Top 13 # Sữa Gạo Lứt Koshi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Gạo Lứt Koshi Là Gì / 2023

Phần lớn gạo được sử dụng để nấu cơm hàng ngày mà ta biết là gạo xát trắng. Vậy Sữa gạo lứt KoShi là gì mà lại được ca ngợi như là thức uống sạch và giàu dinh dưỡng đến vậy?

Gạo lứt là gì?

Sữa gạo lứt KoShi nguồn dinh dưỡng xanh cho cả nhà

Lúa là cây trồng và là lương thực chính được trồng khắp nơi trên lãnh thổ đất nước ta. Hiện nay có rất nhiều loại gao như gạo xay xát trắng, gạo lứt,…Tuy nhiên, xét về lợi ích sức khỏe, không phải tất cả các loại gạo đều giống nhau. Theo một nghiên cứu được tiến hàng do tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt chính là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy gạo lứt có phải là một giống gạo hay có điểm gì khác với gạo xát trắng?

Hạt gạo nguyên bản vốn có một lớp vỏ bên ngoài không ăn được. Có hơn 100.000 loại gạo với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Qua quá trình xử lý tối thiểu của máy móc, hoặc giã tay, ở một vài khu vực người ta trãi gạo lên đường và để cho các phương tiện giao thông đi qua, lớp vỏ sẽ tách khỏi phần cốc bên trong và được loại bỏ qua quá trình sảy hoặc quạt để lại hạt gạo lứt. Hạt gạo lứt thường có màu nâu đỏ và còn nguyên mầm gạo. Trong miền Nam gạo lứt còn được gọi là gạo “lức” do 2 từ này phát âm giống nhau còn ở Miền trung lại được gọi là gạo “rằn”.

Gạo lứt được cấu tạo từ 3 thành phần chính, đó là lớp vỏ cám, phôi và nội nhũ. Nội nhũ là phần gạo trắng mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày. Đây là phần chứa nhiều tinh bột cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và chiếm 90% khối lượng của hạt gạo. Phần cám và phôi tuy chỉ chiếm có 10% khối lượng nhưng lại mang đến 66% về giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên sau đó, để trở thành hạt gạo trắng mà chúng ta thường ăn, hạt gạo lứt tiếp tục quá trình “lột xác” va chịu “đau đớn” thông qua xử lý xay và sát gạo. Lúc này gạo lứt được xay để bỏ lớp cám (lớp cám nâu này nằm ngay bên dưới lớp vỏ) và mầm gạo (sự sống của hạt gạo sau này sẽ mọc thành cây lúa). Qua quá trình xay gạo, máy móc sẽ đánh bóng hạt gạo dưới áp lực. Quá trình này loại bỏ năng lực của sự sống cùng với hầu hết chất dinh dưỡng và chất xơ. Tất cả các loại gạo lứt sau quá trình xử lý sẽ biến thành gạo xát trắng.

Vì vậy, về mặt dinh dưỡng, gạo lứt có vẻ chiếm ưu thế hơn so với gạo xát trắng – “người em sinh sau đẻ muộn” của mình. Gạo lứt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt, bổ sung dưỡng chất cần thiết, vitamin cho cơ thể. Thành phần của gạo lứt gồm có đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ và các vitamin như B1, B2, B3, B6 các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri. Trong trường hợp gạo trắng đã qua quá trình xay xát thì 77% lượng vitamin B3, 80% lượng vitamin B1, 90% lượng vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.

Sữa gạo lứt có tốt như khi giữ nguyên hạt ?

Gạo lứt có thể được chế biến thành nhiều món như cơm, trà, nước uống, bún, phở và đặc biệt là sữa gạo lứt. Về cơ bản, sữa gạo lứt cũng có tác dụng như gạo lứt. Thế nhưng, việc chế biến thành sữa sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều, vị của sữa gạo lứt dễ uống, thơm ngon mà không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường.

Sữa gạo lứt có rất nhiều công dụng như: Giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, hỗ trợ giảm cân, đẩy lùi sự lão hóa, và làm mát cơ thể,…Tại Hàn Quốc, Trung Quốc, sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng được sử dụng khá phổ biến. Ngoài ra, nhờ vào nguồn dinh dưỡng sạch từ hạt gạo lứt “thuần” thiên nhiên, sữa gạo lứt có tác dụng tốt đối với sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ các loại bệnh hiệu quả, như: Giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa bệnh táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu,..v..v..

Làm thế nào để có sữa gạo lứt?

Các làm sữa gạo lứt cũng tương tự như cách chế biến sữa gạo thông thường. – Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất, sau đó đem rang với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. – Cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ. – Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Sau đó cho vào túi lọc, chắt lấy nước. – Đun sôi nước gạo đã chắc cùng sữa tươi và đường phèn đến khi sôi lăn tăn là đã hoàn thành công đoạn chế biến sữa gạo lứt.

Sữa gạo lứt Koshi – sự lựa chọn “mê ly”

Nếu bạn muốn thưởng thức ngay hương vị thơm ngọt và dịu lành của sửa gạo lứt thì hãy thử sự lựa chọn đầy tiện dụng mà không kém phần tinh tế với sản phẩm Sữa gạo lứt Koshi.

Đặc biệt, thành phần sữa gạo đóng hộp Koshi lai có phần khác biệt và “nhỉnh” hơn sữa gạo lứt chế biến thủ công thông thường. Được làm từ gạo giống Nhật Koshihikari, Koshi được sản xuất dựa trên công thức làm nên sữa gạo truyền thống Nhật Bản. Khả năng bổ sung các chất dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể đã tạo ra Koshi – nguồn dinh dưỡng xanh và hoàn toàn tự nhiên.

Đây là loại thức uống ngon, giàu dinh dưỡng xanh, tốt lành cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức mỗi ngày để làm đẹp và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, Sữa gạo lứt Koshi cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung và thực đơn giảm cân của mình.

Sữa Gạo Lứt Koshi Là Gì ? / 2023

Sữa gạo lứt KoShi là một sản phẩm của công ty cổ phần Elovi được làm từ gạo lứt với một nguồn sữa bổ dưỡng, thích hợp với tất cả các thành viên trong gia đình dù là phụ nữ hay nam giới, trẻ em hay người lớn tuổi.

Phần lớn gạo được sử dụng để nấu cơm hàng ngày mà ta biết là gạo xát trắng. Vậy Sữa gạo lứt KoShi là gì ? Sữa gạo lứt KoShi khác gì sữa gạo thông thường mà lại được ca ngợi như là thức uống sạch và giàu dinh dưỡng đến vậy?

Gạo lứt là gì ?

Sữa gạo lứt KoShi nguồn dinh dưỡng xanh cho cả nhà

Lúa là cây trồng và là lương thực chính được trồng khắp nơi trên lãnh thổ đất nước ta. Hiện nay có rất nhiều loại gao như gạo xay xát trắng, gạo lứt,…Tuy nhiên, xét về lợi ích sức khỏe, không phải tất cả các loại gạo đều giống nhau. Theo một nghiên cứu được tiến hàng do tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt chính là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy gạo lứt có phải là một giống gạo hay có điểm gì khác với gạo xát trắng?

Hạt gạo nguyên bản vốn có một lớp vỏ bên ngoài không ăn được. Có hơn 100.000 loại gạo với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Qua quá trình xử lý tối thiểu của máy móc, hoặc giã tay, ở một vài khu vực người ta trãi gạo lên đường và để cho các phương tiện giao thông đi qua, lớp vỏ sẽ tách khỏi phần cốc bên trong và được loại bỏ qua quá trình sảy hoặc quạt để lại hạt gạo lứt. Hạt gạo lứt thường có màu nâu đỏ và còn nguyên mầm gạo. Trong miền Nam gạo lứt còn được gọi là gạo “lức” do 2 từ này phát âm giống nhau còn ở Miền trung lại được gọi là gạo “rằn”.

Gạo lứt được cấu tạo từ 3 thành phần chính, đó là lớp vỏ cám, phôi và nội nhũ. Nội nhũ là phần gạo trắng mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày. Đây là phần chứa nhiều tinh bột cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và chiếm 90% khối lượng của hạt gạo. Phần cám và phôi tuy chỉ chiếm có 10% khối lượng nhưng lại mang đến 66% về giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên sau đó, để trở thành hạt gạo trắng mà chúng ta thường ăn, hạt gạo lứt tiếp tục quá trình “lột xác” va chịu “đau đớn” thông qua xử lý xay và sát gạo. Lúc này gạo lứt được xay để bỏ lớp cám (lớp cám nâu này nằm ngay bên dưới lớp vỏ) và mầm gạo (sự sống của hạt gạo sau này sẽ mọc thành cây lúa). Qua quá trình xay gạo, máy móc sẽ đánh bóng hạt gạo dưới áp lực. Quá trình này loại bỏ năng lực của sự sống cùng với hầu hết chất dinh dưỡng và chất xơ. Tất cả các loại gạo lứt sau quá trình xử lý sẽ biến thành gạo xát trắng.

Vì vậy, về mặt dinh dưỡng, gạo lứt có vẻ chiếm ưu thế hơn so với gạo xát trắng – “người em sinh sau đẻ muộn” của mình. Gạo lứt là một thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt, bổ sung dưỡng chất cần thiết, vitamin cho cơ thể. Thành phần của gạo lứt gồm có đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ và các vitamin như B1, B2, B3, B6 các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri. Trong trường hợp gạo trắng đã qua quá trình xay xát thì 77% lượng vitamin B3, 80% lượng vitamin B1, 90% lượng vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.

Sữa gạo lứt có tốt như khi giữ nguyên hạt ?

Gạo lứt có thể được chế biến thành nhiều món như cơm, trà, nước uống, bún, phở và đặc biệt là sữa gạo lứt. Về cơ bản, sữa gạo lứt cũng có tác dụng như gạo lứt. Thế nhưng, việc chế biến thành sữa sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều, vị của sữa gạo lứt dễ uống, thơm ngon mà không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường.

Sữa gạo lứt có rất nhiều công dụng như: Giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, hỗ trợ giảm cân, đẩy lùi sự lão hóa, và làm mát cơ thể,…Tại Hàn Quốc, Trung Quốc, sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng được sử dụng khá phổ biến. Ngoài ra, nhờ vào nguồn dinh dưỡng sạch từ hạt gạo lứt “thuần” thiên nhiên, sữa gạo lứt có tác dụng tốt đối với sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ các loại bệnh hiệu quả, như: Giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim, ngăn ngừa bệnh táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu,..v..v..

Làm thế nào để có sữa gạo lứt?

Các làm sữa gạo lứt cũng tương tự như cách chế biến sữa gạo thông thường. – Gạo lứt nhặt sạch những tạp chất, sau đó đem rang với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. – Cho gạo lứt vào nấu chín mềm với lửa nhỏ. – Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Sau đó cho vào túi lọc, chắt lấy nước. – Đun sôi nước gạo đã chắc cùng sữa tươi và đường phèn đến khi sôi lăn tăn là đã hoàn thành công đoạn chế biến sữa gạo lứt.

Sữa gạo lứt Koshi là gì ?

Nếu bạn muốn thưởng thức ngay hương vị thơm ngọt và dịu lành của sửa gạo lứt thì hãy thử sự lựa chọn đầy tiện dụng mà không kém phần tinh tế với sản phẩm Sữa gạo lứt Koshi.

Đặc biệt, thành phần sữa gạo đóng hộp Koshi lai có phần khác biệt và “nhỉnh” hơn sữa gạo lứt chế biến thủ công thông thường. Được làm từ gạo giống Nhật Koshihikari, Koshi được sản xuất dựa trên công thức làm nên sữa gạo truyền thống Nhật Bản. Khả năng bổ sung các chất dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể đã tạo ra Koshi – nguồn dinh dưỡng xanh và hoàn toàn tự nhiên.

Đây là loại thức uống ngon, giàu dinh dưỡng xanh, tốt lành cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức mỗi ngày để làm đẹp và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, Sữa gạo lứt Koshi cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung và thực đơn giảm cân của mình.

Sữa Gạo Lứt Koshi Có Giúp Làm Giảm Cân Không ? / 2023

Giảm cân từ sữa hẳn là một điều khiến nhiều người còn nghi ngờ. Nhưng với sữa gạo lứt Koshi, các chị em hãy hoàn toàn yên tâm và tự tin để chinh phục hành trình giảm cân một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sữa gạo lứt Koshi – an toàn với xuất xứ thiên nhiên

Sữa gạo lứt Koshi được chắt lọc dinh dưỡng từ gạo Koshihikari Nhật bản thuần chủng và gạo lứt huyết rồng nguyên cám, là một sản phẩm 100% từ thiên nhiên để bạn có thể yên tâm đưa vào thực đơn giảm cân hằng ngày. Xu hướng hiện nay khi sử dụng các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ thực vật như gạo để thay thế sữa bò đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu bởi những lợi ích cho sức khỏe của nó. Sữa gạo lứt Koshi chỉ chiếm 1.74 gram chất béo, lượng chất béo cực thấp này giúp chúng ta hấp thu nhiều vitamin hơn, bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng gì đến chiến lược giảm cân của mình.

Sữa gạo lứt koshi có giúp làm giảm cân khi sử dụng

Thành phần đường và protein có trong sữa gạo lứt Koshi chỉ chiếm một lượng nhỏ. Vitamin D và Canxi hiện diện trong sữa cũng tham gia vào quá trình đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

Koshi là nguồn dinh dưỡng xanh và hoàn toàn tự nhiên, có khả năng bổ sung các vi chất dinh dưỡng và hỗ trợ thanh lọc cơ thể, dễ tiêu hóa, cực kỳ tốt khi bổ sung vào chế độ ăn kiêng hàng ngày. Sữa gạo lứt Koshi thường chứa ít calo hơn các loại sữa thông thường, giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn. Đây thực sự là một lựa chọn thông minh và tuyệt vời nhất nếu bạn muốn bổ sung sữa “không sữa” vào chế độ ăn của mình.

Bắt đầu ngày mới với một ly sữa Koshi giúp bạn được cũng cấp đầy đủ năng lượng và đốt cháy mỡ hiệu quả. Sữa gạo lứt Koshi vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có lợi cho tiêu hóa, giảm lượng cholesterol và cực tốt cho giảm cân.

Lợi ích vượt trội khi giảm cân cùng sữa gạo lứt Koshi

Sữa gạo lứt KoShi có giúp làm giảm cân không ? Trên thực tế không như những phương pháp giảm cân đầy khắt khe và áp lực khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng suy nhược, sữa Koshi là loại sữa từ gạo lứt ít chất béo bão hòa, giúp giảm cân cực kì hiệu quả, không gây mệt mỏi, cơ thể không bị mất nước mà vẫn đầy đủ các vi chất thiết yếu cho bạn tràn đầy năng lượng.

Bổ sung sữa Koshi vào thực đơn giảm cân còn giúp bạn hấp thu tốt các vitamin E,vitamin D, giảm lượng cholesterol. Đồng thời nhờ dưỡng chất, collagen sản sinh từ gạo lứt mà da dẻ trở nên mịn màng, giúp bạn rãng rỡ tự tin hơn.

Sữa gạo lứt Koshi phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi có nhu cầu giảm cân. Là một sản phẩm dinh dưỡng xanh, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Sữa Koshi giúp đốt cháy lượng chất béo có hại trong thức ăn, chuyển hóa chất béo thành năng lượng nhanh chóng giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Đặc biệt vị sữa truyền thống và mùi thơm của gạo rang tạo nên một thức uống hấp dẫn, sẽ không bao giờ gây khó dễ cho những người đang cố gắng lấy lại dáng hình thon gọn, lôi cuốn.

Uống sữa Koshi hằng ngày vừa có tác dụng ngăn cản sự gia tăng mỡ trong máu vừa ức chế các chất béo trong ruột, là phương pháp giảm cân vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn cách giảm cân đạt hiệu quả cao nhất với sữa gạo lứt KoShi

Koshi có thể trở thành sự lựa chọn thay thế cho những loại sữa khác trong thực đơn giảm cân của bạn, giúp chị em phụ nữ có vóc dáng đẹp, cân đối vì giảm tích tụ mỡ ở vùng bụng. Quá trình giảm cân sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý. Bạn nên bổ sung rau xanh và chất xơ vào thực đơn hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ , nhiều đường.

Cùng với việc uống sữa gạo lứt Koshi, bạn nên ăn nhiều hoa quả. Hoa quả chứa rất nhiều nước và chất xơ, hàm lượng calo thấp hơn nhiều loại thực phẩm khác. Nếu muốn giảm cân nhanh và đạt hiệu quả tối ưu, bạn cũng cần phải hạn chế tinh bột trong khấu phần ăn của mình.

Đặc biệt, bên cạnh người bạn đồng hành là Koshi, quá trình giảm cân không thể thiếu một chế độ luyện tập hợp lý. Đi bộ, tập các bài thể dục nhẹ nhàng, tập yoga… giúp bạn đốt cháy lượng calo trong cơ thể một cách nhanh chóng. Đối với những người ít có thời gian rảnh rỗi, hãy dành ít nhất 15 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện.

Tác Dụng Vượt Trội Của Gạo Lứt Và Sữa Gạo Lứt / 2023

Một khái niệm đơn giản để hiểu về gạo lứt, đó là gạo lứt là loại gạo chỉ bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám.

Theo nghiên cứu từ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, so với gạo trắng thì gạo lứt có nhiều dinh dưỡng hơn, cụ thể là có nhiều chất xơ hơn, hàm lượng các loại vitamin nhóm B (Thiamin B1, Riboflavin B2, Niacin B3 (VTM PP), panthothenic axit B5, B6, Inositol (VTM B8) Folate B9), vitamin E, vitamin D và hàm lượng khoáng chất Selen, Mangan cao. Ngoài gạo lứt thường (Brown rice) là gạo trắng ở dạng thô thì còn có một số loại gạo khác như gạo đỏ, gạo đen (Red rice, Black rice).

Lớp cùi của gạo lức có trên 120 chất AO bảo vệ tế bào khỏi bị xâm hại của gốc tự do (CoQ10, a.alpha-lipoic, a.oligomic, tocophenol, carotenoid, lutein, lycopene…). Sử dụng gạo lứt hay uống sữa gạo lứt thường xuyên có tác dụng hỗ trợ và phòng ngừa ung thư, tốt cho tiêu hoá, giảm cholesterol, chống lão hoá.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, gạo lứt có tác dụng cải thiện chức năng bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thu, chống táo bón và tiêu chảy (gạo lức quân bình âm dương), giải độc ruột kết, tăng cường chuyển hóa chất béo. Vì vậy, nếu sử dụng gạo lứt, kết hợp uống sữa gạo lứt Koshi hằng ngày và tập luyện thể thao có thể giảm cân an toàn và khoẻ mạnh.

Sử dụng các phương pháp thiên nhiên để thanh lọc cơ thể trong mùa hè là đặc biệt quan trọng cho sức khoẻ mỗi gia đình. Phương pháp hiệu quả là phương pháp kết hợp ăn uống bên trong, tập luyện bên ngoài và đặc biệt là giữ cho tinh thần ở trạng thái cân bằng. Các loại thực phẩm nên bổ sung nhiều hơn là trái cây, rau, củ, các loại hạt, sữa hạt… Sữa gạo lứt Koshi 100% thực vật với thành phần chính là gạo giống Nhật Bản Koshihikari và gạo lứt Huyết Rồng là một thức uống đúng chuẩn dinh dưỡng xanh, khoẻ mạnh tự nhiên và rất tiện lợi để cải thiện sức khoẻ mùa hè này.

Thông tin công ty, sản phẩm:

Sữa gạo lứt Koshi được sản xuất bởi Công ty cổ phần Elovi Việt Nam trên Hệ thống dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Thuỵ Điển, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005 và ISO 14001:2015

Quỳnh Giao Nguồn: Tài liệu nghiên cứu khoa học từ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.