【#1】Ghé Trạm Bò Sữa Long Thành Khám Phá Điều Thú Vị

cùng với Saigon Star Travel các bạn chắc chắn sẽ có được những phút giây thú vị vô cùng tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ đưa các bạn đến với những địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng mà còn mang đến cho du khách những đặc sản hấp dẫn của mỗi vùng miền. Đến với du lịch Vũng T àu các bạn sẽ có dịp thưởng thức bò sữa Long Thành.

Địa chỉ bò sữa Long Thành ở đâu?

Trạm bò sữa Long Thành Google Map cho các bạn biết rằng nó nằm trên tuyến đường quốc lộ 51 cách thành phố Hồ Chí Minh 50km đi về hướng Vũng Tàu. Trại bò sữa Long Thành là một địa điểm dừng chân được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với du lịch Vũng Tàu.

Địa chỉ trại bò sữa Long Thành

Địa chỉ bò sữa Long Thành chỉ có một cơ sở duy nhất nằm bên phải của đường đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu. Ở đây được đánh giá là trạm bò sữa sạch sẽ hợp vệ sinh nhất so với các trạm dừng chân dọc đường khi du khách đi du lịch Vũng Tàu dừng lại. Nơi đây không chỉ là một trạm nghỉ chân , giúp du khách giải quyết nhu cầu cá nhân mà còn cung cấp đặc sản Bò sữa Long Thành thơm ngon, hấp dẫn cho khách du lịch mang về làm quà.

Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được chọn làm địa điểm mua sắm nổi tiếng với sữa bò Long Thành . Điểm đặc biệt của loại sữa này đó chính là tiệt trùng vô cùng kỹ lượng, với hương vị thơm ngon. Khách du lịch Vũng Tàu đến đây để thưởng thức món bò sữa Long Thành mà còn để mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Trạm dừng chân Long Thành địa chỉ hấp dẫn

Cùng với Saigon Star Travel các bạn sẽ được dừng chân và thường thức rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, thay vì phải dùng google map để tìm địa chỉ bò sữa Long Thành thì tại sao các bạn không đồng hành cùng Saigon Star Travel để tiết kiệm thời gian, sức lực.

Trạm dừng chân Long Thành này còn có kem được làm từ sữa tươi thơm ngon, béo ngậy. Bỏ qua món kem mát lạnh đến với bánh phèn la thơm vị sữa và trứng được nướng bằng một chiếc chảo phẳng và cùng nóng hổi. Ăn bánh khi nóng các bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo và ngọt của bơ sữa.

【#2】Trại Bò Sữa Long Thành

Trong hành trình du lịch Vũng Tàu, trại bò sữa Long Thành là một trong những trạm dừng mà nhiều du khách chọn để nghỉ ngơi. Đồng thời đây cũng là địa điểm lý tưởng để khách tham quan có thể thưởng thức và mua sắm các đặc sản từ sữa bò tươi.

Nằm trên tuyến quốc lộ 51 cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km về phía Vũng Tàu, trại bò sữa Long Thành từ lâu đã trở thành một điểm dừng chân ưa thích của nhiều du khách. Thậm chí nhiều người còn xem đây là một điểm đến không thể bỏ qua trong tour du lịch tại Vũng Tàu.

Trại bò sữa Long Thành chỉ có một địa chỉ duy nhất nằm ở bên phải đường từ Sài Gòn đi Vũng Tàu. Theo nhiều người, chất lượng nhà vệ sinh ở đây tốt so với nhiều trạm dừng khác trong lịch trình đi du lịch Vũng Tàu. Tuy nhiên, nơi đây không chỉ là trạm dừng chân cho du khách giải quyết các nhu cầu cá nhân trước khi đến Vũng Tàu hay về lại Sài Gòn mà còn là vì các đặc sản tại trạm dừng chân này khá thơm ngon và hấp dẫn.

Đặc biệt, trạm dừng chân này còn là địa điểm mua sắm các sản phẩm về sữa bò. Nhiều người đi du lịch Vũng Tàu thì thường ghé qua Long Thành để thưởng thức sữa tươi. Loại thực phẩm này được tiệt trùng rất kỹ, hương vị vô cùng tươi ngon. Thông thường khi uống xong, nhiều người còn mua về làm quà cho gia đình và bạn bè của mình.

Ngoài ra, trạm dừng chân Long Thành còn có cả kem hấp dẫn nhiều du khách. Kem ở đây chỉ có hai màu chính là trắng và nâu, màu trắng là kem sữa nguyên chất và màu nâu là kem sữa socola. Kem có vị mát, ngọt và béo từ sữa. Ngồi bên trong một dãy ghế, ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài và nhâm nhi cây kem béo, ngọt mát lạnh khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây nghỉ ngơi.

Bên cạnh kem, sữa, trái cây, nơi này còn một loại bánh mà nhiều du khách thích ăn và mua về làm quà đó chính là bánh phèn la. Bánh có hương vị của trứng, sữa, được nướng trên một chảo phẳng nóng hổi, ngay trước sự chứng kiến du khách. Nhất là khi chín, bánh mang hương thơm ngọt ngào của bột, trứng và sữa khiến bạn khó lòng quay lưng.

Bánh khi còn nóng sẽ rất thơm. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị bùi, béo và ngọt từ sữa, bơ, đường. Người bán thường đặt bánh vào trong một hộp nhỏ, bạn có thể mua bánh về làm quà cho người của mình.

Khi đi du lịch tại Vũng Tàu, du khách hãy thử một lần ghé qua trạm dừng chân Bò sữa Long Thành để thưởng thức được những món ngon của địa phương. Sau đó, bạn còn có thể mua sắm thêm những món quà thú vị để tặng cho người thân sau chuyến du lịch Vũng Tàu.

【#3】Sữa Chua Uống Yaourt Long Thành Lothamilk

Suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, Lothamilk đã không ngừng giữ vững giá trị sữa bò mà người nông dân ở Long Thành – Đồng Nai tạo dựng. Vận dụng phương pháp làm sữa truyền thống của châu Âu, không dùng chất bảo quản và phụ gia kém an toàn, Lothamilk tin rằng dòng sữa nguyên chất 100% xứng đáng được tất cả mọi người thưởng thức.

Với phương châm “Sức khỏe người tiêu dùng là nền tảng phát triển”, Lothamilk cam kết cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao từ sữa bò tươi đến mọi người, hướng đến việc trở thành thương hiệu sữa bò tươi nguyên chất uy tín, mang nguồn sữa tinh khiết đến mọi gia đình Việt.

THÀNH PHẦN

Sữa bò tươi nguyên chất (91,5%), đường RE, Men Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus. Không chất bảo quản.

HƯƠNG VỊ

Thơm ngon, ngọt thanh và chua dịu hấp dẫn của sự lên men tự nhiên.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

– Sữa chua có nguồn gốc từ sữa và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như: protein, tinh bột, chất béo, axit folic,…

– Sữa chua còn là thực phẩm dồi dào vitamin như: vitamin A, B1, B2, B3, B12, C, D; cùng nhiều khoáng chất như: canxi, magie, kali, phốt pho, sắt,…

– Đặc biệt, sữa chua chứa probiotic (men vi sinh) hay còn gọi là các lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE

1) Làm dịu hệ thống tiêu hóa:

– Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp làm dịu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột.

– Nên ăn sữa chua vào buổi sáng, sau bữa sáng để tránh gây tổn thương dạ dày nhưng vẫn loại bỏ độc tố cũng như các hại khuẩn trong đường ruột.

2) Giảm huyết áp và cholesterol trong máu:

– Thành phần kali trong sữa chua có khả năng loại bỏ natri dư thừa. Nhờ vậy, ăn sữa chua thường xuyên giúp hạn chế các bệnh về huyết áp, thận và tim mạch.

– Lợi khuẩn trong sữa chua có khả năng phân hủy được axit mật, đẩy lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng lượng cholesterol tốt và xấu, đảm bảo sự vận hành thông suốt và ổn định của các lưu lượng máu trong thành mạch.

3) Tăng cường hệ miễn dịch

– Vì sữa chua có tác dụng chống lại các vi trùng gây bệnh và giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó hạn chế nhiều bệnh tấn công cơ thể.

– Ngoài ra, các khoáng chất cần thiết có trong sữa chua như magie, kẽm, và selen, khi bổ sung vào cơ thể sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

4) Bảo vệ răng và xương chắc khỏe

– Hàm lượng canxi và vitamin D cao trong sữa chua duy trì sức khỏe xương, tăng cường mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

– Bổ sung protein trong sữa chua hằng ngày giúp duy trì khối lượng xương và sức mạnh nâng đỡ.

– Chất axit lactic trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ nướu rất tốt.

5) Giúp giảm cân hiệu quả

– Bổ sung thêm sữa chua trong thực đơn mỗi ngày giúp giảm căng thẳng từ đó hàm lượng cortisol không bị sản sinh và tích tụ nhiều, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Dùng trực tiếp

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN

Bảo quản lạnh từ 2°C đến 4°C.

Không được để chung với hóa chất dạng lỏng.

THỂ TÍCH THỰC

180ml, 490ml, 880ml, 1760ml

HẠN SỬ DỤNG

1 tháng kể từ ngày sản xuất.

XUẤT XỨ

Việt Nam

【#4】Tất Tần Tật Về Đặc Sản Sữa Bò Long Thành Đồng Nai

Người đầu tiên nuôi bò sữa ở Long Thành

Ngành chăn nuôi bò lấy sữa có ở huyện Long Thành từ những năm 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chỉ một vài hộ gia đình tự nuôi với quy mô nhỏ nên sản phẩm sữa bò Long Thành chưa được người dân địa phương biết đến. Chính những người nông dân đã từng bước phát triển đàn bò, hình thành trang trại chăn nuôi và tìm cách đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Trong những nông dân đầu tiên nuôi bò sữa ở Long Thành, ông Lâm Quang Trí (ấp Bình Lâm, xã Lộc An), vốn là một y sĩ, được xem là người tiên phong phát triển ngành chăn nuôi bò lấy sữa ở huyện Long Thành.

Quá trình khởi đầu của người nuôi bò sữa ở Long Thành

Ông Trí quê gốc ở TP.Hồ Chí Minh, cuối những năm 70 của thế kỷ trước, ông về huyện Long Thành sinh sống và làm y sĩ ở trạm xá xã. Để có thêm thu nhập, ông nuôi heo, gà và về sau chuyển sang nuôi bò thịt. Thấy bò sinh sản tốt, nguồn sữa nhiều, ông Trí nghĩ đến nuôi bò sữa. Ông cho 2 con bò thịt của mình lai tạo với bò sữa ở TP.Hồ Chí Minh để nhân giống. Khoảng năm 1985, ông chuyển sang nuôi bò sữa hoàn toàn. Thời kỳ cao điểm, gia đình ông Trí nuôi gần 200 con bò sữa và trở thành hộ nuôi bò sữa tư nhân lớn nhất tỉnh.

Sữa bò thu được ông đem bán cho các đại lý, nhưng giá thấp và việc thu mua không ổn định. Ông Trí học cách chế biến sữa, nhờ thợ cơ khí làm hệ thống lò rồi cùng vợ chưng cất sữa tươi, làm sữa chua đi bỏ mối quanh khu vực chợ Long Thành. Thời gian đầu, việc tiêu thụ sản phẩm sữa không thuận lợi, ông Trí đem sữa đi biếu người già, trẻ nhỏ trong ấp và nhờ họ góp ý. Về sau, khách hàng đông, ông Trí đầu tư máy vắt sữa, dụng cụ lọc, thanh trùng; đồng thời mở điểm bán sữa trên tuyến quốc lộ 51 với tên gọi sữa bò Năm Trí.

Hiện trang trại bò sữa Năm Trí có hơn 70 con bò đang trong thời kỳ vắt sữa, khoảng 30 con bò sữa hậu bị. Ông đã phát triển được 5 điểm bán sữa và sản phẩm từ sữa, bỏ mối sản phẩm cho khoảng 30 điểm bán trong và ngoài huyện, tạo việc làm cho 15 lao động với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, trang trại của ông cũng nhận bao tiêu sản phẩm cho 3 hộ nuôi bò sữa trong xã với số lượng hơn 30 con. Trung bình mỗi ngày cơ sở của ông tiêu thụ khoảng 600-700 lít sữa tươi nguyên liệu để làm sữa tươi tiệt trùng, sữa chua, bánh flan (một loại bánh phổ biến làm từ trứng gà và sữa tươi). Lợi nhuận từ trang trại, các điểm bán đạt khoảng 600 triệu đồng/năm.

Một số hộ nuôi bò sữa trên địa bàn huyện Long Thành cũng mở điểm bán sữa tươi và các sản phẩm từ sữa cho người dân địa phương và du khách.

Thương hiệu sữa bò Long Thành

Trên thực tế, sữa bò Long Thành chỉ thực sự được đông đảo người tiêu dùng biết đến khi Công ty cổ phần Lothamilk (tiền thân là Công ty liên doanh bò sữa Đồng Nai) ra đời, liên kết với các hộ chăn nuôi, phát triển trang trại và thành lập nhà máy chế biến sữa, điểm bán lẻ ngay tại địa phương.

Sữa bò Long Thành đã và đang chiếm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp mặt hàng sữa tươi nguyên chất tại thị trường miền Nam và Nam Trung bộ. Hiện trung bình mỗi tháng, công ty cung cấp cho thị trường hơn 1,5 ngàn tấn sữa thành phẩm các loại.

Để có được thành công này, ngay từ khi thành lập, công ty đã liên kết với các hộ, các trang trại, phát triển đàn bò theo quy mô và tiêu chuẩn của công ty. Ngoài đầu tư cho các trang trại bò sữa ở Đồng Nai, công ty còn chủ động xây dựng vùng nguyên liệu ở Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh), Long An, Sóc Trăng, Lâm Đồng… và hình thành các trạm thu mua, kiểm duyệt chất lượng đầu vào tại các vùng nguyên liệu.

Nhà máy sữa Lothamilk – thương hiệu của sữa bò Long Thành

Năm 2021, Lothamilk chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn 1 nhà máy chế biến sữa theo công nghệ châu Âu với vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng tại phường Tam Phước (TP.Biên Hòa). Phát triển gần 10 dòng sản phẩm là sữa tươi thanh trùng có đường và không đường, sữa chua uống thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, bánh tráng sữa, bánh phèn la, kẹo sữa, bột sữa, sữa bắp và sữa gạo lứt… Chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí thơm ngon, bổ dưỡng, tiện lợi cho người dùng.

Hiện tại, công ty phát triển thêm nhiều kênh tiêu thụ khác nhau như: siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, bách hóa tổng hợp. Đến nay, Lothamilk đã xây dựng được hơn 10 trạm dừng chân, kết nối được với gần 20 hệ thống siêu thị, hơn 50 nhà phân phối và hơn 500 điểm bán lẻ khắp cả nước.

Sữa bò Long Thành ngày nay

Được phát triển từ những hộ chăn nuôi nhỏ, hiện nay, sữa bò Long Thành trở thành sản phẩm quen thuộc với nhiều gia đình và du khách. Với sự đa dạng về sản phẩm, kênh phân phối, sữa bò Long Thành đang có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành cả nước. Thành công của thương hiệu sữa bò Long Thành hôm nay một phần là nhờ cách thức tiếp cận thị trường độc đáo và chắc chắn của doanh nghiệp. Thời kỳ đầu, để khẳng định được thương hiệu ngay trên “sân nhà”, công ty đầu tư hệ thống trạm dừng chân bò sữa Long Thành ở tuyến quốc lộ 51 đoạn qua Long Thành và tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Đồng Nai, rồi mở rộng liên kết với các trạm dừng chân ở các tỉnh, thành lân cận phục vụ người dân địa phương và du khách.

Review bò sữa Long Thành

Các mem nhà mình có đi Vũng Tàu, nếu có ghé trạm dừng chân bò sữa Long Thành thì vào bên trạm cũ (bên tay phải khi đi từ SG đến VT), đừng vào trạm đối diện nha. Lúc trước mình cũng nhầm lẫn trạm mới xây cùng 1 chủ với trạm cũ, nhưng mới đi lại thì thấy đổi tên thành Trạm dừng chân Liên kết – Long Thành. Mình ghé vào mua 1 chai uống. Thấy ko ngọt, không béo như sữa Long Thành trước đây mình đã uống, uống xong có cảm giác chua miệng, cứ nghĩ là chất lượng đi xuống. Lúc mới mua thấy lạ vì trước đây nhãn xanh dương là sữa ko đường, xanh lá cây là có đường. Mà lúc mình mua người bán đưa mình chai xanh dương và nói có đường, còn xanh lá là sữa chua. Mình cứ nghĩ cty đổi mẫu. Uống thấy khác vị nên mình xem kỹ lại chai, trên chai cũng có hình ảnh bò sữa, màu sắc na ná bò sữa Long Thành, có cả chữ Bò sữa Long Thành, cảm quan có thể nói giống 95%, với người lâu lâu mới uống như mình thì không phân biệt dc. Xem kỹ mới thấy cty sx ghi chữ Healthy milk. Giá rẻ hơn sữa Long Thành. Mình thấy có rất nhiều người mua về, ít thì 5 chai, nhiều thì hơn 10 chai..

Cách phân biệt bò sữa Long Thành của mình:

  • Tên cty sx là Healthy milk, của bò sữa Long Thành là Lothamilk
    • Sữa Healthy milk ko có hạn dùng, có in 2 dòng NSX, HD và chừa trống
  • Nhãn Sữa Healthy milk: màu xanh dương là sữa tươi, màu xanh lá là sữa chua. Nhãn Lothamilk : màu xanh dương là sữa tươi KHÔNG ĐƯỜNG, màu xanh lá là SỮA TƯƠI CÓ ĐƯỜNG.
  • Mấy bạn nào rành về sữa này thì thêm ý kiến phân biệt cho mọi người ko bị lừa nha. Lâu lâu mới đi du lịch 1 lần mà mua phải hàng đểu về cho gia đình thì thật đáng buồn
  • Sữa ly ghi giá trên tường là 10k/ly, nhưng lúc trả tiền thì đòi 12k/ly. Nhân viên (mặc áo cam đỏ) thì cực kỳ dữ dằn, nhân viên đòi đánh 1 ông khách vì ông này chê sữa bị gì đó.

【#5】Bánh Tráng Sữa Thanh Long Nổi Tiếng Bến Tre

Giới thiệu Bánh tráng sữa nước cốt dừa

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng nên Bến Tre có rất nhiều sản vật. Nhắc đến Bến Tre là nhớ ngay đến những vườn dừa bạt ngàn, những vườn tái cây sai trĩu quả. Một số đặc sản của Bến tre có thể kể đến như Rượu dừa, Rượu Phú Lễ, Kẹo dừa, Bánh phồng Sơn Đốc, Bánh tráng dừa Mỹ Lồng,… Một trong số đó phải kể đến Bánh tráng sữa nước cốt dừa nổi tiếng của Bến Tre thương hiệu Thanh Long.

Nguyên liệu để làm bánh tráng sữa nước cốt dừa lấy từ những nguyên liệu mộc mạc đơn sơ từ vùng sông nước miền Tây như dừa, bột gạo pha bột sắn, nước, đường, mè trắng, đậu xanh, tuy nhiên để cho dậy mùi thơm thì người ta đã đưa những hương liệu thiên nhiên vào như lá dứa, sầu riêng… những nguyên liệu này hòa trộn với nhau dưới bàn tay của những người thợ làm bánh lành nghề đã cho thực khách được thưởng mức món bánh tráng sữa nước cốt dừa thơm ngon, ngọt béo, khắc hẳn với những món bánh khác.

Để có được một mẻ bánh tráng sửa Bến Tre ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu và khâu đổ bánh tráng. Khi tráng bánh trải một tấm khăn trên nồi có nước sôi bên trong. Để ra được bánh tráng sữa vừa mềm, vừa dẻo, vừa thơm, phụ thuộc không chỉ vào kĩ thuật đổ bánh, động tác đổ cũng phải thật khéo léo, nhanh nhẹn cuối cùng rắc mè lên trên. Bánh chín để lên nan tre mỏng và phơi nắng từ 3-5 ngày là dùng được.

Bánh tráng sữa nước cốt dừa thường được dùng ăn liền.Tuy nhiên, Quý khách cũng có thể nướng bánh lên nếu thích bánh giòn hơn. Như tên gọi của mình, cảm nhận đầu tiên khi thưởng thức bánh tráng sữa nước cốt dừa là vị bùi béo của nước cốt dừa và sữa. Thêm vào đó là sự kết hợp với độ mịn, mềm của bột gạo cùng bột sắn cộng thêm mùi thơm của sầu riêng hoặc lá dứa. Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên hương vị quê hương khó quên.

Ngoài ra, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách một số đặc sản bánh tráng của Bến Tre như:

Nếu có dịp đi về miền quê Nam Bộ, đi ngang xứ dừa, xin ghé qua những làng nghề bánh tráng, Đặc sản Miền Tây xin đảm bảo bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên với những hình ảnh thật chân chất, mộc mạc nhưng cũng không kém phần nên thơ của miền nông thôn Nam bộ.

Để thưởng thức bánh tráng sữa nước cốt dừa cũng như nhiều đặc sản khác, xin Quý khách liên hệ ngay cửa hàng Đặc Sản Miền Tây. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và giao hàng nhanh nhất đến với Quý khách.

Hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381

Đặc Sản Miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

【#6】Phát Triển Thương Hiệu Cho Đặc Sản Sữa Bò Long Thành

Trong những nông dân đầu tiên nuôi bò sữa ở Long Thành, ông Lâm Quang Trí (ấp Bình Lâm, xã Lộc An), vốn là một y sĩ, được xem là người tiên phong phát triển ngành chăn nuôi bò lấy sữa ở huyện Long Thành.

Ông Trí quê gốc ở TP.Hồ Chí Minh, cuối những năm 70 của thế kỷ trước, ông về huyện Long Thành sinh sống và làm y sĩ ở trạm xá xã. Để có thêm thu nhập, ông nuôi heo, gà và về sau chuyển sang nuôi bò thịt. Thấy bò sinh sản tốt, nguồn sữa nhiều, ông Trí nghĩ đến nuôi bò sữa. Ông cho 2 con bò thịt của mình lai tạo với bò sữa ở TP.Hồ Chí Minh để nhân giống. Khoảng năm 1985, ông chuyển sang nuôi bò sữa hoàn toàn. Thời kỳ cao điểm, gia đình ông Trí nuôi gần 200 con bò sữa và trở thành hộ nuôi bò sữa tư nhân lớn nhất tỉnh.

Từ nuôi bò, ông Trí học cách chế biến sữa, bỏ mối quanh khu vực chợ Long Thành. Thời gian đầu, việc tiêu thụ sản phẩm sữa không thuận lợi, ông Trí đem sữa đi biếu người già, trẻ nhỏ trong ấp và nhờ họ góp ý. Về sau, khách hàng đông, ông Trí đầu tư máy vắt sữa, dụng cụ lọc, thanh trùng; đồng thời mở điểm bán sữa trên tuyến quốc lộ 51 với tên gọi sữa bò Năm Trí.

Hiện trang trại bò sữa Năm Trí có hơn 70 con bò đang trong thời kỳ vắt sữa, khoảng 30 con bò sữa hậu bị. Ông đã phát triển được 5 điểm bán sữa và sản phẩm từ sữa, bỏ mối sản phẩm cho khoảng 30 điểm bán trong và ngoài huyện, tạo việc làm cho 15 lao động với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, trang trại của ông cũng nhận bao tiêu sản phẩm cho 3 hộ nuôi bò sữa trong xã với số lượng hơn 30 con. Trung bình mỗi ngày cơ sở của ông tiêu thụ khoảng 600-700 lít sữa tươi nguyên liệu để làm sữa tươi tiệt trùng, sữa chua, bánh flan (một loại bánh phổ biến làm từ trứng gà và sữa tươi). Lợi nhuận từ trang trại, các điểm bán đạt khoảng 600 triệu đồng/năm.

Học tập cách làm của cha con ông Trí, hiện nay, một số hộ nuôi bò sữa trên địa bàn huyện Long Thành cũng mở điểm bán sữa tươi và các sản phẩm từ sữa cho người dân địa phương và du khách.

Bà Chu Hải Yến, Phó tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần Lothamilk cho biết, sữa bò Long Thành đã và đang chiếm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp mặt hàng sữa tươi nguyên chất tại thị trường miền Nam và Nam Trung bộ. Hiện trung bình mỗi tháng, công ty cung cấp cho thị trường hơn 1,5 ngàn tấn sữa thành phẩm các loại.

Để có được thành công này, ngay từ khi thành lập, công ty đã liên kết với các hộ, các trang trại, phát triển đàn bò theo quy mô và tiêu chuẩn của công ty. Ngoài đầu tư cho các trang trại bò sữa ở Đồng Nai, công ty còn chủ động xây dựng vùng nguyên liệu ở Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh), Long An, Sóc Trăng, Lâm Đồng… và hình thành các trạm thu mua, kiểm duyệt chất lượng đầu vào tại các vùng nguyên liệu.

Năm 2021, Lothamilk chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn 1 nhà máy chế biến sữa theo công nghệ châu Âu với vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng tại phường Tam Phước (TP.Biên Hòa). Phát triển gần 10 dòng sản phẩm là sữa tươi thanh trùng có đường và không đường, sữa chua uống thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, bánh tráng sữa, bánh phèn la, kẹo sữa, bột sữa, sữa bắp và sữa gạo lứt… Chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí thơm ngon, bổ dưỡng, tiện lợi cho người dùng.

Hiện tại, công ty phát triển thêm nhiều kênh tiêu thụ khác nhau như: siêu thị, các cửa hàng tiện lợi, bách hóa tổng hợp. Đến nay, Lothamilk đã xây dựng được hơn 10 trạm dừng chân, kết nối được với gần 20 hệ thống siêu thị, hơn 50 nhà phân phối và hơn 500 điểm bán lẻ khắp cả nước.

Nam Vũ

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai

【#7】Sữa Chua Long Thành, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

Thông tin hữu ích

Thành phần, hương vị

Sữa bò tươi nguyên chất (91,5%), đường RE, Men Streptococcus thermophilus, Lactobacillus bulgaricus.

Hương vị thơm ngon, béo béo,ngọt thanh xen lẫn vị chua của sự lên men tự nhiên, không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Quá trình sản xuất, bảo quản

Sữa chua Long Thành được sản xuất tại dây chuyền nhập từ công nghệ Châu Âu hiện đại, mỗi sản phẩm đều phải trải qua nhiều quy trình khép kín, từ nguồn nhiên liệu sạch.

Sữa bò được lấy từ những đàn bò khỏe mạnh, được chăm sóc và ăn uống một cách khoa học. Sau khi sữa được lấy về sẽ qua xử lý ở nhiệt độ cao,loại bỏ hầu hết những vi sinh vật và được đưa vào khâu đóng gói khép kín.

Vì không chứa các chất bảo quản nên cần bảo quản ở nhiệt độ từ 2°C đến 4°C, hạn sử dụng khá ngắn nên uống ngay sau khi mở nắp.

Giá trị dinh dưỡng

Sữa chua có nhiều probiotic (men vi sinh) tốt cho tiêu hóa, các thành phần bổ dưỡng như protein, axit folic, chất béo, các loại vitamin A, B1, B2, B12, C, D… Nhiều khoáng chất như canxi, magie,..

Sữa chua LoThaMilk với công thức lên men tự nhiên, giảm thiểu các vi khuẩn tấn công hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm các bệnh về tim mạch, đường huyết. Ngoài ra, sữa chua còn giúp các nàng có làn da đẹp và giảm cân nhanh chóng, bảo vệ răng và xương chắc khỏe.

Giá Sữa chua Long Thành mới nhất

  1. Sữa chua uống Lothamilk có đường 880ml giá 43.000₫
  2. Sữa chua uống Lothamilk 490ml giá 26.900₫
  3. Sữa Yaourt Long Thành giá 17.900₫
  4. Sữa chua uống thanh trùng có đường Lothamilk chai 880ml giá 44.000₫
  5. Sữa chua uống thanh trùng có đường Lothamilk chai 490ml giá 27.000₫
  6. Sữa chua uống thanh trùng có đường Lothamilk chai 880ml giá 68.730₫
  7. Sữa chua uống thanh trùng có đường Lothamilk chai 490ml giá 53.940₫
  8. Sữa chua uống thanh trùng Long Thành Lothamilk 490ml – LT056 giá 26.900₫

【#8】Mẹ Nên Ăn Gì Cho Mát Sữa Để Con Phát Triển Nhanh, Mẹ Vui Khỏe?

Thưa bác sĩ, tôi vừa mới làm mẹ được một khoảng thời gian không lâu. Hiện nay thì cháu nhà tôi vẫn bú sữa mẹ như bình thường. Tuy được cho bú đều đặn nhưng cháu tăng cân khá chậm, thậm chí có tháng còn không tăng cân. Một số người xung quanh tôi cho rằng tôi đang bị “nóng sữa” và bảo tôi thay đổi chế độ ăn để cho mát sữa.

Bác sĩ cho tôi hỏi cụ thể rằng nóng sữa là gì và bây giờ mẹ ăn gì để mát sữa cho con bú ạ? Cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ!

1. Thực hư về sữa mẹ mát và nóng

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng toàn diện giúp bé phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Ông bà ta có khái niệm:

  • Sữa mẹ nóng: Dùng để chỉ một nguồn sữa gặp vấn đề gì đó nên dù cho bé được bú sữa mẹ đều đặn nhưng bé vẫn chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao, còi xương, hay ốm yếu…
  • Sữa mẹ mát: Là nói về dòng sữa mẹ có đầy đủ dinh dưỡng tốt giúp bé phát triển đều đặn, khỏe mạnh, không quấy khóc thường xuyên…

Theo góc độ y học thì KHÔNG có khái niệm sữa mẹ bị nóng hay mát. Tuy nhiên, sữa mẹ chất lượng kém có thể khiến con bị chậm tăng cân, ăn không ngon, lười bú…. chất lượng sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

  • Người mẹ thường gặp phải stress.
  • Bị thiếu ngủ, mất ngủ, suy nhược cơ thể dẫn đến nóng trong người.
  • Nguồn dinh dưỡng bất cân bằng, người mẹ có chế độ dinh dưỡng bất hợp lý, ăn quá nhiều đồ cay, thực phẩm nhiều dầu mỡ, cafein, ít ăn rau xanh và uống nước, vv…

2.1 Bà bầu ăn gì để mát sữa sau sinh?

Rau xanh, trái cây tươi

Rau và trái cây tươi là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc sau sinh nên ăn gì cho mát sữa.

  • Trong rau xanh và trái cây có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, B, C, K và các khoáng chất… ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, thanh nhiệt, điều hòa cơ thể của mẹ còn giúp nguồn sữa mẹ tiết ra sau sinh có chất lượng tốt và thơm mát.
  • Một số loại rau và trái cây tốt cho việc tiết sữa: rau đay, rau mồng tơi, rau lang, rau ngót, cà chua, cam quýt, quả nho, cherry, thanh long, bơ, chuối chín vv… Ngoài ra, đối với những bà bầu bị phù chân trong những tháng cuối thai kỳ thì nên ăn bí đao giúp mẹ giảm chứng phù chân rất tốt.

Lưu ý: Các mẹ nên hạn chế những loại rau, trái cây sau vì ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai.

  • Ngải cứu, rau răm, rau sam, rau ngót, súp lơ, mướp đắng…
  • Quả nhãn, dứa, đu đủ xanh, dưa hấu ướp lạnh…

Gan động vật

Uống sữa

Canxi vốn là khoáng chất bị thiếu hụt rất nhiều ở cơ thể các bà mẹ suốt thai kỳ. Việc mẹ uống sữa trong khoảng thời gian mang thai có tác dụng bổ sung canxi, sắt, kẽm, vitamin D, protein cho cả mẹ lẫn thai nhi.

2.2 Bà đẻ ăn gì để mát sữa?

Dinh dưỡng cần cung cấp cho bà đẻ để có nhiều sữa cho con bú là: chất béo, tinh bột, chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Vậy trong số đó, bà đẻ nên ăn gì để mát sữa cho con bú?

Các loại hạt, ngũ cốc

Trong thành phần của gạo lứt có chứa khá nhiều vitamin như vitamin B1, B2, B3, B4, B5, B6, cùng các nguyên tố vi lượng là canxi, magie, selen, sắt, GSH, natri, kali…

  • Một số loại hạt phổ biến như hạt điều, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, mắc ca… đều sở hữu cho mình thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú và là gợi ý lý tưởng cho thắc mắc mẹ ăn gì để con mát sữa .
  • Các loại hạt này đều giàu chất béo có lợi, giàu chất chống oxy hóa. Các mẹ có thể sử dụng các loại hạt này như một món ăn vặt thơm ngon bổ dưỡng hằng ngày.

Chi tiết: Công dụng và cách sử dụng 9 loại hạt giúp mẹ lợi sữa

Các loại rau, củ

  • Mướp là loại rau củ quả được sử dụng khá nhiều trong dân gian để giúp phụ nữ thông sữa, tăng cường lượng sữa đang có.
  • Các mẹ bỉm sữa có thể dùng mướp non nấu canh để thanh nhiệt cho cơ thể, giúp dòng sữa tiết ra được thanh mát hơn.
  • Tuy nhiên, do mướp có tính thanh nhiệt hơi cao nên các mẹ có thể dùng kèm với một ít gừng để trung hòa lại, đồng thời giúp thông khí huyết, hạn chế tắc tia sữa.
  • Rau thì là được xem là loại thần dược giúp cho lượng sữa tiết ra nhiều hơn. Loại rau này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của các bà mẹ.
  • Các bạn có thể thế biến rau thì là với cá khoai để làm món canh thơm ngon. Ngoài ra thì một số món ăn hấp dẫn khác phải kể đến như canh chua trứng nấu thì là, chả thịt thì là, canh nghêu thì là.

Đu đủ xanh hầm chân giò – món ăn vừa lợi sữa vừa mát sữa mẹ

Hoa quả

Những loại hoa quả không chỉ vừa cung cấp đủ vitamin, vi khoáng cho mẹ để mẹ khỏe mạnh hơn, đẹp da hơn mà còn giúp mẹ lợi sữa và mát sữa nữa. Vậy, bà đẻ ăn gì để sữa mát từ những loại trái cây lợi sữa?

Nhiều người thường lo ngại rằng nước dừa sẽ ảnh hưởng không tốt lên cả mẹ và bé. Tuy nhiên thì loại thức uống này không những không gây hại mà trái lại còn có nhiều công dụng hữu ích.

  • Trong tôm cá có nhiều vi chất có lợi như iot, kẽm và đặc biệt là canxi, ảnh hưởng tích cực lên chất lượng của sữa.
  • Tuy vậy thì cả tôm và cá đều có tính hàn, dễ gây dị ứng hay gây lạnh bụng nếu ăn quá nhiều. Chính vì vậy mà các mẹ nên chú ý không nên quá lạm dụng tôm cá.
  • Một số món ngon từ loại thực phẩm này là chạo tôm, tôm hấp nước dừa, cá hấp, cá nướng, vv…

Các loại thức uống lợi sữa

Một số loại nước uống lợi sữa như nước lá đinh lăng, nước chè vằng, nước từ hỗn hợp đậu hay nước ép rau má, vv… đều có tác dụng tiết sữa và kháng khuẩn tốt. Điểm đặc biệt của các thức uống này là dược tính tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng xấu cho bé. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản mà mau chóng.

Chi tiết: Cách làm 14 loại đồ uống giúp mẹ nhiều sữa và mát thơm

3. Lưu ý khác dành cho các mẹ

Để có được nguồn sữa mát, giúp bé tăng cân đều đặn thì ngoài việc lập nên thực đơn hằng ngày với các món ăn lợi sữa, các mẹ nên tập cho mình các thói quen tốt. Có như vậy thì cơ thể của mẹ mới được khỏe mạnh, tinh thần cũng thoải mái hơn.

3.1 Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Đầu tiên, muốn sữa mát, thì mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài hàm lượng chất đạm, chất béo cơ bản thì các bà mẹ cần phải bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin D, B1, B2, B6, canxi, sắt, mangan,…

Chỉ khi cơ thể nhận được nguồn dinh dưỡng đầy đủ thì các hooc môn đóng vai trò chính để tiết sữa mẹ như: prolactin, oxytocin mới được tiết ra nhiều và dẫn tới lượng sữa mẹ sẽ được sản xuất nhiều.

Chi tiết: Các mẹ sinh mổ, sinh thường muốn lợi sữa hay muốn giảm cân sau khi sinh thì nên ăn gì?

3.2 Mẹ cần được nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc

Có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn, tránh căng thẳng, mệt mỏi cũng chính là liều thuốc tuyệt vời để đảm bảo sức khỏe cho các mẹ bỉm sữa.

Ngoài ra, mẹ cũng nên ngủ đủ giấc để đảm bảo cho việc tiết sữa được diễn ra thuận lợi hơn.

3.3 Uống đủ nước

Thành phần chính của sữa mẹ chính là nước. Vì thế mà các mẹ cần phải uống từ 2 – 3 lít nước/ ngày để ổn định lượng nước cho chính mình cũng như lượng sữa cho con bú.

Ngoài nước lọc thì các mẹ có thể dùng thêm các loại nước lợi sữa, nước ép hoa quả, vv… để bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin và giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ tốt hơn cũng như lợi sữa, mát sữa hơn.

3.4 Tinh thần thoải mái

Giữ vững một tinh thần thoải mái sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mẹ, đồng thời cũng tạo được nguồn sữa khỏe mạnh, mát lành và thơm ngon hơn.

3.5 Không ăn những thực phẩm gây nóng trong cơ thể mẹ

3.6 Không sử dụng thuốc, chất kích thích

Thuốc kháng sinh, thuốc lá và chất kích thích như bia rượu, cafein có thể khiến mẹ bị giảm lượng sữa hoặc có thể dẫn đến mất sữa.

***Lưu ý: Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, gợi ý cho các mẹ. Tùy thuộc vào sự hấp thụ của mỗi người để có kết quả tốt nhất.

Vừa rồi là một số thông tin nhằm giải đáp cho câu hỏi mẹ ăn gì cho mát sữa. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng được những kiến thức này để nguồn sữa của mình luôn thơm mát, bổ dưỡng để giúp bé tăng trưởng đều đặn.

【#9】7 Món Ăn Để Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Sinh Và Giữ Dáng

Nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt cho cả mẹ và con. Em bé được nuôi bằng sữa mẹ sẽ ít ốm đau, phát triển tốt cả về trí não, cân nặng và chiều cao. Mẹ thì tránh được băng huyết sau sinh, co tử cung sớm, quan trọng hơn cả là tiết kiệm kinh tế và gắn bó tình cảm mẹ con. Để làm được điều này ngay từ khi còn đang mang thai, bạn cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để sau này tiếp tục sản xuất sữa nuôi con. Khi em bé bắt đầu chào đời, bạn nên cho con bú càng sớm càng tốt, nên bú trước 1 giờ sau khi bé chào đời. Kể cả khi sữa chưa về bạn vẫn cứ cho con bú.

Không phải ăn nhiều chân giò để tạo nhiều sữa mà các mẹ cần phải ăn thịt nạc vừa lợi sữa và giữ dáng nhe.

  • Chân giò nấu đu đủ xanh
  • Canh đu đủ thịt thăn
  • Canh mọc nấu rau củ thập cẩm
  • Canh thì là nấu thịt thăn băm nhỏ
  • Canh khoai tây cà rốt, xương
  • Canh bí xanh, sườn
  • Canh bí đỏ, đậu xanh, sườn
  • Canh rau ngót, thịt nạc
  • Canh đậu đỏ, hạt sen, mộc nhĩ, móng giò
  • Canh hoa thiên lý, thịt nạc
  • Canh trứng: Đậu phụ
  • Canh xương,ngô, nước cơm rượu (lợi sữa). Sau khi ăn nên uống nước gừng
  • Canh rau dền
  • Canh ngải cứu nấu gà
  • Canh mọc, hạt sen, nấm
  • Canh hoa chuối nấu thịt thăn băm
  • Thịt nạc rim nghệ, gừng
  • Thịt chân giò rim gừng
  • Thịt lợn nạc kho tàu
  • Gà ác tần thuốc bắc (ăn tối đa 2 con/ tuần, gần 2,3 lạng/con)
  • Gà rang nghệ, gừng
  • Đuôi bò hầm thuốc bắc
  • Đậu phụ kho thịt
  • Đậu phụ rán
  • Tôm nõn rang thịt+gừng
  • Cá diếc kho gừng
  • Cá chép hấp thì là, hành
  • Cá quả kho tộ

Mẹ bầu thèm cháo thì ăn các món cháo này, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Chuối sứ (chín) hấp trong nồi cơm (đã sôi cạn nước), na, hồng xiêm, nho, nhãn , thanh long, bơ, mãng cầu, đu đủ chín

1/ Thực đơn 1 2/ Thực đơn 2 3/ Thực đơn 3 4/ Thực đơn 4 5/ Thực đơn 5 6/ Thực đơn 6 7/ Thực đơn 7

Lưu ý những thực phẩm các mẹ cần tránh trong thời kỳ cho con bú

  • Các loại thực phẩm chứa chất kích thích, caffein: trà, cà phê, sô cô la, …
  • Thực phẩm có chứa cồn: cồn cũng là chất cần tránh trong thời kỳ cho con bú. Chất cồn có khả năng đi vào sữa, ngoài ra uống rượu bia và các đồ uống có cồn dễ làm mẹ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mơ màng… làm giảm các phản xạ tiết sữa và có thể khiến bé tăng cân bất thường.
  • Các loại thực phẩm cay như tiêu, ớt, tỏi: Có thế khiến bé ngứa ngáy và khóc quấy hàng giờ. Nếu mẹ ăn nhiều tỏi, một vài trẻ có thể thấy khó chịu hoặc khóc quấy khi bú nếu phát hiện mùi tỏi trong sữa.
  • Kiêng các loại cá biển có chứa thủy ngân cao: cá ngừ, cá thu, cá đuối, cá kiếm, cá kình, cá kiếm, cá mập, cá tuyết.

Mẹ cũng cần lưu ý điều kiêng kỵ khi cho con bú

  • Không lao động quá sức và quá nhiều.
  • Không ăn uống kiêng khem quá mức.
  • Không để tâm trạng lo âu, phiền muộn hoặc giận dữ quá mức.
  • Không bỏ qua phần sữa non quý giá. Đây là phần sữa chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp bé chống lại bệnh tật.
  • Không tự động dùng thuốc không hỏi ý kiến bác sĩ. Điều này có thể nguy hại cho con và có thể làm cạn nguồn sữa mẹ.
  • Không cho con bú quá lâu. Chẳng những không giúp bé bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà còn khiến bé dễ gặp các vấn đề tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, thường xuyên nôn trớ…
  • Không nên cho con bú khi mẹ đang tức giận. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ tiết ra một lượng lớn noradrenalin và adrenaline. Sự kết hợp giữa 2 loại hoóc-môn này tác động tiêu cực đến chất lượng sữa, làm khả năng miễn dịch và tiêu hóa của bé bị suy giảm.
  • Không cho con bú một bên ngực. Cẩn thận, việc này có thể khiến bầu ngực mẹ mất cân xứng.

Việc cho con bú thường xuyên và bú đúng cách là cách tốt nhất để duy trì nguồn sữa mẹ bởi động tác mút sữa của em bé sẽ kích thích đầu vú bạn, nơi có các đầu dây thần kinh giúp dẫn truyền luồng thần kinh ra thùy sau tuyến yên, giúp tiết ra 2 nội tiết tố là prolactin và oxytocin giúp mẹ tiết sữa và bài tiết sữa. Tinh thần người mẹ cũng cần thoải mái, vui vẻ và luôn tin tưởng mình sẽ đủ sữa nuôi con. Người mẹ cần nhận được sự quan tâm của các thành viên khác trong gia đình, được nghỉ ngơi thoải mái thì chắc chắn sẽ đủ sữa nuôi con.

661 views

【#10】Bật Mí Cho “mẹ Bỉm Sữa” Sau Sinh Mổ Nên Ăn Hoa Quả Gì Để Nhanh Khỏe

Ăn trái cây sau sinh mổ có lợi ích gì?

Trong trái cây cũng chứa nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất khá cao, giúp mang đến một chế độ dinh dưỡng vô cùng lành mạnh cho bạn.

Đặc biệt, trái cây chứa nhiều vitamin C sẽ giúp làm đẹp da và nâng cao sức đề kháng mạnh mẽ cho cả mẹ và bé, vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển xương và răng, cũng như các mô liên kết collagen.

Mẹ bầu sau sinh mổ nên ăn hoa quả gì?

Theo các nhà khoa học, bưởi có giá trị bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ. Ngoài ra, bưởi có chứa fitogen thực vật nên có tác dụng làm đẹp da và làm tiêu mỡ, hạ cholesterol, chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no.

Đặc biệt hợp chất trong quả bưởi chùm sẽ điều chỉnh lượng insulin – một loại hormone dự trữ chất béo giúp mẹ bầu sau sinh có thể nhanh chóng giảm cân lấy lại vóc dáng.

Nếu ăn một lượng sơn trà thích hợp có thể kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hoá, có lợi cho sức khoẻ và việc nuôi trẻ. Ngoài ra, sơn trà còn có tác dụng hoạt huyết, có thể đào thải máu đọng bên trong cổ tử cung, giúp giảm đau.

Nhãn là loại quả có vị thanh ngọt, thơm mát, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nhãn có tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần nên rất tốt cho những sản phụ vừa sinh xong.

Ngoài ra, trái nhãn cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie, sắt và là nguồn cung cấp năng lượng vô cùng tuyệt vời cho thể.

Các mẹ cũng có thể uống nước đun sôi để nguội với long nhãn sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức.

Sau sinh mổ nên ăn hoa quả gì? Mãng cầu là một trong số những loại trái cây mẹ có thể ăn

Mãng cầu hay còn gọi là quả na là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu sau khi sinh mổ. Nguồn kali, chất xơ, carbonhydrate, vitamin C có trong thành phần loại trái cây này cũng rất có lợi cho sức khỏe của sản phụ.

Ngoài ra, ăn nhiều mãng cầu cũng giúp bạn chống táo bón, ổn định hệ tim mạch, tốt cho não bộ và giúp điều trị bệnh trầm cảm sau khi sinh cực kỳ hiệu quả.

Táo đỏ có hàm lượng vitamin C cao, và lượng lớn chất glucozơ và protein. Trung y quan niệm táo đỏ là loại thuốc tốt nhất trong các loại quả, có tác dụng giải độc, bổ tì hoạt vị, điều hoà huyết mạch… đặc biệt thích hợp cho sản phụ để bổ sung khí huyết, chữa hiện tượng tì vị suy nhược sau sinh.

Táo đỏ có hương vị thơm ngọt, nhiều cách ăn, có thể ăn sống hoặc ninh cháo ăn nóng.

Sau sinh mổ nên ăn hoa quả gì? Nếu không biết ăn quả gì, mẹ hãy thử việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin A, vitamin K, canxi, kali và carbohydrate. Tính chống oxy hóa tự nhiên của nó cũng giúp bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng.

Trái bơ là nguồn giàu các axit béo thiết yếu như axit béo omega-3, omega-6 béo và axit béo omega-9. Những axit amin này rất cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể và giúp bạn sản xuất nhiều sữa mẹ. Nó cũng giúp duy trì lượng đường và cholesterol trong máu rất tốt.

Vậy, nếu mẹ không biết sau sinh mổ nên ăn hoa quả gì, bơ là một sự lựa chọn.

Những lưu ý khi mẹ ăn hoa quả sau sinh

  • Không nên ăn quá nhiều một loại hoa quả cùng lúc.
  • Nên rửa sạch trái cây trước khi ăn.
  • Tránh ăn hoa quả để lạnh vì bạn có thể bị cảm lạnh, đau bụng.
  • Tránh ăn nhiều các loại quả quá chua, gây nóng hoặc có tính hàn.
  • Không nên ăn trái cây nhiều nước ngay sau bữa ăn.
  • Trái cây không thể thay thế rau xanh.
  • Nên ăn trái cây vào buổi sáng và chiều; tránh ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, dễ gây hại cho thận, dạ dày.
  • Cẩn thận khi kết hợp trái cây: không nên ăn chung dưa hấu với các loại quả khác, không nên ăn cam quýt chung với sữa bò, không nên ăn hồng cùng với khoai lang, không nên ăn dưa chuột cùng với các trái cây có chứa nhiều vitamin C,…