Xem Nhiều 1/2023 #️ Vitamin K2 – Dưỡng Chất Giúp Trẻ Tối Ưu Chiều Cao. # Top 5 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Vitamin K2 – Dưỡng Chất Giúp Trẻ Tối Ưu Chiều Cao. # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vitamin K2 – Dưỡng Chất Giúp Trẻ Tối Ưu Chiều Cao. mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Trong đó, chiều cao luôn là mối bận tâm, lo lắng của các bậc phu huynh. Khi nhắc đến chiều cao, đa số mọi người đều sẽ nghĩ đến Canxi, vì đó là yếu tố quan trọng nhất đối với chiều cao cũng như sự phát triển về răng của trẻ.

Tuy nhiên bên cạnh yếu tố không thể thiếu này, chúng ta không thể không nhắc đến các vi chất khác như Vitamin D, Magie, Phosphate,… góp phần nên sự hấp thu cũng như cân bằng của Canxi trong cơ thể, từ đó giúp bé hấp thu và phát triển tốt nhất. Một trong các dưỡng chất quan trọng được các nhà khoa học phát hiện gần đây là Vitamin K2.

Vitamin K là một loại vitamin tan trong dầu, mặc dù có nhiều loại vitamin K khác nhau, nhưng hai loại được tìm thấy phổ biến nhất trong chế độ ăn của con người là vitamin K1 và vitamin K2. Nếu như vitamin K1 được tìm thấy chủ yếu trong các loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như rau lá xanh và giữ vai trò kích hoạt yếu tố đông máu cần thiết cho quá trình đông máu, giúp lành vết thương, thì vitamin K2 lại được tìm thấy trong những loại thức ăn lên men và thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, ngoài ra chúng còn được sản xuất bởi hệ vi khuẩn đường ruột.

Vitamin K2 có nhiều tác dụng đối với cả hệ xương khớp cũng như là hệ tim mạch. Nếu như không có vitamin này thì canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì, khi đó canxi có xu hướng gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành ở tim, động mạch thận…) hơn là gắn vào xương của trẻ, gây ra nhiều tác hại như bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu, giãn tĩnh mạch, sỏi thận, suy thận… hơn là giúp ích cho cơ thể.

Ngoài ra, Vitamin K2 còn giúp làm cân bằng sự tạo xương cũng như hủy xương trong cơ thể hợp lý, nhằm tăng cường mật độ xương, giúp xương có đủ “nguyên liệu” để phát triển chiều dài.

Biết rõ lợi ích là vậy, nhưng việc bổ sung Vitamin K2 lại không hề dễ dàng, bởi Vitamin K2 chỉ có nguồn gốc từ tự nhiên, nhưng trong đa phần các thực phẩm có chứa vitamin này như phomai, sữa, rau xanh thì hàm lượng lại rất thấp.

Bảng thành phần Vitamin K2 (microgram) trong 100 gram thực phẩm

Đậu Natto 1000 Trứng 8

Đậu đen Natto 796 Thịt gà 24 – 35,7

Tương đậu Hàn Quốc 112 – 461 Gan gà 14,1

Bơ 20,9 Gan ngỗng 369

Sữa chua 6 Xúc xích hun khói 41,7

Phô mai 73 Lạp xưởng 22,5

Thịt bò xay 8,1 Dưa cải bắp 4,8

Các nhà khoa học tìm cách chiết xuất Vitamin K2 từ đậu Natto thành những thực phẩm dạng uống có chứa dưỡng chất này. Qua nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng liều bổ sung hàng ngày cho các bé là 45 microgam/ngày.

Rất cần thiết bổ sung vitamin K2 hàng ngày cho trẻ bằng chế độ ăn hoặc các thực phẩm bổ sung dạng uống, nhất là vào giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì để nâng cao tối đa chiều cao, giúp các em có sự phát triển tốt nhất về mặt thể chất lẫn trong cuộc sống.

BS. CKI. Nguyễn Duy Thái Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Sữa Kun Cao Lớn: Giúp Phát Triển Chiều Cao Với Vitamin K2

Viện Y học Ứng dụng Việt Nam (VIAM) vừa công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả phát triển chiều cao đối với trẻ em từ 8 – 11 tuổi của sữa KUN Cao Lớn nhờ Công thức Cao Lớn chứa bộ ba Vitamin K2, Canxi và Vitamin D3.

Viện Y học Ứng dụng Việt Nam (VIAM) vừa công bố kết quả nghiên cứu hiệu quả phát triển chiều cao đối với trẻ em từ 8 – 11 tuổi của sữa KUN Cao Lớn nhờ Công thức Cao Lớn chứa bộ ba Vitamin K2, Canxi và Vitamin D3.

Theo đó, sau 3 tháng được bổ sung sữa với Công thức Cao Lớn chứa Vitamin K2, tình trạng dinh dưỡng của trẻ đã được cải thiện một cách rõ rệt, cụ thể trẻ tăng chiều cao nhanh hơn 18.2% và tăng cân nhanh hơn 19.7% so với nhóm trẻ uống sữa không chứa công thức này.

Đề tài nghiên cứu được thực hiện trong 3 tháng do VIAM cùng ĐH Y Dược Thái Bình phối hợp thực hiện với sự tham gia của các em học sinh từ 8-11 tuổi ở 3 trường tiểu học tại Thái Bình. Đề tài này vừa được nghiệm thu bởi Hội đồng khoa học – Viện Y học Việt Nam vào tháng 4/2018.

Từ 8 – 11 tuổi là giai đoạn cần tích lũy các chất dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi, để tạo tiền đề phát triển xương và chiều cao cho trẻ ở giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, để Canxi được hấp thu tối đa vào xương, cơ thể cần được bổ sung thêm Vitamin K2 – vi chất quan trọng hỗ trợ gắn Canxi chính xác vào xương, thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ.

Với mục tiêu đánh giá hiệu quả của sản phẩm sữa chứa công thức này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp cùng Đại học Y Dược Thái Bình tiến hành đề tài nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả của công thức sữa chứa Vitamin K2 lên các chỉ số nhân trắc và sinh hóa ở trẻ từ 8 – 11 tuổi.

Trẻ đủ điều kiện tham gia vào nghiên cứu được phân ngẫu nhiên thành hai nhóm: nhóm can thiệp và nhóm chứng. Nhóm can thiệp được uống sản phẩm Kun Cao Lớn có với Công thức Cao Lớn chứa Vitamin K2 do công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP sản xuất với số lượng 1 hộp 180ml/ngày trong vòng 3 tháng. Nhóm chứng cũng được uống sản phẩm đối chứng 1 hộp 180ml/ngày trong vòng 3 tháng, đựng trong bao bì tương tự với hàm lượng tương đương nhưng không được bổ sung Công thức Cao Lớn chứa Vitamin K2.

Nghiên cứu được thực hiện trung thực, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về tính khoa học và đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy Công thức Cao lớn có chứa Vitamin K2 có trong sữa Kun Cao Lớn có hiệu quả rõ rệt lên cân nặng, chiều cao, mật độ xương, khối lượng xương trên trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thấp còi. Sau 3 tháng can thiệp, hiệu quả này tốt hơn, có ý nghĩa thống kê so với nhóm sử dụng sản phẩm không có Vitamin K2.

– Về chiều cao: nhóm được uống sữa Kun Cao Lớn với Công thức Cao Lớn có chứa Vitamin K2 tăng chiều cao nhanh hơn 18.2% so với trẻ ở nhóm dùng sản phẩm không có Vitamin K2.

– Về cân nặng: nhóm được uống sữa Kun Cao Lớn với Công thức Cao Lớn có chứaVitamin K2 tăng cân nhanh hơn 19.7% so với nhóm dùng sản phẩm không có Vitamin K2.

Ngoài ra, nhóm trẻ được uống sữa Kun Cao Lớn với Công thức Cao Lớn có chứa Vitamin K2 có khối lượng xương tăng 1.81g, mật độ xương tăng 0.03g/cm2, tốt hơn so với nhóm chứng. Chỉ số Osteocalcin cũng tốt hơn rõ rệt so với nhóm chứng.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết: “Trong các vi chất dinh dưỡng, Vitamin K2 đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao ở trẻ. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra hiệu quả của Vitamin K2 đến sức khoẻ và sự phát triển xương.

Và vừa qua Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cũng đã có nghiên cứu chứng minh hiệu quả của sữa Kun Cao lớn với Công thức Cao Lớn có chứa Vitamin K2 giúp trẻ cao nhanh hơn 18.2% so với nhóm trẻ không được sử dụng sản phẩm bổ sung công thức này.

Chính vì thế, Viện Y Học Ứng dụng Việt Nam khuyến nghị dùng sữa với Công thức Cao Lớn có chứa Vitamin K2 mỗi ngày để giúp tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi vào xương, giúp trẻ em phát triển chiều cao tối ưu”.

Kết quả nghiên cứu này cũng đưa ra một giải pháp dinh dưỡng hiệu quả, góp phần cho mục tiêu phát triển chiều cao lên 4cm đến năm 2030 của người Việt Nam.

Ngọc Minh

Gửi bài viết

Sữa Bổ Sung Canxi, Vitamin K2 Giúp Con Cao Lớn Vượt Trội

Sữa bổ sung canxi và K2 cho bé giúp hệ xương khỏe mạnh; đồng thời tạo điều kiện để bé đạt được một chiều cao lý tưởng, tự tin tham gia mọi hoạt động học tập, vui chơi.

Trẻ em ở nước ta so với các nước khác vẫn thấp hơn rất nhiều; dù đã cải thiện hơn so với trước đây. Sự thiếu hụt canxi trong bữa ăn hằng ngày đã một phần ảnh hưởng đến sự phát triển của xương; khiến con gầy gò, thấp bé; mất tự tin so với bạn bè cũng như đánh mất nhiều niềm vui trong các hoạt động thể dục thể thao.. Do đó, cho con uống sữa bổ sung canxi hay vitamin K2 là điều cần thiết để con có sức khỏe dẻo dai; luôn năng động và cao lớn hơn. 

Sữa bổ sung canxi và vitamin K2 cho bé tăng chiều cao

Canxi có vai trò quan trọng trong hoạt động của thần kinh và co cơ; điều này rất cần thiết cho sự phát triển của răng; xương, kích thích sự tiết hormon, điều hòa nhịp tim và sự phát triển chiều cao của trẻ em.

Thông thường khi nhắc đến việc tăng chiều cao cho trẻ thì mẹ sẽ nghĩ đến việc bổ sung canxi; thông qua bổ sung sữa tăng canxi cho bé hoặc tăng cường các loại thực phẩm như: tôm, cua, cá, đậu nành;…Tuy nhiên, bạn chưa biết rằng vitamin K2 lại đóng vai trò dẫn đường quan trọng để canxi đến được tới xương. 

Hiện nay, loại sữa bổ sung canxi được đánh giá cao chính là sữa dê. So với sữa bò thì sữa dê chứa canxi nhiều hơn 13%; Vitamin B6 hơn 25%; hơn 47% vitamin A và hàm lượng niacin cao gấp 3 lần. 

Ngoài ra, sữa dê K2 Goat Milk còn được tăng cường vitamin K2 giúp canxi được hấp thụ vào cơ thể được chuyển đến xương; từ đó giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt hơn. 

Đặc biệt, sữa dê rất dễ hấp thụ và có sẵn các chất xơ hòa tan giúp hạn chế táo bón cũng như tình trạng dị ứng với lactozo; các đơn chất carbon tạo thành lớp màng ngăn sự tấn công của virus; vi trùng gây bệnh đường ruột. 

Hiểu hơn về vitamin K2 giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội

Nhóm vitamin K gồm K1, K2, K3 thì chỉ có vitamin K2 là có tác dụng quan trọng đối với hệ xương và giúp trẻ tăng chiều cao.

K2 có thể được tổng hợp từ K1; bạn có thể tìm thấy vitamin K1 trong các loại rau có lá xanh; nhưng lượng chuyển đổi này rất thấp không đủ để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của trẻ.

Vitamin K2 chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm như: thịt, trứng; pho mát chưa qua chế biến, sữa chua,…và các sản phẩm được bổ sung vitamin K2.

Vitamin D và canxi thôi là chưa đủ để phát triển chiều cao. Nguồn dinh dưỡng chứa canxi được hấp thụ vào cơ thể nhờ vitamin D, nhưng vẫn chưa đến được với xương và muốn vào được cần “người dẫn đường” là vitamin K2.

Lưu ý: cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ khuyến cáo chính thức về lượng K2 cần bổ sung mỗi ngày. Vì vậy, tốt nhất và các mẹ cố gắng bổ sung các thực phẩm giàu K2 vào chế độ ăn hằng ngày của trẻ. 

Sữa Bột Nan Optipro Kid 4 Giúp Bé Trên 2 Tuổi Phát Triển Chiều Cao Tối Ưu

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột Nan Optipro Kid 4

Sữa bột công thức Nan Optipro Kid 4 là sản phẩm dinh dưỡng của thương hiệu Nestle dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 6. Sản phẩm này cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng còn thiếu từ các bữa ăn để bé phát triển toàn diện chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Trong đó, đạm sữa được thủy phân ở dạng dễ tiêu hóa giúp cho dạ dày của bé không bị làm việc quá tải, không gây đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, sản phẩm này còn bổ sung hàm lượng cao lợi khuẩn BIFIDUS BL giúp hỗ trợ hệ đường ruột và tăng cường miễn dịch cũng như đề kháng để bé phát triển khỏe mạnh.

Nan Optipro Kid 4 đặc biệt phù hợp với các bé ở tuổi học mẫu giáo vì sữa cung cấp DHA, ARA là hỗn hợp các axít béo, giúp phát triển trí não và thị lực trong giai đoạn tăng trưởng để bé học tập và khám phá thế giới tốt hơn. Đồng thời, sữa cung cấp hàm lượng canxi và vitamin D phù hợp để bé dễ dàng hấp thụ giúp phát triển hệ xương và răng chắc khỏe, tăng chiều cao tối ưu. Hơn nữa, sữa có vị thanh mát, không quá ngậy nên các bé dễ dàng tiếp nhận và cảm thấy ngon miệng.

Cách pha s ữa bột Nan Optipro Kid 4 cho bé

Để bảo toàn được các dưỡng chất có trong sữa bột và không gây rối loạn tiêu hóa cho bé thì các mẹ cần pha sữa cho con đúng cách. Tuy việc pha sữa cho bé trên 2 tuổi không cần quá cầu kì như với các bé sơ sinh nhưng mẹ vẫn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các mẹ không cần thiết phải tiệt trùng bình sữa bằng cách đun sôi vài phút như khi sử dụng cho bé sơ sinh mà chỉ cần rửa sạch, tráng lại bằng nước sôi.

Nước dùng để pha sữa công thức ở nhiệt độ 37 đến 40 độ C là thích hợp nhất để đảm bảo không làm mất đi lợi khuẩn và dưỡng chất có trong sữa. Các mẹ pha sữa cho bé theo tỉ lệ cứ mỗi thìa gạt ngang sữa bột Nan Optipro Kid 4 pha với 30ml nước ấm. Sữa đã pha nên cho bé uống hết trong vòng 1 giờ vì nếu để lâu ở nhiệt độ thường có thể khiến sữa bị nhiễm khuẩn.

Sữa bột Nan Optipro Kid 4 giá bao nhiêu tiền?

So với các sản phẩm sữa bột cùng loại khác trên thị trường thì sữa Nan Optipro Kid 4 có giá bán ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại bộ phận người tiêu dùng trong nước. Hiện nay, sản phẩm này được bán trên thị trường với mức giá khoảng 310.000 đồng cho hộp 900g. Chúng ta nên mua sữa cho bé ở các địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Vitamin K2 – Dưỡng Chất Giúp Trẻ Tối Ưu Chiều Cao. trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!