Top 17 # Sữa Tách Béo Flex / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Tách Béo Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Sữa Tách Béo / 2023

1Sữa tách béo là gì?

Sữa tách béo hay sữa ít béo, là sữa tươi đã được tách chất béo nhờ công nghệ ly tâm. Tỷ lệ chất béo tách ra tùy thuộc vào nhà sản xuất. Phần chất béo tách ra được xử lý thành váng sữa, phần sữa còn lại chính là sữa tách béo.

Chọn mua các sản phẩm tại bách hóa xanh:

Sữa tách béo có hàm lượng chất béo thấp ( khoảng từ 0% đến 2%). Mùi vị sữa không còn ngậy, béo và hấp dẫn như sữa nguyên kem hay các loại sữa khác.

2Ưu điểm và khuyết điểm của sữa tách béo

Ưu điểm

Giảm lượng chất béo cung cấp cho cơ thể: Nhờ tách chất béo ra khỏi sữa, nên uống sữa tách béo sẽ giúp bạn giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể, mà vẫn nhận được các dưỡng chất từ sữa.

Cung cấp vitamin D và protein cho cơ thể: Hàm lượng vitamin D và protein trong sữa tách béo cao hơn so với nhiều loại sữa khác. Vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thu canxi, protein cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Khuyết điểm

Chứa ít vitamin A và K: Do chất béo tách ra đã lấy đi nhiều dưỡng chất có trong sữa, trong đó có vitamin A và K. Đây là hai vitamin cần thiết cho cơ thể, vitamin A tốt cho thị lực, còn vitamin K giúp cho quá trình đông máu, làm lành vết thương.

Chứa ít chất béo bão hòa tốt cho cơ thể: Chứa ít chất béo vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của sữa tách béo. Chất béo bão hòa cũng đồng thời bị tách ra trong quá trình tách chất béo. Chất béo bão hòa có tác dụng phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, viêm động mạch.

3Một số điều cần biết khi dùng sữa tách béo

Sữa tách béo sẽ có lợi cho cơ thể khi bạn sử dụng đúng mục đích. Các đối tượng nên dùng sữa tách béo: người đang giảm cân, người thường xuyên tập thể dục, người béo phì…

Nếu sử dụng sữa tách béo, bạn nên bổ sung thêm vào chế độ ăn uống những dưỡng chất bị thiếu hụt trong sữa tách béo.

Đối với trẻ em, tốt nhất không nên cho trẻ dùng sữa tách béo vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển, cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ sữa nguyên chất. Do vậy, nên lựa chọn cho bé các loại sữa nguyên kem, sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng…

Một số thương hiệu sữa tách béo tại Việt Nam gồm: sữa tươi tách béo Vinamilk, sữa tươi tách béo Ba Vì… Ngoài ra, còn có các thương hiệu sữa tách béo nhập khẩu như: sữa tươi tách béo Devondale, sữa tươi ít béo Meadow Fresh…

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 3 Loại Sữa Tách Béo (Tách Kem) Không Đường Tốt Nhất / 2023

Trên thị trường hiện nay sữa có rất nhiều loại: sữa tách béo không đường, sữa tươi tách béo, sữa nguyên kem, sữa tách kem,..Một trong những loại sữa được nhiều người lựa chọn khi muốn giảm cân hoặc đang trong chế độ ăn kiêng đó là sữa tách béo.

Vậy sữa tách béo là gì? Sữa tươi tách béo có điểm gì khác biệt so với sữa ít béo, sữa nguyên chất? Bạn hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết này.

Là loại sữa đã được áp dụng công nghệ ly tâm để có thể tách 1 phần chất béo có trong sữa. Với mục đích nhằm cung cấp sữa ít béo cho những ai cần kiêng chất béo hoặc không muốn tăng cân.

Sữa tách béo có một vài ưu điểm lợi cho sức khỏe cũng như là một vài nhược điểm.

Hàm lượng vitamin D cao: Sữa tách béo có hàm lượng vitamin D gấp đôi so với sữa nguyên kem. Nhờ vậy, cơ thể bạn sẽ hấp thu nhiều canxi hơn giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Chứa ít calories: Sữa sau khi đã tách béo chỉ còn 110 calories trong 200ml sữa. Trong khi đó, sữa nguyên kem thì có đến 150 calories trong 200ml. Đối với những người không nạp vào nhiều calories thì sữa tách béo là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hàm lượng chất béo thấp: Đây là sữa đã được tách bớt kem giúp sữa ít béo hơn. Lượng chất béo bão hòa thấp trong sữa giúp ngăn ngừa tăng cân và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Phù hợp cho những người thường xuyên tập thể dục: Uống sữa sau khi tập thể dục giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết và bù nước hiệu quả. Nhất là sau khi hoạt động tập luyện với cường độ cao.

Bên cạnh đó, sữa tách béo còn giúp cơ săn chắc và loại bỏ những chất béo không mong muốn.

Hàm lượng vitamin A thấp: Khi chất béo được tách ra khỏi sữa đồng nghĩa lượng vitamin A cũng giảm theo. Lý do là vì vitamin A có thể hòa tan được trong chất béo.

Hàm lượng vitamin K giảm: Lượng vitamin K có trong sữa sẽ giảm đi trong quá trình tách béo. Vitamin K là một trong những vitamin có thể hòa tan trong chất béo có khả năng làm đông máu.

Phân biệt sữa tách béo, sữa ít béo và sữa nguyên chất (sữa bò nguyên kem)

TOP 3 loại sữa tách béo được ưa chuộng nhất năm 2020

Sữa bò tách kem có đường hữu cơ Koita

Xuất xứ từ nước Ý xa xôi, sữa bò tách kem có đường hữu cơ Koita mang lại hương vị tuyệt vời. Koita là dòng sữa bò hữu cơ nguyên chất, được làm giàu thêm vitamin A, D và giàu canxi.

Đây là dòng sữa được cấp chứng nhận hữu cơ châu Âu. Điều đó có nghĩa là sản phẩm sữa này hoàn toàn không chứa kháng sinh, hormone hay chất bảo quản. Bạn có thể an tâm sử dụng mà không lo các vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm đường sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng sau một ngày dài làm việc.

Thành phần: sữa bò bán tách kem 95.7%, đường, tinh bột gạo, hương dâu tây tự nhiên, carrageenan.

Sữa tách kem DAIONI là loại sữa tươi tách béo có hàm lượng đường và chất béo thấp. Chỉ chứa màu sắc và hương vị tự nhiên, không chất phụ gia hay chất bảo quản nhân tạo.

Sản phẩm được sản xuất dựa theo quy trình chuẩn của châu Âu nên sản phẩm này đã giành được rất nhiều giải thưởng như: Giải thưởng Thực phẩm và Đồ uống Xuất sắc Quốc gia, Giải thưởng Hương vị Tuyệt vời,…

Thành phần: Sữa bò tươi tách kem 95.3%, đường, tinh bột gạo, hương chuối, carrageenan.

Đây là loại sữa tách kem đến từ nhãn hiệu, một thương hiệu đã được chứng nhận tiêu chuẩn Organic nổi tiếng của Vương Quốc Anh.

Sữa bò tách kem hữu cơ DAIONI vị chuối chứa hàm lượng protein cao, thích hợp với những người cần sự phục hồi và tăng trưởng. Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng sữa tách kem (tách béo) hiện nay

Mặc dù đây là sản phẩm bổ sung dưỡng chất quan trọng, cũng có một số lưu ý bạn nên quan tâm.

Cơ thể sẽ tự chuyển hóa carbonhydrate và đường để lấp đầy khoảng trống, làm bạn thấy thèm ăn. Tuy chất béo bão hòa không tốt, nhưng nó cần thiết để sản xuất hormone, ổn định màng tế bào. Ngoài ra nó còn tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng sữa tách kem (tách béo)

Để thêm sữa tách béo vào chế độ ăn hàng ngày, bạn nên xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Nghĩa là có đầy đủ và đa dạng các loại thức ăn để cung cấp đầy đủ các vitamin cho cơ thể.

Các chất bổ sung này có thể gây hại cho cơ thể nếu tích tụ quá nhiều gây ra ngộ độc. Không những vậy, chúng còn có thể gây ra chứng suy giáp, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy, bạn nên tìm những sản phẩm không có đường và hoàn toàn tự nhiên.

Nếu bạn lo ngại về vấn đề chất phụ gia trong sữa, hãy đến với siêu thị Organic Center. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ đã được cấp chứng nhận bởi tổ chức quốc tế. Đến với các loại sữa tự nhiên 100%, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề chất phụ gia trong sữa.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học

Hãy truy cập vào website https://thucphamorganic.vn/ để biết chi tiết hơn về các sản phẩm hữu cơ của chúng tôi.

Một số sản phẩm sữa có bổ sung sữa bột để cung cấp protein cho cơ thể. Nhưng sữa bột này có thể chứa cholesterol bị oxy hóa có khả năng gây hại cho thành động mạch.

Những phụ nữ đang mang thai uống sữa có chứa chất tổng hợp cần lưu ý việc dư thừa vitamin A. Việc dư thừa loại vitamin này sẽ làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Không nên cho trẻ uống sữa tách kem, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi. Bởi vì nó không cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm sữa không đường tách béo có thương hiệu uy tín trên thị trường và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, việc xem bao bì cẩn thận giúp bạn kiểm tra xem những thành phần có trong sữa.

Thắc mắc của khách hàng khi muốn dùng sữa tách béo

Nhiều người cho rằng, thành phần trong sữa tách béo có ít calo có lợi cho việc giảm cân. Nhưng thực chất, đây là một sai lầm.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, sữa tươi nguyên chất có tác dụng giảm nguy cơ béo phì nhưng với sữa tách béo thì không.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, mỗi ngày uống 1 ly sữa nguyên chất sẽ làm giảm 15% tăng cân trong vòng 9 năm so với những người uống sữa tách béo.

Để lựa chọn loại sữa sử dụng thì nên chọn sữa nguyên chất, nguyên kem vì nó có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn nhiều, khoảng 183 miligam mỗi cốc giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn mỗi ngày.

Sữa tách béo không có lợi trong việc giảm cân

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên sử dụng hàng ngày. Bạn có thể uống chỉ 1 ly/tuần thôi cũng đủ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, không tốn nhiều calo và chất béo.

Sữa Hikid Premium Tách Béo Hàn Quốc / 2023

Sữa Hikid premium có điểm gì đặc biệt so với các loại sữa khác?

Hikid premium được biết đến là dòng sữa mát, không gây nóng, táo bón cho trẻ được rất nhiều bà mẹ yêu thích. Điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là sự khắt khe về chất lượng và bí mật trong công thức phát triển chiều cao vượt trội.

Sản phẩm chứa hàm lượng canxi, vitamin D, kẽm, mg rất cao.

Đồng thời các hoạt chất có trong Hikid premium có tác dụng bổ sung và tăng khả năng hấp thụ canxi giúp chiều cao của trẻ tăng một cách nhanh chóng. Bí quyết giúp Hikid premium bổ sung canxi nhưng không gây táo bón là nhờ các hạt vitamin tổng hợp có thể tan trong nước. Từ đó, giúp các dưỡng chất chuyển hóa vào cơ thể dễ dàng hơn.

Yếu tố chính là nên tên tuổi của Hikid premium chính là hàm lượng cao IGF và TGF. Đây là 2 thành phần chính của sữa non có tác dụng tăng sức đề kháng cho trẻ. Như vậy chỉ với một khối lượng sữa nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện, cân đối.

Hikid premium đã tách béo trọng tâm phát triển chiều cao. Vì vậy sử dụng Hikid premium các mẹ không phải lo lắng vấn đề thừa cân. Các nguồn dưỡng chất có trong sản phẩm chủ yếu từ ngũ cốc, rau củ quả, lúa mạch có tác dụng kiểm soát cân nặng phù hợp.

Như chúng ta đã biết Hàn Quốc trước năm 1950 chiều cao trung bình của người dân khá thấp. Do đó chính phủ nước này đã có nhiều chính sách nhằm nâng chiều cao của người dân. Chương trình sữa học đường được thực hiện, các tập đoàn cũng đẩy mạnh nghiên cứu nhằm cho ra những sản phẩm sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ. Hikid premium đã ra đời và trở thành sản phẩm nổi tiếng giúp phát triển chiều cao, cân nặng toàn diện.

Hiện nay chiều cao trung bình của người Hàn Quốc đã tăng lên 20cm so với 100 năm trước. Để đạt được kết quả đó là thành công và đóng góp không nhỏ của tập đoàn ILDong.

Thành phần của Hikid premium

Trong Hikid premium có DHA, AA giúp hấp thu dưỡng chất và phát triển trí não của trẻ.

Chất Sphingomyelin góp phần hoàn thiện cấu trúc hệ thần kinh, giúp bé phát triển nhanh nhẹn, tăng khả năng vận động.

Thành phần sữa non cao chứa IGF và TGF tăng sức đề kháng cho trẻ chống lại bệnh tật.

Các vitamin, khoáng chất bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé phát triển.

Hàm lượng canxi cao giúp xương phát triển khỏe mạnh, vững chắc.

Hikid premium có vị vani thơm dịu, dễ uống được nhiều bé yêu thích.

Hikid premium chứa công thức vượt trội cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Công dụng của Hikid premium

Sản phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển trong giai đoạn từ 1-9 tuổi.

Phát triển trí não, hoàn thiện hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch.

Giúp bé phát triển thông minh, nhanh nhẹn.

Không gây táo bón, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại đường ruột.

Các dưỡng chất lấy từ rau củ quả giúp trẻ phát triển cân đối tránh tình trạng thừa cân, béo phì.

Sản phẩm giúp phát triển chiều cao vượt trội, hiệu quả được đông đảo các bà mẹ châu Á tin dùng.

Hikid premium tăng chiều cao nhanh chóng mà không lo béo phì

Cách pha sữa Hikid premium

Bước 1: khử trùng các dụng cụ pha sữa bằng nước đun sôi để tránh nhiễm khuẩn.

Nên cho bé uống 2-3 bình sữa hikid premium mỗi ngày

Bước 2: dùng thìa gạt ngang 6 muỗng sữa bột Hikid premium sau đó cho nước ấm khoảng hơn 40 độ vào bình và lắc đều.

Nên cho trẻ uống 2-3 bình mỗi ngày để cung cấp các dưỡng chất cho sự phát triển của cơ thể.

Sữa có vị ngọt nhẹ, thơm mát dễ uống. Sau khi dùng xong nên để hộp sữa ở nơi thoáng mát.

Đối tượng nào nên sử dụng Hikid premium

Hikid premium có nhiều tác dụng tốt cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt sữa được chế tạo dành riêng cho các bé trong giai đoạn từ 1-9 tuổi nhằm phát triển chiều cao nhưng hạn chế tăng cân. Vì vậy nếu mẹ nào muốn con phát triển chiều cao trong giai đoạn này hãy sử dụng ngay Hikid premium.

Sữa được sản xuất trên cơ sở nền tảng khoa học vững chắc sẽ mang đến cho trẻ sự phát triển tốt nhất.

Trẻ em hiện nay nguy cơ béo phì ngày càng nhiều trong khi chiều cao hạn chế. Vì vậy Hikid premium là sản phẩm hoàn hảo giúp phát triển chiều cao tốt nhất mà hạn chế tăng cân nặng ở trẻ. Đây đúng là sản phẩm tuyệt vời nhiều mẹ đang tìm.

Với trẻ em Việt Nam nói chung chiều cao còn hạn chế. Cách tốt nhất để tăng chiều cao ở trẻ bạn nên sử dụng Hikid premium Hàn Quốc.

Sữa Hikid premium Hàn Quốc thực sự là người bạn đồng hành không thể thiếu của các bé. Hãy để Hikid premium giúp mẹ chăm sóc bé một cách tốt nhất. Cho con một chiều cao vượt trội nâng tầm quốc tế.

Sữa Nguyên Kem Có Tốt Hơn Sữa Ít Béo Và Sữa Tách Béo? / 2023

Sữa là một trong những đồ uống giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh xanh. Sữa dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Các khuyến nghị về sử dụng sữa trong thập kỷ qua đều xoay quanh việc nên sử dụng sữa ít béo làm chủ yếu. Tuy nhiên gần đây các nhà khoa học đã bắt đầu đặt câu hỏi về việc sử dụng sữa ở dạng nào là tốt nhất, và những nghiên cứu hiện tại đều cho rằng sữa tách béo không phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu so sánh.

Có rất nhiều loại sữa khác nhau có sẵn trong cuộc sống hàng ngày, và chúng cũng có sự khác nhau về lượng chất béo có chứa trong sữa. Theo đó, sữa nguyên kem đôi khi còn được gọi là “sữa nguyên chất” bởi vì lượng chất béo trong sữa gần như giữ nguyên so với ban đầu. Sữa tách kem và các loại sữa 1% chất béo được sản xuất bằng cách tách chất béo ra khỏi sữa.

Tỉ lệ phần trăm chất béo trong sữa được tính toán trên tổng lượng sữa, theo khối lượng. Cách tính này chia sữa thành 3 loại thông thường với tỉ lệ chết béo như:

Bản thân chất béo cũng mang đến nhiều calo hơn nếu so sánh về mức ngang khối lượng so với các chất dinh dưỡng khác, do đó sữa nguyên kem cũng sẽ mang tới lượng calo nhiều hơn.

Vitamin D là một loại vitamin với tỉ lệ khác nhau phụ thuộc vào loại chất béo. Đây là vitamin tan trong dầu, do vậy chúng chỉ có trong các loại sữa có chất béo. Tuy nhiên, các loại sữa hiện nay trên thị trường đều được thêm vitamin D, do vậy hàm lượng vitamin này trong các nhóm sữa đa phần là tương đương nhau.

Ngoài ra, các nghiên cứu đều chứng minh rằng các loại sữa nguyên kem có nguồn gốc organic sẽ chứa lượng omega-3 cao hơn so với sữa nguyên kem thông thường.

Một ly sữa (240ml) có chứa khoảng 4,6 gam chất béo bão hòa, và lượng chất béo này chiếm chỉ 20% lượng chất béo khuyến nghị trong ngày theo khuyến nghị cho người trưởng thành tại Hoa Kỳ. Mặc dù những khuyến nghị vẫn đang dừng lại ở sử dụng sữa ít béo và tách béo, song điều này cũng đặt ra câu hỏi cho nhiều nghiên cứu, và thực tế cũng đã có những nghiên cứu kết luận rằng: sử dụng chất béo bão hòa không phải là nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch.

Thực tế, rất ít bằng chứng khoa học chứng minh rằng bạn nên tránh sử dụng chất béo bão hòa trong chế độ dinh dưỡng.

Chất béo bão hòa làm tăng LDL – một cholesterol xấu trong cơ thể. Nhưng điều chúng ta lại hay bỏ qua là chất béo bão hòa cũng làm tăng cả HDL – một cholesterol tốt. Bản thân HDL cũng giúp bảo vệ cơ thể trước chính các bệnh tim mạch. Đồng thời, cũng có rất nhiều loai LDL khác nhau và chính những loại LDL rất nhỏ, đậm đặc chính là những tác nhân gây tổn hại nhất cho tim và mạch máu.

Và điều thú vị là chất béo bão hòa còn làm tăng kích thước các hạt LDL nhỏ, đậm đặc trở lên lớn hơn và ít gây hại hơn.

Nhiều người lựa chọn giải pháp sử dụng sữa nguyên kem để tránh khỏi tăng cân do việc tiêu thụ quá nhiều chất béo và calo của cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ các sản phẩm có lượng chất béo cao như sữa nguyên kem lại có thể giúp bạn dự phòng trước tình trạng tăng cân.

Theo nghiên cứu, phụ nữ tiêu thụ lượng chất béo hàng ngày cao lại là những người dường như ít bị tăng cân nhất trong khoảng thời gian nghiên cứu. Một nghiên cứu khác trên nam giới đã tìm thấy rằng những người tiêu thụ nhiều các sản phẩm giàu chất béo lại có nguy cơ bị béo bụng thấp hơn tới 48% so với người sử dụng lượng chất béo ở mức trung bình. Trong khi đó, những người sử dụng hạn chế lượng chất béo lại có nguy cơ tăng béo bụng cao hơn tới 53%. Sự chênh lệch này là hoàn toàn có ý nghĩa, và việc béo bụng – tăng vòng bụng chính là điều tệ nhất trong quá tăng cân.

Hội chứng chuyển hóa là một khái niệm mà theo đó, nhiều yếu tố nguy cơ gộp lại gây một hội chứng có hại cho cơ thể, có thể bao gồm các tình trạng như kháng insulin, béo bụng, giảm lượng HDL và tăng mức triglycerid của cơ thể. Khi các yếu tố nguy cơ cùng xuất hiện đồng thời, nguy cơ mắc béo phì hay các bệnh tim mạch tăng lên rất cao.

Các acid béo trong sữa cũng đáp ứng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, những người có lượng acid béo từ sữa cao trong máu có nguy cơ mắc béo phì thấp hơn tới 44% so với những người có lượng acid béo trong máu thấp. Uống sữa nguyên kem còn có thể có những lợi ích đáng chú ý khác bao gồm cả tăng khả sinh sản và giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Song các bằng chứng này đều chưa đủ mạnh và xác đáng.

Trong một vài trường hợp, sữa tách béo lại là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Có thể là trong trường hợp bạn cần lượng calo tiêu thụ thấp, 1 ly sữa tách béo – ít béo sẽ phù hợp cho bạn hơn là sữa nguyên kem. Bản thân sữa tách béo cũng là một nguồn protein tốt và cung cấp lượng calo thấp. Tương tự như sữa nguyên kem, lượng protein của cả 2 loại sữa đều khoảng 8 gam cho mỗi ly. Trong sữa nguyên chất, protein chỉ cung cấp 22% lượng calo, trong khi sữa tách béo thì con số này đạt 39%. Do vậy, đôi khi sữa tách béo còn được gọi là sữa giàu dinh dưỡng khi nó cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất nhưng lại ít calo hơn.

Ngoài ra, sữa tách béo còn là một trong những nguồn cung nhiều canxi nhất, với khoảng 300 mg canxi trên mỗi ly sữa. Con số này còn cao hơn cả trong sữa nguyên kem với con số đạt khoảng 276 mg trong mỗi ly sữa.

Do vậy, nếu bạn cần một nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu khoáng chất mà chỉ cung cấp ít calo thì sữa ít béo – tách béo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Có một số lý do để sữa ít béo – tách béo là một sự lựa chọn tốt trong những trường hợp nhất định, song nếu nhìn chung, sữa nguyên kem vẫn mang đến lợi thế về giá trị dinh dưỡng rõ ràng hơn so với 2 nhóm sữa còn lại.

Ngoài ra, uống sữa nguyên kem thường xuyên còn có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng và cũng giảm các yếu tố nguy cơ mắc phải các hội chứng chuyển hóa.