Top 16 # Sữa Đậu Xanh Cách Làm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Cách Làm Kem Đậu Xanh Sầu Riêng / 2023

Ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trong tay một ly kem nhỉ, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng thơm mát, béo ngậy rồi.

Sầu riêng là vua của các loại trái cây, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đẹp da, giúp duy trì sức khỏe của xương, kiểm soát huyết áp, và tâm trạng của bạn cũng được cải thiện sau khi ăn sầu riêng nữa đấy.

Đậu xanh có công dụng giúp thanh nhiệt, tốt cho sức khỏe, nhiều chất xơ và vitamin, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Kem đậu xanh sầu riêng không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

Thích ăn sầu riêng, nhưng ít người biết công dụng của loại quả này

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Đậu xanh mua về, rửa sạch, sau đó ngâm trong nước khoảng 4 – 6 tiếng cho đậu xanh nở mềm.

Thêm một ít muối trong lúc ngâm, sẽ giúp đậu nhanh mềm hơn đó.

Sau khi đậu xanh đã mềm, vớt đậu xanh ra, rồi cho vào nồi để hấp chín đậu.

Hoặc bạn cũng có thể làm chín đậu xanh bằng cách nấu với một ít nước.

Cho đậu xanh đã chín mềm vào cối xay sinh tố cùng với một ít đường, xay cho đậu nhuyễn mịn, rồi để vào tô.

Bước 2:

Đun sôi phần nước cốt dừa, khi nồi đã sôi, cho tiếp tục sữa tươi, bột bắp, bột mì, một ít muối vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho một ít muối vào nước cốt dừa để tăng thêm vị đậm đà.

Bột bắp và bột mì tạo độ sệt và giúp phần kem sau khi hoàn thành sẽ ít đá, ngon, dẻo hơn.

Bước 3:

Cho phần cơm sầu riêng vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Có thể dùng muỗng để làm mịn cơm sầu riêng.

Trộn đều phần đậu xanh, sầu riêng và nước cốt dừa lại, rồi cho vô khuôn kem để vào trong ngăn đá.

Đợi khi kem đông thì bạn đã có một cây kem đậu xanh sầu riêng mát lạnh rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món kem đậu xanh sầu riêng béo béo thơm ngon do tự tay mình làm rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố / 2023

Đậu xanh hay còn được người miền Bắc gọi là đỗ xanh. Đây là cây đậu có hạt nhỏ thường được dùng làm nguyên liệu nấu thành xôi, chè, bánh ngọt… Trong đó đậu xanh có vỏ ngoài màu vàng. Khi ngâm nước vở sẽ bóc lộ phần hạt đỗ màu vàng bên trong.

Đậu xanh có nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe, vô cùng lành tính. Nhiều người còn dùng đậu xanh như một món ăn hàn nhiệt giúp cân bằng được khí nóng trong cơ thể. Ngoài ra đậu xanh còn được sử dụng như bài thuốc dân gian trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da.

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

300 gram đậu xanh bóc vỏ

200 gram đường trắng

½ muỗng muối

1 bó lá dứa

1 cốc sữa tươi

1 cốc nước cốt dừa

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Cách để làm sữa đậu xanh tại nhà là làm bằng máy xay sinh tố. Đây là một thiết bị mà bạn dễ dàng tìm mua.

Bước 1

Đậu xanh gọt sạch vỏ, bỏ hạt hỏng rồi ngâm 3-4 tiếng khi ngâm cho thêm muối. Sau đó vớt đậu ra rửa sạch.

Bước 2

Lá nếp rửa sạch, vo tròn.

Bước 3

Tiếp theo bạn đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun đến khi đậu mềm. Thỉnh thoảng có bọt.

Bước 4

Sau đó đổ hỗn hợp đậu vào máy xay và xay cùng với đường. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy thêm một ít nước. Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này quá đơn giản phải không nào.

Bước 5

Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi rồi cho lá dứa vào, vừa đun vừa khuấy đều tay, thêm sữa và nước cốt dừa.

Bước 6

Cuối cùng bạn đun khoảng 15-20 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp xuống và để nguội.

Đổ ra ly và thưởng thức. Có thể thưởng thức khi nóng hoặc lạnh, thêm đá.

Sữa đậu xanh có tác dụng gì?

Với cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố, ai cũng có thể tự làm để thưởng thức tại nhà. Nếu bạn siêng làm sữa đậu xanh, bạn sẽ biết được nhiều tác dụng rất hay của sữa đậu xanh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đậu xanh chứa nhiều flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống huyết khối và ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong động mạch. Đồng thời, đậu xanh làm giảm lượng cholesterol xấu. Đây là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và đau tim.

Phòng chống ung thư ruột kết

Hỗ trợ giảm cân

Sữa đậu xanh còn có tác dụng hạn chế hấp thụ chất béo, giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn thường xuyên. Điều này giúp bạn duy trì cân nặng ổn định hơn.

Bà bầu uống sữa đậu xanh có tốt không?

Với hàm lượng dinh dưỡng và vitamin dồi dào có trong sữa đậu xanh, đây chắc chắn là thực phẩm bổ sung rất thích hợp cho bà bầu. Sữa đậu xanh không chỉ cung cấp cho mẹ và thai nhi mà còn giúp bà bầu giải nhiệt, mát gan khi mang thai. Vì vậy, bà bầu có thể tự thực hành cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố tại nhà trong thời gian dưỡng thai.

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố này không dành cho ai?

Sữa đậu xanh có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người vẫn dễ bị tác dụng phụ với loại sữa này. Đặc biệt là những người có cơ thể suy nhược, dễ đau nhức, hệ tiêu hóa yếu. Vì hàm lượng protein trong đậu xanh nhiều hơn thịt gà. Kết quả là các chất xúc tác chuyển đổi thành các peptide nhỏ dễ dẫn đến đau bụng.

Hơn nữa, những người đang dùng thuốc điều trị bệnh thì nên hạn chế uống sữa đậu xanh. Do đậu xanh có tính hàn, vị ngọt không độc, có thể khử hết chất độc trong thảo mộc, động vật, kim loại… Do đó, khi uống sữa đậu xanh có khả năng hòa tan tất cả các vị thuốc trong thuốc. Bởi vậy mới có câu ” Uống thuốc bắc không nên ăn đậu xanh, tránh thuốc mất tác dụng”.

Sữa đậu xanh sau khi chế biến, bạn nên bảo quản trong chai, lọ thủy tinh. Hạn chế đựng trong chai nhựa không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần sử dụng nên đậy nắp và đậy nắp kín.

Hạn sử dụng của sữa đậu xanh khoảng 1 – 2 ngày. Nếu sữa có mùi hôi, hoặc chua, không được sử dụng.

Sữa đậu xanh dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên uống 1 – 2 lần đối với trẻ em, người lớn 3 – 4 lần.

Cách làm sữa đậu xanh vô tác dụng khi nào?

Sữa đậu xanh tốt là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng và sử dụng tùy tiện được. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên sử dụng sữa đậu xanh và thực phẩm từ đậu xanh hàng ngày. Bởi vì nó có thể làm tăng lượng tinh bột cho cơ thể. Người lớn chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh. Trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.

Những người có tính hàn như chân tay lạnh, lung đau nhức, đi ngoài,.. thì không nên sử dụng sữa đậu xanh.

Khi đói không được uống sữa đậu xanh vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Những người đang sử dụng thuốc đông y thì cũng không sử dụng sữa đậu xanh.

Học cách làm sữa đậu xanh ở đâu tại TPHCM?

Tam Long Group biên soạn:

Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Sinh Tố Thơm Ngon / 2023

Cách làm sữa đậu xanh là công thức làm sữa khá mới, tuy nhiên nó lại không có gì khó khăn hay phức tạp mà ngược lại, cách làm này lại vô cùng đơn giản. Để có được những ly sữa đậu xanh thơm, ngon bổ dưỡng thì bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau:

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

Hạt đậu xanh: Chọn những hạt đậu xanh căng, mẩy, không bị sâu hay lép. Phần đậu xanh này, bạn chỉ nên chọn loại đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa được thơm và bùi hơn, đồng thời hàm lượng chất xơ cũng sẽ cao hơn so với loại chà sẵn vỏ. Trung bình một ly sữa sẽ được làm từ khoảng 200 gram đậu xanh.

Sữa tươi: Sữa tươi sẽ được xay kèm với đậu để tạo thành sữa đậu xanh. Phần sữa tươi này bạn chọn loại sữa tươi không đường để đảm bảo mùi vị của những ly sữa đậu xanh được nguyên chất nhất. Sữa tươi không đường thì bạn chuẩn bị khoảng 500 ml.

Ngoài ra, để món sữa đậu xanh được thơm và ngậy hơn, bạn cũng có thể xay sữa kèm với nước cốt dừa và một vài nhánh lá dứa tươi. Phần này là không bắt buộc nhưng nên có. Ngoài ra, nếu bạn thích uống ngọt thì có thể chuẩn bị thêm đường trắng để bỏ vào sữa sau khi xay.

Về dụng cụ để làm sữa đậu xanh, bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản cần thiết như máy xanh, nồi nấu, giá lọc,,, là được.

Cách làm sữa đậu xanh

Bước 1: Ngâm và đãi đậu

Đậu xanh sau khi mua về cần được vo và đãi cho sạch. Làm xong, bạn cho đậu vào ngâm từ 3 – 5 tiếng cho đậu nở rồi sau đó đem vo lại lần nữa cho sạch. Lưu ý là bạn vẫn để nguyên vỏ đậu chứ không bỏ vỏ đi.

Sau khi ngâm xong, bạn để cho đậu ráo nước từ 30 phút – 45 phút. Trong lúc này, bạn có thể rửa sạch phần lá dứa đã chuẩn bị sau đó bó gọn lại và cũng để ráo.

Bước 2: Xay sữa và lọc sữa.

Sau khi hạt đậu đã bớt nước, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố và bật máy quay chừng 30 giây. Tiếp đến, bạn đổ nước lọc cao bằng hoặc gần bằng với lượng đậu trong máy rồi ấn máy xay nhuyễn. Để hạt đậu được xay mịn hơn thì khi ấn máy, cứ khoảng 1 – 2 phút bạn lại bỏ tay ra một lúc rồi mới ấn lại máy.

Xay xong, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vừa xay vào giá lọc hoặc mảnh vải lọc sau đó vắt kỹ để lấy nước và bỏ bã. Nếu khi vắt bã xong mà thấy đậu vẫn còn chưa được xay kỹ thì bạn có thể đem xay lại và vắt lại một lần nữa.

Bước 3: Nấu sữa đậu xanh

Cho phần nước đậu đã vắt vào nồi cùng với phần lá dứa đã chuẩn bị và đun sôi. Khi đun, bạn chỉ nên đun với mức lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều để đảm bảo nồi sữa không bị cháy. Khi sữa sôi chừng được 7 – 10 phút, bạn cho tiếp phần sữa tươi và nước cốt dừa vào khuấy cùng.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp trên chừng 3 – 5 phút nước thì tắt bếp. Vớt bỏ phần lá dứa có trong sữa ra ngoài, đổ sữa ra ly và chờ sữa nguội bớt là có thể thưởng thức. Lúc này bạn có thể bỏ thêm đường hoặc các loại hương liệu tuỳ ý thích.

Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản / 2023

Thời gian thực hiện món sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố:

– Chuẩn bị: 5 – 6 tiếng

– Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu bên dưới có thể làm được 2 – 3 ly sữa đậu xanh.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

– 500 gr đậu xanh

– 1 lít sữa tươi không đường

– Đường, nước cốt dừa (nếu thích)

– 1 vài lá dứa

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, rây lọc,…

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Ngâm và đãi đậu

Đậu xanh nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, không bị lép, bị sâu. Đặc biệt, nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa khi nấu lên sẽ ngon hơn.

Vo và đãi đậu thật sạch, sau đó ngâm đậu từ 3 – 5 tiếng cho đậu nở rồi sau đó đem vo lại lần nữa (Lưu ý: bạn vẫn để nguyên vỏ đậu chứ không bỏ vỏ đi). Sau khi ngâm xong, để cho đậu ráo nước từ 30 – 45 phút.

Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại và để ráo.

Bước 2: Xay sữa và lọc sữa

Khi đậu đã ráo nước, cho đậu vào máy xay sinh tố xay trong vòng 30 giây. Tiếp đến, cho nước lọc cao hơn hoặc gần bằng với lượng đậu trong máy rồi xay nhuyễn. (Lưu ý: để hạt đậu xay được mịn hơn thì cứ khoảng 30 giây bạn lại bỏ tay ra một lúc rồi mới bật lại máy xay, cứ như vậy lặp đi lặp lại 1 – 2 lần).

Xay xong, đổ hỗn hợp vừa xay vào giá lọc hoặc mảnh vải lọc, sau đó vắt kỹ để lấy nước.

Bước 3: Nấu sữa đậu xanh

Cho phần nước đậu đã vắt vào nồi cùng với lá dứa đã chuẩn bị và đun sôi. Khi đun, lưu ý chỉ nên đun với mức lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều để đảm bảo nồi sữa sẽ ngon và không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Sau khi sữa sôi từ 7 – 10 phút, cho tiếp phần sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun trong 3 – 5 phút. Sau đó tắt bếp, cho sữa ra ly, chờ nguội và thưởng thức.

Sữa đậu xanh với vị ngọt thanh, uống nóng hay đá đều ngon. Đây sẽ là món thức uống bổ dưỡng cho bạn vào những ngày thời tiết thay đổi thất thường.

Khi nấu chọn đậu xanh nguyên vỏ thì sữa nấu lên sẽ ngon và béo hơn đậu xanh đãi sẵn ( đậu xanh cà).

Sữa nấu xong, sau khi để nguội, nên cho vào tủ lạnh. Nên dùng hết lượng sữa đã nấu trong vòng 1 – 2 ngày để đảm bảo sự thơm ngon của sữa bạn nha!

Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa ngô ngon tại nhà

Lời khuyên dành cho bạn:

Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm sữa gạo lứt ngon bổ rẻ vô cùng đơn giản