Top 7 # Thành Phần Trong Sữa Bầu Matilia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Những Thành Phần Quan Trọng Trong Sữa

Dù là đóng dạng chai, lon hay hộp, lượng các chất trong sữa thường được thể hiện rất rõ ở Thành phần (Ingredients) ghi trên bao bì

Sữa là một nguồn protein tuyệt vời bởi các protein trong sữa có cấu trúc phân tử lớn, không hòa tan trong nước. Có hai loại protein trong sữa là casein và whey.

Các protein casein trong sữa kết hợp với một số khoáng chất trong sữa và hình thành các mixen (chứa khoảng 65% nước, còn lại là các casein và khoáng gồm can-xi, ma-giê, phốt-phát…).

Ánh sáng phản xạ từ các mixen làm cho sữa có màu trắng.

Protein casein sẽ đông lại, tách khỏi nước khi có axit. Casein trong sữa “túm tụm” lại với nhau và hoạt động như những bọt biển nhỏ để giữ nước. Chúng có thể chứa và giữ tới 70% nước cho mỗi mảnh cợn sữa. Axit, muối hay nhiệt độ cao có thể khiến các casein đông này bị mất nước.

Đạm whey cũng bị đông lại dưới sức nóng, chứ không phải là axit và muối. Đây chính là bí quyết cơ bản để tạo ra sữa chua và phô-mai.

Sữa cũng là một nguồn chất béo dồi dào. Chất béo nổi trên sữa nước. Có nhiều loại chất béo khác nhau trong sữa.

Các chất béo trong sữa thường có cholesterol thấp. Trong bơ, hàm lượng chất béo cao hơn và thường giá của nó cũng cao hơn sản phẩm sữa.

Ở sữa tươi, những hạt chất béo sẽ gắn kết với nhau, lớn đến mức nổi lên bề mặt sữa, tạo ra 2 lớp khác nhau. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hầu hết sữa đóng hộp đều phải được xử lý chia nhỏ các phân tử chất béo để tạo sự đồng nhất.

Đường lactose

Sữa cũng chứa một số carbon hydrate dưới dạng đường tự nhiên. Đường trong sữa được gọi là lactose và chỉ tìm thấy trong trong sữa. Lactose tạo vị hơi ngọt cho sữa. Lactose chỉ có thể được tiêu hóa bởi 1 enzyme đặc biệt do cơ thể sản xuất.

Một số người không thể uống sữa tươi vì họ không thể tiêu hóa lactose trong sữa. Cơ thể họ thiếu enzym lactase trong hệ tiêu hóa.

Không có lactase, lactose không thể phân chia thành glucose và galactose để có thể hấp thụ và đốt cháy thành năng lượng. Khi lactose lên men trong hệ tiêu hóa, nó sẽ sinh ra khí và 1 số axit (những người bất dung nạp lactose sẽ không thể chuyển hóa năng lượng từ lactose). Lactose sẽ bị caramen hóa khi sữa được làm nóng và sẽ biến sữa thành màu xỉn.

Vitamin và khoáng chất

Sữa là một nguồn tuyệt vời của rất nhiều vitamin và khoáng chất. Can-xi và ma-giê giúp các mixen trong sữa ổn định. Can-xi giúp tăng cường sức khỏe cho xương và răng.

Sữa cũng rất giàu riboflavin, một vitamin có thể bị phá hủy bởi ánh sáng, vì vậy cần bảo quản sữa trong những hộp ngăn ánh sáng.

Chất béo trong sữa có chứa vitamin A.

Rất nhiều sản phẩm sữa được bổ sung vitamin D.

Trần Phương

Theo Food Science and You, and The Epicurean Laboratory

Thành Phần Trong Sữa Tươi Nguyên Liệu

Sữa bao gồm các thành phần sau: nước, mỡ sữa, protein, khoáng, vitamin và đường lactose. Mỗi thành phần chiếm một tỷ lệ nhất định trong sữa. Tỷ lệ đó phụ thuộc vào giống, thời kỳ tiết sữa, chế độ dinh dưỡng, sức khỏe của bò, mùa vụ và công tác quản lý đàn.

Nước: 85,5 – 89,5% Mỡ sữa: 2,5 – 6% Chất khô không béo (SNF): 7,1 – 11,4% – Protein: 2,9 – 5% – Đường lactose: 3,6 – 5,5% – Khoáng: 0,6 – 0,9% – Vitamin

Vật chất khô là tổng tất cả các thành phần không phải nước, chiếm khoảng 12% trong sữa. Sữa bò khỏe mạnh cũng có cả tế bào soma và vi khuẩn.

Thành phần sữa trong các loại giống bò

Hà Lan thuần (HF) Jersey Zebu Ayrshire Brown Swiss Nước (%) 87,8 85,0 85,3 86,9 86,7 Mỡ sữa (%) 3,5 5,5 4,9 4,1 4,0 Protein (%) 3,1 3,9 3,9 3,6 3,6 Khoáng (%) 0,7 0,7 0,8 0,7 0,7 Đường lactose (%) 4,9 4,9 5,1 4,7 5,0

Sữa bò tiết ra ngay sau khi sinh gọi là sữa đầu. Sữa đầu có nhiều protein, khoáng và mỡ sữa nhưng ít đường lactose hơn sữa thường. Sữa đầu có kháng thể và một số yếu tố cần thiết giúp bê tăng khả năng miễn dịch. Con người không nên dùng sữa tiết ra trong 4 ngày đầu sau khi sinh. Sau một thời gian ngắn thành phần của sữa đầu sẽ thay đổi dần dần giống sữa thường.

Thông Tin Thú Vị Về Protomalt® Trong Thành Phần Sữa Milo

PROTOMALT® LÀ GÌ?

PROTOMALT® là tên đăng ký cho chiết xuất đặc biệt từ lúa mạch có trong thành phần sữa MILO. Nestlé đã có kinh nghiệm 20 năm trong việc sản xuất chiết xuất từ lúa mạch. Những lợi ích từ lúa mạch đã được khám phá bởi các nhà khoa học tại Nestlé MILO, và thông qua một quy trình đặc biệt, chúng tôi đã chiết xuất thành công cốt lõi tinh túy nhất từ lúa mạch nguyên cám. Đó là PROTOMALT®, thành phần chính trong các sản phẩm của Nestlé MILO.

– PROTOMALT® là một thành phần đặc biệt trong Nestlé MILO, chiết xuất từ mạch nha mầm lúa mạch nguyên cám và là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên.

– PROTOMALT® thừa hưởng có chứa những dưỡng chất có trong lúa mạch như các loại Vitamin B, Vitamin C và Canxi. Kết hợp với các vitamin dưỡng chất thiết yếu trong sữa và cacao, các vitamin và khoáng chất thiết yếu, Nestlé MILO cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho trẻ với hương vị ca cao mà trẻ yêu thích.

PROTOMALT® được sản xuất như thế nào?

Hỗn hợp lúa mạch được rửa sạch và lọc sạn, sau đó được xay thành mạch nha.

Mạch nha và tinh bột được đun nóng trong điều kiện được kiểm soát. Dưới tác động của các enzyme, hỗn hợp này tạo thành các carbohydrates, đạm, vitamin và khoáng chất. Quá trình thủy phân enzyme tạo thành đường, oligo và polysaccharides với tỉ lệ được kiểm soát chặt chẽ.

Tiếp theo, hỗn hợp được lọc và cô đặc để tạo ra chiết xuất lúa mạch tinh chất, sau đó được đưa vào thùng để lưu trữ và vận chuyển.

Sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nestlé về an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng. Trung tâm Công nghệ Thực phẩm và Trung tâm nghiên cứu của Nestlé tại Thụy Sĩ đã hỗ trợ nghiên cứu, phát triển cũng như tư vấn các phương pháp nhằm tang cường dưỡng chất trong sản phẩm MILO

PROTOMALT® cung cấp những dưỡng chất gì?

PROTOMALT® là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên, đồng thời cũng chứa những dưỡng chất vốn có trong lúa mạch như các loại Vitamin B, Vitamin C và Canxi. Đặc biệt, PROTOMALT® được sản xuất ngay tại Nhà máy Jurong của NESTLÉ tại Singapore, nhà máy chiết xuất mạch nha đơn lớn nhất thế giới.

Thành phần của yếu của PROTOMALT® là các loại carbohydrates – một hỗn hợp glucose, maltose, oligosaccharides và polysaccharides. Bằng cách thay đổi điều kiện thủy phân, tỷ lệ các thành phần carbohydrates có thể thay đổi theo. Trong các chiết xuất từ mạch nha sản xuất theo quy trình mới, lượng đường (glucose, maltose) đã được cắt giảm 40%, đồng thời lượng oligo và polysaccharides tăng thêm 80%.

Ngoài ra, PROTOMALT® còn là nguồn cung cấp protein, các loại axit amin, vitamin và khoáng chất.

PROTOMALT® là thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong MILO. Với quy trình sản xuất mới, PROTOMALT® sẽ chứa lượng đường ít hơn và lượng oligo và polysaccharides (carbohydrate phức hợp) nhiều hơn. Lượng PROTOMALT® trong công thức Nestlé MILO mới cũng được tăng thêm 15%, đồng thời giảm 15% lượng sucrose. MILO mới chứa một hỗn hợp carbohydrate cân bằng đến từ các nguyên liệu hoàn thiện.

Sữa Bầu Morinaga Với Các Thành Phần Nổi Trội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu, sữa bầu Morinaga chứa nhiều thành phần và nổi bật là mùi vị dễ uống nên được các mẹ bầu lựa chọn.

Khi bước vào giai đoạn bầu bí mẹ bầu thường sẽ chon cho mình một loại sữa và sữa bột là lựa chon hàng đầu nhằm bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé trong suốt 9 tháng 10 ngày. Sữa bầu Morinaga được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn vì ngoài các tiêu chí về thành phần trong sữa, sữa bầu Morinaga còn có các đặc điểm nổi bật khác khiến các mẹ bầu tin tưởng lựa chọn.

Tại sao sữa bầu Morinaga lại được các mẹ bầu tin tưởng lựa chọn?

Đặc điểm để các mẹ bầu tin tưởng khi chọn sữa bầu morinaga, xuất xứ từ Nhật Bản với nguồn nguyên liệu sạch và công nghệ sản xuất vô khuẩn 100%:

Hương vị sữa thơm ngon dễ uống được rất nhiều mẹ bầu khen vì sữa có vị mát, nhạt, giống sữa mẹ, thơm nhưng không quá ngậy hay béo. Không những thế, công thức sữa lại cho rất ít năng lượng, nên hầu hết các chất dinh dưỡng vào con chứ không vào mẹ, nên mẹ không sợ tăng cân

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ hiện tượng thai nghén làm mẹ bầu rất sợ đồ ăn,vì vậy việc đưa thêm sữa vào thực đơn hàng ngày cho mẹ bầu không hề đơn giản, có những mẹ ngay cả uống nước lọc cũng gây cảm giác buồn nôn…Để khắc phục tình trạng này, Morinaga đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sữa bầu với 3 hương vị thơm ngon khác nhau, trong đó: Hộp màu xanh có vị trà xanh, hộp màu hồng với hương trà sữa, hộp màu nâu hương cafe và mỗi hộp gồm 12 gói bột nhỏ,vừa giúp các mẹ có thể đổi vị sữa hàng ngày giảm thiểu tình trạng ngán các mẹ có thể chon vị mình yêu thích.

Hàm lượng đường và chất béo thấp: Trong giai đoạn bầu bí các mẹ bầu sẽ rất sợ đồ ăn, sợ tăng cân sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng sau khi sinh, thấu hiểu điều này sữa bầu Morinaga với hàm lượng đường và chất béo rất thấp sẽ chuyển hóa và hấp thụ trực tiếp vào thai nhi nên các mẹ bầu yên tâm khi sử dụng. Đặc biệt vì hàm lượng đường rất thấp nên giảm thiểu nguy cơ về tiểu đường thai nghén vì vậy dòng sữa bầu này, phù hợp với khá nhiều mẹ bầu, nhất là các mẹ bầu thừa cân.

Dinh dưỡng tập chung vào thai nhi là chính: Là dòng sữa bột dinh dưỡng dành cho mẹ bầu, nhưng sữa bầu Morinaga lại cung cấp đầy đủ 12 loại vitamin cần thiết và dinh dưỡng cân bằng, nó tốt cho bé trong thời kỳ phát triển thai nhi như: Sắt, DHA, Canxi, Maje, axit folic, lipit,… Chính vì vậy nên các mẹ thường chọn sữa bầu Morinaga cho thai kỳ của mình vì đặc tính nổi bật của sữa mang lại, mẹ bầu không bị dư cân còn bé yêu thì phát triển toàn diện.

Đối với các dòng sữa bầu trên thị trường thì sữa bầu Morinaga là một trong những dòng sữa bầu cao cấp được các mẹ bầu tin tưởng lựa chọn, tuy nhiên để so sánh giá của sữa bầu Morinaga với các dòng sữa khác thì giá thành cũng không quá cao. Hiện nay, sữa bột Morinaga hộp 216g được bán trên thị trường với giá khoảng từ 230.000VNĐ.

Qua bài viết này các mẹ bầu sẽ hiểu được đặc điểm nổi trội của dòng sữa bầu Morinaga và yên tâm sử dụng.