Top 3 # Viên Sữa Ong Chúa Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Viên Uống Sữa Ong Chúa Là Gì? Tốt Như Thế Nào?

Sữa ong chúa là gì? Sữa ong chúa là thức ăn nuôi ong chúa do những con ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó. Vì vậy sữa ong chúa là một nguồn dưỡng chất từ tự nhiên rất đặc biệt. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về sữa ong chúa là gì?

Da bị lão hóa

Theo thời gian da bạn dần bị lão hóa, nhất là đối với chị em phụ nữ từ tuổi 30 trở đi. Ở độ tuổi này, chị em phải đối mặt với tình trạng lão hóa của làn da. Vùng trán cộng hưởng cùng hiện tượng xuất hiện các sắc tố đen melanin gây nám, tàn nhang, thâm sạm, đồi mồi,nếp nhăn, vết chân chim vùng quanh khóe miệng, khóe mắt, Khiến cho nhiều chị em không khỏi lo lắng, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, tình cảm, cuộc sống thường ngày và quan trọng là giảm đi niềm vui trong cuộc sống.

Giải pháp khắc phục làn da lão hóa

Chắc hẳn rồi, là phụ nữ ai cũng mong muốn mình luôn trẻ trung, xinh đẹp tràn đầy năng lượng sống. Đặc biệt làn da vì nó là vũ khí tối thượng nhất của phụ nữ. Làn da căng mịn, trắng hồng sẽ giúp bạn thu hút hơn trước người đối diện, viên uống sữa ong chúa Alltimes care sẽ trở thành người bạn thân thiết , giúp bạn cải thiện được sắc đẹp nhanh chóng.

Đã nhiều người sử dụng sứa ong chúa dạng viên, bạn thì sao?

Khi chị em phụ nữ bước vào tuổi 30 làn da bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hóa, nó dễ nhận thấy nhất ngay vùng đuôi mắt, quanh mí mắt và khóe mũi…Trước những dấu hiệu đó, nhiều người tìm đến liệu pháp chăm sóc da khác như kem dưỡng, đến spa nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng lão hóa.

Liều lượng viên uống sữa ong chúa làm đẹp da

Sữa ong chúa rất tốt cho cơ thể của bạn nhưng không phải vì thế mà bạn có thể sử dụng tùy tiện. Thể chất của mỗi người sẽ có những khác biệt nhất định nên liều lượng sử dụng sữa ong chúa trị nám da hoặc chắm có sức khỏe mỗi ngày cũng khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm thuốc từ sữa ong chúa của Úc có hàm lượng các chất dinh dưỡng phù hợp với đặc điểm thể chất của cơ thể….

Sữa Ong Chúa Là Gì?

Nhiều người đã tỏ ra “thắc mắc” về danh xưng của Sữa Ong Chúa trong ngôn ngữ Việt Nam. Bởi vì họ nghĩ rằng con Ong chúa là loài “côn trùng” thì làm sao có sữa được.

1. Sữa Ong Chúa là gì?

Sữa ong chúa thực ra là “thức ăn” nuôi Ong chúa, do Ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó chứ không phải là sữa của con Ong chúa.

Trong mỗi tổ Ong có hàng ngàn con Ong thợ nhưng chỉ có duy nhất một con Ong chúa. Cơ thể con Ong chúa to gấp 1,5 lần con Ong thợ. Mỗi ngày con Ong chúa có thể đẻ ra từ 500 – 2.000 trứng, con Ong chúa thường quay đuôi và đẻ trứng trong ổ Ong.

Cuộc đời của loài Ong bắt đầu bằng trứng Ong, sau đó chuyển qua ấu trùng rồi thành con nhộng, để rồi sau cùng trở thành con Ong.

Trứng sau khi đẻ được 3 ngày sẽ biến thành một ấu trùng nhỏ xíu, sau đó ấu trùng được con Ong thợ cho ăn suốt 6 ngày liền, nhờ vậy ấu trùng to trở nên gấp mấy trăm lần so với ban đầu. Sau đó ấu trùng trở nên thành con nhộng và cuối cùng là con Ong.

Ấu trùng được chọn để biến thành Ong chúa được cho ăn “Sữa Ong Chúa” 6 ngày liền để rồi chỉ 16 ngày sau khi đẻ, nó phát triển thành một con Ong chúa. Sau đó Ong chúa tiếp tục được ăn “Sữa Ong Chúa” suốt đời nhờ vậy nó sống lâu được 6-7 năm.

Trong khi đó Ấu trùng để trở thành con Ong thợ chỉ được cho ăn “Sữa Ong Chúa” có 3 ngày đầu, rồi chuyển qua ăn mật ong và phấn hoa 3 ngày kế đó. Vì ăn ít “Sữa Ong Chúa” cho nên 21 ngày sau khi đẻ, nó phát triển thành con Ong thợ. Con Ong thợ chỉ được ăn mật ong và phấn hoa đến suốt đời nên nó sống trung bình khoảng 2-3 tháng thì chết.

Qua sự so sánh vừa rồi cho chúng ta thấy, tuy rằng cùng là một loài trứng giống nhau, cùng là một loài ấu trùng giống nhau, nhưng nếu ấu trùng nào được cho ăn “Sữa Ong Chúa” 6 ngày thay vì 3 ngày thì sẽ trở thành Ong chúa và bởi vì nó được ăn “Sữa Ong Chúa” đến suốt đời nên tuổi thọ của nó cao gấp mấy chục lần tuổi thọ con Ong thợ.

Qua phân tích và thí nghiệm lâm sàng do các nhà khoa học trên thế giới thực hiện, thì người ta phát hiện ra rằng loại thức ăn này là một thức ăn vô giá do thiên nhiên ban tặng. Nhờ ăn “thức ăn đặc biệt này” mà Ong chúa có thể sống lâu hơn các Ong thợ gấp mấy chục lần và to gấp 1,5 lần Ong thợ.

Theo các nghiên cứu cho thấy, khi các ấu trùng được chọn lựa để trở thành Ong chúa, thì các Ong thợ sẽ tạo ra những ổ Ong lớn hơn các ổ Ong của Ong thợ. Những ổ Ong lớn dành cho Ong chúa được gọi là ổ Ong chúa, trong ngành nuôi ong gọi là Mũ Chúa, tiếng anh gọi là Queen Cell, sẽ được Ong thợ nhã “Sữa Ong Chúa” đầy vào đó để ấu trùng có đủ “Sữa Ong Chúa” ăn tối thiểu 6 ngày liền.

2. Tại sao có nhiều “Sữa Ong Chúa” vậy?

Trong những tổ Ong thiên nhiên hoặc những tổ Ong nuôi để lấy mật thì số lượng ổ Ong chúa có rất ít khoảng 5-10 cái mỗi năm. Và vì vậy số “Sữa Ong Chúa” lấy được từ những ổ Ong chúa này chỉ có khoảng 5-10 gram mỗi năm mà thôi.

Trong khi đó những tổ Ong nuôi để khai thác “Sữa Ong Chúa” có thể sản xuất ra khoảng 2-3kg “Sữa Ong Chúa” mỗi năm. Bởi vì loài người đã kiếm được cách lừa gạt Ong thợ khiến cho chúng phải nhả đầy Sữa ong chúa vào các ổ Ong chúa giả suốt ngày này qua ngày kia.

3. Cách lấy “Sữa Ong Chúa”

– Bước 1: Người công nhân nuôi Ong dùng kim nhỏ để di chuyển những con ấu trùng từ tổ Ong vào những ổ ong chúa giả, khoảng 60-90 ổ Ong chúa giả được làm bằng plastic được gắn vào một khung gỗ còn được gọi là khung cầu.

– Bước 2: Người nuôi Ong bỏ khung cầu vào lại tổ Ong, để Ong thợ nhả “Sữa Ong Chúa” vào những ổ Ong chúa giả trong mấy ngày kế tiếp. Sau 2 đêm để trong thùng Ong, ngày thứ 3 khung cầu được lấy ra để thu hoạch Sữa ong chúa. Những ổ Ong chúa giả bây giờ đã có đầy Sữa Ong chúa ở bên trong.

– Bước 3: Người công nhân cắt nắp những ổ ong chúa giả.

– Bước 4: Tiếp theo họ gắp ấu trùng ra trước khi lấy “Sữa Ong Chúa”.

– Bước cuối cùng: Người công nhân dùng dụng cụ để lấy Sữa Ong chúa ra và cất ngay vào tủ đá lạnh bởi vì Sữa ong chúa dạng lỏng rất dễ bị hư.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Sữa Ong Chúa Là Gì? Sữa Ong Chúa Có Tác Dụng Gì?

Thông thường khi nhắc tới ong, người ta thường nghĩ ngay đến mật ong (honey) bởi đây là loại thực phẩm có hương vị ngọt ngào và có thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ong còn tạo ra một loại thực phẩm nữa, có độ thơm ngon và chất lượng cao hơn nhiều so với mật ong đó là sữa ong chúa – Royal Jelly.

Royal Jelly là một cụm từ được ghép bởi tính từ Royal (có nghĩa là thuộc về hoàng gia – vua chúa) và danh từ Jelly (có nghĩa là chất dịch sánh, cô đặc). Do đó, Royal Jelly được hiểu là tên tiếng Anh của sữa ong chúa chứ không phải là thương hiệu của bất kỳ loại sản phẩm sữa ong chúa nào cả.

Sữa ong chúa là một hỗn hợp được tiết ra từ ong thợ. Trong xã hội của một đàn ong, sữa ong chúa chỉ được sử dụng với 2 mục đích:

Một là làm thức ăn cho ong chúa – Con cái duy nhất của cả đàn ong.

Hai là làm thức ăn cho các ấu trùng ong non.

Còn lại, tất cả các con ong thợ hay ong đực đều chỉ sử dụng một loại thực phẩm khác để nuôi sống bản thân, mà chúng ta vô cùng quen thuộc, đó là mật ong – Honey.

Cách lấy sữa ong chúa? Sữa ong chúa lấy từ đâu?

Hình ảnh sữa ong chúa

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại sữa ong chúa với mẫu mã, thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Các yếu tố đó chính là cơ sở để phân loại sữa ong chúa.

Phân loại sữa ong chúa theo nguồn gốc

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất và phân phối sữa ong chúa. Những sản phẩm nổi tiếng và phổ biến trên thị trường có thể kể tên như:

Sữa ong chúa Úc. Hiện có nhiều thương hiệu được bán tại thị trường Việt nhất như: Healthy Care, Costar, Lifespring, Prololis, Vitatree, Rebirth, Golden Health, Blackmore, Boomerang, Optimal Health…

Sữa ong chúa Pháp, được biết đến nhiều với thương hiệu Vitaflor.

Sữa ong chúa Nhật Bản: có 2 thương hiệu nổi tiếng là Orihiro và Sakura.

Sữa ong chúa Mỹ: có thương hiệu Pharmekal và 63.1.

Sữa ong chúa New Zealand: thương hiệu Manuka.

Sữa ong chúa Thái Lan: Fresh Royal Jelly.

Sữa ong chúa của Đức. Có các thương hiệu nổi tiếng như Zirkulin, Bihophar Gelee Royale.

Sữa ong chúa Hàn Quốc: sữa ong chúa dạng viên Premium propolis & zinc.

….

Phân loại sữa ong chúa theo dạng bào chế

Dựa theo phương pháp bào chế và bảo quản, người ta chia sữa ong chúa thành 3 loại chính:

Sữa ong chúa dạng tươi: là loại sữa ong chúa nguyên chất, vừa mới được thu hoạch, chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến và bảo quản nào cả. Đây là loại có chất lượng tốt nhất.

Sữa ong chúa dạng nước: hay thường gọi là sữa ong chúa dạng ống. Sau khi chế biến, người ta cho sữa vào từng ống nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản. Sữa ong chúa dạng nước này vẫn còn giữ được hàm lượng dưỡng chất cao, khi đi vào cơ thể nhanh chóng hòa tan và dễ dàng hấp thụ, mang lại hiệu quả cao nhất.

Sữa ong chúa dạng viên nang: sữa ong chúa tươi nguyên chất sử dụng công nghệ hiện đại đông khô lạnh nhanh, rồi cho vào từng viên nang nén. Đây là loại phổ biến trên thị trường bởi nó tiện lợi, dễ sử dụng và thời gian bảo quản được lâu. Mỗi viên nang tương đương với liều lượng sử dụng cho một ngày.

Thành phần của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là hỗn hợp nhiều dưỡng chất quý báu và bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Trong sữa ong chúa có chứa 67% là nước, 12.5% pretein thô, 11% đường đơn monosacarit, 5% hỗn hợp axit béo, còn lại là hỗn hợp các axit amin.

Khi được hấp thụ, sữa ong chúa cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất quý giá:

Một lượng lớn các loại vitamin bao gồm: vitamin C, vitamin H, hỗn hợp vitamin B (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9), inositol…

Nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kali, canxi, magie, đồng, sắt kẽm,…

22 loại axit amin, lipid và cacbohydrat.

Tuy nhiên, sữa ong chúa không chứa các loại vitamin có khả năng tan trong chất béo như A, D, E, K.

Sữa ong chúa có mùi vị gì?

Ở điều kiện thường, sữa ong chúa có dạng chất lỏng, màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Nếu sữa vẫn còn ở trong nụ chúa sẽ có màu trắng ngà, nếu sữa đã được lấy ra khỏi nụ chúa sẽ có màu vàng nhạt, màu hơi óng ánh. Sữa dẻo, hơi sền sệt, mịn, có vị hơi chua, lợ lợ, ngai ngái, khi bỏ vào miệng sẽ thấy hơi gắt ở cổ họng, nhưng sẽ tan nhanh chóng, hương thơm.

Sữa ong chúa để ngoài được bao lâu?

Thời hạn bảo quản của sữa ong chúa phụ thuộc vào cách chế biến và phương thức bảo quản.

Đối với sữa ong chúa dạng viên nang, viên nén, do đã được xử lí nên thời hạn bảo quản được lâu hơn. Ở điều kiện thường, sữa ong chúa dạng viên nén có thời hạn bảo quản từ 2-3 năm tùy loại.

Đối với sữa ong chúa dạng nước cũng trải qua công nghệ hiện đại chế biến nên thời gian bảo quản tương đối dài, từ 2-3 năm.

Đối với sữa ong chúa tươi, loại có chất lượng cao nhất và cũng dễ hư hỏng nhất thì thời gian bảo quản cũng tương đối khác nhau. Nếu để ở ngoài trong điều kiện thường thì 1 tuần sẽ hỏng, để ở ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 1-2 tháng và từ 1-2 năm nếu để ở ngăn đá tủ lạnh.

Sữa ong chúa có tác dụng gì?

Sữa ong chúa là loại thực phẩm, dược phẩm được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, an toàn và đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Một số công dụng tiêu biểu, được biết đến và sử dụng rộng rãi của sữa ong chúa là:

Tác dụng của sữa ong chúa với da mặt

Sữa ong chúa kích thích sự sản sinh collagen dưới da, giúp da căng mọng, trắng mịn, giảm thiểu sự hình thành của các nếp nhăn. Sữa nuôi dưỡng da, ngăn chặn sự phát triển của các hắc sắc tố, là nguyên nhân hình thành nám và tàn nhang.

Tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu

Sữa ong chúa đem lại 5 tác dụng hiệu quả đối với bà bầu và thai nhi như sau:

Kích thích tiêu hóa, giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, từ tháng thứ 7 trở đi, khi thai nhi đã phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện về hệ thống thần kinh thì mẹ bầu nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng sữa ong chúa lại. Nguyên nhân là để tránh tinh trạng phát dục sớm.

Cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào, khiến cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, giảm hiện tượng rạn da, thâm nám, rụng tóc…

Tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi, phòng ngừa vi khuẩn, vi rút và giảm việc mắc các bệnh cảm cúm thông thường.

Cung cấp đầy đủ năng lượng cho bà bầu hoạt động trong cả thời gian dài.

Chứa nhiều dưỡng chất quý giá, giúp bé không những phát triển khỏe mạnh mà còn thông minh, sáng dạ hơn.

Sữa ong chúa có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh các mẹ không nên sử dụng sữa ong chúa. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, cơ thể mẹ vẫn còn yếu, việc hấp thụ sữa ong chúa có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Sau giai đoạn 3 tháng sau sinh, cơ thể bé đã cứng cáp hơn, nên mẹ có thể sử dụng sữa ong chúa với liều lượng bằng một nửa bình thường, để tăng cường sức khỏe, cũng như lấy lại vóc dáng, vẻ đẹp sau khi sinh. Sữa ong chúa lúc này có thể dùng để uống hoặc bôi lên mặt.

Cách dùng số 1: pha 2g sữa ong chúa với nước hoặc uống 1 viên nang sữa ong chúa. Uống 2 ngày 1 lần.

Cách dùng số 2: trộn sữa ong chúa tươi với bột nghệ rồi ăn, thực hiện 2 ngày 1 lần.

Cách dùng số 3: rửa sạch mặt, pha sữa ong chúa với nước ấm rồi thoa lên mặt, vừa thoa vừa mát xa nhẹ nhàng. Đợi 15-20 phút rồi rửa lại mặt với nước sạch.

Tuy nhiên, sữa ong chúa không phải có tác dụng hiệu quả với tất cả mọi người dùng, mà còn phụ thuộc vào cơ địa, lối sống nữa. Do đó, để hiệu quả nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia trước khi sử dụng.

Tác dụng của sữa ong chúa với trẻ em

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.

Sữa đặc biệt phù hợp với những bé còi cọc, biếng ăn, hay mới ốm dậy.

Sữa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn được nhiều hơn, tăng cân.

Sữa cải thiện và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm yếu, bệnh tật.

Giúp bé phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Những lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em

Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Khi sử dụng cho trẻ trên 2 tuổi cần tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian và liều lượng.

Với các bé còi cọc, biếng ăn cần giảm liều lượng dần rồi ngưng hẳn nếu bé có các chuyển biến tích cực.

Với trẻ em dưới 13 tuổi không nên cho sử dụng thường xuyên bởi có thể dẫn đến sự phát dục sớm.

Tác hại của sữa ong chúa

Khi đã nắm rõ được sữa ong chúa có tác dụng gì, bạn cũng cần hiểu rõ được những tác hại của sản phẩm. Sữa ong chúa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và tác hại đối với người dùng. Những vấn đề thường phát sinh khi sử dụng sữa ong chúa là:

Sữa ong chúa được làm từ mật và phấn hoa của một hoặc nhiều loại hoa khác nhau. Đối với người bị dị ứng phấn hoa thì cũng có nguy cơ bị dị ứng sữa ong chúa. Người bị dị ứng với mật ong cũng có thể dị ứng với sữa ong chúa.

Biểu hiện của dị ứng thường gặp là ngứa ngáy, mẩn đỏ, đau đầu, đau bụng, sốc phản vệ, khó thở, choáng ngất, thậm chí là tử vong. Để đảm bảo an toàn các bạn nên kiểm tra hoặc thử trước khi sử dụng.

Gây kích ứng niêm mạc dạ dày

Với nhiều người nhạy cảm, các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ứng với dạ dày, gây ra các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy khi sử dụng. Khi xuất hiện các biểu hiện này cần ngưng sử dụng và đến các cơ quan y tế để được thăm khám kịp thời.

Gây kích ứng hô hấp

Đối với người mắc hen suyễn, tuyệt đối không sử dụng sữa ong chúa. Bởi khi đi vào cơ thể người bệnh, sữa ong chúa sẽ gây nhiều triệu chứng nguy hiểm. Nhẹ thì kích ứng da, mẩn ngứa, nặng thì gây tắc ống phế quản và túi khí, gây nguy hiểm cho người bệnh. Các bệnh nhân có các vấn đề về hô hấp cũng cần được tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Từ những tác dụng phụ và tác hại của sữa ong chúa kể trên, ta có thể liệt kê ra một số nhóm đối tượng không nên sử dụng sữa ong chúa là:

Trẻ em dưới 2 tuổi. Với các bé từ 2-13 tuổi khi sử dụng cần có sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia.

Những người mắc các vấn đề về phổi, hô hấp, đặc biệt là bệnh nhân bị hen suyễn.

Người bị dị ứng phấn hoa và di ứng mật ong.

Phụ nữ mang thai trong các tháng cuối của thai kỳ.

Bệnh nhân bị ưng thư vú.

Người bị huyết áp thấp.

Người dễ mắc các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa.

Cách sử dụng sữa ong chúa

Có 2 cách phổ biến để sử dụng sữa ong chúa:

Hai cách làm này có hiệu quả tương đương nhau. Trong đó, cách thoa lên mặt chú trong công dụng làm đẹp và giảm lão hóa da. Còn cách uống trực tiếp giúp nâng cao sức khỏe toàn thân hiệu quả.

Hướng dẫn dùng sữa ong chúa uống trực tiếp

Đối với người lớn: mỗi ngày lấy 1 thìa cà phê, hòa với nước ấm uống trực tiếp.

Đối với trẻ em: sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hướng dẫn dùng sữa ong chúa để dưỡng da

Rửa sạch mặt, sau đó lấy sữa ong chúa hòa với nước ấm hoặc nghệ, tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi thoa lên mặt. Để yên sau 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tuần thực hiện từ 2-3 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Mua sữa ong chúa ở đâu?

Sữa ong chúa hiện đã có bán tại nhiều siêu thị hay nhà thuốc trên cả nước. Ngoài ra, bạn có thể mua sữa ong chúa trực tiếp tại các cơ sở sản xuất và phân phối.

Sữa ong chúa giá bao nhiêu?

Sữa ong chúa tươi giá dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/hũ/100g.

Sữa ong chúa Vitaflor giá khoảng 350.000 VNĐ/hộp/1500mg/20 ống.

Sữa ong chúa Úc Healthy Care Royal Jelly 1000 có giá khoảng 740.000 – 800.000 VNĐ/hộp/1000mg/365 viên.

Sữa ong chúa Blackmores có giá khoảng 850.000 – 1.050.000 VNĐ/hộp/550mg/365 viên.

…..

Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

Sữa Ong Chúa Là Gì? 25 Công Dụng Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa là sự kết hợp khéo léo giữa mật ong và enzym của ong thợ, tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu vàng ngà, sánh dẻo, được các chú ong thợ cẩn thận tiết vào tổ của các ấu trùng ong chúa.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thành phần của sữa ong chúa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất hiếm thấy, do đó mà nhiều chuyên gia đã sử dụng sữa ong chúa trong các công thức làm đẹp hay để tăng cường sức khỏe. Trong một nghiên cứu của Mỹ đã đưa ra trong 1 gram sữa ong chúa có các thành phần dưỡng chất như sau:

Ngoài những vitamin kể trên sữa ong chúa còn có một số khoáng chất protein, axit amin cần thiết cho các hoạt động kiến tạo của cơ thể, gluxit, Lipid và muối vô cơ.

Để có được nguồn nguyên liệu quý báu như sữa ong chúa, các nhà sản xuất đã bỏ rất nhiều công sức, tỉ mỉ để có thể khai thác được sữa ong chúa.

Đầu tiên, người công nhân cần tạo ra những lỗ có kích thước tương đương với tổ để nuôi ấu trùng chúa, sau đó sẽ dùng kim di chuyển ấu trùng ong non đến những tổ nhân tạo và đặt trở lại thùng ong.

Nói đến tác dụng này thì chắc nhiều bạn cảm thấy không còn quá xa lạ, khi nhiều bạn đã sử dụng sữa ong chúa hoặc sữa ong chúa trong các công thức làm đẹp của mình. Hàm lượng các khoáng chất trong sữa ong chúa giúp làm lành tế bào bị tổn thương và phục hồi tái tạo da mặt mịn màng, làm mờ các vết nám, sạm, thâm do mụn gây ra. Với nhiều thành phần chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp bảo vệ da chống lại tác hại của các yếu tố môi trường như khói bụi, thời tiết, ô nhiễm, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da của bạn.

Không những thế, trong sữa ong chúa có chứa nhiều hydroxy axit. Thành phần này có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit cho da và đưa độ pH của da dần về trạng thái ổn định ban đầu. Do đó nó mang lại khả năng trị mụn hiệu quả cho da. Đồng thời sữa ong chúa giúp cung cấp trực tiếp các dưỡng chất cho da nhờ đó mà các tế bào tổn thương do mụn sẽ được phục hồi một các nhanh chóng.

Chính vì vậy, sữa ong chúa thường được các chị em lựa chọn để làm thành phần đắp mặt, dưỡng da, điều trị các vết thâm do mụn,…

Việc thường xuyên sử dụng sữa ong chúa không chỉ giúp phòng chống bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường mà còn giúp các tăng độ đàn hồi của các tế bào. Có nhiều nghiên cứu lâm sàng được thực hiện, cho kết quả nghiên cứu sữa ong chúa giúp người phụ nữ tăng estrogen nhờ đó kéo dài tuổi xuân.

Trong sữa ong chúa chứa rất nhiều các axit béo, axit amin và các khoáng chất được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa mạnh. Các thành phần của sữa ong chúa đã giúp loại bỏ các gốc tự do làm xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm ở da như đốm đen, nếp nhăn, đồi mồi, sạm da,…

Ngoài những tác dụng chống lão hóa bên ngoài, sử dụng sữa ong chúa một thời gian dài bạn sẽ thấy được tác dụng cải thiện lão hóa từ bên trong cơ thể, như giúp cơ thể dẻo dai, kéo dài tuổi thanh xuân, trẻ hóa làn da,…

Việc sử dụng thường xuyên sữa ong chúa, giúp giảm các cholesterol xấu nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nguyên nhân nhờ các thành phần có trong sữa ong chúa đã giải phóng các gốc tự do, giúp phá hủy các cholesterol xấu.

Chính vì vậy, sữa ong chúa được một số chuyên gia khuyến cáo sử dụng cho những bệnh nhân bị tim mạch, nhằm giảm nguy cơ suy tim, tăng khả năng co bóp tim và bảo vệ hệ thống mạch máu.

Sử dụng sữa ong chúa giúp điều hòa huyết áp,nhờ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Trong một số nghiên cứu thử nghiệm đã chỉ ra rằng các protein có trong sữa ong chúa giúp các tế bào được thư giãn trong tĩnh mạch và động mạch của bạn, nhờ đó giúp điều hòa huyết áp.

Có lẽ một trong những tác dụng được nhận thấy nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là tác dụng chữa lành vết thương của sữa ong chúa. Đối với những làn da khô, nhạy cảm, viêm da, các vết thương nhỏ, trầy xước, bạn có thể sử dụng sữa ong chúa bôi lên trên bề mặt da, bạn sẽ sớm cảm nhận thấy hiệu quả ngay sau một đến hai lần sử dụng. Bạn sẽ thấy những vết thương sẽ nhanh chóng liền lại và lên da non

Nghe thì có thể thật phi lý, vì nhiều người nghĩ rằng sữa ong chúa sẽ có hàm lượng đường rất cao, vì được tiết ra từ tổng hợp giữa sữa ong chúa, phấn hoa và enzym, nhưng trên thực tế sữa ong chúa có vị chua nhẹ pha lẫn ngọt. Nhờ tạo hóa thần kỳ của thiên nhiên đã tạo ra hỗn hợp sữa ong chúa với nhiều khoáng chất và enzym hỗ trợ tiêu hóa, nhờ đó khi sử dụng sữa ong chúa thì đã được các nhà nghiên cứu thống kê có tác dụng tăng insulin bảo vệ gan và tụy, làm giảm 20% lượng đường trong máu đối với người sử dụng bổ sung sữa ong chúa mỗi ngày

Các bệnh nhân điều trị ung thư thường có cơ thể suy nhược, ăn uống kém do tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư. Bệnh nhân ung thư có thể sử dụng sữa ong chúa nhằm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng khả năng tiêu hóa, hạn chế những phản ứng phụ từ quá trình điều trị ung thư. Tuy nhiên bệnh nhân sử dụng sữa ong chúa cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt.

Với các thành phần vitamin và khoáng chất có trong sữa ong chúa, sữa ong chúa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Các axit béo trong sữa ong chúa giúp đẩy nhanh các hoạt động kháng khuẩn, làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng và tăng cường chức năng miễn dịch.

Rất nhiều phụ nữ có những biểu hiện mệt mỏi, khó chịu, bốc hỏa vào giai đoạn tiền mãn kinh. Nguyên nhân do suy giảm nội tiết tố nữ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc, tinh thần. Đồng thời có những biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe như: bồn chồn, lo lắng, cáu gắt, đau mỏi,… Với việc sử dụng thường xuyên trong thời gian 8-12 tuần sản phẩm sữa ong chúa, người bệnh sẽ cảm thầy giảm dần các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh.

Sữa ong chúa giúp giảm cholesterol xấu đáng kể trong cơ thể, nhờ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch.

Đây là một trong những tác dụng được rất nhiều người tiêu dùng sau khi sử dụng công nhận. Bạn có thể kiểm chứng điều đó ngày bằng cách: trước mỗi tối đi ngủ, bạn hãy lấy 3g sữa ong chúa pha vào một cốc nước ấm và uống trước khi lên giường 30 phút. Sau một vài hôm sử dụng, bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ, giấc ngủ sâu hơn và sáng dậy cơ thể cũng sẽ nhẹ nhàng thoải mái.

Trong sữa ong chúa có nhiều axit amin khác nhau và là thành phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tái tạo tế báo, cần bằng hormone giúp nâng cao sức khỏe

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sữa ong chúa giúp hoạt động tuần hoàn máu tốt, giúp người sử dụng cảm thấy tỉnh táo, kích thích sự hoạt động của não bộ.

Bạn có thể sử dụng 2 – 3 g sữa ong chúa, pha với một chút nước cốt chanh uống vào mỗi sáng trước bữa ăn 30 phút, giúp đào thải độc tố cơ thể. Đồng thời cho bạn cảm giác sảng khoái cho một ngày làm việc mới

Nhờ những khoáng chất và vitamin có trong thành phần sữa ong chúa, bạn có thể sử dụng trong thời gian thai kỳ, nhằm bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé. Tuy nhiên khi sử dụng người mẹ cần chú ý đến phản ứng của cơ thể như: có dị ứng với các thành phần phấn hoa hay sữa ong chúa không, có bị nóng hay táo bón khi sử dụng hay không?

Nhờ có hàm lượng canxi cao trong thành phần, do đó những người thường xuyên sử dụng sữa ong chúa thể giảm được nguy cơ loãng xương. Đối với trẻ đang ở độ tuổi phát triển chiều cao, sữa ong chúa là một trong những nguồn dinh dưỡng bổ sung canxi rất tốt cho trẻ.

Sữa ong chúa có tác dụng kháng viêm một cách hiệu quả. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành sử dụng thử nghiệm sữa ong chúa trong trường hợp viêm nhiễm. Và kết quả thu được là sản phẩm này có tác dụng tích cực đối với những người bị viêm mãn tính như xương khớp, tim mạch…

Sữa ong chúa có một công dụng tuyệt vời đó là giúp tăng cường sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ do đó giúp tăng khả năng thụ thai ở cả 2 giới. Sở dĩ như vậy là vì trong sữa ong chúa có chứa thành phần protein Royalacin. Chất này có tác dụng tốt đối với việc giúp cải thiện chức năng sinh sản và gia tăng sinh lý. Không chỉ vậy, sữa ong chúa còn có khả năng điều hòa kinh nguyệt, tăng cường hoạt động của buồng trứng và tăng chất lượng trứng ở nữ giới. Đồng thời sản phẩm này có tác dụng tăng khả năng sống sót và tốc độ di chuyển của tinh trùng và gia tăng sinh lý ở nam giới. Chính vì vậy sữa ong chúa được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hiếm muộn ở cả nam và nữ giới.

Sữa ong chúa có tác dụng làm tăng sự tiết nước mắt vì vậy nó tốt cho những người bị khô mắt mãn tính. Sử dụng sữa ong chúa để điều trị chứng khô mắt là một giải pháp an toàn mà hiệu quả.

Sữa ong chúa được biết đến là nguồn cung cấp các nội tiết tố thiên nhiên cần thiết cho cơ thể. Loại sữa này có khả năng giúp điều hoà hoạt động sinh lý của con người.

Sữa ong chúa cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhờ đó mang lại khả năng phục hồi sức khỏe nhanh chóng đối với những người mới ốm dậy hay vừa trải qua đợt hóa trị. Đồng thời thực phẩm này giúp cơ thể cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn nhờ đó mà sức khỏe được hồi phục rõ rệt.

Một số cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả

Bạn cần dùng đúng liều lượng, thời gian và cách thức

Lưu ý: không sử dụng sữa ong chúa cho trẻ nhỏ dưới 13 tuổi, có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như thừa cân, béo phì.

Một trong những công dụng được chị em biết đến nhiều nhất chính là chăm sóc da, nhưng sử dụng như thế nào để không lãng phí và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Việc dùng sữa ong chúa một cách thường xuyên, đúng cách sẽ giúp chúng ta dưỡng da mặt, đẹp da, trắng sáng, ít tàn nhang, trị nám, … Với thành phần là các chất vitamin và khoáng chất trong sữa ong chúa sẽ giúp làn da của bạn hoàn toàn được cải thiện và tràn đầy sức sống hơn.

Cách làm: Trộn nước chanh với sữa ong chúa nguyên chất. Thoa hỗn hợp này lên mặt. Để hỗn hợp trong khoảng 20 phút. Rửa sạch hỗn hợp bằng nước ấm, tiếp theo là nước mát (có thể làm 1 đến 2 lần một tuần để đạt được hiệu quả mong muốn). Ngoài ra có thể thoa trực tiếp sữa ong chúa lên mặt, cũng đạt được hiệu quả không kém.

Sử dụng 5g sữa ong chúa trên ngày, chia làm 2 lần, sáng trước bữa ăn cơm và tối trước khi đi ngủ.

Bạn có thể pha kèm nước ấm và cốt chanh để tăng thêm hiệu quả trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn đã sử dụng quen thì có thể ngậm sữa ong chúa.

Công thức 1: 1 thìa sữa ong chúa, 2 thìa sữa chua không đường. Trộn đều hỗn hợp đến khi sánh mịn.

Thoa đều hỗn hợp trên lên da mặt, mát xoa theo chiều kim đồng hồ từ 1 đến 2 phút, sau đó để trong thời gian 30 phút và rửa lại mặt với nước mát. Một tuần làm 1 đến 2 lần để có làn da mịn màng, trắng sáng. Nhờ các khoáng chất trong sữa ong chúa cùng lợi khuẩn có trong thành phần sữa chua, sẽ cung cấp đầy đủ độ ẩm cho làn da của bạn, giúp da trắng sáng hơn và dần được cải thiện.

Công thức 2: ½ thìa cà phê sữa ong chúa say kèm với cà chua, bạn cũng làm tương tự như trên, để có được làm da trắng hồng.

Những người không nên sử dụng sữa ong chúa

Sữa ong chúa có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ có được hiệu quả khi sử dụng thực phẩm này. Những đối tượng sau đây không nên sử dụng sữa ong chúa.

Sữa ong chúa không thích hợp dành cho những người bị huyết áp thấp. Sở dĩ như vậy là do trong thực phẩm này có chứa những chất có thể cản trở hoạt động của tim, làm giãn động mạch huyết quản và gây hạ huyết áp.

Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa, tốt nhất bạn không nên sử dụng sữa ong chúa vì có thể bạn cũng sẽ bị dị ứng với thực phẩm này. Dị ứng với sữa ong chúa có thể dẫn đến ảnh hưởng nhất định đến cơ thể thậm chí nếu dị ứng mạnh còn có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy những người bị dị ứng phấn hoa không nên sử dụng sữa ong chúa để đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng sữa ong chúa nhất là loại nguyên chất rất có thể làm cho người bị hen suyễn mắc phải các triệu chứng bệnh nặng hơn. Vì thế tốt nhất là không nên dùng sữa ong chúa nếu bạn bị hen suyễn.

Sữa ong chúa có khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên đối với những người ung thư vú thì việc sử dụng nhiều sữa ong chúa có thể làm tăng estrogen kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.

Bạn cần phải biết bảo quản sữa ong chúa để có thể giữ nguyên chất lượng, hương vị, màu sắc và phát huy tối đa tác dụng của sữa ong chúa.

Không đựng sữa ong chúa vào lọ nhựa hay kim loại, lọ có nắp đậy không kín. Nên đựng sữa ong chúa tươi trong chai lọ thủy tinh là tốt nhất.

Thời gian bảo quản: Thời hạn của sữa ong chúa, được các nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì nhãn mác, tuy nhiên sau khi mở sản phẩm, bạn cần bảo quản đúng cách để đảm bảo sản phẩm giữ nguyên giá trị ban đầu. Nếu bảo quản ngăn đá tủ lạnh 24 tháng sau khi mở, còn trong ngăn mát thì lên đến 6 tháng.

Không bảo quản sữa ong chúa đã ở ở điều kiện nhiệt độ cao (trên 20 độ)

Không sử dụng sữa ong chúa đã bị hỏng: Bạn cần lưu ý cách bảo quản sữa ong chúa do nhà sản xuất đã đưa ra, cũng như thời gian sử dụng sau khi mở. Nếu thấy sản phẩm sữa ong chúa đã có những biểu hiện hư hỏng, thì cần vứt bỏ, tránh vì tiếc tiền và vẫn cố sử dụng. Nhiều khi chính những hành động đó đã làm hại bạn chứ không phải mang lại những điều tốt đẹp đến cho bạn.

Cần thận trọng khi sử dụng sữa ong chúa cho trẻ nhỏ

Không lạm dùng liều lượng trong quá trình sử dụng: dù sữa ong chúa rất tốt nhưng bạn vẫn nên sử dụng đúng liều lượng, số lần theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dùng đúng, dùng đủ để có hiệu quả tốt nhất.