Top 2 # Thành Phần Của Sữa Chua Hy Lạp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Thành Phần: Sữa Chua Hy Lạp

Sở dĩ sữa chua Hy Lạp được gọi như vậy vì nó có nguồn gốc từ Hy Lạp, được làm từ sữa cừu, loại tách váng sữa. Kết quả là sữa chua có kết cấu sánh đặc hơn nhưng vẫn giữ nguyên hương vị chua chua đặc trưng của mình. Sữa chua được sử dụng trong một số món ăn Hy Lạp, bao gồm món nhúng Tzatziki nổi tiếng, được ăn kèm với thịt nướng. Loại sữa chua này được bắt đầu sản xuất công nghiệp ở Hy Lạp vào năm 1975.

Sữa chua Hy Lạp đang được xuất khẩu sang Ấn Độ và trong tương lai gần sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ với loại sữa chua thông thường. Một số nhà sản xuất trong số các thương hiệu hàng đầu là FAGE USA, Dannon, Epigamia, Nestlé, Danone, Chobani, Yoplait và các thương hiệu khác.

Bảng 1: Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa chua Hy Lạp (xấp xỉ)

Năng lượng: 59 kcal

Nước: 85g

Protein: 10g

Lượng chất béo toàn phần: 0,4 g

Carbohydrate: 3,6 g

Chất xơ: 0,0g

Lượng đường toàn phần: 3,2 g

Khoáng chất

Canxi: 110mg

Sắt: 0,07mg

Magie: 11mg

Phốt pho: 135mg

Kali (K): 141 mg

Natri: 36mg

Kẽm: 0,52mg

Vitamin

C (Ascorbic acid) 0,0 mg B1 (Thiamine) 23 µg B2 (Riboflavin) 28 µg B3 (Niacin) 21µg B6 (Pyridoxine) 63 µg B9 (Folic acid) 7 µg B12 (Cyanocobalamin) 0,75 µg A (Retinol) 4 IU E (tocopherol) 10µg D (D2: Calciferol; D3: Cholecalciferol) 0,0 µg K (Phylloquinone) 0,0 µg

Axit béo (bão hòa): 117mg

Axit béo (không bão hòa đơn): 53mg

Axit béo (không bão hòa đa): 12mg

Trans fat: 0,0mg

Cholesterol: 5mg

Caffeine: 0,0mg

*Nguồn từ Bộ Nông nghiệp Mỹ https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/216

Nestlé Ấn Độ đã tung ra thị trường loại sữa chua Hy Lạp còn gọi là Nestlé a+ Grekyo.

Nhờ vào sự ưa chuộng của các sản phẩm không chứa chất béo và tốt cho sức khỏe, sữa chua Hy Lạp tách béo ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng.

Thị trường toàn cầu của sữa chua Hy Lạp nằm trong phân khúc siêu thị/đại siêu thị, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện ích và bán lẻ trực tuyến.

Về mặt địa lý, thị trường sữa chua Hy Lạp toàn cầu được phân khúc vào Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latin, Tây Âu, Đông Âu, Nhật Bản, Châu Á- Thái Bình Dương trừ Nhật Bản, Trung Đông và Châu Phi. Bắc Mỹ và Tây Âu là 2 thị trường sinh lợi nhiều nhất cho sữa chua Hy Lạp trên toàn thế giới.

Ở vùng Địa Trung Hải, sữa chua Hy Lạp được dùng chủ yếu như đồ ăn mặn nhưng ở Mỹ, Mexico và Canada, sữa chua lại được dùng như đồ ngọt ăn vặt, ăn cùng với hoa quả và gia vị. Sữa chua Hy Lạp còn được dùng để chế biến nhiều loại nước sốt như nước sốt bò và cừu, làm thực phẩm thay thế cho kem chua, phô mai kem và bơ.

Trên thực tế, sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng không dung nạp được lactose dạng nhẹ giúp sản phẩm này có thể vươn ra quy mô toàn cầu.

Giải mã nhu cầu lớn của người tiêu dùng đối với sữa chua Hy Lạp:

Sữa chua Hy Lạp giàu protein: Protein cần thiết cho sự tăng trưởng, tái tạo, phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe tối ưu. Khi bạn già đi, bạn cần thêm protein để duy trì làn da khỏe mạnh và có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một phần ăn đặc trưng của sữa chua Hy Lạp cung cấp 15-20g protein, tương đương với 2-3 lạng thịt nạc. Vì vậy, uống thường xuyên sữa chua Hy Lạp đáp ứng phần lớn nhu cầu protein hàng ngày của bạn mà không cần phải lệ thuộc vào các mặt hàng thực phẩm giàu năng lượng như thịt- vốn rất khó tiêu hóa tỷ lệ thuận với số tuổi. Sữa chua Hy Lạp, với hàm lượng protein cao cũng có thể tăng cường giảm cân, bởi vì sữa chua sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn giữa các bữa ăn.

Probiotics giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh: Probiotics là những vi khuẩn sống có lợi, khi tiêu thụ cùng với sữa chua, chúng có thể giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại trong ruột. Sữa chua Hy Lạp chứa vi khuẩn có lợi như Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus casei và Bifidobacteriumlactis. Người ta tin rằng probiotics trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm nấm âm đạo cũng như tiêu chảy nhiễm trùng và hội chứng ruột kích thích. Có một số bằng chứng cho thấy các vi khuẩn sống có trong sữa chua Hy Lạp cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các bệnh cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, nếu không có sự cân bằng tốt của ‘vi khuẩn hữu ích’ từ chế phẩm sinh học, các ‘vi khuẩn xấu’ có thể sinh sôi trong ruột và làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.

Giàu vitamin B: Một phần ăn duy nhất của sữa chua Hy Lạp chứa các B-vitamin riboflavin, cyanocobalamin, thiamin, pyridoxine. Sự kết hợp của các vitamin B rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, cũng như các hoạt động thông thường của hệ miễn dịch, tim mạch và thần kinh. Một bữa ăn sáng lý tưởng là trộn một khẩu phần sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây tươi và các loại hạt. Việc này sẽ giúp bổ sung các vitamin B với số lượng lớn vitamin C và vitamin A, qua đó khiến cơ thể được sảng khoái vào buổi sáng.

Cân bằng tốt về khoáng chất giúp cơ thể cân đối: Sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng lớn canxi, magiê, kali và phốt pho. Trong số này, lượng canxi là nhiều nhất. Sữa chua Hy lạp cung cấp khoảng 20 phần trăm lượng canxi được khuyến nghị nên bổ sung trong chế độ ăn. Sữa chua Hy Lạp chứa lượng canxi cao, ít chất béo, thay thế kem chua trong bất kỳ món nước sốt, món nhúng hoặc công thức món chính nào. Hơn nữa, vì sữa chua Hy Lạp có chứa một lượng natri ít hơn kali, kali làm cân bằng natri, được hầu hết người dân trên toàn thế giới tiêu thụ vượt trội hiện nay.

I ốt để kiểm soát trọng lượng cơ thể: Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều i ốt, một chất vô cùng quan trọng để đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động bình thường. Các kích thích tố tuyến giáp sẽ chịu trách nhiệm duy trì chức năng chuyển hóa phù hợp. Lượng i ốt bổ sung này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp của các kích thích tố tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, qua đó giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân.

Trích “http://fmtmagazine.in/”

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua

Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa rất phổ biến và giàu dinh dưỡng, không chỉ cung cấp canxi mà còn có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già và trẻ em.

Sữa chua chính là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường Lactose chuyển thành đường glucose rồi chuyển thành acid pyruvic và cuối cùng là axit lactic.

Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua gồm có các nhóm chất sau:

2.1 Protein

Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên chất có thể chứa khoảng 8,5 g protein trong mỗi 245g sữa chua. Protein này chia thành 2 loại:

Whey (váng sữa): là nhóm protein hòa tan nhỏ hơn trong các sản phẩm sữa, chiếm 20% hàm lượng protein trong sữa chua. Protein whey từ lâu đã là sản phẩm bổ sung phổ biến đối với các vận động viên và người tập thể hình, còn giúp hạ huyết áp, giảm cân.

Casein: là các protein sữa không hòa tan.

Tuy vậy thì cả 2 loại protein này đều có chất lượng tốt, giàu axit amin thiết yếu và khả năng tiêu hóa tốt.

2.2 Chất béo

Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Sữa chua có thể sản xuất từ tất cả các loại sữa như sữa nguyên kem, sữa ít béo hoặc không béo. Hàm lượng chất béo trong sữa chua như sau:

Chiếm từ 0,4% trong sữa chua không béo đến 3,3% hoặc hơn trong sữa chua chứa nhiều chất béo.

Phần lớn chất béo trong sữa chua đều là chất béo bão hòa (70%) nhưng cũng chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn hợp lý.

Chất béo trong sữa chua có thể cung cấp tới 400 loại axit béo khác nhau.

2.3 Đường (Carbohydrat)

Sữa chua chứa ít đường tự nhiên, trong sữa chua nguyên nhất chủ yếu ở dạng đường đơn lactose và galactose. Hàm lượng các chất như sau:

Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn sữa, do quá trình lên men vi khuẩn của sữa chua làm cho lactose bị phá vỡ và chuyển hóa thành galactose và glucose.

Hầu hết glucose sẽ chuyển hóa thành axit lactic làm nên vị chua của sản phẩm.

Các loại sữa chua cũng chứa một lượng chất làm ngọt bổ sung đáng kể như sucrose (đường trắng) và đường hương liệu.

Lượng đường trong sữa chua thường không cố định và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc cao hơn.

2.4 Vitamin và khoáng chất

Tùy vào loại sữa chua khác nhau sẽ có thành phần vitamin và khoáng chất khác nhau. Sữa chua làm từ sữa tươi nguyên chất sẽ chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất lớn như:

Canxi.

Photpho: sữa chua là nguồn cung cấp photpho đáng kể, đây là khoáng chất thiết yếu trong quá trình sinh học của cơ thể.

Riboflavin: còn gọi là vitamin B2 được cung cấp chủ yếu nhờ sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn hiện đại.

2.5 Probiotic

Là vi khuẩn sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men như sữa chua. Các probiotic ở trong sản phẩm lên men chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria. Một số lợi ích của probiotic đem lại gồm có:

Tăng cường hệ miễn dịch

Tổng hợp vitamin: lợi khuẩn bifidobacterium có thể tổng hợp hoặc tạo ra nhiều loại vitamin như thiamin, niacin, vitamin B6, vitamin B12, folate và vitamin K

Bifidobacterium còn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Giúp điều trị tiêu chảy gây ra do kháng sinh

Tăng khả năng tiêu hóa lactose

Sữa chua rõ ràng rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng sữa chua đúng cách cũng rất quan trọng, để có thể tận dụng được những lợi ích mà không gây hại cho cơ thể. Để sử dụng sữa chua đúng cách cần lưu ý những điều sau:

Sữa chua rất hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do hậu quả của lạm dụng kháng sinh. Nhưng việc bổ sung cần được tiến hành ngay đợt sử dụng kháng sinh chứ không phải trong khi dùng kháng sinh.

Sữa chua cho bé bị tiêu chảy hoặc biếng ăn sẽ giúp lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine giúp hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Bên cạnh đó sữa chua còn dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Không nên ăn sữa chua lúc đói: nguyên nhân là do nếu ăn sữa chua lúc đói sẽ khiến men lactic dễ bị hủy hoại và làm mất tác dụng của sữa chua. Độ pH thích hợp để men lactic sinh trưởng và phát triển là từ 4-5. Tốt nhất chỉ nên ăn sữa chua trong 1-2 giờ sau bữa ăn

Không nên đun nóng sữa chua: vì sẽ làm mất tác dụng hữu ích và giảm hương vị của sữa chua. Để đảm bảo tác dụng của sữa chua và không khiến trẻ bị viêm họng do bảo quản lạnh thì nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước 15-30 phút.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Thành Công Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp:

Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là loại sữa chua ngon nhất trong các loại sữa chua, bởi sự mịn mượt, dẻo mềm, ngậy thơm của nó. Tuy nhiên giá thành sữa chua Hy Lạp với giá rất đắt. Sở dĩ nó đắt là vì quá trình làm tốn khá nhiều thời gian, và do được tách nước nên sản phẩm thu lại không nhiều (chỉ khoảng 35-40% lượng sữa chua).

Sữa chua Hy Lạp nôm na là sữa chu làm như bình thường rồi mang đi lọc, phần đạm whey trong sữa sẽ chảy xuống, để lại phần kem sữa chua đặc, dẻo, bóng mịn, giàu dinh dưỡng.

Chính vì vậy nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp:

– 1 lít sữa tươi không đường.

– 1 hộp sữa đặc loại trắng có nắp giật.

– 1 hộp kem tươi (Whipping Cream) 250ml.

– 1 hộp men sữa chua làm men cái (Bạn nào thích vị chua hơn chút thì dùng 2 hộp men).

– Trước khi làm để hộp sữa chua bên ngoài môi trường nhiệt độ thường tầm 2 tiếng. (Nếu dùng sữa chua mình làm các bạn để riêng trong tủ đợi sau 10 ngày làm men).

Các bước thực hiện làm sữa chua Hy Lạp:

– Bước 1: Đầu tiên cho hết hộp sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi hoà tan sữa đặc. Sau đó cho hết 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào hoà cùng. Tất cả khuấy chung thật đều và nhẹ tay.

– Bướ 2: Đặt nồi thành phẩm: Sữa tươi, sữa đặc, kem tươi…lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành phẩn đạt đến độ nóng già tay tầm 70-80 độ thì bắc xuống.

– Bước 3: Tiếp tục khuấy đều tay đến khi sữa còn thật ấm, tầm 37 độ như nhiệt độ cơ thể thì từ từ cho men sữa chua vào. Đổ từng ít một ra muôi đổ vào thành phẩn trong xong khuấy nhẹ và thật đều tay, làm lặp lại cho hết hộp men sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào âu sạch.

– Bước 4: Bật lò vi sóng độ 2phút ở chế độ hâm thức ăn. Khi lò vi sóng dừng thì cho âu vào ủ tầm 8 tiếng là được.

– Bước 5: Sau khi sữa chua được ủ 8 tiếng. Các bạn chuẩn bị túi lọc hoặc khăn sạch, âu hoặc nồi và vỉ hấp hoặc rây.

– Bước 6: Đặt vỉ hấp hoặc rây vào nồi hoăc rây lên âu rồi trải đều khăn sữa em bé lên trên rây, hoặc vỉ nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa chua lên chiếc khăn. (Hoặc cho hỗn hợp vào túi vải lọc) Nước sẽ tách và chảy uống âu hoặc xong bên dưới. Phần nước tách này có thể uống nhưng nếu ai bị đau dạ dày nên bỏ nước này sau khi tách đi.

⁃ Bước 7: Để cả âu và rây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp đặc quánh. Nếu thích khô hơn bạn có thể để thêm 3-4 tiếng.

Những lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp:

⁃ Phải tiệt trùng tất cả các hũ đựng, rây lọc, khăn lọc, thìa, muỗng khuấy.

⁃ Hộp men sữa chua phải để nhiệt độ phòng.

⁃ Nguyên liệu ngon sẽ cho ra thành phẩm ngon.

– Quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh, không mang ra ngoài.

⁃ Sữa chua sau khi tách nước có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày.

⁃ Sữa chua Hy Lạp các bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton

Khách hỏi mua túi cotton lọc làm SỮA CHUA HY LẠP suốt mà giờ m mới biết nó ngon, giàu Protein tốt cho sức khoẻ thế 🤤Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp:Sữa chua Hy Lạp được mệnh danh là loại sữa chua ngon nhất trong các loại sữa chua, bởi sự mịn mượt, dẻo mềm, ngậy thơm của nó. Tuy nhiên giá thành sữa chua Hy Lạp với giá rất đắt. Sở dĩ nó đắt là vì quá trình làm tốn khá nhiều thời gian, và do được tách nước nên sản phẩm thu lại không nhiều (chỉ khoảng 35-40% lượng sữa chua).Sữa chua Hy Lạp nôm na là sữa chua làm như bình thường rồi mang đi lọc, phần đạm whey trong sữa sẽ chảy xuống, để lại phần kem sữa chua đặc, dẻo, bóng mịn, giàu dinh dưỡng.Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua Hy Lạp -1 lít sữa tươi không đường.- 1 hộp sữa đặc loại trắng có nắp giật.- 1 hộp kem tươi (Whipping Cream) 250ml.- 1 hộp men sữa chua làm men cái (Bạn nào thích vị chua hơn chút thì dùng 2 hộp men).- 1 túi lọc cotton lọc lấy cốt sữa chua ( có bán tại Thảo Nguyên Home )- Trước khi làm để hộp sữa chua bên ngoài môi trường nhiệt độ thường tầm 2 tiếng. (Nếu dùng sữa chua mình làm các bạn để riêng trong tủ đợi sau 10 ngày làm men).Các bước thực hiện làm sữa chua Hy Lạp:- Bước 1: Đầu tiên cho hết hộp sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi hoà tan sữa đặc. Sau đó cho hết 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào hoà cùng. Tất cả khuấy chung thật đều và nhẹ tay.- Bước 2: Đặt nồi thành phẩm: Sữa tươi, sữa đặc, kem tươi…lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thành phẩn đạt đến độ nóng già tay tầm 70-80 độ thì bắc xuống.- Bước 3: Tiếp tục khuấy đều tay đến khi sữa còn thật ấm, tầm 37 độ như nhiệt độ cơ thể thì từ từ cho men sữa chua vào. Đổ từng ít một ra muôi đổ vào thành phẩn trong xong khuấy nhẹ và thật đều tay, làm lặp lại cho hết hộp men sữa chua. Sau đó đổ hỗn hợp vào âu sạch.- Bước 4: Bật lò vi sóng độ 2phút ở chế độ hâm thức ăn. Khi lò vi sóng dừng thì cho âu vào ủ tầm 8 tiếng là được. Bước 5: Sau khi sữa chua được ủ 8 tiếng. Các bạn chuẩn bị túi lọc cotton hoặc khăn sạch, âu hoặc nồi và vỉ hấp hoặc rây.Bước 6: đổ hỗn hợp sữa chua lên túi lọc . Nước sẽ tách và chảy uống âu hoặc xong bên dưới. Phần nước tách này có thể uống nhưng nếu ai bị đau dạ dày nên bỏ nước này sau khi tách đi. Bước 7: Để cả âu và rây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp đặc quánh. Nếu thích khô hơn bạn có thể để thêm 3-4 tiếng.Những lưu ý khi làm sữa chua Hy LạpPhải tiệt trùng tất cả các hũ đựng, rây lọc, khăn lọc, thìa, muỗng khuấy.⁃ Hộp men sữa chua phải để nhiệt độ phòng.⁃ Nguyên liệu ngon sẽ cho ra thành phẩm ngon.- Quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh, không mang ra ngoài.⁃ Sữa chua sau khi tách nước có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày.⁃ Sữa chua Hy Lạp các bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.** kích thước túi : 22×32 cm