Top 12 # Sữa Pediasure Úc Để Được Bao Lâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu / 2023

Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

Cách 1:

Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

Cách 2:

Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Cách 3:

Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

Khoai lang luộc để được bao lâu

Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

Sữa Mẹ Vắt Ra Để Được Bao Lâu / 2023

Vắt sữa, luôn là câu chuyện dài tập. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này tôi đề cập đến vấn đề nhiều mẹ băn khoăn là sữa mẹ vắt ra để được bao lâu mà không lo ngại vấn đề hỏng hóc.

Lúc đầu tôi cũng kêu gọi sự giúp đỡ của anh Google, anh vạn năng quá mà, nhưng thông tin về việc bảo quản sữa mẹ tràn lan. Tôi có hỏi sữa mẹ vắt ra để được bao lâu trên vài diễn đàn thì có mẹ chia sẻ để được 2h ở nhiệt độ phòng, có mẹ thì 1h. Và tôi nhận thấy, cũng nhiều mẹ hoang mang như mình. Thôi thì chốt lại, để tối đa 1h thôi, cho chắc ăn chứ không “Tào Tháo” đến nhà thì bể hết kế hoạch. Người nhà vốn dĩ phản đối, không cho dùng sữa mẹ trữ đông cho con vì sợ mất chất, nay lại bị nhiễm khuẩn nữa thì càng thêm kịch liệt.

Ban đầu tôi dùng máy Spectra Dew 350 mượn của một người chị, không còn tờ hướng dẫn sử dụng, cứ theo bản năng cắm đầu mà vắt. Việc vắt không đúng kỹ thuật khiến bầu ngực bị kéo dài nhọn hoắc và đau, mỗi lần chụp phễu hút, bật máy là giật mình. Chắc có lẽ vì tâm lí như vậy nên lượng sữa tăng rất chậm mặc dù tôi vắt đều và nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

Vì thiếu hụt lượng sữa cho bé, tôi buộc phải dặm thêm sữa công thức. Nói thật, tôi không bài xích sữa công thức, cuồng sữa mẹ. Vắt quá mệt, tôi không đủ sức dành thời gian chơi với con nữa nên có lúc đã quyết định sẽ dùng sữa công thức hoàn toàn cho con.

Nhưng một buổi sáng trời không đẹp mấy, tôi lúi húi pha sữa đã phát hiện trong sữa có mấy mẩu vật lạ màu sẫm hơn bột sữa, tôi nghi ngờ mình mua trúng lon sữa giả. Ngẫm lại, tôi mua sữa của Đức, loại này không phổ biến ở Việt Nam, chỗ cửa hàng lớn hông lẽ cái chuyện giả dối thất đức thế kia mà cũng diễn ra sao, tôi tiếp tục mua thêm 1 lon nữa để kiểm tra. Và lon này cũng y chang, cũng có vài mảnh nhỏ. Tôi rất kỹ tính, trước khi pha tiệt trùng bình bằng máy, rửa tay sạch sẽ, đun nước sôi hoàn toàn , canh nhiệt độ gần chuẩn nên nghĩ vấn đề chắc không xuất phát từ mình, định gọi hãng sữa thì nghĩ phiền phức quá nên bỏ luôn lon sữa.

Nói như vậy để thấy được lý do và động lực giúp tôi kích sữa thành công, và tôi quyết định đầu tư máy Medela Swing. Mắc tiền chút nhưng được cái máy chạy êm, có chế độ massage. Sau 2 tuần hì hục vừa ôm máy vừa ôm con, nhóc nhà tôi đã bú sữa mẹ hoàn toàn.

Nhưng trữ đông sữa mẹ đúng cách như thế nào để không bị mất dinh dưỡng, kháng thể và không bị nhiễm khuẩn ?. Tôi miệt mài tìm kiếm thông tin chính thống hơn, là từ hãng Medela.

Với câu hỏi sữa mẹ vắt ra để được bao lâu, tôi trích hướng dẫn ở cuốn Breastfeeding Information Guide của Medela (nhiệt độ tính theo độ C cho phù hợp với người Việt mình nha, người Việt ít dùng độ F)

Nhiệt độ phòng: 19-26 độ C để được 4-6h

Túi đá lạnh: tầm 15 độ để được 24h

Tủ lạnh: 4 độ để được 3-8 ngày

Tủ đông chuyên dụng: (-18)- (-20) độ C để được 6-12 tháng

Sữa mẹ rã đông: Sử dụng trong vòng 24h

chúng tôi

Trà Sữa Để Được Bao Lâu ? Có Được Để Qua Đêm Không? / 2023

Trà sữa để được bao lâu?

Theo các chuyên gia pha chế, món trà sữa sẽ ngon nhất là sau khi pha 1 ngày với điều kiện trà sữa sau khi pha, bạn đặt ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, nước trà và bột sữa đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau, tạo nên một hương vị béo, thơm, đậm đà.Cách bảo quản trà sữa qua đêm trong tủ lạnh như sau: bạn cho trà sữa vào bình thủy tinh, đậy thật kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý là tuyệt đối không dùng dụng cụ chứa bằng kim loại. Loại dụng cụ này sẽ tác dụng với trà, tạo ra chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, sau một pha chế, bạn nên dùng hết trà sữa trong vòng từ 2 – 3 ngày. Các nguyên liệu sử dụng pha chế trà sữa không chứa chất bảo quản. Vì vậy, thức uống được để quá lâu, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng biến đổi hương vị, tính chất, gây đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.Hàng trăm công thức biến tấu, cách kết hợp đã mang đến cho người thưởng thức đa dạng hương vị món trà sữa. Nhờ vậy, thức uống này chiếm giữ vị trí khó đánh gục trong lòng các tín đồ.

Trà sữa truyền thống với vị béo thơm, đậm đà của trà và sữa là thức uống nằm trong thực đơn hầu hết các cửa hàng. Với nhiều người, món trà sữa pha chế theo công thức truyền thống vẫn mang đến nhiều cảm xúc vị giác tuyệt vời. Cách làm trà sữa truyền thống chuẩn là như thế nào? Cùng tham khảo ngay công thức bên dưới.

Trà sữa truyền thống tại nhà uống mỗi ngày

Nguyên liệu chuẩn bị

100gr trà hoa trân số 9

400gr sữa bột Indo

350gr đường cát trắng

1.5 lít nước nóng

Trân châu đen làm sẵn (thay đổi topping tùy sở thích)

Nấu trà sữa vị truyền thống

Bước 1: Cho 100gr trà hoa trân số 9 vào bình thủy tinh, rót vào một ít nước rồi khuấy đều để rửa trà. Sau đó, bạn bỏ phần nước ấy đi, cho vào bình 1.5 lít nước nóng 80- 90 độ C, ủ trà trong khoảng 30 phút rồi lọc bỏ bã trà.

Bước 2: Bạn trộn đường cát cùng bột sữa Indo để bột sữa dễ tan hơn rồi từ từ cho bột sữa vào nước cốt trà, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp tan là được.

Bước 3: Trà sữa nguội, bạn rót vào ly 100ml trà sữa, cho đá viên rồi thêm trân châu đen hoặc các topping khác tùy thích.

Khi uống trà sữa, bạn chọn loại ít đường, giảm độ béo và không uống quá nhiều trà sữa trong một tuần. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kết hợp luyện tập thể dục thể thao vừa giúp tiêu hóa lượng calories nạp vào cơ thể vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, sắc chắc vóc dáng.

Cách pha trà sữa truyền thống, bảo quản trà sữa được lâu và uống trà sữa có mập không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Hy vọng, với thông tin này, bạn có thể tự pha trà sữa thơm ngon, an toàn và sử dụng đúng cách tốt cho sức khỏe.

Sữa Mẹ Hâm Nóng Để Được Bao Lâu? / 2023

Sữa mẹ sau khi hâm nóng chỉ có thể dùng được trong thời gian 24 giờ đồng hồ, sau khoảng thời gian này, nếu bé bú không hết thì bắt buộc mẹ phải bỏ lượng sữa thừa này đi. Cũng không được tận dụng lượng sữa này để làm sữa chua từ sữa mẹ mà bắt buộc phải đổ bỏ.

1. Sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu?

Sữa mẹ sau khi vắt ra nếu không sử dụng ngay thì cần được bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh, bởi nếu để bên ngoài quá lâu, các vi khuẩn sẽ xâm nhập làm sữa bị chua và những dưỡng chất quan trọng trong đó cũng bị biến đổi.

Sữa mẹ sau khi bỏ từ tủ lạnh ra không thể cho trẻ bú ngay, vì sữa lạnh sẽ làm tổn thương răng nướu và hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, bà mẹ cần hâm nóng sữa lên rồi mới cho trẻ bú.

Tuy nhiên, sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu không bị mất chất, bé uống vào vẫn an toàn sức khỏe… là quan tâm của nhiều mẹ khi đang và có ý định “trữ” nguồn dinh dưỡng quý giá này cho con.

Theo đó, sau khi hâm nóng sữa mẹ có thể dùng trong 24h giờ. Qua thời gian này, nếu trẻ bú không hết thì các mẹ bắt buộc phải đổ đi lượng sữa thừa.

2. Cách hâm nóng sữa mẹ đúng cách

Cách hâm nóng sữa mẹ tương đối đơn giản và dễ dàng như sau:

Đối với sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, mẹ lấy sữa trong tủ lạnh ra và ngâm trong nước ấm với nhiệt độ nước đạt khoảng 40 độ. Sau một lúc khi sữa không còn quá lạnh các mẹ có thể lấy ra cho bé thưởng thức. Tuyệt đối không nên ngâm sữa trong nước quá nóng vì sẽ làm mất khoáng chất có trong sữa mẹ.

Đối với sữa mẹ bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh thì việc hâm nóng sữa mẹ có phần phức tạp hơn vì nó còn phải trải qua quá trình rã đông.

Do vậy, trước khi sử dụng 1 ngày, tốt nhất mẹ nên cho sữa xuống ngăn mát để rã đông nhưng vẫn giữ nhiệt độ tủ lạnh. Khi sữa đã chảy mềm hoàn toàn sang dạng lỏng và không còn lớp đá đóng xung quanh thì mẹ nên nhẹ nhàng lắc để lớp sữa nhiều chất béo và lớp sữa trong được hòa đều với nhau.

Khi sữa đã tan, cho sữa vào bình hâm ở nhiệt độ 40 độ C trước khi bé bú, vì đây là nhiệt độ tốt nhất để sữa không bị tác động nhiệt làm mất các dinh dưỡng.

Tuyệt đối không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một số phân tử protein bảo vệ, hay còn gọi là kháng thể trong sữa, từ đó làm mất tính năng tự nhiên của sữa mẹ do các kháng thể như lysozyme, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.

Cho trẻ bú ngay sau khi thấy sữa đã ấm theo đúng yêu cầu. Sữa thừa không thể bỏ lại vào tủ lạnh để bảo quản hay trữ đông tiếp được. Cũng không được tận dụng lượng sữa này để làm sữa chua từ sữa mẹ mà bắt buộc phải đổ bỏ.

3. Sữa mẹ biến đổi màu và có mùi lạ trong khi bảo quản có sao không?

Nhiều phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ thấy một hiện tượng là sữa mẹ được bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đông của tủ lạnh thường sẽ có mùi lạ, mùi tanh, mùi xà phòng hay mùi mỡ… và mẹ cho rằng sữa bảo quản có vấn đề, hay mẹ đã vắt và bảo quản sữa không đúng cách, mẹ lo lắng…

Tuy nhiên, bà mẹ không phải quá lo lắng về điều này bởi đơn giản, đó là những tác động của enzim lipase bẻ gãy các chất béo có trong thành phần của sữa mẹ khi mà sữa mẹ được bảo quản trong một môi trường nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, việc sữa có mùi lạ sẽ ảnh hưởng tới việc thích nghi của bé, bé có thể sẽ không ăn hoặc ăn ít đi.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Ngoài ra, có rất nhiều bà mẹ trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ gặp tình trạng tắc tia sữa. Khi bị tắc tia sữa, mẹ cần cho trẻ bú nhiều hơn, tích cực hút sữa để làm thông sữa ra bên ngoài. Nếu tình trạng không được cải thiện thì nên nhờ sự trợ giúp của các đơn vị thông tắc tia sữa chuyên nghiệp hoặc đến bệnh viện để nhờ bác sĩ tư vấn.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec áp dụng phương pháp tác động cột sống để điều trị tắc tia sữa sau sinh mà không cần dùng đến thuốc. Với phương pháp tác động cột sống, kỹ thuật viên điều trị chủ yếu sử dụng phần mềm đầu ngón tay tác dụng vào cột sống phía lưng của bệnh nhân để điều chỉnh, khai thông tuyến sữa, giúp thông tia, làm mềm bầu vú.

Ngoài điều trị tắc tia sữa, phương pháp tác động cột sống còn chữa trị cho các bệnh lý:

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.