Hạt Chia Mỹ, Hạt Chia Nutiva, Hạt Chia Nam Mỹ

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Quinoa Và Những Tác Dụng Không Thể Bỏ Qua
  • Có Một Loại Nguyên Liệu Là “mẹ Của Các Loại Hạt”, Dùng Làm Sữa Thì Lợi Đủ Đường!
  • Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Magic Korea A
  • Máy Làm Sữa Đậu Nành Có Làm Được Sữa Hạt Không? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm
  • Có Các Loại Sữa Hạt Nào? Loại Nào Là Bổ Dưỡng Nhất Cho Sức Khỏe?
  • OMEGA 3 – Túi 907 gram (2 pounce MỸ)

    OMEGA 3 – Túi 1kg (LOẠI MỚI)

    OMEGA 3 – Gói 340 gram – Bà Bầu

    như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề đang rất được quan tâm. Vì theo các cơ quan y tế khuyến cáo, dù dinh dưỡng trong hạt chia rất nhiều, nhưng nếu sử dụng sai cách, hoặc quá liều đều dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

    1. Cách sử dụng hạt Chia:

    Sử dụng hạt Chia với các loại sinh tố như: Bơ, dưa hấu… giúp tăng vị ngon của các sinh tố trên.

    25 gram/ ngày sẽ cung cấp thêm Omega 3, cân bẳng lượng Omega 6. (tác dụng tương tự như khi bạn sử dụng cá hồi, nhưng an toàn và đơn giản hơn vì hạt chia là trồng tự nhiên, không phun hóa chất)

    20 gram/ ngày, mỗi lần dùng 10 gram là liều lượng khuyên dùng để chống lại chứng táo bón thường thấy ở giai đoạn thai kỳ. Đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất cho bé yêu của bạn.

    25-30gram/ ngày là liều lượng khuyên dùng cho các vận động viên.

    Mỗi ngày dùng từ 1-2 thìa café hạt CHIA sẽ giúp bạn giữ gìn và cải thiện sức khỏe, tinh thần tỉnh táo .

    * Tham khảo theo liều lượng của viện công nghệ sinh học Mỹ ncbi

    Bạn cũng nên lưu ý là hạt CHIA tạo cảm giác no, nên với người giảm cân thì ăn trước bữa ăn. Còn với người tăng cân/ trẻ em/ vận động viên thì dùng sau bữa ăn. Hạt chia không có mùi vị gì, nên có thể trộn hạt CHIA vào các loại nước uống, đồ ăn mà không làm thay đổi hương vị.

    Theo tiến sĩ Jimmy Louie Chun-yu , trưởng khoa sinh học Đại học HK cho biết, có 4 nhóm đối tượng không nên dùng hạt chia:

    4.1. Những người bị rối loạn tiêu hóa:

    Không nên dùng quá nhiều hạt chia trong 1 ngày, vì hàm lượng chất xơ trong hạt chia có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.

    4.2. Người bị đột quỵ:

    Nên cẩn thận khi dùng hạt chia, vì nồng độ axit béo Omega-3 có thể làm loãng máu.

    4.3. Những người bị dị ứng với hạt vừng, bạc hà, hoặc mù tạt:

    Những người này tốt nhất là không nên dùng vì có thể gây ra hiện tượng dị ứng.

    4.4. Những bệnh nhân đã sử dụng chất làm loãng máu, người bị huyết áp thấp.

    Những bệnh nhân này nên hạn chế ăn hạt chia vì nó có thể gấy ức chế khả năng đóng cục và lưu thông máu. Đó cũng là lý do vì sao hạt chia không được khuyến khích cho người bị huyết áp thấp.

      Mỗi ngày bà bầu nên dùng hạt Chia từ 15-25 gram hạt chia, chia ra làm 2 lần. Nên pha vào nước ấm và chờ khoảng 15-10 phút, lưu ý là chỉ nên dùng ở nước ấm để hấp thụ được đầy đủ các dưỡng chất.

    Nhờ có Canxi, Phốt pho, Vitamin A và Kẽm trong thành phần, Chia xứng đáng được mệnh danh là thực phẩm hàng đầu giúp cho răng miệng, giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe.

    Kẽm ngăn ngừa cao răng bằng cách giữ mảng bám từ khoáng chất lên răng của bạn và có tác dụng kháng khuẩn giữ vi khuẩn hôi miệng . Vitamin A và phốt pho cũng rất quan trọng cho răng miệng khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Chia Pha Nước Nóng Hay Nguội?
  • Trả Lời Những Vấn Đề Thường Gặp Nhất Khi Dùng Hạt Chia Pha Sữa
  • Những Loại Sữa Từ Nguồn Thực Vật Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất
  • Sữa Hạt Hữu Cơ Pacific Chế Biến 3 Món Tráng Miệng Thanh Lành
  • Nên Không Tự Làm Sữa Cho Con?
  • 20 Cách Làm Sữa Hạt, Sữa Đậu Như Sữa Hạt Sen, Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Sữa Hạt Óc Chó, Sữa Hạt Điều…

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Đậu Hà Lan Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết Khi Ăn
  • 20 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Và Gia Đình
  • 3 Lý Do Dòng Sữa Hạt Cao Cấp Của Vinamilk Được Kỳ Vọng “làm Nên Chuyện” Tại Hàn Quốc
  • Vì Sao Vinamilk Chọn Sữa Hạt Là Bước Tiến Chiến Lược Tại Thị Trường Hàn Quốc?
  • Vinamilk Xuất Khẩu Sản Phẩm Sữa Hạt Cao Cấp Vào Thị Trường Hàn Quốc
  • Sữa hạt hay còn được gọi là sữa thực vật là món đồ uống làm từ ngũ cốc, các loại hạt có từ cách đây nhiều thế kỷ tại Tây Ban Nha như hạt sen, hạt điều, hạt óc chó, hạt chia…. Phổ biến nhất là sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân và sữa dừa.

    Nguyên liệu làm sữa hạt được chia làm hai loại chính

    • Sữa có nguồn gốc từ các loại khoai, hạt hạnh nhân, mắc ca, …
    • Sữa làm từ ngũ cốc như yến mạch, các loại đỗ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hạt rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên “trước khi quyết định cho trẻ sử dụng các bậc cha mẹ nên nghiên cứu kỹ về sự tương thích của từng loại hạt chế biến sữa đối với từng lứa tuổi.

    Chẳng hạn, trẻ nhỏ chỉ nên cho uống sữa hạt sen, trẻ lớn hơn có thể dùng sữa bắp, sữa đậu xanh, đậu đỏ… Trẻ trên 1 tuổi mới dùng sữa từ hạt hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hồ đào…”, chúng tôi Phan Bích Nga (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết.

    Ngày nay, khi mà việc các loại sữa trên thị trường thường bị xáo trộn giữa thật và giả, không đảm bảo về chất lượng, nhiều mẹ thường tự tay làm các loại sữa hạt cho con dùng. Vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chất lượng lại giữ nguyên được hương vị vừa làm.

    Chị Phan Thị Thu Tuyết (26 tuổi, chúng tôi hiện đang có cậu con trai 9 tháng tuổi. Từ lâu, chị Tuyết đã tìm hiểu về những lợi ích của sữa hạt và công thức tự làm các loại sữa hạt giàu dinh dưỡng để bổ sung cho con trai. Bé nhà chị Tuyết tiếp thu rất tốt, lên cân và béo khỏe.

    1. Cách làm sữa hạt sen với đậu xanh

    LƯU Ý: Dụng cụ đều phải trần qua nước sôi đảm bảo an toàn cho bé.

    2. Cách làm sữa hạt bằng khoai lang tím

    3. Cách làm sữa quinoa hạt sen

    4. Cách làm sữa hạt đậu gà mè đen

    Nguyên liệu: Cách làm:

    5. Cách làm sữa kê vàng, bí đỏ, hạt sen

    • Kê đem đãi sạch bằng cách cho vào 1 cái rây bên ngoài tô nước cứ nghiêng qua cho kê chảy sang tô nước, còn sạn ở lại, sau đó ngâm qua đêm, hoặc 8 tiếng rửa sạch.
    • Sen tươi luộc đổ nước chát, bí đỏ cắt khoanh. Sau đó cho sen và bí đỏ với 1.5 lít nuớc đun sôi khoảng 10 phút cho kê và kỷ tử vào đảo đều tay khoảng 15 phút, cho 2 viên đường vào tắt bếp. Vớt kỷ tử chia ra làm 2 để xay nhuyễn.

    6. Cách làm sữa hạt điều, yến mạch matcha

    Ngâm điều 6 tiếng hoặc qua đêm thì ngâm nước cho vào tủ lạnh. Sáng dậy ngâm yến mạch vào nước. Cho điều vào nấu với khoảng 1,2-1,5 lít nước tầm 20-25 phút điều chín, cho yến mạch vào sôi lên tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn. Lọc lại nếu thích. Có thể dùng thêm mật ong vì rất hợp với vị trà xanh.

    Đậu ngự khô ngâm qua đêm bóc vỏ rửa sạch. Cho đậu ngự, gừng, ít hạt muối biển và nước đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút cho nhỏ lửa. Cho đường vào vừa ăn, sau đó đun nhỏ lửa tầm 10 – 15 phút, cho nước hoa bưởi vào tắt bếp. Xay nhuyễn rót ra ly thưởng thức, ngon hơn khi uống lạnh.

    7. Cách làm sữa yến mạch + hạt chia

    • Yến mạch cho vào tô ngâm với nước đun sôi để nguội (lượng nước gấp 3 lần lượng yến mạch, mẹ cháu đong bằng bát ăn cơm), sau đó phủ khăn xô sạch lên miệng bát, ngâm trong 2-4h.
    • Yến mạch sau khi ngâm đủ thời gian gạn nước đi (gạn qua rây) và đổ nước đun sôi để nguội vào rửa lại yến mạch 1-2 lần cho hết nhớt.
    • Đổ yến mạch vào thêm nước ấm (tùy các mẹ muốn đặc thì cho ít, muốn sữa loãng loãng hơn thì cho nhiều) mẹ Kent cho nước gấp 2-3 lần lượng yến mạch.
    • Xay nhuyễn và lọc qua rây (bã các mẹ có thể cất đi làm cái khác: bánh hay gì đó….). Nếu các mẹ làm sữa yến mạch không thì đến công đoạn này là xong.
    • Còn trộn hạt chia vào yến mạch thì các mẹ cho hạt chia đã ngâm nở vào sữa yến mạch và xay lại lần nữa.
    • (Hạt chia chị Ngọc cho ngâm với nước nóng cho hạt nở ra, khoảng 15-20p trước khi xay)
    • Cho chút đường thốt nốt vào để tăng thêm phần hấp dẫn ngọt ngọt cho bé uống.
    • Đổ sữa vào chai/ bình để ngăn mát dùng trong 1-2 ngày.

    8. Cách làm sữa gạo lứt + hạt óc chó + đường thốt nốt

    Nguyên liệu: Cách nấu sữa:

    Gạo lứt rửa không vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở. Đun sôi 0,50,7lít nước sau đó đổ phần gạo đã rang vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hạt gạo chín nhừ, sau đó mở vung để nguội.

    Trong khi đun gạo lứt, các mẹ tranh thủ chế biến hạt óc chó như sau: Hạt óc chó rang thơm sau đó đem ngâm với 300ml nước đun sôi để ấm trong 10-15p và đem xay thật nhuyễn.

    Sau khi nồi gạo lứt đã nguội còn âm ấm (hoặc nguội hẳn) thì cho vài máy xay thật nhuyễn, nếu đặc quá thù có thể cho thêm nước sôi âm ấm và lọc qua rây lấy nước sữa và bỏ bã.

    Cho nước gạo lứt đã lọc + nước hạt óc chó xay nhuyễn vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn (chú ý không được để sôi hẳn) và cho vài thìa đường thốt nốt vào khuấy đều. Để nồi nước sữa vừa nấu nguội và lọc qua rây, thu được sữa gạo lứt + óc chó.

    9. Cách làm sữa bí đỏ + hạt sen + macca + đường thốt nốt

    Nguyên liệu

      Hạt sen khoảng 20 hạt, bí đỏ khoảng 100gr, 4-5 hạt macca, 300ml nước.

    Chế biến

    Hạt sen (khô) ngâm nước khoảng 2-3h cho mềm hơn. Sau đó rửa sạch cho vào nồi cùng 300ml và bật bếp đun. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng. Macca tách bỏ vỏ.

    Nồi hạt sen sôi thì cho bí đỏ vào đun cùng, đến khi cả bí đỏ và hạt sen bở mềm. Tắt bếp và cho macca cùng đường thốt nốt vào khuấy đều. Chờ nồi hỗn hợp nguội và còn âm ấm, thì cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn, lọc hỗn hợp sữa bí đỏ hạt qua rây là xong.

    10. Cách làm sữa đậu lăng + hạt sen + lạc (đậu phộng) + đường thốt nốt

    Nguyên liệu

      30gr đậu lăng, 30gr đậu phộng, chục hạt sen, 200ml ml nước lọc, đường thốt nốt.

    Cách làm:

    11. Cách làm sữa đậu hà lan + đậu đỏ + đường thốt nốt

      Đậu đỏ 500gr, đậu hà lan 500gr, đường thốt nốt vài thìa

    Cách làm:

    12. Cách làm sữa hạt sen + khoai lang mật

      100gr hạt sen, 200gr khoai lang mật

    Cách làm:

    Tổng hợp cách làm sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, sữa bắp, sữa gạo lứt…

    Sữa đậu nành vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nó giúp bé phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, bổ trợ cho sự phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, giúp phòng các bệnh tim mạch và ung thư.

    • Đem ngâm đậu vào một thau nước. Sau một thời gian những hạt lép nổi lên, vớt bỏ và lấy phần hạt chắc lắng dưới.
    • Tiếp tục ngâm đậu qua đêm (8 tiếng) và thay nước vào sáng sớm để đậu không bị chua. Ngâm thêm khoảng 2 tiếng để đủ thời gian làm đậu mềm. Nếu ngâm vào ban ngày, cứ cách 4 tiếng bạn nên thay nước một lần. Lưu ý mực nước ngâm đậu bao giờ cũng ngập hơn 3 lần so với mặt đậu.
    • Sau khoảng thời gian ngâm cho đậu mềm và nở ra, bạn đem rửa và chà xát đậu để bỏ vỏ.
    • Chia 2 lạng đậu thành 3 phần để đem xay lần lượt với 3 phần nước từ (1,5 lít nước chia 3)
    • Khi xay đậu, cho đậu vào trước với nước vừa xâm xấp. Vừa xay vừa chêm nước và dùng nút điều khiển thay vì nút cố định. Cứ xay như vậy đến khi thấy sữa mịn, bạn có thể tắt máy.
    • Thực hiện tương tự với hai phần đậu và nước còn lại.
    • Sau cùng, bạn trộn chung cả 3 phần và đem lọc để gạn bớt cặn.
    • Dùng nồi đun nấu sữa trên lửa vừa. Trong quá trình nấu luôn khuấy đều tay để sữa không cháy dưới đáy nồi. Vặn lửa thật nhỏ khi đã sôi và cho lá dứa vào cùng để tạo hương. Đun như vậy trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Đậu xanh rất tốt để giải nhiệt, làm mát, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ có thể dùng đậu xanh để chế biến thành món sữa thơm ngon cho bé.

    Sữa bắp là nguồn cung cấp chất sắt, giúp hỗ trợ trí não phát triển, tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và táo bón.

    Đậu đỏ được biết đến nhiều nhất với công dụng tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, bổ tỳ ích vị, lợi tiểu và giúp khí huyết lưu thông đều. Do đó, dùng đậu đỏ hoàn toàn có lợi cho trẻ nhỏ.

    Gạo lứt giúp cơ thể trẻ tái tạo lại cấu trúc tế bào trong quá trình phát triển, phục hồi sức khỏe mau chóng, giúp trẻ chóng lớn nhờ sự chuyển hóa chất đạm và chất béo, chống nhiễm trùng, giảm viêm, giúp tinh mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu đàm,…

    Ngoại trừ những trẻ có tiền sử dị ứng với đậu phộng ra bạn có thể cho các trẻ khác uống sữa đậu phộng để tăng cường sức khỏe và phát triển trí não tốt hơn.

    Mè đen giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, phòng suy dinh dưỡng, hỗ trợ xương phát triển và phòng cách bệnh tim mạch.

    Hạt sen có công dụng an thần giúp trẻ ngủ sâu giấc đồng thời kích thích trẻ ăn ngon hơn. Dùng sữa hạt sen hàng ngày có thể giúp trẻ cải thiện được tình trạng nóng trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Hà Lan Hạt Chia
  • Chuyển Giao Công Nghệ Sữa Hạt Điều Vinaorganic Chất Lượng Cao
  • Combo Sữa Hạt Đậu Gà Yến Mạch
  • Giờ Đây Mẹ Đã Có Ngay Công Thức Làm Món Ăn Từ Đậu Gà Giúp Con Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Cách Làm Sữa Đậu Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cung Cấp Hạt Điều Tươi Và Hạt Điều Nấu Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Hạt Điều Tươi Còn Vỏ Để Rang Ăn Hay Làm Sữa
  • Mua Hạt Điều Ở Đâu Ngon Mà Chất Lượng?
  • Cách Dùng Bột Quế Trong Các Món Sữa Hạt Điều Cà Rốt Ngon Mê Ly
  • Sữa Hạt Sen Cốt Dừa
  • Tổng Hợp Công Thức Làm Sữa Đậu Gà
  • Cung cấp hạt điều tươi và hạt điều nấu sữa. Giá tận gốc nhà máy, giao hàng toàn quốc. Cung cấp số lượng lớn

    Hạt điều là nông sản phổ biến ở nước ta nên bạn dễ tìm mua được nguyên liệu chất lượng, đảm bảo hợp vệ sinh. Công đoạn chế biến sữa hạt điều nhanh gọn, đơn giản (thời gian ngâm ít, không cần nấu sôi…). Đặc biệt là mùi vị sữa hạt điều thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

    Chuẩn bị:

    Để nấu được 1 lít sữa hạt điều, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    – Hạt điều: 120g (hạt điều cân khi chưa ngâm)

    – Nước lọc: 900ml

    – Muối biển: ¼ muỗng cà phê

    Thực hiện:

    Bước 1: Ngâm hạt điều khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi làm sữa.

    Bước 2: Cho lần lượt hạt điều, nước lọc, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ở tốc độ cao nhất trong vòng 1 phút. Nếu máy xay không đủ mạnh, mẹ có thể xay hỗn hợp thêm một lần nữa để đảm bảo hỗn hợp đã được xay mịn, không còn hạt vụn.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đã xay qua rây lọc để loại bỏ bã. Hạt điều không để lại quá nhiều bã như một số loại sữa hạt khác.

    Bước 4: Rót sữa ra ly cho bé thưởng thức hoặc đổ vào chai bảo quản lạnh từ 1 – 2 ngày.

    Video giới thiệu nhà máy: https://www.youtube.com/watch?v=3_1oLOCJlZw&t=40s

    Vậy các mẹ muốn mua nguyên liệu hạt điều nấu sữa ở đâu vừa ngon vừa rẻ gía tận gốc nhà máy?

    Hãy liên lạc với chúng tôi!!!! Nơi cung cấp hạt  điều tươi và hạt điều nấu sữa

    Liên hệ:

    Công ty TNHH Thực Phẩm Sala

    Cung cấp nông sản xuất khẩu

    ————————————————————-

    Phone, zalo: 0936 73 75 77 (Mr. Sang)

    Email: [email protected]

    Web:  chúng tôi

    Fanpage: https://www.facebook.com/hatdieurangmuoivaxuatkhau

    Tags : cung cap hat dieu tuoi va hat dieu nau sua

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Nguyên Vị Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bằng Máy Ranbem
  • Công Ty Tnhh Thực Phẩm Đồng Phú
  • Sữa Hạt Điều Ca Cao
  • Áp Dụng Ngay 4 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 17 Để Có Chiều Cao Lý Tưởng
  • 7 Công Thức Làm Sữa Hạt Bằng Máy Làm Sữa Hạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Gạo Lứt Koshi Là Gì
  • Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Gạo Lứt
  • Thanh Hóa: Khánh Thành 2 Nhà Máy Sản Xuất Mía Đường Lam Sơn
  • Lasuco: Nhiều Hoạt Động Chào Mừng Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Tỉnh Thanh Hóa Lần Thứ Xix
  • Phó Chủ Tịch Thường Trực Ubnd Tỉnh Nguyễn Đức Quyền Kiểm Tra Tiến Độ Thực Hiện Một Số Dự Án Đầu Tư Của Công Ty Cp Mía Đường Lam Sơn.
  • 7 công thức làm sữa hạt bằng máy cực đơn giản

    Bây giờ chúng ta cùng nhau thực hiện những món sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức nào?

    1/ Công thức chế biến sữa đậu nành

    Sữa đậu nành có rất nhiều công dụng như là : Ngừa loãng xương, giảm mỡ máu & bệnh tim, dưỡng da căng bóng, tăng trưởng vòng 1,…sữa đậu nành có nhiều đạm như sữa bò, nhưng ít chất béo, không có cholesterol, và là một nguồn canxi dồi dào.

    Loại sữa này cũng phù hợp với mọi lứa tuổi lại rất dễ uống.

    Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay nấu đa năng Cách làm :

    • Ngâm hạt đậu nành với 1 ít muối trong 8h, để cho hạt đậu nở đều rồi bạn rửa lại cho sạch. Loại bỏ hạt lép.
    • Sau đó thì cho đậu cùng 1 lít nước lọc vào máy xay
    • Bấm ON, chọn chế độ “Sữa hạt nhanh” hoặc “Sữa đậu nành đặc”, bấm ON.
    • Để máy tự xay và nấu. Sau 30-40′ xong, cho đường bật chế độ xay sinh tố 1-2 lầm là hoàn thành

    2/ Công thức chế biến sữa hạt sen

    Sữa hạt sen có công dụng bồi bổ tốt cho phụ nữ mang thai, trị chứng mất ngủ của người cao tuổi hay những người mắc bệnh tiêu hóa. Còn giúp săn chắc vòng 1 và chống lão hóa da cho chị em phụ nữ.

    Hạt sen rất giàu protein, magie, kali và photpho, tỏng khi đó lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Trung bình 28 gram hạt sen sẽ cho 5 gram protein chất lượng, ngoài ra còn có xơ giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn.

    Cách làm sữa hạt sen

    • 250g hạt sen
    • 500ml sữa tươi
    • 1/3 lon sữa đặc có đường
    • 100g đường trắng, bạn có thể thêm hoặc bớt tùy khẩu vị.
    • 1,5 lít nước

    Cách làm theo các bước sau đây:

    Bước 1: Đầu tiên bạn nên tách tim sen ra để sữa không có vị đắng. Sau đó rửa sạch hạt sen, để ráo , phần tâm sen có thể sử dụng để hãm trà sen hoặc phơi khô sắc thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe.

    Bước 2: Mang hạt sen đã để ráo xay kĩ với nước bằng máy xay sinh tố.

    Bước 3: Bạn lấy 1 cái khăn xô hoặc vải sạch bỏ vào cái rây, đổ phần sen đã xay vào đó rồi vắt lấy nước cốt. Có thể lắp lại thêm 1 lần nữa như thế.

    Bước 4: Đổ nước sen vào nồi đun với lửa vừa, bạn nhớ khuấy đều tay để sữa không bị đóng cặn nha.

    Bước 5: Khi nước sen đã đun sôi thì cho sữa đặc và đường vào, đun cho sôi lại lần nữa là tắt bếp. Đợi sữa nguội thì cho vào chai thủy tinh bảo quản tủ lạnh và uống dần.

    3/ Công thức làm sữa hạt óc chó – mè đen.

    Sữa hạt óc chó dồi dào dinh dưỡng, giảm căng thẳng, giảm cân, mượt tóc, tốt cho trí nhớ.

    Trong quả óc chó chứa khoảng 65% chất béo, tuy nhiên nó không làm tăng các nguy cơ tăng cân, béo phì khi thay thế các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống. Trong quả óc chó chứa các Axit Folic, photpho, vitamin B6, E giúp bảo vệ sức khỏe. Các chất Axit Ellagic, Catechin, Melatonin, Axit Phytic thức đẩy sức khỏe tim mạch hiệu qủa.

    Nguyên liệu:

    • Hạt óc chó: 50g
    • Mè đen: 20g
    • Nước: 1 lít
    • Muối: 1 ít.
    • Đường: tùy khẩu vị bạn có thể thêm hoặc bớt.

    Cách làm sữa hạt óc chó bằng máy xay và nấu

    • Ngâm hạt mè đen 8h, sau đó rang thơm
    • Hạt óc chó ngâm 2-4h với 1 ít muối.
    • Rửa sạch hạt óc chó, mè đen.
    • Cho mè đen, óc chó vào cùng 1 lít nước và đường vào máy làm sữa hạt, bấm chon chế độ xay sinh tố 4-5 lần là hoàn thành
    • Tắt máy, đổ sữa ra cốc và thưởng thức .

    4/ Công thức làm sữa hạt macca

    Sữa hạt Macca chống oxy hóa, giúp trẻ lâu, tốt cho não bộ và tim mạch. Trong hạt Macca rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate.

    Các nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng cho cơ thể hoạt động hiệu quả như kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê, chất chống oxy hóa như polyphenol, axít amin, chất flavon và selen đều có mặt trong hạt Macca với lượng vừa phải.

    Đặc biệt Macca còn là nguồn carbohydrate hữu ích giống như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrates giúp: giảm nồng độ cholesterol xấu LDL (mỡ máu) và huyết áp.

    Theo một vài nghiên cứu thì trong hạt Macca có chứa trên 25 vitamin, khoáng chất các loại. Macca được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt!!

    Cách làm sữa hạt macca Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Tách vỏ rồi ngâm hạt từ 2 – 4 giờ đồng hồ để hạt mềm, dễ xay hơn.

    Bước 2: Cho 130g hạt macca vào 1 lít nước, bạn nhấn chọn chức năng “Plant milk – Sữa thảo mộc” rồi thêm lượng đường tùy ý.

    Sau khi kết thúc, các bạn chọn tiếp chế độ “Fruits – Hoa quả” để đường tan hết là xong. Cho sữa vào chai bảo quản lạnh và dùng trong khoảng 2 – 3 ngày để thưởng thức.

    5/ Công thức làm sữa yến mạch

    Sữa yến mạch có công dụng giảm cân hiệu quả cho người béo phì, tốt cho hệ thần kinh trung ương.

    Cách làm sữa yến mạch Nguyên liệu Cách làm

    Bước 1: Ngâm yến mạch qua đêm với nước lạnh hoặc 20 – 30 phút với nước nóng.

    Bước 2: Vớt yến mạch ra và rửa sạch để ráo. Sau đó đem xay với 750ml 1 lít nước và đường.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây hoặcdùng tấm vải để lọc, đem sữa đi nấu. Nhớ khuấy đều tay và để lửa nhỏ. Sau khi sữa đã nguội thì cho vào lọ thủy tinh vào bảo quản trong tủ lạnh để uống trong vòng 2-3 ngày.

    6/ Công thức nấu sữa gạo lứt

    Sữa gạo lứt có tác dụng là : Giảm cân hiệu quả, có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường và ung thư.

    Gạo lức có khả năng ngăn ngừa xuất tiết dạ dày, đại tràng nên tốt trong điều trị các bệnh về đường ruột.

    Ngoài cách nấu thành cơm, bạn có thể nấu sữa gạo lức để dùng dần cũng là một cách tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe.

    Ngoài ra, gạo lức còn giúp giảm cholesterol, giảm mỡ máu và giảm béo rất hiệu quả.

    Cách làm sữa gạo lứt Nguyên liệu

    • 100g gạo lứt
    • 360ml sữa tươi không đường
    • 1 lít nước lọc
    • Đường phèn, bạn có thể thêm hoặc bớt tùy sở thích.

    Cách làm:

    Bước 1. Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất, sau đó đem rang với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm là được.

    Đun sôi 300ml nước, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ.

    Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Sau đó cho vào túi lọc, chắt lấy nước.

    Bước 4. Cho 700ml nước lọc còn lại vào nồi cùng sữa tươi và đường phèn, đến khi thấy đường tan hết, sữa sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì cho thêm phần nước gạo lứt đã lọc vào chung, đun nhỏ lửa khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Rót sữa ra ly, để nguội là thưởng thức được rồi đó.

    7/ Công thức làm sữa hạt điều

    Sữa hạt điều ngừa ung thư, giảm cân, dưỡng da và tóc

    Hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều lợi ích sức khỏe.

    Đặc biệt, mùi vị sữa hạt điều thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

    Cách làm sữa hạt điều với máy xay và nấu

    • 200 gam hạt điều
    • 1 lít nước lọc
    • 300 gam đường, bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị nha.

    Cách làm:

    • Nếu các bạn sử dụng hạt điều rang sẵn thì không cần ngâm, còn nếu dùng hạt điều nhân trắng thì các bạn cho vào ngâm trong nước từ 2 – 4 giờ cho tới khi mềm hoặc bạn cũng có thể ngâm chúng qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Tiếp theo, các bạn rửa sạch hạt điều rồi cho chút đường và 1 lít nước vào cối xay.
    • Các bạn bật máy xay và nấu đa năng và lựa chọn chế độ “Sữa hạt nhanh”, sau đó bấm “ON” để máy bắt đầu quá trình xay và nấu.
    • Sau khoảng 25 phút, bạn sẽ thu được thành phẩm sữa hạt điều bổ dưỡng rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Có Gì Khác Nhau?
  • Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng Có ‘thần Thánh’ Như Nhiều Người Vẫn Nghĩ?
  • Phân Biệt Gạo Lứt Và Gạo Huyết Rồng Chính Xác 100% Theo 3 Điểm Dưới Đây
  • Những Công Dụng Của Gạo Huyết Rồng
  • Sữa Hạt Là Gì? Tại Sao Nên Uống Sữa Hạt Thường Xuyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Đến Sữa Hạt Chưa ?
  • Sữa Hạt Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Ngon Và An Toàn Nhất!
  • Công Thức Làm Sữa Hạt Lanh Đơn Giản
  • Sữa Hạnh Nhân Và 8 Bí Mật Cần Biết
  • Tác Dụng Của Hạt Lanh Là Gì? Cách Làm Sữa Hạt Lanh Uống Đẹp Da
  • Sữa hạt dinh dưỡng được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây (Ảnh: Internet)

    Sữa hạt là tên gọi chung cho các loại đồ uống được chế biến từ các loại hạt. Dựa vào nguồn gốc các nguyên liệu, sữa hạt được chia làm các loại chính: sữa được làm từ ngũ cốc, từ họ hàng nhà đậu như: gạo lứt, đậu phộng, mè đen, đậu nành, đậu xanh, bắp… Các loại hạt giàu chất béo như: mắc ca, óc chó, hạnh nhân… cũng được sử dụng để nấu sữa hạt với hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng vượt trội.

    Các loại sữa hạt có thể được xem là một loại lương thực dạng “cháo lỏng”. Theo đó, bạn có thể uống trực tiếp thay vì ăn như bình thường. Vì vậy, sữa hạt rất thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ đang trong thời kỳ ăn dặm, trẻ em trong thời kỳ phát triển, người già, người ăn chay.

    Sữa gạo lứt có thể sử dụng làm nguồn thực phẩm thay thế

    Lợi Ích Sức Khỏe Của Uống Sữa Hạt

    Sữa hạt có tác dụng gì? Sữa hạt có thể được nấu từ một loại hạt hoặc kết hợp nhiều loại hạt lại với nhau. Vì vậy, thức uống có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong sữa hạt thường cung cấp chất bột đường, chất đạm, chất béo không bão hòa (loại chất béo tốt cho sức khỏe) như omega-3, 6, 9… Sữa hạt cũng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy…

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học, uống sữa hạt thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa, ổn định huyết áp, tim mạch nhờ vào hàm lượng kali dồi dào. Một số loại sữa hạt cung cấp vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa virus, làm đẹp da.

    Omega và protein được tìm thấy trong các loại hạt, đặc biệt là hạt óc chó, mắc ca là dưỡng chất quan trọng của hệ thần kinh trung ương, giúp dẫn truyền xung thần kinh, phát triển trí não cho bé và cải thiện trí nhớ, kích thích khả năng tư duy. Sữa hạt thích hợp sử dụng cho phụ nữ mang thai để phát triển trí não của bé hoặc dùng cho trẻ em đang trong thời kỳ phát triển trí não, thi cử.

    Các loại hạt không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

    Một số loại sữa hạt bổ sung vitamin A, D3, E, hợp chất iso-flavones (có trong đậu nành) giúp bảo vệ và cải thiện thị lực, phát triển chiều cao và cân bằng nội tiết tố estrogen cho phái nữ, giúp bạn làn da tươi trẻ, mịn màng và tăng số đo vòng 1 hiệu quả.

    Ngoài ra, các loại sữa hạt cũng giúp cải thiện lượng đường trong máu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắc, hỗ trợ quá trình đông máu, giúp vết thương nhanh được cầm máu.

    Xu Hướng Uống Sữa Hạt Tăng Cao

    Sữa hạt hiện là một trong những nhóm thực phẩm có tốc độ tăng trưởng mạnh trên thị trường thế giới. Theo số liệu thống kê của Innova Market Insights về thị trường toàn cầu của sữa hạt: doanh thu của sữa hạt tăng tới 16,3 tỷ USD trong năm 2021, gấp hai lần mức 7,4 tỷ USD so với năm 2010.

    Tại Việt Nam, xu hướng uống sữa hạt cũng gia tăng mạnh mẽ khi có khoảng 66% người tiêu dùng Việt được khảo sát có mong muốn được sử dụng các sản phẩm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. 79% người tiêu dùng sẽ chủ động thay đổi chế độ ăn uống tốt để phòng tránh các vấn đề không tốt cho sức khỏe.

    Doanh thu sữa hạt tăng mạnh do nhu cầu của người dùng ngày càng nhiều

    Bà Ruomwadee Lakakul, chuyên gia của 4Care Balance đến từ Thái Lan chia sẻ: hiện nay, số người mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch… số người dị ứng với sữa bò, không dung nạp lactose từ sữa động vật ngày càng tăng. Bên cạnh đó, phong trào bảo vệ môi trường ngày càng được hưởng ứng, số người ăn chay cũng tăng mạnh. Người tiêu dùng chủ động thay đổi thói quen ăn uống bảo vệ sức khỏe và hướng tới lối sống xanh. Đây chính là lý do khiến xu hướng sử dụng các loại sữa hạt tăng cao.

    Tiềm Năng Kinh Doanh Từ Sữa Hạt

    Nhu cầu sử dụng sữa từ các loại hạt tăng cao đã mở ra một hướng kinh doanh mới – kinh doanh sữa hạt. Với thị trường ngày càng được mở rộng, đa dạng sản phẩm sữa hạt để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, mở cửa hàng đồ uống sữa hạt sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia chú trọng phát triển nông nghiệp, các loại hạt ngũ cốc, các loại hạt họ đậu chất lượng cao, giá cả phù hợp sẽ là nguồn nguyên liệu cho bạn kinh doanh lâu dài.

    2 Buổi Học Làm Sữa Hạt, Mở Quán Kinh Doanh Hút Khách

    Để kinh doanh sữa hạt hoặc tự nấu sữa hạt tại nhà thơm ngon và giữ trọn dinh dưỡng của các nguyên liệu, bạn có thể đăng ký lớp học chuyên đề sữa hạt tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    Chỉ với 2 buổi học, bạn sẽ học được cách nấu 6 loại sữa hạt được ưa chuộng nhất hiện nay gồm: sữa đậu phộng, sữa óc chó, sữa bắp, sữa mè đen, sữa đậu nành, sữa huyết rồng. Mỗi loại sữa đại diện cho nhóm nguyên liệu khác nhau nên sau khi học xong, bạn có thể ứng dụng cho các nguyên liệu khác có đặc tính tương tự. Từ đó, có thể sáng tạo món sữa mới, làm đa dạng thực đơn đồ uống.

    Giảng viên chia sẻ bí quyết làm sữa hạt thơm ngon

    Giảng viên hướng dẫn các cách làm sữa hạt giữ trọn dinh dưỡng, không bị tách lớp, màu đẹp, thơm ngon mà không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào, cách kết hợp nguyên liệu tăng độ bổ dưỡng. Ngoài ra, giảng viên chia sẻ thêm thực đơn sữa hạt giúp giảm cân hoặc tăng cân phù hợp với mục đích của mỗi người. Với kiến thức này, bạn có thể sử dụng để tư vấn cho khách hàng, tăng uy tín thương hiệu.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Sữa Hạt Sen Thơm Ngon Khiến Bé Yêu Thích Mê
  • Hita Hướng Dẫn Nấu Sữa Hạt Sen Bằng Nhiều Công Thức Khác Nhau
  • 5 Cách Làm Sữa Hạt Sen Ngon Mê Ly Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 10 Máy Nấu Sữa Hạt Tốt Nhất Hiện Nay
  • Máy Nấu Sữa Hạt Kalite E200
  • Hạt Lanh Là Hạt Gì? 8 Tác Dụng Của Hạt Lanh Mang Lại Cho Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Chia Có Lợi Sữa Không? Cách Uống Giúp Bổ Sung Sữa
  • Khách Hàng Của Liam: Sữa Hạt Việt Nam
  • Máy Làm Sữa Hạt Loại Nào Tốt ?
  • Máy Làm Sữa Hạt Loại Nào Tốt? Nên Mua Của Nhật Hay Của Đức?
  • Tổng Hợp Các Máy Làm Sữa Hạt Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hạt lanh từ lâu đã được sử dụng như một thứ thực phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Các thành phần có trong loại hạt này mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho chúng ta nếu biết dùng đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về hạt lanh. Cũng như hiểu rõ công dụng, cách sử dụng, chế biến hạt sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Bài viết sau sẽ giải đáp những vấn đề xung quanh hạt lanh cho những ai có nhu cầu sử dụng.

    Hạt lanh là hạt gì?

    – Người ta thường dùng hạt lanh để ép lấy dầu hoặc lấy sợi để dệt vải. Vì thế mà đa số mọi người đều biết đến hai sản phẩm là dầu hạt lanh và sợi lanh khá phổ biến. Ngoài ra còn được dùng trong nấu nướng và trong y học.

    – Chúng ta sẽ nhận biết hạt lanh thông qua màu vàng hoặc màu nâu sẫm óng ánh với lớp vỏ ngoài cứng và trơn.

    – Thành phần của hạt lanh bao gồm: axit béo omega – 3, vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ. Đặc biệt nhất là các hợp chất thực vật rất tốt cho cơ thể của con người.

    Tác dụng của hạt lanh

    1. Tác dụng của hạt lanh với hệ tiêu hoá

    Bên cạnh đó, chất xơ có thể hoà tan liên kết với nước bên trong đường tiêu hoá. Sau đó nở ra và tan lượng chất thải, nhờ vậy ngăn được bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên, cần đưa lượng hạt lanh vào cơ thể một cách từ từ để tránh gây đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và buồn nôn.

    2. Công dụng của hạt lanh với hệ tim mạch

    Chính vì thế mà dầu hạt lanh rất được người dùng lớn tuổi ưa chuộng. Thay vì phải dùng thuốc thì dùng dầu này để chế biến món ăn sẽ giúp hệ tim mạch luôn khỏe mạnh ở tuổi già.

    3. Tác dụng của hạt lanh với hệ xương khớp

    Hạt lanh có chứa 57% axit alpha – linolenic (ALA), cùng với axit omega – 3 giúp cho xương chắc khỏe. Từ đó ngăn ngừa các tế bào xương thay đổi quá nhanh. Đồng thời phốt pho trong hạt giúp duy trì mô và sức khỏe xương khớp.

    Đồng thời omega-3 còn có ích cho người đang mắc các chứng bệnh về xương khớp. Với tác dụng chống viêm nên giúp người dùng giảm hẳn tình trạng đau nhức, cứng khớp và giảm nguy cơ viêm khớp hiệu quả đáng kể.

    4. Tác dụng của hạt lanh với bệnh ung thư

    Khoa học đã chứng minh được hạt lanh có chứa lignan. Đây là hợp chất được lên men bởi các vi khuẩn có trong hệ tiêu hóa. Chất này có khả năng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư da, ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt. Đối với ruột già, axit béo omega – 3 còn giúp bảo vệ ruột khỏi các độc tố. Qua đó giúp hạn chế nguy cơ ung thư ruột già.

    Trong hạt lanh còn giúp điều hoà mức estrogen ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Cụ thể, hợp chất lignan được vi khuẩn ruột chuyển thành 2 chất giống hormon là enterolactone và entero dione. Hai chất này có tác dụng chống ung thư vú rất tốt. Ngoài ra, hạt này còn có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông.

    5. Hạt lanh giúp giảm hẳn triệu chứng của bệnh cúm

    Một tác dụng của hạt lanh mà ít ai biết đến, đó chính là giảm sự khó chịu của bệnh cảm lạnh và cúm. Đó chính là nhờ vào chất Lignan có trong hạt. Tác dụng của chất này chính là chống được các virus và kháng khuẩn có hại. Vì thế, giảm hẳn sự nghiêm trọng của bệnh cúm.

    Đồng thời, trong hạt còn có chứa polyphenol giúp hỗ trợ chế phẩm sinh học có trong ruột. Qua đó giúp loại bỏ nấm candida và nấm men có hại trong đường ruột. Cùng với sự kết hợp của Lignan làm tăng tác dụng chống oxy hóa, cân bằng nội tiết tố. Qua đó tăng sức khỏe của tế bào bên trong cơ thể.

    6. Tác dụng của hạt lanh với bệnh tiểu đường

    Axit béo omega – 3 là một chất cần thiết để sinh ra các màng tế bào mềm dẻo. Nó đóng vai trò như một màng lọc khí loại các chất thải độc hại cho cơ thể và chỉ tiếp nhận các dinh dưỡng cần thiết. Màng tế bào này là vô cùng cần thiết cho người bị tiểu đường. Vì lớp màng này rất tốt khi đáp ứng với insulin và hấp thụ glucose hơn là màng cứng do chất béo bão hoà hay chất béo trans hydro hóa.

    Đồng thời hạt lanh làm giảm đề kháng insulin, chống bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, hạt này còn cung cấp một nguồn chất xơ dồi dào làm giảm cholesterol ở người bị bệnh tiểu đường. Vì thế cũng sẽ giúp ổn định mức đường trong máu. Bên cạnh đó, hạt lanh còn đưa một lượng magie vào cơ thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở người tiểu đường.

    7. Tác dụng trong quá trình giảm cân

    Cụ thể là chất xơ trong hạt sẽ giúp hút sạch các chất độc hại có trong ruột. Nhờ vậy bộ máy tiêu hóa luôn được dọn sạch rác. Hơn nữa còn sản sinh ra lecithin để đốt cháy mỡ thừa. Và chất xơ hòa tan sẽ giúp điều hòa lượng đường huyết. Từ đó giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.

    8. Công dụng của hạt lanh với da và tóc

    Đồng thời, dầu hạt này giúp chống lại oxy hóa nhờ hợp chất polyphenol. Qua đó cân bằng nội tiết tố giúp cho làn da sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hoá, sản sinh tế bào mới. Chỉ cần kiên trì dùng hai muỗng dầu hạt lanh mỗi ngày để duy trì sức khỏe cho da và tóc.

    Một số cách chế biến món ăn từ hạt lanh

    Nghiền thành bột:

    Hạt lanh nguyên hạt đem rang lên sau đó để nguội. Có thể sử dụng dụng cụ nghiền hạt hoặc máy xay sinh tố để xay nhuyễn hạt thành bột. Chúng ta sẽ sử dụng loại bột này để chế biến với một số thức ăn thường ngày. Như hầm, súp, cháo yến mạch… Hoặc pha với đồ uống như sữa hạt lanh, sữa chua, sinh tố.

    Bột này cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Vì thế chúng ta nên bỏ vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bột rất dễ mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Chính vì vậy, chúng ta cũng không nên xay quá nhiều bột lanh mà dùng đến đâu xay đến đấy để bảo quản được tốt hơn.

    Sử dụng trực tiếp:

    Cách sử dụng hạt lanh hiệu quả

    Tuy hạt lanh mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Nhưng nó chỉ phát huy hết công dụng khi có cách dùng đúng.

    – Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ sử dụng một lượng hạt lanh phù hợp riêng. Đối với người lớn nên sử dụng từ 1 – 2 muỗng cà phê/ ngày, trẻ em chỉ nên dùng ¼ muỗng cà phê/ ngày.

    – Khi ăn hạt lanh, chúng ta cần phải uống nhiều nước. Không nên lạm dụng, vì nó có thể gây ra một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, dị ứng, chướng bụng, gây tắc ruột.

    – Cần chú ý và thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

    Ngoài ra, một số đối tượng được khuyến cáo không nên sử dụng hạt lanh. Bao gồm: bệnh nhân rối loạn lưỡng cực, người bị rối loạn máu đông, phụ nữ mang thai, người dị ứng với các thành phần của hạt lanh.

    Kết lại

    Hạt lanh nâu nhập khẩu Canada – DK HARVEST- 500g

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Hạt Lanh Là Gì? Cách Làm Sữa Hạt Lanh Uống Đẹp Da
  • Sữa Hạnh Nhân Và 8 Bí Mật Cần Biết
  • Công Thức Làm Sữa Hạt Lanh Đơn Giản
  • Sữa Hạt Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Ngon Và An Toàn Nhất!
  • Bạn Đã Biết Đến Sữa Hạt Chưa ?
  • Hạt Đác Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rim Hạt Đác Ngon Giòn Sần Sật, 8 Màu Đẹp Mắt, Tráng Miệng Ngày Hè
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá
  • Cách Làm Sữa Chua Đánh Đá Cho Ngày Hè Mát Rượi
  • Nhà Máy Sản Xuất Sữa Chua Xay Cho Android
  • Mát Lịm Với Sữa Chua Dẻo, Sữa Chua Xay Phố Cổ
  • Hạt đác là một loại hạt hữu cơ có nhiều dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Khi kết hợp loại hạt này với sữa chua chúng ta sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đơn giản và có thể làm tại nhà. Hãy xắn tay vào làm ngay với cách làm sữa chua hạt đác bỗ dưỡng bên cạnh cách làm kem sữa chua nào!

    Hạt Đác Là Gì?

    Hạt đác (hột đác) được biết đến là một loại hạt có màu trắng đục, dẻo, mềm và ăn khá ngon, bùi bùi, béo béo, giòn dai. Người ta có nhiều cách để chế biến loại hạt này như ăn kèm với các loại chè, rim đường để ăn riêng hoặc nấu với nước dừa để ăn với đá,… Trong đó còn có món sữa chua hột đác được nhiều người yêu mến.

    Hạt Đác Có Phải Là Hạt Thốt Nốt Không?

    Hạt đát và hạt thốt nốt là 2 loại trái khác nhau hoàn toàn

    Đây là câu hỏi rất thường gặp bên cạnh thắc mắc hạt đác là gì. Tuy nhiên, hạt đác tươi và hạt thốt nốt là 2 loại hạt khác nhau nhưng lại có dáng vẻ giống nhau. Do đó, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ khó để bạn có thể phân biệt được. Vậy chúng ta cần dựa trên các đặc điểm sau để nhận dạng:

    • Mùi hương: Hạt đác không mùi trong khi hạt thốt nốt có mùi thơm rất nổi.
    • Hình dạng: Hạt đác nhẹ hơn và có màu trắng đục mịn, trong khi hạt thốt nốt to và có màu trắng trong.
    • Hương vị: Hột trái đác có phần cùi hình bầu dục, dẻo cứng và đặc ruột. Khi ăn thì hạt đác vừa giòn vừa dai trong khi thốt nốt ăn gần giống như dừa nước, mềm và dẻo hơn.

    Công Dụng Của Hạt Đác

    Sữa chua hạt đác thơm ngon kết hợp tạo nên sức cuốn hút vị giác vô cùng hấp dẫn

    Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị Làm Sữa Chua Hạt Đác

    • 700ml sữa tươi không đường
    • 150 gram sữa đặc
    • 1 hũ sữa chua không đường
    • 150 gram hạt đác
    • 100 gram đường cát

    Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác

    • Bước 1: Đun nóng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.
    • Bước 2: Cách chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.
    • Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.
    • Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.

    Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua Hạt Đác

    • Bạn nên lựa hạt đác dày cơm, không già để tránh hạt đác cứng.
    • Sử dụng trái cây tươi không bị dập và héo để thực hiện.
    • Mua trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
    • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện.
    • Bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để giữ hương vị lẫn dinh dưỡng.

    Các Loại Trái Cây Ăn Kèm Sữa Chua Hột Đác

    Bạn có thể kết hợp món sữa chua này ăn kèm với các loại trái cây sau để tăng thêm hương vị:

    Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại hương vị chua ngọt tự nhiên.

    Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn kèm với các loại trái cây này, sữa chua hạt đát lại có hương vị ngon và ngọt.

    Hương vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm chanh dây vào để tạo nên món sữa chua hạt đác chanh dây, giúp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn vặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Bằng Thùng Xốp Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Dẻo Mịn Ngon Miệng
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Sữa Chua Xoài Ngọt Thanh Mát Lịm Ngày Hè
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?
  • Nên Cho Trẻ Uống Sữa Hạt Khi Nào? Uống Loại Sữa Hạt Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Hạt Cho Người Tiểu Đường
  • Sữa Hạt Óc Chó
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Sữa Hạt Nano Cho Người Ăn Kiêng, Giảm Cân, Tiểu Đường
  • Liệu Uống Sữa Liệu Có Tốt Cho Người Tiểu Đường?
  • Công Thức Sữa Hạt Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Ai cũng biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, nó giúp cho trẻ có thể chất khỏe mạnh và trí thông minh phát triển toàn diện. Bước qua thời kỳ sữa mẹ, để tiếp tục nguồn dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ, chế độ thực phẩm hữu cơ được áp dụng nhiều để thay thế cho các loại sữa công thức đang bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

    Khi nào nên cho bé uống sữa hạt?

    1. Sữa hạt có tốt cho trẻ em không?

    Hầu hết các loại sữa hạt điều có công dụng như các loại hạt dung để chế biến thành loại sữa đó, vì thế việc uống sữa hạt đơn giản là ăn nhiều hạt đó trong ngày. Ngoài ra có thể có thêm hàm lượng dinh dưỡng từ sữa do các công ty sản xuất đã nghiên cứu để đưa vào. Sữa hạt cung cấp các nhóm dinh dưỡng phổ biến như:

    Tuỳ thuộc vài từng loại sữa hạt khác nhau mà hàm lượng chất dinh dưỡng cũng khác nhau. Nếu hỏi uống sữa hạt có tốt không thì đương nhiên là có. Nó cung cấp được một vài nhóm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ. Nhưng nếu hỏi có nên thay thế sữa bột bằng sữa hạt? Trẻ em có nên sử dụng sữa hạt không lại là một vấn đề khác.

    Dinh dưỡng do sữa hạt mang lại đương nhiên là tốt. Nhưng suy cho cùng, đó cũng chỉ là dinh dưỡng được cung cấp từ một loại hạt và không đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ. Nếu cứ cho trẻ tập trung uống sữa hạt ngày này qua ngày khác thì đó là chế độ dinh dưỡng không cân bằng, chất này thừa, chất kia thiếu, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

    2. Khi nào thì trẻ có thể bắt đầu sử dụng sữa hạt?

    2.1. Trẻ dưới 6 tháng tuổi

    Đối với trẻ dưới 6 tháng, khuyến cáo về dinh dưỡng đã rất rõ ràng, trẻ nên được bú sữa mẹ hoàn toàn.

    Nếu mẹ không đủ sữa có thể bú sữa công thức, đó là lựa chọn tốt nhất cho trẻ vì sữa công thức đã trải qua hàng ngàn nghiên cứu để có hàm lượng dinh dưỡng gần giống sữa mẹ. Đương nhiên không thể tốt bằng sữa mẹ nhưng đó là lựa chọn ưu tiên. Ở trẻ dưới 6 tháng mẹ cũng nên chú ý bổ sung vitamin D cho con.

    2.2. Trẻ từ 6 tháng tuổi

    Đối với trẻ trên 6 tháng, nhu cầu dinh dưỡng năng lượng cao hơn. Mẹ không đủ cung cấp nhu cầu sữa cho con nên trẻ bắt đầu chuyển sang chế độ ăn dặm. Việc ăn dặm cũng giúp trẻ thúc đẩy hệ tiêu hóa và các hoạt động nuốt chức năng. Từ 6 tháng cho đến giai đoạn 1 tuổi, trẻ chuyển qua ăn dặm, hàm lượng sữa cần cung cấp cho trẻ vẫn lớn.

    Do đó, nếu chỉ sử dụng hoàn toàn sữa hạt sẽ không đủ dinh dưỡng cho trẻ. Chỉ nên cho trẻ sử dụng một lượng nhỏ sữa hạt trong giai đoạn này, các bà mẹ có thể cho trẻ dùng sữa hạt sen, sữa yến mạch,…

    Yến mạch là loại hạt được khuyến khích có thể cho bé sử dụng từ 6 tháng tuổi, vì đó là loại hạt bổ sung nhiều dưỡng chất, nhất là đối với các bé có mẹ đang trong giai đoạn bị mất hoặc tắc sữa. Trong thời gian cho con bú, các mẹ cũng nên sử dụng các loại hạt để cung cấp đủ chất xơ, vitamin, khoáng chất nhằm giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và ít bị táo bón hơn là chế độ ăn nhiều đạm động vật.

    Sữa yến mạch còn có thể dùng như sữa chính cho bé trên 2 tuồi. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể làm cho bé sữa hạt sen, lần đầu tiên làm loãng, kiểu giống nước nhưng có chút vị thơm hạt sen, sau đó các mẹ bắt đầu phối hợp chung hạt sen với bí đỏ, khoai lang, bắp,…

    Ngoài ra các loại sữa từ hạt khác như: sữa mè đen, sữa đậu xanh, đậu đỏ, bắp nếp… đều thích hợp cho bé dưới 1 tuổi.

    Với bé từ 6 tháng tuổi, các mẹ có làm cho bé sữa hạt sen

    2.3. Trẻ trên 1 tuổi

    Từ 1 tuổi, trẻ cần năng lượng, dinh dưỡng để phát triển, nên trẻ cần ăn dặm đúng bữa, còn uống sữa mẹ có thể cho con dùng thêm, đó không phải nguồn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng chủ yếu cho bé. Về loại sữa thì phụ thuộc vào sở thích của con, sữa bò, sữa hạt vị gì tùy bé, có thể thay đổi nhiều loại sữa khác nhau để trẻ không bị ngán.

    Lúc này, não của bé cần rất nhiều chất béo tốt để phát triển. Do vậy, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn sữa có nguồn gốc từ các loại hạt cứng ( nuts based milks), ví dụ như sữa hạnh nhân, sữa óc chó, sữa hạt điều, sữa hạt macca,… để bổ sung vitamin B12, riboflavin, đạm, năng lượng và một số khoáng chất thiết yếu khác.

    Mẹ nên khuyến khích bé uống không đường ngay từ đầu, hoặc một lượng đường rất ít. Với các bé đã quen vị ngọt, các mẹ có thể sử dụng vị ngọt từ đường phèn, đường thốt nốt, mạch nha, mật ong, mật mía, hay từ quả chà là tự nhiên… tránh sử dụng đường trắng tinh luyện.

    Sữa hạnh nhân bổ sung vitamin B12, riboflavin, đạm, năng lượng và một số khoáng chất thiết yếu khác

    Sữa từ hạt làm xong có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được từ 4-5 ngày, nhiệt độ lạnh từ 0-5 độ C, không để ở cánh tủ hoặc hộc đựng rau củ. Sữa nên để trong chai thuỷ tinh hoặc nếu chai nhựa thì dùng loại chai PET – loại nhựa an toàn trong chứa đựng thực phẩm, và chỉ chiết sữa vào chai nhựa PET khi sữa đã nguội hoàn toàn.

    Một điều quan trọng nữa là nên thay đổi đa dạng nhiều loại sữa trong tuần cho bé, để bé có thể hấp thu nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau và không bị ngán.

    Các mê có thể thay đổi đa dạng nhiều loại sữa trong tuần cho bé để bé không bị ngán

    Kết luận

    Các loại sữa hạt là nguồn bổ sung cho bé, không phải là thực phẩm chính. Bắt đầu 6 tháng tuổi, ngoài việc cho bé tiêu thụ nguồn dinh dưỡng sữa mẹ là chính, thì mẹ cũng tập cho trẻ ăn dặm bằng những loại thức ăn mềm, để bé luyện tập nhai và cử động quai hàm, đồng thời tiếp nhận dinh dưỡng trực tiếp từ nguồn thực phẩm đó. Sữa từ hạt là một sự lựa chọn thú vị cho cả mẹ và bé khi muốn tìm kiếm một nguồn sữa để tiêu thụ mà hoàn toàn không bị dị ứng với lactose.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Sữa Hạt Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • Bé Bao Nhiêu Tháng Tuổi Có Thể Uống Sữa Hạt?
  • 10 Loại Sữa Hạt Giàu Dinh Dưỡng Giúp Trẻ Tăng Cân Mẹ Nên Làm Ngay
  • Bé 1 Tuổi Uống Sữa Gì Để Tăng Cân: Sữa Hạt Mẹ Làm
  • Có Nên Cho Bé Dưới 1 Tuổi Uống Sữa Hạt?
  • Uống Sữa Hạt Giảm Cân? Công Thức Sữa Hạt Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Loại Sữa Hạt Giảm Cân Không Gây Béo Hàng Đầu Hiện Nay!
  • Uống Sữa Hạt Có Giảm Cân Không? Lời Giải Đáp Chi Tiết
  • Công Thức Sữa Gấc Cho Đôi Mắt Sáng
  • Sữa Hạt Và Gấc Th True 180Ml Lốc 4 Hộp, Bảng Giá 12/2020
  • “tuyệt Phẩm Dinh Dưỡng” Sữa Hạt Cao Cấp Th True Nut Kết Hợp Giữa Hạt Macca, Óc Chó Và Gấc
  • 1. Vì sao uống sữa hạt giảm cân?

    Trong các hạt chứa một lượng protein và chất xơ dồi dào. Đây là hai dưỡng chất cơ bản vô cùng cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Protein có tác dụng đốt cháy calo, chuyển hoa các chất béo dư thừa thành năng lượng đi nuôi cơ thể. Chất xơ vốn được biết đến với công dụng hỗ trợ quá trình chuyển hóa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

    Ngoài ra cả protein và chất xơ trong các loại sữa hạt giảm cân giúp các bạn no lâu, hạn chế tối đa cảm giác thèm ăn. Từ đó ngăn tình trạng bổ sung quá nhiều chất trong một ngày, giúp kế hoạch uống sữa hạt giảm cân của bạn phát huy được hết khả năng tuyệt vời của mình.

    Các loại hạt có để làm sữa

    Các chất béo lành mạnh có trong sữa hạt giảm cân còn có thể giải phóng hormone Cholecystokinin (CCK) và Peptide YY (PYY) (đây là hai hormone làm giảm sự thèm ăn ở cơ thể chúng ta, CCK được tạo ra khi chúng ta ăn quá nhiều chất béo, protein và chất xơ).

    Uống sữa hạt giảm cân sẽ giúp bộ phận tiêu hóa trong cơ thể liên tục hoạt động để chuyển hóa hết năng lượng khi cơ thể hấp thụ các thành phần có trong sữa hạt giảm cân.

    2. Cách làm sữa hạt cho người giảm cân

    Một thực đơn ăn kiêng giảm cân với các loại sữa hạt giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vậy, các loại sữa hạt nào khi uống sẽ giúp giảm cân, cách làm sữa hạt cho người giảm cân như thế nào bạn đã biết chưa?

    Tiếp nối các thành công khi giảm cân hiệu quả bằng các loại thuốc giảm cân, trà giảm cân, thì sữa giảm cân ra đời, đặc biệt là các loại sữa hạt giúp giảm cân hiệu quả sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian, chi phí, để làm các loại sữa hạt giúp giảm cân hiệu quả.

    Cùng tìm hiểu các loại sữa hạt giúp giảm cân và các công thức giảm cân với sữa hạt và cách làm sữa hạt giảm cân ngay sau đây.

    2.1. Sữa hạnh nhân

    Hạnh nhân là loại hạt phổ biến trong thành phần chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Từ rất lâu, con người đã biết sử dụng hạnh nhân như một loại thực phẩm bổ sung các thành phần thiết yếu cho cơ thể như protein, chất xơ, các loại vitamin….

    Nguyên liệu: 50g hạt hạnh nhân, nước lọc.

    Cách làm:

    • Ngâm hạt hạnh nhân trong nước khoảng vài tiếng đồng hồ cho tời khi hạt mềm, rồi bóc vỏ.
    • Cho hạt hạnh nhân vào máy xay sinh tố thêm nước và xay nhuyễn.
    • Lọc qua rây lọc thu lại phần nước, tiếp tục đun phần nước cho tới khi sôi thì tắt bếp.
    • Bảo quản sữa hạt trong bình thủy tinh và uống hằng ngày.

    Sữa hạnh nhân giảm cân dễ làm và dễ thực hiện

    Nhìn qua thì cách làm sữa hạnh nhân giảm cân khá đơn giản dễ thực hiện. Giảm cân bằng hạnh nhân là phương pháp giảm cân an toàn. Chỉ tính riêng hạt hạnh nhân đã là một loại hạt giảm cân an toàn, hiệu quả, kết hợp với sữa nếu chế biến đúng cách sẽ giúp chị em giảm mỡ bụng đạt hiệu quả nhanh nhất.

    2.2. Sữa hạt điều

    Ngoài chất xơ, vitamin, protein và các hợp chất có lợi khác, trong hạt điều có chứa một lượng chất béo không bão hòa tốt rất tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch.

    Nguyên liệu:

    3 chén (710 ml) nước, 1/2 chén (70g) hạt điều

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho các hạt điều và nước vào máy xay sinh tố.
    • Bước 2: Xay hỗn hợp trên đến khi nào không còn nghe tiếng hạt điều nữa thì dừng ( khoảng 1 – 2 phút)
    • Bước 3: Rót sữa ra ly, sữa hat điều này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Trong khoảng thời gian đó nếu bạn thấy hạt điều lắng xuống thì nhớ xay lại chút rồi dùng.
    • Bước 4: Thưởng thức ly sữa hạt điều ngon.

    Cách làm sữa hạt điều giảm cân đơn giản

    2.3. Sữa yến mạch

    Uống sữa hạt gì để giảm cân? Yến mạch giảm cân được coi là thực phẩm vàng trong giảm cân khi nó chứa một hàm lượng chất xơ lớn lại ít tinh bột và calo nên sử dụng yến mạch hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả giảm cân. Nếu đã phát ngán với thực đơn ăn kiêng với yến mạch thì chị em có thể đổi gió với công thức sữa hạt giảm cân từ yến mạch, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • 200g yến mạch cắt nhỏ
    • 1000ml nước lọc
    • 15ml mật ong
    • 1 muỗng cà phê bột quế (không bắt buộc)

    Cách làm:

    • Ngâm yến mạch vào trong nước 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch chất nhờn.
    • Cho yến mạch, bột quế vào máy xay cùng nước lọc xay thật nhuyễn sau đó dùng vải mỏng lọc sữa yến mạch cho mịn màng.
    • Bắc nồi lên bếp cho sữa yến mạch vào nấu sôi với lửa nhỏ sau đó cho mật ong vào quậy đều rồi tắt bếp. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Sữa yến mạch giảm cân hiệu quả

    Nhìn qua về cách làm sữa hạt giảm cân trên với các loại sữa hạnh nhân, bột yến mạch, hay sữa hạt từ hạt điều đều là những phương pháp làm sữa hạt nhanh và đơn giản. Đặc biệt, với cách làm sữa hạt giảm cân như vậy, bạn sẽ có một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, không lo tăng cân và các loại sữa hạt trên đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Làm Sữa Hạt Giảm Cân Chưa?
  • Công Thức Sữa Hạt Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Đang Kiếm Tìm
  • Tiết Lộ Công Thức Uống Sữa Hạt Giảm Cân Khiến Phái Đẹp Mê Mệt
  • 7 Cách Làm Sữa Hạt Giảm Cân “uống Thoải Mái Mà Cân Nặng Vẫn Giảm Đều”
  • Bí Quyết Cách Làm Sữa Hạt Cho Người Giảm Cân Xuống Kí Vù Vù
  • Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Tăng Cân Từ 1 Số Hạt Điều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Thơm Ngon Cho Bé Tăng Cân
  • 20 Công Thức Làm Sữa Hạt Điều Với Máy Xay Sinh Tố
  • Set Hạt Nấu Sữa Tăng Cân Số 2
  • 9 Loại Sữa Hạt Bổ Dưỡng Có Thể Thay Thế Sữa Động Vật
  • Cách Làm Tuần 32: Sữa Hạt: Sữa Đậu Đen Dừa Non
  • FANUTS HOUSE sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon làm từ sữa. Đó chính là sữa làm từ hạt điều, một giải pháp tăng cân hiệu quả cho trẻ.

    Cách làm sữa hạt cho bé tăng cân từ hạt điều

    Dinh dưỡng có trong hạt điều

    Hạt điều là một loại hạt dễ tìm, có hương vị thơm béo dễ sử dụng đối với mọi lứa tuổi khác nhau. Trong hạt điều có chứa một hàm lượng lớn các chất béo và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng có trong loại hạt này được chứng nhận tốt cho tim và sự phát triển về chiều cao ở trẻ.

    Trong hạt điều có chứa chất đồng, một loại khoáng chất tốt cho mạch máu và các khớp xương. Chính vì vậy, ngoài việc giúp trẻ tăng cân sữa còn giúp cải thiện tình trạng thấp còi ở trẻ nữa đấy.

    Tuy nhiên, chất béo có trong hạt điều tương đối thấp so với những loại hạt khác. Vì vậy, khi sử dụng ở một mức độ thích hợp sẽ an toàn và tốt hơn cho trẻ. Không nên dùng quá nhiều.

    Cách làm

    Cách làm sữa hạt cho bé tăng cân từ hạt điều với các thành phần chính bao gồm: khoảng 120 gram hạt điều khô, khoảng 800 ml đến 1 lít nước lọc, muối biển khoảng 1/4 thìa cà phê.

    Bạn dùng máy xay có sẵn trong nhà bếp, cho hạt điều đã ngâm, rửa sạch vào máy xay. Cho nước và muối biển vào hỗn hợp, chỉnh máy ở chế độ mạnh nhất để đảm bảo hỗn hợp được xay mịn nhất có thể.

    Sau khi xay xong, bạn cho sữa vào rây lọc qua một lần nữa. Loại bỏ bã và các hạt vụn. Thêm một ít đường ( đường phèn hoặc đường cát) và hương vani tổng hợp ( nếu thích). Sau đó cho sữa ra ly hoặc chai thủy tinh là có thể dùng được. Trước khi dùng bạn nhớ lắc đều sữa hoặc đem đi làm lạnh. Như vậy, sữa sẽ thơm ngon hơn.

    Lưu ý, những hạt bị thâm đen, lên mốc và tẩm sấy quá nhiều. Những loại hạt như vậy các bạn không nên sử dụng để làm sữa cho bé. Vì như thế không những không có lợi cho thể trọng của bé mà còn ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

    Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA

    Trụ Sở Chính: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, chúng tôi TPHCM

    Hotline: 034 909 7878

    Website: https://fanutshouse.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Giải Đáp) Ăn Hạt Điều Có Béo Không? Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • Sữa Hạt Điều Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Hạt Điều Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Cấp Tốc Bằng Hạt Điều
  • Uống Sữa Hạt Có Béo Không? Cách Làm Sữa Hạt Không Lo Béo
  • Uống Sữa Hạt Có Béo Không? Tổng Hợp Các Loại Sữa Hạt Giảm Cân, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100