Top 5 # Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Với Trẻ Em Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Đối Với Hệ Tiêu Hóa Của Trẻ Em.

Tiến sĩ Cass Ingram là một bác sĩ dinh dưỡng và nhà nghiên cứu uy tín hàng đầu thế giới về y học tự nhiên. Ông là thành viên trong hội đồng quản trị của tổ chức Price-Pottenger Nutrition Foundation và là người được vinh danh trong ấn phẩm Who’s who in the world cùng với những cá nhân đạt giải Nobel, những nhà lãnh đạo quốc gia, những người có đóng góp cao quý trong các lĩnh vực của đời sống. Ông là tác giả của hơn 17 quyển sách về dinh dưỡng có giá trị, ông cũng xuất hiện trên hơn 2.500 đài phát thanh và phỏng vấn truyền hình. Ông say mê nghiên cứu về sữa ong chúa trong nhiều năm và đã có những công nhận về vai trò to lớn của Sữa ong chúa trong bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh cho con người.

SỮA ONG CHÚA LÀ GÌ?

Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đậm đặc do ong thợ tiết ra để nuôi ấu trùng bình thường trở thành ong chúa. Được ăn sữa ong chúa trong suốt cuộc đời nên con ong chúa sống lâu gấp 40 lần và to lớn hơn gấp 2 lần so với ong thợ (anh em cùng gen và cùng điều kiện sinh trưởng). Sự tồn tại của cả đàn ong phụ thuộc vào ong chúa, ong chúa đẻ trung bình 2.000 trứng mỗi ngày, một nhiệm vụ hoành tráng cho một sinh vật nhỏ bé như vậy. Vì vậy, ong chúa phải nhận được hỗ trợ tích cực từ dinh dưỡng như: các axit amin, axit béo, steroid, nội tiết tố, vitamin và khoáng chất, tất cả đều được cung cấp bởi sữa ong chúa. Ong chúa sống đến bảy năm, trong khi một con ong thợ sống trong sáu tuần. Khởi đầu của ong chúa và ong thợ hoàn toàn giống nhau đều là những trứng ong có cùng gen di truyền. Thực tế cho thấy chỉ có sữa ong chúa là tác nhân duy nhất làm nên cuộc sống lâu dài, sức mạnh thể chất, khả năng sinh sản rất lớn của ong chúa.

“Trong tự nhiên và thậm chí trong phòng nghiên cứu ta cũng không thể tìm thấy chất nào có thể làm nên quá trình biến đổi sinh học đặc sắc như vậy”- Trích lời Tiến sĩ Cass Ingram.

THÔNG TIN DINH DƯỠNG CỦA SỮA ONG CHÚA

Tìm hiểu về hồ sơ dinh dưỡng của sữa ong chúa là vô cùng cần thiết, nhờ đó bạn có thể nhận thức được về sức mạnh của sữa ong chúa và tại sao nó lại làm được những điều kỳ diệu?

– Sữa ong chúa rất giàu protein, 13% tính theo trọng lượng.

– Hàm lượng rất cao các axit béo, các loại quan trọng nhất của axit béo có trong sữa ong chúa là các axit hydroxy cần thiết cho hệ thống miễn dịch. 10-HDA được chứng minh trong một nghiên cứu của tạp chí Nature vào năm 1959 về khả năng chống ung thư, chăm sóc da và kháng khuẩn. 10-HDA chỉ có trong sữa ong chúa tự nhiên.

– Sữa ong chúa cũng chứa phospholipid rất cao cần thiết cho chức năng não. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu đang tìm sữa ong chúa hữu ích cho bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

– Hàm lượng rất cao RNA và DNA trong sữa ong chúa đóng vai trò quan trọng cho chức năng não và di truyền.

– Acetylcholine và Globulin. Globulin có hàm lượng cao trong sữa ong chúa cũng rất quan trọng cho việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Không có nguồn nào khác chứa globulin tự nhiên và nhiều như sữa ong. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn thấp, sữa ong chúa sẽ dần dần thúc đẩy nó.

– Sữa ong chúa còn là nguồn cung cấp insulin tự nhiên rất giàu có, điều này giải thích vì sao nếu người bệnh tiểu đường ăn một lượng sữa ong chúa đều đặn trong thời gian nhất định sẽ ổn định được insulin và có thể khỏe mạnh lại bình thường.

– Sữa ong chúa là nguồn đầu pantothenic acid. Pantothenic cần thiết để làm cho tất cả các steroid trong tuyến thượng thận, cho nội tiết tố buồng trứng, cho sự trao đổi chất estrogen. Pantothenic rất cần cho chức năng của tim để giữ cho tim đập tốt. Pantothenic acid rất quan trọng để kích thích việc sản xuất các globulin miễn dịch, các protein mà các tế bào bạch cầu sản xuất để bảo vệ chúng ta chống lại virus, vi khuẩn, nấm và v..v.

– Sữa ong chúa cũng là nguồn cực tốt cung cấp riboflavin (vitamin B2 cần thiết cho nhiều quá trình tế bào. Nó đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng, và cho sự chuyển hóa của chất béo, cơ quan xeton, carbohydrate, và protein) và nguồn tốt nhất của pyridoxine, vitamin B6, B12, A, D.

– Sữa ong chúa là một nguồn tối cao của albumin (là một điều rất quan trọng, cần thiết cho các chức năng của tim, cho máu và để thực hiện protein, và nó liên kết với canxi và mang nó đến tận xương tủy. Nếu bạn có một số lượng canxi thấp, thì sữa ong chúa sẽ giúp cải thiện điều đó.

– Sữa ong chúa chứa rất nhiều enzym do đó cách sử dụng sữa ong chúa tốt nhất là ngậm dưới lưỡi, khi đó sữa ong chúa sẽ thấm trực tiếp vào máu và đi đến nuôi dưỡng các tế bào và da.

– Sữa ong chúa có nguồn lecithin phong phú hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Inositol và choline, hai thành phần của lecithin được tìm thấy trong sữa ong chúa với số lượng lớn.

– Sữa ong chúa cũng là một nguồn tự nhiên của hormone steroid.

“Sữa ong chúa là loại chất dinh dưỡng tổng quát mà tất cả mọi người mong muốn. Đây là loại thuốc bổ được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học để trẻ hóa cơ thể một cách tự nhiên và an toàn: nội tiết tố, dẫn truyền thần kinh, enzyme, amino axit, globulin miễn dịch, axit hydroxy, tiền chất collagen, vitamin nhóm B, vitamin tan trong chất béo, và khoáng chất” – Tiến sĩ Cass Ingram (The Longevity Solution: Stabilized Royal Jelly).

MỘT SỐ CÔNG DỤNG NỔI BẬT CỦA SỮA ONG CHÚA ĐỐI VỚI TRẺ EM. Sức sống và trẻ hóa

“Sữa ong chúa là một loại thực phẩm có một hồ sơ an toàn tương tự như các loại thực phẩm tự nhiên khác, hoàn toàn ăn được và an toàn cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh. “

Tăng trưởng tích cực cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

“Sữa ong chúa có tầm quan trọng trong các nghiên cứu về khoa nhi. Trẻ sơ sinh có thể sử dụng sữa ong chúa để loại trừ bệnh nhiễm trùng sau khi sinh, vàng da sơ sinh, đau bụng. Vì sữa ong chúa không chỉ hoàn toàn vô hại mà còn giúp tăng trưởng, cải thiện khả năng miễn dịch. Đối với trẻ có mức tăng trưởng kém, chán ăn sữa ong chúa có thể giúp cải thiện tình hình một cách đáng kể. Nó cũng là chất dinh dưỡng bổ sung cho trẻ em khỏe mạnh nhằm giúp tạo nên một sức đề kháng tuyệt vời, một cơ thể đầy đủ chất và một trí tuệ thông minh.

Tiêu hóa

Một số các bác sĩ đã quan sát thấy rằng sữa ong chúa chữa lành vết loét ở dạ dày và viêm đại tràng. Một số nghiên cứu trên chuột đã cho thấy vết loét ở đại tràng ruột đã cải thiện đáng kể sau khi chuột được tiêm vào sữa ong chúa sau 2 tuần.

Sữa ong chúa kết hợp một số thành phần đem lại hiệu quả cao trong việc tăng cường chuyển hóa trong cơ thể trẻ

Hàm lượng 10-HDA trong sữa ong chúa được tối ưu là 1.3%. Nó có ý nghĩa rất quan trọng giúp:

10- HDA có những tác dụng tác động toàn diện lên những yếu tố gây tình trạng biếng ăn, đặc biệt là biếng ăn dài ngày.

Hỗ trợ khôi phục lại cảm giác thèm ăn cho trẻ thông qua tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trẻ sẽ có cảm giác thèm ăn, ngon miệng khi ăn và ăn uống hứng thú. Đó chính là cách chữa biếng ăn tự nhiên nhất.

10-HDA còn có tác dụng phục hồi thể trạng, tăng cường sức khỏe, để chống lại cảm giác mệt mỏi, uể oải của trẻ. Cảm giác mệt mỏi khi trẻ biếng ăn đặc biệt là biếng ăn dài ngày nếu không được khắc phục thì trẻ sẽ không hào hứng ăn uống và động tác xúc ăn cũng rất chậm chạp.

Ngoài ra 10-HDA còn là chất kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể chống lại một số bệnh do giảm khả năng đề kháng. Khi trẻ biếng ăn dài ngày, tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ làm cho trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, khả năng đề kháng chống lại bệnh tật do thời tiết thay đổi hay do những yếu tố khác cũng yếu đi. Với những trẻ này, việc nâng cao khả năng đề kháng là khá quan trọng vì nếu bé bị giảm đề kháng, bị bệnh , cảm giác thèm ăn sẽ mất đi và việc khắc phục tình trạng biếng ăn lại càng khó khăn hơn.

Những Tác Dụng Của Sữa Chua Vinamilk Probi Đối Với Trẻ Em

Thành phần chính trong sữa chua Vinamilk Probi đó là: bột sữa, chất béo sữa, chất ổn định dùng cho thực phẩm, nước, đường, hương tổng hợp.

Sữa chua Vinamilk Probi góp phần cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa:

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, men vi sinh sống Probi trên hệ tiêu hóa của trẻ từ 24 đến 47 tháng tuổi sau 3 tháng sử dụng. Cụ thể là khi trẻ dùng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi với khoảng 13 tỷ khuẩn Lactobacillus paracasei sẽ góp phần cải thiện tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa. Đồng thời, sữa chua Vinamilk Probi còn có tác dụng làm giảm tần suất mắc các bệnh đường hô hấp và có xu hướng cải thiện nồng độ miễn dịch IgA.

Sữa chua Vinamilk Probi giúp cân bằng dinh dưỡng và làm giảm cholesterol:

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ngoài việc thay thế các chất béo có nguồn gốc từ thực vật như dầu ô liu, dầu đậu nành, rau xanh làm bổ sung lượng canxi trong sữa chua giúp người có ngoại hình mũm mĩm sớm có thể lấy lại vóc dáng hơn. Bởi các chất trong sữa Probi đóng vai trò quan trọng, giúp chuyển hóa các tế bào mỡ thành năng lượng.

Theo các nghiên cứu khoa học tại Hà Lan, uống men sống Vinamilk Probi giúp giảm lượng mỡ nội tạng, giúp cân bằng dinh dưỡng và làm giảm cholesterol giúp trái tim luôn khỏe mạnh.

Sữa chua Vinamilk Probi giúp làn da hồng hào, rạng rỡ:

Trong thời bão giá này, việc chi tiêu và ăn uống hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dung nhan của các chị em. Vì vậy, bố mẹ có thể cho bé dùng sữa chua mỗi ngày sẽ giúp trẻ bảo vệ sức khỏe, gìn giữ làn da đẹp và giúp giữ vòng eo thon thả. Bởi vì trong sữa Probi có vi chất đạm, kẽm, sắt và vitamin, bao gồm cả vitamin B giúp chống lại quá trình oxi hóa cho làn da trở nên hồng hào, mịn màng.

Sữa chua Vinamilk Probi tăng cường hệ miễn dịch:

Phải có sự cân bằng hoàn hảo giữa những vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột để có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong cuộc sống hiện nay, môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn đang len lỏi vào từng bữa ăn của các gia đình tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển trong hệ miễn dịch. Do đó, cần phải bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Sử dụng sữa chua Vinamilk Probi uống hàng ngày có thể bổ sung men vi sinh để cải thiện tình trạng tiêu hóa khá tốt. Trên thực tế, tỷ lệ trẻ biếng ăn giảm, số ca mắc triệu chứng táo bón thấp hơn, giảm tỷ lệ táo bón 47,5%. Trẻ em nên dùng loại sữa chua mỗi ngày giúp bạn có thể tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột,…

Những tác dụng tích cực của sữa chua Vinamilk Probi giúp cho trẻ em càng ngày càng khỏe mạnh, có thể vui chơi một cách thoải mái mà không phải lo lắng đến bệnh tật.

Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Đối Với Da Mặt

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là 1 loại thức ăn dùng để nuôi ấu trùng ong chúa cho tới lúc trưởng thành, sản phẩm được hình thành ở dạng sệt sánh màu vàng nhạt có vị hơi chua rất giàu hàm lượng dinh dưỡng bao gồm các vitamin B, B, H, PP, men oxydaza, cholinesteraza, photphataza, men chuyển hóa amin, các axit hữu cơ và các nguyên tố vi lượng như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh…

Trong sữa ong chúa có chứa tới 20 axit amin tự do, các vitamin B1, B2, B6, PP cùng thành phần vitamin E, A rất tốt cho da. Các vitamin, axit pantothenic có tác dụng hiệu quả trong việc tái tạo tế bào da mới giữ cho làn da luôn được mềm mịn, căng tràn sức sống, bảo vệ da từ sâu bên trong giúp chống lão hóa và duy trì sắc đẹp hiệu quả. Chất kháng sinh trong sữa ong chúa Beeviet cũng có tác dụng kháng viêm chống sưng rất tốt cho những làn da mụn. Bạn có thể sử dụng sữa ong chúa thay thế hoàn toàn cho dòng mỹ phẩm dưỡng da hiện nay.

Cách sử dụng sữa ong chúa dưỡng da mặt hiệu quả

Sử dụng sữa ong chúa làm đẹp da có 2 cách là bôi trực tiếp và uống, công thức làm mặt nạ sữa ong chúa làm đẹp da như sau:

Cách 1: Đắp mặt nạ sữa ong chúa: Trộn đều 50mg sữa ong chúa + 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng mật ong rồi thoa đều hỗn hợp này lên da mặt. Thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ, 1 tuần là 1 liệu trình, thực hiện liên tiếp 3 liệu trình bạn sẽ thấy da mặt căng hơn, trắng hồng rõ rệt. Bạn cũng có thể bôi trực tiếp sữa ong chúa nguyên chất lên da mặt mà không cần trộng thêm bất cứ nguyên liệu nào. Nên bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch với nước ấm ngay sau 30 phút đắp mặt.

Cách 2: uống sữa ong chúa tươi: đặt dưới lưỡi khoảng 1 thìa cà phê sữa ong chúa và ngậm cho tới khi tan hoàn toàn để dưỡng chất ngấm trực tiếp qua các tia mạch máu nhỏ đi vào cơ thể. Hoặc bạn có thể pha sữa ong chúa với nước ấm, nước trái cây cho dễ uống hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa

Do trong sữa ong chúa có chứa hàm lượng dưỡng chất cao nên với những ai lần đầu sử dụng sẽ thấy cảm giác rát, nóng do vậy trước khi đắp mặt sữa ong chúa bạn nên thoa vài lát cà chua lên mặt chừng 10 phút

Việc dùng sữa ong chúa tốt nhất là vào lúc dạ dày trống rỗng, thường vào buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 15 – 20 phút.

Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Đối Với Sức Khỏe

Một số tác dụng của sữa ong chúa đối với sức khỏe là ngăn ngừa một số loại ung thư, hạ huyết áp, điều trị vô sinh, giảm hàm lượng cholesterol xấu, bảo vệ gan, điều trị viêm nhiễm, chữa rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa sớm, hỗ trợ giảm cân và tăng cường lưu thông máu.

Giá trị dinh dưỡng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú bao gồm các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, phốt pho, silic, lưu huỳnh và kali, cũng như chứa hàm lượng lớn các vitamin B, biotin, inositol, folate, axit nucleic, gamma globulin và 17 axit amin khác nhau, bao gồm cả 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể sản xuất và do đó phải có được từ chế độ ăn uống.

Lợi ích sức khỏe của sữa ong chúa

Huyết áp: Nghiên cứu đã cho thấy rằng một số các protein được tìm thấy trong sữa ong chúa có tác dụng trực tiếp vào mức huyết áp ở người. Thủy phân protein này có thể có tác động lâu dài trên huyết áp. Khi điều này được kết hợp với kali được tìm thấy trong sữa ong chúa hoạt động như một thuốc giãn mạch để làm giảm căng thẳng trên mạch máu và tim, sữa ong chúa như một cách tuyệt vời để ngăn ngừa nhiều loại bệnh tim khác nhau.

Cân bằng Cholesterol: Trong thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng luôn thêm sữa ong chúa vào chế độ ăn uống của bạn có thể gây ra sự sụt giảm đáng kể nồng độ cholesterol “xấu”, từ đó giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch sau này như các cơn đau tim và đột quỵ.

Các vấn đề vô sinh: Mặc dù chức năng chính xác của sữa ong chúa trong quá trình sinh sản là không rõ ràng, một số nghi ngờ rằng tác động của nó đối với khả năng sinh sản của con người được kết nối với royalactin, đó là các protein có ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Sữa ong chúa giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới và tăng sự vận động của tinh trùng, do đó làm tăng cơ hội đối tác của họ mang thai.

Kháng viêm: Các loạt ấn tượng của các vitamin và các enzym hoạt động trong sữa ong chúa làm cho nó một tác nhân chống viêm tiềm năng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ quá cao sẽ lùi lại các tính chất của enzyme. Do đó, bạn có thể áp dụng tại chỗ sữa ong chúa ở dạng bột nhão tại các vị trí bị ảnh hưởng nhất định của cơ thể để làm giảm đau do viêm.

Ngăn ngừa lão hóa sớm: Các hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sữa ong chúa cũng có thể làm việc để loại bỏ các gốc tự do thường gây ra lão hóa sớm các tế bào của chúng ta. Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ nếp nhăn, duy trì một sự khỏe mạnh cho làn da của bạn, ngăn ngừa rụng tóc và tránh thoái hóa điểm vàng, trong khi cũng kéo dài cuộc sống của bạn bằng cách ngăn ngừa các bệnh mãn tính nào đó.

Giúp giảm cân: Lecithin là một trong những thành phần trong sữa ong chúa, có thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan và tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tất cả những điều này có thể giúp đỡ trong nỗ lực giảm cân.

Tăng cường trao đổi chất: Thực tế là sữa ong chúa có chứa tất cả 8 của các axit amin cần thiết mà con người không thể tự sản xuất làm cho sữa ong chúa là một nguồn thực phẩm rất quan trọng. 8 axit amin có thể được khó khăn để có được, nhưng là cần thiết để tái tạo protein mới trong cơ thể và giữ cho sự trao đổi chất của chúng ta diễn da hoàn hảo. Do đó sữa ong chúa có thể làm tăng tái tạo tế bào, thúc đẩy phát triển cơ bắp và tăng trưởng, tăng sức mạnh của xương và tối ưu hóa các quá trình nội tiết tố / enzym trong cơ thể của chúng ta.

Thận trọng: Một số người bị dị ứng với mật ong, phấn hoa và sữa ong chúa. Các phản ứng dị ứng cũng có thể khá nghiêm trọng, thậm chí gây ra sốc phản vệ nhanh chóng. Trước khi thêm sữa ong chúa để chế độ ăn uống của bạn, hãy tham khảo các ý kiến của bác sỹ.