Top 6 # Thành Phần Sữa Ensure Đức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Cách Pha Sữa Và Thành Phần Dưỡng Chất Sữa Aptamil Đức Số 1

Phạm Loan , 12/06/2017 (1219 lượt xem)

Sữa Aptamil Đức số 1 là sản phẩm dành cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi, sản phẩm của hãng Milupa – nhãn hiêu sữa hàng đầu tại Đức & Châu Âu.

Aptamil cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé dễ hấp thụ và phát triển một cách hoàn hảo về thể chất và trí não. Sữa được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, dưỡng chất sắt, canxi, vitamin, protein và khoáng chất. Đặc biệt Aptamil dễ tiêu hóa ở trẻ.

Thành phần dinh dưỡng nổi trội của sữa Aptamil Đức số 1

Sữa Aptamil cung cấp 13 Vitamin giúp trẻ phát triển toàn diện, hàm lượng canxi cao chống còi xương và phát triển chiều cao, hàm lượng magnesium phù hợp ổn định hệ thống tiêu hóa cho trẻ. ngăn ngừa hiện tượng khó tiêu, táo bón.

Sản phẩm Aptamil số 1 chứa prebiotics (GOS / FOS) là thành phần quan trọng để gia tăng vi khuẩn đường ruột ở trẻ, giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn, đồng thời cung cấp nhiều khoáng chất (Sắt, Kẽm, Magiê…) và các vitamin quan trọng (Vitamin A, C, D….)

Sữa Aptamil là loại sữa có đặc tính giống sữa mẹ nhất nhờ có các đặc tính đặc biệt. IMMUNORTIS, một tổ hợp men vi sinh đã được cấp bằng sáng chế, có những đặc tính giống như loại men vi sinh tự nhiên có trong sữa mẹ cũng như trong rau quả có tác dụng kích thích quá trình phát triển của các vi sinh có lợi trong dạ dày của trẻ giúp trẻ bảo vệ cơ thể chống lại những loại vi trùng gây bệnh tấn công.

Aptamil số 1 có bổ sung Nucleotides, là thành phần cấu tạo nên DNA, nhóm chỉ thị cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Thành phần này vô cùng quan trọng cho sự phát triển và sinh trưởng của trẻ.

Sản phẩm sữa còn có các chất chống ôxi hoá, Beta-carotene và Selen. Các chất này bảo vệ cơ thể trẻ nhỏ trước tác nhân hoạt hoá mạnh gây tổn thương các tế bào của trẻ, và đồng thời Aptamil Đức cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển và sinh trưởng lành mạnh của bé.

Đặc biệt sữa Aptamil Đức số 1 còn cung cấp hàm lượng sắt cao hơn các loại sữa khác để đảm bảo một lượng dự trữ sắt tự nhiên cho bé ở thời điểm khoảng 6 tháng tuổi khi lượng dự trữ sắt này giảm mạnh do nhu cầu đỏi hỏi sinh trưởng của trẻ.

Sữa Aptamil số 1 của Đức hoàn toàn không có Gluten là một loại Protein dễ gây dị ứng hoặc các bệnh về tiêu hoá đối với trẻ nhỏ với các triệu chứng như: tiêu chảy, giảm cân, suy dinh dưỡng, thiếu máu, vv… Loại protein này thường được một số Hãng sữa đưa vào thành phần sữa nhằm tăng độ đạm với mục đích nâng cao lợi nhuận.

Mách mẹ cách pha sữa Aptamil Đức số 1 đúng theo chuẩn quy định

Cách pha sữa Aptamil Đức số 1

– Rửa sạch tay và dụng cụ pha sữa. Tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng nước sôi.

– Đun nước sôi thật kỹ sau đó để nguội ở 40 độ C

– Cho lượng nước sôi để nguội vào bình có các nấc khác nhau để biết lượng nước thích hợp.

– Sử dụng muỗng có sẵn, không đong sữa bằng thìa hay muỗng khác.

– Mỗi 30ml nước cho một muỗng sữa. Quá nhiều sữa hoặc quá ít, nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp có thể gây không tốt.

– Đảo sữa hoặc lắc đều cho sữa tan hết trong khoảng 10 giây

– Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé uống bằng cách thử nhỏ 1 giọt sữa lên cổ tay

– Dùng sữa trong vòng 4 tuần kẻ từ ngày mở nắp.

– Sữa đã pha nên dùng ngay và dùng hết trong vòng 2 giờ.

– Bảo quản sữa bột ở nơi khô ráo, thoáng mát.

: pha với nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C ( nếu pha nước nóng hơn sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa ).

Khuấy đều cho tan hết và thử xem nhiệt độ đã thích hợp chưa trước khi cho bé uống bằng cách nhỏ giọt sữa ra cổ tay thấy ấm là được.

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua

Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa rất phổ biến và giàu dinh dưỡng, không chỉ cung cấp canxi mà còn có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già và trẻ em.

Sữa chua chính là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường Lactose chuyển thành đường glucose rồi chuyển thành acid pyruvic và cuối cùng là axit lactic.

Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua gồm có các nhóm chất sau:

2.1 Protein

Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên chất có thể chứa khoảng 8,5 g protein trong mỗi 245g sữa chua. Protein này chia thành 2 loại:

Whey (váng sữa): là nhóm protein hòa tan nhỏ hơn trong các sản phẩm sữa, chiếm 20% hàm lượng protein trong sữa chua. Protein whey từ lâu đã là sản phẩm bổ sung phổ biến đối với các vận động viên và người tập thể hình, còn giúp hạ huyết áp, giảm cân.

Casein: là các protein sữa không hòa tan.

Tuy vậy thì cả 2 loại protein này đều có chất lượng tốt, giàu axit amin thiết yếu và khả năng tiêu hóa tốt.

2.2 Chất béo

Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Sữa chua có thể sản xuất từ tất cả các loại sữa như sữa nguyên kem, sữa ít béo hoặc không béo. Hàm lượng chất béo trong sữa chua như sau:

Chiếm từ 0,4% trong sữa chua không béo đến 3,3% hoặc hơn trong sữa chua chứa nhiều chất béo.

Phần lớn chất béo trong sữa chua đều là chất béo bão hòa (70%) nhưng cũng chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn hợp lý.

Chất béo trong sữa chua có thể cung cấp tới 400 loại axit béo khác nhau.

2.3 Đường (Carbohydrat)

Sữa chua chứa ít đường tự nhiên, trong sữa chua nguyên nhất chủ yếu ở dạng đường đơn lactose và galactose. Hàm lượng các chất như sau:

Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn sữa, do quá trình lên men vi khuẩn của sữa chua làm cho lactose bị phá vỡ và chuyển hóa thành galactose và glucose.

Hầu hết glucose sẽ chuyển hóa thành axit lactic làm nên vị chua của sản phẩm.

Các loại sữa chua cũng chứa một lượng chất làm ngọt bổ sung đáng kể như sucrose (đường trắng) và đường hương liệu.

Lượng đường trong sữa chua thường không cố định và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc cao hơn.

2.4 Vitamin và khoáng chất

Tùy vào loại sữa chua khác nhau sẽ có thành phần vitamin và khoáng chất khác nhau. Sữa chua làm từ sữa tươi nguyên chất sẽ chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất lớn như:

Canxi.

Photpho: sữa chua là nguồn cung cấp photpho đáng kể, đây là khoáng chất thiết yếu trong quá trình sinh học của cơ thể.

Riboflavin: còn gọi là vitamin B2 được cung cấp chủ yếu nhờ sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn hiện đại.

2.5 Probiotic

Là vi khuẩn sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men như sữa chua. Các probiotic ở trong sản phẩm lên men chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria. Một số lợi ích của probiotic đem lại gồm có:

Tăng cường hệ miễn dịch

Tổng hợp vitamin: lợi khuẩn bifidobacterium có thể tổng hợp hoặc tạo ra nhiều loại vitamin như thiamin, niacin, vitamin B6, vitamin B12, folate và vitamin K

Bifidobacterium còn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Giúp điều trị tiêu chảy gây ra do kháng sinh

Tăng khả năng tiêu hóa lactose

Sữa chua rõ ràng rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng sữa chua đúng cách cũng rất quan trọng, để có thể tận dụng được những lợi ích mà không gây hại cho cơ thể. Để sử dụng sữa chua đúng cách cần lưu ý những điều sau:

Sữa chua rất hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do hậu quả của lạm dụng kháng sinh. Nhưng việc bổ sung cần được tiến hành ngay đợt sử dụng kháng sinh chứ không phải trong khi dùng kháng sinh.

Sữa chua cho bé bị tiêu chảy hoặc biếng ăn sẽ giúp lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine giúp hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Bên cạnh đó sữa chua còn dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Không nên ăn sữa chua lúc đói: nguyên nhân là do nếu ăn sữa chua lúc đói sẽ khiến men lactic dễ bị hủy hoại và làm mất tác dụng của sữa chua. Độ pH thích hợp để men lactic sinh trưởng và phát triển là từ 4-5. Tốt nhất chỉ nên ăn sữa chua trong 1-2 giờ sau bữa ăn

Không nên đun nóng sữa chua: vì sẽ làm mất tác dụng hữu ích và giảm hương vị của sữa chua. Để đảm bảo tác dụng của sữa chua và không khiến trẻ bị viêm họng do bảo quản lạnh thì nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước 15-30 phút.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp

Sở dĩ sữa chua Hy Lạp được gọi như vậy vì nó có nguồn gốc từ Hy Lạp, được làm từ sữa cừu, loại tách váng sữa. Kết quả là sữa chua có kết cấu sánh đặc hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị chua chua đặc trưng của mình. Sữa chua được sử dụng trong một số món ăn Hy Lạp, bao gồm món nhúng Tzatziki nổi tiếng, được ăn kèm với thịt nướng. Loại sữa chua này được bắt đầu sản xuất công nghiệp ở Hy Lạp vào năm 1975.

Sữa chua Hy Lạp đang được xuất khẩu sang Ấn Độ và trong tương lai gần sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ với loại sữa chua thông thường. Một số nhà sản xuất trong số các thương hiệu hàng đầu là FAGE USA, Dannon, Epigamia, Nestlé, Danone, Chobani, Yoplait và các thương hiệu khác.

Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa chua Hy Lạp (xấp xỉ)

Năng lượng: 59 kcal

Nước: 85g

Protein: 10g

Lượng chất béo toàn phần: 0,4 g

Carbohydrate: 3,6 g

Chất xơ: 0,0g

Lượng đường toàn phần: 3,2 g

Khoáng chất

Canxi: 110mg

Sắt: 0,07mg

Magie: 11mg

Phốt pho: 135mg

Kali (K): 141 mg

Natri: 36mg

Kẽm: 0,52mg

Vitamin

C (Ascorbic acid) 0,0 mg B1 (Thiamine) 23 µg B2 (Riboflavin) 28 µg B3 (Niacin) 21µg B6 (Pyridoxine) 63 µg B9 (Folic acid) 7 µg B12 (Cyanocobalamin) 0,75 µg A (Retinol) 4 IU E (tocopherol) 10µg D (D2: Calciferol; D3: Cholecalciferol) 0,0 µg K (Phylloquinone) 0,0 µg

Axit béo (bão hòa): 117mg

Axit béo (không bão hòa đơn): 53mg

Axit béo (không bão hòa đa): 12mg

Trans fat: 0,0mg

Cholesterol: 5mg

Caffeine: 0,0mg

*Nguồn từ Bộ Nông nghiệp Mỹ https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/216

Nestlé Ấn Độ đã tung ra thị trường loại sữa chua Hy Lạp còn gọi là Nestlé a+ Grekyo.

Nhờ vào sự ưa chuộng của các sản phẩm không chứa chất béo và tốt cho sức khỏe, sữa chua Hy Lạp tách béo ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng.

Thị trường toàn cầu của sữa chua Hy Lạp nằm trong phân khúc siêu thị/đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện ích và bán lẻ trực tuyến.

Về mặt địa lý, thị trường sữa chua Hy Lạp toàn cầu được phân khúc vào Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latin, Tây Âu, Đông Âu, Nhật Bản, Châu Á- Thái Bình Dương trừ Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi. Bắc Mỹ và Tây Âu là 2 thị trường sinh lợi nhiều nhất cho sữa chua Hy Lạp trên toàn thế giới.

Ở vùng Địa Trung Hải, sữa chua Hy Lạp được dùng chủ yếu như đồ ăn mặn nhưng ở Mỹ, Mexico và Canada, sữa chua lại được dùng như đồ ngọt ăn vặt, ăn cùng với hoa quả và gia vị. Sữa chua Hy Lạp còn được dùng để chế biến nhiều loại nước sốt như nước sốt bò và cừu, làm thực phẩm thay thế cho kem chua, phô mai kem và bơ.

Trên thực tế, sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng không dung nạp được lactose dạng nhẹ giúp sản phẩm này có thể vươn ra quy mô toàn cầu.

Giải mã nhu cầu lớn của người tiêu dùng đối với sữa chua Hy Lạp:

Sữa chua Hy Lạp giàu protein: Protein cần thiết cho sự tăng trưởng, tái tạo, phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe tối ưu. Khi bạn già đi, bạn cần thêm protein để duy trì làn da khỏe mạnh và có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một phần ăn đặc trưng của sữa chua Hy Lạp cung cấp 15-20g protein, tương đương với 2-3 lạng thịt nạc. Vì vậy, uống thường xuyên sữa chua Hy Lạp đáp ứng phần lớn nhu cầu protein hàng ngày của bạn mà không cần phải lệ thuộc vào các mặt hàng thực phẩm giàu năng lượng như thịt- vốn rất khó tiêu hóa tỷ lệ thuận với số tuổi. Sữa chua Hy Lạp, với hàm lượng protein cao cũng có thể tăng cường giảm cân, bởi vì sữa chua sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn.

Probiotics giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh: Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi, khi tiêu thụ cùng với sữa chua, chúng có thể giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại trong ruột. Sữa chua Hy Lạp chứa vi khuẩn có lợi như Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidobacteriumlactis. Người ta tin rằng probiotics trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo cũng như tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích. Có một số bằng chứng cho thấy các vi khuẩn sống có trong sữa chua Hy Lạp cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các bệnh cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nếu không có sự cân bằng tốt của ‘vi khuẩn hữu ích’ từ chế phẩm sinh học, các ‘vi khuẩn xấu’ có thể sinh sôi trong ruột và làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.

Giàu vitamin B: Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine. Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh. Một bữa ăn sáng lý tưởng là trộn một khẩu phần sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây tươi và các loại hạt. Việc này sẽ giúp bổ sung các vitamin B với số lượng lớn vitamin C và vitamin A, qua đó khiến cơ thể được sảng khoái vào buổi sáng.

Cân bằng tốt về khoáng chất giúp cơ thể cân đối: Sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng lớn canxi, magiê, kali và phốt pho. Trong số này, lượng canxi là nhiều nhất. Sữa chua Hy lạp cung cấp khoảng 20 phần trăm lượng canxi được khuyến nghị nên bổ sung trong chế độ ăn. Sữa chua Hy Lạp chứa lượng canxi cao, ít chất béo, thay thế kem chua trong bất kỳ món nước sốt, món nhúng hoặc công thức món chính nào. Hơn nữa, vì sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng natri ít hơn kali, kali làm cân bằng natri, được hầu hết người dân trên toàn thế giới tiêu thụ vượt trội hiện nay.

I ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể: Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.

Trích “http://fmtmagazine.in/”

Thành Phần Và Công Dụng Của Sữa Herbalife

Với nhiều người nguồn thực phẩm từ những bữa ăn hàng ngày là chưa đủ để cung cấp dưỡng chất, khoáng chất và các vi chất thiết yếu cho cơ thể để đáp ứng nhu cầu vận động và làm việc cường độ cao, một số người khác thì có cơ thể yếu ớt, có mắc nhiều chứng bệnh chuyển hóa hay đang trong thời gian hồi phục bệnh nên sức ăn yếu hơn và cơ thể không tự sản xuất được những chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Lúc này thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng và cân đối như sữa Herbalife là một giải pháp hoàn hảo và toàn diện để đem lại một sức khỏe viên mãn và một cơ thể đầy năng lượng đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng từ học sinh, sinh viên đến người ở độ tuổi trung niên, lão niên, người bệnh..

Gần như những sản phẩm của Herbalife đều được chiết xuất từ hoa quả, cỏ cây và được phân phối theo khoa học hiện đại tiên tiến nhất, dinh dưỡng an toàn được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu sử dụng.

Số đông những sản phẩm Herbalife tại Mỹ đã được cục điều hành chất lượng dược phẩm và thực phẩm (FDA) kiểm soát chất lượng. Còn tại Việt Nam trước lúc những thực phẩm chức năng Herbalife được cung cấp trên thị phần thì đã được Cục điều hành vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ Y tế kiểm tra và xác nhận chất lượng. Cam kết hàng nhập cảng trong từng lô hàng nhập.

Sữa herbalife F1 – Bữa ăn lành mạnh

– Sữa giảm cân Herbalife F1 được chế biến đông khô ở nhiệt độ -150o C nên giữ được tỷ lệ đạm cao, có cất đông đảo vi chất dinh dưỡng và các axit amin, cũng như những khoáng vật đem lại bữa ăn lành mạnh phải chăng cho sức khỏe làm cho bạn ko bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong suốt quá trình kiêng khem.

Thành phần của sữa Herbalife F1

– Thành phần protein cao, đậu nành, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh ổn định nhất bởi hệ tiêu hóa phải chăng sở hữu vai trò rất quan yếu đem lại hiệu quả giảm cân chỉ sau 1 thời gian ngắn.

– Sữa dinh dưỡng Herbalife F1 có thành phần chính là đậu nành và chất xơ, ko đựng chất béo ko bão hòa chính là sản phẩm tốt và an toàn cho giai đoạn giảm cân, tránh mỡ thừa cho thân thể

– Uống sữa Herbalife F1 mang thể thay cho bữa ăn sáng, bữa tối mỗi ngày còn giúp tăng cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn giúp bạn kiểm soát cơn đói trong suốt thời kỳ giảm cân.

– Uống bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu tăng cân hiệu quả an toàn.

– Trong 1 chế độ ăn uống công nghệ dành riêng cho người đái tháo đường, huyết áp, tim mạch xương khớp… sữa Herbalife chính là sản phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cũng như phù hợp một cách hoàn hảo nhất mà các loại thực phẩm bổ sung khác chưa thực sự làm hài lòng được những đối tượng người bệnh, người có thể trạng yếu.