Top 9 # Sữa Vinlac Thành Phần Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua

Sữa chua là sản phẩm làm từ sữa rất phổ biến và giàu dinh dưỡng, không chỉ cung cấp canxi mà còn có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già và trẻ em.

Sữa chua chính là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột. Quá trình chủ yếu xảy ra trong lên men sữa chua là đường Lactose chuyển thành đường glucose rồi chuyển thành acid pyruvic và cuối cùng là axit lactic.

Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe vì chứa đầy đủ các chất như protein, glucid, lipid, các muối khoáng nhất là canxi, vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A và B. Ngoài ra sữa chua còn có giá trị chữa bệnh tốt, nhất là các bệnh đường ruột.

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua gồm có các nhóm chất sau:

2.1 Protein

Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên chất có thể chứa khoảng 8,5 g protein trong mỗi 245g sữa chua. Protein này chia thành 2 loại:

Whey (váng sữa): là nhóm protein hòa tan nhỏ hơn trong các sản phẩm sữa, chiếm 20% hàm lượng protein trong sữa chua. Protein whey từ lâu đã là sản phẩm bổ sung phổ biến đối với các vận động viên và người tập thể hình, còn giúp hạ huyết áp, giảm cân.

Casein: là các protein sữa không hòa tan.

Tuy vậy thì cả 2 loại protein này đều có chất lượng tốt, giàu axit amin thiết yếu và khả năng tiêu hóa tốt.

2.2 Chất béo

Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Sữa chua có thể sản xuất từ tất cả các loại sữa như sữa nguyên kem, sữa ít béo hoặc không béo. Hàm lượng chất béo trong sữa chua như sau:

Chiếm từ 0,4% trong sữa chua không béo đến 3,3% hoặc hơn trong sữa chua chứa nhiều chất béo.

Phần lớn chất béo trong sữa chua đều là chất béo bão hòa (70%) nhưng cũng chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn hợp lý.

Chất béo trong sữa chua có thể cung cấp tới 400 loại axit béo khác nhau.

2.3 Đường (Carbohydrat)

Sữa chua chứa ít đường tự nhiên, trong sữa chua nguyên nhất chủ yếu ở dạng đường đơn lactose và galactose. Hàm lượng các chất như sau:

Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn sữa, do quá trình lên men vi khuẩn của sữa chua làm cho lactose bị phá vỡ và chuyển hóa thành galactose và glucose.

Hầu hết glucose sẽ chuyển hóa thành axit lactic làm nên vị chua của sản phẩm.

Các loại sữa chua cũng chứa một lượng chất làm ngọt bổ sung đáng kể như sucrose (đường trắng) và đường hương liệu.

Lượng đường trong sữa chua thường không cố định và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc cao hơn.

2.4 Vitamin và khoáng chất

Tùy vào loại sữa chua khác nhau sẽ có thành phần vitamin và khoáng chất khác nhau. Sữa chua làm từ sữa tươi nguyên chất sẽ chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất lớn như:

Canxi.

Photpho: sữa chua là nguồn cung cấp photpho đáng kể, đây là khoáng chất thiết yếu trong quá trình sinh học của cơ thể.

Riboflavin: còn gọi là vitamin B2 được cung cấp chủ yếu nhờ sản phẩm từ sữa trong chế độ ăn hiện đại.

2.5 Probiotic

Là vi khuẩn sống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men như sữa chua. Các probiotic ở trong sản phẩm lên men chủ yếu là vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria. Một số lợi ích của probiotic đem lại gồm có:

Tăng cường hệ miễn dịch

Tổng hợp vitamin: lợi khuẩn bifidobacterium có thể tổng hợp hoặc tạo ra nhiều loại vitamin như thiamin, niacin, vitamin B6, vitamin B12, folate và vitamin K

Bifidobacterium còn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Giúp điều trị tiêu chảy gây ra do kháng sinh

Tăng khả năng tiêu hóa lactose

Sữa chua rõ ràng rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng sữa chua đúng cách cũng rất quan trọng, để có thể tận dụng được những lợi ích mà không gây hại cho cơ thể. Để sử dụng sữa chua đúng cách cần lưu ý những điều sau:

Sữa chua rất hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột do hậu quả của lạm dụng kháng sinh. Nhưng việc bổ sung cần được tiến hành ngay đợt sử dụng kháng sinh chứ không phải trong khi dùng kháng sinh.

Sữa chua cho bé bị tiêu chảy hoặc biếng ăn sẽ giúp lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine giúp hỗ trợ điều trị tiêu chảy. Bên cạnh đó sữa chua còn dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Không nên ăn sữa chua lúc đói: nguyên nhân là do nếu ăn sữa chua lúc đói sẽ khiến men lactic dễ bị hủy hoại và làm mất tác dụng của sữa chua. Độ pH thích hợp để men lactic sinh trưởng và phát triển là từ 4-5. Tốt nhất chỉ nên ăn sữa chua trong 1-2 giờ sau bữa ăn

Không nên đun nóng sữa chua: vì sẽ làm mất tác dụng hữu ích và giảm hương vị của sữa chua. Để đảm bảo tác dụng của sữa chua và không khiến trẻ bị viêm họng do bảo quản lạnh thì nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước 15-30 phút.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

Thành Phần Của Sữa Non Natrumax

Sữa non là những giọt sữa đầu tiên tiết ra sau khi mẹ sinh. Sữa non là một hỗn hợp của các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng quan trọng mà một em bé cần phải có để tự bảo vệ mình chống lại các bệnh mà bé sẽ gặp phải trong những năm tháng đầu đời. Sữa non sẽ hỗ trợ sự phát triển của trẻ sơ sinh, giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

Cũng tương tự như vậy, sữa non của bò cũng giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đến từ New Zealand – Quê hương của những nàng bò sữa , Natrumax đem đến sản phẩm sữa non Natrumax với tâm nguyện: Tất cả trẻ em đều được hưởng nguồn sữa non bổ dưỡng. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là sữa non của những con bò sữa được chọn kĩ càng, Natrumax còn bổ xung thêm nhiều thành phần nữa giúp tăng giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm đem lại cho người sử dụng.

Thành phần của sữa non Natrumax:

Sữa non Natrumax bao gồm những thành phần như:

– Whey Protein, Sữa bột, Đạm sữa, Soy Protein, Sữa non, Lacitum, Taurine, Choline, FOS ( Chất xơ hòa tan ), Keo ong, Sữa ong chúa, Maltodextrin, Betaglucan, Amylase, Protease, Lactace, Cellulase, Lipase, Clo, Vitamin ( Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Axit, folic, Axit Pantothenic ), và khoáng chất ( Natri, Kali, Canxi, Photpho, Magie, Sắt, Kẽm, Selen )

Trong thành phần của sữa non Natrumax có chứa một số dưỡng chất có công dụng đặc biệt như:

– Sữa ong chúa : là thức ăn do những con ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó để nuôi ong chúa. Sữa ong chúa giúp cho những người suy nhược cơ thể, người thế trạng gầy yếu,…, giúp phát triển tốt thể lục, trí tuệ minh mẫn…, giúp an thần, ngủ ngon..

– Keo ong: là hỗn hợp mà ong mật thu thập từ các chồi cây, nhựa cấy và các nguồn thực vật khác. Keo ong giúp chống lại vi khuẩn, nấm và virus. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm, điều hòa hoạt đông của hệ miễn dịch. Hơn thế nữa, keo ong có khả năng làm giảm huyết áp và lượng Cholesterol trong cơ thể.

– Whey Protein: Để chỉ các protein huyết thanh của sữa, bao gồm các protein trong whey thu được trong quá trinh sản xuất phomai. Bổ xung Whey protein giúp cơ thể bạn tăng cưởng bổ xung protein

Công dụng của sữa non Natrumax:

Đi kèm với những thành phần đặc biệt đó là những công dụng tuyệt vời mà sữa non Natrumax đem lại cho người sử dụng:

– Chứa lượng kháng thể tự nhiên lớn gấp 100 lần sữa thường, tăng cường kháng thể chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh. Hệ miễn dịch của cơ thể được hoạt động đúng với chức năng của mình, đào thải độc chất gây hại

– Yếu tố tăng trưởng: giúp tái tạo và sửa chữa tế bào hư tổn, già yếu, sửa chữa hư hại tế bào thần kinh, làm chậm và đảo ngược quá trình lão hóa. Bởi thế rất nhiều nghiên cứu được thực hiện sử dụng cho mục đích làm đẹp…

Đối tượng sử dụng:

– Những người già, những người cao tuổi.

– Những người ăn uống kém.

– Những người mới ốm dậy.

– Những người chuẩn bị phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật.

– Những người hay mệt mỏi.

– Những người bị thiếu chất dinh dưỡng và cần bổ xung.

– Những người có nhu cầu tăng cân.

– Phụ nữ trước sinh hoặc sau sinh

Đặt hàng sữa non Natrumax :TẠI ĐÂY – Hoặc liên hệ đặt hàng : 0934.465.189

Địa chỉ: Số nhà 21A, ngõ 39 Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại: 0934.465.189

Gmail: Hangdambao@gmail.com

Thành Phần Và Công Dụng Của Sữa Herbalife

Với nhiều người nguồn thực phẩm từ những bữa ăn hàng ngày là chưa đủ để cung cấp dưỡng chất, khoáng chất và các vi chất thiết yếu cho cơ thể để đáp ứng nhu cầu vận động và làm việc cường độ cao, một số người khác thì có cơ thể yếu ớt, có mắc nhiều chứng bệnh chuyển hóa hay đang trong thời gian hồi phục bệnh nên sức ăn yếu hơn và cơ thể không tự sản xuất được những chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Lúc này thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng và cân đối như sữa Herbalife là một giải pháp hoàn hảo và toàn diện để đem lại một sức khỏe viên mãn và một cơ thể đầy năng lượng đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng từ học sinh, sinh viên đến người ở độ tuổi trung niên, lão niên, người bệnh..

Gần như những sản phẩm của Herbalife đều được chiết xuất từ hoa quả, cỏ cây và được phân phối theo khoa học hiện đại tiên tiến nhất, dinh dưỡng an toàn được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu sử dụng.

Số đông những sản phẩm Herbalife tại Mỹ đã được cục điều hành chất lượng dược phẩm và thực phẩm (FDA) kiểm soát chất lượng. Còn tại Việt Nam trước lúc những thực phẩm chức năng Herbalife được cung cấp trên thị phần thì đã được Cục điều hành vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ Y tế kiểm tra và xác nhận chất lượng. Cam kết hàng nhập cảng trong từng lô hàng nhập.

Sữa herbalife F1 – Bữa ăn lành mạnh

– Sữa giảm cân Herbalife F1 được chế biến đông khô ở nhiệt độ -150o C nên giữ được tỷ lệ đạm cao, có cất đông đảo vi chất dinh dưỡng và các axit amin, cũng như những khoáng vật đem lại bữa ăn lành mạnh phải chăng cho sức khỏe làm cho bạn ko bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trong suốt quá trình kiêng khem.

Thành phần của sữa Herbalife F1

– Thành phần protein cao, đậu nành, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh ổn định nhất bởi hệ tiêu hóa phải chăng sở hữu vai trò rất quan yếu đem lại hiệu quả giảm cân chỉ sau 1 thời gian ngắn.

– Sữa dinh dưỡng Herbalife F1 có thành phần chính là đậu nành và chất xơ, ko đựng chất béo ko bão hòa chính là sản phẩm tốt và an toàn cho giai đoạn giảm cân, tránh mỡ thừa cho thân thể

– Uống sữa Herbalife F1 mang thể thay cho bữa ăn sáng, bữa tối mỗi ngày còn giúp tăng cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn giúp bạn kiểm soát cơn đói trong suốt thời kỳ giảm cân.

– Uống bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu tăng cân hiệu quả an toàn.

– Trong 1 chế độ ăn uống công nghệ dành riêng cho người đái tháo đường, huyết áp, tim mạch xương khớp… sữa Herbalife chính là sản phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cũng như phù hợp một cách hoàn hảo nhất mà các loại thực phẩm bổ sung khác chưa thực sự làm hài lòng được những đối tượng người bệnh, người có thể trạng yếu.

Những Thành Phần Quan Trọng Trong Sữa

Dù là đóng dạng chai, lon hay hộp, lượng các chất trong sữa thường được thể hiện rất rõ ở Thành phần (Ingredients) ghi trên bao bì

Sữa là một nguồn protein tuyệt vời bởi các protein trong sữa có cấu trúc phân tử lớn, không hòa tan trong nước. Có hai loại protein trong sữa là casein và whey.

Các protein casein trong sữa kết hợp với một số khoáng chất trong sữa và hình thành các mixen (chứa khoảng 65% nước, còn lại là các casein và khoáng gồm can-xi, ma-giê, phốt-phát…).

Ánh sáng phản xạ từ các mixen làm cho sữa có màu trắng.

Protein casein sẽ đông lại, tách khỏi nước khi có axit. Casein trong sữa “túm tụm” lại với nhau và hoạt động như những bọt biển nhỏ để giữ nước. Chúng có thể chứa và giữ tới 70% nước cho mỗi mảnh cợn sữa. Axit, muối hay nhiệt độ cao có thể khiến các casein đông này bị mất nước.

Đạm whey cũng bị đông lại dưới sức nóng, chứ không phải là axit và muối. Đây chính là bí quyết cơ bản để tạo ra sữa chua và phô-mai.

Sữa cũng là một nguồn chất béo dồi dào. Chất béo nổi trên sữa nước. Có nhiều loại chất béo khác nhau trong sữa.

Các chất béo trong sữa thường có cholesterol thấp. Trong bơ, hàm lượng chất béo cao hơn và thường giá của nó cũng cao hơn sản phẩm sữa.

Ở sữa tươi, những hạt chất béo sẽ gắn kết với nhau, lớn đến mức nổi lên bề mặt sữa, tạo ra 2 lớp khác nhau. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hầu hết sữa đóng hộp đều phải được xử lý chia nhỏ các phân tử chất béo để tạo sự đồng nhất.

Đường lactose

Sữa cũng chứa một số carbon hydrate dưới dạng đường tự nhiên. Đường trong sữa được gọi là lactose và chỉ tìm thấy trong trong sữa. Lactose tạo vị hơi ngọt cho sữa. Lactose chỉ có thể được tiêu hóa bởi 1 enzyme đặc biệt do cơ thể sản xuất.

Một số người không thể uống sữa tươi vì họ không thể tiêu hóa lactose trong sữa. Cơ thể họ thiếu enzym lactase trong hệ tiêu hóa.

Không có lactase, lactose không thể phân chia thành glucose và galactose để có thể hấp thụ và đốt cháy thành năng lượng. Khi lactose lên men trong hệ tiêu hóa, nó sẽ sinh ra khí và 1 số axit (những người bất dung nạp lactose sẽ không thể chuyển hóa năng lượng từ lactose). Lactose sẽ bị caramen hóa khi sữa được làm nóng và sẽ biến sữa thành màu xỉn.

Vitamin và khoáng chất

Sữa là một nguồn tuyệt vời của rất nhiều vitamin và khoáng chất. Can-xi và ma-giê giúp các mixen trong sữa ổn định. Can-xi giúp tăng cường sức khỏe cho xương và răng.

Sữa cũng rất giàu riboflavin, một vitamin có thể bị phá hủy bởi ánh sáng, vì vậy cần bảo quản sữa trong những hộp ngăn ánh sáng.

Chất béo trong sữa có chứa vitamin A.

Rất nhiều sản phẩm sữa được bổ sung vitamin D.

Trần Phương

Theo Food Science and You, and The Epicurean Laboratory