Top #10 ❤️ Sữa Khoai Lang Chuối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Giảm Cân Với Khoai Lang Và Chuối: 4 Điều Quan Trọng Cần Biết

Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang Và Chuối Hiệu Quả Trong 1 Tuần

Đừng Ăn Khoai Lang Kiểu Này Vì Cực Hại Cho Sức Khỏe

Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Sữa Tươi Sáng Mắt Đẹp Da

Khoai Lang Kết Hợp Với Sữa Chua

10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

Giảm cân bằng khoai lang và chuối là cách đơn giản để bạn đạt được kết quả mà không tốn kém quá nhiều bởi đây là hai loại thực phẩm dễ tìm và giá rẻ.

Giảm cân bằng khoai lang và chuối rất đơn giản và ít tốn kém

Giảm cân là mục tiêu mà rất nhiều người hướng tới. Việc giảm cân bằng khoai lang và chuối từ lâu đã được rất nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Để giảm cân bằng khoai lang và chuối thành công, trước hết bạn cần tính được lượng calo mà cơ thể cần thiết mỗi ngày.

Lượng calo mà cơ thể cần thiết mỗi ngày chính là cơ sở để bạn cắt giảm bớt thực phẩm làm tăng cân và thay thế bằng khoai lang và chuối.

1. Tác dụng giảm cân của khoai lang

Khoai lang chứa nhiều tinh bột phức rất có lợi cho việc giảm cân

Khoai lang được coi là một trong những nguồn tinh bột tốt cho người tập Gym. Khả năng giảm cân của khoai lang đến từ hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt mà nó có.

Trong 100 g khoai lang có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

– Lượng calo: 86 calo

– Lượng tinh bột: 26 g trong đó có 9 g tinh bột đơn giản còn lại là tinh bột phức hợp.

– Chất xơ: 3 g

Với 9 g tinh bột đơn giản, khoai lang giúp cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng cho cơ thể. Trong khi đó, lượng tinh bột còn lại giúp bạn no và được tiêu hóa một cách chậm rãi. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị tăng đường huyết một cách đột ngột dẫn tới việc tăng cân do chuyển hóa mỡ.

Tinh bột phức hợp trong khoai lang giúp bạn no lâu và bớt cảm giác thèm ăn từ đó bạn sẽ không lo bị ăn thừa calo dẫn tới tăng cân.

2. Tác dụng giảm cân của chuối

Chuối giúp tăng cường tốc độ chuyển hóa giúp bạn giảm cân nhanh hơn

Trong chuối có đủ 3 nhóm dinh dưỡng quan trọng với người tập gym bao gồm tinh bột, chất đạm và các vitamin, khoáng chất. Chính vì vậy, chuối rất được ưa chuộng để giảm cân. Lượng dinh dưỡng cơ bản trong một quả chuối cỡ trung bình bao gồm:

– Lượng calo: 100 – 120 calo

– Lượng tinh bột: 30 g trong đó có bao gồm phức hợp nhiều loại đường như sucrose, fructose và glucose nhờ vậy, khi ăn chuối, bạn cũng sẽ đạt được các lợi ích lớn

– Chất xơ: 3 g

Với hàm lượng dinh dưỡng như trên chuối có thể đem lại hai tác dụng lớn cho cơ thể:

– Cung cấp năng lượng nhanh cho cơ bắp nhờ vào nguồn năng lượng đến từ đường bột.

– Giúp bạn luyện tập hiệu quả nhờ vào 450 mg Kali giúp cơ làm việc hiệu quả, giảm khả năng bị chuột rút.

– Chuối giúp tăng cương tốc độ chuyển hóa trong cơ thể nhở vậy, bạn sẽ đốt calo thừa trong cơ thể nhanh và hiệu quả hơn.

3. Nguyên tắc giảm cân bằng chuối và khoai lang

– Thay thế nguồn tinh bột trong các bữa ăn chính bằng khoai lang.

Thay vì ăn cơm hoặc mỳ từ gạo trắng thông thường, thay thế nguồn tinh bột đó bằng khoai lang sẽ giúp bạn thỏa mãn cảm giác no như ăn cơm nhưng thực tế lại nạp vào ít calo hơn.

– Sử dụng chuối vào các bữa phụ

Chuối khi sử dụng vào các bữa ăn phụ sẽ giúp đảm bảo giữ cho mức năng lượng của cơ thể luôn ở trạng thái đầy. Nhờ vậy bạn sẽ không bị đói và ăn thừa calo sau đó.

– Tổng lượng tinh bột từ khoang lang và chuối nên chiếm khoảng 40% tổng lượng calo mà cơ thể cần thiết mỗi ngày.

Để giảm cân, khẩu phần dinh dưỡng với 40% tinh bột, 40% chất đạm và 20% chất béo thường được khuyến nghị. Nhờ vậy, bạn nên áp dụng tỉ lệ này vào thực đơn giảm cân của mình sao cho chuối và khoai lang chiếm đúng tỉ lệ 40% tinh bột.

4. Thực đơn giảm cân bằng khoai lang và chuối Thực đơn giảm cân bằng khoai lang và chuối

– Bữa sáng: Bánh mì kẹp chuối hoặc chuối trộn sữa tươi và yến mạch

– Bữa phụ 1: Sinh tố chuối sữa hoặc sữa chua chuối

– Bữa trưa: Khoai lang luộc với ức gà chiên muối và bông cải xanh luộc.

– Bữa phụ 2: Sinh tố chuối sữa hoặc sữa chua chuối

– Bữa tối: Khoai lang nghiền ăn với thịt bò bít tết hoặc thăn lợn rán, với salad rau củ.

Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Có Tác Dụng Gì? Có Bắt Nắng Không?

Ăn Rau Lang Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe

Ăn Khoai Lang Sống Có Tác Dụng Gì, Có Giảm Cân Không

Top Tác Dụng Của Mặt Nạ Khoai Tây Và Sữa Tươi Các Nàng Nên Biết

Top Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?

Cách Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường Với Khoai Lang Và Chuối

Bà Bầu Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tốt Không? Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ

Uống Sữa Không Đường Thay Cơm Có Tốt Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường?

Bệnh Nhân Tiểu Đường Uống Sữa Có Đường Được Không? Người Tiểu Đường Uống Sữa Gì?

Những Loại Sữa Bột Không Đường Dành Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Người Mắc Bệnh Tiểu Đường Có Nên Uống Sữa Không?

Vì sao cách giảm cân bằng sữa tươi không đường lại khả thi?

Cách giảm cân bằng sữa tươi không đường với thành phần là sữa tươi là sữa động vật ở dạng nước chưa được qua chế biến hoặc chỉ mới sơ chế. Sữa tươi không đường chưa có thêm đường và chất phụ gia nên có vị nhạt, giữ nguyên được hương vị của sữa nguyên chất. Một số loại sữa tươi không đường đã được tiệt trùng sẽ đảm bảo vệ sinh, vô trùng cho sản phẩm hơn so với sữa chưa qua xử lý. Hiện một số loại được áp dụng vào cách uống một số loại trà sữa không béo.

+ Phát triển chiều cao, tăng cường độ chắc khỏe cho xương

+ Chống lại các bệnh viêm chân răng, ngừa sâu răng, tóc chắc khỏe

+ Giảm căng thẳng, mệt mỏi

+ Giấc ngủ ngon và sâu hơn khi uống sữa trước khi đi ngủ

+ Da trắng mịn, hồng hào và tươi trẻ hơn, chống lão hóa

+ Hỗ trợ giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ

Sở dĩ uống sữa tươi không đường giúp chị em giảm cân bởi trong 100 g sữa tươi cung cấp 74 kcal. Uống sữa tươi không đường có tác dụng chống đói, duy trì cảm giác no lâu và vẫn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng cho các hoạt động cần thiết. Thành phần của sữa tươi không đường khá phong phú từ các chất khoáng cho đến vitamin A, D và cả chất đạm là thức uống bổ dưỡng hoàn hảo thay thế cho các đồ ăn vặt và các bữa ăn phụ trong ngày. Với một ly sữa tươi không đường, bạn sẽ giảm được cảm giác thèm ăn vặt, ăn ít hơn vào các bữa chính từ đó giảm nguồn chất béo, tinh bột nạp vào cơ thể. Do đó sữa tươi không đường giúp chị em giảm cân một cách hiệu quả.

Cách giảm cân bằng sữa tươi không đường là phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều chị em áp dụng và đã thành công. Tuy nhiên, phương pháp giảm cân bằng sữa tươi không đường như thế nào? Chế biết sữa tươi không đường làm sao để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất? Cùng tạp chí giảm béo đến với cách chế biến sữa tươi không đường hiệu quả mà chị em có thể giảm 3 – 5kg sau 1 tuần áp dụng đó.

Cách giảm cân với sữa không đường

Giảm cân với sữa không đường ở lúc bình thường một người trưởng thành có thể uống từ 1 – 2 ly sữa tươi không đường/ ngày. Tuy nhiên người cần giảm cân thì có thể uống tới 3 – 4 ly miễn sao cắt giảm tinh bột, chất đạm và protein trong các bữa ăn để cân bằng dinh dưỡng. Thời điểm tốt nhất để uống sữa tươi không đường đó là vào buổi sáng trước khi ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn có thể uống 1/2 ly sữa tươi trước bữa ăn khoảng 15 phút để tạo cảm giác no bụng nhờ đó ăn ít hơn mà không lo thiếu chất. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em nên lựa chọn sữa tươi không đường đã tiệt trùng thay vì sữa nguyên chất chưa qua xử lý.

Gợi ý thực đơn giảm cân nhanh bằng sữa tươi không đường trong 1 ngày:

Bữa sáng: 1 ly sữa tươi không đường + 2 lát bánh mỳ đen + 1 quả táo

Bữa trưa: 1/2 ly sữa tươi không đường + 1 đĩa rau xanh luộc + 1/2 bát cơm + Thịt gà rang

Bữa phụ tối: 1 ly sữa tươi không đường hâm nóng.

Giảm cân bằng sữa tươi không đường và chuối

Phương pháp giảm cân bằng sữa tươi không đường và chuối được phát minh bởi Tiến sĩ George Harrop vào năm 1934. Theo đó chế độ giảm cân này chỉ nên duy trì trong vòng 4 ngày và sau đó bạn nên quay trở lại với thực đơn ăn uống bình thường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi quả chuối chứa 100 calo trong khi 1 ly sữa cung cấp không quá 80 calo. Do đó mỗi ngày uống từ 3 – 4 ly sữa và lượng chuối tương đương thì bạn vẫn nạp không quá 1000 calo/ ngày (lượng calo tối thiểu để duy trì sự sống).

Bữa sáng: 2 quả chuối + 1 ly sữa tươi không đường + 1 nắm ngũ cốc khô

Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch + 1/2 ly sữa tươi + 1 quả chuối + 1 quả táo

Gợi ý thực đơn giảm cân bằng khoai lang và sữa tươi không đường/ ngày:

Giảm cân bằng khoai lang và sữa không đường

Khoai lang là loại củ chứa ít tinh bột hơn so với cơm, nhiều chất xơ và các dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ăn khoai lang giúp duy trì cảm giác no, nhuận tràng, chống tiểu đường và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi kết hợp với sữa tươi không đường, 2 thực phẩm này sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào đồng thời hạn chế ăn các thực phẩm nhiều chất béo và tinh bột khác, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi giảm cân bằng sữa tươi và khoai, bạn không nên bỏ qua các nhóm thực phẩm khác như thịt động vật, rau xanh, hoa quả….để tránh tình trạng thiếu chất dinh dưỡng.

Bữa sáng: 2 củ khoai + 1 ly sữa tươi không đường + 1 lát bánh mỳ đen

Bữa tối: 1 củ khoai luộc + 1/2 ly sữa tươi không đường + 1 bát cháo yến mạch

Dựa trên đánh giá của các thành viên diễn đàn webtretho về thực đơn giảm cân bằng sữa tươi không đường thì hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Do đó, chị em nên cân nhắc kỹ và lựa chọn cách uống sữa tươi hợp lý để giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống Sữa Không Đường Có Giảm Cân Không

Sữa Đậu Nành Không Đường Có Giúp Giảm Cân Thật Không?

Uống Sữa Tươi Không Đường Có Giảm Cân Không? Giải Đáp Của Chuyên Gia

4. Uống Trà Sữa Có Mập Không?

Hé Lộ Sự Thật Uống Trà Sữa Có Mập Không? Giải Đáp Cho Tín Đồ Trà Sữa

Ăn Khoai Lang Nhiều Có Tốt Không? Bí Quyết Dùng Khoai Lang

Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Hàng Ngày Có Tốt Không?

Khoai Tây Có Tốt Không?

Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Thời Điểm Ăn Khoai Tốt Nhất

Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe ?

Top Rau Khoai Lang Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?

Tại sao nên ăn khoai lang?

Khoai lang giúp cân bằng năng lượng cho cơ thể mà không làm tăng lượng đường có trong máu hay làm mệt mỏi, tăng cân.

Cung cấp chất xơ và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể.

Cung cấp calo nhiều hơn các loại rau củ.

Cung cấp protein, ngăn ngừa các bệnh ung thư ruột và trực tràng.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm.

Tăng cường vitamin C cho xương và răng, hỗ trợ tiêu hóa, chữa lành vết thương.

Tạo collagen để da được căng, trẻ đẹp hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất hồng cầu và bạch cầu cho máu.

Cung cấp magie giúp chống căng thẳng, giảm stresss.

Tăng cường thị lực, chống lão hóa, làm sáng mắt và đẹp da.

Cách dùng khoai lang khoa học

Khoai lang là một thực phẩm có rất nhiều công dụng và giá trị dinh dưỡng. Điều này chúng ta không thể phủ nhận. Song, nếu dùng nhiều khoai lang, dùng khoai lang một cách không có khoa học thì các bạn không những không có được những hiệu quả như mong muốn mà rất có thể các bạn sẽ bị thừa chất, tăng cân.

Buổi sáng là thời gian cơ thể hấp thu năng lượng tốt nhất. Chính vì vậy, nếu ăn khoai lang vào buổi sáng các bạn sẽ tiêu hóa dễ hơn, hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động cho một ngày. Ngoài ra, nếu ăn khoai lang với sữa chua hoặc các loại rau vào buổi sáng, các bạn có một làn da căng mọng hơn đấy.

Thay vì ăn khoai lang vào những lúc đói, các bạn hãy dùng khoai lang vào các bữa điểm tâm nhẹ. Khi ăn khoai lang vào lúc này, các bạn không những có thể giảm cân hiệu quả mà còn bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thay vì ăn cơm, các bạn có thể dành bữa trưa hoặc tối thành ăn khoai lang. Như vậy, các bạn vừa có được lượng calo cần thiết vừa giảm năng lượng và lượng tinh bột dư thừa hàng ngày.

Cách mua khoai lang

Cách chế biến khoai lang dùng hàng ngày

Để có được công hiệu như ý khi dùng khoai lang, nhất là giảm béo, các bạn có thể chế biến khoai lang theo các phương pháp sau đây.

Lưu ý: Không nên ăn khoai lang sống vì khi đó khoai lang vẫn chứa các vi khuẩn và chất mủ nên khi ăn vào rất có hại cho sức khỏe của mọi người.

Cách dùng khoai lang để giảm cân.

Vào buổi sáng, các bạn ăn 1 – 2 củ khoai lang luộc từ 6 – 8 giờ sáng. Bạn cũng có thể dùng sau khi ngủ dậy khoảng 30 phút hoặc trước khi tập thể dục buổi sáng khoảng 40 phút để tiêu hóa dễ hơn. Khi dùng, bạn có thể ăn khoai lang với sữa hoặc với trứng hoặc thịt, hoa quả để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác.

Vào buổi trưa, các bạn ăn 1 củ khoai lang trước 30 phút bữa trưa.

Không ăn khoai lang vào bữa tối vì khi đó bạn rất có thể bị trào ngược dạ dày hoặc bị khó tiêu.

Comments

Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Hàng Ngày Có Tốt Không ?

Khoai Lang Tím Sữa Chua

Cháo Cà Chua Và Khoai Tây Nấu Sữa Cho Bé Ăn Dặm 5

7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé

Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Có Nhiều Cách Nấu Đang Hot

10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

5 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Ngon Không Lối Thoát

Bánh Rán Lúc Lắc Nhân Sữa Dừa Ngon Tuyệt Cho Bé Yêu

Thực Đơn Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường “say Good Bye” 3Kg Sau 7 Ngày

Bí Quyết Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường Cho Các Cô Nàng

Ăn Khoai Lang Theo Cách Của Hội Chị Em Này, Ai Nấy Đều Giảm Được 3

Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

1. Cải thiện bệnh tiểu đường

Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

3. Chất chống ung thư

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

5. Giảm viêm

Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

1. Pho mát nướng khoai lang mật

Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang mật, pho mát

Nước cốt chanh

Cách làm:

Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

Nguyên liệu:

1 củ khoai lang nghệ to

50gr bột mì tinh

30ml sữa tươi có đường

1 muỗng canh đường

Cách làm

Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

Nguyên liệu:

4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ

2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)

2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn

1 thìa ăn phở đầy bột mì

1 chút nước

Hạt vừng.

Cách làm:

Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

4. Khoai lang mật ngào đường

Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu

1 củ khoai lang mật 500gram

200 gram đường

1 thìa canh bột ngô

Cách làm

Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

Lưu ý:

Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

Nguyên liệu:

Khoai lang mật (500gram)

Bột năng (50 gram)

Bột chiên giòn (100 gram)

Bột phô mai (50 gram)

Gia vị: Muối và dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

Nguyên liệu: Cách làm

Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

Lưu ý:

Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.

Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Sữa chua không đường/có đường

Khoai lang

Sữa đặc Ông Thọ

Nước cốt dừa

20 g lạc luộc

Cách làm:

Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

8. Cách làm món uống Latte khoai lang

Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

100 200g khoai lang

1 thìa cà phê mật ong

2-5 hạt hạnh nhân

350 ml sữa

Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)

Đường

Cách làm:

Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

Nguyên liệu:

Khoai lang (400 gram)

Bơ lạt (30 gram)

Trứng gà (1 quả)

Vani

Whipping cream (30 ml)

Gia vị : Đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

1. Không nên ăn khoai lang sống

Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

Khoai Lang Kết Hợp Với Sữa Chua

Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Sữa Tươi Sáng Mắt Đẹp Da

Đừng Ăn Khoai Lang Kiểu Này Vì Cực Hại Cho Sức Khỏe

Thực Đơn Giảm Cân Bằng Khoai Lang Và Chuối Hiệu Quả Trong 1 Tuần

Giảm Cân Với Khoai Lang Và Chuối: 4 Điều Quan Trọng Cần Biết

🌟 Home
🌟 Top