Top 15 # Sữa Mè Đen Cho Bà Bầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Tại Nhà? / 2023

Hạt mè còn có tên gọi khác là Sesamum indicum, là loại cây trồng được tìm thấy hơn 3500 năm trước. Hạt mè là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đối với mọi người, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Hạt mè có rất nhiều màu, tùy vào chủng loại.

Ăn chè mè đen trong thai kì giúp cho mẹ bầu thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa được bệnh tiểu đường và bệnh ung thư thường gặp ở mẹ bầu. Đồng thời, chè mè đen còn giúp đẹp da, giữ vóc dáng hoàn hảo trong thai kì.

Thật đơn giản để mẹ bầu có thể nấu cho mình một chén chè mè đen thơm ngon và bổ dưỡng. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các mẹ bầu cách nấu chè mè đen cho bà bầu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

10 Công dụng của chè mè đen cho bà bầu

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Trong mè đen có chứa dưỡng chất niacin giúp tăng cường trao đổi chất trong hệ tiêu hóa, duy trì khả năng đàn hồi của huyết phản, tăng cường khả năng tuần hoàn của máu. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng sạm da, da khô và viêm khoang miệng.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón. Thêm chè mè đen vào chế độ ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu tốt hơn, trong mè còn chứa một lượng chất xơ dồi dào, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Giúp mẹ bầu phòng ngừa được chứng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy thường gặp trong thai kì.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Sức đề kháng khi mang thai rất thấp, vì vậy bạn sẽ rất dễ bị cảm cúm, ho, sốt,… như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, bà bầu ăn chè mè đen sẽ giúp bạn tăng hệ miễn dịch, bảo vệ bạn tránh khỏi cảm lạnh hay cúm.

3. Bổ sung lượng canxi cho bản thân và thai nhi

Cứ 100g mè thì có đến 800mg canxi, thế nên đây là loại thực phẩm giàu canxi rất tốt cho hệ xương của người mẹ và thai nhi.

Bà bầu cần bổ sung canxi cho bản thân mình và thai nhi, để thai nhi có thể hình thành xương chắc khỏe cho bé khỏe mạnh chào đời. Thật tuyệt khi trong hạt mè cung cấp một lượng canxi lớn tốt cho răng và xương của mẹ cũng như thai nhi.

4. Giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, mệt mỏi

Cơ thể của mẹ bầu rất hay mệt mỏi, căng thẳng, ăn chè mè đen là một biện pháp hữu ích giúp mẹ bầu tăng sức mạnh cơ bắp và thần kinh, giúp cơ thể mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng.

5. Cân bằng lượng cholesterol trong máu

Các acid béo chưa được bão hòa có trong mè đen là một nguồn dinh dưỡng vô cùng giá trị được cơ thể hấp thu và sử dụng hiệu quả, giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu.

6. Tốt cho hệ tim mạch

Mè đen từ lâu cũng được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch. Ăn chè mè đèn hằng ngày giúp cho hệ tim mạch của cả mẹ và con được khỏe mạnh.

Các dưỡng chất oxi hóa có trong chè giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như: Xơ vữa động mạch, đột quỵ, cao huyết áp,..

7. Ngăn ngừa lão hóa da

Những bà bầu trong thai kì thường có làn da vô cùng nhạy cảm dưới tác hại của tia UV, các nếp nhăn dần xuất hiệu theo dấu hiệu lão hóa.

Ăn chè mè đen giúp cải thiện được tình trạng này, mẹ bầu sẽ có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng hơn.

8. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh thường gặp ở những người phụ nữ đang mang thai bởi lượng Insulin tiết trong cơ thể thường không đủ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Mè đen giúp điều tiết được lượng insulin này đồng thời cải thiện được chứng tiểu đường thai kì của các bà mẹ.

9. Dễ sinh con hơn

Việc sinh con cũng sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi, ít đau đớn hơn nếu trong thai kì mẹ bầu thường dùng mè đen. Các nghiên cứu đã cho thấy, những ca “mẹ tròn con vuông” đều là kết quả của quá trình kiên trì ăn mè đen của người mẹ.

10. Tăng cường tuyến sữa cho mẹ bỉm

Sữa luôn là vấn đề quan trọng đối với những người mẹ sau khi sinh con. Có những mẹ bầu gặp tình trạng thiếu sữa không đủ cung cấp cho con.

Vì thế, trong thai kì mẹ bầu nên thường xuyên ăn mè đen và những thực phẩm lợi sữa khác để sau sinh có đủ sữa cho con bú. Đồng thời, chất lượng sữa cũng vô cùng tốt.

Cách nấu chè mè đen cho bà bầu

1. Những nguyên liệu cần thiết nấu chè mè đen cho bà bầu

Mè đen: 100g

Gạo nếp: 50g

Bột sắn dây: 1 thìa cà phê

Sữa tươi: 10ml

Đường: 100g

Nước: 800ml

2. Cách nấu chè mè đen cho bà bầu

Bước 1: Mè đen mua về đãi sạch, loại bỏ hạt hư mốc, rửa sạch qua nước rồi để ráo.

Bước 3: Khi mè đã nguội, bạn cho mè và 200ml nước vào cối xay nhuyễn.

Bước 4: Gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi hạt vàng thơm thì tắt bếp, để nguội mang xay nhuyễn. Nếu bạn không muốn tốn thời gian có thể mua sẵn bột gạo nếp ở các cửa hàng tạp hóa.

Bước 5: Hòa bột sắn dây vào nước lạnh khuấy cho tan đều. 

Bước 6: Đổ 600ml nước vào nồi. Tiếp đến, bạn cho lần lượt mè đen, bột gạo nếp và sữa vào khuấy cho thật đều. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, phải luôn khuấy đều tay cho đến khi sôi tránh tình trạng vón cục dưới đáy nồi làm chè bị khê.

Bước 7: Khi chè sôi, bạn cho từ bột sắn dây vào và khuấy đều liên tục. Đun cho đến khi chè chuyển sang màu đen.

Bước 8: Cho đường vào và nấu thêm khoảng 3- 5 phút cho đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Sau đó bạn múc chè ra chén, nếu bạn thích có thể cho thêm ít nước cốt dừa và dừa nạo sợi và thưởng thức thôi nào.

3. Lưu ý khi nấu chè mè đen

Đối với bà bầu nên ăn chè mè đen từ tuần 34 – 35.

Không ăn quá nhiều trong ba tháng đầu thai kì.

Nếu bạn thấy khó chịu sau khi ăn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Tránh ăn nếu bạn có tiền sử bị dị ứng.

Một số cách chế biến món ăn từ mè đen tốt cho mẹ bầu

Ngoài chè mè đen, mẹ bầu cũng có thể kết hợp thực phẩm này với các công thức khác để thực đơn hằng ngày trở nên phong phú hơn.

1. Canh giò heo mè đen 

Đây là món ăn lợi sữa cho người mẹ. Cho 2 lạng mè đen vào hầm cùng với giò heo đã ninh kĩ, thêm gia vị vào để canh vừa ăn.

2. Cháo gạo lứt mè đen 

Món ăn này lợi cho hệ tiêu hóa của người mẹ. Sự kết hợp giữa gạo lứt và mè đen giúp kiểm soát cân nặng của người mẹ trong thai kì. Ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì. 

Muốn nấu được món này, các mẹ chuẩn bị 50g gạo lứt và mè đen. Ngâm gạo lứt trong khoảng 1h và xay với 120ml nước. Mè đen rang chín và xay nhuyễn. Bắt gạo đã xay lên bếp nấu, chờ gạo sôi thì vặn nhỏ lửa chừng 20 phút rồi bỏ mè đen vào. Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi bắt ra dùng.

3. Sữa đậu nành mè đen 

Lời kết

Món chè mè đen cho bà bầu thật tuyệt vời phải không nào? Bây giờ bạn đã biết cách nấu chè mè đen cho bà bầu rồi đúng không nào? Ngần ngại gì mà không tự mình nấu và thưởng thức ngay thôi. Quá tuyệt vời để các mẹ bầu và phụ nữ trước và sau sinh khi bổ sung món ăn này vào chế độ dinh dưỡng của mình ngay từ lúc này.

Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh / 2023

Công dụng của chè mè đen với bà bầu

Hỗ trợ tiêu hóa

Mè đen chứa chất niacin có tác dụng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, duy trì khả năng đàn hồi của huyết phản cũng như quá trình tuần hoàn máu. Bên cạnh đó còn ngăn ngừa tình trạng khô da, sạm da và viêm khoang miệng.

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu sẽ thường xuyên bị táo bón. Việc ăn chè mè đen sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu tốt hơn, đồng thời mè đen còn chứa một lượng chất xơ dồi dào, khoáng chất và các vitamin cần thiết giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, từ đó phòng ngừa chứng đầy hơi, khó tiêu và tiêu chảy thường gặp trong thai kỳ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu rất thấp. Vì vậy, bạn sẽ dễ bị ho, cảm cúm, sốt,… ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy, việc ăn chè mè đen sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch cũng như bảo vệ cơ thể mẹ tránh khỏi cảm lạnh.

Bổ sung canxi

Mẹ bầu cần bổ sung canxi cho thai nhi và bản thân mình, giúp thai nhi hình thành khung xương chắc khỏe. Cứ 100g mè đen có chứa 800mg canxi. Vì vậy, mè đen được xem là thực phẩm giàu canxi cực tốt cho hệ xương của thai nhi và người mẹ.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng cho bà bầu

Cơ thể mẹ bầu thường hay căng thẳng, mệt mỏi vì vậy ăn chè mè đen là biện pháp hữu ích giúp tăng cường sức mạnh thần kinh và cơ bắp, giúp cơ thể mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng.

Cân bằng lượng cholesterol trong máu

Các axit béo chưa bão hòa trong mè đen là nguồn dinh dưỡng cực kỳ giá trị được hấp thu vào cơ thể và sử dụng hiệu quả, có tác dụng cân bằng lượng cholesterol trong máu.

Tốt cho hệ tim mạch

Từ lâu, mè đen được biết đến như một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho tim mạch. Việc ăn chè mè đen hàng ngày sẽ giúp hệ tim mạch của mẹ lẫn con khỏe mạnh. Các dưỡng chất chống oxy hóa trong mè đen có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp,…

Ngăn ngừa lão hóa da

Trong thai kỳ, làn da của các mẹ bầu khá nhạy cảm dưới ánh nắng mặt trời. Các nếp nhăn cũng bắt đầu xuất hiện. Vì vậy, việc ăn mè đen sẽ giúp cải thiện tình trạng này, làn da của mẹ bầu sẽ trở nên khỏe mạnh, tươi sáng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai do hàm lượng insulin tiết ra trường cơ thể thường không đáp ứng đủ, làm tăng lượng đường trong máu. Mè đen có tác dụng điều tiết hàm lượng insulin đồng thời cải thiện bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu.

Dễ sinh

Việc sinh con sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng, ít đau đớn hơn nếu mẹ bầu thường xuyên dùng mè đen trong thai kỳ. Theo các nghiên cứu, những ca dễ sinh, mẹ tròn con vuông đều là do mẹ kiên trì ăn mè đen.

Tăng cường tuyến sữa

Sữa mẹ luôn là vấn đề quan trọng đối với các mẹ bỉm. Rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng thiếu sữa cho con bú. Vì vậy, mẹ bầu nên thường xuyên ăn mè đen và các thực phẩm lợi sữa trong thai kỳ để sau sinh có đủ sữa cho con bú đồng thời tăng chất lượng sữa mẹ.

Nguyên liệu nấu chè mè đen

Cách nấu chè mè đen cho mẹ bầu

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Mè đen cho vào rổ có lỗ nhỏ, khít để sàng sơ cho sạch bụi bẩn.

Nhặt bỏ hết những hạt mè bị hư rồi rửa sơ qua với nước sạch, sau đó vẩy cho khô nước.

Tiếp theo, cho mè đen vào chảo để rang chín.

Trong khi rang mè, bạn nên bật lửa nhỏ liu riu, đảo đều bằng đũa để mè chín đều và không bị cháy khét.

Khi mè đen có mùi thơm, nổ lách tách tức là mè đen đã chín, hãy tắt bếp và chờ mè nguội.

Khi mè đen nguội, bạn hãy cho mè vào máy xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước lọc để xay cùng. Xay cho đến khi mè nhuyễn mịn.

Sau đó, cho bột sắn dây vào 600ml nước lọc còn lại để pha loãng thành nước.

Khuấy đều tay cho bột sắn dây tan hết rồi đổ nước sắn dây vào nồi và đun sôi.

Bật lửa nhỏ liu riu và khuấy đều tay để bột không dính vào đáy nồi, tránh cháy khét.

Khi nước sắn dây sánh lại, chuyển thành màu trắng thì hãy cho toàn bộ mè đen đã xay vào để nấu cùng.

Tiếp tục khuấy thật đều tay, đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi cho gừng đập dập vào nấu cùng.

Khi chè mè đen sôi, hãy cho thêm đường trắng và đun thêm 3-5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bà Bầu Ăn Mè Đen Lợi Cả Trăm Đường / 2023

Mè đen không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé mà còn giúp bà bầu dễ dàng “vượt cạn”, có nhiều sữa sau sinh. Các loại hạt giúp mẹ nhiều sữa cho con Làm gì để việc sinh nở không còn là ám ảnh 1. Công dụng của mè đen

Hạt mè đen chứa nhiều chất xơ, các vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Từ xưa, người ta đã dùng mè đen như một vị thuốc để chữa chứng táo bón hay tiêu chảy, khó tiêu. Chính vì thế mẹ bầu có thể dùng mè đen nhằm tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Là loại hạt chứa nhiều canxi, mè đen là lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn dành cho bà bầu. Theo ước tính cứ 100g hạt mè thì chứa 800mg canxi.

Một công dụng không thể phủ nhận của hạt mè đen đó chính là ngăn ngừa các nếp nhăn, ngăn ngừa tia UV từ mặt trời. Bà bầu ăn mè đen sẽ có một làn da khỏe khoắn và căng tràn sức sống.

Bên cạnh gạo lứt, từ xưa đến nay người ta vẫn coi hạt mè đen là thực phẩm sử dụng an toàn chống lại bệnh tiểu đường bởi nó có tác dụng điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể. Để phòng ngừa tiểu đường trong thai kỳ, bà bầu nên có kế hoạch ăn mè đen. Ngoài ra mè đen cũng ít qua chế biến nên đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, phụ nữ có thể sử dụng vừng đen 3 lần/ tuần để việc sinh nở dễ dàng hơn. Không chỉ có vậy, ăn mè đen cũng giúp các chị em có nhiều sữa, sữa chất lượng hơn vì trong mè đen có nhiều canxi, vitamin và các dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.

2. Một số cách chế biến mè đen

Bạn chuẩn bị bột sắn và mè đen đã rang chín. Bắc nồi lên nấu bột sắn chín rồi đổ mè đen đã rang vào. Món này nên ăn trong tam cá nguyệt thứ 3 và ăn khoảng 3 bữa 1 tuần.

Mè đen rang chín, giã vừa ăn. Sau đó cho thêm muối và đường phù hợp với khẩu vị. Các bà bầu và các mẹ mới sinh có thể ăn cùng cơm trắng.

Món này rất thích hợp cho các mẹ mới sinh, giúp tiết sữa và lợi sữa. Dùng khoảng 2 lạng mè đen rang chính, giã nhuyễn rồi cho vào món chân giò đã hầm.

Bạn chuẩn bị 50g gạo lứt, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cho gạo vào xay với 120ml nước. Mè đen rang chính, xay nhuyễn. Gạo đã xay cho lên bếp và thêm 150ml nước. Đun lửa vừa phải và khuấy đều tay. Khi gạo sôi thì để nhỏ lửa khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó cho vừng đã giã vào rồi đun tiếp 5 phút. Cho thêm muối hoặc đường tùy khẩu vị.

Ngoài việc chế biến các loại đồ ăn, mè đen cũng được dùng để nấu sữa đậu nành. Bạn xay đậu tương đã ngâm nở cùng với mè đen đã rang. Lọc lấy nước và đun sôi hỗn hợp trên bếp. Sau đó cho đường vào sữa và thưởng thức.

3. Chú ý

Khi mang thai trước khi sử dụng mè đen, bạn phải xem xét mình có bị dị ứng với thực phẩm này hay không. Nếu bị dị ứng thì không nên dùng.

Trong thời gian đầu thai kỳ, bạn nên ăn ít mè đen. Việc sử dụng mè đen chỉ khuyến khích chủ yếu ở tam cá nguyệt thứ 3 nhằm hỗ trợ việc sinh thường dễ dàng hơn.

Từ khóa được tìm kiếm:

tác dụng của mè đen với bà bầu

mè đen cho bà bầu

bà bầu nên ăn chè vừng đen khi nào

tác dụng của vừng đen với bà bầu

https://babaucanbiet com/ba-bau-an-me-den-loi-ca-tram-duong/

bà bầu ăn mè đen có tốt không

sữa mè đen có tốt cho bà bầu

vừng đen với bà bầu

bà bầu ăn chè mè đen

ba bau an me den

Cách Nấu Sữa Mè Đen “Mix” Ngũ Cốc Đủ Vị Ngon Cho Bà Bầu / 2023

Cách nấu sữa mè đen nếu “mix” cùng với các loại đậu, ngũ cốc dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn một món thức uống chẳng những thơm ngon, béo ngậy lại vừa tràn đầy dinh dưỡng. Vậy bí quyết nấu sữa mè đen là gì? chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn những công thức nấu sữa mè đen “mix” đủ vị thơm ngon, bổ dưỡng cho cả bà bầu, trẻ ăn dặm dễ dàng ngay tại nhà.

1. Cách làm sữa hạt mè đen cho bà bầu và cho bé ăn dặm

Sữa mè đen không những có vị ngon lạ miệng hấp dẫn, màu sắc độc đáo mà còn vô cùng tốt cho sức khoẻ làm đẹp, cho bạn da dẻ mịn màng, tươi trẻ, làm đen tóc tự nhiên nhờ cách nấu đa dạng, có thể kết hợp nhiều loại hạt ngũ cốc khác nhau. Sữa mè đen đặc biệt tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Với những đối tượng nhạy cảm này, sữa vừng đen giúp cung cấp vitamin E, B và canxi hiệu quả. Dinh dưỡng tự nhiên từ sữa mè đen giúp tăng cường sức khoẻ cho cả gia đình.

1.1. Thành phần nguyên liệu nấu sữa mè đen

150 gam mè đen

200 gam đường phèn

500 ml sữa tươi không đường

300 ml whipping cream (Kem tươi loại chứa nhiều chất béo)

5 lít nước lọc

1 bó lá dứa

1.2. Cách nấu sữa mè đen sữa tươi cho mẹ bầu và bé ăn dặm

Mè đen rửa thật sạch, rang trên chảo không dính cho mè chín.

Sau đó cho mè vào máy xay thật nhuyễn.

Bắc nồi nấu sôi 1.5 lít nước lọc, tiếp đến thả mè đen đã xay vào tắt bếp

Cho hỗn hợp nước mè đen vào máy xay, xay cho nhuyễn một lần nữa.

Lọc hỗn hợp qua rây hay túi lọc để lấy nước, nên lọc nhiều lần để hỗn hợp thật mịn.

Cho hỗn hợp nước mè đen lên bếp, thêm lá dứa vào rồi đun sôi.

Khi hỗn hợp hơi sôi, bạn cho đường + sữa tươi + whipping cream vào khuấy nhẹ vài vòng cho tan rồi tắt bếp.

Để hỗn hợp sữa mè đen nguội, cho vào ly rồi thưởng thức.

Món sữa mè đen sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm ít đá hoặc để vào ngăn mát.

2. Cách nấu sữa mè đen hạt sen, óc chó “mix” đậu đen và tảo bẹ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu chính

1/2 chén hạt mè đen

1 chén hạt sen

1/2 chén đậu xanh

1/2 chén đậu đỏ azuki

1/2 chén đậu đen

1/2 chén quả óc chó

1 chén tảo bẹ

1 quả quýt (chỉ dùng phần vỏ của quýt, không dùng cả quả)

2.2. Hướng dẫn công thức nấu sữa mè đen với các loại đậu và hạt sen, óc chó

Để nguội hỗn hợp và cho tất cả vào máy xay sinh tố, bao gồm cả phần nước còn lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu dùng bữa sáng, bạn có thể thêm một chút muối biển cho vừa miệng.

Nếu bạn ăn muộn hơn vào buổi chiều hoặc bữa tối, bạn có thể thêm một chút đường nâu hoặc mật ong cho sữa óc chó mix mè đen vừa miệng.

3. Cách làm sữa mè đen yến mạch bổ ngon đẹp dáng

3.1. Thành phần chính của sữa mè đen yến mạch

3.2. Cách nấu sữa mè đen yến mạch đơn giản

Mè đen ngâm nước trong 8 giờ. Sau khi ngâm, bạn có thể rang hạt mè đen lên cho thơm.

Các bạn có thể rang mè đen khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn và không bị cháy dầu trong mè.

Phần yến mạch bạn cán dẹt ra nhưng không ngâm nước.

4. Cách nấu sữa mè đen hạt điều “mix” hạt sen thơm mát

4.1. Thành phần chính của nguyên liệu

4.2. Hướng dẫn cách nấu sữa mè đen hạt điều

Các bạn cho nước và tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào cối của máy làm sữa, chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Lưu ý bỏ đường vào sau.

Khi sữa chín, cho đường vào và nêm lại tuỳ sở thích cho vừa miệng.

Sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

Cuối cùng rót sữa hạt điều tự làm với mè đen ra ly và thưởng thức.

5. Cách nấu sữa mè đen đậu nành “mix” đậu phộng, gạo lứt, lá nếp

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu sữa

5.2. Cách làm sữa mè đen đậu nành “mix” cực ngon

Lưu ý: Nếu chế biến sữa đậu nành cho trẻ nhỏ uống cần lọc hỗn hợp cho thật mịn. Còn nếu làm sữa gạo lứt đậu nành mè đen người lớn uống thì dùng cả bã càng tốt.

6. Cách nấu sữa đậu gà mè đen hạnh nhân ngon hết ý

6.1. Nguyên liệu chính cho sữa đậu gà mè đen

6.2. Cách nấu sữa đậu gà mè đen “mix” hạnh nhân

Đậu gà ngâm qua đêm, lưu ý thay nước từ 2 đến 3 lần.

Hạnh nhân (bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng) đem ngâm từ 8 đến 12 tiếng.

Mè đen xả nước rửa sạch rồi ngâm qua đêm.

Sau khi sơ chế và ngâm nguyên liệu xong thì cho vào máy xay cho thật mịn rồi lọc qua rây lấy bã.

Hỗn hợp thu được cho vào nồi đun với lá nếp,.

Cho thêm đường vào ly sữa hạnh nhân mè đen đậu gà và tùy nêm vị ngọt tuỳ ý thích.

7. Cách nấu sữa mè đen óc chó bằng máy Ranbem

Cách làm sữa mè đen óc chó bằng máy Ranbem không khó. Theo đó, các bạn chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn trong phần hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là được. Cần lưu ý lắp chính xác, ăn khớp từng bộ phận để máy hoạt động tốt, không tự ý tháo lắp hoặc thay thế bộ phận khác không trùng khớp với sản phẩm.

7.1. Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

7.2. Cách làm sữa mè đen óc chó bằng máy Ranbem tại nhà

Bích Tuyền