Top 7 # Uống Sữa Vinamilk Không Đường Có Tăng Chiều Cao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Uống Sữa Milo Có Tăng Chiều Cao Không? Cách Tăng Chiều Cao Cho Bé

XEM GIÁ BÁN SỮA MILO ƯU ĐÃI NHẤT TRÊN LAZADA

Uống sữa Milo có tăng chiều cao không?

Trước khi đến với câu trả lời về việc hỗ trợ tăng chiều cao của sữa Milo là có hay không thì bạn nên tham khảo qua những tác dụng của sản phẩm với trẻ để có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng này.

Sữa milo có tác dụng gì?

Thức uống lúa mạch Nestlé Milo sự kết hợp hoàn hảo từ hương vị thơm ngon độc đáo của cacao và nguồn dưỡng chất thiên nhiên giàu đạm và các chất dinh dưỡng từ sữa, mầm lúa mạch nguyên cám và các vitamin, khoáng chất.

Sữa Milo giúp bạn bổ sung canxi, các vitamin và khoáng chất, thông qua đó cũng góp phần cho việc phát triển chiều cao.

Đồng thời chiết xuất đặc biệt từ mầm lúa mạch và tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Trẻ uống mỗi buổi sáng để cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết giúp trẻ duy trì năng lượng tham gia các hoạt động học tập, thể thao mỗi ngày.

Sữa Milo có tăng chiều cao không?

Các loại sữa nói chung và sữa Milo cũng vậy, sẽ giúp bạn bổ sung canxi, các vitamin và khoáng chất, thông qua đó cũng góp phần cho việc phát triển chiều cao. Tuy nhiên không phải bạn cung cấp bao nhiêu canxi thì xương sẽ hấp thu bấy nhiêu.

Vậy nên sữa Milo có tăng chiều cao không thì đây chỉ là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ các chất cần thiết giúp bé tăng chiều cao.

Làm gì để bé tăng chiều cao?

Theo các chuyên gia, trẻ chỉ cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày 1 giờ những môn thể thao đặc trưng như: đạp xe, xà đơn, bóng rổ, bơi lội… thì trẻ có thể phát triển chiều cao một cách đáng kể.

Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc cũng giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa. Vào khoảng 11-12 giờ đêm, tuyến yên sẽ tiết ra một lượng lớn hormon tăng trưởng chiều cao. Nếu bé nhà bạn ngủ quámuộn hoặc ngủ nhiều ban ngày thì lượng hormon tiết ra rất ít, trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao hơn với các bạn cùng lứa.

Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ tăng chiều cao cho bé như việc bổ sung các nhóm dinh dưỡng trong khẩu phần ăn như sau:

– Trứng: Protein được xem là dưỡng chất có vai trò to lớn nhất trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ em. Do đó, ăn trứng thường xuyên là cách giúp bổ sung lượng protein cho cơ thể hiệu quả.

– Trái cây: Một số loại trái cây như: kiwi, cam, chuối,…chứa rất nhiều vitamin C, K, E, canxi, chất xơ, folate,…ngoài việc thúc đẩy chiều cao còn giúp phát triển trí não rất tuyệt vời.

– Sữa: Sữa là thực phẩm đầu tiên có thể nghĩ đến khi muốn phát triển chiều cao cho trẻ. Trong sữa có chứa rất nhiều vitamin D và canxi, đây là hai thành phần hỗ trợ rất tốt cho việc tăng chiều cao của trẻ. Và sữa milo là một trong những nhãn hiệu sữa đang được các mẹ tin dùng để bổ sung dưỡng chất hỗ trợ chiều cao cho bé.

– Đậu phụ (đậu hũ): Đậu phụ cũng là nguồn thực phẩm giàu canxi hỗ trợ tuyệt vời cho khả năng phát triển chiều cao của trẻ.

– Hải sản: Một số loại hải sản như: tôm, cua, cá, sò, ốc,…chứa rất nhiều vitamin D, K, B1,…rất tốt để bổ sung cho bữa ăn hằng ngày giúp bé phát triển chiều cao.

LINK ĐẶT MUA SỮA MILO GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

Uống Sữa Milo Có Tăng Chiều Cao Không?

Uống sữa Milo có tăng chiều cao không? đó là một câu hỏi của khá nhiều người quan tâm hiện nay. Vì thế mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đép thắc mắc này.

Nestlé MILO® đã có mặt và liên tục phát triển tại thị trường Việt Nam từ hơn 17 năm qua và là nhãn hiệu uy tín, dẫn đầu về chất lượng và thị phần trong ngành hàng thức uống cacao dinh dưỡng dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi. Thức uống lúa mạch Nestlé MILO® là sự kết hợp hoàn hảo từ hương vị thơm ngon độc đáo của cacao và nguồn dưỡng chất thiên nhiên giàu đạm và các chất dinh dưỡng từ sữa, mầm lúa mạch nguyên cám và các vitamin, khoáng chất.

Mang đầy đủ những lợi ích từ Sữa, Nestlé MILO® với hợp chất ACTIV-GOTM Vươn xa là sự kết hợp độc đáo của Protomalt® chiết xuất đặc biệt từ mầm lúa mạch và tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

Uống Nestlé MILO® với Activ-GOTM Vươn xa mỗi buổi sáng để cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết giúp bé đạt được kết quả tốt nhất mỗi ngày. Nestlé MILO® nên được sử dụng hằng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng khi con bạn bước vào tuổi đi học vì có chứa hợp chất Activ-GOTM Vươn xa – được nghiên cứu và phát triển bởi Nestlé Thuỵ Sĩ – cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho các hoạt động học tập và vận động của trẻ.

Các loại sữa nói chung và sữa Milo cũng vậy, sẽ giúp bạn bổ sung canxi, các vitamin và khoáng chất, thông qua đó cũng góp phần cho việc phát triển chiều cao. Tuy nhiên không phải bạn cung cấp bao nhiêu canxi thì xương sẽ hấp thu bấy nhiêu.

Ngoài ra để xương phát triển không chỉ cần canxi mà còn cần Mg, Zn, Cu, Silic,..hay DHA, chondroitin để tăng phát triển sụn thành xương, và không thể thiếu là Vit D3, MK7 để giúp tăng hấp thu canxi ở ruột và vận chuyển Canxi vào xương.

Uống Sữa Có Tăng Chiều Cao Không? Top 12 Sữa Tăng Chiều Cao Cho Bé Tốt Nhất

Uống sữa có giúp bé tăng chiều cao không? SỮA TĂNG CHIỀU CAO TRÊN LAZADA MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI NHÀ

Giai đoạn nào bé phát triển chiều cao tốt nhất?

Giai đoạn mang thai

Giai đoạn mang thai được xem là một trong những giai đoạn vàng trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ. Nếu các mẹ mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chiều cao của bé sẽ phát triển khoảng 50cm. Vì thế trong giai đoạn này mẹ nên chú ý chăm sóc thai nhi thật tốt và sử dụng những thực phẩm có lợi bé.

Giai đoạn 0 – 3 tuổi

Sự phát triển chiều cao trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi cũng quan trọng không kém. Bé có thể tăng khoảng 25cm trong năm đầu và có mức tăng ít hơn trong những năm sau. Vấn đề dinh dưỡng của trẻ trẻ vẫn là vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Các bé có sự chăm sóc tốt hơn sẽ phát triển chiều cao vượt trội hơn.

Giai đoạn dậy thì

Đây là giai đoạn mà các bé tăng chiều cao nhiều nhất. Các mẹ muốn bứt tốc chiều cao cho con thì nên đặc biệt chú ý giai đoạn này. Giai đoạn dậy thì của các bé bé thường từ 8 – 12 tuổi. Ở những đứa trẻ được chăm sóc tốt sẽ tăng trung bình khoảng 10 – 12cm một năm. Bé sẽ cao lên trông thấy khi có sự chăm sóc và đầu tư thực sự khoa học.

Chiều cao của bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Yếu tố gen di truyền

Chiều cao của bé phụ thuộc vào yếu tố di truyền là điều dễ dàng nhận thấy. Những bé có ba mẹ có chiều cao lý tưởng sẽ được thừa hưởng điều này. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều đứa trẻ có chiều cao tốt nhưng ba mẹ không cao. Yếu tố này rất quan trọng nhưng không quyết định tất cả.

Yếu tố dinh dưỡng

Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Việc uống sữa tăng chiều cao cho bé được các chuyên gia đánh giá rất cao. Ngoài ra những thực phẩm tốt cho chiều cao của trẻ là các thức ăn giàu protein như thịt, cá, trứng, đậu nành,…

Cải bó xôi cũng là loại rau xanh rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé. Trong thực đơn của bé không thể thiếu các loại thức ăn giàu vitamin, khoáng chất và trái cây. Các mẹ cần cho bé uống đủ nước để quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng diễn ra thuận lợi.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ

Yếu tố vận động

Việc trẻ em chăm chỉ vận động đúng cách giúp ích rất nhiều trong việc bứt tốc chiều cao. Những trẻ thường xuyên tham gia thể dục, thể thao sẽ có chiều cao rất tốt. Không những thế trẻ sẽ vừa vui vẻ, hào hứng lại có thể rèn luyện sức khỏe tốt.

Việc bơi lội được đánh giá là phương pháp vận động tốt nhất cho chiều cao. Cùng với đó là các trò bổ ích bóng đá, bóng rổ, nhảy cao, xà đơn,… Các mẹ nên để trẻ xuyên vận động đều đặn mỗi ngày.

Các yếu tố khác

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố phụ phụ giúp trẻ có chiều cao tốt hơn. Cha mẹ nên để trẻ ngủ đủ giấc, giấc ngủ đầy đủ và sâu, không thức khuya. Để trẻ trẻ sống trong môi trường lành mạnh, không nhiễm khói bụi. Chỉ khi trẻ có sức khỏe tốt thì mới có thể phát triển tốt chiều cao được.

Top các loại sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay

1. Sữa Kidtaller

Sữa Kidtaller là một trong TOP sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay! Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu từ New Zealand, được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam khuyên dùng.

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần:

Canxi Nano, phospho, vitamin D3, Kẽm và FOS: Canxi Nano là canxi phân tử được bào chế cực nhỏ, có khả năng hấp thu cao gấp 200 lần canxi thông thường. Canxi này kết hợp cùng với các thành phần trên giúp tăng cường canxi, hệ xương phát triển và vững chắc.

Beta-Glucan, vitamin C, E, Nucleotiedes: xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh

5 enzyme tiêu hóa là Amylase, Protease, Cellulase, Lipase, Lactase: kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Whey protein, đạm sữa, đạm đậu nành: cung cấp dinh dưỡng tối ưu

Taurine, Choline, Palatinose: hoàn thiện hệ thống thần kinh và thị giác của trẻ

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

Sữa giàu chất dinh dưỡng, giúp bé tăng cân, tăng chiều cao tốt

Sữa mát, bé không bị táo bón trong quá trình sử dụng

Sữa không có phẩm màu, vị nhân tạo, chất bảo quản nên rất an toàn

Hương sữa vani thơm, béo, không ngán giúp bé dễ uống

– Nhược điểm: Hiện tại chưa có khách hàng nào phàn nàn về chất lượng của sữa

– Giá: 328k/ 900g

2. Sữa Hikid Premium

Sữa Hikid Premium là sản phẩm của tập đoàn Ildong Foodis uy tín tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã có mặt trên thị trường trường từ năm 1970. Trải qua nhiều năm năm Ildong Foodis ngày càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm sữa dành cho trẻ em. Sữa Hikid Premium được người tiêu dùng vô cùng tin tưởng và yêu thích sử dụng. Đây là sữa tăng chiều cao hiệu quả dành cho những bé từ 1 – 9 tuổi.

Sữa tăng chiều cao hikid của Hàn Quốc

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Sữa bột tách béo, Vitamin, kẽm, sắt, Axit Amino, dầu đậu nành, dầu dừa, bột Sweet whey, Choline chloride, hàm lượng DHA, bột gạo Alpha, đường nho, Lecithin,..

– Đánh giá

+ Ưu điểm:

Là sữa tách béo nên không gây tăng cân. Sản phẩm giàu canxi tốt cho chiều cao, các mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ uống mỗi ngày.

Chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng đề kháng và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Có thành phần an toàn, giàu Vitamin, khoáng chất nên trẻ uống thường xuyên sẽ tăng trí thông minh.

Có hương vani thơm ngon dễ uống, không gây ngán.

+ Nhược điểm: Sữa Hikid Premium có hạt sữa to hơn những sản phẩm khác. Các mẹ khi pha cho trẻ uống phải khuấy đều tay để hòa tan đều sữa.

– Giá thành: 500.000₫/ hộp 600g.

3. Sữa Celia Expert Số 3

Sữa Celia Expert Số 3 là sữa tăng chiều cao ngoại nhập có nguồn gốc từ Pháp. Các mẹ mẹ có thể sử dụng sản phẩm này để tăng chiều cao trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi của bé. Loại sữa này có hương vị thơm ngon dễ uống các bé vô cùng thích thú.

Sữa tăng cân và chiều cao cho bé 1 tuổi trở lên

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Sữa bột tách béo, Vitamin, kẽm, sắt, Photpho, Canxi, Bifidus, Prebiotics, Nucleotides, ARA, DHA, Axit béo, Protein hòa tan, Glucose, Fructose, Lactose,…

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

+ Nhược điểm: Sữa Celia Expert Số 3 là loại sản phẩm nhập khẩu từ Pháp nên giá thành không được rẻ.

– Giá thành: 450.000₫/ hộp 900g.

4. Sữa Nuvita Grow Diamond

Nuvita Grow Diamond là một trong những TOP sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay. Đây là loại sữa được sản xuất bởi NutiFood, thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm sữa hết sức uy tín, luôn đảm bảo chất lượng cao được chứng nhận ABS – QE Hoa Kỳ.

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Tăng chiều cao (Nano Canxi, Vitamin K2, Vitamin D3); phát triển trí não (DHA, Lutein, Taurin, Choline); tăng cân, tăng sức đề kháng (FOS/Inulin, Vitamin A, E, C)

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

Dòng sản phẩm Nuvita Grow Diamond cải tiến được bổ sung thành phần Vitamin K2. Đây là dưỡng chất được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh là chất dẫn cần thiết để gắn Canxi vào xương hiệu quả.

Bộ ba dưỡng chất Nano Canxi, Vitamin D3 và K2 cùng với DHA, Choline, chất đạm, sắt, kẽm, FOS/Inulin và nhiều Vitamin không chỉ giúp trẻ cao hơn, thông minh hơn mà còn khỏe hơn.

Sữa Nuvita Grow Diamond được các mẹ đánh giá có mùi vị thơm ngon, dễ uống, trẻ không bị ngán nên các mẹ rất thích vì không mất thời gian nhắc nhở con uống sữa.

Có dòng sữa dinh dưỡng pha sẵn tiện lợi, vị thơm ngon Nuvita Grow Diamond cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

– Giá thành:

Cho trẻ từ 1 – 2 tuổi, lon 400g: 146,000đ; lon 900g: 295,000đ

Cho trẻ trên 2 tuổi, lon 400g: 149,000đ; lon 900g: 302,600đ

Sữa dinh dưỡng pha sẵn cho trẻ trên 1 tuổi: 412,000/ thùng 110ml (48 hộp) và 564,000/ thùng 180ml (48 hộp).

5. Sữa Nutrient Kao

Sữa Nutrient là sản phẩm của công ty Eneright có trụ sở tại Singapore. Sữa Nutrient Kao là sản phẩm được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng để sản xuất dành riêng cho thị trường nước ta.

Sữa tăng chiều cao dành cho trẻ từ 1 – 6 tuổi

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Sữa bột, Canxi, Vitamin, Photpho, kẽm, Lysine, Palatinose, Nucleotides, sữa non, Hydrolysate, Whey protein concentrate, Enzyme tiêu hóa,…

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

Giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội, nhanh chóng.

Bé sẽ ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của bé bé. Giảm tối đa các nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ tốt sức khỏe của bé.

Giúp phát triển trí não, bé sẽ được khỏe mạnh như thông minh khi sử dụng sản phẩm này.

+ Nhược điểm: Sản phẩm sữa này có vị hơi ngọt, các bé không thích ăn ngọt dễ thấy ngán.

– Giá thành: 325.000₫/ hộp 700g.

6. Sữa Dielac Grow

Sữa Dielac Grow đã không còn xa là gì với các bé nữa. Đây là loại sữa tăng chiều cao cho bé bé được sản xuất bởi Vinamilk. Vinamilk là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm sữa hết sức uy tín. Các sản phẩm của Vinamilk luôn được đảm bảo chất lượng cao tuyệt đối và đạt chuẩn. Sữa tăng chiều cao cho bé Dielac Grow là lựa chọn được các mẹ ưu tiên chọn mua hàng đầu hiện nay để tăng chiều cao cho bé.

Sữa tăng chiều cao của vinamilk

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Sữa bột, DHA, Axit Alpha, Axit linoleic, Bifidobacterium, chất đạm, chất béo, Lysine, Taurin, Cholin, khoáng chất và Vitamin,…

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

+ Nhược điểm: Các hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện có thể bị bị tiêu chảy khi uống sữa này.

– Giá thành: 219.000₫/ hộp 900g.

7. Sữa Nuvita Grow

Sữa Nuvita Grow là sản phẩm của thương hiệu Nutifood. Đây là một trong những thương hiệu chiếm thị phần sữa số 1 Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sữa tăng chiều cao, các sản phẩm của Nutifood thường được bán rất chạy vì chất lượng tuyệt vời. Sữa Nuvita Grow là sữa tăng chiều cao cho bé nhanh chóng và an toàn đáng để các mẹ suy nghĩ.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi – 3 tuổi

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: Sữa bột nguyên kem, Maltodextrin, đường Sucrose, chất xơ thực phẩm (FOS/Inulin), Lysine, Taurin, Cholin, khoáng chất và hỗn hợp Vitamin, hỗn hợp dầu thực vật,…

– Đánh giá

+ Ưu điểm:

Là sản phẩm được nghiên cứu kỹ càng dành riêng cho thị trường Việt Nam. Công thức của sản phẩm này phù hợp với thể chất của trẻ em Việt.

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ cơ và xương, hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng và an toàn.

Chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột của trẻ, giúp khắc phục tình trạng táo bón, tiêu chảy. Nếu các bạn đang lo lắng về tình trạng tiêu hóa không tốt của con thì nên dùng sản phẩm này.

Thành phần an toàn, chất lượng được chọn lọc kỹ càng.

Uống sữa này thường xuyên đều đặn giúp bé thông minh và học tập tốt hơn.

Sữa có vị ngọt ngào dễ uống, hương vị thơm ngon không ngán.

Có giá giá thành rẻ hơn những sản phẩm cùng loại trên thị trường nhưng chất lượng tốt, trọng lượng sữa trong hộp nhiều.

+ Nhược điểm: Khi pha sữa Nuvita Grow bột sữa dễ bị vón cục. Các mẹ nên chú ý khuấy đều tay và tỉ mỉ để khắc phục tình trạng này.

Giá thành: 188.000₫/ hộp 900g.

8. Sữa Frisolac Gold

Ngoài dòng sữa Friomum Gold dành cho bà bầu thì hãng sữa Friso còn nổi tiếng với sữa Frisolac Gold – sữa tăng cân, tăng chiều cao cho bé. Hiện nay, sản phẩm này được sản xuất tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới như Hà Lan, Nga … trong đó có Việt Nam.

Sữa Frisolac Gold – sữa tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh

– Thành phần: Sữa có 2 thành phần chính:

Prebiotic và axit béo đặc biệt: hình thành hệ thống miễn dịch, tốt cho não bộ của trẻ. Nhờ thành phần này mà sữa công thức Frisolac gần giống sữa mẹ

Sắt: giảm thiểu nguy cơ thiếu máu, tránh các vấn đề về táo bón

DHA, ARA, Taurin, Axit Folic: hoàn thiện trí não, cải thiện thị giác

Canxi, Kẽm, Nucleotides, AA, DHA, Choline, Taurin: tốt cho xương, tăng chiều cao

Ngoài ra trong sữa còn có các thành phần khác như: Bột sữa, Lactose, Bột Galacto – oligosaccharides (Gos), Bột Whey giàu đạm, Khoáng chất (Sắt sunphat, Kẽm sunphat, Đồng sunphat, Mangan sunphat, Kali iodua, Natri selenit), Dầu cá, Dicanxi photphat, Nucleotides, Vitamin, Cholin bitartrat…

– Đánh giá ưu nhược điểm:

+ Ưu điểm:

Tạo hệ miễn dịch hoàn thiện

Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng, cải thiện cân nặng và chiều cao cho bé

Hỗ trợ trí não phát triển

Thành phần không có chất bảo quản. Qúa trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn của WHO, tiêu chuẩn của liên minh Châu Âu và cả tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thành phần sữa giống sữa mẹ đến 90%, hương vị dễ uống, thơm ngon như bầu sữa mẹ

+ Nhược điểm: sản phẩm nhập khẩu nên có giá thành cao

– Giá thành:

9. Sữa Abbott Grow – Sữa tăng chiều cao cho bé

Nói đến những loại sữa chất lượng tăng chiều cao ngoại nhập thì không thể không nói đến sữa Abbott Grow. Đây là sản phẩm của công ty Abbott được thành lập một năm 1988 tại Hoa Kỳ. Thành phần sản phẩm đạt chất lượng cao cao và được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến của Mỹ.

Sữa Abbott Grow- sữa giúp bé tăng chiều cao

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần: sữa bột, dầu hướng dương giàu Oleic, dầu đậu nành, dầu dừa, sắt kẽm, Canxi, Vitamin, khoáng chất, Taurine, DHA, Axit folic, hỗn hợp Tocopherol, Phylloquinone,…

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

+ Nhược điểm: Sữa Abbott Grow hơi khó tan khi pha. Vì vậy cần tốn nhiều thời gian hơn để hòa tan sữa cho bé.

– Giá thành: 149.000₫/ hộp 400g.

10. Sữa phát triển chiều cao Asumiru Nhật Bản

Sữa Asumiru là sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, đất nước luôn nổi tiếng với các sản phẩm sữa chất lượng. Sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Thành phần sữa an toàn và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là sữa dành cho trẻ từ 3 – 16 tuổi bé tăng trưởng chiều cao hiệu quả trong cả hai giai đoạn vàng.

Asumiru – sữa giúp bé tăng cân và chiều cao

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

Thành phần: bột Cacao, đường kết tinh Fructose, Lactose, khoáng chất thực vật nguồn gốc từ vừng, bột cá trích, Protein, đậu nành, Enzim chứa kẽm, Collagen bột chiết xuất từ giấm đen, Vitamin các loại, bao tử của quả dưa, bột dầu cá tinh chế có chứa DHA,…

Ưu điểm:

Giúp bé tăng trưởng chiều cao vượt trội. Dùng được cho trẻ từ 3 – 16 tuổi nên không không cần phải thay đổi sữa trong các quá trình phát triển của trẻ. Các mẹ không cần phải tốn nhiều thời gian để lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp với mỗi giai đoạn.

Sữa có hương vị Cacao, thơm ngon dễ uống. Không chỉ là một sản phẩm sữa giúp phát triển chiều cao mà còn giúp bé bé hứng thú khi uống sữa, cảm thấy ngon miệng hơn.

Được sản xuất theo công thức của người Nhật đạt chuẩn chất lượng.

Thành phần gồm nhiều dưỡng chất tự nhiên an toàn cho sức khỏe của bé.

Giúp bé thông minh và phát triển trí tuệ.

Tốt cho hệ tim mạch, giúp bé trưởng thành khỏe mạnh.

Tốt cho trí não, giúp bé thông minh hơn khi uống sữa này đều đặn mỗi ngày.

Nhược điểm: Khối lượng của sản phẩm ít nhưng giá thành cao.

Giá thành: 856.000₫/ hộp 180g.

TOP SỮA TĂNG CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ (TỪ 10-15 TUỔI)

1. Sữa tươi nguyên kem A2

– Thành phần: Trong sữa tươi A2 còn có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như:

Protein: giúp bé phát triển thể lực và swac khỏeCanxi và vintamin D tốt cho hệ xương

Sắt, kẽm, vitamin D, A, khoáng chất, đậu nành giúp hệ miễn dịch phát triển toàn diện, hệ tiêu hóa hoạt động tốt và giúp người dùng tăng cânNgoài ra hàm lượng viatmin A trong sữa còn tốt cho mắt, tăng cường

Đặc biệt, sữa a2 được làm từ sữa của những con bò không bị biến đổi gen có axit amin proline 67 không bị biến đổi thành chúng tôi amin proline 67 là một axit amin vô cùng quan trọng có khả năng liên kết rất chặt với BCM7 (tác nhân gây ra đầy bụng, khó tiêu khi uống sữa), ngăn không cho nó bị vào sữa.

Đồng thời, đường trong sữa A2 là đường lactose giúp bé dễ dàng tiêu hóa và không hại cho men răng.

Sản phẩm được đóng gói theo chuẩn Pasteur, tuy ở dạng bột nhưng không làm mất đi dưỡng chất có trong sữa bò tươi giúp bé nhận được nguồn dưỡng chất tốt nhất.

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

Nguồn dinh dưỡng đầy đủ và tự nhiên nhất

Mùi thơm dễ chịu, vị ngọt giống sữa tươi, không bị ngấy

Pha với nước nóng hay lạnh đều được

+ Nhược điểm: giá cao khoảng 320k/kg

2. Sữa Milo Úc

Đây là sản phẩm của thương hiệu Nestlé Úc – Nhãn hàng uy tín trên toàn thế giới với những sản phẩm chất lượng. Khác với Milo Việt, Milo Úc được sản xuất trực tiếp tại Úc nơi có nguồn nguyên liệu lúa mạch và ca cao phong phú.

Milo Úc – sữa tăng chiều cao cho trẻ trên 10 tuổi – sữa tăng chiều cao cho trẻ 12 tuổi

LINK ĐẶT MUA SẢN PHẨM GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

– Thành phần:

– Đánh giá:

+ Ưu điểm:

+ Nhược điểm: Sữa Milo Úc có giá đắt hơn đến 2 – 3 lần so với Sữa Milo Việt Nam.

– Giá: 225k/ 1kg

Uống Sữa Tăng Chiều Cao Có Hiệu Quả Hay Không?

Sữa tăng chiều cao có phải là một trong những lựa chọn tối ưu cho việc cải thiện chiều cao của trẻ hay không? Với chức năng bổ sung Canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, sữa từ lâu đã được xem như một thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, mỗi ngày cha mẹ đều cho con bổ sung thêm 1 – 2 ly sữa để tăng cường dinh dưỡng và tạo điều kiện cải thiện vóc dáng.

Sữa tác động đến chiều cao của trẻ như thế nào?

Căn cứ vào bảng thành phần được in trên vỏ hộp sữa, có thể thấy sữa chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng xương, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ em.

Phần lớn, các loại sữa hiện nay đều có đầy đủ các thành phần như protein, vitamin A, vitamin D và Canxi, Phốt pho và I-ốt. Các dưỡng chất này đều trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển của cơ thể nói chung và xương nói riêng.

Bên cạnh đó, nhiều trẻ có sức ăn khá thấp nên việc bổ sung dinh dưỡng qua bữa ăn có thể không đủ phục vụ cho sự phát triển. Do đó, nhiều cha mẹ chọn sữa để lấp đầy hàm lượng chất dinh dưỡng còn thiếu này.

Trong một số nghiên cứu về mối liên hệ của sữa và chiều cao, uống sữa được cho là có khả năng làm tăng mật độ khoáng và tế bào sinh xương, giảm tế bào hủy xương, giúp hệ xương khớp thêm chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cơ thể thường chỉ hấp thụ ⅔ hàm lượng canxi có trong sữa, ⅓ còn lại được thải ra ngoài thông qua hệ bài tiết. Do đó, cơ thể vẫn có thể thiếu hụt Canxi dù cha mẹ đã cho con uống nhiều sữa.

Mặt khác, có khoảng 70% dân số trên thế giới bị dị ứng với lactose có trong sữa. Khi bị dị ứng, trẻ sẽ có những triệu chứng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Từ đó ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng cần thiết phục vụ cho quá trình tăng trưởng.

Do đó, sữa chưa phải là sản phẩm tối ưu giúp cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể nói chung và hệ xương nói riêng.

Nên uống sữa vào thời điểm nào để tăng chiều cao hiệu quả?

Mặc dù sữa giúp chiều cao của trẻ phát triển nhưng không có nghĩa là cha mẹ cho trẻ uống sữa lúc nào cũng được. Vậy cha mẹ đã nắm được thời điểm nào cho trẻ uống sữa sẽ tận dụng được tối ưu lợi ích của sữa đối với chiều cao?

Không uống sữa gần 3 bữa chính

Khi cho trẻ uống sữa để cải thiện chiều cao, cha mẹ cần chú ý không nên cho trẻ uống sữa quá gần 3 bữa ăn chính.

Uống sữa vào thời điểm này khiến trẻ no bụng và lười ăn trong bữa chính. Trong khi đó, bữa ăn chính thường có các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể và xương. 

Mặt khác, thực phẩm được chế biến trong bữa ăn thường có chứa các ion kim loại sắt. Khoáng chất này có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi trong ruột non gây khó tiêu. Điều này khiến xương không đủ chất dinh dưỡng để phát triển chiều cao.

Không uống sữa vào sáng sớm

Một điều khác cha mẹ cần chú ý khi cho trẻ uống sữa đó là tránh cho trẻ uống sữa vào sáng sớm, khi còn đói bụng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra 2 lý do như sau:

Uống sữa khi đói có thể gây chướng bụng, thậm chí là đau bụng, tiêu chảy, làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong ngày, khiến cơ thể không có đủ dưỡng chất để tăng chiều cao.

Uống sữa khi đói khiến các protein trong sữa không được phân giải thành acid amin để cơ thể hấp thụ. Ngược lại, thành phần này sẽ nhanh chóng bị đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất gây hại cho cơ thể.

Thời điểm thích hợp để uống sữa tăng chiều cao

Nên uống sữa ở thời điểm nào để có thể giúp cho chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhất? Có 2 thời điểm thích hợp mà cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa tăng chiều cao, bao gồm: Sau bữa ăn chính hoặc buổi tối.

Uống sữa sau bữa ăn chính

Để tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của trẻ, cha mẹ chỉ nên cho con uống sữa cách bữa ăn chính từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Cho trẻ uống sữa trong thời điểm này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng, vừa giúp tạo năng lượng cho mọi hoạt động, giúp con tăng chiều cao.

Uống sữa vào buổi tối

Cho trẻ uống sữa vào buổi tối là thời điểm thích hợp nhất trong ngày. Bởi lẽ, uống sữa vào buổi tối giúp trẻ có được giấc ngủ ngon, tạo điều kiện để tuyến yên hoạt động hết năng suất.

Sở dĩ có điều này là bởi, trong sữa có chứa Tryptophan L và một loại hợp chất morphin có khả năng kích thích giấc ngủ. Bên cạnh đó, canxi trong sữa bò khi được hấp thụ vào dạ dày có khả năng giảm căng thẳng về mặt tinh thần giúp trẻ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

Nên cho trẻ uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?

Nhiều cha mẹ cho rằng, sữa vô hại và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nên đã cho chúng uống hàm lượng tùy ý. Về cơ bản, sữa hoàn toàn vô hại nhưng việc sử dụng quá đà trong thời gian dài có thể khiến con sỏi thận, béo phì làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Độ tuổi Hàm lượng sữa khuyến nghị Ghi chú

Từ 1 – 2 tháng tuổi

90 – 120ml/lần

4 – 5 lần mỗi ngày

2 – 6 tháng tuổi

900ml/ngày

6 – 9 tháng tuổi

950ml/ngày 

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, hàm lượng sữa hạ còn 600ml/ngày

9 – 12 tháng tuổi

700 ml/ngày

Từ 1 tuổi trở lên

120ml/lần

4 lần mỗi ngày

Hàm lượng sữa được khuyến nghị theo từng độ tuổi cho trẻ

Các loại sữa tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ

Hiện nay, có rất nhiều loại sữa tăng chiều cao khác nhau chứa các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong bài viết này, Làm sao để cao sẽ đưa ra một số loại sữa tự nhiên tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. 

Sữa bò

Sữa bò tự nhiên là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng hỗ trợ cho quá trình phát triển của cơ thể nói chung và tăng chiều cao nói riêng.

Theo nghiên cứu, một cốc sữa bò có thể cung cấp khoảng 8g chất béo, 8.5% bơ, 88% nước và từ 5 – 7% hàm lượng Canxi cần nạp cho cơ thể mỗi ngày. Các dưỡng chất này giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

Mặc dù sữa bò là nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú nhưng chúng vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

Sữa bò rất dễ bị nhiễm khuẩn:

Sữa bò nguyên chất rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản đúng cách. Ngoài ra, sữa bò nguyên chất còn có thời hạn sử dụng rất ngắn, cha mẹ cần chú ý đến điều này.

Con bị dị ứng sữa hoặc không dung nạp lactose:

Có một sự thật ít ai có thể ngờ tới là khoảng 70% dân số trên thế giới bị dị ứng với lactose có trong sữa.

Cơ thể chỉ hấp thụ ⅔ hàm lượng Canxi có trong sữa:

Theo các nghiên cứu, cơ thể chỉ hấp thụ ⅔ hàm lượng Canxi có trong sữa, phần còn lại bài tiết theo đường nước tiểu. Do đó, cha mẹ cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và các chất bổ sung.

Với những điểm hạn chế của sữa bò phía trên, cha mẹ cần chú ý nhiều hơn khi cho con sử dụng thức uống này. Nếu có các triệu chứng dị ứng, cha mẹ có thể cho con sử dụng các loại sữa được làm từ hạt hoặc sử dụng các thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành được chế biến từ đậu nành hoặc protein đậu nành, chất làm đặc và dầu thực vật có thể được thêm vào để cải thiện mùi vị của sữa. 

Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong sữa đậu nành tương tự như sữa bò. Ngoài ra, trong sữa đậu nành chứa rất ít chất béo bão hòa, rất có lợi cho sức khỏe của hệ tim mạch. Do đó, cha mẹ có thể dùng loại sữa này để thay thế sữa bò cho trẻ.

Hàm lượng dưỡng chất có trong sữa đậu nành vô cùng dồi dào. Theo Nutrition Value, một cốc sữa đậu nành (243g) có thể đáp ứng 14% DV Protein và 26% DV Canxi (DV: Hàm lượng dinh dưỡng cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày).

Đậu nành và sữa đậu nành là nguồn cung cấp Canxi khá lớn nhưng sữa đậu nành được cho là có khả năng gây dậy thì sớm ở trẻ em. Tuy nhiên, luận điểm này vẫn chưa được kết luận rõ ràng. Do đó, cha mẹ vẫn có thể dùng sữa đậu nành như một giải pháp tăng chiều cao cho con.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là một lựa chọn khác mà cha mẹ có thể tham khảo. Đây cũng là nguồn cung cấp hàm lượng lớn Canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.

Theo FoodData Central, 1 cốc sữa hạnh nhân (262g) có thể chứa khoảng 1.05g protein, 482 mg Canxi, 107 IU vitamin D, 16.6g vitamin E.

Sữa hạnh nhân có hàm lượng calo tương đối thấp. Đồng thời loại sữa này không chứa chất béo bão hòa và không có lactose. Một số loại sữa hạnh nhân trên thị trường hiện nay còn được bổ sung thêm Canxi và vitamin D nhằm hỗ trợ quá trình chuyển hóa Canxi.

Sữa hạnh nhân có chứa chất béo tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nạp quá nhiều chất béo này vào cơ thể có thể gây ra tình trạng thừa chất béo và tích tụ thành calo dư thừa. Điều này có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng làm ảnh hưởng đến khả năng tăng chiều cao.

Sữa bò, sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân là những loại sữa cung cấp Canxi dồi dào. Tuy nhiên, cha mẹ không nên lạm dụng vì có thể gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao của con. 

Một số chế phẩm từ sữa giúp tăng chiều cao

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa còn được sản xuất thành nhiều loại thực phẩm khác nhằm đổi mới khẩu vị cũng như cung cấp dinh dưỡng cho xương và cơ thể.

Bơ là một chế phẩm phổ biến từ sữa, được sản xuất bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi lên men. Trong 1 thìa cà phê bơ (14g) chứa khoảng 420 kJ calo. Với nguồn năng lượng lớn, cùng hàm lượng chất béo cao, bơ thường được sử dụng chế biến thức ăn hoặc ăn kèm với thực phẩm khác.

Sữa chua

Sữa chua là chế phẩm từ sữa rất thông dụng và được nhiều trẻ yêu thích. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều cha mẹ khi con bị dị ứng với lactose.

Với nguồn gốc là sữa bò, sữa chua cũng là nguồn cung cấp Canxi, kẽm và các lợi khuẩn cho đường ruột dồi dào. Ăn sữa chua mỗi ngày giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

Phô mai

Phô mai có hàm lượng Canxi khá cao, gấp 3 – 6 lần sữa chua. Ngoài ra, chế phẩm này còn chứa kẽm, protein, phốt pho và các khoáng chất khác có lợi cho sự phát triển chiều cao cũng như sức khỏe.

Để trẻ tăng chiều cao hiệu quả, cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố then chốt đối với quá trình cải thiện chiều cao. Chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất về thể chất lẫn ngoại hình.

Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, uống nhiều sữa có thể khiến trẻ tăng cân nhanh chóng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Do đó, chỉ nên cho trẻ uống hàm lượng sữa vừa đủ mỗi ngày.

Mặt khác, cơ thể chỉ hấp thụ một phần hàm lượng Canxi có trong sữa, đó là chưa kể nhiều trẻ bị dị ứng với lactose có trong sữa, do đó, cha mẹ cần đặt mối quan tâm hàng đầu đến khẩu phần ăn. 

Để trẻ tăng chiều cao nhanh chóng, đừng quên tăng cường các loại thực phẩm giàu canxi, collagen type II, vitamin D… Đây đều là những dưỡng chất hỗ trợ cải thiện chiều cao cho trẻ.

Vận động

Vận động là một cách rèn luyện sức khỏe xương khớp, cũng như kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng, phục vụ quá trình tăng chiều cao. Đó chính là lý do mà cha mẹ cần khuyến khích trẻ vận động mỗi ngày, vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Một số môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả mà cha mẹ có thể gợi ý cho con như bóng đá, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, yoga,…

Giấc ngủ

Giấc ngủ sâu (từ 23 giờ – 1 giờ sáng) là thời điểm vàng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất. Do đó, để không làm gián đoạn quá trình này, các mẹ cần chú ý cho trẻ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc.

Để trẻ có giấc ngủ ngon, cha mẹ cần chú ý không mở đèn khi trẻ đang ngủ, lựa chọn không gian ngủ yên tĩnh, thoáng mát. Cha mẹ có thể cho trẻ uống 1 cốc sữa nóng từ 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ để trẻ có giấc ngủ ngon nhằm thúc đẩy chiều cao tăng lên nhanh chóng.

Tránh các thói quen xấu

Bên cạnh việc bổ sung sữa tăng chiều cao, cha mẹ cũng cần hướng dẫn trẻ tránh xa các thói quen có ảnh hưởng xấu đến quá trình tăng chiều cao.

Sữa tốt nhưng không nên lạm dụng!

Sữa thật sự là nguồn cung cấp Canxi và các chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng sữa cần được thực hiện một cách hợp lý. Cho trẻ uống quá nhiều sữa có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. 

Cách tốt nhất để xương trẻ có đủ dưỡng chất phát triển khỏe mạnh là chú ý vào chế độ ăn uống hợp lý, có thể tăng cường Canxi, protein, các loại vitamin trong khẩu phần ăn. Ngoài ra, sử dụng thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao là điều bố mẹ không nên bỏ qua.

Cuối cùng, đừng quên cho trẻ ăn đủ, ngủ đủ và vận động cơ thể đều đặn để phát triển chiều cao nhanh nhất có thể.