【#1】Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Khoai Lang

Mô tả

Khoai lang được gọi là Sweet potatoes (tên khoa học: Ipomoea batatas). Trong hệ thống phân loại, khoai lang có “họ hàng” với khoai tây, cả hai cùng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Những nghiên cứu khoa học cho thấy khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.

Sữa khoai lang là sự kết hợp tuyệt vời giữa Khoai lang chứa hàm lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào giúp hỗ trợ giảm cân, sáng da hiệu quả cùng với Sữa sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho làn da và vóc dáng.

Sau quá trình nỗ lực dày công nghiên cứu, đội ngũ kĩ sư của IFOOD chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sản phẩm sữa khoai lang vô cùng thơm ngon. Hỗn hợp sữa khoai lang sau quá trình xử lý khép kín chuyên nghiệp và được tiệt trùng bằng công nghệ UHT hiện đại sẽ được đóng gói trong điều kiện vô trùng vào hộp giấy 7 lớp để giữ được những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời giúp kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.

  1. Khi lắp đặt dây chuyền đồng bộ tại IFOOD, các công đoạn bao gồm: xây dựng công thức sản phẩm, thiết kế hệ thống, lắp đặt máy móc, tìm nguồn nguyên liệu (bao bì, phụ gia, hương liệu,…), tính toán giá thành sản phẩm, nhân sự,…đều được chúng tôi hỗ trợ từ A tới Z. Công suất hệ thống sẽ được thiết kế tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  2. Ngoài ra, nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia tại IFOOD sẽ tính toán công suất và tư vấn lựa chọn thiết bị sao cho đồng bộ với dây chuyền có sẵn của Quý khách hàng.
  3. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
  4. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, IFOOD còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
  5. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
  6. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

Quy trình công nghệ sản xuất sữa khoai lang

8

Thiết bị đồng hóa

Thiết bị đồng hoá hai cấp bao gồm một bơm piston để đưa nguyên liệu vào máy, hai khe hẹp và hai hệ thống thuỷ lực. Thiết bị đồng hoá hai cấp sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến sữa đặc biệt đối với nhóm sản phẩm có hàm lượng chất béo cao và các sản phẩm yêu cầu có độ nhớt thấp.

12

Thiết bị chiết rót nóng

Máy chiết nóng tích hợp “Rửa – chiết nóng và đóng nắp”. Thiết kế khoa học và hợp lý. Máy với vẻ bề ngoài thẩm mỹ cao. Hệ thống chiết rót nóng 3 trong 1 bảo trì thuận tiện, là sự lựa chọn hàng đầu cho các dây chuyền chiết rót các sản phẩm thức uống nóng.

13

Các thiết bị khác

Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện, hệ thống CIP…

Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac,…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chất lượng thành phẩm

  • Trạng thái: đồng nhất, không lắng cặn, không vón cục, không tách lớp
  • Màu sắc: màu vàng đặc trưng của khoai lang
  • Mùi vị: thơm, ngọt bùi của khoai lang hòa quyện với vị béo của sữa
  • Để được tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị hoặc cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng ban đầu cho đến lúc hoàn thiện dây chuyền sản xuất sữa khoai lang, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.

    Công Ty TNHH Phát Triển Thực Phẩm IFOOD Việt Nam

    Địa chỉ văn phòng: 470 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline Tư Vấn Công Nghệ: 0942 661 626 (Mrs Hạnh)

    Hotline Tư Vấn Máy Móc TP: 0942 661 626 (Mrs Hạnh)

    Hotline Tư Vấn ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

    Hotline Tư Vấn CBSP: 0909 898 783 (Mr Hải)

    【#2】Cách Làm Bánh Bao Sữa Khoai Lang Tím Cho Bé

    25/09/2019 13:09

    Hướng dẫn cách làm bánh bao khoai lang tím cực kỳ đơn giản tại nhà. Bánh bao vừa xoắn, vừa mềm xốp, cực thơm ngon, hãy biến bữa ăn phụ của bé trở nên hấp dẫn với những chiếc bánh bao này.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao khoai lang tím

    • Bột mì: 280g.
    • Đường trắng: 30g.
    • Men nở: 20g.
    • Khoai lang tím: 150g.
    • Sữa tươi không đường: 90ml.
    • Dầu ăn.

    Tiến hành thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím

    Bước 1: Khoai lang tím đem rửa thật sạch rồi mang hấp chín hoặc luộc chín. Tốt nhất mẹ nên hấp chín, bởi đây là cách làm bánh bao khoai lang tím ngon, ngọt và bùi nhất. Khi khoai chín, bóc vỏ, dầm nhuyễn và rây qua rây để bột khoai được mịn cho bé ăn dễ dàng hơn

    Bước 2: Cho khoai lang tím vừa dầm nhuyễn + 100g bột mì, dùng tay nhào hỗn hợp bột cho thật dẻo và nhuyễn để tạo thành khối bột màu tím.

    – Cho vào bát 15g đường trắng + 10g men nở vào một ít nước ấm đợi khoảng 5 phút cho men phồng lên thì đem trộn cùng hỗn hợp bột khoai lang vừa nhào.

    Bước 3: Cho nốt 15g đường trắng + 10g men nở + 180g bột mì còn lại cho vào nước ấm trộn đều để tạo ra hỗn hợp bột màu trắng.

    Bước 4: Đun sữa cho ấm ấm rồi cho 1/2 sữa vào bột màu trắng trộn đều (bé uống sữa nào thì sử dụng sữa đó). Phần sữa còn lại cho vào bột màu tím. Sau đó mẹ cho bột màu tím, màu trắng vào hai bát to khác nhau, đậy kín lại ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở to gấp đôi ra là được.

    Bước 5: Khi bột đã ủ đủ thời gian, mẹ cho phần bột màu tím vào máy cán khoảng 7 – 10 lần cho bột mềm, mịn rồi để riêng ra. Tiếp tục lại làm như vậy với bột màu trắng.

    Nếu không có máy cán để cán bột thì mẹ nhào bột thật kĩ rồi dùng dụng cụ cán bột bằng tay cán cho bột mỏng ra là được. Vậy là đã đạt yêu cầu làm bột của cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon, mềm dẻo rồi đấy.

    Bước 6: Sau khi đã cán bột màu trắng với bột màu tím thanh những tấm mỏng bằng nhau thì mẹ rải bột màu trắng xuống bàn, dùng tay phết một ít nước sạch lên mặt bột rồi dải bột màu tím lên cho khớp. Miết nhẹ xung quanh cho hai mảng bột dính liền với nhau.

    Bước 7: Tiếp tục cuộn tròn bột lại thành một khúc dài rồi dùng dao thái thành những miếng dầy 5 – 7 cm. Vậy là bạn đã có được những miếng bánh hình xoắn ốc rất dễ thương phải không nào.

    Hoặc nếu mẹ muốn làm nhân bánh bao khoai lang tím đẹp mắt, ngon miệng thì mẹ để lại một ít bột màu tím sau đó vo thành những viên tròn nhỏ để làm nhân. Sau đó dùng dụng cụ cán bánh cán những miếng bột hình xoắn ốc dẹt ra rồi cho nhân bánh màu vào bên trong, ve tròn lại hay tạo hình.

    Bước 8: Cuối cùng mẹ dùng ít dầu ăn phết vào mặt dưới cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là xong.

    【#3】Cách Làm Sữa Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé

    Cùng kết hợp với một vài sản phẩm khác như sữa bột, bột gạo mà chắc chắn món sữa khoai lang sẽ tràn đầy dinh dưỡng cho con yêu phát triển khỏe mạnh và đều đặn nhất. Trong khoai lang có chứa vitamin A, B, C, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magie cùng nhiều thành phần khác. Sự có mặt của chúng giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh nhất.

    Nguyên liệu làm sữa khoai lang

    • Khoai lang
    • Sữa bột.
    • Bột gạo.
    • Đường.
    • Bơ thực vật nhạt.

    Khoai lang chọn những củ tươi mới để khi nấu sẽ tạo độ ngọt dịu tự nhiên và các công đoạn chế biến cũng trở nên đơn giản hơn.

    Cách làm sữa khoai lang đơn giản

    Khoai lang đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ và lấy muỗng tán nhuyễn.

    Hòa tan sữa bột với một chén nước lạnh cộng với phần khoai lang đã được tán nhuyễn. Sau đó cho vào nồi đăt lên bếp nóng tiến hành đun sôi. Khi nấu bạn nên để nhỏ lửa để tránh làm bột bị cháy khét ở đáy nồi. Đồng thời nên khuấy đều tay để bột và khoai lang hòa quyện vào nhau.

    Tiếp theo, hãy thêm một muỗng cà phê bơ nhạt vào nồi sữa khoai và cũng khuấy đều thêm một lần nữa. Sau đó tắt bếp để nguội bớt là có thể ăn được.

    Là một món ăn nhiều dinh dưỡng, khoai lang trộn sữa cho bé thêm khỏe mạnh, sức đề kháng cao và phát triển tốt nhất.

    Đây không chỉ là món ăn dành cho trẻ nhỏ, đối với người bị bệnh cũng có thể ăn món này bởi nó dễ ăn, cung cấp năng lượng, tạo sự ngon miệng hơn.

    Ngoài học cách làm sữa khoai lang này, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Chỉ như vậy mới đảm bảo bé yêu phát triển toàn diện và sức khỏe tốt nhất.

    【#4】Sữa Khoai Lang Hạt Điều

    Trong khoai lang có chứa nhiều xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi… đứng cao nhất về giá trị dinh dưỡng so với các loại rau củ khác. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai bạn cũng nên để cả vỏ. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, thăng thải cholesterol, chống táo bón…

    Tác dụng hàng đầu của hạt điều là rất tốt cho tim mạch vì hạt điều chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất béo này cũng tìm thấy thiều trong dầu oliu. Ngoài ra, hạt điều còn có tác dụng chống oxy hóa, tốt cho xương, bảo vệ răng chắc khỏe. Khi cơ thể suy nhược, hạt điều còn giúp bạn có nguồn sinh lực dồi dào và hồi phục cơ thể.

    500g khoai lang, 50g hạt điều, 1 chút muối, 1 lít nước lọc

    Máy xay sinh tố, âu đựng sữa, rây lọc/ túi lọc sữa, nồi nấu sữa, chai đựng, rổ 2 đáy

    Ngâm hạt: Hạt điều rửa sạch cho vào rổ 2 đáy ngâm cùng nước sạch với một chút xíu muối trong thời gian từ 2-2,5h. Thay nước ngâm hạt khoảng 2-3h một lần. Không để nước ngâm hạt bị sủi bọt. Hạt ngâm đủ giờ đưa ra bóc vỏ lụa, rửa sơ lại với nước sạch. Khoai lang rửa sạch ( để vỏ hoặc gọt bỏ vỏ tùy bạn ) cho vào xửng hấp chín để giữ nguyên hương vị của khoai.

    – Xay hạt: Cho hạt điều vào máy xay với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn. Tiếp tục xay khoai lang với 500lm nước. Xay thật nhuyễn mịn.

    – Lọc sữa: Trút hạt điều, khoai lang vừa xay vào rây/ túi lọc để vắt sữa. Nếu trẻ lớn thì có thể bỏ qua khâu này bạn sẽ giữ được nhiều chất xơ ở khoai lang.

    – Đun sữa: Cho sữa khoai lang, hạt điều đã trộn đều lên bếp, bật nhỏ lửa, khấy đều tay, đun sôi liu riu từ 10-15′ và tắt bếp

    – Để sữa cho nguội rồi cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn uống ngọt bạn có thể hòa them đường thốt nốt trong quá trình nấu hoặc hòa đường thốt nốt dạng bột mỗi khi uống cho phù hợp khẩu vị.

    Chúc mọi người có món sữa ngon và luôn mạnh khỏe!

    【#5】Sữa Khoai Lang Bí Đỏ Hữu Cơ Bổ Dưỡng Cho Bé

    Mẹ Tây hướng dẫn công thức sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ dinh dưỡng giúp con phát triển vượt trội. Vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, kết hợp vị béo và mùi thơm nức mũi từ khoai lang hữu cơ, đảm bảo bé nào cũng mê!

    Sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ- Dinh dưỡng hoàn hảo cho bé

    • Bí đỏ hữu cơ được chứng minh ” siêu bổ dưỡng” cho bé, 100 gram bí đó cung cấp 300% nhu cầu vitamin A cho đôi mắt sáng, phòng ngừa các bệnh về mắt, 35% nhu cầu vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chứa serotonin giúp giảm stress, cho bé giấc ngủ sâu, và một lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ như phốt pho, canxi, magie…
    • Còn khoai lang hữu cơ được mệnh danh là thực phẩm tốt nhất thế giới vì chứa tất cả các vitamin quan trọng từ B1 đến B6 và B9 giúp bé đạt được các mốc phát triển quan trọng đúng lúc. Chứa lượng beta carotene cao nhất trong tự nhiên, giúp bé sáng mắt, tránh còi xương. Cung cấp gần 50% nhu cầu vitamin C của cơ thể: tăng sức đề kháng cơ thể, tránh các bệnh cảm cúm thông thường, giàu chất xơ giúp chống táo bón, nhuận trường…
    • Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ tạo ra món sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ hoàn hảo cho sự phát triển của bé!

    Sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ bổ dưỡng cho bé

    Vì sao phải là khoai lang, bí đỏ hữu cơ?

      Thực trạng kinh hoàng là 70% rau củ trên thị trường chứa dư lượng hóa chất cho phép ( Theo thống kê của Bộ y tế). Những chất này khi ăn vào cơ thê sẽ gây suy gan, suy thận và đặc biệt là gây bệnh ung thư. Đối với cơ thể chưa phát phát triển hoàn chỉnh của bé, thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của con em mình bằng cách chọn mua khoai lang, bí đỏ sạch, an toàn, chính là khoai lang bí đỏ hữu cơ, trồng theo tiêu chuẩn 6 không ( không phân hóa học, không thuốc diệt cỏ, không giống đột biến gen…)

    Mua khoai lang, bí đỏ hữu cơ tại Tp. Hồ Chí Minh ở đâu?

    Cửa hàng rau hữu cơ Rau Xấu ở Tp. Hồ Chí Minh được xem là một địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp khoai lang, bí đỏ hữu cơ tại tp. Hồ Chí Minh và các loại rau củ hữu cơ an toàn khác. Cam kết chất lượng. Bồi thường gấp 10 lần nếu phát hiện hóa chất.

    Khoai lang bí đỏ hữu cơ tại Tp. Hồ Chí Minh

    Công thức sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ dinh dưỡng cho bé

    Nguyên liệu: ( cho 6 ly sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ)

    • 650gr bí đỏ hữu cơ
    • 150gr khoai lang hữu cơ ( Khoảng 2 củ)
    • 1200ml nước
    • Đường phèn
    • Máy xay sinh tố

    Thực hiện:

    • Khoai lang, bí đỏ hữu cơ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hột lựu để ráo.
    • Cho khoai lang, bí đỏ hữu cơ, 1200 ml nước vào nồi ninh nhừ, sau đó xay nhuyễn.
    • Sữa bí đỏ khoai lang hữu cơ có vị ngọt thanh từ tự nhiên. Bạn có thể thêm đường phèn để tăng vị thêm ngọt.
    • Dùng khi còn ấm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2-3 ngày.
    • Có thể cho bé uống từ 6 tháng tuổi. Nên kết hợp nhiều loại sữa hạt với nhau để bé không ngán và hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ bổ dưỡng cho bé

    Thật đơn giản để có được 1 ly sữa khoai lang bí đỏ hữu cơ giàu chất dinh dưỡng phải không bạn! Vị ngọt thanh của bí đỏ kết hợp mùi thơm nức mũi và vị béo béo từ khoai lang đảm bảo bé nào cũng mê! Mua ngay khoai lang bí đỏ hữu cơ thực hiện thôi nào!

    【#6】Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím

    1. Tác dụng của trà sữa khoai lang tím

    Để pha chế trà sữa khoai lang tím bạn cần phải dùng đến bột khoai lang tím, loại bột này mang đến rất nhiều ưu điểm như:

    Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao: trong khoai lang tím có chứa nhiều chất xơ, axit amin, canxi, kali, sắt, vitamin C, E, B6, K… giúp hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt là rất giàu anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh (gấp 3.2 lần so với dâu tây) giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa.

    Ngoài ra cứ 15-20gr bột rau củ sẽ tương đương với 80-100gr rau củ tươi, điều này có nghĩa việc sử dụng bột rau củ sẽ mang lại các giá trị dinh dưỡng cao hơn.

    2. Cách làm trà sữa khoai lang tím

    2.1 Nguyên liệu

    • Trà olong: 2 – 3 túi
    • Bột khoai lang tím DalaFarm: 15g
    • Nước đường: 40ml
    • Sữa đặc: 10ml
    • Sữa tươi không đường: 120ml
    • Topping: trân châu, thạch, rau câu…
    • Đá viên

    2.2 Dụng cụ

    • Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà
    • Cốc đong nguyên liệu, bình shaker
    • Ly, thìa khuấy

    2.3. Cách làm trà sữa khoai lang tím

    Bước 1: Chuẩn bị 110ml nước sôi ở 90 – 95 độ C, sau đó cho trà vào bình, thêm nước sôi và ủ trong vòng 5 – 7 phút. Nếu ủ lâu hơn trà sẽ có vị đắng vì thế bạn nên chú ý. Sau khi ủ trà thì với bỏ phần bã trà.

    Bước 3: Đổ nước trà, nước khoai lang tím, sữa đặc, sữa tươi, nước đường và một vài viên đá vào bình shaker. Đóng nắp và lắc đều bình trong 10 giây sau đó đổ hỗn hợp trà sữa ra cốc, thêm topping là bạn đã hoàn thành thức uống mới lạ thu hút rồi.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Trà sữa khoai lang tím thành phẩm phải có màu tím nhẹ nhàng, không quá đậm màu, hương vị thơm ngon, hơi béo, không quá ngọt, không có cặn. Thức uống này phù hợp với uống lạnh để mùi hương của khoai lang tím trở nên tự nhiên hơn.

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

    Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

    • Website: https://jarvis.vn
    • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
    • Hotline: 0985965732 – 0942042989

    Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

    【#7】Đẹp Da Xinh Dáng Với Sữa Khoai Lang

    Đẹp da xinh dáng với sữa khoai lang: Trên chúng tôi các bạn đã được hướng dẫn làm sữa bí ngô, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành thế nhưng có một loại sữa cũng rất bổ dưỡng, giúp bạn đẹp da, xinh dáng mà chúng tôi chưa nói đến là sữa khoai lang. Cùng theo dõi cách làm sữa khoai lang tại nhà để trắng da, thon dáng nha các bạn.

    Tuy là một thực phẩm rất rẻ nhưng thành phần dinh dưỡng của khoai lang rất phong phú:

    Khoai lang rất giàu vitamin và khoáng chất, và cung cấp một lượng lớn Beta-carotene, vitamin C và kali.

    • Vitamin A: Khoai lang giàu Beta-carotene, chất sẽ sẽ được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Chỉ với 100 gam khoai lang, chúng ta sẽ có đủ lượng vitamin A được khuyến cáo mỗi ngày.
    • Vitamin C: Là một chất chống oxy hóa, giúp làm giảm thời gian thông thường của bệnh cảm cúm và cải thiện sức khỏe da .
    • Kali: Kali rất quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
    • Mangan: Đây là một loại khoáng chất vi lượng quan trọng đối với sự tăng trưởng, phát triển và sự trao đổi chất.
    • Vitamin B6: Vitamin này rất cần thiết giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
    • Vitamin B5: Còn được gọi là Acid Pantothenic, chúng ta có thể tìm thấy vitamin này trong hầu hết các loại thực phẩm.
    • Vitamin E: Một loại chất chống oxy hóa tan trong mỡ mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể chống lại tổn thương oxy hóa.

    Hoạt động chống oxy hoá của khoai lang tăng lên khi màu sắc của củ khoai đậm hơn.

    Tần suất của hoạt động này cao nhất ở những loại khoai có màu, như màu tím, cam đậm hoặc đỏ.

    • Beta-carotene: Một loại Carotenoid chống oxy hoá được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Để hấp thụ Beta-carotene tốt hơn, hãy thêm chất béo vào khẩu phần ăn.
    • Acid Chlorogenic: Chất chống oxy hóa Polyphenol dồi dào nhất trong khoai lang.
    • Anthocyanin: Khoai lang tím giàu Anthocyanin, chất này sở hữu đặc tính chống oxy hoá mạnh.
    • Coumarin: Khoai lang có chứa một lượng nhỏ Esculetin, Umbelliferon và Scopoletin, các chất này có thể ngăn ngừa đông máu và giúp ngăn sự tái tạo của virus HIV được nghiên cứu trên động vật và các tế bào.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang: 3 củ
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch
    • Sữa đặc hoặc mật ong.

    Cách làm:

    Qua thành phần dinh dưỡng nói trên ta thấy khoai lang có đủ các vitamin và khoáng giúp chị em đẹp da, thon dáng rồi phải không. Không chỉ vậy bạn có thể dùng khoai lang để giảm cân. Trong công thức làm sữa khoai lang, chúng ta sẽ kết hợp khoai lang với sữa tươi và các bạn sẽ có một loại sữa đầy chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và giúp chị em có làn da đẹp cũng như có một vóc dáng như mong muốn.

    – Bạn dùng thìa nghiền nhuyễn khoai vừa luộc, trường hợp có máy xay sinh tố thì cho vào máy xay để khoai nhuyễn đều và nhanh hơn.

    – Bây giờ bạn chỉ việc cho thêm sữa đặc hoặc sữa tươi với mật ong vào rồi bật máy xay xay thêm 1 lần nữa. Khi thấy hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy xay.

    – Xong, bạn cho hỗn hợp vừa làm vào nồi cùng một chút nước khoai luộc, đun lửa nhỏ cho sữa sôi là xong. Tắt bếp chờ sữa nguội rồi cho vào chai, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tử lạnh bảo quản.

    Nếp nhăn được hình thành theo tuổi tác. Đặc biệt, phụ nữ sau 40 tuổi, làn da trở nên kém săn chắc, xuất hiện nhiều vùng da bị chảy xệ do lượng Collagen và Elastin bị thiếu hụt ngày càng tăng.

    Collagen ADIVA với thành phần chính là Collagen Peptide nhập khẩu trực tiếp từ Đức cùng với Ceramide, Gaba, Biotin, hồng sâm…vitamin D3, B3, B6, B12… hỗ trợ tăng cường giữ ẩm, tăng độ đàn hồi, hỗ trợ làm giảm nếp nhăn và ngăn ngừa bị chảy xệ, hỗ trợ tăng sức đề kháng của da, hỗ trợ giảm tác nhân gây hại từ tia cực tím, môi trường bên ngoài, khí hậu khô và các chất kích thích có thể gây sạm, khô da.

    【#8】Nghiện Nặng Món Khoai Lang Xay Thành Sữa Ngon

    18 tháng 11, 2021

    Vừa đẹp da vừa giữ dáng xinh, đảm bảo các chị em đổ rầm rầm trước món mới như thế này cho mà xem.

    Chị em nào cũng mong ước có được làn da trắng hồng đầy sức sống và đường cong hình thể quyến rũ. Đã là con gái thì ai cũng hướng tới mục tiêu đó, muốn đạt được như vậy bạn cần bỏ ra 1 số tiền lớn chi cho mỹ phẩm, đi Spa, dùng thực phẩm chức năng, tập gym, nâng ngực,… Tuy nhiên, công thức mới lạ lại vô cùng an toàn này sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu ăn uống và dưỡng da siêu đẹp, cân đối vóc dáng dù gầy hay béo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 2, 3 củ khoai lang tím, vàng đều được.

    – Sữa tươi không đường + mật ong cho bạn gái muốn giảm cân. Ngược lại, nếu muốn tăng cân thì bạn dùng sữa có đường và sữa đặc.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn rửa sạch khoai, gọt hết vỏ ngoài rồi cho vào luộc chín.

    Bước 2: Sau đó, bạn vớt khoai ra, cho vào bát và dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố luôn sẽ nhanh hơn.

    Bước 3: Đổ 1 gói sữa tươi + 1 thìa mật ong (sữa đặc) vào, xay thêm 1 lần nữa để thu được hỗn hợp sánh mịn.

    Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp sữa thu được vào nồi cùng chút nước khoai luộc, căn chỉnh cho hợp khẩu vị, đun sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Đợi nguội hoàn toàn thì bạn cho vào chai, đậy kín nắp và cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Cách sử dụng: Mỗi ngày bạn uống 1 cốc sữa khoai lang trước các bữa ăn (đối với người giảm cân) hoặc sau khi ăn 30 phút (dành cho người tăng cân).

    Công dụng: Khoai lang rất giàu chất xơ, protein, vitamin A, B, C, E, tinh bột, axit amin và nhiều loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, kẽm,… Ngoài việc giúp bạn có được thân hình hoàn hảo hơn, biến thân hình cò hương trở nên “có da có thịt”, béo mũm thành thon nhỏ thì phương pháp chế biến khoai lang theo cách này còn giúp da sáng mịn, hồng hào, chữa vàng da, chống lão hóa, trị thâm, kháng viêm xuất sắc.

    Tịnh Tâm/Theo chúng tôi

    【#9】Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Bột Khoai Lang Tím Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    Với một ít bột khoai lang tím, chúng ta có thể nhanh chóng biến tấu thành những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe, thay vì thấp thỏm lo sợ những ly trà sữa lề đường đầy hóa chất độc hại mà chúng ta vẫn sử dụng mỗi ngày.

    Trà sữa hiện nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của giới trẻ. Từ làng quê cho đến thành thị, đâu đâu cũng thấy các cửa hàng trà sữa.

    Tuy nhiên trước tốc độ nở rộ chóng mặt của các cửa hàng bán trà sữa thì nguồn nguyên liệu đang là một vấn đề đáng quan tâm đối với người sử dụng, chúng nhập ở đâu, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không.

    Trước những vấn nạn đó, bột khoai lang tím được ra đời như là một giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà pha chế đại tài. Chúng bao gồm được các ưu điểm như:

    1/ Hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội

    Các nghiên cứu cho thấy, cứ 15-20gr bột rau củ sẽ tương đương với 80-100gr rau củ tươi, điều này có nghĩa việc sử dụng bột rau củ sẽ mang lại các giá trị dinh dưỡng cao hơn.

    Khoai lang tím là một trong những loại củ giàu chất xơ, các axit amin, canxi, kali (cao hơn 38% kali trong chuối), sắt, vitamin C, E, B6, K…những khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

    Đặc biệt khoai lang tím rất giàu anthocyanins – một chất chống oxy hóa mạnh (gấp 3.2 lần so với dâu tây) giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa.

    Bên cạnh đó, khoai lang tím còn có tác dụng hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, chống táo bón, hạn chế tình trạng tiểu đường cực kỳ hiệu quả.

    2/ Tiết kiệm thời gian so với nguyên liệu truyền thống

    Thông thường để làm trà sữa khoai lang tím, bạn phải cất công ra siêu thị lựa những củ khoai ngon nhất, an toàn, sau đó về sơ chế sạch, hấp chín, xay nhuyễn, rây lọc rồi mới bắt đầu làm trân châu.

    Tuy nhiên, với bột khoai lang tím, bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều các công đoạn, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc lại tốt cho sức khỏe cho cả gia đình.

    Và nhiều công dụng khác nữa…

    Không chỉ dùng để làm trà sữa, dự trữ sẵn bột khoai lang tím trong tủ bếp bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bé và những người thân yêu trong gia đình của mình như súp, chè, làm bánh hay đắp mặt nạ chăm sóc da… vô cùng tiện lợi.

    3/ Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu từ bột khoai lang tím

    15 bột khoai lang tím đầu tiên bạn cho vào nồi, thêm 50ml nước sôi, đánh tan bột khoai lang tím.

    Bước 2: Sau khi hỗn hợp bột khoai lang tím đã nguội, bạn tiến hành cho bột năng ra tô lớn, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột khoai lang tím vào trộn đều và nhào thành hỗn hợp bột có màu tím đẹp mắt.

    Để tăng độ dai giòn, bạn có thể cho thêm ít bột tàn mì trong lúc nấu hoặc trong khi nhồi cũng được.

    Bước 4: Tiến hành vo hỗn hợp bột thành từng viên trân châu đến khi hết bột. Sau đó cho tất cả bột đã vo viên vào nấu chín, bột chín thì vớt ra và cho ngay vào tô nước (có thể cho đá vào để trân châu dai hơn).

    Sau 1-2 phút thì bạn vớt trân châu ra, để ráo.

    Nếu bé thích thạch rau câu, bạn có thể tự làm một ít thạch từ trái cây cho vào trà sữa để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Phần 2: Làm trà sữa khoai lang tím.

    Bước 1: 15g bột khoai lang tím DalaFarm còn lại bạn cho vào ly, pha với 50ml nước nóng, đánh đều.

    Bước 2: Bạn có thể dùng trà olong hoặc trà lipton pha thành 110ml nước nóng, đợi 5-10 phút để trà ra, sau đó bỏ phần xác trà, lấy phần nước trà, đợi nguội.

    Bước 3: Cho thêm vào ly 30-35ml nước đường (đường nấu sôi để nguội) khuấy đều.

    Cuối cùng là cho thêm đá vào lắc đều, thêm trân châu và thạch rau câu là bạn đã hoàn thành vừa trà sữa thơm thơm vừa có trân châu dai ngon, chắc chắn hội bạn thân sẽ mê tít với thức uống giàu dinh dưỡng này.

    Ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình và những người thân yêu. Nhưng lại tự thỏa hiệp với bản thân vì lý do bận rộn, sẽ không khó nếu bạn dành một ít thời gian để tìm hiểu và lựa chọn những phẩm tốt nhất.

    【#10】Ăn Khoai Lang Có Nhiều Sữa Không Và Ăn Như Thế Nào Là Hợp Lý?

    Công dụng của khoai lang

    Khoai lang là loại lương thực, thực phẩm quen thuộc với hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin A, B, C, các kháng chất như sắt, kẽm, magie,… và protein. Đây đều là những thành phần cần thiết cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy nó còn là thực phẩm tuyệt vời có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Chị em phụ nữ sau khi sinh thường sẽ bị thừa cân, béo bụng và luôn mong muốn lấy lại vòng eo thon gọn như lúc ban đầu. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng, rèn luyện hay massage đều cần đảm bảo an toàn sức khỏe người mẹ. Trong đó, ngoài việc giảm cân thì chị em còn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như việc duy trì lượng sữa dồi dào nuôi con sau này.

    Và đương nhiên, khoai lang là sự lựa chọn tuyệt vời giúp tuyến sữa tiết nhiều hơn và cũng là món ăn bổ dưỡng cho mẹ.

    Món ăn từ khoai lang lợi sữa

    Với lá khoai lang, bạn có thể xào với dầu ăn hay nấu canh, luộc tùy ý. Vị ngọt và chát tự nhiên của lá khoai lang sẽ kích thích vị giác của mẹ, giúp nhuận tràng, lợi sữa và cả giảm cân sau sinh nhanh chóng.

    Còn với củ khoai lang, các mẹ nên đem luộc, hấp, nấu chè, nấu canh để ăn mỗi ngày. Củ khoai lang rất dễ chế biến, mẹ chỉ cần chú ý nấu sao cho thanh đạm, không nhiều dầu mỡ là được.

    Ngoài khoai lang, còn khá nhiều loại thực phẩm có khả năng tăng tiết sữa cho mẹ mà đảm bảo giảm cân hiệu quả như chuối sứ, thịt, tôm, đu đủ xanh, táo đỏ, hạt bí, măng tây… Các mẹ hãy chú ý để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để chăm sóc con yêu phát triển toàn diện.