Top 13 # Sữa Ong Chúa Viên Nang Có Tốt Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Ong Chúa Viên Nang Có Tốt Không?

Sữa ong chúa của Úc đúng với tên gọi của nó là sản phẩm được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại đất nước Australia. Sữa ong chúa của Úc liệu có tốt không?Đây là một câu hỏi rất nhiều bạn đọc quan tâm trong suốt nhiều năm qua nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn, tôi xin giải thích rõ cái tên gọi sua ong chua trước khi đi sâu vào nhận xét khách quan cho dòng sản phẩm này

Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành Sữa Ong Chúa. Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất của con Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa. Và đây cũng là thức ăn giúp con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần.

Thị trường Việt Nam hiện nay tồn tại 2 loại sữa ong chúa chính: sữa ong chúa nguyên chất và loại viên thuốc sữa ong chúa. Ở những trang trại nuôi ong, Sữa ong chúa nguyên chất được lấy trực tiếp từ nụ ong chúa sau đó người ta đem cấp đông hoặc bảo quản lạnh dưới 5 độ C để tránh sữa ong chúa không bị hư và bảo tồn nguyên vẹn thành phần dược tố quý của sữa ong chúa. Trong quá trình vận chuyển loại sữa ong chúa này hết sức phức tạp cũng cần bảo quản lạnh liên tục, nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì chỉ được tối đa 24 tiếng mà thôi.

Viên uống Sữa ong chúa là loại sản phẩm được bào chế từ sữa ong chúa nguyên chất cộng thêm một số chất phụ gia điều nhiệt đóng gói thành viên con nhộng nhằm bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường. Ưu điểm của loại này là dễ bảo quản, dễ vận chuyển. Còn nhược điểm lớn nhất của viên uống là thành phần dược tố quý trong sữa ong chúa bị mất đi đáng kể trong quá trình bào chế thành viên thuốc uống.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất thì rất khó làm giả vì người tiêu dùng có thể nhận biết loại sữa này thông qua màu sắc mùi vị đặc trưng của sữa ong chúa. Hiện nay các công ty Việt Nam đang dẫn đầu thế giới về loài sữa ong chúa nguyên chất trong đó có công ty Ong Mật Cao Nguyên. Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu thuận lợi, nguồn phấn hoa trong thiên nhiên dồi dào là cơ sở để chúng ta phát triễn các trang trại chuyên nuôi ong khai thác sữa chúa nằm sâu trong những cánh rừng tràn ngập đầy hoa.

Một số quốc gia trên thế giới như Úc, Mỹ, Nhật Bản với điều kiện tự nhiên không thuận lợi để nông dân họ phát triễn trang trại nuôi ong lấy sữa chúa như ở Việt Nam. Các công ty này hầu như phải nhập sữa ong chúa nguyên chất từ VN bằng những phương thức đặc biệt ( tương tự vận chuyển hàng động lạnh ) nhằm phục vụ nhu cầu riêng của mỗi quốc gia đó.

Ở những nước công nghiệp phát triễn như Mỹ, Úc thì người dân rất bận rộn với công việc. Họ ít có thời gian rãnh rỗi để tận hưởng hết đặc tính ưu việt của sữa ong chúa nguyên chất như đắp mặt nạ dưỡng da hay ăn trực tiếp sữa ong chúa nguyên chất. Chính vì một số công ty chấp nhận bào chế sữa ong chúa ban đầu thành viên uống để dễ dàng sử dụng cũng như tiện lợi trong bảo quản.

Như vậy khi nói đến sữa ong chúa của Úc là người ta liên tưởng đến viên uống sữa ong chúa, còn khi nói đến sữa ong chúa của Việt Nam thì người ta liên tưởng đến sữa ong chúa nguyên chất.

Nếu bạn đang sống ở trên đất nước Australia, thật là khó để tìm mua được một lọ sữa ong chúa nguyên chất. Hặc nếu có tìm được nơi bán loại nguyên chất này thì bạn cũng phải bỏ ra số tiền rất lớn hơn gấp nhiền lần so với mua tại Việt Nam. Trong khi loại viên uống sữa ong chúa được bào chế đóng gói 120 viên hoặc 365 viên thì có thể tìm thấy dễ dàng với giá cực rẽ.

Tại Việt nam thì hoàn toàn ngược lại. Với 100gr sữa ong chúa tươi nguyên chất chưa qua chế biến có giá bán lẻ giao động 150,000đ – 200,000đ tùy từng nơi ( sữa ong chúa tươi Highland Bee của công ty Ong Mật Cao Nguyên có giá tốt nhất thị trường hiện nay ). Tại Australia, Mỹ thì bạn phải bỏ ra số tiền 28 USD ~ 40 USD tùy từng hãng tương đương 588,000đ để có được lọ sữa ong chúa 100gr.

Nên mua sữa ong chúa của Úc hay sữa ong chúa Việt Nam?

Nên mua Sữa ong chúa tươi của Việt Nam hay Sữa ong chúa viên nang của Mỹ, Úc? Sữa ong chúa loại nào tốt hơn? Thực ra câu hỏi này không có gì lạ so với những ai đã từng sử dụng qua sản phẩm sữa ong chúa, nhưng nó lại là một câu hỏi không bao gờ kết thúc cho người chưa mua và đang có ý định mua sữa ong chúa để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý cũng như làm đẹp cho phái Nữ. Trả lời câu hỏi này, chúng tôi có thể tóm tắt ngắn gọn như sau:

1. Thành phần dưỡng chất quý giá trong sữa ong chúa: Sữa ong chúa tươi nguyên chất có đầy đủ hơn so với sữa ong chúa viên nang.

2. Công dụng, thời gian hiệu quả: Sữa ong chúa tươi sẽ công dụng hơn và rút ngắn được thời gian hiệu quả hơn so sữa ong chúa viên nang.

3. Tính kinh tế: Nếu xét về mặt kinh tế thì dùng Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ rẻ hơn là dùng sữa ong chúa viên nang. Sữa ong chúa tươi thì có sẵn trong nước được lấy từ trang trại chuyên nuôi ong lấy sữa chúa, trong khi đó sữa ong chúa viên phải nhập khẩu hoặc hàng xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc nên giá bán rất cao.

4. Công dụng làm đẹp: Sữa ong chúa tươi tác dụng mạnh hơn vì có thể kết hợp vừa uống vừa mát xa da mặt và đắp mặt nạ được. Sữa ong chúa viên nang thì chỉ để uống mà thôi. ( Uống sẽ làm thay đổi nội tiết tố bên trong, mát xa mặt sẽ tẩy được tế bào chết bên ngoài, kết hợp cả 2 sẽ hiệu quả hơn ).

5. Hàng nhái, hàng giả: Sữa ong chúa tươi nguyên chất khó nhái, khó làm giả được và rất dễ kiểm chứng bằng mùi vị, màu sắc và cách nhận dạng đặc trưng của nó. Trong khi đó sữa ong chúa viên thì rất dễ hàng giả, hàng kém chất lượng ( hàng từ Trung Quốc mẫu mã giống y hàng thật ) không có cách nào phân biệt được trừ khi đem đi phân tích.

6. Cách bảo quản: Sữa ong chúa tươi bảo quản phức tạp hơn, phải để trong ngăn đá tủ lạnh ( hạn dùng lên tới 2-3 năm ) hoặc ngăn mát ( hạn dùng từ 6 tháng – 01 năm ). Sữa ong chúa viên thì bảo quản ở nhiệt độ thường là được.

Bạn đã chọn được loại sữa ong chúa nào phù hợp chưa?

Sự thật phủ phàng, cho đến hiện nay chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu chính thức sữa ong chúa dạng viên này và cũng chưa có cơ quan nào cấp phép lưu hành cho loại sữa ong chúa viên mác “ngoại” này. Hầu hết các loại sữa ong chúa dạng viên xuất hiện ở thị trường Việt Nam đều có xuất xứ từ Trung Quốc sau đó dán nhãn mác của Mỹ, Úc, Canada…

Vậy tại sao một mạng lưới số lượng người bán sữa ong chúa viên này ngày càng nhiều trong khi quản lý thị trường đang cố gắng ngăn chặn đường dây phân phối thực phẩm chức năng độc hại này? Bán mấy loại viên uống sữa ong chúa giả này chỉ cần “1 đồng vốn 40 đồng lời” thì trong giới kinh doanh làm sao cưỡng lại được, không ai “dại” mà đi nhập khẩu chính thức từ Mỹ, Úc làm gì. Chỉ cần đặt hàng là bọn Tàu khựa Trung Quốc sẽ cung cấp tất cả các loại sữa ong chúa viên với đầy đủ nhãn mác khác nhau cho các lái buôn Việt Nam tha hồ mà sinh lợi với đồng tiền thất đức.

Vậy ai sẽ bán sữa ong chúa thật sự nguyên chất?

Chỉ có những công ty Việt Nam làm ăn chân chính, có trang trại nuôi ong trực tiếp mới có đủ tài chính, kinh nghiệm, tâm huyết phát triễn ngành Ong Mật một cách bền vững nhằm cung cấp cho người dân mình một sản phẩm thật sự “sạch” đó là mật ong rừng và sữa ong chúa nguyên chất (trong đó có sữa ong chúa Highland Bee của công ty Ong Mật Cao Nguyên đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng). Họ kinh doanh không phải chỉ ở lợi nhuận mà còn vì cái tâm với sức khỏe cộng đồng.

Tuyệt đối không mua các loại sữa ong chúa viên nang của Úc, Mỹ … đóng trong hộp thuốc 365 viên như trên thị trường hiện nay. Các bạn nên mua sữa ong chúa tươi 100% nguyên để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn.

Tham khảo một số website bán sữa ong chúa uy tín chất lượng tốt với giá tốt nhất hiện nay, giao hàng tận nơi miễn trên toàn quốc:

1. www.suaongchuahighlandbee.com 2. www.suaongchua1080.com 3. www.matonghoarung.com 4. www.highlandhoney.net

Sữa Ong Chúa Viên Nang Beeffect

Sữa ong chúa viên nang Beeffect là thực phẩm chức giàu dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể cũng như đem lại sự trẻ trung, tươi tắn của làn da. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ sữa ong chúa thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng.

Thành phần

Sản phẩm viên uống sữa ong chúa thiên nhiên được chiết xuất 100% Sữa chúa nguyên chất.

Sữa chúa nguyên chất được chiết xuất theo tỉ lệ 4kg sữa ong chúa tươi thu được 1kg. Thành phần 10-HDA của sản phẩm viên nang sữa ong chúa Beeffect cao gấp 3 lần sữa ong chúa tươi.

Sữa ong chúa viên nang Beeffect

Quy trình sản xuất sữa chúa nguyên chất

Sản phẩm sữa ong chúa viên nang Beeffect sử dụng sữa chúa nguyên chất đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ đông khô Nhật Bản theo tỉ lệ 4kg sữa ong chúa tươi nhận được 1 kg sữa chúa nguyên chất.

Thành phần 10-HAD tồn tại duy nhất trong sữa ong chúa có công dụng rất hữu hiệu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra tinh chất này còn có tác dụng vô cùng hữu hiệu với làn da giúp tái tạo tế bào, làm chậm quá trình lão hóa đem lại làn da mịn màng, tươi trẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên nang sữa ong chúa, tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm không hoàn toàn chứa thành phần sữa ong chúa nguyên chất mà còn có thêm tá dược hay chất bảo quản. Tuy nhiên viên nang sữa ong chúa Beeffect được làm từ 100% thành phần là bột sữa ong chúa nguyên chất nên không có chất bảo quản, không có tá dược và không pha trộn.

Công dụng viên nang sữa ong chúa Beeffect

– Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể

– Cân bằng và giảm lượng cholesterol trong máu

– Tái tạo tế bào, giảm quá trình oxy hóa, giúp làn da tươi trẻ, sáng mịn từ sâu bên trong

Hướng dẫn sử dụng

– Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên.

– Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả lâu dài và tốt nhất.

Đóng gói: Hộp 80 viên. Thùng: 24 hộp/thùng.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa ong chúa thiên nhiên – Làm đẹp sức khỏe từ bên trong

Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của sữa ong chúa

Sữa ong chúa được hình thành từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa, đây là sự kết hợp giữa mật ong và enzym của ong thợ tạo nên với dưỡng chất vô cùng đặc biệt có màu trắng ngà và đặc như bơ. Hiện nay sữa ong chúa được sử dụng rất rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp cũng như giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật.

Sữa ong chúa có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng bổ dưỡng lấy từ mật và đạm hoa của hoa với hơn 22 amino acids cần thiết cho hoạt động thiết yếu cho hoạt động của cơ thể như B5, B6, B1, B2, biotin, folic acid, B12, inositol, và choline…

Được xem như là “thần dược” đến từ thiên nhiên, sữa ong chúa có chứa 17% đường, 18% là protein và 5,5% chất béo, đồng thời , cung cấp một lượng vitamin A, C, D, và E cùng khoáng chất phong phú như đồng, sắt, photpho, canxi, kali,… có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Tác dụng tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ giới

Theo các chuyên gia về sức khỏe đưa ra nhận định, viên uống sữa ong chúa thực sự là sản phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lý cho đàn ông cũng như phụ nữ mà không hề gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.

Tác dụng tăng cường sức khỏe và điều hòa tim mạch

Một công dụng chính của viên uống sữa ong chúa thiên nhiên chính là tăng cường sức khỏe, khả năng đề kháng của cơ thể, điều hòa tim mạch. Ngoài ra sản phẩm còn giúp phục hồi hệ thống thần kinh, hỗ trợ làm ổn định huyết áp, mỡ máu, tiểu đường và một số bệnh lý về gan.

Tác dụng trị mụn, ngừa thâm

Do có chứa hydroxy axit nên sữa ong chúa còn có công dụng điều trị mụn hiệu quả, giúp cân bằng môi trường axit dần da về trạng thái ổn định ban đầu. Ngoài ra sữa ong chúa với hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp trực tiếp đến các tế bào làm nhanh chóng các tổn thương do mụn gây nên, ngăn ngừa thâm nám hiệu quả.

Tác dụng điều trị bệnh viêm đường ruột và đau bao tử

Tinh chất Patothenic có trong sữa ong chúa làm tác động lên đường tiêu hóa từ đó chống lại các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn đường ruột, chống viêm và đau bao tử.

Ngoài ra sữa ong chúa còn nhiều tác dụng rất tích cực đến sức khỏe, sắc đẹp và bảo vệ cơ thể tránh khỏi các bệnh tật.

Chia sẻ với mọi người

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ :

Công ty TNHH An Ti Trụ sở: 135/17/75 Nguyễn Hữu Cảnh , P. 22, Q. Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh

Sữa Ong Chúa Có Thật Sự Tốt: Sữa Ong Chúa Tươi Và Viên Nang Khác Nhau Chỗ Nào?

Sữa ong chúa có thật sự tốt và có thể dùng cho nam giới không? công dụng chính của sữa ong chúa thật sự là gì và nên sử dụng như thế nào? Nội dung bài viết này mục đích trả lời các thắc mắc chung của người dùng về cách dùng và công dụng của viên uống sữa ong chúa.

Sữa ong chúa là gì, có tác dụng gì?

Sữa ong chúa có nhiều tác dụng khác nhau, tất cả chúng ta cùng tóm lược qua một số tác dụng chính của nó:

Dựa trên những kết quả nghiên cứu khoa học từ trước đến nay cho thấy trong sữa ong chúa có chứa những chất dinh dưỡng gồm 22 Amino acids cần thiết cho hoạt động của cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố hữu ích như B1, B2 (riboflavin), niacin, B5 (pantothenic acid), B6, biotin, folic acid, B12, inositol, và choline. Sữa ong chúa là sản phẩm có màu trắng sữa, hơi vàng, nửa trong suốt, vị hơi chua, rất giàu chất dinh dưỡng. Sữa ong chúa thực hiện chức năng kích thích sự hồi phục và tái sinh của tế bào các tổ chức như thận, gan, thần kinh… giúp cải thiện công năng của các tuyến nội tiết, tăng cường khả năng sinh dục và sinh sản. Sản phẩm còn nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể. Nếu bạn ứng dụng liều cao thì sữa ong chúa có tác dụng an thần, phòng chống tình trạng mất ngủ…

Thực tế thì sữa ong chúa là một trong những loại lương thực chức năng có khá nhiều tác dụng dược lý như: kích thích quá trình sinh trưởng của cơ thể; chống lão hóa; nâng cao năng lực tư duy và khả năng của trí nhớ; chống ung thư và phóng xạ; kháng khuẩn và chống viêm; tăng cường sức co bóp cơ tim, hạ huyết áp và phòng chống tích cực tình trạng vữa xơ động mạch; bảo hộ và cải thiện công năng tạo huyết của tủy xương, làm tăng số lượng và chất lượng tốt các tế bào máu.

Để trả lời câu hỏi sữa ong chúa có thật sự tốt hay không trước tiên bạn phải xác định rỏ mục đích của bạn trong việc sử dụng sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa được coi là một loại lương thực chức năng có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên khi ứng dụng nó, bạn có mục đích rõ ràng của mình, đó chính là dùng sữa ong chúa để trang điểm da, tăng cường khả năng sinh lý, phòng chống tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể,… Dựa vào từng mục đích ứng dụng cụ thể, khi đạt được kết quả như mong đợi, bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Sử dụng sữa ong chúa thường xuyên có tốt không không?”. Tùy vào từng loại sữa ong chúa bạn sử dụng, có loại ứng dụng 1 viên/ngày, loại 2 viên/ngày,…

Sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa viên nang khác nhau chỗ nào?

Trước đây trong thời phong kiến chỉ có tầng lớp quý tộc mới được sử dụng Sữa ong chúa. Đặc điểm của Sữa ong chúa có màu vàng nhạt hoặc trắng đục và được loài ong mật bảo quản trong nụ ong chúa, ( Nụ ong chúa tạm hiểu là nơi chứa thức ăn dành cho con Ong Chúa, mỗi tổ ong chỉ có một con Ong Chúa mà thôi. Nếu có từ 2 con Ong chúa thì tất yếu sẽ tự chia đàn thành 2 tổ ong khác nhau cũng giống như một Nước không thể có 2 Vua ). Và sữa ong chúa này được lấy trực tiếp từ nụ ong chúa nên gọi là Sữa ong chúa nguyên chất.

Như các bạn cũng biết đấy, khi Sữa ong chúa còn nằm trong Nụ chúa thì nó được bảo vệ bởi những chú ong thợ. Thức ăn này sẽ được bảo quản tốt trong suốt thời gian dài để cho con Ong Chúa ăn dần. Sữa ong chúa không bị hư hay phân hủy thành phần dưỡng chất của nó khi còn nằm trong nụ chúa nhưng sẽ bị hư nếu chúng ta lấy nó ra khỏi nụ chúa. Dưới tác động của môi trường bên ngoài, của vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài sẽ làm sữa ong chúa nhanh hư và giảm chất lượng ban đầu của nó.

Với lý do trên, để bảo quản tốt sữa ong chúa thì người ta cần để chúng trong môi trường lạnh có nhiệt độ thấp ( tủ lạnh hoặc tủ đông ) nhằm tránh tác động của nhiệt độ và vi khuẩn từ bên ngoài. Chính vì thế thuật ngữ Sữa ong chúa tươi có nghĩa là Sữa ong chúa nguyên chất được bảo quản lạnh nên lúc nào cũng “tươi”. Ưu điểm của Sữa ong chúa nguyên chất là có để dùng thay thế kem dưỡng da (dành cho phụ nữ) hoặc dùng để uống trực tiếp bồi bổ sức khỏe tăng cường sinh lý (cho cả 2 phái), nghĩa là uống cũng được mà dùng bôi da cũng được.

Còn nhược điểm của sữa ong chúa nguyên chất là cần bảo quản lạnh cho lúc nào cũng “tươi” nên rất bất tiện khi mang đi xa, mang theo bên mình…Và từ đây người ta đã tìm cách điều chế từ dạng “tươi” sang dạng “viên nang” để có thể bảo quản được Sữa ong chúa ở nhiệt độ thường và dễ mang theo bên mình khi đi xa, và được gọi là sữa ong chúa viên nang ( gọi tắt là Sữa ong chúa viên ).

Thêm chi tiết nữa, với tình hình quản lý thực phẩm chức năng lỏng lẻo ở VN hiện nay, có tới 70% Sữa ong chúa viên mang nhãn hiệu của Mỹ, Úc hay được sản xuất từ một quốc gia khác thực chất là hàng nhái từ Trung Quốc. Qua sự khảo khảo sát của chúng tôi, hầu hết người bán Sữa ong chúa viên không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu hay chứng nhận kiểm duyệt của BYT và việc mua bán chỉ mang tính chất tin tưởng nhau là chính.

từ khóa

Nên Dùng Sữa Ong Chúa Tươi Hay Viên Nang, Loại Nào Tốt Hơn?

Ưu Nhược Điểm Của Sữa Ong Chúa Tươi Và Viên Nang

Mặc dù cùng mang cái tên là sữa ong chúa, tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm và sự khác nhau về tác dụng khi sử dụng

So sánh ưu điểm của từng loại

Trước hết nhìn vào mặt ưu điểm của từng loại, ưu điểm của sữa ong chúa tươi đó chính là đảm bảo được tất cả những gì tốt nhất của sữa ong chúa, những tác dụng tuyệt vời nhất đối với sức khỏe cơ thể và làm đẹp.

Còn ưu điểm của sữa ong chúa dạng viên nang đó là khả năng sử dụng linh hoạt, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó việc bảo quản sữa ong chúa viên cũng không quá phức tạp như sữa ong chúa tươi, bạn chỉ cần sử dụng tương tự như các loại thực phẩm chức năng khác

So sánh nhược điểm của từng loại

Còn đối với sữa ong chúa viên nang, các nhà sản xuất sẽ chỉ giữ lại được 60% tác dụng tốt nhất mà sữa ong chúa có được, còn lại sẽ là các loại vitamin khác có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, xét về mặt giá thành, sữa ong chúa dạng viên nang sẽ có giá cao hơn nhiều so với sữa ong chúa tươi, đa số do có nguồn gốc nước ngoài và quy trình làm sữa ong chúa viên nang cũng phức tạp hơn

Thông Tin Bổ Sung: Đặc Điểm Và Lưu Ý Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm bổ dưỡng và mang tính khan hiếm vì nó thu hoạch theo mùa, nếu như vào thời xa xưa thì đây không phải là loại thực phẩm được bày bán tràn lan và dễ dàng thu hoạch, nên nó ít được sử dụng rộng rãi như ngày nay. Với công nghệ và những kỹ thuật nuôi trồng ong tiên tiến hiện nay, người ta dã có thể tạo ra được một lượng lớn sữa ong chúa đủ cung cấp cho thị trường tieu thụ rộng lớn trên toàn thế giới. Cụ thể về đặc điểm và những thông tin cơ bản về sữa ong chúa sẽ được cung cấp dưới bài viết sau:

Một số đặc điểm cơ bản của sữa ong chúa

– Sữa ong chúa dù ở dạng viên hay sữa ong chúa tươi thì vẫn sẽ có những dưỡng chất cần thiết và quý giá đối với sức khỏe người sử dụng. Sở dĩ người ta phải nén sữa ong chúa thành dạng viên thứ nhất là để tiện lợi trong quá trình sử dụng, thứ hai là người ta chắt lọc những thành phần quý giá ra để có thể sử dụng sữa ong chúa một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ở dạng tự nhiên tức là sữa ong chúa ở dạng tươi sẽ vẫn có đầy đủ các thành phần hơn là ở dạng viên.

– Sữa ong chúa tươi được sản xuất và giữ nguyên những thành phần và công dụng chính của nó là giúp nuôi dưỡng ong chúa, vậy nên các thành phần có trong sữa ong chúa tươi sẽ bổ trợ cho nhau và giúp cho ong chúa có đầy đủ dưỡng chất mà không cần bất kỳ một loại thức ăn nào khác. Trong khi đó sữa ong chúa dạng viên sẽ lọc bớt thành phần và làm như vật có khả năng sẽ làm giảm bớt công dụng của sữa ong chúa. Như vậy về mặt thời gian công hiệu của sản phẩm thì sữa ong chúa tươi chiếm ưu thế hơn.

– Sữa ong chúa tươi có quy trình sản xuất nhanh gọn, không mất thời gian chế biến thành thành phẩm nhiều nên đương nhiên là giá thành sẽ hợp lý và vừa túi tiền hơn so với sữa ong chúa djang viên nang. Thậm chí, sữa ong chúa viên nang còn không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ có thể xuất hiện rất nhiều hàng giả hàng nhái đánh lừa người tiêu dùng.

– Sữa ong chúa bên cạnh tác dụng làm cho sức khỏe được cải thiện còn giúp cho phái nữ cải thiện được làn da, giúp da khỏe mịn màng và sáng bừng sức sống. Chính vì thế nên nhiều chị em chọn sử dụng sữa ong chúa dạng tươi để dễ sử dụng vừa có thể đắp mặt nạ vừa có thể uống khá tốt, thời gian thể hiện rõ hiệu quả sử dụng cũng nhanh hơn hẳn so với khi sử dụng viên nang. Ở dạng viên nang, người sử dụng chỉ có cách duy nhất là uống.

– Bất kỳ sản phẩm nào chỉ cần có dấu hiện phổ biến trên thị trường thì sẽ xuất hiện những mặt hàng giả để kẻ gian tìm kiếm lợi nhuận. Thế nhưng so với dạng viên, thì sữa ong chúa tươi khó làm giả hơn và người tiêu dùng có thể phân biệt thật giả dễ dàng hơn so với dạng viên.

– Sữa ong chúa tươi không qua chế biến có thời hạn sử dụng ngắn hơn và cách thức bảo quản chu đáo hơn, cần phải để lạnh nếu không muốn sữa ong chúa biến chất. Còn sữa ong chúa dạng viên thì đã qua chế biến nên thời gian sử dujgn lâu hơn, có thể để ở điều kiện nhiệt độ bình thường.

Hãy cẩn thận khi tìm mua sữa ong chúa tươi và viên

Để đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng, người ta chế biến sữa ong chúa tươi thành dạng viên nang. Ở dạng viên, các chất không cần thiết bị loại bỏ và chỉ giữ lại những phần tinh túy nhất của sữa ong chúa đồng thời giúp cho thời hạn sử dụng được lâu hơn so với sữa ong chúa dạng tươi. Sỡ dĩ sữa ong chúa tốt đối với ong chúa vì nó được bảo vệ bởi đàn ong thợ và chúng ngăn không cho sự nhiễm khuẩn và ánh nắng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Đó là lý do vì sao khi sữa vẫn ở trong tổ thì còn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng còn đưa ra ngoài tổ sẽ bị biến chất và phân hủy.

Chính vì thế, khi sử dụng sữa ong chúa dang dở, hay khi bảo quản bạn cần phải giữ cho môi trường xung quanh tương tự như với trong tổ ong, tức là phải kín, tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao. Nơi lý tưởng để cất giữ sữa ong chúa chính là tủ lạnh với nhiệt độ âm hoặc 5 độ C. Cũng chính vì đặc điểm nhiệt độ bảo quản này mà quá trình vận chuyển của sữa ong chúa bị hạn chế rất nhiều và thường không mang di chuyển xa được. Ngược lại, sữa ong chúa dạng viên lại có thể đưa đi xa và bảo quản bình thường chứ không quá phức tạp nên dễ bị làm giả làm nhái và nhập lậu về trong nước để buôn bán rất nhiều, không thể phân biệt và kiểm soát được.