Top 11 # Thành Phần Sữa Chua Hy Lạp Lucas Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp

Sở dĩ sữa chua Hy Lạp được gọi như vậy vì nó có nguồn gốc từ Hy Lạp, được làm từ sữa cừu, loại tách váng sữa. Kết quả là sữa chua có kết cấu sánh đặc hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị chua chua đặc trưng của mình. Sữa chua được sử dụng trong một số món ăn Hy Lạp, bao gồm món nhúng Tzatziki nổi tiếng, được ăn kèm với thịt nướng. Loại sữa chua này được bắt đầu sản xuất công nghiệp ở Hy Lạp vào năm 1975.

Sữa chua Hy Lạp đang được xuất khẩu sang Ấn Độ và trong tương lai gần sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ với loại sữa chua thông thường. Một số nhà sản xuất trong số các thương hiệu hàng đầu là FAGE USA, Dannon, Epigamia, Nestlé, Danone, Chobani, Yoplait và các thương hiệu khác.

Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa chua Hy Lạp (xấp xỉ)

Năng lượng: 59 kcal

Nước: 85g

Protein: 10g

Lượng chất béo toàn phần: 0,4 g

Carbohydrate: 3,6 g

Chất xơ: 0,0g

Lượng đường toàn phần: 3,2 g

Khoáng chất

Canxi: 110mg

Sắt: 0,07mg

Magie: 11mg

Phốt pho: 135mg

Kali (K): 141 mg

Natri: 36mg

Kẽm: 0,52mg

Vitamin

C (Ascorbic acid) 0,0 mg B1 (Thiamine) 23 µg B2 (Riboflavin) 28 µg B3 (Niacin) 21µg B6 (Pyridoxine) 63 µg B9 (Folic acid) 7 µg B12 (Cyanocobalamin) 0,75 µg A (Retinol) 4 IU E (tocopherol) 10µg D (D2: Calciferol; D3: Cholecalciferol) 0,0 µg K (Phylloquinone) 0,0 µg

Axit béo (bão hòa): 117mg

Axit béo (không bão hòa đơn): 53mg

Axit béo (không bão hòa đa): 12mg

Trans fat: 0,0mg

Cholesterol: 5mg

Caffeine: 0,0mg

*Nguồn từ Bộ Nông nghiệp Mỹ https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/216

Nestlé Ấn Độ đã tung ra thị trường loại sữa chua Hy Lạp còn gọi là Nestlé a+ Grekyo.

Nhờ vào sự ưa chuộng của các sản phẩm không chứa chất béo và tốt cho sức khỏe, sữa chua Hy Lạp tách béo ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng.

Thị trường toàn cầu của sữa chua Hy Lạp nằm trong phân khúc siêu thị/đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện ích và bán lẻ trực tuyến.

Về mặt địa lý, thị trường sữa chua Hy Lạp toàn cầu được phân khúc vào Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latin, Tây Âu, Đông Âu, Nhật Bản, Châu Á- Thái Bình Dương trừ Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi. Bắc Mỹ và Tây Âu là 2 thị trường sinh lợi nhiều nhất cho sữa chua Hy Lạp trên toàn thế giới.

Ở vùng Địa Trung Hải, sữa chua Hy Lạp được dùng chủ yếu như đồ ăn mặn nhưng ở Mỹ, Mexico và Canada, sữa chua lại được dùng như đồ ngọt ăn vặt, ăn cùng với hoa quả và gia vị. Sữa chua Hy Lạp còn được dùng để chế biến nhiều loại nước sốt như nước sốt bò và cừu, làm thực phẩm thay thế cho kem chua, phô mai kem và bơ.

Trên thực tế, sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng không dung nạp được lactose dạng nhẹ giúp sản phẩm này có thể vươn ra quy mô toàn cầu.

Giải mã nhu cầu lớn của người tiêu dùng đối với sữa chua Hy Lạp:

Sữa chua Hy Lạp giàu protein: Protein cần thiết cho sự tăng trưởng, tái tạo, phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe tối ưu. Khi bạn già đi, bạn cần thêm protein để duy trì làn da khỏe mạnh và có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một phần ăn đặc trưng của sữa chua Hy Lạp cung cấp 15-20g protein, tương đương với 2-3 lạng thịt nạc. Vì vậy, uống thường xuyên sữa chua Hy Lạp đáp ứng phần lớn nhu cầu protein hàng ngày của bạn mà không cần phải lệ thuộc vào các mặt hàng thực phẩm giàu năng lượng như thịt- vốn rất khó tiêu hóa tỷ lệ thuận với số tuổi. Sữa chua Hy Lạp, với hàm lượng protein cao cũng có thể tăng cường giảm cân, bởi vì sữa chua sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn.

Probiotics giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh: Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi, khi tiêu thụ cùng với sữa chua, chúng có thể giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại trong ruột. Sữa chua Hy Lạp chứa vi khuẩn có lợi như Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidobacteriumlactis. Người ta tin rằng probiotics trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo cũng như tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích. Có một số bằng chứng cho thấy các vi khuẩn sống có trong sữa chua Hy Lạp cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các bệnh cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nếu không có sự cân bằng tốt của ‘vi khuẩn hữu ích’ từ chế phẩm sinh học, các ‘vi khuẩn xấu’ có thể sinh sôi trong ruột và làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.

Giàu vitamin B: Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine. Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh. Một bữa ăn sáng lý tưởng là trộn một khẩu phần sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây tươi và các loại hạt. Việc này sẽ giúp bổ sung các vitamin B với số lượng lớn vitamin C và vitamin A, qua đó khiến cơ thể được sảng khoái vào buổi sáng.

Cân bằng tốt về khoáng chất giúp cơ thể cân đối: Sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng lớn canxi, magiê, kali và phốt pho. Trong số này, lượng canxi là nhiều nhất. Sữa chua Hy lạp cung cấp khoảng 20 phần trăm lượng canxi được khuyến nghị nên bổ sung trong chế độ ăn. Sữa chua Hy Lạp chứa lượng canxi cao, ít chất béo, thay thế kem chua trong bất kỳ món nước sốt, món nhúng hoặc công thức món chính nào. Hơn nữa, vì sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng natri ít hơn kali, kali làm cân bằng natri, được hầu hết người dân trên toàn thế giới tiêu thụ vượt trội hiện nay.

I ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể: Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.

Trích “http://fmtmagazine.in/”

Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert

Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc hơn và nhiều kem hơn sữa chua thông thường. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sữa chua Hy Lạp đã được tách bỏ nước từ sữa chua trong quá trình lên men, chỉ còn lại những gì tinh túy với kết cấu của nó đặc như kem, có độ sánh, mịn và dẻo hơn so với sữa chua thường.

Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn. Bên cạnh đó, trong quy trình sản xuất công nghiệp, sữa phải được làm tăng độ béo trước khi lên men (bằng nhiều cách như đun sôi cho nước bay hơi, thêm bột sữa hay bơ tăng béo, thêm gelatine,…).

Việc gạn bỏ nước trong quá trình lên men khiến sữa chua dẻo Hy Lạp có hàm lượng dinh dưỡng như nhiều canxi, protein và chất béo cao hơn hẳn so với sữa chua thường, song quá trình lọc sữa cũng giúp loại bỏ bớt lactose, chất đường có trong sữa, nên sữa chua Hy Lạp ít carb, ít cholesterol hơn. Điều này sẽ không chỉ tốt cho những ai đang trong quá trình giảm cân, mà còn tốt cho tim mạch và cơ săn chắc.

Với cấu trúc cô đặc như kem, nên sữa chua Hy Lạp sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, nhiều dinh dưỡng nên không có cảm giác bị thèm ăn nữa. Vì thế đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để vừa đẹp da, giữ dáng mà lại vẫn được ăn đồ ngọt một cách ngon lành.

Sữa chua Hy Lạp nguyên chất sẽ có vị chua đậm và hậu vị béo đặc trưng, nên chúng thường được kết hợp với nhiều món ăn khác tạo thành đồ tráng miệng, chứ ít khi được ăn liền của sữa chua chưa được tách nước. Với kết cấu kem sánh mịn và hương vị thơm ngậy giúp sữa chua Hy Lạp dễ dàng ăn kèm nhiều món tráng miệng khác như bánh waffle, mật ong, chocolate, hoa quả tươi tạo nên sự tươi mới và đa dạng trong bữa ăn.

Thậm chí sữa chua Hy Lạp còn giúp cho các món ăn mặn có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Như chúng còn được trộn với salad hoặc cho các một số món thịt. Nhờ vào sự trắng muốt, sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện, đôi khi chúng còn được sử dụng như một loại pho mát mà không hề béo.

Thương hiệu Sữa chua Hy Lạp Lucas Dessert

Lucas Hà Nội: Ngõ 396 Nghiêm Xuân Yêm, L1-06 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội – 0936 667 288Lucas HCM: 194/13 Nguyễn Thị Đặng, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh – 0896 687 288

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp:

Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là loại sữa chua ngon nhất trong các loại sữa chua, bởi sự mịn mượt, dẻo mềm, ngậy thơm của nó. Tuy nhiên giá thành sữa chua Hy Lạp với giá rất đắt. Sở dĩ nó đắt là vì quá trình làm tốn khá nhiều thời gian, và do được tách nước nên sản phẩm thu lại không nhiều (chỉ khoảng 35-40% lượng sữa chua).

Sữa chua Hy Lạp nôm na là sữa chu làm như bình thường rồi mang đi lọc, phần đạm whey trong sữa sẽ chảy xuống, để lại phần kem sữa chua đặc, dẻo, bóng mịn, giàu dinh dưỡng.

Chính vì vậy nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp:

– 1 lít sữa tươi không đường.

– 1 hộp sữa đặc loại trắng có nắp giật.

– 1 hộp kem tươi (Whipping Cream) 250ml.

– 1 hộp men sữa chua làm men cái (Bạn nào thích vị chua hơn chút thì dùng 2 hộp men).

– Trước khi làm để hộp sữa chua bên ngoài môi trường nhiệt độ thường tầm 2 tiếng. (Nếu dùng sữa chua mình làm các bạn để riêng trong tủ đợi sau 10 ngày làm men).

Các bước thực hiện làm sữa chua Hy Lạp:

– Bước 1: Đầu tiên cho hết hộp sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi hoà tan sữa đặc. Sau đó cho hết 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào hoà cùng. Tất cả khuấy chung thật đều và nhẹ tay.

– Bướ 2: Đặt nồi thành phẩm: Sữa tươi, sữa đặc, kem tươi…lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành phẩn đạt đến độ nóng già tay tầm 70-80 độ thì bắc xuống.

– Bước 3: Tiếp tục khuấy đều tay đến khi sữa còn thật ấm, tầm 37 độ như nhiệt độ cơ thể thì từ từ cho men sữa chua vào. Đổ từng ít một ra muôi đổ vào thành phẩn trong xong khuấy nhẹ và thật đều tay, làm lặp lại cho hết hộp men sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào âu sạch.

– Bước 4: Bật lò vi sóng độ 2phút ở chế độ hâm thức ăn. Khi lò vi sóng dừng thì cho âu vào ủ tầm 8 tiếng là được.

– Bước 5: Sau khi sữa chua được ủ 8 tiếng. Các bạn chuẩn bị túi lọc hoặc khăn sạch, âu hoặc nồi và vỉ hấp hoặc rây.

– Bước 6: Đặt vỉ hấp hoặc rây vào nồi hoăc rây lên âu rồi trải đều khăn sữa em bé lên trên rây, hoặc vỉ nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa chua lên chiếc khăn. (Hoặc cho hỗn hợp vào túi vải lọc) Nước sẽ tách và chảy uống âu hoặc xong bên dưới. Phần nước tách này có thể uống nhưng nếu ai bị đau dạ dày nên bỏ nước này sau khi tách đi.

⁃ Bước 7: Để cả âu và rây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp đặc quánh. Nếu thích khô hơn bạn có thể để thêm 3-4 tiếng.

Những lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp:

⁃ Phải tiệt trùng tất cả các hũ đựng, rây lọc, khăn lọc, thìa, muỗng khuấy.

⁃ Hộp men sữa chua phải để nhiệt độ phòng.

⁃ Nguyên liệu ngon sẽ cho ra thành phẩm ngon.

– Quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh, không mang ra ngoài.

⁃ Sữa chua sau khi tách nước có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày.

⁃ Sữa chua Hy Lạp các bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Dinh Dưỡng Trong Sữa Chua Hy Lạp

Món sữa chua Hy Lạp từng là món đặc sản của riêng người dân Hy Lạp, nhưng ngày nay đã trở thành món ăn “hot” được yêu thích ở nhiều nước phát triển. Sữa chua Hy Lạp được làm từ sữa tươi lên men rồi tách bớt phần nước chua, cho ra sản phẩm cuối cùng đậm đặc và có vị chua hơn sữa chua thông thường.

Trước hết, cần phải khẳng định cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều được coi là một bộ phận của chế độ ăn lành mạnh. Chúng đều có lượng calorie thấp, chứa hàm lượng can-xi cao và có các lợi khuẩn sống. Nhưng người bạn đến từ Địa Trung Hải có ưu thế hơn một chút: nó có lượng calorie tương đương, nhưng chứa gấp đôi protein và chỉ một nửa lượng đường so với sữa chua thường.

Dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp

Carbohydrate (tinh đường)

Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn thông minh cho người ăn theo chế độ low-carb bởi nó chứa chỉ khoảng một nửa lượng carb so với sữa chua thường. Ngoài ra, quá trình tách nước cũng loại bỏ bớt một phần đường trong sữa (lactose), giúp người bị chứng không hấp thụ lactose bớt cảm thấy khó tiêu hơn.

Sữa chua Hy Lạp mất một lượng nhỏ can-xi trong quá trình tách nước chua nhưng vẫn là một nguồn can-xi lý tưởng. 250gr sữa chua Hy Lạp chứa khoảng 25% lượng can-xi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Can-xi là khoáng chất cần thiết để xương và răng khỏe mạnh, tạo máu, điều hòa nhịp tim… Theo trang web MedlinePlus của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nam giới độ tuổi 19 đến 50 cần khoảng 1000mg can-xi mỗi ngày và 1200mg sau tuổi 71. Nữ giới độ tuổi 19 đến 50 cần 1000mg mỗi ngày và 1200mg sau tuổi 50.

Nếu lo lắng mình không nạp đủ can-xi cho cơ thể, bạn hãy suy nghĩ đến việc bổ sung các loại hạt như đậu, mè, hạnh nhân và các loại rau có lá xanh đậm.

Sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk là nguồn protein rất tốt, giúp bạn duy trì và chữa trị làn da, mái tóc, xương, cơ, tế bào, các loại enzyme và cơ quan nội tạng. 1 cup (250gr) sữa chua Hy Lạp nguyên kem chứa 18gr protein, so với khoảng 9gr trong lượng sữa chua thường tương đương. Cơ thể người lớn cần khoảng 0.8gr protein mỗi ngày cho mỗi 1kg khối lượng cơ thể, tương đương với khoảng 40gr nếu bạn nặng 50kg. Protein giúp bạn no lâu hơn, vì thế khi dùng sữa chua Hy Lạp, cơn đói sẽ lâu quấy rầy bạn hơn.

Lợi khuẩn trong sữa chua

Sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk chứa men vi sinh sống có nguồn gốc từ Canada gồm 5 loại lợi khuẩn. Các loại lợi khuẩn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm khuẩn đường ruột, giảm nguy cơ loãng xương và chống lại một số loại ung thư. Ngoài ra, người không có khả năng hấp thu đường lactose trong sữa tươi có thể sử dụng sữa chua vì men vi sinh đã phân giải lactose trong sữa.

Có lẽ qua bài viết ngắn này, các khách hàng yêu quý đã có hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm sữa chua Hy Lạp nguyên kem của Bicymilk và có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với chế độ ăn của mình.

Bicymilk luôn mong muốn được đồng hành cùng với các bạn trong hành trình sống vui – sống khỏe!