【#1】Sữa Gạo Lứt Hạt Điều

Sữa gạo lứt hạt điều là thức uống không chỉ bổ dưỡng mà còn hỗ trợ giảm cân. Tương tự như các loại sữa hạt khác, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức. Bởi sữa gạo lứt hạt điều là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hạt điều chứa rất nhiều sắt, photpho, selen, magie và kẽm trong khi đó gạo lứt lại giàu vitamin nhóm B, vitamin E, chất xơ…

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 100g hạt điều

– 130g gạo lứt trắng/đỏ

– 1 lít nước tinh khiết 30-40 độC

– 40g đường phèn

– 1g muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm, rửa sạch để ráo rồi đem rang với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Cho gạo vào đun sôi nhỏ lửa với 500ml nước sạch đến khi gạo chín mềm.

Bước 2: Hạt điều rang trên lửa nhỏ cho vàng thơm. Sau đó cho vào máy xay cùng với gạo lứt vừa nấu chín. Lược qua rây lọc.

Bước 3: Ninh hỗn hợp vừa xay cùng 1 lít nước còn lại bằng nồi áp suất trong khoảng 1h cho nhừ (có thể thay thế bằng nồi gang, nồi cơm điện), khuấy đều hoặc thêm bớt lượng nước. Thêm đường phèn để tạo độ ngọt với lượng vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Bước 4: Đợi nguội và thưởng thức ngay hoặc cho vào bình và bảo quản lạnh, sử dụng trong vòng 2 ngày.

Công dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác dụng của hạt điều là giúp phòng ngừa ung thư do rất giàu chất chống oxy hóa như axit anacardic, cardanol và cardols có hiệu quả cho những người trải qua điều trị u bướu và ung thư. Chất proanthocyanidins cũng được chứng minh là loại flavonoid có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

– Duy trì ổn định sức khỏe tim mạch là một trong những tác dụng của sữa gạo lứt hạt điều rang đối với cơ thể. Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú, loại chất béo không bão hòa đơn này sẽ giúp làm giảm nồng độ triglyceride, cải thiện sức khỏe con tim.

– Uống sữa gạo lứt hạt điều mỗi ngày rất tốt cho răng miệng và xương do có nhiều canxi, magie. Hợp chất photpho cũng giúp hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thu tốt carbohydrate và chất béo, duy trì sức khỏe của các tế bào.

– Đối với trẻ em và người lớn có tác dụng tăng cường Oxy lên não từ đó tăng khả năng ghi nhớ .

– Gạo lứt hạt điều giàu chất đồng nên có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất sắt, sản sinh các tế bào hồng cầu và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu đồng sẽ có thể dẫn đến chứng loãng xương, nhịp tim không đều, thậm chí gây thiếu máu.

– Uống sữa gạo lứt hạt điều có thể giúp bạn giảm cân do 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

– Ngoài ra ăn sữa gạo lứt hạt điều cũng sẽ giúp các mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu khi mang thai, vì chúng có khả năng sản xuất tế bào hồng cầu, tăng cường máu lên não.

Hạt điều Hải Bình – Cơ sở cung cấp sản phẩm hạt điều rang củi uy tín, chất lượng trên thị trường.

☞ Địa chỉ: 1327 Trường Chinh, P. Chư H’drong, Thành phố Pleiku, Gia Lai

☎ Hotline: 0902 711 899 – 0905 980 984

☞ Fanpage: Hạt Điều Hải Bình Gia Lai

【#2】Hướng Dẫn Mẹ Làm Sữa Gạo Lứt Óc Chó Giúp Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé, Giảm Mỡ Máu Và Ngăn Ngừa Các Bệnh Tim Mạch Cho Cả Gia Đình

Đăng tải 26/11/2018 17:24 – Suhari

Chẳng tự dưng mà lại được gọi là ” vua của các loại hạt “. Trong quả óc chó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa… nên rất tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard, mỗi tuần ăn khoảng 30g hạt óc chó trong vòng ít nhất 1 năm, sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 gần 30 % so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt. Bởi chất béo không bão hòa trong các loại hạt là tốt cho độ nhạy cảm insulin.

Trùng hợp thay, trong gạo lứt cũng chứa những chất giúp giảm nguy cơ tiểu đường, các bệnh tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và cả gia đình.

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc kết hợp 2 nguyên liệu này tạo thành món ngon cho cả gia đình là sữa gạo lứt óc chó chưa ?

Hướng dẫn mẹ làm sữa gạo lứt óc chó – Thức uống dinh dưỡng cho cả gia đình

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo lứt: 1 cốc
  • Nhân hạt óc chó: 1 nắm
  • Đường thốt nốt: tùy nhu cầu uống ngọt hay không mà cho từ 1 tới vài thìa

2. Cách làm sữa gạo lứt óc chó

  • Bước 1: Gạo lứt không vo rửa vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở.
  • Bước 2: Đun sôi 0,5l – 0,7l nước sau đó đổ phần gạo đã rang vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hạt gạo chín nhừ, sau đó mở vung để nguội.
  • Bước 3: Trong khi đun gạo lứt, các bạn tranh thủ chế biến hạt óc chó như sau: Hạt óc chó rang thơm sau đó đem ngâm với 300ml nước đun sôi để ấm trong 10-15 phút rồi đem xay thật nhuyễn.
  • Bước 4: Sau khi nồi gạo lứt đã nguội còn âm ấm (hoặc nguội hẳn) thì cho vào máy xay thật nhuyễn, nếu đặc quá có thể cho thêm nước sôi âm ấm và lọc qua rây lấy nước sữa, bỏ bã.
  • Bước 5: Cho nước gạo lứt đã lọc + nước hạt óc chó xay nhuyễn vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn (chú ý không được để sôi hẳn) và cho vài thìa đường thốt nốt vào khuấy đều. Để nồi nước sữa vừa nấu nguội và lọc qua rây là thu được sữa gạo lứt óc chó.

Uống sữa óc chó có mập không ?

【#3】Bột Sữa Gạo Lứt Mè Đen 7Days Giá Sỉ

– Trọng lượng: 300 gram 10 gói x 30 gram

– : Thiên Ưng

– Các giải thưởng đã đạt: Huy chương vàng Việt Nam Best Food, Giải Vàng vệ sinh an toàn thực phẩm, Huy Chương Vàng Hội chợ triển lãm Quốc Tế Sài Gòn 2001.

– Hạn sử dụng: 01 năm kể từ ngày sản xuất tháng 7/2020 hoặc xa hơn

– Xuất xứ: Việt Nam

– Thành phần: gạo lứt 50%, mè đen 20%, sữa thực vật 20%, đường kính 10%, dầu mè

– Chỉ tiêu : đạm thực vật &gt3%, Lipid &gt7%, Glucid &gt60%

– Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp.

– Tác dụng tuyệt vời của sự kết hợp GẠO LỨT &ampMÈ ĐEN:

*** Mè đen còn có tên khác là vừng đen, hắc chi ma, chu thắng… là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như là một vị thuốc có thể hỗ trợ chữa nhiều căn bệnh mãn tính khác nhau. Còn gạo lứt là loại gạo chưa xát bỏ lớp cám gạo bên ngoài nên mang theo nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng giúp đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm.

*** Sự kết hợp này tạo ra sản phẩm Bột gạo lứt mè đen là loại thực phẩm tuyệt vời:

+ Cung cấp khá nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe chúng ta như tinh bột, chất xơ, chất béo cùng các nguyên tố vi lượng như sắt, magie, canxi, selen, kali, natri…và kèm theo đó là các loại vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin E.

+ Đối với các chị em thì Bột gạo lứt mè đen là một trong những phương pháp ăn kiêng hiệu quả: giúp các chị em cảm thấy no lâu, làm quên sự thèm ăn mà năng lượng cho cơ thể thì luôn luôn đầy đủ, giúp các chị em vừa giảm cân nặng lại không lo thiếu chất, mệt mỏi chóng mặ.

+ Ngoài ra, nếu các chị em gái duy trì việc dùng thường xuyên Bột Gạo Lứt Mè Đen với hàm lượng vitamin E cao trong mè đen và các vitamin nhóm B làm da các bạn nữ sẽ luôn căng mịn, hồng hào, không thô nhám và đầy sức sống tuổi đôi mươi.

+ Đặc biệt hơn nữa là sự kết hợp giữa Bột gạo lứt vừng đen mang đến một phương pháp cực kỳ đơn giản để các mẹ bĩm sữa tăng lượng sữa tự nhiên cho bé yêu mà lại giảm cân hiệu quả cho mẹ và phòng chóng táo bón nữa chứ. Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ, giúp chúng thông minh và khỏe mạnh.

+ Bột gạo lứt mè đen giúp ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu, nhuận trường, giải độc, thanh lọc cơ thể.

+ Bột gạo lứt mè đen nếu dùng thường xuyên mỗi ngày gạo lứt mè đen còn ích gan, bổ thận, nuôi huyết, cường tráng, đầy não tủy, ngăn ngừa và trị loãng xương, thấp khớp, kéo dài tuổi thọ cho người lớn tuổi.

+ Đối với người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì thì Bột gạo lứt mè đen giúp các bạn no lâu không bị tăng cân, quản lý và làm giảm lượng gluco trong máu của người bệnh

Hướng dẫn sử dụng: Hòa tan Bột sữa Gạo Lứt Mè Đen 7DAYS trước với 1 ít nước sôi để nguội để tránh vốn cục. Sau đó cho thêm nước nóng, khuấy đều là có thể thưởng thức 1 ly ngũ cốc bổ dưỡng. Nên dùng mỗi ngày 1-2 lần, 1-2 gói/ lần. Có thể dùng đặc hoặc pha loãng để ăn.

+Với mục đích giảm cân và lợi sữa các mẹ uống đều đặn ngày 3 lần, có thể pha thêm đường hoặc sữa cho dễ uống. Giảm cân thì uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

#bộtgạolứtmèđencầubìnhan #bộtngũcốc #thứcuốngdinhdưỡng #gạolứt #ngũcốcgiảmcân #botgaolutmedencaubinhan #botngucoc #thucuongdinhduong #gaolut #ngucocgiamcan #gaolut #thucuongboduong#botdauxanh #botdaunanh #bothatsen #botngucockhongduong #botngucocgiambeo#botngucocchonguoitieuduong #botdinhduong #botngucoc #suangucoc botdinhduong #thucuongdinhduong

【#4】Sữa Gạo Lứt Tăng Cân Cho Người Gầy

Gạo lứt được xem là một nguyên liệu sạch khi chưa qua quá trình xử lý, loại bỏ phần vỏ cám bên ngoài nên vẫn giữ nguyên nhiều dưỡng chất. Công dụng của gạo lứt được nhiều người nhắc đến nhất chính là thực phẩm hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, gạo lứt góp phần mang đến lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể.

Sữa gạo lứt bổ dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Để làm được sữa gạo lứt, bạn phải lấy chuẩn bị thật kỹ các nguyên liệu:

– 200 gam gạo lứt loại ngon.

– 200 gam gạo nếp loại ngon.

– 3 lít nước lọc.

– Khoảng 500ml sữa tươi không đường.

– 300 gam đường cát.

– 300 gam đường phèn.

– Một số dụng cụ nấu như: nồi, chảo, bếp, máy xay, thìa, cốc và rây lọc.

2. Các bước làm sữa gạo lứt

Rang gạo lứt, gạo nếp

Đầu tiên, hãy rang gạo lứt và gạo nếp cùng nhau đến khi thấy hỗn hợp này phát ra mùi thơm thì tắt bếp. Hãy ghi nhớ nên chỉnh lửa sao cho gạo vàng đều các hạt, không bị cháy khét ra mùi khó chịu.

Rang gạo lứt trước khi xay thành bột

Xay nhuyễn hỗn hợp gạo

Cho hỗn hợp gạo vừa rang đi xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp gạo vừa rang xong đổ vào máy xay nhuyễn thành bột. Một lưu ý cho bạn là nên chọn máy xay có công suất lớn nhằm hạn chế việc gạo sau khi xay còn sót hạt.

Nấu nước gạo lứt

– Cho bột gạo vừa xay thành vào nồi nấu chung với 3 lít nước sạch. Nhớ nấu cho sôi, liên tục khuấy đều khi đun nhằm hạn chế phần bột không bị lắng cặn.

– Sau khi bột đã tan trong nước, sôi rồi thì rót phần nước gạo đã đun xong qua dụng cụ rây lọc nhằm bỏ hết phần bột cặn bị lắng, còn chưa tan ra ngoài.

Lọc sữa gạo lứt trước khi nấu chung với đường, sữa

Nấu sữa gạo lứt

– Lấy phần nước gạo vừa có vào nồi, thêm đường cát, phèn vào chung rồi khuấy đều sao cho chúng tan hết.

– Thêm phần sữa tươi không đường vào chung, tiếp tục khuấy đều cho tan sau đó mới tắt bếp. Nhớ kỹ: Tuyệt đối không để sữa tươi khi cho vào nấu bị sôi lớn khiến sữa mất mùi thơm đặc trưng mà nó có.

Sữa tươi thêm vào để tăng hương vị cho thức uống

Những lưu ý khi nấu sữa gạo lứt

Để giúp tăng hiệu quả cao nhất, khi thực hiện cách làm sữa gạo lứt tăng cân bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như:

– Định lượng nguyên liệu thích hợp: Trước khi làm, bạn cần ghi nhớ khẩu vị của mình để quyết định lượng nguyên liệu cho vào thực phẩm này sao cho đúng và hợp lý nhất. Cụ thể như:

+ Nếu ưa ngọt, thích ngậy hơn thì cho thêm đường và sữa tươi vào.

+ Nếu không thích ngọt, hãy giảm đường đi hoặc nên nấu sôi bột với nước làm sữa không cho đường cũng là một biện pháp hay.

– Lưu ý về màu sắc sữa: Sữa gạo lứt sau khi nấu về xong phải ở dạng sệt, không bị lỏng hay đặc quá.

– Lưu ý về bảo quản: Hãy bảo quản sữa trong cái chai thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh nhằm bảo quản tốt nhất.

– Bạn có thể rang gạo một lần để vừa có thể uống nước gạo lứt rang giảm cân vừa dùng sữa gạo lứt bổ sung dinh dưỡng.

Cách làm sữa gạo lứt vừa được giới thiệu sẽ giúp bạn làm được thêm một thức uống bổ dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể tự tay làm tại nhà hoặc thêm vào thực đơn các thức uống bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể học cách nấu này để bán sữa gạo lứt vào mỗi buổi sáng.

【#5】Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen

Sữa gạo lứt, hạt sen là loại sữa hạt giàu dinh dưỡng, sữa thơm mịn, dễ uống, rất phù hợp với phụ nữ mang thai và trẻ em (dành cho bé trên 1 tuổi).

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt hạt sen

– 50g hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.

– 50g đường (tùy khẩu vị)

Cách làm sữa hạt sen gạo lứt

– Bỏ lõi hạt sen tươi, nếu là hạt sen khô thì ngâm qua đêm.

– Rang gạo lứt nhỏ lửa đến khi thấy mùi thơm, hạt nào trắng chuyển sang màu vàng, cắn thấy thơm, giòn là được. Không nên rang gạo lứt lửa quá to, sẽ làm cháy và mất chất dinh dưỡng của hạt

– Bỏ gạo đã rang và hạt sen vào nồi cơm điện, thêm 1,2 -1,5l nước lọc, 1 xíu muối, đun sôi 10p, rút điện ủ 1,5h, kiểm tra thấy hạt gạo nở bung, mềm là được. Hạt sen tươi rất dễ bở.

– Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã chuyển sang nồi

– Thêm đường, đun sôi lại hỗn hợp khoảng 2p, khuấy đều tay để k bị bén nồi

– Đợi hỗn hợp nguội xuống 70 độ (ngâm nồi vào nước lạnh) , thêm sữa tươi và thưởng thức!

– Màu sắc: Cốc sữa gạo sẽ có màu đặc trưng của gạo lứt

– Hương vị: Mùi thơm của gạo rang, vị bùi của hạt sen, ngậy ngậy của sữa tươi và sự sánh mịn của gạo

Tác dụng của sữa hạt sen gạo lứt

  • Thành phần dinh dưỡng của hạt sen vô cùng dồi dào, có thể kể đến như canxi, sắt, phot pho, gluxit, calo, vitamin, kali,… Vì vậy hạt sen là nguồn cung cấp các dưỡng chất quý giá cho sức khỏe của bà bầu cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Gạo lứt giúp bé tái tạo tế bào nhanh chóng, phát triển cao lớn nhờ chuyển hóa tốt các chất đạm và chất béo. Khi bé bệnh, mẹ có thẻ dùng sữa gạo lứt để giúp bé chống nhiễm trùng, giảm viêm, tiêu đàm…
  • Mẹ nào mới sinh, đặc biệt là các mẹ sinh mổ phải kiêng gạo nếp thì SỮA GẠO LỨT HẠT SEN là cách gọi sữa về tuyêt vời, vừa lành, vừa bổ, dễ tiêu hóa
  • Với mẹ bầu, hạt sen giúp mẹ an thai, chất xơ trong vỏ cám giúp mẹ dễ tiêu hóa, tránh táo bón, món này cung câp nước và dinh dưỡng, là bữa ăn phụ tuyệt vời cho các mẹ.
  • Với các bạn bé ăn dặm, sữa gạo thơm ngon, mát lành không chỉ là là nguồn cung cấp năng lượng, vitamin, khoáng chất mà lại còn là món ăn dễ tiêu hóa cho bé.

ps: Mình nấu cho bé uống và khuyến khích bé cảm nhận hương vị tự nhiên của món sữa này nên thường ko cho thêm sữa bò hay các hương vị khác vào để ngon hơn. Vì nó đánh lừa thính giác và vị giác bé.

【#6】Bột Sữa Gạo Lứt Sinh Thái Điện Biên 500G (Dành Cho Người Ăn Kiêng, Hạn Chế Đường)

  • Thành phần : Bột gạo lứt nguyên chất, Sữa nguyên kem, Đường Maltose, Đường cỏ ngọt, Đạm thực vật, Kem thực vật. Không chất bảo quản, an toàn , tự nhiên.
  • Sử dụng : Pha 3 thìa bột vào cốc chứa 200ml nước chín (Nóng hoặc lạnh) khuấy đều.
  • Công dụng : Bồi bổ sức khỏe. Tăng sức đề kháng. Cho người cần giảm cân và người tập thể dục thể thao. Bổ sung Vitamin, chất xơ và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Có thể dùng cho người cần giảm bữa ăn hoặc thay thế bữa ăn.

####

Bột sữa gạo lứt sinh thái Điện Biên 500gr -Dùng tốt cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt d ành cho người ăn kiêng, hạn chế đường.

+ Sản phẩm an toàn, tự nhiên, không chất bảo quản.

+ KLT : 500gr . Bột được đóng gói trong túi bạc, kín bảo quản tốt sản phẩm. Có sẵn thìa (Muỗng) nhựa kèm theo để sử dụng.

+ Công dụng :

+ Thành phần : Bột gạo lứt nguyên chất, Sữa nguyên kem, Đường Maltose, Đường cỏ ngọt, Đạm thực vật. Không chất bảo quản, an toàn , tự nhiên.

+ Sử dụng : Pha 3 thìa bột vào cốc chứa 200ml nước chín (Nóng hoặc lạnh) khuấy đều.

– Bồi bổ sức khỏe. Tăng sức đề kháng. Cho người cần giảm cân và người tập thể dục thể thao.

Dinh dưỡng :

– Bổ sung Vitamin, chất xơ và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Có thể dùng cho người cần giảm bữa ăn hoặc thay thế bữa ăn.

+ Bảo quản : Thời hạn 12 tháng kể từ ngày sản xuất ghi trên bao bì. Để nơi khô ráo, sử dụng trong vòng 15 ngày sau khi mở túi.

+ Năng lượng : 357 Kcal/100g.

+ Đạm : 14,5g/100g.

+ Chất béo : 6,01g/100g.

+ Carbonhydrate : 61,2g/100g.

+ Canxi : 160mg/100g.

Các sản phẩm của DBFood được Công ty chọn lọc từ giống lúa chất lượng cao và được trồng cấy tại lòng chảo Điện Biên theo quy trình sạch, an toàn, được kiểm duyệt dư lượng thuốc BVTV…óc sát vỏ, bỏ chấu, làm chín bằng phương pháp kích hoạt các enzim, giúp vitamin và khoáng chất được phát huy tối đa vi chất, chuyển hóa đường khó tiêu, giúp cơ thể hấp thụ nhanh giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể săn chắ

Sản phẩm có nhiều dòng cho mọi lứa tuổi, cho người ăn kiêng, sản phẩm nguyên chất và dinh dưỡng thay bột cho trẻ em và mọi lứa tuổi, cho người cần tăng, giảm cân và người tập thể dục thể thao. v..v

【#7】Nơi Bán Sữa Gạo Lứt Rita 200Ml Vỉ 4 Hộp Giá Bán 24.000₫

Sendo Việt Nam đã và đang là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm tốt nhất thị trường Thương Mại Điện Tử hiện nay, Sendovn đánh giá uy tín, xác thực thông tin từ các cửa hàng, Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, Khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn phát hiện ra cửa hàng nào bán sai giá, có chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ không tốt, có thể phản ánh lại cho Sendo để chúng tôi gỡ bỏ sản phẩm và điều chỉnh chính xác đem lại lợi ích tốt nhất mua được rẻ nhất tới khách hàng.

Thông tin mặt hàng Sữa gạo lứt Rita 200ml vỉ 4 hộp có trên Website mang tính chất tham khảo được tự động phân tích đánh giá trực tiếp từ sàn TMĐT trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo.vn…và một số Website công ty uy tín khác. Để mua hàng bạn vui lòng kéo lên trên và chọn TỚI ĐẶT HÀNG hoặc và Order trực tiếp với nhà cung cấp được liên kết. Thông tin vận chuyển, giá sản phẩm và ưu đãi bạn nhận được sẽ được hiển thị khi bạn đặt hàng.

Tại sao nên mua Online Sữa gạo lứt Rita 200ml vỉ 4 hộp?

  • Bạn hoàn toàn yên tâm vì hầu hết tất cả các sản phẩm có trên Hàng Trẻ Em đều là những Gian hàng uy tín, Nơi bán có thương hiệu.
  • Bạn sẽ được mua sản phẩm Sữa gạo lứt Rita 200ml vỉ 4 hộp với giá rẻ hơn so với mua hàng tại cửa hàng. Nhận thêm ưu đãi khi sản phẩm có áp dụng Mã giảm giá
  • Thanh toán bằng tất cả các hình thức như COD, thẻ ngân hàng, VISA, MASTER CARD… An toàn, nhanh chóng, tiện lợi.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng nhanh đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Không ưng ý bạn hoàn toàn có thể đổi trả. Đa số thời gian đổi trả áp dụng 7 ngày (Tính từ lúc nhận hàng)
  • Luôn được bảo hành chính hãng, dài hạn trên toàn quốc.
  • Đội ngũ hỗ trợ trực tuyến, tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc khi mua hàng.

【#8】”video” 4 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Ngon Nhất Cho Ngày Hè Thanh Mát

Tại Hàn Quốc, sữa gạo được coi như một thứ nước uống thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bổ sung dưỡng chất và làm đẹp da rất hiệu quả. Loại đồ này có mặt trong mọi bữa ăn hàng ngày, có thể gọi là nét văn hóa đặc trưng của xứ sở kim chi. Trong bài viết này, dienmayflash sẽ đưa bạn đi khám phá các cách làm sữa gạo lứt ngon nhất tại nhà cực kỳ đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cách làm sữa gạo lứt rang giảm cân hiệu quả

Video chia sẻ cách làm sữa gạo lứt rang giảm cân tại nhà

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt rang

Sữa tươi (400 ml), đường, 100gr gạo lứt, 400 ml nước sôi

Cách làm sữa gạo lứt rang

Bước 1: Nhặt sạch vỏ trấu và vo gạo để sạch bụi bẩn. Đun nóng chảo trên bếp rồi cho vào rang, chú ý bao giờ gạo dậy mùi thơm, bóng đẹp thì tắt bếp.

Bước 2: Lấy một bát tô lớn, đổ 400ml sữa, gạo đã rang và nước sôi vào bát đó rồi ngâm trong vòng 15 phút.

Bước 3: Sau khoảng thời gian trên, đổ lượng nguyên liệu có trong bát ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng môi khuấy đều nhằm tránh cho gạo không bị lắng xuống và cháy đen. Cứ đun nồi trên bếp khoảng 5-10 phút tới khi nước sôi lên nhẹ, lăn tăn chút là được rồi tắt bếp.

Bước 4: Bắc nồi xuống bếp, để nguội rồi chắt bỏ phần gạo, lấy sữa uống. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong sữa gạo rang của Hàn, có thể dùng kèm cùng đường và để lạnh nếu muốn.

2. Cách làm sữa gạo lứt mè đen lợi sữa cho mẹ sau sinh

Gạo lứt, mè đen, sữa tươi (2-3 lít), bát tô, nồi lớn

Cách làm sữa gạo lứt mè đen:

Bước 1: Gạo lứt, mè đen loại bỏ những hạt xấu, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bật bếp lên, cho gạo lứt và mè đen vào chảo, rang chín.

Bước 2: Đổ nước vào tô chuẩn bị trước rồi thêm phần gạo và mè đã rang, ngâm ít phút. Nếu xác định đun nồi áp suất, thì cho khoảng 2 lít nước là đủ, còn nồi thường phải 3 lít

Bước 3: Sau đó, cho đổ lượng hỗn hợp nguyên liệu trên vào nổi, đun với lửa lượng vừa phải

Bước 4: Khi nước sôi nhẹ, tắt bếp rồi loại bỏ cặn bã, lấy phần nước uống

Bước 5: Thêm sữa vào nước với lượng vừa phải để dễ uống và có hương vị ngon hơn

3. Hướng dẫn cách làm sữa gạo lứt ngon nhất từ đậu đen

Cách làm sữa gạo lứt đậu đen giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt đậu đen

Gạo lứt, đậu đen, nước lọc, đường

Cách làm sữa gạo lứt đậu đen

Bước 1: Rửa sạch gạo lứt, đậu đen, loại bỏ các hạt xấu.

Bước 2: Đậu đem ngâm với nước nóng trong khoảng 5 phút và sau đó đem rang cùng gạo lứt đến chín vàng rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào máy để xay cùng nước. Loại cặn, lọc lấy nước uống, có thể thêm sữa tươi nếu thích.

4. Bí quyết cách làm sữa gạo lứt hạt sen

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt hạt sen:

200g hạt sen, 100g gạo lứt, 3,5 lít nước lọc, máy xay cùng rây lọc

Cách làm sữa gạo lứt hạt sen

Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm rồi rửa sạch, để ráo, đem rang với lửa nhỏ tới khi chín, có mùi thơm

Bước 2: Cho gạo rang xong vào đun sôi nhỏ lửa cùng 500ml nước sạch tới lúc gạo mềm, chín rồi cho hạt sen vào hầm chung.

Bước 3: Vớt hạt sen và gạo lứt sau khi nấu chín vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây đã chuẩn bị trước

Bước 4: Ninh trong nồi áp suất hỗn hợp trên với 3 lít nước khoảng 1 tiếng để chín nhừ. Với những người muốn ăn sánh, đặc hơn thì có thể giảm lượng nước hoặc hòa thêm ít bột sắn vào, khuấy đều là được.

Bước 5: Sau khi nấu xong, để nguội và thưởng thức ngay, bảo quản lạnh

【#9】Có Ngay Ly Sữa Gạo Lứt Hàn Quốc Thơm Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Sữa gạo – hay sữa gạo rang, sữa gạo Hàn Quốc những năm gần đây được mọi người rất yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng của gạo rang lôi cuốn dễ gây “nghiện” và hương vị ngọt thanh, khiến người uống có cảm giác mát mẻ, giải nhiệt. Món đồ uống này còn rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc, đặc biệt là làn da, đối với các mẹ đang cho con bú còn có tác dụng lợi sữa.

Nguyên liệu

* Gạo tẻ: 100g

* Nước nóng: 1 lít

* Sữa tươi nguyên chất không đường: 100ml

* Đường

Rang gạo

Cho gạo tẻ vào chảo rang, đảo liên tục cho đến khi ngửi thấy mùi gạo chín thơm (như mùi thính rang) và gạo ngả màu vàng đều.

Chú ý rang với lửa nhỏ, tay đảo liên tục. Ai thích sữa gạo có mùi thơm đậm như cà phê thì rang cho gạo chín lâu hơn (gạo càng vàng càng thơm) nhưng chú ý thành phẩm sữa gạo sẽ không trắng mà đậm màu hơn.

Ngâm gạo

Ngâm gạo vào nước sôi và sữa tươi trong vòng 30 phút.

Nấu sữa gạo

Sau 30 phút bạn đổ toàn bộ hỗn hợp gạo + nước + sữa vừa ngâm vào nồi, bỏ thêm đường tùy theo sở thích ăn ngọt rồi nấu trên bếp. Chú ý để lửa nhỏ vì đun món này cũng rất dễ sôi bùng trào ra bếp như đun sữa đậu nành. Khuấy hỗn hợp trong nồi đều tay cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp luôn, không để sôi lâu

Lọc xác gạo

Đổ hỗn hợp vừa đun qua một cái rây để lọc lấy nước. Phần nước này chính là thành phẩm sữa gạo thơm ngon ngọt mát.

Phần xác gạo còn lại bạn có thể tận dụng đem nấu cháo cực ngon. Vậy là cách làm sữa gạo – hay còn gọi là cách làm sữa gạo Hàn Quốc đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Sữa gạo có màu trắng ngà, vị ngọt thanh, mát lành dễ uống, thơm mùi gạo rang.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

* Cách làm sữa gạo lứt cũng tương tự như trên, chỉ khác là bạn thay nguyên liệu gạo tẻ bằng gạo lứt. Bạn cũng có thể dùng bất cứ loại gạo nào bạn thích, chẳng hạn như gạo nếp, hoặc trộn 2-3 loại gạo cùng nhau để làm sữa gạo.

* Trong quá trình rang gạo, bạn có thể bỏ thêm mè (vừng) rang tùy thích cùng để thành món sữa gạo mè đen, sữa gạo mè trắng,…

* Nếu muốn uống sữa gạo đặc sánh hơn:

* Công thức nấu sữa gạo trên sẽ cho ra thành phẩm vị thanh ngọt giống như các chai sữa gạo bán sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Nếu bạn muốn uống sữa gạo đặc sánh hơn thì làm theo cách sau:

Ở bước ngâm gạo, bạn có thể ngâm lâu hơn để gạo mềm đủ bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi mới đem đun và lọc. Cách làm này cũng thích hợp với những ai muốn bỏ thành phần sữa tươi trong công thức sữa gạo, chỉ sử dụng nguyên liệu thuần túy là gạo và nước cũng đã thu được hỗn hợp rất đặc sánh rồi.

Cách bảo quản

Sữa gạo đun xong để nguội bỏ vào chai, lọ đậy nắp kín trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 ngày.

Minh Thu (Tổng Hợp)

【#10】Cách Làm Sữa Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu đến các bạn công thức của một món thức uống ngon tuyệt được làm từ loại gạo vô cùng bổ dưỡng.

Nếu như chúng ta biết tới những điều thần kì mà gạo lứt mang lại cho cơ thể thì bạn không thể bỏ qua sữa gạo lứt .

Sữa gạo lứt là một cách khác giúp bạn có thực đơn gạo lứt đa dạng hơn và thích hợp với mọi khẩu vị cho gia đình bạn. Sữa gạo là thức uống truyền thống được ưa thích của nhiều quốc gia bởi tính thanh mát và nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Đối với người Á Đông thì gạo được coi là một loại thực phẩm trọng yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Gạo không chỉ được sử dụng trong các bữa ăn mà còn được chế biến thành các loại nước giải khát.

Đã từ lâu, người phụ nữ Trung Quốc, Hàn Quốc đã sử dụng sữa gạo như một loại thần dược để làm đẹp. Bởi sữa gạo không chỉ có tác dụng giải nhiệt, ngủ ngon mà còn cung cấp các loại vitamin giúp trẻ hóa làn da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng và trắng sáng.

Loại sữa chế biến từ gạo lứt có khả năng thanh lọc, làm mát cơ thể, đẹp da, đẩy lùi lão hóa. Mỗi ngày uống một ly sữa có thể giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu. Thức uống này đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim, táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu, cân nặng. Cùng vào bếp với Mâm Cơm Việt để học nấu sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào!

Nguyên liệu nấu sữa gạo lứt rang

  • 350ml sữa tươi không đường.
  • 100gr đường phèn.
  • 1 lít nước lọc.

Dụng cụ nấu sữa gạo lứt:

Cách nấu sữa gạo lứt rang đơn giản nhất

    Bước 1: Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất. Sau đó bạn đừng mang gạo đi vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo rồi rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở.
  • Bước 2: Đun sôi 300ml nước, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ. Khi hạt gạo đã nở, bạn có thể tắt bếp. Thêm 1000ml nước, đun sôi, sau đó đổ phần gạo vào, khuấy đều. Sau đó các bạn giảm nhỏ lửa, ninh cho gạo nhừ.
  • Bước 3: Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Cuối cùng cho vào túi lọc, chắt lấy nước.
  • Bước 4: Cho 700ml nước lọc còn lại vào nồi cùng sữa tươi và đường phèn, đến khi thấy đường tan hết, sữa sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì các bạn cho thêm phần nước gạo lứt đã lọc vào chung, đun nhỏ lửa khoảng 5 10 phút nữa rồi tắt bếp.
    Bước 5: Rót sữa ra ly, để nguội là có thể thưởng thức được rồi!

Lưu ý khi làm sữa gạo lứt rang

  • Trong trường hợp bạn không mua được gạo lức, bạn có thể thay bằng gạo tẻ, các bước làm vẫn giữ nguyên như vậy.
  • Bạn có thể nếm thử sữa để vị ngọt vừa với khẩu vị của mình, nếu nhạt bạn có thể cho thêm đường.
  • Trong bước đun bột gạo với sữa, bạn chú ý khuấy đều tay và liên tục, lửa mở hơi nhỏ xuống để bột gạo không bị dính ở đáy nồi cũng như sữa không bị trào ra ngoài.
  • Một số tác dụng của sữa gạo như sau: tẩy tế bào chết, chữa bỏng nắng, tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa, làm mịn và trắng da,…