Top 9 # Uống Sữa Xong Buồn Nôn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Vì Sao Uống Sữa Lại Đau Đầu, Chóng Mặt, Buồn Nôn …?

Tôi chọn biện pháp là uống sữa để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Thế nhưng sau 2 ngày uống sữa vào bữa sáng thì tôi thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi, đau bụng… khi đi vệ sinh thì chất thải có màu trắng như sữa.

Mong tòa soạn giải thích giúp tôi vì sao tôi lại bị như thế? Hay do loại sữa tôi uống không đảm bảo vệ sinh? Hồng Ngọc – Ba Đình, Hà Nội

Bạn Hồng Ngọc thân mến. Uống sữa đúng cách thì sẽ rất tốt cho cơ thể, còn ngược lại có thể có những ảnh hưởng không tốt.

Bạn không nên chọn chỉ uống sữa thay cho ăn sáng hay khi đang đói. Bởi trong sữa có các loại axít amin, đạm casein và nhiều chất khác nên uống sữa khi bụng đói, acid dịch vị tiết ra nhiều, dịch vị dạ dày gặp casein sẽ kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Người uống sữa lúc đói sẽ thấy bụng khó chịu, thậm chí sẽ dẫn đến hiện tượng say sữa, tinh thần không phấn chấn, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn … như bạn đã gặp phải.

Còn việc bạn đi vệ sinh nhưng chất thải có màu trắng như sữa một phần là do bạn uống thẳng sữa vào cơ thể khi đang đói. Khi đó dạ dày bạn co bóp mạnh và phần lớn sữa chưa được tiêu hóa hết bị đẩy xuống ruột và thải ra ngoài.

Nếu bạn vẫn chọn uống sữa cho bữa sáng thì tốt nhất bạn hãy uống sau khi ăn lót dạ bằng bánh mì, một số loại ngũ cốc, tinh bột…

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý có một số người không nên uống sữa: Người đang phẫu thuật dạ dày, người đang hôn mê do xơ gan, người bị viêm thận cấp … đối với những người đang bị những chứng bệnh trên nếu uống sữa hàng ngày có thể gây nên những hiệu ứng tiêu cực nghiêm trọng với sức khỏe.

Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Văn Hưng- Viện Dinh dưỡng.

Theo Thu Nguyên (Kiến thức)

Đau Bụng, Buồn Nôn Và Có Triệu Chứng Lạ Sau Khi Uống Sữa Là Bệnh Gì?

Sôi bụng, đau bụng, đi ngoài… khi uống sữa là hiện tượng không có gì lạ, vì theo ước lượng có đến 75% dân số thế giới ở tuổi trưởng thành mắc triệu chứng này. Tình trạng này là gì, và nguyên nhân là gì? Quan trọng hơn nữa, làm thế nào xử lý chứng này?

Nếu có những biểu hiện trên khi uống sữa rất có thể bạn đã mắc chứng không dung nạp đường lactose. Từ ngữ “không dung nạp lactose” có nghĩa là cơ thể không thể tiêu hóa được lactose, chất đường chính trong sữa.

Chứng không dung nạp đường lactose là bệnh gì?

Chứng không dung nap đường lactose là tình trạng cơ thể không có đủ lactase, một enzyme trong ruột non, để hấp thụ đường lactose. Lactose là một loại đường trong những sản phẩm làm từ sữa như các loại sữa, phô mai,… Người mắc chứng bệnh này khi ăn uống các thực phẩm hay thức uống làm từ sữa thì đường lactose trong đó sẽ không phân hủy được sẽ được chuyển xuống ruột già. Tại đây các vi khuẩn sẽ phân hủy lactose thành chất lỏng và khí, từ đó khiến cho người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng ở hệ tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy. Chứng không dung nạp đường lactose này thường không nguy hiểm nhưng các triệu chứng bệnh thường khiến bạn không dễ chịu chút nào.

Những triệu chứng và dấu hiệu của chứng không dung nạp đường lactose là gì?

Hầu hết các triệu chứng của chứng không dung nạp đường lactose diễn ra trong vòng nửa tiếng đến 2 giờ đồng hồ sau khi bạn ăn sản phẩm làm từ sữa, bao gồm:

– Đau dạ dày;

– Chuột rút;

– Đầy hơi;

– Buồn nôn;

– Tiêu chảy.

Các dấu hiệu và triệu chứng ở trẻ nhỏ có thể có chút khác biệt như:

– Tiêu chảy có bọt;

– Chậm phát triển;

– Thỉnh thoảng ói mửa;

– Viêm da do hăm tã.

Tình trạng không dung nạp được lactose có thể nặng hay nhẹ tùy theo người. Một số người có thể uống một ly sữa nhỏ mà không có triệu chứng gì. Những người khác chỉ cần uống một ly nhỏ cũng đủ sinh ra triệu chứng.

Muốn biết mình có thể chịu được bao nhiêu sữa, một số người đề nghị bắt đầu với một ly sữa nhỏ. Rồi những lần sau, hãy từ từ uống nhiều hơn. Về phương diện này, hãy nhớ rằng dù triệu chứng không dung nạp lactose gây khó chịu, nhưng rất hiếm khi nguy hiểm.

Nguyên nhân nào gây ra chứng không dung nạp đường lactose?

Nguyên nhân gây ra chứng không dung nap đường lactose là do cơ thể không sản xuất đủ enzyme lactase để hấp thụ đường lactose. Với hầu hết mọi người, ruột non bắt đầu sản sinh ra ít lactase sau 2 tuổi (sau khi cai sữa). Tuy nhiên, sau này người bệnh đều vẫn có thể ăn uống sản phẩm từ sữa mà không bị triệu chứng gì.

Những bệnh về đường tiêu hóa như bệnh Crohn, bệnh Celiac (một bệnh về tiêu hóa mà phá hủy thành ruột non và cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn) viêm hoặc chấn thương ruột non đều có thể làm giảm lượng lactase sẵn có.

Ngoài ra một số trẻ có thể bị chứng không dung nạp lactose bẩm sinh ngay từ khi mới sinh ra.

Những ai thường mắc phải chứng không dung nạp đường lactose?

Chứng không dung nạp đường lactose là một bệnh khá phổ biến. Ai cũng có thể mắc căn bệnh này, nhưng thường gặp nhất là người Mỹ gốc Phi, người châu Á và người Mỹ gốc Mexico. Đa số người mắc chứng không dung nạp đường lactose vẫn có thể kiểm soát tình trạng bệnh mà không phải từ bỏ tất cả thực phẩm làm từ sữa.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc chứng không dung nạp đường lactose?

Những yếu tố dễ làm bạn hoặc con bạn mắc chứng kỵ lactose là:

– Tuổi cao. Chứng kỵ lactose thường gặp ở những người lớn tuổi và ít gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ;

– Chủng tộc. Bệnh này thường gặp nhất ở người da đen, châu Á, Tây Ban Nha và Mỹ Ấn.

– Sinh non. Trẻ bị sinh non có khả năng giảm nồng độ lactase vì enzyme này tăng lên trong bào thai muộn ở kỳ thứ 3.

– Những bệnh ảnh hưởng đến ruột non. Những vấn đề về ruột non có thể gây tình trạng kỵ lactose bao gồm vi khuẩn phát triển, bệnh Crohn hay bệnh Celiac.

– Một số phương pháp chữa ung thư. Nếu bạn từng xạ trị để chữa trị ung thư vùng bụng hoặc từng bị các biến chứng tiêu hóa do hoá trị, nguy cơ mắc chứng không dung nạp đường lactose của bạn sẽ cao hơn.

Nên ăn gì nên tránh gì khi không dung nạp được lactose

Nếu bị chứng không dung nạp lactose, bạn phải nhận định mình ăn được gì, không ăn được gì. Điều này tùy thuộc phần lớn nơi mức chịu đựng của bạn. Những thức ăn chứa đựng lactose gồm có sữa, kem, sữa chua, bơ và phó mát. Một số thức ăn làm sẵn, chẳng hạn như bánh ngọt, món ngũ cốc và nước xốt trộn xà lách, cũng có thể chứa đựng lactose. Do đó, những người bị chứng không dung nạp lactose nên xem kỹ nhãn hiệu trên hộp.

Dĩ nhiên, sữa là nguồn canxi chính, việc tránh dùng các sản phẩm từ sữa có thể khiến bạn thiếu canxi và vitamin D do đó bạn cần bổ sung chúng thông qua viên uống bổ sung canxi hoặc ăn những nguồn thực phẩm giàu canxi như rau cải tươi, như bông cải, bắp cải và rau bina, có chứa canxi. Quả hạnh, hạt vừng, và cá xương mềm, như cá mòi và cá hồi, cũng vậy.

Ngay dù không dung nạp được lactose, không nhất thiết là bạn phải tránh hẳn sữa và sản phẩm sữa. Tốt hơn, hãy nhận định bạn có thể chịu được bao nhiêu sữa và đừng uống nhiều hơn. Khi có thể, hãy ăn những món khác cùng với những sản phẩm chứa lactose. Cũng hãy nhớ là những phó mát để lâu chứa ít lactose hơn, và có lẽ bạn sẽ ăn được mà không có triệu chứng.

Còn về sữa chua thì sao? Sữa chua chứa lactose gần bằng sữa tươi, nhưng một số người không dung nạp được lactose lại tiêu hóa được. Tại sao? Vì trong sữa chua có những vi sinh vật tổng hợp chất lactase, chất này giúp cơ thể tiêu hóa lactose.

Vậy nếu bạn không dung nạp được lactose, chớ lo. Như chúng ta đã thấy, bạn có thể dễ dàng đương đầu khi hiểu rõ về tình trạng này. Nhưng hãy ghi nhớ những điểm sau đây:

(1) Ăn hoặc uống một chút ít sữa và sản phẩm sữa, cùng với những món khác, để nhận định bạn có thể chịu được bao nhiêu.

(2) Ăn sữa chua và loại phó mát để lâu, vì những thứ này thường dễ tiêu hóa hơn.

(3) Nếu được, hãy dùng những sản phẩm chứa lactase hoặc không chứa lactose.

Phong Vũ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Mang Thai Tháng Thứ 8 Bị Buồn Nôn Có Nguy Hiểm Cho Bà Bầu?

Mang thai tháng thứ 8 bị buồn nôn có nguy hiểm cho bà bầu? nguyên nhân gây buồn nôn tháng cuối là do có thể bào thai làm cho tử cung chèn ép dạ dày, hướng dẫn các cách giảm buồn nôn hiệu quả cho bà bầu

Mang thai tháng thứ 8 bị đau lưng, cách giảm đau nhanh

Mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì đủ chất và bổ dưỡng?

Nguyên nhân bà bầu mang thai tháng thứ 8 buồn nôn

Vợ em năm nay 28 tuổi, có thai đuợc 31 tuần. Khi ăn thường hay bị ói, trong khi ói thường bi chóng mặt, chân tay co víu, đau đầu, người không làm chủ được, muốn xỉu, nhưng qua cơn ói nghĩ ngơi một lúc thì trở lại bình thừơng. em xin hỏi bác sĩ vợ em bị vậy có ảnh hương sức khỏe của mẹ và bé không, em cằn làm những việc gì để giúp cho vợ của em. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Chào em!

Tình trạng nôn ói của vợ em khi thai kì đã được 31 tuần, có thể xảy ra khi vợ em đang có vấn đề về dạ dày. Vào những tháng cuối của thai kì khi thai nhi lớn và phát triển mạnh có thể làm cho tử cung chèn ép dạ dày, nhất là khi vợ em đang có bệnh lí về dạ dày trước đó. Hoa mắt chóng mặt có thể gặp khi vợ em có dấu hiệu của hạ huyết áp, huyết áp thấp, thiếu máu khi mang thai. Hiện tượng co quắp chân tay là một dấu hiệu có thể xảy ra khi vợ em bị huyết áp thấp tụt huyết áp kèm theo hạ canxi máu.

Vợ em cần chú ý nhiều hơn trong ăn uống, nghỉ ngơi, uống nhiều nước Khi gặp tình trạng này, em cần đưa vợ đi khám, kiểm tra, làm một vài xét nghiệm để tìm nguyên nhân và khắc phục sớm.

Chóng mặt, buồn nôn khi mang thai có nguy hiểm?

Chóng mặt, buồn nôn khi mang thai không có gì là trầm trọng vì vậy các mẹ không cần lo lắng. Tuy nhiên nên theo dõi nếu kèm theo các dấu hiệu khác đồng thời tình trạng có vẻ nặng hơn so với thông thường hoặc nếu các biện pháp khắc phục đơn giản đã đưa ra ở trên không hiệu quả, chóng mặt kéo dài, thường xuyên hoặc bị ngất, bạn cần đi khám bác sĩ.

Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn bị chóng mặt kèm theo nhức đầu nặng, mắt mờ, líu lưỡi, đánh trống ngực, tê liệt, ngứa ran, chảy máu, hoặc bị ngất lịm. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn với bạn hoặc em bé.

Thời gian đầu trong thai kỳ, đau bụng kèm theo chóng mặt có thể là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung, cần phải chú ý ngay lập tức.

Một số ít phụ nữ mang thai có phản ứng thai nghén tương đối nghiêm trọng, ói mửa xối xả, bị đi bị lại, ảnh hưởng tới việc ăn uống thậm chí xuất hiện hiện tượng mất nước và trúng độc, hiện tượng bệnh lý này được y học gọi là ói mửa do thai nghén, lúc đó phải đến bệnh viện điều trị.

Đứng lên quá nhanh: Khi bạn ngồi, máu dồn lại ở phần dưới cơ thể. Nếu cơ thể không kịp điều chỉnh khi bạn đứng lên, lượng máu trở về tim sẽ không đủ và kết quả là, huyết áp của bạn giảm xuống nhanh chóng gây ra choáng hoặc hoa mắt. Điều này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai.

Nằm ngửa: Trong giai đoạn thai kỳ thứ hai và ba, tử cung đang lớn dần của bạn có thể làm chậm sự lưu thông máu ở chân do chèn lên các tĩnh mạch chủ dưới (tĩnh mạch lớn đưa máu từ phần dưới cơ thể về tim) và các tĩnh mạch khung chậu. Nằm ngửa khiến cho vấn đề này trở nên trầm trọng hơn. Trên thực tế, khoảng 8% phụ nữ mang thai ở giai đoạn hai và ba mắc phải một tình trạng gọi là hội chứng hạ huyết áp khi nằm ngửa: Khi nằm ngửa, nhịp tim tăng, huyết áp giảm, và cảm thấy bồn chồn, hoa mắt, buồn nôn cho đến khi họ thay đổi vị trí.

Không ăn uống đủ chất: nếu bạn ăn uống không đủ chất, lượng đường trong máu có thể bị hạ thấp (hạ đường huyết), khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu. Trong thời gian mang thai, điều này lại càng dễ xảy ra hơn.

Thiếu nước cũng có thể gây chóng mặt khi mang thai.

Thiếu máu: Nếu bị thiếu máu, lượng oxy tới não và các cơ quan khác giảm, có thể làm cho bạn có cảm giác chóng mặt, choáng váng.

Thiếu sắt là nguyên nhân thường gặp nhất khi thiếu máu.

Nóng quá: ở trong một căn phòng quá nóng hoặc tắm nóng lâu có thể làm cho các mạch máu của bạn giãn ra, gây hạ huyết áp và khiến bạn chóng mặt.

Thở quá nhanh: Tập luyện hoặc lo lắng quá mức đôi khi có thể làm bạn thở nhanh, chóng mặt và hoa mắt.

Ngất do cường phế vị: Một số người bị chóng mặt khi cố sức ho, hoặc đi vệ sinh. Những hoạt động này có thể kích thích đáp ứng của dây thần kinh phế vị (tức là một phản ứng trên hệ thống tuần hoàn qua dây thần kinh phế vị) – gây giảm huyết áp và nhịp tim, dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu.

Một số cách giúp mẹ bầu giảm buồn nôn khi mang thai

Dù cơn buồn nôn không gây nguy hiểm cho bào thai, tốt hơn là tìm cách làm nó biến mất. Để giảm buồn nôn khi mang thai, hãy loại ra khỏi thực đơn những thức ăn và thức uống làm cho bạn có cảm giác ghê sợ. Chỉ ăn những gì mà bạn thích, nhưng cần tránh những loại thức ăn chiên xào hoặc quá nhiều chất béo. Loại thức ăn dễ dùng nhất là rau cải luộc, thịt cá, mơ, dưa hấu, nho… Uống nhiều nước, tốt nhất là trước hoặc sau bữa ăn, với liều lượng ít nhưng thường xuyên để tránh mất nước. Hãy tạo thói ngủ trưa dù chỉ là một giấc ngắn nhưng không nên ngủ ngay sau bữa ăn vì buồn nôn làm tăng cảm giác mệt mỏi.

Giảm buồn nôn khi mang thai bằng cách thay đổi cách nấu nướng cho dễ ăn hơn, tránh những thức ăn hoặc mùi làm bạn khó chịu. Bạn đừng để mình đói, cũng đừng ăn quá no, vì dạ dày khó chịu dễ buồn nôn. Nếu hay nôn vào buổi sáng, khi thức giấc bạn đừng vội trở dậy. Hãy nằm yên trên giường và ăn nhẹ.

Phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong thời kì đầu, cần ổn định tình cảm, chú ý nghỉ ngơi, bảo đảm môi trường xung quanh trong sạch. Đồng thời chú ý điều chỉnh ăn uống, ăn uống cần thanh đạm hợp khẩu vị, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa hấp thụ, đồng thời chú ý bảo đảm lượng dịch thể. Về khẩu vị, cần cố hết sức thỏa mãn thị hiếu đặc biệt của phụ nữ mang thai về các vị chua, ngọt đắng, cay. Hàng ngày tận dụng cách ăn ít, ăn nhiều bữa, không để bụng đói. Bệnh ói mửa thì bị nặng hơn vào buổi sáng ngủ dậy, nếu điều kiện cho phép có thể ăn sáng và nghỉ ngơi khoảng 30 phút ở trên giường rồi mới ra khỏi giường, hoặc trước khi ra khỏi giường ăn 1 chút, làm như vậy đều có thể giảm buồn nôn khi mang thai.

Bài viết Mang thai tháng thứ 8 bị buồn nôn có nguy hiểm cho bà bầu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Mẹ Bầu Đau Đầu, Chóng Mặt Buồn Nôn Khi Mang Thai Là Sao?

Trong thời gian đầu mang thai, nhiều mẹ bầu hay có biểu hiện đau đầu, chóng mặt hay buồn nôn là những biểu hiện thường gặp của các mẹ lúc mới có em bé do khi đó cơ thể mẹ phải nuôi thêm em bé. Dân gian hay thường gọi là ốm nghén khi mang thai. Thường sau tháng thứ ba các mẹ sẽ giảm các triệu chứng trên, ăn ngon, ngủ được và sẽ ko còn đau đầu nữa.

Bạn đang xem: Mẹ bầu đau đầu, chóng mặt buồn nôn khi mang thai là sao?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng, nhưng thực tế lại có rất nhiều mẹ rơi vào trạng thái chán ăn mệt mỏi khi mang thai. Điều này khiến các mẹ không khỏi thấp thỏm, lo âu bởi sợ rằng tình trạng này kéo dài sẽ khiến con không được lớn lên khỏe mạnh và an toàn.

Tại sao mẹ lại bị chán ăn mệt mỏi khi mang thai? Điều này ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Và phương pháp xử trí khi gặp phải tình trạng này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ở bài viết này với hy vọng mẹ sẽ có trải nghiệm mang thai khỏe mạnh và vượt cạn an toàn!

Nguyên nhân của chứng chán ăn mệt mỏi khi mang thai?

Sự thay đổi hormone HCG khi mang thai: Lượng hormone này tăng lên nhanh chóng trong 3 tháng đầu thai kỳ và từ tuần thứ 11 sẽ bắt đầu giảm xuống. Việc tăng lên nhanh chóng của hormone này khiến mẹ nhạy cảm hơn so với bình thường, luôn cảm thấy buồn nôn, chán ăn và cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, tùy từng mẹ bầu mà ảnh hưởng của hormone này là khác nhau, có mẹ sẽ chán ăn nhưng ngược lại sẽ có mẹ thèm ăn.

Mẹ bị ốm nghén: Đó là tình trạng sợ đồ ăn và buồn nôn ngay khi đưa thức ăn vào miệng.

Bảo vệ thai nhi: Nghe thì có vẻ vô lý nhưng có rất nhiều trường hợp mẹ nói không với tất cả thực phẩm và nó như một phép thử để mẹ chắc chắn không có yếu tố nào làm hại đến con yêu.

Những thực phẩm dễ khiến bà bầu chán ăn thường có mùi mạnh, có thể kể đến như: Thịt, trứng, sữa, tỏi, hành, đồ ăn cay, các gia vị nồng mùi, cà phê, trà…

Thông thường, chứng chán ăn sẽ diễn ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ và thường hết vào những tháng tiếp theo nhưng sẽ có một số mẹ “tái chán ăn” vào bất kỳ thời điểm nào trong 9 tháng 10 ngày mang thai.

Chán ăn khi mang thai ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và bé?

Có thể nói tình trạng chán ăn trong thai kỳ là rất phổ biến và cơ thể mẹ vẫn có những chất dinh dưỡng dự trữ để nuôi thai nhi nhưng nếu quá nặng và kéo dài thì ảnh hưởng không nhỏ đến cả mẹ và bé, cụ thể:

Ảnh hưởng đến mẹ

+ Mẹ bị chán ăn cơ thể sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn nôn và sợ đồ ăn.

+ Cơ thể không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nên sẽ dẫn đến thiếu chất và sức khỏe suy yếu.

+ Thai nghén nặng khiến mẹ không tiêu hóa được thức ăn, hoa mắt, chóng mặt, mất chất điện giải và muối.

Ảnh hưởng đến thai nhi:

+ Nếu tình trạng thai nghén kéo dài sẽ không có đầy đủ dinh dưỡng đi nuôi thai nhi khiến trẻ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng và phát triển không toàn diện.

+ Nguy cơ dọa sảy thai cao.

+ Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho bào thai suy giảm đáng kể, trường hợp xấu nhất là thai nhi tử vong và nguy hiểm cho cả mẹ.

Làm gì khi bị chán ăn mệt mỏi trong thai kỳ?

Uống thật nhiều nước

Bổ sung từ 2-3 lít nước 1 ngày sẽ giúp mẹ giảm cảm giác mệt mỏi và cải thiện tình trạng ốm nghén. Ngoài nước lọc thì mẹ có thể bổ sung thêm các trái cây khác như cam, chanh….

Hạn chế các đồ ăn nặng mùi:

Sử dụng những món ít gia vị

Các loại gia vị quá mặn, cay nóng dễ khiến mẹ bị đầy hơi, khó chịu và chán ăn.

Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày

Việc chia nhỏ sẽ khiến mẹ không có cảm giác ngấy khi bước vào bữa ăn. Thay vì 3 bữa mỗi ngày thì mẹ có thể chia nhỏ khẩu phần thành 6 bữa và nhớ kết hợp với việc bổ sung nước.

Không bỏ bữa

Mẹ cần hạn chế việc bỏ bữa, và mẹ cũng nên nhớ rằng chế độ ăn của mình ảnh hưởng rất lớn đến thói quen của thai nhi trong bụng bởi vậy hãy đa dạng đồ ăn, ăn đúng bữa, và luôn giữ tâm thế vui vẻ để con yêu được khỏe mạnh.

Bổ sung thực phẩm chứa protein và tinh bột

Những đồ ăn chứa các thành phần này sẽ giúp mẹ no lâu, không bị mệt mỏi, giữ đường huyết ở mức ổn định đồng thời giải phóng calo cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Bổ sung đầy đủ các loại vitamin

Ngoài thức ăn hàng ngày thì mẹ cũng nên chú ý đến việc bổ sung các loại trái cây, rau củ để cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng và không có cảm giác chán ăn. Bên cạnh đó mẹ cũng có thể sử dụng các viên uống đa vi chất như axitfolic, sắt, vitamin C, D, E…để thai nhi được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Rất nhiều mẹ bầu đã vượt qua giai đoạn ốm nghén một cách khỏe mạnh nhờ sử dụng sản phẩm Sữa non colosence. Sản phẩm này dạng viên nang nén ( 1 viên hàm lượng dinh dưỡng tương đương 1 cốc sữa bầu ) Trong khi sữa bầu rất khó uống, vì vậy Sữa non colosence đã giải quyết được vấn đề này giúp cho các bà mẹ. Ngoài ra còn giúp đẹp mẹ và con trong quá trình mang thai. Sữa non cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chứa thêm kháng thể để tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu.

THÔNG TIN CHI TIẾT