Top 3 # Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Tránh Trong 3 Tháng Đầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

9 Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Tránh Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì

Dứa tuy là loại quả rất giàu vitamin tuy nhiên trong dứa chưa lượng chất bromelain có tác dụng gây co bóp tử cung. Trong 3 tháng đầu tiên rất nhạy cảm, mẹ bầu ăn quá nhiều dứa sẽ dẫn đến sẩy thai mà không phải ai cũng biết. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng khuyên mẹ bầu nên ăn Dứa ở nhwunxg tuần cuối của thai kì, tốt nhất là trước 2 đến 3 tuần em bé chào đời, sẽ giúp các mẹ ” vượt cạn” dễ dàng hơn.

Rau sam được biết đến như một loại thần dược từ xưa đến nay, rau sam có tác dụng thanh nhiệt giải độc cực hiệu quả, tuy nhiên đây lại là một loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh đặc biệt trong 3 tháng đầu. Rau sam có tính hàn, rau sam còn thế gây kích thích mạnh đến tử cung tăng cơn co bóp, nên thai phụ cần tránh sử dụng.

4. Đồ uống có chất cồn và chất kích thích

Các sản phẩm như rượu , bia, cà phê vẫn được khuyến cáo không nên được sử dụng trong suốt thai kì và đặc biệt 3 tháng đầu khi bé đang trong quá trình phát triển và rất nhạy cảm. Ngoài việc ảnh hưởng đến mẹ thì cũng để lại hậu quả nghiêm trọng cho bé, có thấy gây dị tật và thậm chí có thể bị sẩy thai không mong muốn.

5. Nước hoa quả ép sẵn

Hoa quả có rất nhiều vitamin và chất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên mẹ bầu đặc biệt trong 3 tháng thai kì nên lưu ý khi sử dụng. Vì ép trực tiếp chưa qua thanh lọc dễ phát sinh các vi khuẩn, không tốt cho bé, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm này.

6. Thực phẩm chứa thủy ngân

Cá thu, cá kiếm..là những loại thức ăn khác sang trọng và bổ tuy nhiên ít ai biết rằng, trong cá thu cá kiếm..có nguy cơ chứa một hàm lượng thủy ngân tương đối lớn. Thủy ngân tích tụ trong cá có thể gây ảnh hưởng không tốt đến não của thai nhi.

Rau mầm cũng là một trong những thực phẩm dễ ăn và dễ chế biến , tuy nhiên đối với các mẹ bầu các chuyên gia khuyên không nên sử dụng rau mầm vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

8. Sữa chua tiệt trùng

Sữa chua vốn là sản phẩm quen thuộc, rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên đây lại là loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn, bởi lẽ trong sữa chưa tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của em bé.

Các chuyên gia có lời khuyên các mẹ bầu không nên ăn thịt tái sống, vì trong thời kì mang thai, nhất là trong những tháng đầu, nội tiết tố trong người mẹ thay đổi đột ngột, chưa kịp thích ứng, bên cạnh đó hệ thống miễn dịch của mẹ cũng chịu nhiều áp lức dẫn đến dễ mặc các bệnh do trùng,virus thì thức ăn tái sông gây ra, điều này các mẹ bầu nên tránh để giảm tối đa hậu quả đáng tiếc.

# 5 Thực Phẩm Bà Bầu Nên Tránh Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

23/11/2016 24.519 lượt xem

Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nhiều mẹ mang thai lần đầu thường nghĩ rằng ăn thật nhiều là cách tốt nhất để bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cho con. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Vậy 5 thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những loại dưỡng chất thiết yếu cần bổ sung trong 3 tháng đầu mang thai

Tiếp đến, mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin A, E và C để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ nên nạp vào cơ thể 70 – 90mg vitamin C, 10 – 15mg vitamin E và 800mcg vitamin A mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ bầu cũng phải bổ sung thêm 300mg canxi mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ để giúp xương và răng bé phát triển tốt nhất.

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên tăng cường DHA trong 3 tháng đầu thai kỳ. Theo lời khuyên của các bác sĩ Thu Cúc, mỗi ngày mẹ nên bổ sung thêm 200g DHA để tốt cho sự phát triển của não và mắt bé.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ qua từng tháng

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ đây là giai đoạn thai nhi hình thành các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Về cơ bản, thực đơn hàng ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ của mẹ không khác nhau quá nhiều nhưng ở mỗi tháng sẽ có sự điều chỉnh nho nhỏ nhằm phù hợp hơn với sự phát triển của bé.

Tháng đầu tiên

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể người mẹ sẽ tăng cao hơn so với bình thường, nên mẹ bầu thường bị ốm nghén. Chẳng hạn như thường xuyên cảm thấy buồn nôn và khó chịu ở vùng bụng, hay ăn uống nhiều hơn,… Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm sau để cải thiện tình trạng này, cũng như đảm bảo sự phát triển của thai nhi:

Những loại giàu protein như các loại cá, thịt và tinh bột

Như đã đề cập ở trên, protein chính là dưỡng chất quan trọng với sự phát triển của thai nhi, nhất là các tế bào thần kinh. Do đó, mẹ nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein như các loại cá, thịt và tinh bột mỗi ngày. Không chỉ vậy, mẹ cũng nên bổ sung canxi cho bé bằng cách uống sữa vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Thường xuyên bổ sung sắt trong khẩu phần ăn của mẹ

Sắt là một dưỡng chất quan trọng, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu của mẹ bầu. Do đó. mẹ nên bổ sung thêm thịt bò, thịt lợn nạc và các loại thịt đỏ khác trong khẩu phần ăn hàng ngày để thúc đẩy quá trình sản sinh máu.

Trong tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều loại rau xanh, hạt ngũ cốc

Các loại rau xanh và hạt ngũ cốc như măng tây, cùng các loại đậu,… có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp các chất chống oxy hóa, tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của mẹ. Không chỉ vậy, chúng còn giúp em bé phát triển mạnh khỏe.

Tháng thứ 2

Vào tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như:

Tiếp tục bổ sung sắt và axit folic bằng việc ăn nhiều thịt bò

Mẹ nên ăn nhiều các loại thịt đỏ và các loại rau xanh để bổ sung sắt và axit folic như: Thịt bò, thịt lợn nạc, bông súp lơ, quả bơ, đậu bắp, măng tây.

Các loại thực phẩm như: Hạt óc chó, bánh mì

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của bé và cung cấp thêm năng lượng cho mẹ, như: hạt óc chó, bánh mỳ, các loại rau xanh, sữa, các loại thực phẩm làm từ sữa, trứng, thịt.

Tháng thứ 3

Thông thường, các triệu chứng thai nghén của mẹ bầu sẽ giảm đáng kể vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Do đó, mẹ nên bổ sung thêm nhiều loại dưỡng chất khác, như:

Các mẹ nên ăn nhiều rau, củ quả hơn trong tháng này

Trong tháng cuối cùng của giai đoạn đầu mang thai, mẹ nên bổ sung thêm một số loại rau củ quả như: bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh, cải chíp, cải bó xôi, măng tây, ngô ngọt, khoai tây, khoai lang…

Thai phụ cũng nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Trong khoảng thời gian này, mẹ nên uống thêm các loại nước ép, sinh tố trái cây như: nước ép táo, nước cam, sinh tố bơ…

Uống thêm sữa mỗi ngày

Mẹ nên uống thêm sữa mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh. Không chỉ vậy, sữa còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp mẹ bầu nạp đủ canxi, các loại vitamin, khoáng chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai.

Mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin

Trong tháng thứ 3 thai kỳ, mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin theo chỉ định của bác sĩ để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Tháng đầu tiên

Tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất của phôi thai. Do đó, trong thời gian này, mẹ nên tránh ăn những loại thực phẩm như:

Thực phẩm gây co thắt dạ con

Ở tháng đầu tiên, phôi thai vẫn chưa ổn định. Đó là lý do tại sao mẹ nên tránh ăn các loại thực phẩm gây co thắt dạ con để không bị sảy thai. Theo đó, mẹ nên kiêng ăn các loại thực phẩm như: cam thảo, dứa, đu đủ xanh.

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân

Thủy ngân không hề tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu không nên ăn những loại cá chứa nhiều thủy ngân như: cá ngừ xanh, cá kiếm, cá orange roughy (trông gần giống cá hồng biển), cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối.

Phô mai mềm

Phô mai mềm thường được làm từ các loại sữa chưa qua tiệt trùng, nên chúng có thể chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho mẹ và làm tăng nguy cơ sảy thai.

Tháng thứ 2

Vào tháng thứ 2 của thai kỳ, các dấu hiệu mang thai của mẹ trở nên rõ rệt hơn. Lúc này, mẹ cũng đã có đủ thời gian để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm nên tránh. Ngoài những món ăn nên kiêng trong tháng đầu thai kỳ, mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe, như:

Pate

Vì pate được làm từ các loại thịt động vật, nên nó thường chứa vi khuẩn Listeria. Đây là loại vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Gan

Gan được là món ăn chứa nhiều vitamin A và cholesterol không tốt cho huyết áp và tim mạch của mẹ bầu. Vì vậy, nếu không muốn thai nhi bị mắc các dị tật, mẹ bầu không nên ăn gan.

Sữa tươi chưa tiệt trùng

Sữa tươi chưa tiệt trùng thường chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Cho nên vào tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ không được bổ sung loại thực phẩm này vào cơ thể.

Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn cực kỳ nguy hiểm cho mẹ và bé. Bởi vì nó sẽ khiến phôi thai bị dị tật và gây hại cho lá gan của mẹ.

Trứng chưa nấu chín

Trứng chưa nấu chín thường chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của phôi thai, như salmonella. Do đó, trong tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ không nên ăn trứng lòng đào, trứng sống, hay trứng rán ốp la.

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông, nem chua

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông và nem chua thường được làm từ các loại thịt tươi sống. Do đó, chúng có thể chứa các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, đau bụng, tiêu chảy.

Tháng thứ ba

Tháng thứ 3 thai kỳ là thời điểm thai nhi đã phát triển tất cả các cơ quan cần thiết. Do đó, trong thời gian này, mẹ nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, có lợi cho sức khỏe của mình và em bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm sau:

Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, chúng thường được nấu với nhiệt độ lớn nên các món ăn này không còn nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể của mẹ và bé. Vì thế, mẹ nên tránh ăn các món ăn nhanh như: hamburger, pizza, gà rán, khoai tây chiên…

Đồ ăn đóng hộp

Đồ ăn đóng hộp rất có hại cho sức khỏe của mẹ bầu. Bởi lẽ chúng chứa nhiều loại gia vị và muối nên dễ khiến mẹ bầu dễ bị tăng huyết áp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể mẹ và bé.

Những loại rau bà bầu không nên ăn

Không phải loại rau xanh nào cũng có lợi cho mẹ bầu. Những loại rau bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ là:

Rau sam

Theo các nghiên cứu khoa học, rau sam là loại thực phẩm chứa tính hàn cao. Do đó, nó sẽ khiến tử cung bị co bóp, làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Vì vậy, các mẹ bầu không nên ăn rau sam trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Rau răm

Nhiều phân tích cho thấy rau răm chứa một số chất làm cho cơ thể mẹ bầu mất máu, xuất hiện các cơn co bóp tử cung. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể bị sảy thai, hoặc gây ra dị tật ở thai nhi.

Rau ngót

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rau ngót chứa chất papaverin – khiến cơ trơn tử cung co thắt gây ra sảy thai, động thai.

Ngải cứu

Ngải cứu là một vị thuốc giúp điều hòa khí huyết, trong Đông y thường sử dụng để an thai nhưng nếu ăn quá nhiều ngải cứu, mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị sảy thai.

Chùm ngây

Chùm ngây có chứa hormone alpha-sitosterol. Đây là loại chất không tốt với mẹ bầu, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Bởi vì chùm ngây sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ bị sảy thai.

Bà bầu không nên ăn quả gì?

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều chất latex và các loại enzyme gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, loại quả này còn dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non.

Quả nhãn

Ăn nhiều nhãn sẽ khiến mẹ bầu bị nóng trong và táo bón. Do đó, trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu không nên ăn nhãn.

Quả thơm

Quả thơm hay còn được gọi là quả dứa. Bởi vì loại quả này chứa chất bromelain, nên sẽ khiến tử cung bị co bóp. Nếu ăn dứa xanh trong 3 tháng đầu mang thai, thì mẹ bầu sẽ rất dễ bị sảy thai.

Mới có thai nên ăn gì? 5 thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Bên cạnh các loại thực phẩm tối kỵ, thì mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe. Đó là:

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho mẹ bầu. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm cá hồi vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình để tăng cường vitamin D, cũng như canxi, giúp xương bé chắc khỏe.

Súp lơ

Súp lơ là loại thực phẩm cực kỳ an toàn cho mẹ bầu. Bởi lẽ chúng rất giàu axit folic và sắt, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.

Họ hàng nhà đậu

Đậu và các món ăn được làm từ đậu là những loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Bởi vì chúng rất giàu protein, cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho mẹ bầu, cũng như giúp mô và cơ bắp của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng nước như cam, quýt,… thường rất giàu folic và vitamin C. Vì vậy, chúng rất tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu protein và vitamin D. Đây là những dưỡng chất quan trọng, giúp xương của thai nhi phát triển tốt.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không chỉ lưu ý những loại thực phẩm nên ăn và nên tránh mà cũng cần thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo thai nhi phát triển toàn diện. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có dịch vụ thai sản trọn gói theo dõi từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Với dịch vụ này, lộ trình khám thai, siêu âm, xét nghiệm đã được lên lịch đầy đủ, chi tiết và rõ ràng, nhắc nhở mẹ bầu mỗi khi tới lịch để mẹ không bỏ qua bất kỳ mốc thăm khám quan trọng nào. Bên cạnh đó, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn có các gói thai sản từ tuần thứ 16, 28, 36 và gói chuyển dạ, các mẹ bầu có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn, hoàn cảnh và kinh tế của mình.

Những Thực Phẩm Tốt Cho Mẹ Bầu Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ

1.Những dưỡng chất cần thiết trong 3 tháng đầu

Trong những tháng đầu của thai kỳ, các mẹ bầu thường hay có cảm giác khó chịu trong cơ thể, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác, gây cảm giác chán ăn. Vì vậy, thực phẩm cho bà bầu 3 tháng đầu cần phải đặc biệt chú trọng. Mẹ bầu cần ăn đầy đủ những dưỡng chất cần thiết sau để đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi:

+Choline: Não của bé hấp thụ phần lớn choline từ mẹ, vì vậy để em bé có thể phát triển tế bào não một cách tốt nhất, các mẹ được khuyên dùng khoảng 450mg choline mỗi ngày

2.Những thực phẩm tốt cho bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

+ Họ hàng nhà đậu: Chứa rất nhiều protein, các loại đậu giúp mẹ có được sức khỏe lại vừa giúp bé phát triển cơ bắp, mô.

+ Súp lơ, xà lách, cải bẹ xanh: Những món rau bổ dưỡng chứa nhiều acid folic

+ Trứng và cá hồi: Bổ sung lượng vitamin D, canxi cần thiết cho mẹ và bé.

+ Thịt bò: Để cung cấp lượng sắt cần thiết, thịt bò là món nên có trong thực đơn của các mẹ.

3. Thực đơn giải đáp thắc mắc có thai nên ăn gì?

-Bữa sáng: Đây được xem là bữa ăn quan trọng nhất, các mẹ nhất định không được bỏ qua. Buổi sáng, mẹ bầu có thể lựa chọn ăn bún, cháo, cơm, phở hoặc bánh canh tùy vào sở thích và khẩu vị. Có thể dùng ngũ cốc trộn sữa hoặc sinh tố chuối để thay thế bữa ăn sáng.

+ Ăn phụ: Bơ hoặc đu đủ, các loại trái cây khác.

-Bữa trưa: Bạn có thể ăn cơm kèm theo các loại thịt đỏ hoặc cá, tôm, trứng. Thực đơn càng nhiều rau, củ tươi mát sẽ giúp bạn dễ dàng ăn ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

+Ăn phụ: Sinh tố dâu kèm theo đậu phộng hoặc hạnh nhân

+Bữa xế: Bạn có thể ăn bánh quy kèm phô mai.

-Bữa tối: Có thể ăn nui xào kèm theo một vài miếng bánh chuối nhỏ. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống từ 2-3 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo lượng canxi cần thiết .

Ăn Gì Để An Thai 3 Tháng Đầu ? Top Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Ăn.

Đối với người phụ nữ thiên chức làm mẹ là vô cùng thiên liêng và quan trọng. Giai đoạn mang thai lại càng quan trọng hơn, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên. Đối với mẹ bầu mới mang thai lần đầu lại càng lo lắng. Không biết nên ă n gì để an thai 3 tháng đầu?

Để an thai 3 tháng đầu mẹ bầu cần lưu ý rất nhiều vấn đề từ dinh dưỡng đến việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi,… Giai đoạn 3 tháng đầu tiên cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Để nhau thai cũng như phôi thai phát triển giúp hình thành các cơ quan của thai nhi.

Nếu không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, mẹ bầu có nguy cơ xảy thai hoặc suy dinh dưỡng bào thai. Mẹ bầu cần tìm hiểu về các thông tin này để bổ sung những kiến thức có ích cho mình.

Bà bầu nên ăn gì để an thai 3 tháng đầu?

Súp lơ hoặc các loại rau có màu xanh đậm có chứa nhiều vitamin B9 giúp bảo vệ thai nhi khỏi bệnh trạng dị tật ống thần kinh. Mẹ bầu cần cung cấp khoảng 400 – 600mcg/ ngày trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mình.

Nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể mẹ mà không gây béo phì. Ngoài ra để thay đổi khẩu vị mẹ bầu cũng có thể sử dụng thịt bò nạc cung cấp nhiều sắt cho cơ thể mẹ trong thai kỳ. Hai loại thịt này là nguyên liệu dễ tìm kiếm và dễ chế biến cho thực đơn ăn gì để an thai 3 tháng đầu của các mẹ bầu.

Mẹ bầu có thể đưa cá hồi vào thực đơn Ăn gì để an thai 3 tháng đầu. Thành phần dinh dưỡng trong cá hồi sẽ giúp cho sự phát triển tế bào não của thai nhi tốt hơn. Do trong có hồi có chứa Omega 3 – chất cần thiết cho phát triển trí não. Cá hồi còn chứa nhiều vitamin D và canxi.

Đậu phụ là thực phẩm cung cấp nhiều canxi, đưa đậu phụ vào thực đơn là cách bổ sung canxi hiệu quả cho cơ thể. Tuy nhiên, khi chọn mua đậu phụ mẹ bầu cần lưu ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có thể mẹ bầu nên nghiên cứu và tìm hiểu cách làm đậu phụ tại nhà để đảm bảo an toàn.

Món tiếp theo gợi ý cho thực đơn tráng miệng ăn gì để an thai 3 tháng đầu của mẹ bầu là chuối. Trong chuối có nhiều canxi , khoáng chất, nhiều sắt giúp cho mẹ bầu tránh tình trạng thiếu máu, là món ăn bổ dưỡng cho mỗi buổi sáng đầy năng lượng.

Cà rốt được biết đến như một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A – tốt cho mắt và cho da. Vì thế để mẹ và bé có làn da khỏe mạnh và đôi mắt sáng thì cà rốt cũng rất cần thiết trong thực đơn của mẹ.

Sữa là thành phần cung cấp dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. Vì trong sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất omega 3. Các nhà nghiên cứu đã đưa vào trong sữa những thành phần dinh dưỡng hiệu quả và phù hợp. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa mẹ bầu cần lưu ý về vấn đề xuất xứ sản phẩm, tránh nhầm lẫn.

Ngoài việc lên thực đơn ăn gì để an thai 3 tháng đầu. Mẹ bầu cần phải lưu ý các vấn đề như sau.

Ngoài việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, chế độ ăn uống phù hợp thì việc uống nước đầy đủ cũng là một điều quan trọng. Mỗi ngày cung cấp 2 lít nước để tăng sự trao đổi chất và tuần hoàn của cơ thể. Mẹ bầu nên tập thói quen này ngay từ lúc những ngày đầu của thai kỳ.

Dù đang ở trạng thái cơ thể bình thường hay mang thai thì việc đi ngủ sớm luôn quan trọng. Các cơ quan của cơ thể càn thời gian để nghỉ ngơi sau khi hoạt động hết công suất. Vì thế bạn cần phải đi ngủ sớm để hệ thống cơ quan của cơ thể hoạt động đúng mức và hợp lý.

Uống bổ sung Vitamin – mẹ bầu ăn gì để an thai 3 tháng đầu ?

Do cơ thể mẹ bầu sẽ cần 1 lượng vitamin tương đối lớn để cung cấp cho mẹ và bé. Vì vậy việc cung cấp vitamin từ thực phảm có thể không đảm bảo đủ cho mẹ bầu. Khi kiểm tra và khám thai nếu cơ thể mẹ bầu đang thiếu loại vitamin nào thì nên uống bổ sung vitamin cho thai kỳ. Hoặc có thể uống một lượng vitamin điều độ và thường xuyên.

Điều quan trọng cần lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu đó là mẹ bầu không nên vận động mạnh. Tránh các hoạt động cần sử dụng nhiều sức hoặc di chuyển nhiều.

Mẹ bầu ăn gì để an thai 3 tháng đầu ?

Các thực phẩm mẹ bầu không nên ăn.

Mẹ bầu cũng cần lưu ý những thực phẩm mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn như.

Rau mầm. Mẹ bầu không nên ăn sống bất kỳ loại rau mầm nào, tất cả đều phải được rửa sạch và chế biến chín. Vi khuẩn có thể tồn tại trong hạt giống trước khi nảy mầm. và khi ăn sống không chắc được có diệt hêt vi khuẩn hay không.

Rau ngót, rau răm. Trong 2 loại rau này có thành phần chất Papaverin là hợp chất có tác dụng kích thích tử cung co bóp. 3 tháng đầu tiên mẹ bầu không nên ăn 2 loại rau này để tránh khả năng tử cung co bóp quá nhiều. Nếu không cẩn thận có thể bị xảy thai.

Củ dền. Thành phần chất trong củ dền có thể làm cho hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxy gây thiếu máu. Vậy nên mạ bầu cũng hạn chế dùng củ dền.

Không ăn các loại thịt nguội, xúc xích, thịt tái.

Không ăn nội tạng động vật, đặc biệt cần tránh ăn gan động vật. Tất các các loại thịt hay nội tạng động vật đều có chứa các loại vi khuẩn tìm tàng. Hoặc có thể bị nhiễm độc và gây ngộ độc cho thai nhi.

Mẹ bầu có thể ghé trang web. Trongoisosinh.com để xem và chọn mua các vật dụng tiện ích, cần thiết cho hành trình vượt cạn của mình. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Chúc các mẹ bầu thuận lợi chào đón thiên thần của mình ra đời.