Top 4 # Viên Sữa Ong Chúa Hết Hạn Sử Dụng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Chua Hết Hạn Có Sử Dụng Được Không?

Nhiều người cho rằng thực phẩm hết hạn sẽ không sử dụng được nữa, tuy nhiên, sữa chua hết hạn có thể tận dụng để làm đẹp, trộn salad, ướp thịt…

1. Sữa chua hết hạn có ăn được không?

Các chuyên gia nhận định, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, đây là quá trình bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, nên sữa chua vẫn có thể dùng được sau 2 tháng hết hạn.

Sữa chua đã hết hạn sử dụng ở trong điều kiện sạch và có vẻ mới, vị ngon thì hoàn toàn có thể ăn được. Trong trường hợp sữa chua đã xuất hiện những đốm mốc hoặc bảy sắc cầu vồng, thì người dùng nên vứt đi.

Sữa chua hết hạn được dùng làm gì: Làm mặt nạ dưỡng da

Bạn có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua hoặc trộn chung với vài giọt nước chanh, tinh bột nghệ,… và để trong vòng 15 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước. Thực hiện mỗi tuần một lần sẽ mang lại một làn da mềm mịn cho bạn.

Dùng kèm với cà phê

Nếu bạn không quen uống cà phê nguyên chất thì bạn có thể dùng sữa chua để pha cà phê, để tạo ra món cà phê sữa chua đặc biệt có hương vị thơm ngon, ngọt béo.

Làm kem tươi

Tận dụng sữa chua hết hạn cùng với một ít heavy cream (kem sữa béo) để làm món kem tươi sữa chua độc đáo, một món ăn mát lạnh và giải nhiệt mùa hè cực hợp.

Làm bánh nướng

Tỷ lệ chất béo của bơ và sữa chua khá giống nhau, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua để thay thế cho bơ khi làm bánh. Khi đó, chúng ta có thể thay thế ½ cốc bơ bằng 1/2 hộp sữa chua để làm bánh.

Làm món mì pasta vị ngon lạ

Tại Ý, người dân đã dùng sữa chua cực kỳ hiện quả vào món mì pasta nổi tiếng của họ, để tăng thêm hương vị. Nếu muốn hương vị pasta trở nên đặc sắc và lạ miệng hơn, bạn hãy thử thêm một ít sữa chua vào công thức món mì Ý thông thường..

Ướp thịt bằng sữa chua

Dùng sữa chua để ướp thịt bởi giúp làm các thớ thịt trở nên mềm mại nhưng vẫn giữ được sự tươi ngon vốn có của thịt.

Làm sốt trộn salad

Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn thay thế nước sốt trong món trộn salad. Để làm sốt sữa chua trộn salad, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong, muối, tiêu vào bát, sau đó trộn đều với nhau là được.

Phết lên bánh mì

Bạn có thể dùng sữa chua hết hạn để ăn kèm với bánh mì, thay thế bơ thông thường. Không chỉ mang lại hương vị ngon, món bánh mì sữa chua còn giúp bạn hạn chế chất béo thay vì dùng các loại bơ, sữa…

TRÚC BÌNH

Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên

Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

Cam kết Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

Hãng SX: Costar

Xuất xứ: Úc

Mã SP: DNCHOp31556

– Viên uống sữa Ong chúa có tác dụng làm đẹp da, cho làn da căng bóng, trắng mịn, điều trị vết thâm nám, tàn nhang, đồi mồi. – Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Úc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về xuất xứ. – Hiệu quả trắng da nhanh chóng, chỉ từ 1 -2 tuần đã thấy hiệu quả rõ rệt.

Tình trạng: Còn hàng Còn hàng DNCHOp31556

Đã Mua: 71149

Giá bán: 545000 545000 545.000₫ Quà tặng kèm theo:

+ Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

+ Giảm Ngay 20.000₫/sp khi mua từ 2 sản phẩm

Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly 1610mg 365 viên Costar Úc Có Tác Dụng Gì?

Sữa Ong Chúa không phải là một sản phẩm mới lạ đối với người dùng nữa. Sữa Ong chúa đã được ứng dụng trong y học và công nghệ mỹ phẩm để bào chế các thực phẩm chức năng mà mỹ phẩm làm đẹp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng tuyệt vời của Sữa Ong Chúa hay sử dụng sữa Ong Chúa của hãng nào là có hiệu quả nhất.

Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên 1610mg 365 viên Costar Úc

Giới thiệu về sản phẩm Viên Uống Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên 1610mg hộp 365 viên:

– Sữa ong chúa là những tinh túy do hàng ngàn con ong thợ nhả ra để nuôi dưỡng ong chúa, chính vì thế sữa ong chúa rất quý giá và bổ dưỡng. Biết được điều đó, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng sữa ong chúa như 1 loại dưỡng chất có tác dụng diệu kỳ để điều trị bệnh, để làm đẹp, trẻ hóa làn da và phòng chống u.

– Viên Uống Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên 1610mg hộp 365 viên bổ sung thêm axit sữa Ong Chúa hay còn gọi là Axit 10-hydroxy-2decenoic là một chất dinh dưỡng đặc biệt chỉ được tìm thấy duy nhất có ở trong Sữa Ong Chúa tự nhiên, ngoài ra còn được được bổ sung thêm 6% 10mg HDA giúp tăng khả năng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức chịu đựng, làm đẹp da, ngừa nám tàn nhang phòng ngừa u.

Công dụng của Viên Uống Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên 1610mg hộp 365 viên:

– Trong sữa ong chúa có chứa hàm lượng rất lớn vitamin E, C, Taurine, B-caroten và collagen và các chất chống lão hóa khác, hỗ trợ bạn điều trị thâm nám, tàn nhang rất hiệu quả, bên cạnh đó, sữa ong chúa còn kháng khuẩn, chống viêm, giúp bạn ngăn ngừa mụn, collagen tái tạo và tăng sự đàn hồi của da, cho da bạn luôn căng mịn và sáng hồng tự nhiên.

– Sử dụng viên uống Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên thường xuyên giúp bạn trẻ trung và duy trì tuổi thanh xuân

– Tăng cường sức đề kháng cho bạn: Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Viên chứa các enzyme giúp tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống u và phóng xạ, ức chế tế bào u máu, bạch cầu Limphô, K vú, K màng bụng cổ chướng… kháng khuẩn và chống viêm.

– Tốt cho hệ tim mạch: Tăng cường sức co bóp cơ tim, hạ huyết áp và phòng chống tích cực tình trạng xơ vữa động mạch. Bảo vệ và cải thiện chức năng tạo huyết của tủy xương, giúp bạn tăng số lượng và chất lượng các tế bào máu.

– Giúp bạn trị mất ngủ, tăng cường trí nhớ: Sữa ong chúa chứa các chất phục hồi và phát triển các tế bào thần kinh, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, tư duy nhanh nhạy hơn. Bên cạnh đó còn có tác dụng an thần tự nhiên, giúp bạn dễ ngủ, ngủ say và ngủ lâu hơn, sáng dậy tỉnh táo hơn.

– Tăng cường sinh lí cho cả nam và nữ: Sữa ong chúa giúp cải thiện công năng của các tuyến nội tiết, tăng cường khả năng sinh dục và sinh sản, phòng chống tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên.

– Bổ sung sinh lực cho đàn ông, gia tăng số lượng tinh trùng, cải thiện sức khỏe và làm tăng khả năng ham muốn của đàn ông.

Chống chỉ định:

– Người bị hen suyễn hoặc dị ứng nên tham khảo ý kiến giới chuyên môn

– Các sản phẩm chiết xuất từ ong KHÔNG phù hợp cho trẻ em dưới 2 tuổi

– Sữa ong chúa Costar hoàn toàn tự nhiên, không có bất cứ phẩm màu, phụ gia nhân tạo nào nên rất an toàn

– Sữa ong chúa có thể ngả màu sẫm hơn với thời gian, đó là đặc tính tự nhiên của sữa ong chúa

Thành Phần Có Trong Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly

Sữa ong chúa costar Royal Jelly được chiết xuất từ 100% sữa ong chúa tự nhiên, chứa hơn 20 loại axit amin và vi lượng cực kì cần thiết giúp bạn duy trì sức khỏe như vitamin A, C, D, E, B1, B2, B5, B6, B12, niacin, biotin, folic acid, inositol, và choline… Cùng những khoáng chất như canxi, đồng, sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh…

Sữa ong chúa được chiết xuất từ 100% sữa ong tự nhiên

Sữa Ong Chúa Royal Jelly Có Thực Sự Tốt Không?

Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly 1610mg hộp 365 viên do Shop Đồ Ngoại phân phối là hàng chính hãng. Vì sự uy tín và lâu dài trong kinh doanh, chúng tôi bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm đã được kiểm nghiệm thực tế và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng không đúng chất lượng.

Chứng nhận của sản phẩm Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly

Hướng Dẫn Sử Dụng Sữa Ong Chúa Royal Jelly

– Mỗi ngày sử dụng 1 viên vào sáng sớm. – Chị em có thể dùng tinh chất bên trong viên uống sữa ong chúa 1610mg để thoa trực tiếp lên da mỗi ngày sáng tối 2 lần. – Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng sữa ong chúa kết hợp với lòng đỏ trứng gà hoặc mật ong để tạo thành mặt nạ dưỡng da 2 lần mỗi tuần. – Không sử dụng sản phẩm cho trẻ em dưới 13 tuổi, phụ nữ sau sinh, cho con bú, người dị ứng với phấn hoa, huyết áp thấp, bệnh nhân tiểu đường.

======================

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

– Tên sản phẩm: Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly 1610mg hộp 365 viên– Hãng sản xuất: Costar– Xuất xứ: Nhập khẩu chính hãng Úc.– Đóng gói: Hộp 365 viên.– Hạn sử dụng: Xem trên bao bì sản phẩm– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng Mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em

Đặt hàng nhanh

790.000₫

760.000₫

470.000₫

610.000₫

380.000₫

550.000₫

Cách Sử Dụng Viên Nang Sữa Ong Chúa

Tra cứu đơn hàng

Thêm vào giỏ hàng thành công!

Sản phẩm thường mua cùng:

Sữa ong chúa là bí quyết làm đẹp tự nhiên của nhiều chị em. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng viên nang sữa ong chúa một cách hiệu quả

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng viên uống sữa ong chúa một cách hiệu quả nhất.

Có 2 cách để sử dụng viên nang sữa ong chúa

– Vì được chiết xuất từ tự nhiên và có hàm lượng cao 1450mg nên bạn chỉ uống sữa ong chúa dạng viên nang ngày 1 viên vào mỗi buổi sáng sớm.

– Ngoài cách dùng sữa ong chúa úc để uống, bạn cũng có thể bẻ viên sữa ong chúa ra và thoa tinh chất bên trong trực tiếp lên da ngày 2 lần/ sáng và tối như một loại mặt nạ dưỡng da.Bạn cũng có thể trộn với lòng đỏ trứng gà hoặc mật ong để đắp cùng, tuần 2 lần.

Có một vài lưu ý là khi sử dụng sữa ong chúa thì bạn phải bảo quản thật kỹ vì thuốc chứa nhiều chất dinh dưỡng nên bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh hỏng.

Sữa ong chúa viên sau khi mở hộp bạn cũng nên để trong ngăn mát tủ lạnh, không nên bảo quản ở ngoài tránh tình trạng sữa ong chúa bị đổi màu, kém chất lượng.

Thông thường, người ta đựng sữa ong chúa trong các bình thủy tinh sẫm màu và đặt trong tủ lạnh để bảo quản trong vòng 1 năm, nếu nhiệt độ ở mức – 20 độ C thì có thể bảo quản trong vài năm. Nếu không có tủ lạnh thì nên trộn sữa ong chúa với mật ong để bảo quản với tỷ lệ 5 phần sữa ong chúa và 95 phần mật ong.

Những người nào có thể dùng thuốc từ sữa ong chúa?

Sữa ong chúa dùng cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Ngoại trừ những người có cơ địa bị dị ứng với mật ong.

Dùng sữa ong chúa trong bao lâu thì có hiệu quả?

Thường sau khi dùng sữa ong chúa 3-4 tuần là bắt đầu có hiệu quả, bởi vậy phải uống liên tục với liệu trình ít nhất là 20 ngày, có thể uống kéo dài liên tục trong 6-10 tuần. Vì sữa ong chúa có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát dục của cơ thể nên đối với nhi đồng và thanh thiếu niên có sự phát triển bình thường thì không nên dùng.

Đồ Ăn Hết Hạn Sử Dụng Không Phải “Thứ Bỏ Đi”

Bạn thường xử trí thế nào với thực phẩm đã quá hạn sử dụng dù trông chúng vẫn còn khá ngon lành? Trong trường hợp này, đem vứt sọt rác là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người vì chúng ta luôn quan niệm rằng đồ ăn tốt nhất phải dùng trước khi hết hạn sử dụng.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà khoa học, điều đó là quan niệm sai lầm và ước tính làm phung phí hàng năm có hơn 8 triệu tấn thức ăn chỉ tính riêng ở nước Anh.

Hàng năm hơn 8 triệu tấn thức ăn chỉ tính riêng ở nước Anh

Thực ra, hạn sử dụng được quy định có 2 loại khác nhau: Hạn Use-by date (UB) dùng cho những sản phẩm tươi sống dễ hư hỏng như sữa, cá hay thịt và người dùng nên sử dụng chúng trước ngày này vì sau đó sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bán những sản phẩm quá hạn UB thuộc nhóm hành vi phạm pháp.

Hạn Best-before date (BB) thì được yêu cầu với các mặt hàng đóng hộp hay đồ khô và mức này để chỉ ngày cuối cùng mà sản phẩm vẫn đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất. Còn sau đó, giá trị của sản phẩm sẽ giảm dần. Nếu bán đồ quá hạn sử dụng này thì vẫn không bị tính là phạm luật.

Mỗi nhà sản xuất có trách nhiệm phải đưa ra mức hạn UB và BB riêng dựa trên các nghiên cứu khoa học về thời gian vi khuẩn bắt đầu sinh sôi nảy nở rồi so sánh với các dữ liệu đã được công bố trên các sản phẩm tương tự. Mức an toàn của vi khuẩn trước khi chúng gây ra ngộ độc được thiết lập bởi Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu. Các công ty có thể bị phạt tới 5.000 bảng (~ 169 triệu VNĐ) cho hành vi vi phạm.

Một số loại thực phẩm còn được ghi chú thêm hạn bán (Sell-by date) cũng như trưng bày (Display-by date), được dùng để khuyến cáo các nhà bán lẻ chứ không phải là thông tin dành cho khách hàng.

Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA): “Người tiêu dùng hoàn toàn có thể ăn các thực phẩm đã quá hạn BB, chỉ là nó không còn giữ được hương vị thơm ngon nhất mà thôi.” Còn lại, chúng ta nên lưu tâm đến hạn UB hơn vì khi đó nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, đặc biệt đối với trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

Vậy nếu hạn sử dụng mà lâu nay chúng ta vẫn tin tưởng không hoàn toàn chính xác thì căn cứ gì giúp xác định xem thực phẩm có an toàn hay không?

Cá cắt lát (Hạn UB 8/5 – Hạn thay thế: không có)

Cá tồn tại một vài loại vi khuẩn sống khá “dai” dù bạn có nấu chín đi nữa nên tốt nhất chúng ta nên tuân thủ theo những khuyến cáo về hạn UB trên sản phẩm. Một khi cá ngả màu tái, mềm oặt và có mùi tanh quá mức thì có nghĩa là cá đã không còn an toàn nữa rồi. Đây cũng là điều nên lưu ý với các loại hải sản khác.

Chuối (Hạn BB 6/5 – Hạn thay thế 20/5)

Đối với các loại hoa quả và rau củ thì không cần quan tâm lắm đến hạn BB. Chúng ta vẫn có thể ăn dù đã hết hạn khá lâu và các loại rau dù nhìn héo nhưng vẫn có thể sử dụng được. Chỉ riêng đối với khoai tây, một khi đã xuất hiện những vết màu xanh hay mọc mầm thì nên vứt đi ngay vì nguy cơ nhiễm độc là rất cao và đừng tiếc khi cố gọt bỏ những phần bị hỏng để sử dụng.

Mứt (Hạn BB là 2/2013 – Hạn thay thế là năm 2113)

Những thứ như mứt hay tương ớt có thể để lâu hơn rất nhiều lần hạn ghi trên bao bì. Với 1 hộp mứt để nguyên chưa mở thì có thể để đến hàng trăm năm. Hương vị có thể thay đổi sau 20 năm nhưng vẫn an toàn khi sử dụng. Còn khi đã mở, nếu thấy xuất hiện lớp mốc thì bạn thậm chí có thể bỏ lớp mốc đi thì phần dưới cũng vẫn ngon lành. Tuy nhiên, nếu nó đổi màu hay vỏ hộp bị thủng thì nên vứt ngay lập tức.

Tốt nhất là bạn không nên dùng dao trực tiếp để lấy mứt vì nó sẽ tạo điều kiện để nấm mốc phát triển nhanh hơn, thay vào đó nên dùng 1 chiếc thìa sạch. Cất giữ trong tủ lạnh cũng giúp bảo quản nó lâu hơn.

Gà (Hạn UB 10/5 – Hạn thay thế là 12/5)

Với gà tươi sống thì nếu thịt vẫn còn chắc và chưa có mùi thì có thể dùng sau khi hết hạn UB 2 ngày. Nhưng nếu nó bắt đầu chảy nước nhớt và có mùi khó chịu thì đó là gà đã hết đát rồi đó. Với gà đã qua sơ chế hay chế biến thì tuyệt đối không ăn khi hết hạn vì chất bảo quản sẽ giúp che giấu dấu hiệu hư hỏng 1 cách khéo léo.

Sữa chua (Hạn UB 17/5 – Hạn thay thế là khoảng 17 hoặc 25/6)

Sữa chua thường được dùng để bảo quản thịt tươi sống tại các quốc gia Trung Đông vì nó có tính axit nên có tác dụng ngăn ngừa rất tốt sự sinh sôi của vi khuẩn độc hại. Tuy nhiên, nó sẽ bị hỏng nếu bạn dùng dao hay ngón tay thọc vào. Nếu thấy sữa chua bị vữa sau một tuần hoặc hơn thì vẫn có thể ăn được còn nếu đã có vết mốc thì nên vứt đi là tốt nhất.

Bánh mì (Hạn BB 7/5 – Hạn thay thế là 14/5)

Bánh mì mới làm rất tươi nên dù các nhà sản xuất khuyến cáo hạn sử dụng là sau 3 ngày nhưng thật sự nó vẫn có thể ăn được sau đó 1 tuần dù là cứng và khô hơn. Nhưng nếu có mốc thì bạn nên vứt bỏ chúng ngay. Những mặt hàng bánh khác như bánh ngọt hay bánh quy cũng có thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều. Chúng đều có chứa chất bảo quản và đường, giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn một cách hữu hiệu.

Cà chua (Hạn BB là 6/5 – Hạn thay thế 6/7)

Nếu quả cà chua vẫn còn chắc thì thật vô lý khi vứt nó đi chỉ sau 2 ngày. Thậm chí ngay cả khi nó bắt đầu nhũn thì vẫn có thể dùng để nấu và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi bảo quản trong tủ lạnh, nó còn có thể được ít nhất là hơn hai tháng sau.

Sữa (Hạn UB 15/5 – Hạn thay thế 17/5)

Nếu bạn để sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 5˚C và không thấy có các dấu hiệu như đổi màu, có mùi khó chịu mà nếm thử thấy vẫn ngon thì có nghĩa là nó vẫn an toàn dù đã quá hạn sử dụng UB mấy ngày. Còn khi sữa bắt đầu bị vón cục và có mùi chua thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy vứt ngay nó đi.

Phômai (Hạn UB 14/6 – Hạn thay thế 14/9 nếu chưa mở)

Bao bì của những sản phẩm loại này rất tốt nên thực sự rất an toàn. Với những loại phômai cứng như parmesan thì do nó rất chua và mặn nên hầu như vi khuẩn không có điều kiện để phát triển.

Với phômai cheddar thì ngay cả khi hết hạn cũng có thể để thêm chừng vài tuần còn nếu được bọc cẩn thận và để trong tủ lạnh thì dù để hơn tháng cũng vẫn ngon lành. Nếu thấy xuất hiện vết mốc mặc dù vẫn còn nhiều thì bạn có thể vớt vát bằng cách cắt bỏ đi ít nhất là khoảng 3 cm phần bị hỏng.

Các loại phômai mềm như brie thì nên tuân thủ theo hướng dẫn trên hạn sử dụng và luôn bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn để nó ở bên ngoài quá 4 tiếng thì khi đó bạn đã đi tong một món ngon lành rồi đó.

Mỳ spaghetti (Hạn BB tháng 1/2013 – Hạn thay thế năm 2023)

Tất cả các loại đồ khô như đường, muối, bột mỳ, gạo hay mỳ ống có thể để hơn một năm dù đã quá hạn BB miễn là nó được bảo quản trong một chiếc hộp kín. Còn nếu bị ẩm thì chúng sẽ bắt đầu hư hỏng dần. Mỳ ống có thể chuyển sang màu trắng đục sau vài năm nhưng thực ra vẫn không ảnh hưởng gì.

Trứng (Hạn BB 12/5 – Hạn thay thế: Không có)

Nếu đập một quả trứng ra mà thấy có mùi chua và hôi thì có nghĩa là đó là trứng thối. Một mẹo nhận biết khác là bạn đặt nguyên quả trứng vào cốc nước và quan sát nếu thấy nó nổi thì không sao còn nếu chìm ngỉm thì đích thị là trứng đã bị hỏng. Hạn BB trên trứng cần phải được tuân thủ như hạn UB do nguy cơ nhiễm độc là rất cao.

Thịt bò (Hạn UB 7/5 – Hạn thay thế là 9/5)

Một khi đã bị cắt nhỏ ra để đóng gói đem bán, miếng thịt đã có thể bị nhiễm những vi khuẩn độc hại và hạn UB bắt đầu được tính từ lúc này. Nếu chưa mở và để trong tủ lạnh thì bạn vẫn có thể sử dụng dù đã quá hạn UB 2 ngày còn nếu miếng thịt đã ngả sang màu nâu thì có nghĩa là nó đang bắt đầu rữa ra và bị thối, tốt nhất là bạn nên vứt ngay đi.