Top 2 # Viên Sữa Ong Chúa Hết Hạn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Tận Dụng Sữa Chua Hết Hạn

Nhiều người thường không sử dụng sữa chua hết hạn, chỉ cần vừa quá 1 ngày là liền vứt ngay. Vậy sữa chua hết hạn có ăn được không? Cách tận dụng sữa chua hết hạn như thế nào để tránh lãng phí?

Các quan sát của Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học trên nhiều loại sữa chua nội nhập và ngoại nhập khác nhau cho thấy rằng, sữa chua chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và cân đối. Nó chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, chất béo, các vitamin nhóm A và B, các muối khoáng đặc biệt là Canxi. Hơn nữa, sữa chua còn giúp hỗ trợ đường ruột, tăng cường miễn dịch đường ruột rất tốt nhờ hệ thống lợi khuẩn có trong sữa chua.

Ăn sữa chua hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng giả dụ, bạn mua rất nhiều sữa chua mà quên mất sữa chua có hạn sử dụng rất ngắn, thế là chúng bị hết hạn khi bạn chưa kịp ăn, liệu chúng ta có cách nào xử lý không?

Sữa chua hết hạn có ăn được không?

Theo báo chúng tôi sữa chua vẫn có thể dùng được sau 2 tháng kể từ hạn sử dụng nhờ quá trình lên men lactic, một phương pháp ổn định sữa tươi, từ đó kéo dài thời gian sử dụng của sữa chua. Nếu sau hạn sử dụng mà màu sắc của sữa chua vẫn bình thường, không có thay đổi, bạn hoàn toàn có thể ăn được.

Những cách để tận dụng sữa chua hết hạn

Làm món cà phê sữa chua

Bách hoá XANH có một cách cực kỳ làm hài lòng các “tín đồ cà phê”, là kết hợp sữa chua với món đồ uống yêu thích này của bạn. Bạn hãy dùng sữa chua để thay thế sữa đặc pha cà phê, sự kết hợp này giúp cà phê thơm và ngọt hơn, còn có thêm chút vị chua chua ở đầu lưỡi nữa. Cách này không phải là mới, ở Hà Nội và chúng tôi từ lâu đã có nhiều người dùng cà phê theo cách này rồi đó.

Làm kem sữa chua

Vào những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, ngồi trước quạt thổi gió vù vù, chỉ ước có ly kem mát lạnh ăn giải nóng. Nói xong phải bắt tay vào làm ngay luôn!

Sữa chua hết hạn kết hợp với một ít kem sữa béo sẽ tạo thành món kem thơm ngon, ăn vào “hết sảy con bà bảy”, ăn xong chỉ muốn ăn thêm nữa vì trời quá nóng!

Thay thế bơ làm bánh ngọt

Bạn có thể dùng sữa chua để thay thế bơ làm bánh. Bơ và sữa chua có tỉ lệ chất béo tương đương nhau, do đó, giả dụ công thức làm bánh nướng cần 1 cốc bơ, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng 1 cốc sữa chua.

Chế biến mì pasta

Ăn kèm với bánh mì

Nếu bánh mì không quá nhạt nhẽo, nếu bánh mì bơ khiến bạn phát ngán lên rồi, sao không thử bánh mì phết sữa chua xem sao? Bạn có thể dùng món này để ăn vào bữa sáng hoặc ăn vặt đều được đó.

Làm nước sốt trộn salad

Ngoại dưới quê mới gửi lên một giỏ rau quả tươi ngon, đảm bảo không phun thuốc hay hóa chất gì hết, còn ngần ngại gì mà không ăn sống bằng cách làm salad trộn nhỉ? Trộn salad với sữa chua vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mua nước sốt, vừa tốt cho sức khoẻ vì sữa chua không chứa nhiều chất bảo quản như nước trộn salad bán ngoài siêu thị.

Nguyên liệu ướp thịt

Ít ai biết rằng, sữa chua là nguyên liệu lý tưởng để ướp thịt, hơn cả chanh. Sữa chua khi thấm vào thịt không phá huỷ mùi vị của thịt bò, hơn nữa còn giúp thịt mềm và ngon ngọt hơn.

Ngoài sữa chua, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cà chua, trứng, kem khi chúng đã hết hạn sử dụng. Cà chua có thể sử dụng được 2 tuần sau hạn sử dụng; trứng có thể sử dụng lên đến 3 tuần sau hạn sử dụng; còn kem nếu được cấp đông trong ngăn đông tủ lạnh, bạn hoàn toàn dùng được trong quãng thời gian dài đến ngạc nhiên. Bên cạnh đó, trứng rất khó để kiểm tra bằng mắt thường, do đó bạn hãy thử cho quả trứng vào trong một chậu nước, nếu trứng nổi tức là đã bị hư, nếu trứng chìm xuống tức là trứng vẫn còn dùng được đó.

Thực ra hạn sử dụng ghi trên sữa chua chỉ là thời gian lý tưởng nhất để sử dụng sản phẩm. Nếu vượt quá số ngày ghi trên hạn sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng mà không bị tổn hại đến sức khoẻ. Thật vui đúng không nào, không còn lo lắng vì hạn sử dụng của sữa chua quá ngắn nữa!

Mua sữa chua ăn – váng sữa tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Sữa Chua Hết Hạn Có Ăn Được Không? Cách Xử Lý Sữa Chua Hết Hạn Tránh Lãng Phí

Sữa chua ( yaourt) thông thường có hạn sử dụng ngắn, trung bình từ 33 – 40 ngày. Theo nhiều nghiên cứu, sữa chua hết hạn sử dụng (tất nhiên là thời hạn không quá dài và sữa vẫn được bảo quản trong tủ mát) có thể dùng đắp mặt để chăm sóc da… hay chế biến 1 số món nếu chúng vẫn còn thơm ngon.

Sữa chua có hạn sử dụng như thế nào?

Không dễ dàng để xác định chính xác tuổi thọ của sữa chua. Hạn dùng của mỗi loại phụ thuộc vào thành phần men, hương vị, lượng chất béo… và công thức mà nhà sản xuất đã sử dụng. Tuy nhiên, để biết sữa chua hết hạn hay chưa? Yếu tố đầu tiên bạn phải dựa vào là ngày sản xuất, hạn sử dụng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng của nó để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.

Sữa chua hết hạn có sử dụng được nữa không?

Theo các chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Lý giải cho điều này là bởi sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng. Lưu ý là sữa chưa quá hạn mà không có các dấu hiệu hư hỏng, bạn vẫn có thể tiếp tục dùng nhưng hương vị và chất lượng thường không cao bằng sữa chua trong hạn dùng.

Cách xử lý sữa chua hết hạn tránh lãng phí

1. Dùng để làm đẹp, đắp mặt

Tại các nước Trung Đông, sữa chua thường được dùng để bảo quản thịt tươi sống. Trong sữa chua có axit nên có tác dụng ngăn ngừa sự sinh sôi của các vi khuẩn độc hại.

Tình trạng mụn xuất hiện trên da, ngoài cơ địa, hoocmon… còn do da bạn bị nhiễm các vi khuẩn độc hại do môi trường. Vì thế, bạn có thể áp dụng tính năng của sữa chua cho làn da bị mụn với tình trạng nhẹ.

Đơn giản nhất, bạn có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua. Để trong 15 phút và rửa mặt sạch với nước.

Cầu kỳ hơn, bạn có thể trộn sữa chua với vài giọt nước chanh và đắp mặt. Tính axit cao trong hỗn hợp này sẽ giúp mụn trên da được cải thiện, giảm sưng tấy.

2. Dùng kèm với cà phê

Nếu bạn đã hết bột kem pha cà phê, có một cách rất hay là bạn có thể dùng sữa chua để thay thế chúng. Cách làm này không chỉ giúp cà phê của bạn có hương vị thơm ngon hơn mà còn tiết kiệm một khoản tiền nữa đấy.

Có một sự thật mà có thể bạn chưa biết: Ở Hà Nội, thói quen cho sữa chua vào cà phê từ khá lâu. Thức uống cà phê sữa chua này cũng không phải xa lạ và mới mẻ gì nhưng nó tạo 1 hương vị rất riêng và khó quên.

3. Làm kem tươi

Kết hợp sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo), bạn đã tạo được thành phẩm là món kem tươi sữa chua độc đáo, mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp trên, tạo độ bông và xốp cho thành phẩm của mình hấp dẫn hơn.

4. Kết hợp cùng bánh nướng

Có một sự thật là sữa chua là một nguyên liệu thay thế cực kỳ thích hợp cho bơ. Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau. Chính vì vậy, nếu một công thức làm bánh dùng 1/2 cốc bơ, bạn có thể sử dụng 1/2 cốc sữa chua để thay thế.

Sau đó, chỉ việc để bánh vào lò nướng là bạn đã có 1 chiếc bánh hoàn hảo như mong đợi rồi!

5. Làm món mì pasta thêm bắt miệng

Nghe có vẻ lạ tai nhưng từ lâu người Ý đã dùng sữa chua vào món mì pasta nức danh toàn thế giới của họ. Thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường để tăng thêm hương vị biết đâu lại ngon bất ngờ.

6. Phết lên bánh mì

Nếu bạn đã chán ăn bánh mì kèm bơ hay sốt, sao không thử đổi vị bằng cách phết sữa chua thay vì bơ thông thường. Bơ có hạn sử dụng rất dài, nên việc tận dụng sữa chua hết hạn trước sẽ là một lựa chọn thông minh.

7. Làm sốt trộn salad

Nước sốt trộn ở các cửa hàng và siêu thị thường không thực sự tốt cho sức khỏe bởi chất bảo quản bên trong các sản phẩm này. Thay vào đó, dùng sữa chua để làm sốt vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm thêm một khoản tiền sẽ rất hợp lý đối với các chị em đấy!

Để làm sốt sữa chua trộn salad, bạn chỉ cần trộn đều sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu với nhau là được. Như vậy là đã có 1 món salad trộn hấp dẫn mà vẫn tiết kiệm vì tận dụng được sữa chua đã quá hạn.

8. Ướp thịt bằng sữa chua

Sữa chua là nguyên liệu cực kỳ hoàn hảo để ướp thịt nhưng ít ai biết. Hơn cả nước cốt chanh thông thường, sữa chua làm các thớ thịt trở nên mềm mại mà không hề phá vỡ kết cấu của thịt, giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, sữa chua được dùng để bảo quản thịt tươi sống cũng rất hiệu quả.

Nếu bạn lo ngại các loại sữa chua bày bán trên thị trường có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, thì có thể tự tay chế biến sữa chua sạch bằng cách sắm 1 chiếc máy làm sữa chua ngay tại nhà.

Top máy làm sữa chua giá rẻ được ưa chuộng nhất

Nếu các mẹ quá bận rộn không có thời gian làm sữa chua mà vẫn muốn tự tay chế biến những món ăn bổ dưỡng nhất cho người thân yêu thì đừng bỏ qua chiếc máy làm sữa chua Chefman CM-301. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của không gian bếp nhà bạn. Với công suất chỉ 20W, máy làm sữa chua tại nhà sẽ không tốn quá nhiều điện năng của gia đình bạn mà vẫn đem lại những ly sữa chua thơm ngon đầy bổ dưỡng.

Với máy làm sữa chua Kangaroo 1 lít KG80 (6 cốc thủy tinh) giúp cho các bà nội trợ có thể tự tay chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này cho gia đình mình một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian, công sức như cách làm sữa chua truyền thống. Máy với dung tích 1 lít cùng 6 cốc thủy tinh, giúp làm sữa chua đơn giản, an toàn ngay tại nhà.

Máy làm sữa chua Chefman 12 cốc thủy tinh có khả năng làm đông nhanh, thời gian làm sữa chua với máy làm sữa chua đã giảm đi rất nhiều lần so với các thế hệ máy trước đây mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của sữa chua. Máy có cốc làm bằng thủy tinh chịu nhiệt có độ bền cao cùng thiết kế tinh tế, sang trọng, đem đến cho người sử dụng sự thẩm mỹ cao.

Máy làm caramen Hitops giúp bạn dễ dàng chế biến những chiếc bánh flan/caramen thơm ngon, an toàn cho cả gia đình. Nắp đậy kín đáo, giữ nhiệt tốt cho tỉ lệ thành công lên đến 100%. Cốc bằng sứ cao cấp, có khả năng chịu nhiệt độ cao, không gây độc hại và có độ bền cao. Sản phẩm đã được chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cấp bằng chứng nhận SỐ: 403/2015/ATTP-CNĐK.

Sữa Chua Hết Hạn Ăn Có Sao Không?

Sữa chua hết hạn ăn vào cơ thể có thể gây ra một số tình trạng như ngộ độc, đau bụng, dị ứng…Nhưng nếu bảo quản kĩ bạn có thể dùng loại sữa hết hạn này cho việc làm đẹp.

Sữa chua hết hạn ăn có sao không?

Thời hạn sử dụng của sữa chua sẽ phụ thuộc vào thành phần, hương vị, lượng chất béo và công thức nhà sản xuất áp dụng để chế biến.

Để biết được cụ thể sữa chua còn hạn không, việc đầu tiên phải phải xem ngày sản xuất và hạn sử dụng nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng được khuyến cao để nó có hương vị và chất lượng tốt nhất.

Trong trường hợp sữa chua quá hạn mà chưa thấy các dấu hiệu hư hỏng thì mọi người vẫn có thể dùng nhưng chắc chắn hương vị và chất lượng không bằng sữa chua khi còn hạn.

Theo các chuyên gia, sữa chua có thể ăn tới 2 tháng sau hạn dùng. Khi chế biến, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng.

Sữa chua hết hạn ăn có sao không? Người dùng nên sử dụng sữa chua trong hạn dùng được khuyến cao để nó có hương vị và chất lượng tốt nhất

Thường sữa chua chưa mở hộp nên sử dụng trong 1-2 tuần kể từ ngày sản xuất. Khi đã mở hộp và không được tiệt trùng cẩn thận chúng sẽ hỏng trong 1-2 ngày.

Dấu hiệu sữa chua hết hạn:

– Sản phẩm thay đổi màu sắc, xuất hiện nấm mốc

– Sữa chua có mùi hôi, chua lạ không giống mùi đặc trưng ban đầu.

– Sữa chua tách thành 2 lớp, kể cả khi bạn khuấy đều, sữa vẫn không quyện vào nhau, nếm có vị chua.

Sữa chua hết hạn có thể làm gì?

– Dùng sữa chua để trị mụn

Mụn xuất hiện trên da là do nhiễm các vi khuẩn ngoài môi trường. Với tình trạng mụn nhẹ thì có thể dùng sữa chua sữa chua làm giải pháp tức thời.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp sữa chua lên mặt để 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Nếu có thời gian, bạn có thể trộn sữa chưa với nước chanh để đắp mặt. Hỗn hợp này sẽ có tính axit giúp giảm sưng tấy mụn trên da. Dùng phương pháp này bạn chỉ nên cho vài giọt chanh và khi ra ánh nắng mặt trời nên che chắn kín.

– Dùng sữa chua trị thâm

Khi da bị mụn kèm theo nốt thâm, bạn hãy dùng bột nghệ trộn với sữa chua rồi đắp mặt 15 phút.

– Dùng sữa chua để giảm nhờn da

Khi da có mồ hôi dầu và thường xuyên nhờn, bạn nên kết hợp sữa chua và nước ép bưởi để giảm nhờn và se khít lỗ chân lông.

Nếu da khô thì trộn sữa chua với mật ong để da được mềm mịn hơn.

Với tình trạng mụn nhẹ thì có thể dùng sữa chua sữa chua làm giải pháp tức thời – Dùng sữa chua để tẩy da chết

Công thức chuẩn bị:

– 2 thìa sữa chua không đường

– 2 thìa bã cà phê

– 1 viên vitamin E

– Nước trà xanh nguyên chất.

Cách thực hiện

:- Trộn đều bã cà phê, sữa chua và vitamin cùng nhau vào trong một cái bát lớn.

– Làm sạch da và massage nhẹ hỗn hợp lên da, giữ nguyên 20 phút và làm sạch cùng nước.

– Dùng sữa chua để dưỡng trắng da

Công thức chuẩn bị:

– 2 thìa sữa chua không đường

– 2 thìa cà phê mật ong

– 1 viên vitamin E.

Cách thực hiện:

– Trộn đều các nguyên liệu theo tỷ lệ có sẵn với nhau.

– Xông hơi mặt thải độc tố, tạo điều kiện cho lỗ chân lông thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

– Vỗ nhẹ nhàng giúp máu lưu thông và đắp hỗn hợp lên da 20 phút. Sau đó làm sạch lại cùng nước ấm.

– Kết thúc quá trình dưỡng da bằng toner hoa hồng và kem dưỡng ẩm.

Sữa Hết Hạn Uống Có Sao Không?

Sữa hết hạn uống có sao không? Khi bạn mở nắp hộp sữa, nếu không bảo quản kĩ, để sữa bị ẩm và vón cục thì không nên sử dụng nữa vì lúc này vi khuẩn đã phát triển và thải độc tố.

Sữa hết hạn uống có sao không?

Hạn sử dụng trên hộp sữa chỉ độ tươi mới và khả năng chống lại sự xâm nhập vi khuẩn của thực phẩm. Hạn sử dụng luôn được nhà sản xuất in ấn trên vỏ hộp để nói rõ sản phẩm này tươi ngon nhất trong khoảng thời gian nào. Và nếu người sử dụng quá hạn đề ra thì phải tự chịu trách nhiệm.

Thông thường, nếu một sản phẩm là bánh mì có hạn sử dụng là 2 ngày kể từ ngày bóc thì để qua ngày thứ nhất bánh sẽ không hỏng. Các nhà sản xuất luôn tính toán dư một thời gian để đảm bảo thực phẩm an toàn đến ngày hết hạn.

Với sữa uống rất dễ nhanh hết hạn và ảnh hưởng đến sức khỏe vì những yếu tố như vi khuẩn, nấm men và nấm mốc. Khi bạn mở nắp hộp sữa, nếu không bảo quản kĩ, để sữa bị ẩm và vón cục thì không nên sử dụng nữa vì lúc này vi khuẩn đã phát triển và thải độc tố.

Nếu để ý kĩ, trên bao bì của sản phẩm sữa đều có ghi tiêu chuẩn sử dụng về mức độ vi khuẩn và mức độ ẩm của môi trường không xâm nhập vào bên trong. Nếu nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng sữa quá 1 tháng sau khi mở nắp hộp thì mọi người nên chia nhỏ lượng sữa vào các hộp nhỏ rồi đậy kín để dùng dần.

Vậy câu hỏi uống sữa hết hạn có sao không được đặt ra? Trên thực tế, hàng hết hạn chưa chắc đã nguy hiểm, mọi người cần quan sát xem chất lượng sữa thế nào để loại bỏ hay dùng tiếp, đặc biệt là dành cho trẻ em.

Sữa hết hạn uống có sao không? Tốt nhất không nên dùng sữa quá hạn tránh ảnh hưởng sức khỏe

Theo các bác sĩ khuyên, không nên cho trẻ em dùng sữa hết hạn vì trẻ ăn vào dễ bị nhiễm độc, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sự phát triển.

PGS.TS Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam: Nếu hộp sữa đó không bị méo, không bị phồng, không rách… thì quá hạn 1 – 2 ngày uống cũng chưa có gì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Sữa nói riêng, các mặt hàng thực phẩm nói chung cần sử dụng theo hạn.

Việc uống sữa quá hạn chỉ nên ở trường hợp “chẳng may”, chứ biết chắc sữa quá hạn thì dù quá 1 ngày cũng không nên uống. Khi sữa quá hạn, đặc biệt là khi bao bì bị hở, vi sinh vật sẽ phát triển và gây hại cho hệ đường ruột (với các biểu hiện đầu tiên là gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn… cho người sử dụng). Lần sau, bạn nên để ý kỹ hơn đến hạn sử dụng để tránh những lo lắng do đã trót dùng sản phẩm quá hạn.

Cách bảo quản sữa an toàn cho sức khỏe

Việc bảo quản và sử dụng cần tuân thủ theo một số quy định. Cần biết rằng, nhiệt độ cao và độ ẩm sẽ làm suy giảm thành phần và dinh dưỡng trong sữa. Do đó, đối với hộp sữa đã mở nắp hoặc hộp sữa còn nguyên vẹn, người tiêu dùng đều cần lưu ý bảo quản chúng ở nơi mát, trên kệ cao, khô ráo, tránh ẩm ướt, không có ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt như bếp gas…

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ trong phòng, dưới 25 độ C. Cần đậy kỹ nắp sau khi sử dụng và cất sữa ở nơi khô thoáng, tránh những vị trí ẩm ướt sẽ làm sữa bị vón cục do hút ẩm.

Sữa hết hạn uống có sao không? Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ trong phòng, dưới 25 độ C

Khi sử dụng sữa, người tiêu dùng nên đọc kỹ và tuân thủ những hướng dẫn trên vỏ hộp. Tùy từng loại sữa, tùy nhà sản xuất sẽ có các hướng dẫn cách pha sữa có thể khác nhau. Cần tuân thủ theo đúng công thức này, vì đó là những tỷ lệ bột sữa – nước tối ưu mà nhà sản xuất đã nghiên cứu cẩn thận, nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Chỉ nên dùng nước ấm (khoảng 37°C) để pha sữa, tuyệt đối không sử dụng nước sôi vì có thể làm mất đi một số vi chất trong sữa. Cũng không nên dùng nước nguội, nước lạnh vì sữa sẽ khó tan hết. Khuấy kỹ để cho sữa tan hết rồi mới uống, vì trong sữa công thức có bổ sung nhiều khoáng chất rất có lợi cho con người nhưng chúng thường khó tan. Với sữa đã pha xong, cần uống hết hoặc cho bé bú hết ngay trong vòng một giờ. Nếu không thể sử dụng hết sau 1 giờ, nên bỏ sữa thừa đi vì nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi trong sữa.