Uht Là Gì? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Sữa Tươi Tiệt Trùng Uht

--- Bài mới hơn ---

 • Uht Là Gì? Tại Sao Sữa Tươi Dùng Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Là Tốt Nhất?
 • Công Nghệ Và Quá Trình Gia Nhiệt Tiệt Trùng Uht • Envitechcorp
 • Hệ Thống Sản Xuất Sữa Uống Tiệt Trùng Công Nghệ Uht (Công Suất 50 L/h)
 • Sữa Thanh Trùng Khác Sữa Tiệt Trùng Như Thế Nào? Loại Nào Ngon Hơn?
 • Sữa Tiệt Trùng Khác Với Sữa Thanh Trùng Như Thế Nào
 • Sữa là thức uống dinh dưỡng dành cho tất cả mọi đối tượng, nhằm bổ sung năng lượng, tăng chiều cao ở trẻ, tăng cân cho người gầy…

  Sữa thanh trùng, tiệt trùng là gì? Sự khác nhau giữa chúng

  Sữa là một loại thực phẩm rất dễ hỏng do ở dạng lỏng và rất giàu dinh dưỡng. Môi trường đặc biệt thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Vì vậy để có thể bảo quản và phân phối tới tay người tiêu mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nó được xử lý bằng nhiệt và đóng gói vô trùng.

  Phương pháp gia nhiệt sữa là bước quan trọng để có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nó.

  Hình thức xử lý nhiệt phổ biến nhất ở nhiều nơi trên thế giới là phương pháp thanh trùng, được thực hiện ở nhiệt độ tối thiểu là 72 °C trong vòng 15 giây. Đây là cách xử lý hạn chế nhiệt, chỉ cần thiết để tiêu diệt, kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh và gây hư hỏng trong 1 thời gian ngắn.

  Tuy nhiên, một số lượng nhỏ vi khuẩn chịu nhiệt, bào tử vi sinh vật vẫn còn sót lại sau khi thanh trùng và đóng gói, có thể phát triển chậm trong quá trình bảo quản.

  Do đó sữa thanh trùng luôn được giữ trong tủ lạnh. Ngay cả khi để trong tủ lạnh, sữa thanh trùng chỉ giữ được khoảng 2 tuần. Nhưng ưu điểm của sữa thanh trùng là do xử lý nhiệt ít như vậy nên độ tươi cũng như mùi vị của sữa tươi hầu như không thay đổi so với nguyên liệu sữa tươi ban đầu.

  Ngược lại với sữa thanh trùng thì sữa tiệt trùng có nghĩa là đun nóng sữa ở nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt toàn bộ các vi sinh vật, bao gồm cả bào tử của nó.

  Sữa sau khi gia nhiệt sơ bộ và đóng bao bì, tiến hành tiệt trùng theo mẻ trong nồi hấp ở 110-120 ° C khoảng 10-20 phút. Công nghệ này còn được gọi là tiệt trùng trong bao bì.

  Ưu điểm là sữa tiệt trùng có thể kéo dài thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm và được bảo quản ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên mùi vị của sữa không còn nguyên vẹn vì khi ở nhiệt độ cao xảy ra các phản ứng, đặc biệt màu, mùi thay đổi theo.

  Ngoài ra các nhà sản xuất và chế biến sữa cố gắng hạn chế ở mức tối đa sự biến đổi của sữa trong qua trình xử lý nhiệt. Do đó mà nhiều công nghệ chế biến hiện đại hơn rút ngắn thời gian gia nhiệt nhưng vẫn đảm bảo tiêu diệt toàn bộ được vi sinh vật. Trong đó UHT là 1 trong những công nghệ hiện đại đó.

  UHT milk là gì? Các phương pháp tiệt trùng uht

  UHT là Ultra-high-temperature processing có nghĩa là quy trình xử lý thực phẩm dạng lỏng ở nhiệt độ siêu cao (khoảng trên 135 oC), trong thời gian cực ngắn (từ 2-5 giây). Không chỉ sữa được áp dụng công nghệ này mà trong sản phẩm khác như nước giải khát, nước trái cây…

  Tiệt trùng UHT bao gồm việc làm nóng sữa trong hệ thống dòng chảy liên tục ở khoảng 140 ° C trong thời gian rất ngắn – khoảng năm giây. Công nghệ này còn gọi là tiệt trùng ngoài bao bì. Sau đó đóng gói trong điện kiện vô trùng để sản phẩm tránh nhiễm khuẩn trở lại.

  Mặc dù cả 2 phương pháp tiệt trùng sử dụng có cùng tác dụng với vi sinh nhưng lại có tác dụng hóa học rất khác nhau đối với thành phần sữa.

  Sữa tiệt trùng trong bao bì thường có hương vị nấu chín rõ rệt và màu hơi nâu. Mặt khác, sữa tiệt trùng UHT (ngoài bao bì) có hương vị tốt hơn nhiều và rất ít chuyển màu nâu. Sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa hai loại sữa tiệt trùng là động lực chính cho sự phát triển của chế biến UHT để tạo ra một sản phẩm ổn định trong thời gian bảo quản.

  Các khía cạnh vi sinh

  Mục đích vi sinh chính của công nghệ UHT là vô hiệu hóa vi khuẩn hình thành bào tử có thể phát triển trong quá trình bảo quản và gây hư hỏng. Mục tiêu chính là các loài Bacillus, đặc biệt là các loài chịu nhiệt như B. licheniformis và B. subtilus.

  Geobacillus stearothermophilus là một dạng bào tử chịu nhiệt cực cao được tìm thấy trong sữa nhưng vì nó chỉ phát triển ở nhiệt độ trên khoảng 50 ° C nên không gây ra vấn đề gì trong sữa tiệt trùng trừ khi sữa bị lạm dụng nhiệt độ nghiêm trọng trong quá trình bảo quản.

  Trong thời gian gần đây, một loại bào tử cực kỳ chịu nhiệt khác, B. sporothermodurans, đã gây ra các vấn đề trong sữa tiệt trùng, không giống như G. stearothermophilus, sinh vật này có thể phát triển ở nhiệt độ phòng.

  Các điều kiện nhiệt được sử dụng cho quá trình xử lý UHT được thiết kế để giảm 9 log đối với các biến bào tử chịu nhiệt. Trong thực tế, hầu hết các nhà máy UHT đều vượt quá yêu cầu này với một biên độ hợp lý.

  Nhiều sự kết hợp giữa nhiệt độ và thời gian khác nhau, từ 130 ° C trong ~ 30 giây đến 160 ° C dưới 0,05 giây. Nhưng trên thực tế, thời gian giữ rất dài và rất ngắn không thực tế về mặt chi phí. Nhiệt độ UHT phổ biến nhất được sử dụng thương mại nằm trong khoảng từ 137 đến 145 ° C.

  Quy trình UHT

  Hiện nay một số nhà máy chế biết sữa, các thương hiệu áp dụng công nghệ UHT như vinamilk, TH true milk, nutifood…Tuy nhiên như đã phân tích ở trên, điều kiện thực hiện ở các nhà máy là không giống nhau. Nếu được đánh giá một cách khách quan thì TH true milk được cho là nhà sản xuất áp dụng công nghệ này tối ưu nhất.

  1. Quá trình chuẩn hóa sữa

  Mục đích là hiệu chỉnh hàm lượng chất béo có trong sữa, tạo sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

  Bổ sung thêm cream cho sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo thấp. Tiến hành li tâm tách béo hoặc bổ sung sữa gầy cho sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo cao.

  Tách các khí phân tán và hòa tan trong sữa như O2, là nguyên nhân xúc tác các phản ứng gây biến đổi sữa trong quá trình bảo quản. Từ đó cải thiện hương vị của sữa. Ngoài ra bài khí cũng làm tăng hiệu quả truyền nhiệt cho quá trình tiệt trùng, đồng hóa. Giúp tiết kiệm năng lượng.

  Mục đích là làm nhỏ các hạt cầu béo, phân bố đều trong hệ nhũ tương từ đó làm tăng độ đồng nhất cho sản phẩm sữa, tạo điều kiện để hỗ trợ cho các quá trình sản xuất tiếp theo.

  Đồng hóa được thực hiện ở 60-70 ° C, trước hoặc sau bước tiệt trùng. Nếu thiết bị đồng hóa ở cuối bước tiệt trùng, nó phải được vô trùng. Điều này rõ ràng đặt ra yêu cầu cao đối với các nhà vận hành nhà máy để đảm bảo vô trùng.

  Bởi vì lý do này, nếu có thể, đồng hóa được thực hiện trước khi khử trùng. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng sữa trong quá trình gia nhiệt trực tiếp phải được đồng nhất để phá vỡ các tập hợp protein hình thành trong quá trình đun nóng và gây ra vị chát trong sữa.

  4. Giai đoạn gia nhiệt sơ bộ

  Nhiệt độ từ ~ 5 °C đến ~ 90 °C, sử dụng sữa nóng sau tiệt trùng làm nguồn gia nhiệt trong các thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống hoặc dạng tấm. Bước tái tạo nhiệt này rất quan trọng đối với hiệu quả năng lượng của nhà máy UHT.

  Hơn 90% nhiệt có thể được tái tạo, mặc dù con số này thay đổi theo nhà sản xuất. Ở một số nhà máy, sữa được giữ một thời gian trong ống sau khi làm nóng sơ bộ, ví dụ: trong 60 giây ở ~ 95 ° C. Lý do chính cho bước này là để giảm lượng cặn bẩn, hoặc sự hình thành cặn.

  Mặc dù như đã lưu ý, nó cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng vì làm bất hoạt enzym sữa tự nhiên, vitamin.

  5.     Giai đoạn tiệt trùng UHT

  Hệ thống trực tiếp làm nóng sữa bằng cách tiếp xúc trực tiếp với hơi nước quá nhiệt dưới một áp suất nhất định. Trong khi hệ thống gián tiếp sử dụng bộ trao đổi nhiệt trong đó hơi quá nhiệt làm nóng sữa gián tiếp thông qua một tấm chắn bằng thép không gỉ ở dạng ống hoặc tấm.

  Hệ thống trực tiếp có thể là kiểu tiêm trong đó hơi nước được bơm vào sữa, hoặc kiểu truyền trong đó sữa được truyền vào buồng chứa hơi quá nhiệt.

  Sự khác biệt chính giữa phương pháp trực tiếp và gián tiếp này là tốc độ làm nóng sữa.

  Hệ thống trực tiếp làm nóng sữa từ nhiệt độ làm nóng sơ bộ đến nhiệt độ tiệt trùng trong vòng chưa đầy một giây trong khi hệ thống gián tiếp có thể mất vài giây đến vài phút. Hệ quả chính của sự khác biệt này là, đối với cùng một tác dụng diệt khuẩn, hệ thống trực tiếp tạo ra sự thay đổi hóa học trong thành phần sữa ít hơn nhiều so với hệ thống gián tiếp.

  Khi đạt đến nhiệt độ tiệt trùng, sữa đi vào ống giữ. Nhiệt độ của sữa và thời gian cần thiết để đi qua ống giữ này là các điều kiện danh nghĩa thường được quy định cho quy trình UHT, ví dụ: 140 ° C trong năm giây.

  Nhiều thay đổi về hóa học và vi sinh xảy ra trong bước gia nhiệt này. Do đó các phần này của nhà máy phải được tính, xét mức độ của những thay đổi này. Chọn những thông số hợp lý nhất.

  Quá trình làm mát ban đầu của sản phẩm trong các hệ thống trực tiếp diễn ra rất nhanh. Nó được đưa qua một buồng chân không để loại bỏ nước ngưng tụ trong quá trình gia nhiệt bằng hơi nước. Và làm như vậy nhiệt độ của sản phẩm trở lại gần với nhiệt độ mà nó đã được làm nóng, thường là khoảng 75 °C.

  Trong bước làm nguội cuối cùng trong hệ thống trực tiếp và trong cả hai bước làm nguội trong hệ thống gián tiếp, nhiệt từ sữa nóng được truyền sang sữa lạnh trong các bước làm nóng sơ bộ nhằm tái tạo nhiệt.

  6. Bước đóng gói vô trùng

  Là một bước rất quan trọng. Sản phẩm sau khi làm nguội được chuyển sang đóng gói cuối cùng và gói kín trong điều kiện tuyệt đối vô trùng.

  Có nhiều loại bao bì khác nhau nhưng phổ biến nhất là giấy bìa và bao bì Tetra pak nhiều lớp. Các hộp được khử trùng trước khi đóng gói, thường bằng hydrogen peroxide nóng. Sau đó là dùng không khí nóng để loại bỏ peroxide còn sót lại.

  Những thay đổi của sữa trong quá trình tiệt trùng UHT

  Không thể tránh khỏi việc đun nóng một sản phẩm như sữa ở nhiệt độ lên đến ~ 140 °C sẽ có một số ảnh hưởng đến các thành phần của nó.

  Ngoài các tác dụng diệt khuẩn, vô hoạt enzyme, để có thể bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài (lên đến 12 tháng) thì vẫn gây ra các tác động bổ sung không mong muốn.

  Đối với người tiêu dùng quen uống sữa tiệt trùng có ít hương vị khác với sữa tươi nguyên liệu. Sữa tiệt trùng thường có hương vị nấu chín hoặc đun nóng.

  Công nghệ UHT hạn chế tối đa việc tạo ra hương vị này nhưng hầu hết người tiêu dùng vẫn có thể phát hiện ra nó và đó là một lý do tại sao nhiều người tiêu dùng thích sữa thanh trùng hơn.

  Hương vị đặc trưng của sữa tiệt trùng là do sự kết hợp của các hương vị, chủ yếu là hương vị có lưu huỳnh do các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi tiết ra từ whey protein và các protein trong màng bao quanh giọt chất béo sữa.

  Những chất đóng góp khác là các hợp chất cacbonyl béo được hình thành trong quá trình đun nóng và các hợp chất được hình thành trong phản ứng Maillard.

  Ngay sau khi sản xuất, sữa tiệt trùng có mùi và vị đậm đặc chứa lưu huỳnh do hydro sunfua và các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi khác như methane thiol. Các hợp chất này giảm rõ rệt trong tuần đầu tiên, có lẽ là do quá trình oxy hóa.

  Trong phản ứng mailard là phản ứng giữa lactose và lysine trong protein sữa, chủ yếu là whey protein. Trong thực tế, nó được đo dưới dạng furosine, một sản phẩm được hình thành khi protein chứa lactose bị thủy phân bằng axit.

  Một chất chỉ thị khác của quá trình xử lý nhiệt là lactulose, một đồng phân của lactose. Các protein whey, đặc biệt là β-lactoglobulin, tạo thành khoảng 50% các protein hòa tan này trong sữa, bị biến tính khi đun nóng trên 70 °C.

  Một phần lớn whey protein ở trạng thái biến tính và tồn tại phần lớn là phức chất với casein. Sự không ổn định của whey protein đối với nhiệt gây ra một hậu quả khác trong quá trình chế biến UHT. Một số whey protein làm biến tính và bám vào bề mặt của các bộ trao đổi nhiệt thành cặn protein làm cản trở dòng chảy của sữa và cuối cùng có thể khiến nhà máy phải đóng cửa để làm sạch.

  Ở nhiệt độ cao, trên khoảng 110 ° C, canxi photphat cũng kết tủa trên thành, làm tăng thêm hiện tượng ‘tắc nghẽn’ do whey protein gây ra.

  Đáng ngạc nhiên, công nghệ UHT milk chỉ có ảnh hưởng tối thiểu đến giá trị dinh dưỡng của sữa. Có một sự giảm nhỏ trong các vitamin tan trong nước nhưng hầu như không thay đổi trong các vitamin tan trong chất béo.

  Trên thực tế, protein đã được chứng minh là dễ tiêu hóa hơn trong sữa tiệt trùng do quá trình xử lý nhiệt. Xử lý tiệt trùng cũng có thể làm giảm khả năng gây dị ứng của protein sữa.

  Những thay đổi của sữa tiệt trùng trong quá trình bảo quản

  Giữ sữa ở tình trạng tốt ở nhiệt độ phòng đến 12 tháng là một thách thức lớn vì có vô số thay đổi có thể diễn ra. Hương vị thay đổi theo tiến trình của phản ứng Maillard và quá trình oxy hóa bởi oxy hòa tan trong sữa.

  Các hợp chất hương vị chính được tạo ra là metyl xeton và aldehyd béo bên cạnh một số lượng lớn các hợp chất khác được tạo ra. Các hương vị khác có thể phát triển trong quá trình bảo quản là do hoạt động của các enzym vi khuẩn chịu nhiệt có thể có trong sữa tươi nguyên liệu và tồn tại trong quá trình xử lý nhiệt UHT.

  Chúng bao gồm lipase, phân hủy chất béo và tạo thành các axit béo tự do, một số có hương vị mạnh và protease phân hủy protein để tạo ra peptit, một số có vị đắng. Một thay đổi khác có thể do protease mang lại là cái được gọi là ‘gel hóa già’, nơi sữa đặc lại sau khi bảo quản và cuối cùng chuyển thành dạng gel tương tự như sữa chua.

  Sai sót không mong muốn này có thể do các enzym vi khuẩn chịu nhiệt gây ra nhưng cũng có thể do plasmin, một loại protease tự nhiên trong sữa, khá bền với nhiệt và có thể vẫn hoạt động trong sữa tiệt trùng.

  Gần đây, nó đã được phát hiện là không hoạt động bởi một số điều kiện làm nóng sơ bộ UHT, đó là lý do tại sao có thời gian giữ trong phần làm nóng sơ bộ của các nhà máy UHT.

  Công nghệ tiệt trùng sữa tươi UHT hiện được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm có tuổi thọ cao như kem, sữa trứng và sữa có hương vị.

  Tuy nhiên, nó không thích hợp để làm phomai vì sữa đông từ sữa tiệt trùng mất nhiều thời gian để đông kết và giữ được độ ẩm cao, tạo ra phomai rất mềm và không thể chấp nhận được.

  Sữa tiệt trùng cũng không thích hợp cho sản xuất sữa chua vì nó tạo thành gel rất mềm. Tuy nhiên nó có thể phù hợp hơn để sản xuất sữa chua uống (tuổi thọ cao) khi không cần phải có gel cứng.

  Chia sẻ điều này:

  Share

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán So Sánh Giá Sữa Chua Uống Zinzin Kids Dâu 110Ml Thùng 48 Hộp
 • 5 Sai Lầm Ăn Uống Của Phái Đẹp
 • Uống Sữa Yakult Có Giảm Cân Không?
 • Sữa Chua Yakult Có Tốt Không? Có Mấy Loại? Mua Ở Đâu?
 • Ăn Hải Sản Uống Nước Cam, Sữa, Nước Dừa Được Không? Có Bầu Ăn Được Không?
 • Uht Là Gì? Tại Sao Sữa Tươi Dùng Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Và Quá Trình Gia Nhiệt Tiệt Trùng Uht • Envitechcorp
 • Hệ Thống Sản Xuất Sữa Uống Tiệt Trùng Công Nghệ Uht (Công Suất 50 L/h)
 • Sữa Thanh Trùng Khác Sữa Tiệt Trùng Như Thế Nào? Loại Nào Ngon Hơn?
 • Sữa Tiệt Trùng Khác Với Sữa Thanh Trùng Như Thế Nào
 • Top 5 Sữa Mass Tăng Cân Dành Cho Nữ Tốt Nhất
 • UHT là chữ viết tắt của Ultra High Temperature Processing. Nó có hàm nghĩa là quy trình xử lý thực phẩm dạng lỏng ở nhiệt độ siêu cao. Thông thường xử lý ở nhiệt độ khoảng trên 135°C trong thời gian từ 2 đến 5 giây. Hiện công nghệ UHT không chỉ áp dụng cho các dòng sữa tươi nhập khẩu từ Châu Âu được áp dụng công nghệ này mà trong sản phẩm khác như nước giải khát, nước trái cây…

  Giới thiệu sơ lược về công nghệ tiệt trùng UHT

  Công nghệ tiệt trùng UHT bao gồm việc làm nóng sữa tươi trong hệ thống dòng chảy liên tục ở trên 135°C với thời gian giao động trong 5 giây. Công nghệ này dân trong nghề hay gọi là tiệt trùng ngoài bao bì. Sau đó đóng gói trong điện kiện vô trùng để tránh cho sữa tươi nhiễm khuẩn trở lại.

  So sánh công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp và tiệt trùng gián tiếp

  Công nghệ tiệt trùng sữa tươi nguyên kem hiện đang có hai phương pháp: Trực tiếp và gián tiếp. Mặc dù cả hai phương pháp tiệt trùng đều có cùng tác dụng với vi sinh như nhau. Tuy nhiên nó có tác động nhỏ đến tính chất hóa học đối với thành phần sữa. Sữa tươi tiệt trùng trong bao bì thường có hương vị nấu chín rõ rệt và màu ngã nâu. Còn sữa tươi tiệt trùng UHT, là công nghệ tiệt trùng ngoài bao bì. Đây là sữa tiệt trùng có hương vị tốt hơn nhiều và rất ít chuyển màu nâu. Sự khác biệt về chất lượng sản phẩm giữa hai loại sữa tiệt trùng là động lực chính cho sự phát triển của chế biến UHT. Nó giúp các dòng sữa nhập khẩu tạo ra một sản phẩm ổn định trong thời gian bảo quản.

  Lợi ích của công nghệ tiệt trùng UHT

  Thực trạng xã hội đang rất đau đầu với vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà người tiêu dùng ngày càng thông minh khi đưa ra những lựa chọn sản phẩm có dấu hiệu an toàn. Do đó, riêng trong ngành sữa tươi UHT là điểm nhấn đầu tiên để bạn nhận biết nhãn hiệu an toàn. Công nghệ này đã giúp cho sữa tươi có thời hạn lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Sữa tươi được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT vẫn đảm bảo vệ sinh và giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Không những thế mà hương liệu, mùi vị tự nhiên của sữa không bị mất đi. Công nghệ tiệt trùng UHT xử lý ở nhiệt độ cao 135°C rồi làm lạnh ngay xuống 20°C. Quá trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng được thực hiện trên dây chuyền tự động hóa cao, an toàn, tự động và tiệt trùng.

  Sữa tươi sau quá trình tiệt trùng được đóng gói bằng công nghệ chiết rót vô trùng. Công nghệ này giúp sữa có thể tránh được sự tái nhiễm của vi khuẩn gây hại. Đây là tình trạng các dòng sữa tươi khác gặp phải trong quá trình lưu kho, phân phối ở điều kiện nhiệt độ môi trường. Bao bì sữa tiệt trùng được làm từ 6 lớp nguyên liệu có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả. Nó giúp sữa tươi tránh các tác động của môi trường như: ánh sáng, độ ẩm, oxy hóa và của quá trình vận chuyển… Nhờ đó, sữa tươi được tươi ngon trong 6 tháng mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản.

  Điểm mạnh của công nghệ tiệt trùng UHT

  • An toàn cho sức khỏe và hữu ích
  • Thân thiện với môi trường
  • Không cần trữ lạnh, giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khoảng 35%.
  • Giảm được năng lượng nhiệt tiêu thụ trong quá trình sản xuất.
  • Là sản phẩm môi trường vì nó giảm tới 40% lượng khí carbon thải ra trong không khí.
  • Nó hạn chế tối đa gây ô nhiễm trong sản xuất.
  • Bảo quản sữa tươi trong hộp 6 tháng mà không cần chất bảo quản.

  Quy trình công nghệ tiệt trùng UHT

  Công nghệ tiệt trùng UHT có các bước sản xuất chính như sau:

  Quá trình chuẩn hóa sữa tươi

  Mục đích là hiệu chỉnh hàm lượng chất béo có trong sữa tươi. Giúp tạo ra dòng sữa tươi đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Bổ sung thêm cream cho sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo thấp. Sau đó tến hành li tâm tách béo hoặc bổ sung sữa người gầy cho sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo cao.

  Quá trình bài khí sữa tươi

  Đây là quá trình tách các khí phân tán và hòa tan trong sữa tươi như O2. Đây củng chính là nguyên nhân xúc tác các phản ứng gây biến đổi sữa tươi trong quá trình bảo quản. Từ đó cải thiện hương vị của sữa tươi. Ngoài ra bài khí cũng làm tăng hiệu quả truyền nhiệt cho quá trình tiệt trùng, đồng hóa. Giúp tiết kiệm năng lượng.

  Quá trình đồng hóa

  Quá trình này là làm nhỏ các hạt cầu béo. Nó giúp phân bố đều trong hệ nhũ tương từ đó làm tăng độ đồng nhất cho sản phẩm sữa tươi. Nó tạo điều kiện để hỗ trợ cho các quá trình sản xuất tiếp theo. Quá trình này được thực hiện ở nhiệt độ 70°C, và làm trước hoặc sau bước tiệt trùng. Nếu thiết bị đồng hóa ở cuối bước tiệt trùng thì nó phải được vô trùng. Điều này rõ ràng đặt ra yêu cầu cao đối với các nhà vận hành nhà máy để đảm bảo vô trùng.

  Củng vì lí do trên mà quá trình đồng hóa được thực hiện trước khi khử trùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết rằng sữa tươi trong quá trình gia nhiệt trực tiếp phải được đồng nhất. Nhằm để phá vỡ các tập hợp protein hình thành trong quá trình đun nóng và gây ra vị chát trong sữa.

  Giai đoạn gia nhiệt sơ bộ cho sữa tươi

  Nhiệt độ từ 5°C đến 90°C, sử dụng sữa tươi nóng sau tiệt trùng làm nguồn gia nhiệt chính trong các thiết bị trao đổi nhiệt. Các thiết bị này nằm ở dạng ống hoặc dạng tấm. Bước tái tạo nhiệt này cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả năng lượng của nhà máy UHT. Hơn 90% nhiệt có thể được tái tạo, nhưng con số này có thể thay đổi theo nhà sản xuất. Ở một số nhà máy, sữa được giữ một thời gian trong ống sau khi làm nóng sơ bộ. Nó sẽ giúp sữa tươi giảm lượng cặn bẩn, hoặc sự hình thành cặn. Tránh việc ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng vì làm bất hoạt enzym sữa tự nhiên, vitamin.

  Giai đoạn tiệt trùng UHT

  Bước gia nhiệt cuối cùng đến nhiệt độ tiệt trùng cần thiết được thực hiện bằng một trong hai kiểu gia nhiệt chính. Quá trình đó được gọi là hệ thống trực tiếp. Nó làm nóng sữa bằng cách tiếp xúc trực tiếp với hơi nước quá nhiệt dưới một áp suất nhất định. Trong khi hệ thống gián tiếp sử dụng bộ trao đổi nhiệt. Trong đó hơi quá nhiệt làm nóng sữa gián tiếp thông qua một tấm chắn bằng thép không gỉ ở dạng ống hoặc tấm. Hệ thống trực tiếp có thể là kiểu tiêm trong đó hơi nước được bơm vào sữa tươi. Hoặc kiểu truyền trong đó sữa được truyền vào buồng chứa hơi quá nhiệt.

  Bước đóng gói sữa tươi trong điều kiện vô trùng

  Đây là một bước cực kỳt quan trọng. Vì nó có thể làm cho sữa tươi bị nhiểm khuẩn trở lại. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại bao bì khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất là hộp giấy bìa và bao bì Tetra pak nhiều lớp. Các hộp giấy được khử trùng trước khi đóng gói, thường bằng hydrogen peroxide nóng. Sau đó là dùng không khí nóng để loại bỏ peroxide còn sót lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uht Là Gì? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Sữa Tươi Tiệt Trùng Uht
 • Bán So Sánh Giá Sữa Chua Uống Zinzin Kids Dâu 110Ml Thùng 48 Hộp
 • 5 Sai Lầm Ăn Uống Của Phái Đẹp
 • Uống Sữa Yakult Có Giảm Cân Không?
 • Sữa Chua Yakult Có Tốt Không? Có Mấy Loại? Mua Ở Đâu?
 • Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Sữa Tăng Cân Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Tăng Cân
 • Uống Sữa Nghệ Có Tăng Cân Không? Uống Sao Thì Tăng Cân Được?
 • 7 Loại Sữa Dành Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 5 Sữa Tăng Cân Cho Người Lớn Tốt Nhất Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường
 • DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA TIỆT TRÙNG UHT – JIMEI VN

  Với dòng sản phẩm sữa tươi có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không làm hư và không cần làm lạnh, có nhiều thuận lợi cho cả nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng – UHT bao gồm các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng và nước sốt.

  Công nghệ tiệt trùng UHT – (Ultra High Temperature) JIMEI VN

  Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT (Ultra High Temperature – Nhiệt độ cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên đường ống dẫn sữa tươi được làm nóng, sau đó chuyển qua công đoạn xử lý nhiệt độ cao, đồng hóa áp lực lớn, chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH dưới 4.5 – cho sữa nhiều hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường được tiệt trùng ở nhiệt độ 135ºC-150ºC và được giữ nhiệt trong vòng vài giây, bằng cách : tăng nhiệt độ gián tiếp hoặc phun hơi nóng trực tiếp hoặc tiêm nước nóng xuyên qua. Thông thường đối với sản phẩm Acid cao (pH dưới 4.5) giống như nước ép trái cây sẽ được tiệt trùng với nhiệt độ từ 90ºC-95ºC, giữ trong vòng 15-30 giây. Tất các hệ thống hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt đồ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót tiệt trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ảnh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

  Bản vẽ thiết kế nhà máy sữa tiệt trùng – UHT ( bản vẽ nhà máy sữa tiệt trùng UHT dự án JIMEI đã thực hiện từ 200-500Tấn/ngày )

  CÓ RẤT NHIỀU HỆ THỐNG TIỆT TRÙNG UHT KHÁC NHAU

  Có hai loại hệ thống tiệt trùng UHT chính trên thị trường công nghệ hiện tại :

  Loại thứ nhất : Sữa tươi được tiếp xúc trực tiếp với môi trường gia nhiệt , Sau đó được làm lạnh Flash trong môi trường chân không , và tiếp túc được làm mát cho đến công đoạn đóng gói. Hệ thống tiếp xúc với môi trường gia nhiệt trực tiếp chia 02 loại :

  *Hệ thống bơm hơi nước (hơi nước nóng phun trực tiếp vào sữa tiêu chuẩn)

  *Hệ thống truyền hơi nước (sữa tiêu chuẩn được đưa vào -Hệ thống chứa đầy hơi nước nóng truyền qua)

  Loại thứ hai : Sản phẩm sữa được tiếp xúc nhiệt gián tiếp , quá trình giá nhiệt diễn ra trên các đường vận chuyển chuyển cố định và chuyển giao giữa các công đoạn (Tấm hoặc ống trên tường). Hệ thống gia nhiệt gián tiếp được chia làm 03 loại :

  *Hệ thống trao đổi nhiệt dạng tấm

  *Hệ thống trao đổi nhiệt dạng ống

  *Hệ thống vỉ trao đổi bề mặt trầy

  Hơn nữa nó có thể kết hợp các bộ trao đổi nhiệt trong các hệ thống trực tiếp theo yêu cầu sản phẩm và quá trình thiết bị trong dây chuyền .

  Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng UHT như sau :

  Hệ thống dây chuyền sữa tiệt trùng uht bao gồm 10 công đoạn:

  2.Công đoạn tiếp nhận sữa tươi hoặc pha sữa bột

  4.Công đoạn tiệt trùng UHT

  5.Chiết rót vô trùng UHT & Đóng gói Tetra Pak

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Trong Sản Xuất Sữa Tươi
 • Qui Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht
 • Quá Trình Chế Biến Uht (Ultra High Temperature)
 • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht Jimei Vn
 • Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?
 • Sữa Tươi Nguyên Kem Uht Whole Milk (Pháp)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa A2 Nguyên Kem Full Cream Milk Của Úc 1Kg Tốt Giá Rẻ
 • Sữa Tươi Dạng Bột Horizon Organic Instant Dry Whole Milk_870G
 • Sữa Tươi Nguyên Kem Horizon Organic Dry Whole Milk 960G
 • Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Sữa Bò Cho Bé Sau 1 Tuổi
 • Mua Sữa Tăng Cơ Top Whey Protein 800G Cho Người Tập Gym Giá Rẻ
 • SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) - HỘP 1 LÍT

  Zoom

  SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) - HỘP 1 LÍT #0 SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) - HỘP 1 LÍT #1 SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) - HỘP 1 LÍT #2 SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) - HỘP 1 LÍT #3

  Thương hiệu:

  Mã sản phẩm:

  9131678342

  Availability:

  In Stock

  SỮA TƯƠI NGUYÊN KEM UHT WHOLE MILK (PHÁP) – HỘP 1 LÍT đang được bán tại Hà Nội một trong những khu vực đang phát triển nhiều shop online trong tháng 09 nhất hiện này. giá giảm từ 33,000đ xuống còn 33,000đ, nhờ vậy đã bán được 100 sản phẩm. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  9131678342In Stockđang được bán tại Hà Nội một trong những khu vực đang phát triển nhiều shop online trong tháng 09 nhất hiện này. giá giảm từ 33,000đ xuống còn 33,000đ, nhờ vậy đã bán được 100 sản phẩm. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  Giá bán:

  33,000đ

  33,000đ

  ĐẾN NƠI BÁN

  Sữa tươi NGUYÊN KEM UHT Whole Milk (PHÁP) – Hộp 1 Lít— Hạn sử dụng: 10 tháng kể từ Ngày Sản Xuất (In trực tiếp trên bao bì)— Dung tích: 1 lít— Xuất xứ: Pháp— Công dụng: Dùng trực tiếp, hoặc chế biến các món ngon từ sữa.— Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, không cần bảo quản lạnh. Đậy kín nắp và bảo quản lạnh sau khi mở hộp; sử dụng hết trong vòng 5 ngày.— Sữa tươi nguyên kem Pháp thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên, làm nguyên liệu để dậy hương vị cho các món ăn, món bánh, đồ uống.— Sản xuất tại Pháp, chính hãng, an toàn, chất lượng tuyệt hảo từ quê hương của phô mai, bánh ngọt,…— Với hàm lượng 3.5 % chất béo, là sản phẩm sữa tươi nguyên chất rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn . Sữa có vị hơi béo ngậy, giữ được hương vị tự nhiên , ngọt vừa và rất dễ uống.— 100% sữa bò tươi nguyên kem tiệt trùng. Sản phẩm không có phụ gia và chất bảo quản. — Bổ sung năng lượng, canxi cùng nhiều chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường sức khỏe cũng như khả năng chống miễn dịch cao và đặc biệt giúp tăng chiều cao của trẻ. Sữa tươi nguyên kem Pháp không chứa chất bảo quản giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon nguyên chất của sữa bò với công nghệ tiệt trùng UHT giúp sản phẩm có thể tươi ngon mà không cần trữ lạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Bột Nguyên Chất Cao Cấp Taupo Pure Premium Whole Milk Powder 400G
 • Sữa Bột Nguyên Chất Cao Cấp Taupo Pure Premium Whole Milk Powder 1Kg – Taupopurevn
 • Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Weight Gain Cho Bé Đúng Chuẩn Dinh Dưỡng Tại Nhà
 • Sữa Tăng Cân Massive Weight Gainer 1100 Mega Pro
 • Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Trên 18 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay 2021
 • Qui Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Trong Sản Xuất Sữa Tươi
 • Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn
 • Uống Sữa Tăng Cân Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Tăng Cân
 • Uống Sữa Nghệ Có Tăng Cân Không? Uống Sao Thì Tăng Cân Được?
 • Chương 5. TÍNH NĂNG LƯỢNG Tính hơi và chọn nồi hơi Lưu lượng cho 1 lần CIP là 7000 lit/giờ hay 7000 kg/giờ Chạy CIP cho thiết bị tiếp xúc trực tiếp với sữa có xử lý nhiệt (loại 1) – Tráng rửa với nước ấm 500C: + Lượng nước tráng rửa: N11 = 5% Vthiết bị – Bơm tuần hoàn dung dịch NaOH 1% ở 750C trong 30 phút: + Lượng dung dịch NaOH sử dụng N12 = 5% Vthiết bị + Lượng NaOH: Gk1 = 1%. mddNaOH = 1%. DddNaOH . 5% Vthiết bị – Tráng rửa với nước ấm ở 500C : + Lượng nước: N13 = 5% Vthiết bị – Bơm tuần hoàn dung dịch HNO3 1% ở 700C : + Lượng dung dịch HNO3: N14 = 5% Vthiết bị + Lượng HNO3: Ga1 = 1% . m ddHNO3 = 1%. DddHNO3 . 5% Vthiết bị – Tráng rửa với nước lạnh ở 300C: + Lượng nước: N15 = 5% Vthiết bị – Chạy nước nóng thanh trùng thiết bị ở 950C + Lượng nước: N1 = 5% Vthiết bị Chạy CIP thiết bị tiếp xúc trực tiếp với sữa không có xử lý nhiệt (loại 2) – Tráng rửa với nước ấm ở 500C + Lượng nước: N21 = 5% Vthiết bị – Bơm tuần hoàn dung dịch NaOH 1% ở 750C trong 10 phút: + Lượng nước: N22 = 5% Vthiết bị + Lượng NaOH: Gk2 = 1% . mddNaOH = 1%. DddNaOH . 5% Vthiết bị – Tráng rửa với nước ấm ở 500C : + Lượng nước: N23 = 5% Vthiết bị – Thanh trùng với nước nóng ở 950C : + Lượng nước: N24 = 5% Vthiết bị – Tổng lượng tiêu hao: + Nước: NCIP = N11 + N12 + N13 + N14 + N15 + N16 + N21 + N22+ N23 + N24 + Hơi: HCIP – Nhiệt lượng tiêu hao để gia nhiệt nước : QCIP= NCIP . c . (t2 – t1) Trong đó: c = 4,18 kJ/kgK: nhiệt dung riêng của nước t1 = 300C: nhiệt độ nước lạnh t2 : nhiệt độ nước sau khi gia nhiệt – Lượng hơi cần thiết để gia nhiệt nước : HCIP = 1,05 . QCIP / (r. 0,9) Trong đó: r = 2141 kJ/kg: ẩn nhiệt ngưng tụ của hơi nước 3 bar 0,9: lượng hơi ngưng tụ 90% Tiêu hao nước, hơi, acid, kiềm cho CIP trong 1 ngày: Bảng 5.1: Tiêu hao nước, hơi, acid, kiềm cho CIP trong 1 ngày Thiết bị Số Thiết bị Loại CIP Số lần CIP Nước (l) QCIP (Kj) NaOH (kg) HNO3 (kg) Bồn chứa sữa 1 2 3 18000 953040 39.6 Gia nhiệt 1 2 3 90000 4765200 198 Trộn 1 2 3 40500 2144340 89.1 Thiết bị Số Thiết bị Loại CIP Số lần CIP Nước (l) QCIP (Kj) NaOH (kg) HNO3 (kg) Bồn trung gian 1 2 3 40500 2144340 89.1 Bài khí 1 2 3 40500 2144340 89.1 Đồng hóa 1 2 3 40500 2144340 89.1 Tiệt trùng 1 1 3 56700 2652210 89.1 104.25 Bồn trung gian 1 2 3 40500 2144340 89.1 Rót 2 2 3 48600 2558160 118.8 Bồn chứa sữa 1 2 3 78750 4169550 173.25 Gia nhiệt 1 2 3 180000 9530400 396 Li tâm 1 2 3 90000 4765200 198 Phối trộn 1 2 3 90000 4765200 198 Thanh trùng 1 1 3 126000 5893800 198 231.66 Cô đặc 1 2 3 90000 4765200 198 Sấy 1 2 3 16875 893475 37.125 Bao gói 1 2 3 16875 893475 37.125 Bồn chứa cream 1 2 3 14400 762432 31.68 Trộn 1 2 3 45000 2382600 99 Bài khí 1 2 3 45000 2382600 99 Thanh trùng 1 1 3 63000 2946900 99 115.83 Xử lí nhiệt 1 2 3 18000 953040 39.6 Tạo hạt 1 2 3 18000 953040 39.6 Bồn trung gian 1 2 3 18000 953040 39.6 Bao gói 1 2 3 9000 476520 19.8 Tổng cộng 1334700 69136782 2793.78 451.74 Chọn nồi hơi – Tổng nhiệt lượng cần sử dụng trong nhà máy: Q= QGIA NIỆT + QCIP = 168782627 KJ/ngày – Tổng lượng hơi sử dụng trong nhà máy trong 1 ngày: H = 1,05 . Q/ 0,9.r = 91972.47 kg/ngày 1,05: tổn thất nhiệt ra môi trường ngoài 5% 0,9: lượng hơi ngưng 90% r = 2141 kJ/kg: ẩn nhiệt ngưng tụ của hơi nước 3 bar – Lượng hơi sử dụng trung bình trong 1 giờ: Htb = H / 24 = 91972.47 / 24 = 3832.19 kg/giờ – Chọn hệ số sử dụng đồng thời k = 1,4 Þ Năng suất hơi tối thiểu của lò hơi: 3832.19 * 1,4 = 5365.06 kg/giờ – Chọn nồi hơi nằm, vách ướt của Thái Dương, số lượng 1 cái. + Năng suất bốc hơi: 6000 kg/giờ + Aùp suất hơi tối đa: 10 kg/cm2 + Nhiên liệu dầu tiêu hao: 270 l/h + Kích thước: dài 5510mm, rộng 2380mm, cao 2780mm + Khối lượng: 9100kg Tính lạnh và chọn máy nén lạnh Điện dùng trong nhà máy có 2 loại: – Điện động lực: điện vận hành thiết bị – Điện dân dụng: điện thắp sáng và sinh hoạt Điện động lực: Bảng 5.2: Công suất điện của các thiết bị chính trong nhà máy STT Thiết bị Công suất (kW) SL Tổng cộng suất (kW) 1 Phối trộn sữa UHT 36 1 36 2 Gia nhiệt trộn sữa UHT 2 1 2 3 Bài khí sữa UHT 8 1 8 4 Đồng hóa sữa UHT 94,12 1 94,12 5 Tiệt trùng UHT 45 1 45 6 Rót sữa tiệt trùng A3/Speed 25 1 50 7 Thiệt bị gia nhiệt sữa trước li tâm tam77tâm 2 1 2 8 Li tâm 0,5 1 0.5 9 Bồn phối trộn 2 2 4 10 Thanh trùng 25 1 25 11 Cô đặc 75 1 75 12 Sấy 150 1 150 13 Đóng gói 20 1 20 14 Phối trộn cream 5 1 5 15 Bài khí 8 1 8 16 Thanh trùng cream 25 1 25 17 Xử lí nhiệt 15 1 15 18 Tạo hạt 40 1 40 19 Bao gói 20 1 20 20 Nồi hơi 30 1 30 22 CIP 30 1 22,5 25 Máy nén lạnh1 cấp 60,6 1 60,6 26 Máy nén lạnh 2 cấp 26,3 1 26,3 Tổng cộng 764,02 – Tổng công suất điện của các thiết bị chính: 764,02kW – Công suất của hệ thống cấp nước, xử lý nước thải, hệ thống máy – thiết bị lạnh… lấy bằng 10% tổng công suất thiết bị chính. Þ Công suất điện động lực của nhà máy: Pđl = 1,1 . 764,02 = 840,42 kW – Công suất tính toán: Pttđl = k . Pđl = 504,25 kW Trong đó: k = 0,6 là hệ số sử dụng không đồng thời. Điện dân dụng – Lấy bằng 10% điện động lực: Pdd = 0,1 . Pđl = 0,1 * 840,42 = 84,04kW – Công suất tính toán: Pttdd = k . Pdd = 58,83 kW Trong đó: k = 0,7 là hệ số sử dụng không đồng thời Xác định hệ số công suất và dung lượng bù: – Đối với các thiết bị sản xuất trong thực phẩm, thông thường cosj = 0,55 ÷ 0,65 Chọn cosjđl = 0,65 Þ tgjđl = 1,17 Þ Qđl = Pttđl . tgjđl = 504,25 . 1,17 = 590 kVAr – Đối với hệ thống điện dân dụng, thông thường cosjdd = 0,8 ; tgjdd = 0,75 Þ Qdd = Pttdd . tgjdd = 58,83 . 0,75 = 44,12 kVAr Þ Qtt = Qđl + Qdd = 590 + 44,12 = 634,12 kVAr – Dung lượng cần bù Qbù = Pttđl (tgjđl – tgj2) + Pttdd (tgjdd – tgj2) = 504,25 . (1,17 – 0,3287) + 58,83 . (0,75 – 0,3287) = 449 kVAr Trong đó: tgj2 = 0,3287 ứng với hệ số công suất cần bù cosj = 0,95 – Chọn 6 tụ bù DLE – 3H75K6T của hãng DAEYEONG + Dung lượng bù Qb = 80kVAr + Điện dung C = 1377,7µF + Iđm = 114 A, Uđm = 380V – Tính lại hệ số công suất: Ptt = Pttđl + Pttdd = 504,25 + 58,83 = 563,08 kW cosj = Ptt / (Ptt2 + (Qtt – Qbù)2)1/2 = 563,08 / [563,082 + (634,12 – 6 . 80)2]1/2 = 0,9645 Chọn máy biến áp – Công suất định mức của máy biến áp Sdm ³ Stt / 0,81 – Công suất thực tế của máy biến áp: Stt = Ptt / cosj = 563,08 / 0,9645 = 583,8kVA Þ Sđm ³ 720,73 kVA – Chọn máy biến áp 800 của công ty THIBIDI + Công suất định mức: 800kVA + Điện áp vào: 22kV + Điện áp ra: 400V hoặc 220V + Khối lượng: 2426kg Tính lượng điện tiêu thụ hàng năm Điện động lực: Ađl = Pttđl . T = 504,25 . 7200 = 3630600 kWh Trong đó: Pttđl = 504,25 kW T = T1 . T2 = 7200 giờ T1 = 24 giờ làm việc trong ngày T2 = 300 : số ngày làm việc trong năm Điện dân dụng: Add = Pttdd .T = 58,83 . 6600 = 388278 kWh Trong đó: Pttdd = 58,175kW T = T1 . T2 = 6600 giờ T1 = 22: số giờ thắp sáng trong ngày T2 = 300: số ngày làm việc trong năm Tổng lượng điện tiêu thụ của nhà máy trong 1 năm: A = 1,05 . (Ađl + Add) = 1,05.( 3630600+ 388278) = 4219822 kWh Trong đó 1,05 là hệ số tổn thất điện trên mạng hạ áp. Chọn máy phát điện Công suất tiêu thụ của nhà máy: Ptt = 563,08 kW Chọn máy phát điện giảm thanh HT5M65 của công ty Hữu Toàn + Kiểu máy phát điện đồng bộ 3 pha, tự động kích từ, tự động điều chỉnh điện áp + Kết cấu: ghép đồng trục, bạc đạn tự bôi trơn, tự làm mát + Công suất liên tục: 600kW + Công suất tối đa: 650kW + Kích thước: D x R x C = 3890mm x 1630mm x 1950mm + Trọng lượng: 5460kg .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Trình Chế Biến Uht (Ultra High Temperature)
 • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht Jimei Vn
 • Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?
 • Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Th True Milk Hương Dâu Tự Nhiên Chai 180Ml
 • Tổng Hợp 12 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất.
 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Giúp Đảm Bảo Chất Lượng Sữa

  --- Bài mới hơn ---

 • Dây Chuyền Sản Xuất Nước Cốt Dừa
 • Cách Uống Sữa Tăng Cân Savas Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Uống Sữa Tăng Cân Savas Tăng Mấy Kg, Bao Lâu Thì Hiệu Quả?
 • Bạn Nên Uống Sữa Tăng Cân Cho Người Gầy Tập Gym Vì 6 Lý Do Này
 • 7 Lý Do Để Người Gầy Tập Gym Nên Uống Sữa Tăng Cân Mass Gainer
 • Lo lắng không đáng có

  Tuy nhiên, gần đây khi có nhiều tin đồn thất thiệt về sữa, nhiều gia đình bỗng e ngại không dám mua sữa về dùng. Điều này làm ảnh hưởng xấu đến nhu cầu hấp thụ dưỡng chất thiết yếu từ sữa.

  Theo tiến sĩ Bozena Malmgren, chuyên gia công nghệ cao cấp tại Thụy Điển (từng đến Việt Nam tham dự hội thảo về công nghệ tiệt trùng UHT), các mặt hàng sữa chế biến theo công nghệ tiệt trùng UHT đều đảm bảo 3 yếu tố: giữ chất lượng tốt, ổn định, không hư hỏng trong quá trình bảo quản; không chứa các vi khuẩn và các độc tố gây hại; không chứa bất cứ vi sinh vật nào có khả năng sinh sôi, phát triển khiến gây hỏng sản phẩm. Chính vì thế, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

  UHT – công nghệ đỉnh cao

  Tiến sĩ Bozena Malmgren cho biết thêm, nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm ở nhiệt độ 136-140 độ C trong thời gian ngắn (4-6 giây), sau đó làm nguội nhanh ở 25 độ C.

  Quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… đồng thời, giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm sữa nguyên liệu.

  Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp ở môi trường hoàn toàn tiệt trùng. Điều này giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập – nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Các sản phẩm sữa tiệt trùng UHT nhờ vậy rất an toàn và có hạn dùng tới 6 tháng mà không cần dùng chất bảo quản và trữ lạnh.

  Trong bối cảnh nhiều người quan ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì các mặt hàng được chế biến theo công nghệ tiệt trùng UHT, trong đó có sữa, được xem là lựa chọn thông minh, an toàn.

  Ngọc Bích

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Công Nghệ Và Quá Trình Gia Nhiệt Tiệt Trùng Uht
 • Bé Gái Nghi Ngộ Độc Trà Sữa Đã Tử Vong Bởi Thuốc Diệt Cỏ
 • Các Loại Đèn Trang Trí Quán Cafe Bar Sân Vườn
 • Thùng Sữa Tươi Nguyên Kem Frischli Full Cream Uht Milk 12 Hộp 1L
 • Lactobacillus Casei Shirota Bảo Vệ Cơ Thể Phòng Ngừa Viêm Gan Nhiễm Mỡ Không Do Rượu
 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Trong Sản Xuất Sữa Tươi

  --- Bài mới hơn ---

 • Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn
 • Uống Sữa Tăng Cân Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Tăng Cân
 • Uống Sữa Nghệ Có Tăng Cân Không? Uống Sao Thì Tăng Cân Được?
 • 7 Loại Sữa Dành Cho Người Gầy Muốn Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay
 • Trong khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là lời cảnh báo cấp thiết với người tiêu dùng thì việc lựa chọn những sản phẩm có dấu hiệu an toàn chính là lời khuyên hữu ích nhất hiện nay. Do đó, dấu hiệu nhận biết an toàn chính là nhãn hiệu sản phẩm tiệt trùng UHT. Công nghệ này đã giúp cho các sản phẩm lỏng đang lưu thông trên thị trường như sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây…có thời hạn lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm”.

  Những sản phẩm được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Công nghệ tiệt trùng UHT xử lý nguyên liệu như sữa tươi, đậu nành… ở nhiệt độ cao (135-140 độ C) trong thời gian rất ngắn (từ 2 đến 5 giây) rồi làm lạnh ngay xuống 20-25 độ C. Quá trình sản xuất các sản phẩm tiệt trùng này được thực hiện trên dây chuyền tự động hóa cao, an toàn, tự động và tiệt trùng.

  Đồng thời, sản phẩm sau quá trình tiệt trùng được đóng gói bằng công nghệ chiết rót vô trùng nên có thể tránh được sự tái nhiễm của vi khuẩn gây hại trong quá trình lưu kho, phân phối ở điều kiện nhiệt độ môi trường. Bao bì tiệt trùng được làm từ 6 lớp nguyên liệu có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả, tránh các tác động của môi trường (ánh sáng, độ ẩm, oxy hóa) và của con người (quá trình vận chuyển). Nhờ đó, sản phẩm được tươi ngon trong 6 tháng mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản.

  An toàn cho sức khỏe và hữu ích, thân thiện với môi trường là những lợi ích thiết thực mà các sản phẩm chế biến theo công nghệ tiệt trùng và đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng mang lại”. Công nghệ mới này có ưu điểm không cần trữ lạnh, giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khoảng 35%. Công nghệ tiệt trùng UHT cũng hơn công nghệ thanh trùng vốn luôn cần phải giữ sản phẩm ở 5 -7 độ C. Ngoài ra, nó còn giảm được năng lượng nhiệt tiêu thụ trong quá trình sản xuất. Qua đó, ước tính giảm tới 40% lượng khí carbon thải ra trong môi trường, hạn chế tối đa gây ô nhiễm trong sản xuất

  Các bao bì giấy tiệt trùng, nhờ có cấu trúc đặc biệt và hiệu quả trong việc vận chuyển cũng như bảo quản sản phẩm, đã được trao tặng giải thưởng sản phẩm phát triển bền vững tại Nhà Trắng – Mỹ vào năm 1996. Sau khi dùng xong, vỏ hộp giấy tiệt trùng còn được dùng để tái chế làm nguyên liệu sản xuất mái lợp sinh thái hoặc các sản phẩm khác có giá trị kinh tế cao như túi, hộp giấy bìa, giấy vệ sinh, tập, hộp đựng trứng, văn phòng phẩm…

  Ban biên tập IFOOD

  --- Bài cũ hơn ---

 • Qui Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht
 • Quá Trình Chế Biến Uht (Ultra High Temperature)
 • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht Jimei Vn
 • Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?
 • Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Th True Milk Hương Dâu Tự Nhiên Chai 180Ml
 • Quá Trình Chế Biến Uht (Ultra High Temperature)

  --- Bài mới hơn ---

 • Qui Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht
 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Trong Sản Xuất Sữa Tươi
 • Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn
 • Uống Sữa Tăng Cân Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Tăng Cân
 • Theo wiki định nghĩa

  Các cụm từ Ultra-high temperature processing (UHT),ultra-heat treatment, hoặc ultra-pasteurization đều là quá trình gia nhiệt tiệt trùng thực phẩm ở trên nhiệt độ 135°C (275°F). Nhiệt được yêu cầu để diệt các bào tử có trong Sữa tươi – trong khoảng thời gian giữ nhiệt từ 1-2 giây. Quá trình diệt khuẩn UHT thường được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chế biến : nước ép trái cây, kem, sữa đậu, sữa chua, rượu, soup, mật ong, các món hầm. Quá trình xử lý tiệt trùng UHT được nghiên cứu và phát triển từ những năm 1960 và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực tế tiêu thụ từ năm 1970.

  Quá trình gia nhiệt trong suốt thời gian tiệt trùng UHT có thể gây ra hiện tượng Maillard nâu và mùi vị của Sữa tươi sẽ biến đổi. Và có một quá trình có thể thay thế HTST – High temperature short time ( tiệt trùng nhiệt độ cao/ thời gian ngắn), sữa tươi sẽ được gia nhiệt đến 72°C(162°F) trong vòng 15 giây.

  Đối với sản phẩm Sữa UHT sẽ được đóng gói trong bao bì vô trùng, nếu không mở ra thì vòng đời sản phẩm có thể lên tới 6-9 tháng và không cần bảo quản lạnh. Còn đối với các sản phẩm Sữa – HTST ( thanh trùng ) sẽ được đóng gói đa dạng trong nhiều loại chai thủy tinh, chai nhựa, hộp giấy tiêu chuẩn… và vòng đời sử dụng tính từ lúc sản xuất bảo quản là 02 tuần và 01 tuần tính từ lúc bán hàng.

  Công nghệ

  Quá trình xử lý nhiệt độ cực cao UHT là một quá trình sản xuất phức tạp – trong đó đòi hỏi nhiều công đoạn, liên kết chặt chẽ từ khâu chế biến cho đến khâu đóng gói được thực hiện một cách nghiêm ngặt và khép kín.

  1. Heating – Hệ thống gia nhiệt 2. Flash cooling – Hệ thống làm lạnh 3. Homogenization – Quá trình đồng hóa 4. Aseptic packaging – Quá trình đóng gói vô trùng

  1.Heating – Hai cách gia nhiệt UHT trực tiếp và gián tiếp

  Cách gia nhiệt trực tiếp : đối với hệ thống sử dụng cách gia nhiệt trực tiếp có ưu điểm sản phẩm được giữ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian ngắn, giảm tác hại do nhiệt trên sản phẩm nhạy cảm như Sữa. Trong cách trực tiếp sẽ có 2 nhóm : nhóm tiêm trực tiếp hơi nóng vào sản phẩm dưới áp lực lớn và làm lạnh ( nhóm này chỉ phù hợp với một số sản phẩm đặc biệt vì chất lỏng phải tiếp xúc trực tiếp với các vòi phun nóng dễ xảy ra tình trạng quá nhiệt, nhóm thứ hai hơi nóng được bơm vào dưới áp lực tương đối thấp bằng ống hút và buồng hơi ( phù hợp với các chất lỏng có độ nhớt cao).

  Cách gia nhiệt dán tiếp : đối với cách này hiệu quả cao hơn, nước hoặc áp lực hơi hơi nước được sử dụng để gia nhiệt cũng như trao đổi nhiệt, đi kèm theo đó là một lượng tái sử dụng cho phép tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí sản xuất.

  2. Flash cooling – làm lạnh chân không

  Sau quá trình gia nhiệt dịch lỏng được giữ trong ống chuyển đến buồng chân không. Tại đây quá trình bay hơi chân không sẽ diễn ra, và các quá trình làm mát nhanh – Flash, làm giảm tối đa các tổn thương nhiệt cho sản phẩm. Loại bỏ tất cả các chất lỏng nước thừa do tiếp xúc với hơi nước, toàn bộ các chất dễ bay hơi gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm. Mức độ làm mát hoặc lượng nước lấy ra phải được xác định theo cấp độ chân không, và kiểm tra cẩn thận.

  Quá trình đồng hóa là một phần không thể thiếu trong dây chuyền chế biến sữa tiệt trùng UHT . Đồng hóa là cách xử lý cơ học làm giảm kích thước các chất béo có trong sữa, giảm xu hướng Sữa tạo thành kem, ở bề mặt hoặc đóng gói. Tăng cường sự ổn định của Sữa và thoải mái hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng.

  4. Aseptic packaging – Quá đóng gói vô trùng

  Chức năng chính của máy chiết rót hộp giấy tiệt trùng : khép kín chu trình 1 lần – tự động hoàn chỉnh hộp sản phẩm, tiệt trùng, định dang hộp, chiêt rót, niêm phong hộp. Quy trình định hình hộp giấy : sử dùng vòi phun Hydrogen peroxide, bức xạ tia cực tím cường độ cao và khí nóng vô trùng. Sau đó khi định hình hộp giấy xong, quá trình chiết rót trong buồng kín vông tùng, và niêm phong hộp giấy, cắt đoạn xếp góc. Quá trình chiết rót hộp giấy vô trùng, đảm bảo nguyên liệu bao bì và sản phẩm đều tiệt trùng, Giữ cho sản phẩm được tươi lâu trong vòng 6-12 tháng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht Jimei Vn
 • Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?
 • Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Th True Milk Hương Dâu Tự Nhiên Chai 180Ml
 • Tổng Hợp 12 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất.
 • Tác Dụng Của Sữa Và Những Thời Điểm Tốt Nhất Nên Uống Sữa
 • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht Jimei Vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Quá Trình Chế Biến Uht (Ultra High Temperature)
 • Qui Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Uht
 • Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Trong Sản Xuất Sữa Tươi
 • Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Tìm Mua Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht, Nhà Cung Cấp Dây Chuyền Sữa Tiệt Trùng Uht Trên Hatex.vn
 • Uống Sữa Tăng Cân Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Với dòng sản phẩm sữa tươi có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không làm hư và không cần làm lạnh, có nhiều thuận lợi cho cả nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng – UHT bao gồm các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng và nước sốt.

  Công nghệ tiệt trùng UHT – (Ultra High Temperature) JIMEI VN

  Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT (Ultra High Temperature – Nhiệt độ cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên đường ống dẫn sữa tươi được làm nóng, sau đó chuyển qua công đoạn xử lý nhiệt độ cao, đồng hóa áp lực lớn, chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH dưới 4.5 – cho sữa nhiều hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường được tiệt trùng ở nhiệt độ 135ºC-150ºC và được giữ nhiệt trong vòng vài giây, bằng cách : tăng nhiệt độ gián tiếp hoặc phun hơi nóng trực tiếp hoặc tiêm nước nóng xuyên qua. Thông thường đối với sản phẩm Acid cao (pH dưới 4.5) giống như nước ép trái cây sẽ được tiệt trùng với nhiệt độ từ 90ºC-95ºC, giữ trong vòng 15-30 giây. Tất các hệ thống hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt đồ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót vô trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ánh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

  Các cụm từ Ultra-high temperature processing (UHT), ultra-heat treatment, hoặc ultra-pasteurization đều là quá trình gia nhiệt tiệt trùng thực phẩm ở trên nhiệt độ 135°C (275°F). Nhiệt được yêu cầu để diệt các bào tử có trong Sữa tươi – trong khoảng thời gian giữ nhiệt từ 1-2 giây. Quá trình diệt khuẩn UHT thường được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chế biến : nước ép trái cây, kem, sữa đậu, sữa chua, rượu, soup, mật ong, các món hầm.

  Quá trình xử lý nhiệt độ cực cao UHT là một quá trình sản xuất phức tạp – trong đó đòi hỏi nhiều công đoạn, liên kết chặt chẽ từ khâu chế biến cho đến khâu đóng gói được thực hiện một cách nghiêm ngặt và khép kín.

  1. Heating – Hệ thống gia nhiệt

  2. Flash cooling – Hệ thống làm lạnh

  3. Homogenization – Quá trình đồng hóa

  4. Aseptic packaging – Quá trình đóng gói vô trùng

  Sữa tiệt trùng sẽ được đẩy lên nhiệt độ 140ºC giữ trong vòng 3s sau đó làm lạnh nhanh

  Hệ thống dây chuyền sữa tiệt trùng uht bao gồm 10 công đoạn:

  2.Công đoạn tiếp nhận sữa tươi hoặc pha sữa bột

  4.Công đoạn tiệt trùng UHT

  5.Chiết rót vô trùng UHT & Đóng gói Tetra Pak

  1. Tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu hoặc sữa bột khuấy trộn với nước : phần đầu tiên mục đích để chuẩn bị một cách tốt nhất nguồn nguyên liệu sữa cho các đơn vị sản xuất , nếu sữa tươi không đủ chúng ta cần thay thế hoặc bổ sung một lượng sữa bột để tránh tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu sữa phục vụ sản xuất . Sữa nguyên liệu trước khi làm lạnh được lấy mẫu và test trước về chất lượng và các chỉ số, phân loại và tiêu chuẩn hóa chất béo.

  2. Phối trộn và hòa tan với đường : máy trộn và các bể chứa với tốc độ khuấy trộn cực cao, sau đó được hòa tan đường và thêm các dung dịch xiro làm lạnh

  3. Tiệt trùng UHT và đồng hóa : Chính là phần quan trọng nhất của giai đoạn, diệt các vi khuẩn gây hại tạo sử đảm bảo cho một lượng sữa chất lượng cao.

  Hệ thống thiết bị đồng hóa được sử dụng sau khi sữa được thanh trùng như một công cụ đánh nhuyễn đồng nhất lượng phân tử trong sữa khuếch tán một cách đều đặn tạo tuổi thọ và chất lượng của sữa được cao hơn. Hệ thống bài khí được sử dụng để loại bỏ các hỗn hợp khí trộn lẫn với sữa, theo các dự án khác nhau hệ thống này sẽ được nghiên cứu sử dụng theo tùy chọn các sản phẩm và mục đích khác nhau.

  4. Hệ thống lên men và lưu trữ : đối với sản phẩm sữa chua sẽ có thêm công đoạn này

  5. Công đoạn chiết rót và đóng gói: mục đích của công đoạn là rót đều các sản phẩm sữa, và đóng gói nó lại thành các đơn vị : túi nhựa, hộp giấy, chai PET, chai HDPE, chai thủy tinh, chai đầu hồi, ly giấy hoặc nhựa… Tất cả những sản phẩm các bạn muốn đóng gói dưới hình dạng nào, JIMEI cũng sẽ cung cấp theo ý thích và tùy chọn của bạn.

  6. Công đoạn CIP : vệ sinh dây chuyền sau mỗi ca sản xuất, hướng đến một dây chuyền tự động hóa với hệ thống vệ sinh tự động CIP sau mỗi lần sản xuất, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như bảo trì tốt hơn cho dây chuyền của các bạn.

  7. Công đoạn phụ : băng tải, băng chuyền vận chuyển , Pallet đóng gói, các Robot nâng hạ ,…

  8. Công đoạn : Nồi hơi, máy nén khí , cũng cần xử lý và cung cấp để dây chuyền hoạt động

  9. Hệ thống : đường ống, van, tủ điện trình điện khiển điện cabin … một hệ thống quan trong để kết nối toàn bộ dây chuyền cũng như cách bạn điều khiển nó

  .

  .

  Tên thiết bị

  Hình ảnh thực tế

  Dây chuyền hoàn chỉnh

  JIMEIVN thiết kế dây chuyền sản xuất sữa chuyên nghiệp và toàn diện với khách hàng

  1. Sơ đồ sản xuất
  2. Bản vẽ bố trí của tất cả các thiết bị bên trong nhà xưởng và toàn bộ bản vẽ bố trí nhà máy;
  3. Đường kính cho đường ống, tốc độ dòng chảy và của tất cả các sản phẩm van và CIP vệ sinh sẽ được trình bày;
  4. bản vẽ bố trí của tất cả các hệ thống đường ống bên trong nhà xưởng, bao gồm cả ống dẫn hơi , nước mát.

  Thiết kế các sơ đồ năng lượng :

  1. Thiết kế bố trí đường dây điện thiết kế và bản vẽ bố trí cáp rãnh bên trong khu vực sản xuất
  2. Bản vẽ bố trí của ống & hỗ trợ bên trong khu vực sản xuất
  3. Tiết kiệm năng lượng tối đa cho xưởng sản xuất
  4. Tốc độ dòng chảy thoát nước và phân phối tại khu vực sản xuất
  5. Đang tải các yêu cầu của tất cả các trang thiết bị

  CÓ RẤT NHIỀU HỆ THỐNG TIỆT TRÙNG UHT KHÁC NHAU

  Có hai loại hệ thống tiệt trùng UHT chính trên thị trường công nghệ hiện tại :

  Cách gia nhiệt trực tiếp : đối với hệ thống sử dụng cách gia nhiệt trực tiếp có ưu điểm sản phẩm được giữ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian ngắn, giảm tác hại do nhiệt trên sản phẩm nhạy cảm như Sữa. Trong cách trực tiếp sẽ có 2 nhóm : nhóm tiêm trực tiếp hơi nóng vào sản phẩm dưới áp lực lớn và làm lạnh ( nhóm này chỉ phù hợp với một số sản phẩm đặc biệt vì chất lỏng phải tiếp xúc trực tiếp với các vòi phun nóng dễ xảy ra tình trạng quá nhiệt, nhóm thứ hai hơi nóng được bơm vào dưới áp lực tương đối thấp bằng ống hút và buồng hơi ( phù hợp với các chất lỏng có độ nhớt cao).

  Cách gia nhiệt dán tiếp : đối với cách này hiệu quả cao hơn, nước hoặc áp lực hơi hơi nước được sử dụng để gia nhiệt cũng như trao đổi nhiệt, đi kèm theo đó là một lượng tái sử dụng cho phép tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí sản xuất.

  Sẽ có 03 loại thiết bị chính đối với cách dán tiếp : a. Plate exchangers – Tấm phẳng ( bản mỏng )b. Tubular exchangers – Ống lồng ( ống chùm )c. Scraped-surface exchangers – Tấm bản xù xì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cà Phê Sữa Uống Có Tốt Không?
 • Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Th True Milk Hương Dâu Tự Nhiên Chai 180Ml
 • Tổng Hợp 12 Loại Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tốt Nhất.
 • Tác Dụng Của Sữa Và Những Thời Điểm Tốt Nhất Nên Uống Sữa
 • Uống Sữa Nghệ Có Tốt Không? Uống Vào Lúc Nào Hiệu Quả Nhất?
 • Công Nghệ Và Quá Trình Gia Nhiệt Tiệt Trùng Uht • Envitechcorp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Sản Xuất Sữa Uống Tiệt Trùng Công Nghệ Uht (Công Suất 50 L/h)
 • Sữa Thanh Trùng Khác Sữa Tiệt Trùng Như Thế Nào? Loại Nào Ngon Hơn?
 • Sữa Tiệt Trùng Khác Với Sữa Thanh Trùng Như Thế Nào
 • Top 5 Sữa Mass Tăng Cân Dành Cho Nữ Tốt Nhất
 • Bé 1 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân? Hầu Hết Các Mẹ Không Biết
 • Công nghệ gia nhiệt tiệt trùng UHT là một công nghệ được ứng dụng nhiều trong công nghệ thực phẩm, điển hình là chế biến sữa, đồ uống….

  Ultra-high temperature processing (UHT), ultra-heat treatment, hoặc ultra-pasteurization đều là quá trình gia nhiệt tiệt trùng thực phẩm ở trên nhiệt độ 135°C (275°F). Nhiệt được yêu cầu để diệt các bào tử có trong Sữa tươi – trong khoảng thời gian giữ nhiệt từ 1-2 giây. Quá trình diệt khuẩn UHT thường được ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chế biến : nước ép trái cây, kem, sữa đậu, sữa chua, rượu, soup, mật ong, các món hầm. Quá trình xử lý tiệt trùng UHT được nghiên cứu và phát triển từ những năm 1960 và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực tế tiêu thụ từ năm 1970.

  Quá trình gia nhiệt trong suốt thời gian tiệt trùng UHT có thể gây ra hiện tượng Maillard nâu và mùi vị của Sữa tươi sẽ biến đổi. Và có một quá trình có thể thay thế HTST – High temperature short time ( tiệt trùng nhiệt độ cao/ thời gian ngắn), sữa tươi sẽ được gia nhiệt đến 72°C(162°F) trong vòng 15 giây.

  Đối với sản phẩm Sữa UHT sẽ được đóng gói trong bao bì vô trùng, nếu không mở ra thì vòng đời sản phẩm có thể lên tới 6-9 tháng và không cần bảo quản lạnh. Còn đối với các sản phẩm Sữa – HTST ( thanh trùng ) sẽ được đóng gói đa dạng trong nhiều loại chai thủy tinh, chai nhựa, hộp giấy tiêu chuẩn… và vòng đời sử dụng tính từ lúc sản xuất bảo quản là 02 tuần và 01 tuần tính từ lúc bán hàng.

  Công nghệ tiệt trùng UHT

  Quá trình xử lý nhiệt độ cực cao UHT là một quá trình sản xuất phức tạp – trong đó đòi hỏi nhiều công đoạn, liên kết chặt chẽ từ khâu chế biến cho đến khâu đóng gói được thực hiện một cách nghiêm ngặt và khép kín, theo trình tự:

  1. Heating – Hệ thống gia nhiệt

  2. Flash cooling – Hệ thống làm lạnh

  3. Homogenization – Quá trình đồng hóa

  4. Aseptic packaging – Quá trình đóng gói vô trùng

  Trong quá các cấp xử lý nhiệt tiệt trùng UHT, chất lỏng trước tiên được đưa lên nhiệt độ (70-80°C) sau đó, một cách đột ngột đưa lên nhiệt độ yêu cầu của quá trình xử lý nhiệt UHT. Chúng ta có hai công nghệ để gia nhiệt : cách thứ nhất nồi hơi sẽ được kết nối trực tiếp với sản phẩm – hơi nóng từ đó được tiếp xúc trực tiếp, cách thứ hai sản phẩm sữa sẽ được tiếp xúc dán tiếp nhiệt độ qua các bề mặt. Với mục tiêu chính của cả 2 loại thiết kế là chất lượng sản phẩm và hiệu quả với các đặc điểm duy trì nhiệt độ sản phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn nhất có thể, đảm bảo nhiệt độ được phân bố một cách đều đặn.

  Cách gia nhiệt trực tiếp :

  Đối với hệ thống sử dụng cách gia nhiệt trực tiếp có ưu điểm sản phẩm được giữ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian ngắn, giảm tác hại do nhiệt trên sản phẩm nhạy cảm như Sữa. Trong cách trực tiếp sẽ có 2 nhóm : nhóm tiêm trực tiếp hơi nóng vào sản phẩm dưới áp lực lớn và làm lạnh ( nhóm này chỉ phù hợp với một số sản phẩm đặc biệt vì chất lỏng phải tiếp xúc trực tiếp với các vòi phun nóng dễ xảy ra tình trạng quá nhiệt, nhóm thứ hai hơi nóng được bơm vào dưới áp lực tương đối thấp bằng ống hút và buồng hơi ( phù hợp với các chất lỏng có độ nhớt cao).

  Cách gia nhiệt gián tiếp :

  Phương pháp gia nhiệt gián tiếp có hiệu quả hơn do nguồn nóng hoặc lạnh không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Vì vậy chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Ngoài ra, trong một hệ thống tuần hoàn kín việc gia nhiệt gián tiếp sẽ tiết kiệm được năng lượng trong quá trình tuần hoàn sản phẩm giữa hai quy trình làm nóng và làm lạnh. Do đó sẽ tiết kiệm được năng lượng và chi phí sản xuất.

  Sẽ có 03 loại thiết bị chính đối với cách dán tiếp :

  • Plate exchangers – Tấm phẳng ( bản mỏng )
  • Tubular exchangers – Ống lồng ( ống chùm )
  • Scraped-surface exchangers – Tấm bản mặt xước

  Sau quá trình gia nhiệt dịch lỏng được giữ trong ống chuyển đến buồng chân không. Tại đây quá trình bay hơi chân không sẽ diễn ra, và các quá trình làm mát nhanh – Flash, làm giảm tối đa các tổn thương nhiệt cho sản phẩm. Loại bỏ tất cả các chất lỏng nước thừa do tiếp xúc với hơi nước, toàn bộ các chất dễ bay hơi gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm. Mức độ làm mát hoặc lượng nước lấy ra phải được xác định theo cấp độ chân không, và kiểm tra cẩn thận.

  Homogenization – Quá trình đồng hóa

  Quá trình đồng hóa là một phần không thể thiếu trong dây chuyền chế biến sữa tiệt trùng UHT . Đồng hóa là cách xử lý cơ học làm giảm kích thước các chất béo có trong sữa, giảm xu hướng Sữa tạo thành kem, ở bề mặt hoặc đóng gói. Tăng cường sự ổn định của Sữa và thoải mái hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng.

  Aseptic packaging – Quá đóng gói vô trùng

  Chức năng chính của máy chiết rót hộp giấy tiệt trùng : khép kín chu trình 1 lần – tự động hoàn chỉnh hộp sản phẩm, tiệt trùng, định dang hộp, chiêt rót, niêm phong hộp. Quy trình định hình hộp giấy : sử dùng vòi phun Hydrogen peroxide, bức xạ tia cực tím cường độ cao và khí nóng vô trùng. Sau đó khi định hình hộp giấy xong, quá trình chiết rót trong buồng kín vông tùng, và niêm phong hộp giấy, cắt đoạn xếp góc.

  Quá trình chiết rót hộp giấy vô trùng, đảm bảo nguyên liệu bao bì và sản phẩm đều tiệt trùng, Giữ cho sản phẩm được tươi lâu trong vòng 6- 12 tháng.

  Tổng hợp bởi Envitech Corp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uht Là Gì? Tại Sao Sữa Tươi Dùng Công Nghệ Tiệt Trùng Uht Là Tốt Nhất?
 • Uht Là Gì? Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Sữa Tươi Tiệt Trùng Uht
 • Bán So Sánh Giá Sữa Chua Uống Zinzin Kids Dâu 110Ml Thùng 48 Hộp
 • 5 Sai Lầm Ăn Uống Của Phái Đẹp
 • Uống Sữa Yakult Có Giảm Cân Không?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100