Top 4 # Yến Mạch Xay Sữa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Ăn Yến Mạch &Amp; Uống Yến Mạch Có Lợi Sữa Không?

Yến mạch được biết đến là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lành mạnh hợp với mọi độ tuổi. Các mẹ sau sinh thường rỉ tai nhau về việc ăn yến mạch giúp tăng chất lượng sữa cho bé bú. Vậy thực tế bà đẻ ăn yến mạch có lợi sữa không?

Uống yến mạch có lợi sữa không và ăn yến mạch có lợi sữa không?

Mẹ sau sinh ăn yến mạch có lợi sữa không là câu hỏi của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch là thực phẩm tốt, phù hợp cho phụ nữ sau sinh trong vấđề “gọi sữa” về. Cụ thể các thành phần trong yến mạch bao gồm:

Có nhiều dưỡng chất quan trọng: Yến mạch chứa hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất rất dồi dào. Bên cạnh đó, còn nhiều chất như mangan, sắt, kẽm, canxi và 1 lượng lớn chất xơ hòa tan.

Đặc biệt, vitamin B trong yến mạch còn giúp mẹ tăng năng lượng, chống lại mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm sau sinh. Điều này cực kì quan trọng để mẹ có một cơ thể khỏe mạnh, tạo điều kiện cho lượng sữa tiết ra nhiều và chất lượng hơn.

Hàm lượng estrogen thực vật trong yến mạch còn kích thích tuyến sữa của mẹ tiết được lượng sữa dồi dào, sánh mịn cho bé bú.

Yến mạch chứa Beta-glucan: Đây cũng là một loại chất xơ được chứng minh có thể giúp mẹ tăng mức độ hormone prolactin khi cho con bú. Khi nồng độ prolactin cao hơn sẽ tác động tích cực đến khả năng điều tiết, sản xuất sữa mẹ.

Mẹ sau sinh ăn yến mạch thế nào cho phù hợp?

Mẹ sau sinh có thể chế biến yến mạch thành nhiều món dinh dưỡng, hợp khẩu vị. Sau sinh ăn và uống yến mạch có lợi sữa không? Câu trả lời là có. Nhiều mẹ có thể chưa quen ăn yến mạch nhưng có rất nhiều cách để mẹ chế biến đa dạng thực phẩm này dễ ăn hơn. Mẹ sau sinh có thể dùng yến mạch vào bữa sáng, trưa hoặc tối và có thể dùng kèm chung món tráng miệng. Một số món đơn giản Gia Đình Là Vô Giá gợi ý cho mẹ từ yến mạch như sau:

Trà yến mạch: Mẹ có thể pha trà uống cũng rất tốt cho cơ thể. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê bột yến mạch vào 1 cốc nước sôi. Sau đó thêm chút mật ong và quế để tăng độ thơm ngon, vừa khẩu vị. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thêm một vài loại thảo mộc như cây thì là, cây hồ lô vào trà cũng là cách lợi sữa hiệu quả.

Mẹ có thể sáng tạo ra món bánh muffin yến mạch vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng để ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều đều được.

Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa sau sinh

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh lợi sữa gồm: + Yến mạch khoảng 1 muỗng. + Thịt lợn ba chỉ 100gr + Rau thơm. Cách nấu cháo yến mạch lợi sữa như sau: + Múc 1 muỗng ăn cơm yến mạch ra chén. + Đổ nước sôi vào, đảo vòng tròn khoảng 5 vòng, lấy muỗng chặn xác lại, đổ bỏ nước. + Đổ nước sôi khác vào 2/3 chén (thường là nước dùng hoặc nước rau củ). + Ngâm tiếp khoảng 15 phút. + Cho lên nồi đun sôi tiếp khoảng 10 đến 15 phút là được. + Khi đun sôi thì cho thịt vào, thịt chín, thì nêm nếm rồi cho rau vào, sau vài phút rau chín thì tắt bếp, cho dầu vào. ⇒ Như vậy là đã xong cách nấu cháo yến mạch lợi sữa cho mẹ sau sinh rồi, thật dễ làm phải không nào các mẹ.

Công dụng khác của yến mạch với mẹ sau sinh

Sau sinh uống và ăn yến mạch có lợi sữa không với các thông tin trên mẹ đã biết. Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này còn đem lại nhiều tác dụng khác cho mẹ như sau:

Tốt cho tim mạch: Lượng chất xơ beta-glucan ở trong yến mạch có thể giúp mẹ giảm huyết áp, ổn định lượng đường trong máu.

Giảm cân: Ăn yến mạch nguyên hạt giúp mẹ no lâu hơn, dễ kiểm soát được lượng thức ăn hiệu quả, tránh béo phì, thừa cân sau sinh.

Làm đẹp da: Mẹ cũng có thể dùng yến mạch làm phương pháp chăm sóc da sau sinh rất tốt. Yến mạch thường có trong thành phần của các sản phẩm dưỡng da. Nó có tác dụng làm dịu da bị ngứa ngáy, đặc biệt với người mắc bệnh về vảy nến, bệnh chàm.

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

100G Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao, thường được sử dụng trong thực đơn ăn uống của người ăn kiêng. Vậy bạn có biết thành phần calo trong yến mạch là bao nhiêu? Ăn yến mạch như thế nào để giảm cân hiệu quả?

1. 100g yến mạch bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, 100g yến mạch có chứa khoảng 389 calo, đây là hàm lượng calo khá cao, đảm bảo năng lượng cho bạn hoạt động thời gian dài. Ngoài ra, trong 100g yến mạch còn chứa lượng chất xơ dồi dào lên đến 10.6g, hàm lượng Protein là 15g, Canxi là 54mg, Kali là 429mg. Thành phần chất xơ và Protein trong yến mạch sẽ giúp bạn tạo cảm giác no lâu, giúp trì hoãn cơn đói.

100g yến mạch bao nhiêu calo?

2. Ăn yến mạch có giảm cân không?

Ăn yến mạch có giảm cân được hay không là thắc mắc của rất nhiều cần được giải đáp. Trong thành phần của yến mạch có hàm lượng chất xơ khá cao, có tác dụng giúp bạn cảm thấy nhanh no, không muốn nạp thêm thức ăn nữa. Bạn chỉ cần ăn một lượng nhỏ yến mạch là đã có cảm giác no lâu, không còn thèm ăn nên hạn chế được việc nạp thêm năng lượng vào cơ thể. Hơn nữa, hạt yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào, cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, ăn yến mạch sẽ đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể.

3. Thực đơn giảm cân bằng yến mạch trong 1 tuần.

Ngày thứ 1.

– Bữa sáng: Nước chanh mật ong + cháo yến mạch + 1 hộp sữa chua.

– Bữa trưa: Salad rau củ cùng nước sốt + cháo yến mạch + 1 miếng bưởi.

– Bữa tối: rau cải luộc + cháo yến mạch + 1 quả táo.

Ngày thứ 2.

– Bữa sáng: 1 cốc yến mạch pha sữa tươi không đường.

– Bữa trưa: 1 đĩa bánh nướng yến mạch + 1 hộp sữa chua.

– Bữa tối: 100g ức gà hấp + 1 bát cháo yến mạch.

Ngày thứ 3.

– Bữa sáng: 1 quả trứng luộc + 1 cốc yến mạch trộn sữa chua và dâu.

– Bữa trưa: cháo yến mạch + 2 quả chuối.

– Bữa tối: yến mạch trộn sữa tươi không đường + 1 đĩa salad cà chua xà lách.

Ngày thứ 4.

– Bữa sáng: 1 tô cháo yến mạch nấu cùng tôm và rau.

– Bữa trưa: 100g thịt bò xào dứa + ít bánh yến mạch tự làm.

– Bữa tối: 1 cốc yến mạch pha sữa tươi + 1 quả dưa leo.

Ngày thứ 5.

– Bữa sáng: 1 cốc nước chanh pha mật ong + 1 đĩa bánh yến mạch.

– Bữa trưa: 1 bát cháo yến mạch nấu rau củ băm nhỏ.

– Bữa tối: Salad rau trộn tôm + 1 bát cháo yến mạch.

Ngày thứ 6.

– Bữa sáng: 1 quả trứng + 1 cốc yến mạch trộn sữa tươi.

– Bữa trưa: 1 đĩa bánh yến mạch + 1 cốc sinh tố nước cam.

– Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch + 1 đĩa rau củ luộc.

Ngày thứ 7.

– Bữa sáng: 1 cốc yến mạch trộn sữa tươi và dâu tây.

– Bữa trưa: 1 chén cơm trắng nhỏ + 100g cá hấp + 1 bát canh bí.

– Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch nấu tôm.

Thực đơn giảm cân bằng yến mạch trong 1 tuần.

4. Lưu ý khi sử dụng yến mạch giảm cân.

Quả thật ăn yến mạch có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên để tăng kết quả giảm cân bạn nên lưu ý thêm một số điều sau đây khi áp dụng chế độ ăn kiêng với yến mạch. Cụ thể là:

– Sau khi ngủ dậy buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm với một lát chanh mỏng để làm sạch hệ tiêu hóa, giúp đào thải độc tố cho cơ thể.

– Nên uống đủ nước mỗi ngày (1,5 lít đến 2 lít cho người trưởng thành).

– Cần kết hợp chế độ ăn kiêng với tập luyện thể dục như tập Gym, bơi lội, chạy bộ ngoài trời hoặc với máy chạy bộ…

– Trong thực đơn giảm cân của bạn nên hạn chế sử dụng tinh bột, đường, chất béo.

– Tích cực ăn nhiều rau củ, các loại trái cây giàu vitamin C.

– Sau khi đạt được mức cân nặng mong muốn, bạn nên duy trì thói quen mỗi sáng ăn một bát cháo yến mạch và 1 quả trứng luộc.

5. Lời kết.

Rút gọn ▴

Cách Làm Sữa Yến Mạch, Vừng Đen

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị : 20 phút

Thời gian nấu : 10 phút

Tổng thời gian : 30 phút

50 g yến mạch

50 g vừng đen

Vài hạt muối biển

Nhúm muối

1200 ml nước lọc

Bước 1

Ngâm vừng với muối biển, nước trong 8h.

Bước 2

Ngâm yến mạch với nước lọc 4h. Dùng khăn xô đậy lên mặt bát nước ngâm cho sạch sẽ.

Bước 3

Rửa sạch vừng đen. Đổ hết nước ngâm yến mạch rồi xả lại nước mới cho sạch. Đổ nước vào máy xay, thêm vừng, yến mạch vào, bật nút soaked bean rồi để máy nấu tự động trong 25′.

Bước 4

Lọc qua rây. Thêm đường, đá tuỳ thích.

Bước 5

Nếu ko có máy xay chuyên dụng thì bạn ngâm hạt xong, rửa sạch rồi cho vào máy xay, lọc qua khăn xô. Đun sôi liu riu tầm 30-45′ là ok.

Yến mạch hay kiều mạch là một loại ngũ cốc với hàm lượng dinh dưỡng khá cao cũng như rất nhiều giá trị sử dụng từ dinh dưỡng, sức khỏe cho đến làm đẹp. Kết hợp với vừng đen có tác dụng bổ khí huyết, làm mịn da, đen tóc giúp trẻ lâu nhờ chứa nhiều sắt và vitamin E, PP nên ta có món sữa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ!

Bạn nghĩ Sữa Yến Mạch, Vừng Đen trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Sữa Yến Mạch, Vừng Đen rất khó khăn? Chỉ cần qua 5 bước xử lý 5 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Sữa Yến Mạch, Vừng Đen không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Món ngon hôm nay:

Bạch Tuộc Xào Rau Muống

Cánh gà chiên nước mắm

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian