Top 6 # Thành Phần Có Trong Sữa Ensure Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Thành Phần Dinh Dưỡng Đặc Biệt Có Trong Sữa Ensure Dành Cho Người Gầy

Hiện nay thương hiệu Abbott Hoa Kỳ đã cho ra đời nhiều loại sữa Ensure riêng, mỗi sản phẩm đều có tác dụng khác nhau. Thế nhưng, có một loại sữa được phổ biến mà hầu như ai thiếu chất dinh dưỡng đều có thể bổ sung . Chính là sữa ensure cho người gầy giúp bạn giải quyết thân hình “cò hương” của mình nhanh chóng.

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt có trong sữa Ensure dành cho người tăng cân cần phải có.

Lượng Calories: Đây là thành phần dành cho những bạn muốn tăng cân nhanh chóng. Mỗi ngày nên bổ sung Calories lớn hơn 1200 một lần dùng. Nếu muốn tăng cân chậm thì bạn chỉ nên bổ sung hàm lượng Calories lớn hơn 600 lần dùng. Đặc biệt trong sữa ensure dành cho người gầy có chứa gần 1200 một lần dùng.

Chất béo: Bạn không nên chọn sữa dành cho người gầy có chứa thành phần Trans fat đây là thành phần có hại. Trong danh sách sữa tăng cân không được chứa thành phần này. Vì thế mà sữa ensure cho người gầy tuyệt đối không sử dụng thành phần Trans fat.

Cholesterol: thành phần Cholesterol càng thấp càng tốt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mỗi ngày bạn chỉ cần nạp 300mg cholesterol là được.

Đường: Nếu một loại sữa cung cấp nguồn dinh dưỡng như nhau, nhưng loại sữa nào có chứa lượng đường nhiều chứng tỏ sản phẩm sử dụng chất tạo ngọt hoặc đường hóa học. Cho nên sử dụng ít đường thì ức khỏe của bạn càng tốt.

Vitamin và khoáng chất: Bạn nên chọn các loại sữa tăng cân có bổ úng nhiều laoij vitamin và khoáng chất. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cân dễ dàng mà còn tốt cho sức khỏe.

Sữa ensure dành cho người gầy đến từ thương hiệu nổi tiếng và uy tín:

Sữa ensure cho người gầy có thể nói là sản phẩm an tonaf và chất lượng hàng đầu mà được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Mặc dù sản xuất trực tiếp ở Mỹ và đưa đến tận tay người tiêu dùng bằng đường xách tay hoặc nhập khẩu với chi phí có phần hơi mắt nhưng sản phẩm vẫn được nhiều chị em tin dùng và sử dụng.

Đặc biệt, sữa ensure dành cho người gầy được bày bán rộng rãi trên thị trường của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam

Những Thành Phần Quan Trọng Trong Sữa

Dù là đóng dạng chai, lon hay hộp, lượng các chất trong sữa thường được thể hiện rất rõ ở Thành phần (Ingredients) ghi trên bao bì

Sữa là một nguồn protein tuyệt vời bởi các protein trong sữa có cấu trúc phân tử lớn, không hòa tan trong nước. Có hai loại protein trong sữa là casein và whey.

Các protein casein trong sữa kết hợp với một số khoáng chất trong sữa và hình thành các mixen (chứa khoảng 65% nước, còn lại là các casein và khoáng gồm can-xi, ma-giê, phốt-phát…).

Ánh sáng phản xạ từ các mixen làm cho sữa có màu trắng.

Protein casein sẽ đông lại, tách khỏi nước khi có axit. Casein trong sữa “túm tụm” lại với nhau và hoạt động như những bọt biển nhỏ để giữ nước. Chúng có thể chứa và giữ tới 70% nước cho mỗi mảnh cợn sữa. Axit, muối hay nhiệt độ cao có thể khiến các casein đông này bị mất nước.

Đạm whey cũng bị đông lại dưới sức nóng, chứ không phải là axit và muối. Đây chính là bí quyết cơ bản để tạo ra sữa chua và phô-mai.

Sữa cũng là một nguồn chất béo dồi dào. Chất béo nổi trên sữa nước. Có nhiều loại chất béo khác nhau trong sữa.

Các chất béo trong sữa thường có cholesterol thấp. Trong bơ, hàm lượng chất béo cao hơn và thường giá của nó cũng cao hơn sản phẩm sữa.

Ở sữa tươi, những hạt chất béo sẽ gắn kết với nhau, lớn đến mức nổi lên bề mặt sữa, tạo ra 2 lớp khác nhau. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hầu hết sữa đóng hộp đều phải được xử lý chia nhỏ các phân tử chất béo để tạo sự đồng nhất.

Đường lactose

Sữa cũng chứa một số carbon hydrate dưới dạng đường tự nhiên. Đường trong sữa được gọi là lactose và chỉ tìm thấy trong trong sữa. Lactose tạo vị hơi ngọt cho sữa. Lactose chỉ có thể được tiêu hóa bởi 1 enzyme đặc biệt do cơ thể sản xuất.

Một số người không thể uống sữa tươi vì họ không thể tiêu hóa lactose trong sữa. Cơ thể họ thiếu enzym lactase trong hệ tiêu hóa.

Không có lactase, lactose không thể phân chia thành glucose và galactose để có thể hấp thụ và đốt cháy thành năng lượng. Khi lactose lên men trong hệ tiêu hóa, nó sẽ sinh ra khí và 1 số axit (những người bất dung nạp lactose sẽ không thể chuyển hóa năng lượng từ lactose). Lactose sẽ bị caramen hóa khi sữa được làm nóng và sẽ biến sữa thành màu xỉn.

Vitamin và khoáng chất

Sữa là một nguồn tuyệt vời của rất nhiều vitamin và khoáng chất. Can-xi và ma-giê giúp các mixen trong sữa ổn định. Can-xi giúp tăng cường sức khỏe cho xương và răng.

Sữa cũng rất giàu riboflavin, một vitamin có thể bị phá hủy bởi ánh sáng, vì vậy cần bảo quản sữa trong những hộp ngăn ánh sáng.

Chất béo trong sữa có chứa vitamin A.

Rất nhiều sản phẩm sữa được bổ sung vitamin D.

Trần Phương

Theo Food Science and You, and The Epicurean Laboratory

Thực Hư Thành Phần Iốt Trong Sữa Wakodo Và Morinaga

http://vtc.vn/1-344628/kinh-te/thuc-hu-thanh-phan-iot-trong-sua-wakodo-va-morinaga.htm (VTC News) – Sữa bột Morinaga khi được nhập vào Việt Nam đã được bổ sung thêm iốt. Còn sữa Wakodo, trên nhãn tiếng Việt không hề ghi thành phần iốt có trong sữa. Sữa thiếu iốt, các bà mẹ lo

Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông vừa thông báo về hai loại sữa dành cho trẻ nhỏ từ 0 đến 9 tháng tuổi của Nhật Bản là sữa Wakodo 850g và sữa Morinaga 850g có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm (Codex).

Sữa Morinaga được sản xuất cho trẻ em Việt Nam có nhãn hàng hình con gấu

Trước thông tin này, nhiều bà mẹ có con nhỏ tại Việt Nam không khỏi lo lắng vì họ có thói quen mua 1 trong 2 loại sữa này cho con uống đều đặn.

Tại cửa hàng bán sữa 55A Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), chị Loan đang tìm mua sữa cho con. Chị cho biết: “Con tôi vốn thích uống sữa Wakodo vì nó có mùi thơm nhẹ, ngọt dịu, nhưng có thông tin về sữa này có hàm lượng iốt rất thấp nên tôi muốn chuyển sang dùng loại sữa khác”.

Không chỉ chị Loan, nhiều bà mẹ khác cũng băn khoăn không kém. Chị Hà (Tây Sơn, Hà Nội) chia sẻ: “Con mình cũng dùng Morinaga từ khi mới sinh. Trộm vía bây giờ 19 tháng cháu đã biết và đọc được các chữ số, nhưng mình cũng rất lo lắng khi đọc thông tin này. Có khi cho dùng sang dòng sữa khác cho đến khi có thông tin chính thức”.

Hàng xách tay sữa Morinaga có hình em bé.

Theo khảo sát của phóng viên, trên thị trường Hà Nội hiện nhiều cửa hàng đang bán sữa Morinaga và Wakodo là hàng xách tay và hàng nhập khẩu chính thức.

Với cả 2 loại sữa này là hàng xách tay, sữa được chia làm 2 loại dành cho trẻ từ 0 – 9 tháng tuổi và dành cho trẻ từ 9 tháng đến 36 tháng.

Sữa Morinaga hàng xách tay dành cho trẻ 9 tháng đến 36 tháng, hộp 850 gr có giá 480 ngàn đồng/hộp. Sữa Wakodo dành cho trẻ 9 tháng đến 36 tháng, hộp 850 gr giá 450 ngàn đồng/hộp.

Với dòng sản phẩm nhập khẩu chính thức, sữa Wakodo hộp nhỏ 300 gr dành cho trẻ từ 0 – 1 năm tuổi như người bán hàng nói có giá 275 ngàn đồng/hộp, hộp to giá 509 ngàn đồng/hộp. Sữa Wakodo dành cho trẻ 1 tuổi đến 3 tuổi hộp nhỏ giá 255 ngàn đồng, hộp to 469 ngàn đồng/hộp.

Sữa Morinaga nhập khẩu chính thức do công ty sản xuất thương mại, dịch vụ Lê Mây phân phối có 2 loại cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi giá 250 ngàn đồng/hộp 320 gr, giá 550 ngàn đồng/hộp 850 gr. Loại dành cho trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng giá 240 ngàn đồng/hộp 320 gr, giá 495 ngàn đồng/hộp 850 gr.

Ở mỗi cửa hàng, mức giá sữa có thể dao động lên xuống vài ngàn đồng do chính sách chiết khấu khác nhau.

Sự thật hàm lượng iốt đạt Nếu có iốt, trong thành phần sữa sẽ ghi rõ như thế này. (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Sau khi phóng viên đưa thông tin về hàm lượng iốt trong sữa Wakodo và Morinaga đang tranh cãi, có nhiều chủ đại lý còn tỏ ra không biết.

Chị Hà, chủ 1 cửa hàng đại lý sữa trên phố Thái Thịnh cho biết: “Tôi cũng không rõ thông tin về hàm lượng iốt trong sữa nhưng khách hàng ở cửa hàng tôi đa số mua sữa Wakodo nhập khẩu chính hãng do công ty dược phẩm Hoàng Dương phân phối. Vì sữa có vấn đề gì, họ sẽ là người chịu trách nhiệm, chứ bán sữa xách tay thì mua đứt bán đoạn, không biết tìm đến ai nếu gặp rắc rối gì đó”.

Theo thông tin mới nhất từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế: Sản phẩm thực phẩm công thức Wakodo đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và được Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cấp giấy Xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu đối với từng lô hàng trước khi lưu thông. Sản phẩm này được sản xuất dựa trên quy định của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản.

Đối với sản phẩm sữa bột dinh dưỡng dành cho trẻ hiệu Morinaga, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Tuy nhiên, để có được kết luận chính thức, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia tiến hành lấy mẫu 02 sản phẩm sữa nêu trên để kiểm tra hàm lượng iốt.

Trong thời gian đợi cơ quan nhà nước có kết quả chính thức, phóng viên VTC News đã tìm hiểu về vấn đề này.

Theo tài liệu tiếng Anh của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex công bố thì với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi cần bổ sung lượng iốt là 10 – 60 microgam/100 kcal sữa hoặc 6 – 42 microgam /100 ml sữa.

Với trẻ trên 6 tháng tuổi, ủy ban này khuyến cáo hàm lượng iốt không được ít hơn 5 microgam/100 kcal sữa hoặc không ít hơn 3 microgam/100 ml sữa.

Trên sữa Wakodo nhập khẩu chính thức, có một nhãn phụ dán lên bao bì tiếng Nhật. Thành phần sữa không ghi có i ốt.

Theo khảo sát của phóng viên, các loại sữa như Abbott Grow cho trẻ 6 – 12 tuổi có hàm lượng iốt ghi trên nhãn là 6,3 microgam/100 ml sữa. Abbott cho trẻ từ 3 – 6 tuổi có hàm lượng iốt là 30 microgam/100 ml sữa.

Ở sữa Enfa kid A+ cho trẻ 3 tuổi trở lên có hàm lượng I ốt là 73 microgam/100 g sữa bột.

Với 2 loại sữa đang gây tranh cãi về hàm lượng iốt, phóng viên đã trực tiếp tìm hiểu thành phần ghi trên nhãn sữa.

Trên bao bì của sữa Morinaga nhập khẩu chính thức dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi ghi hàm lượng iốt là 65 microgam/100 g sữa bột (tương đương 8,5 microgam/100 ml sữa)

Sữa Morinaga dành cho trẻ từ 6 tháng đến 36 tháng có hàm lượng iốt là 60 microgam/100 g sữa bột (tương đương 8,4 microgam/100 ml sữa).

Còn trên bao bì sản phẩm sữa Wakodo có dán nhãn phụ tiếng Việt của công ty Hoàng Dương không hề ghi thành phần iốt.

Để có thông tin chính thống, phóng viên VTC News đã liên hệ với 2 nhà phân phối 2 sản phẩm sữa Wakodo và Morinaga để tìm hiểu.

Ông Đỗ Thanh Tuấn, giám đốc chi nhánh công ty Lê Mây tại Hà Nội cho biết: Sau thông tin này, nhiều khách hàng đã gọi điện đến công ty thắc mắc. Doanh số có bị ảnh hưởng do đơn hàng từ các đại lý giảm.

Ông Tuấn khẳng định, thông tin mà Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông vừa thông báo không sai. Tuy nhiên, đó là mặt hàng sữa Morinaga sản xuất để phục vụ thị trường nội địa Nhật Bản. Bởi tại Nhật, dân có thói quen dùng cá biển và rong biển có hàm lượng iốt cao nên chính phủ Nhật không cho các công ty sữa bổ sung thêm iốt vào thành phần sữa. Đó là lý do tại sao sữa Morinaga nội địa Nhật lại có hàm lượng iốt thấp.

“Còn với sữa Morinaga do công ty chúng tôi phân phối là loại sữa được hãng tại Nhật thiết kế với công thức riêng cho trẻ em Việt Nam nên tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về thành phần theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như tiêu chuẩn Việt Nam. Do đó, trong sữa đã được bổ sung thành phần iốt đầy đủ”, ông Tuấn nói.

Theo yêu cầu của phóng viên, công ty Lê Mây đã cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh về hàm lượng iốt trong sữa như công bố trên nhãn.

Công ty này đã đưa ra “Giấy xác nhận đạt yêu cầu nhập khẩu” ghi ngày 4/7/2012 với lô hàng 2.631 thùng sữa của viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia, Bộ Y tế.

Ngoài ra, “chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” do cục An toàn vệ sinh thực phẩm về sữa Morinaga cũng được phóng viên yêu cầu cung cấp bản có dấu đỏ cùng hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm với hàm lượng I ốt đê xác minh thông tin.

Còn với công ty Hoàng Dương, khi chúng tôi liên hệ để tìm hiểu rõ thông tin, một người xưng là Khánh, ở phòng dược đã nói: “Mọi thông tin chúng tôi công bố trên website công ty, phóng viên có thể lên đó tìm hiểu”.

Và theo gợi ý của ông Khánh, phóng viên vào website của hãng này và thấy thông báo:

“Sữa công thức Wakodo HAIHAI của chúng tôi được sản xuất dựa trên Tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn về sữa công thức cho trẻ nhỏ được đặt ra hoàn toàn độc lập theo tiêu chuẩn của Chính phủ mỗi nước so với Tiêu chuẩn Codex. Vì thế, tiêu chuẩn này không cần thiết phải theo đúng chuẩn của Codex) về quy định đối với sữa công thức cho trẻ nhỏ, đặc biệt tuân thủ quy định về sử dụng thực phẩm được đặt ra trong Luật Phát triển Y tế Nhật Bản.

Chúng tôi cũng nhận được Giấy phép của Hội bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản. Vì thế, không có gì đáng lo lắng trong việc sử dụng sản phẩm này của chúng tôi.

Hơn nữa, ở Nhật Bản, Chính phủ không cho phép việc bổ sung iot vào sữa công thức cho trẻ nhỏ do i-ốt đã có sẵn trong thành phần của sữa với hàm lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản”.

Như vậy, có thể hiểu hãng sữa này đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chính phủ Nhật Bản và không bổ sung iốt vào sữa. Nhưng điều đáng nói là sữa Wakodo mà công ty Hoàng Dương phân phối đang được bán cho trẻ em Việt Nam sử dụng và rất cần lượng iốt bổ sung trong sữa.

Nguyễn Tâm

Đánh Giá Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Sữa Aptamil Anh Số 1

Hà Nguyễn , 21/03/2018 (705 lượt xem)

Không một chuyên gia dinh dưỡng nào có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng có trong sữa mẹ, nhưng do mẹ thiếu sữa, tắc sữa hoặc đơn giản là mẹ muốn bổ sung thêm những dưỡng chất nhằm đảm bảo cho bé sự lớn khôn toàn diện, thì sữa bột là lựa chọn ưu việt của mẹ thông thái muốn dành cho con yêu của mình.

Sữa Aptamil Anh số 1 giàu dưỡng chất với hơn 13 loại vitamin và khoáng chất

Đầu tiên, sữa Aptamil Anh số 1 là sản phẩm sữa thương hiệu Aptamil với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung ứng các sản phẩm dinh dưỡng tại thị trường Anh, được người tiêu dùng toàn thế giới tin tưởng lựa chọn nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cho hệ tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng mà loại sữa này có được.

Sữa Aptamil Anh số 1 chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Thành phần rebiotics (GOS / FOS) góp phần quan trọng trong việc gia tăng số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của bé, điều này là thực sự cần thiết để bảo vệ hệ tiêu hóa của bé, giúp bé có thể hấp thụ hết những chất dinh dưỡng được bổ sung từ sữa mẹ cũng như sữa bột. Hàm lượng magnesium có trong sữa rất tốt cho trẻ khi tránh đầy bụng và giảm táo bón.

Hơn nữa, không giống như sữa friso hay sữa Nhật Glico, sữa Aptamil Anh số 1 chứa hơn 13 loại vitamin để đảm bảo cho bé sự phát triển toàn diện, ngăn ngừa tình trạng còi xương và chậm phát triển về chiều cao vốn rất thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, sữa còn tập trung bổ sung các loại nucleotides là thành phần quan trọng cấu tạo nên DNA cho bé sự lớn khôn toàn diện. Hàm lượng sắt có trong sữa cao hơn gấp nhiều lần so với các loại sữa cùng loại để dữ trữ lượng sắt tự nhiên ở giai đoạn 6 tháng tuổi.

Với thật nhiều những ưu điểm vượt trội kể trên thì mẹ đã hiểu vì sao mà sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh Aptamil Anh số 1 dành cho bé giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi lại được ưa chuộng như vậy rồi đúng không nào?! Chắc chắn đây sẽ nguồn dinh dưỡng hoàn hảo mẹ dành cho con yêu để mang đến cho con nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện!