Top 5 # Trà Sữa Oreo Cake Cream Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Cách Pha Kem Trà Sữa, Trà Sữa Oreo Cake Cream, Oreo Chocolate Cream

Kem trà sữa

Mùa hè nóng bức trở nên mát lạnh tức thì nhờ vào kem trà sữa. Từ lúc xuất hiện, món kem “lạ” này đã tạo thành cơn sốt, hấp dẫn hơn bao giờ bởi đánh đúng tâm lý các tín đồ mê trà sữa.

Loại kem độc đáo này có nguồn gốc từ Đài Loan, với phần ruột là sữa tươi thơm béo kết hợp với trân châu. Bên ngoài phủ một lớp đường đen đậm đà đặc trưng, một cây kem trà sữa như một phiên bản mới của cốc sữa tươi trân châu đường đen, nhỏ gọn hơn, mát lạnh hơn. Điểm đặc biệt nhất có thể kể đến là dù đã đông lạnh nhưng trân châu không hề khô cứng mà vẫn mềm dẻo.

Nguyên liệu

50ml kem whipping

5 gram Trà Đen Earl Grey

20ml sữa đặc

20 gram trân châu làm sẵn

20 gram đường đen

Nồi, tô chén, máy xay, máy đánh trứng,…

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu kem sữa tươi và trà

Cho 5 gram trà đen Earl Grey vào 200ml nước ở nhiệt độ 90 độ C. Ủ trong 5 phút, sau đó chiết trà ra.

Cho 50ml kem whipping cho vào nồi đun sôi với lửa vừa, cho thêm 3 túi trà Earl Grey còn lại vào nấu khoảng 3 phút ở lửa nhỏ.

Bước 2: Trộn và ủ lạnh hỗn hợp kem

Đợi tô kem trà sữa nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc cho vào ngăn đông, nhiệt độ của tô kem khoảng 10 độ C là được.

Lấy tô kem trà sữa ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh bông ở tốc độ vừa cho tới khi có chóp mềm.

Cho sữa đặc vào tô kem, trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện.

Đổ hỗn hợp kem trà sữa ra khuôn kem, bọc lại cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho kem đông cứng lại hoàn toàn.

Bước 3: Làm trân châu đường đen

Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi các bạn cho trân châu mua sẵn vào luộc, đun tầm 25 phút cho chín. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để ráo nước.

Cho 20 gram đường đen với 50ml nước nấu cho đường tan.

Sau cùng bạn cho phần nước đường này vào trân châu đã vớt ra lúc nãy, trộn đều lên.

Bước 4: Hoàn thành

Kem đã đông đá, bạn lấy kem ra.

Dùng dụng cụ lấy kem chuyên dụng múc kem thành từng viên tròn cho vào ly, sau đó cho trân châu vào theo sở thích.

Trà sữa Oreo Cake Cream

Trà sữa Oreo Cake Cream dường như sinh ra dành cho những ai yêu những món thức uống béo thơm đậm đà. Bạn sẽ trải nghiệm ba tầng hương vị độc đáo. Đầu tiên là vị thanh mát béo nhẹ của trà sữa.Tiếp đến là vị béo ngậy của lớp cream trên cùng hòa cùng vị đắng hấp dẫn mà vụn bánh oreo mang lại.

Ngọt nhưng không gắt, béo nhưng không ngán.

Nguyên liệu

3-4 miếng bánh oreo

100 gram bơ lạt

20 gram đường cát

200ml whipping cream

30 gram trân châu trắng

150ml trà sữa pha sẵn

20ml nước đường

Đá viên

Cốc đong, âu lớn, cây đánh trứng, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, ống hút,…

Cách pha

Bước 1: Đầu tiên cho bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay vụn, bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.

Bước 2: Cho vào âu phần bơ lạt đã chuẩn bị, thêm vào 20 gram đường xay rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng đường. Sau đó, bạn tiếp tục cho phần whipping cream vào đánh cùng, bạn đánh đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt là hoàn thành phần cake cream.

Bước 3: Dùng muỗng, múc khoảng 30 gram cake cream cho lên vách ly theo hình xoắn ốc từ dưới lên (nên cho cream cách miệng ly khoảng 3cm và không để cream dính vào miệng ly).

Bước 4: Rót vào shake 150ml trà sữa pha sẵn, 20ml nước đường, thêm vào lượng đá viên vừa phải rồi lắc đều đến khi bên ngoài bình lắc bạn cảm nhận được độ lạnh là được.

Bước 5: Đổ hỗn hợp và ly đã chuẩn bị cake dream trước đó. Sau cùng chỉ cần rắc phần bánh oreo lên và thưởng thức.

Trà sữa Oreo Chocolate Cream

Tương tự như trà sữa oreo cake cream, trà sữa oreo chocolate cream vẫn vẹn nguyên vị béo thơm ngọt ngào của lớp cream trên cùng khi kết hợp cùng trà sữa. Điểm nhấn của món này là thêm vụn chocolate, dành cho những ai trót say vị đắng đậm đà, nồng nàn.

Nguyên liệu

2 miếng bánh oreo

20 gram chocolate đen 70%

100 gram bơ lạt

20 gram đường cát

200ml whipping cream

30 gram trân châu trắng

150ml trà sữa pha sẵn

20ml nước đường

Đá viên

Cốc đong, âu lớn, cây đánh trứng, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, ống hút,…

Cách pha

Bước 1: Đầu tiên cho bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay vụn, bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.

Bước 2: Chocolate bẻ nhỏ thành vụn và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho vào âu phần bơ lạt đã chuẩn bị, thêm vào 20 gram đường xay rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng đường. Sau đó, bạn tiếp tục cho phần whipping cream vào đánh cùng, bạn đánh đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt là hoàn thành phần cake cream.

Bước 4: Dùng muỗng, múc khoảng 30g gram cake cream cho lên vách ly theo hình xoắn ốc từ dưới lên (nên cho cream cách miệng ly khoảng 3cm và không để cream dính vào miệng ly).

Bước 5: Rót vào shake 150ml trà sữa pha sẵn, 20ml nước đường, thêm vào lượng đá viên vừa phải rồi lắc đều đến khi bên ngoài bình lắc bạn cảm nhận được độ lạnh là được.

Bước 6: Đổ hỗn hợp và ly đã chuẩn bị cake dream trước đó.

Bước 7: Rắc phần bánh oreo và chocolate lên và thưởng thức.

Cách Làm Trà Sữa Oreo Cake Cream Ngon Ngất Ngay Tại Nhà

Những ai yêu thích thức uống thơm béo, đậm đà, ắt chẳng thể bỏ qua trà sữa oreo cake cream phải không? Đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận hương vị thanh mát nhẹ của trà sữa. Tiếp đến là vị béo ngậy của lớp kem hòa cùng vị đắng nhẹ hấp dẫn của vụn bánh oreo. Chỉ nghe thôi là đã muốn thưởng thức ngay thức uống này rồi!

Cách làm oreo cake cream cũng khá đơn giản và không có nhiều khác biệt khi làm trà sữa cake cream.

– 3 – 4 miếng bánh oreo

– 100gr bơ lạt

– 20gr đường trắng

– 200ml whipping cream

– 30gr trân châu

– 150ml trà sữa pha sẵn

– 20ml nước đường

– Đá viên

Dụng cụ pha chế: Cốc đong, âu lớn, máy đánh trứng, bình lắc, muỗng, ly thủy tinh,…

Bước 1: Tách phần bánh và lớp kem ở giữa của bánh ra. Cho vào máy xay phần bánh sau khi tách kem và xay vụn. Bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.

Bước 2: Cho vào âu lớn 100gr bơ lạt, 20gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ với đường. Tiếp tục cho 200ml whipping cream vào đánh cùng đến khi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt. Vậy phần kem cũng đã xong.

Trà sữa oreo kem cake có vị ngọt nhưng không gắt, có vị béo ngậy nhưng không hề gây ngán. Thức uống này chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời, kể cả với những người mới uống lần đầu.

Cách làm trà sữa oreo chocolate cream

Cũng là một biến tấu đặc sắc của trà sữa kem cake, Trà Sữa Oreo Chocolate Cream đã nhanh chóng chiếm lấy cảm tình của nhiều người yêu trà sữa. Thức uống vẫn giữ nguyên vị thơm ngọt ngào của trà sữa và chút dư vị béo của cream. Điểm nhấn của trà sữa oreo chocolate cream là vị đắng nồng nàn, đậm đà của chocolate.

– 2 miếng bánh oreo

– 20gr chocolate đen 70%

– 100gr bơ lạt

– 20gr đường cát

– 200ml whipping cream

– 30gr trân châu trắng

– 150ml trà sữa pha sẵn

– 20ml nước đường

– Đá viên

Cách làm trà sữa oreo chocolate cream

Các bước thực hiện không khác mấy so với cách làm trà sữa oreo cake cream. Bạn chỉ cần thực hiện thêm 1 bước xử lý chocolate như sau. Bẻ chocolate thành từng vụn nhỏ vào bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi đổ hỗn hợp trà sữa vào ly đã chuẩn bị sẵn kem. Bạn hãy rắc phần vụn bánh oreo và chocolate lên. Vậy là thưởng thức được rồi!

TRUNG TÂM PHA CHẾ BARTENDER HB HÀ NỘI

Email: phachehanoi@gmail.com Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội Facebook: chúng tôi Website: http://hocphachehanoi.com.vn/

Cách Làm Trà Sữa Cake Cream Trân Châu Trắng Giải Khát Ngày Hè

Món trà sữa cake cream trân châu trắng thơm béo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng. Cách làm trà sữa cake cream trân châu trắng chi tiết được chia sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn pha chế thành công thức làm trà sữa tưởng như phức tạp này.

100gr bơ lạt

20gr đường cát

200ml whipping cream

30gr trân châu trắng

150gr trà sữa pha sẵn

20ml nước đường

Đá viên

Dụng cụ pha chế: Cốc đong, âu lớn, cây đánh trứng, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, ống hút

Cho vào âu phần bơ lạt đã chuẩn bị, thêm vào 20gr đường xay rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn cùng đường.

Sau đó, bạn tiếp tục cho phần whipping cream vào đánh cùng, bạn đánh đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt là hoàn thành phần cake cream.

Đối với cake cream, sau khi hoàn thành, bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, cách làm đơn giản lại nhanh chóng nên bạn thực hiện cake cream vừa đủ dùng và nếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ làm cake cream bị khô, không còn hương vị ngon chuẩn.

Pha trà sữa cake cream

Kế tiếp, bạn cho vào bình lắc 150gr trà sữa pha sẵn, 20ml nước đường, thêm vào lượng đá viên vừa phải rồi lắc đều đến khi bên ngoài bình lắc bạn cảm nhận được độ lạnh là được.

Ly đã cho cake cream lúc nãy, bạn cho ½ lượng trân châu trắng đã chuẩn bị. Sau đó, rót trà sữa vừa pha vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần trân châu trắng còn lại lên trên nữa là hoàn thành món trà sữa béo thơm hấp dẫn này.

Cake cream có thể kết hợp với thức uống nào?

Ngoài thức uống trà sữa cake cream trân châu trắng thơm ngon, bạn có thể thử kết hợp cake cream với nhiều thức uống và topping khác nhau. Trong đó, các thức uống được nhiều thực khách đánh giá cao và yêu thích nồng nhiệt như: Trà sữa kem cheese, trà sữa tươi trân châu đen , trà sữa chocolate cake cream, trà sữa oreo cake cream, matcha cake cream, chocolate cake cream oreo…

Mỗi thức uống được kết hợp cùng cake cream đều mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận tuyệt vời về hương vị. Lớp cake cream thơm béo từ bơ, whipping cream được hòa quyện trong phần trà sữa đậm vị, hơn nữa, các topping đi kèm đa dạng hương vị. Vì thế, chỉ một ly đồ uống đơn giản nhưng lại gói gọn cả một trời hương vị, giúp bạn có được những trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị.

Cách làm trà sữa cake cream trân châu trắng mới lạ lại hấp dẫn đã được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua công thức này, bạn có thể tự tin vào quầy và pha chế ngay cho mình ly thức uống yêu thích.

Heavy Cream Là Gì? Heavy Cream Có Gì Khác Whipping Cream?

Heavy cream là gì? Đối với Đầu bếp bánh, Heavy cream là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên chiếc bánh ngọt thơm ngon. Bên cạnh đó, Heavy cream còn rất phổ biến trong làm kem, pha chế đồ uống… Với mong muốn giúp bạn hiểu từ A đến Z về Heavy cream, chúng tôi đã tổng hợp thông tin hữu ích qua bài viết này.

Heavy cream – nguyên liệu quen thuộc trong thế giới bánh – Ảnh: Internet

Heavy cream là gì?

Heavy cream là một chế phẩm đặc biệt từ sữa, được tạo nên nhờ quá trình tách chất béo ra khỏi sữa. Heavy cream còn được gọi là kem bông tuyết hay kem sữa béo, được nhiều Đầu bếp và nhân viên Pha chế tin dùng bởi nguyên liệu này giúp bạn giữ được form chuẩn thậm chí khi đánh bông lên. Tuy nhiên, Heavy cream không thể chịu độ nhiệt cao nên dễ tan chảy, độ sắc nét cũng không quá cao.

Công dụng tuyệt vời của Heavy cream

Hàm lượng chất béo có trong Heavy cream tối thiểu khoảng 36 – 40% tổng khối lượng kem, chúng cũng không bị vón cục khi kết hợp với các nguyên liệu có tính acid mặn lên tới 25%. Do đó, Heavy cream thường xuất hiện trong công thức chế biến các loại kem tươi, kem trang trí bánh (thường là pancake và bánh kem), pha chế đồ uống hay làm nước xốt cho một số món nướng, soup… Heavy cream còn được dùng để ăn kèm với Whipping cream hoặc làm bánh tráng miệng cũng rất ngon.

Phân biệt Heavy cream và Whipping cream

Heavy cream có hàm lượng chất béo từ 36 – 40%; còn Whipping cream từ 30 – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

Heavy cream được sử dụng để tạo nên Whipping cream.

Mỗi muỗng canh Heavy cream sẽ có thêm 5 đơn vị calo, đồng thời chúng cũng giữ form chuẩn hơn là Whipping cream.

Vì thành phần chất béo có trong Heavy cream ổn định hơn, ngăn ngừa quá trình đông cứng nên các Đầu bếp bánh thường ưu tiên chọn Heavy cream.

Heavy cream giúp món bánh hấp dẫn và trọn vị hơn – Ảnh: Internett

Heavy cream bán ở đâu? Heavy cream giá bao nhiêu?

Heavy cream phổ biến trong giới làm bánh nên bạn dễ dàng mua chúng ở dạng đóng chai, bình xịt hoặc đóng hộp tại các siêu thị lớn như Big C, Metro, Co.opmart… hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh lớn.

Giá của một hộp Heavy cream 01 lít khoảng 127.000 đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay chế biến Heavy cream ngay tại nhà theo công thức từ chuyên gia đấy.

Cách bảo quản Heavy cream

Nếu bạn đựng Heavy cream trong hộp/lọ thì ngay sau khi sử dụng, hãy lau sạch phần kem dính ở miệng hộp/lọ. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại hoặc đậy nắp hộp/lọ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể dùng tiếp Heavy cream trong 5 – 7 ngày tới. Trường hợp bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy chia Heavy cream vào từng hộp nhỏ và đặt các hộp vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp giúp chúng duy trì chất lượng lên tới 4 tháng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên lấy ra và lắc nhẹ để tránh tình trạng kem đông cứng lại.

Ưu điểm và khuyết điểm của Heavy cream

Ưu điểm

Heavy Cream có vị ngọt dễ ăn, độ béo vừa phải nên được ứng dụng phổ biến cả trong nấu ăn, làm bánh và pha chế.

So với những loại kem trang trí khác thì độ ngọt của Heavy Cream ở mức vừa phải và người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của mình.

Khuyết điểm

Heavy Cream chỉ được dùng trang trí bánh đơn giản vì khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao.

Nếu không cẩn thận trong quá trình đánh bông, Heavy Cream rất dễ bị đánh quá tay và dẫn đến tình trạng tách nước.

Màu của Heavy Cream không được đẹp như các loại kem trang trí khác.

Heavy Cream không thể để lâu, thường được dùng cho món soup hơn làm bánh.

Heavy cream giúp món bánh hấp dẫn và trọn vị hơn – Ảnh: Internet

Hiện nay, Heavy cream được bán dưới dạng hộp, chai hoặc bình xịt và bạn có thể tìm mua ở hầu hết các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có cách tự làm Heavy cream tại nhà, tuy nhiên giá thành thủ công cũng không thấp hơn và nếu làm không đúng cách còn có thể ảnh hưởng xấu đến thành phần dinh dưỡng có trong chúng.