Khám Phá Công Dụng Của Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Số 1 Chỉ Có Tại Fanuts House

--- Bài mới hơn ---

  • Hạt Sen Tươi Hội An/cam Ranh/đồng Tháp
  • 10 Cách Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình!
  • 25 Công Thức Sữa Hạt Vừa Giải Khát Ngày Hè Vừa Bổ Dưỡng, Giúp Bé Tăng Chiều Cao, Lên Cân Đều Đều
  • 2 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Bằng Máy Tại Nhà Để Uống Hoặc Để Bán Rất Đơn Giản
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen

    Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen được tạo ra dựa trên giá trị dinh dưỡng đến từ bí đỏ và cả hạt sen. Những loại thực phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được. Thậm chí nó còn có thể tìm thấy ngay tại vườn nhà của nhiều gia đình nữa đấy!

    Bí đỏ

    Có một điều thú vị nữa, bạn có thể tận dụng toàn bộ những phần của cây bí đỏ để làm món ăn. Chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều ít nhất thưởng thức qua một lần những món ăn làm từ các bộ phận của bí đỏ đúng không nào. Từ hoa , quả, thậm chí là lá đều được tận dụng một cách triệt để vô cùng hữu ích.

    Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen sẽ được bao gồm những lợi ích từ bí đỏ đem đến cho chúng ta.

    – Axit glutamine chính là chất trợ giúp các hoạt động của tế bào hệ thần kinh não bộ được bí đỏ cung cấp cho cơ thể. Chuyển hoá và trợ giúp các hoạt động cần thiết của tế bào. Tăng cường phát triển các tế bào não thai nhi ở phụ nữ mang thai. Giúp phòng ngừa những biến chứng có hại cho thai phụ trong giai đoạn nhạy cảm này.

    – Vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế và ngăn ngừa các vị khuẩn, virus có hại cho cơ thể sống.

    – Vitamin A được chuyển hoá từ carotene của bí đỏ giúp mắt sáng và khoẻ mạnh. Xương và các bệnh về huyết áp cũng được hỗ trợ một cách hiệu quả.

    – Giúp hạn chế các nếp nhăn do quá trình lão hoá. Carotenoid giúp da sáng đẹp.

    …..

    Hạt sen

    Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen tiếp theo đến từ những lợi ích dưỡng chất có trong hạt sen.

    – Được xem là loại thuốc quý có công dụng giảm suy nhược thần kinh, chữa các bệnh về mất ngủ. Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

    – Giúp giải nhiệt cơ thể và chống viêm hiệu quả.

    – Làm nguyên liệu và kết hợp với các vị thuốc khác .

    – Làm giảm tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài .

    – Hạt sen cũng có tác dụng dưỡng da, làm trẻ hoá và làm đẹp làn da. Đặc biệt, có công dụng giúp bạn duy trì một cơ thể cân đối và một sắc vóc đẹp.

    – Tương tự như bí đỏ, hạt sen có lợi cho sức khỏe và phát triển hệ thần kinh cho phụ nữ mang thai.

    …..

    Chính vì những lợi ích tương đồng và bổ sung cho nhau. Khi kết hợp lại với nhau, công dụng của sữa bí đỏ hạt sen càng tăng thêm. Hỗ trợ nhau một cách hiệu quả.

    Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA

    Trụ Sở Chính: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, chúng tôi TPHCM

    Hotline: 034 909 7878

    Website: https://fanutshouse.com/

    Tham gia Nhà Hạt của FA nhận ngay ưu đãi ngập tràn ẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Cưng Chiều Gia Đình Nhỏ
  • 7 Lưu Ý Để Sử Dụng Máy Làm Sữa Hạt An Toàn, Bền Đẹp
  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Hiệu Quả Với Hạt Sen
  • Ăn Hạt Sen Có Giảm Cân Không? Đã Có Ai Biết Cách Ăn Hat Sen Giả Cân Chưa
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Sữa Chua Của Tiệm Sữa Chua Neca

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Nhất Ở Tp. Hcm 2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thơm Ngon Mát Lịm Ngày Nắng
  • Sữa Chua Nếp Trái Cây Ngon Thủ Đức
  • Quán Ăn, Ẩm Thực: Sữa Chua Nếp Cẩm Hoàng Hạ
  • Công Dụng Không Ngờ Của Sữa Chua Nếp Cẩm Phù Đổng
  • Đã từ rất lâu, sữa chua trở thành một món ăn nhẹ dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Món ăn vặt ấy thường xuất hiện vào những ngày hè nóng nực, đặc biệt được trẻ con rất yêu thích. Những túi sữa chua kem được đựng trong các túi nhỏ, bày bán trước cổng trường hẳn là sự thân quen với các bạn học sinh. Cách làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe này cũng đơn giản, hoàn toàn có thể tự làm sữa chua tại nhà. Tuy nhiên, để có được hương vị riêng biệt, sữa chua Neca luôn tuân theo một quy chuẩn về sự chế biến cũng như đảm bảo quy trình ủ lên men. Một mẻ sữa chua nếu được ủ với khung giờ khác nhau cũng như hàm lượng men khác nhau thì sẽ thu được những hương vị khác nhau.

    Sở dĩ sữa chua Neca có và giữ được vị ngọt chua vừa phải, là do trong quá trình sản xuất chúng tôi đặc biệt chú trọng hai yếu tố: thời gian ủ lên men và lượng men sữa chua. Bên cạnh đó, một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu đó là đảm bảo sữa chua tươi mỗi ngày. Chính vì vậy, để giữ gìn độ tươi nguyên, chúng tôi luôn phải cố định thời gian ủ đủ 16 tiếng và lượng men cố định.Ngoài ra, sự tăng giảm nhiệt độ theo thời gian cố định cũng là cách bảo toàn các loại men có lợi cho đường tiêu hóa. Trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn như Lactic lên men từ Glucozo ở nhiệt độ thường hay vi khuẩn Steptocucus thermophilus (S. thermophilus) Phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 50 độ C và sinh sản tốt ở nhiệt độ 37-40 độ C.

    Hơn nữa, chúng tôi đã cải tiến món ăn vặt tốt cho sức khỏe này thành món ăn vặt hiện đại hơn, bởi trong 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal (bằng khoảng ½ chén cơm hay 2 trái chuối xanh), cung cấp 260kJ năng lượng, có chất đường (15,4g). chất đạm (3,1g), chất béo (3g), calci và một số vitamin bằng công nghệ và quy trình sản xuất khép kín, giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng có trong món ăn, đồng thời thêm vào các nguyên liệu khác.

    Không chỉ đem đến vị sữa chua nhà làm bởi sự kết hợp các nguyên liệu truyền thống như sữa chua và nếp cẩm, hay sữa chua và yến mạch, chúng tôi còn mong muốn đem đến trải nghiệm uống mới mẻ như sự kết hợp sữa chua cùng các hương vị dâu, kiwi, hay cả oreo, chocolate…. Món ăn vặt này còn được Neca biến tấu khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn nhờ các topping được thêm vào như trân châu, chuối khô, dừa khô….Tại Neca khách hàng có thể trải nghiệm hai loại sữa chua khác nhau: dạng lỏng như nước gọi là sữa chua uống và dạng kem do chất casein trong sữa được đông đặc gọi là sữa chua ăn.

    Tiệm sữa chua Neca mong muốn đem đến cho khách hàng thức uống không chỉ bổ dưỡng mà còn gửi gắm những giá trị, văn hóa của người Việt vào trong sản phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Truyền Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bật Mí 10 Người Đầu Tiên
  • 1️⃣【Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngọt Mát Với Sữa Chua Nếp Cẩm Nhà Làm
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Siêu Ngon Bổ Rẻ, Không Lo Giá Cả Về Sữa Chua Nếp Cẩm Minh Hà
  • Sữa Chua :: Sữa Chua Bledina Mini Lactés

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Là Gì? Công Dụng Của Sữa Chua Trong Làm Đẹp
  • Sữa Chua Nếp Cẩm Mộc Châu Món Ăn Tốt Cho Ngày Tết
  • Mật Ong Kết Hợp Sữa Chua Là Một Loại Sản Phẩm Đặc Biệt
  • Tìm Hiểu Váng Sữa Monte Có Tốt Không?
  • Sữa Chua Dẻo Phô Mai Merino Có Tốt Không? Cách Làm? Giá Bao Nhiêu
  • – Chứa đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bé.

    – Lượng chất béo trong 1 hộp sữa chua Bledina nguội chiếm đến 70% tổng năng lượng mà bé cần và có lượng chất béo cao, rất thích hợp cho bé mới ốm dậy, bé suy dinh dưỡng, cần tăng cân.

    – Ngoài ra còn chứa nhiều canxi, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    – Mặc dù không cần bảo quản lạnh, nhưng nếu mùa hè, bạn có thể cho sữa vào tủ mát trước khi ăn 30 phút. Và không chỉ trẻ nhỏ mới nên dùng sữa chua Bledina mà bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể sử dụng.

    – Sữa chua nguội Bledina không cần để lạnh

    – Hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thức ăn hằng ngày

    – Thành phần: Hoa quả xay nhuyễn cùng phomai sánh mịn, ngon tuyệt. Hoàn toàn không chứa chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho trẻ

    PHÂN BIỆT SỮA CHUA VÀ VÁNG SỮA

    SỮA CHUA LÀ GÌ ? – Là một sản phẩm được làm từ bơ sữa , được lên men tự nhiên bởi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh.

    VÁNG SỮA LÀ GÌ ? – Cũng là một sản phẩm từ sữa làm từ lớp phân tử chất béo nổi lên kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng sữa hoặc để yên trong một thời gian và không đậy nắp. Lớp váng sữa này còn được gọi là kem sữa (milk cream). Sản phẩm th có dạng đặc sệt gần giống sữa chua nhưng lại có mùi vị thơm béo hơn và ngọt nhẹ.

    ✳️ LỢI ÍCH SỮA CHUA / VÁNG SỮA ĐỐI VỚI BÉ VÀ CẢ NGƯỜI LỚN

    ▪️Sữa chua:

    – Nhiều Canxi , kẽm giúp cho xương và răng chắc khoẻ

    – Hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột

    – Dồi dào protein, tăng cường sức đề kháng

    – Bảo vệ răng miệng: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp nên không gây ra các vấn đề về răng, miệng. Axit lactic có trong sữa chua cũng góp phần bảo vệ lợi rất tốt.

    – Giúp làn da khoẻ mạnh và bảo vệ tóc.

    ▪️Váng sữa :

    – Cung cấp năng lượng cao nhưng thành phần dưỡng chất tương đối

    – Bổ sung các chất béo vô cùng cần thiết cho việc hình thành tế bào và quá trình phát triển hệ thần kinh của bé. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp một lượng nhỏ chất đạm và các loại vitamin, khoáng chất khác (có thể có).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhận Biết Sữa Tươi Trong Các Siêu Thị Tại Nhật – Du Lịch Nhật Bản
  • Phân Biệt Các Loại Sữa Trong Siêu Thị Nhật
  • Phân Biệt Các Loại Sữa Trong Các Siêu Thị Ở Nhật Bản
  • Bỏ Túi Phương Pháp Làm Đẹp Bằng Sữa Chua Không Đường
  • Cách Làm Sữa Kefir Đơn Giản Tại Nhà!
  • Bí Mật Sữa Chua Để Càng Lâu Càng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thất Bại Thường Gặp Khi Làm Sữa Chua Và Cách Khắc Phục
  • Sửa Chữa Ống Nước Quận 4
  • Sữa Chua Hoa Quả Robby Petit Đức Vỉ 6 Hộp
  • Mỹ Phẩm Olic Việt Nam Chính Hãng
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Sữa chua để càng lâu càng chua

    Nguyên nhân là do đâu?

    Rất đơn giản, chính là vì những chú lợi khuẩn sống trong sữa chua đó ạ!

    Sữa chua có lợi khuẩn để càng lâu càng chua

    Chắc các bạn đều biết, sữa chua được làm từ quá trình lên men sữa tươi. Đầu tiên sữa tươi được làm nóng đến khoảng 90 độ C để tiêu diệt các vi khuẩn có hại, sau đó hạ nhiệt xuống tầm 40 độ C và thêm men vào ủ. Những “con men” háu ăn này sẽ nhanh chóng “ăn” loại đường tồn tại trong sữa bò tươi là lactose và sản xuất ra một loại axit có tên là axit lactic. Loại axit này là thứ tạo nên độ chua cho sữa chua và khiến protein trong sữa đông đặc lại thành món sữa chua mà các bạn đã quá quen thuộc.

    Các men vi sinh trong sữa chua còn có tác dụng ngăn chặn sự hoạt động của các loại vi khuẩn có hại gây hư hỏng sữa tươi, bởi hầu hết vi khuẩn có hại không thể tồn tại trong môi trường có độ axit cao như sữa chua.

    Quá trình lên men cũng giúp làm giảm lượng lactose trong sữa, giúp những người có cơ địa dị ứng sữa bò hoặc không hấp thụ được lactose không bị đầy hơi khó chịu khi ăn sữa chua.

    Sữa chua lợi khuẩn sử dụng men gì?

    Hơn thế nữa, Sữa chua lợi khuẩn sử dụng dòng men chứa 5 lợi khuẩn đến từ Canada. Các lợi khuẩn này là những tổ chức sống trong hệ tiêu hóa của chúng ta, có tác dụng giúp cơ thể phân giải các chất dinh dưỡng và ngăn chặn các vi khuẩn có hại. Các loại lợi khuẩn còn giúp sữa chua sản sinh ra vitamin B12 và vitamin K, các loại vitamin cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

    5 Lợi khuẩn có trong sữa chua

    Khác hẳn với dòng sữa chua công nghiệp thông thường, sữa chua lợi khuẩn là dòng sữa chua men sống, có nghĩa là sau khi hoàn tất việc lên men cho sữa, không gia nhiệt để tiêu diệt các loại lợi khuẩn đang “sống vui sống khỏe” trong sữa chua, mà chỉ đưa các hũ sữa chua vào môi trường lạnh (từ 2-4 độ C) để hạn chế hoạt động của chúng mà thôi, điều này áp dụng dựa trên nguyên lý Paster cho các sản phẩm có nhiều lợi khuẩn, vi chất quý như yến chưng sẵn, sữa bò tươi. Nhờ đó, khi sử dụng sữa chua, bạn sẽ tận dụng được những lợi ích của 5 chủng lợi khuẩn trong sữa chua nữa đấy!

    Nếu so sánh với sữa chua công nghiệp thông thường, bạn sẽ thấy sữa chua công nghiệp thông thường có độ chua ổn định hơn, do các vi khuẩn lên men đã bị “tiêu diệt” nhằm đảm bảo duy trì độ chua định trước của sản phẩm.

    Bí Mật sữa chua để càng lâu càng chua

    3.3

    (66.67%)

    3

    votes

    (66.67%)votes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Bledina Pháp Xách Tay
  • Sữa Chua Bledina Pháp Cho Bé Ăn Dặm 6M Vị Đào
  • Top 3 Quán Yaourt Sữa Chua Phô Mai Đà Lạt Ngon Ngất Ngây Chỉ 10K
  • Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Với Da Mặt Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
  • 03 Không, 02 Có Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua
  • Sữa Chua Cái Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Tác Dụng Của Sữa Chua 🥛 Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua
  • Trôi Cùng Cái Nắng Ngày Hè Với Sữa Chua Thạch Lá Nếp Phố Đinh Liệt
  • Nổi Tiếng Bởi Các Món Ăn Vặt Mát Lành, Những Con Phố Này Là Địa Chỉ Lý Tưởng Cho Bạn Ghé Qua Giải Nhiệt ‘mùa Đông Không Lạnh’ Ở Hà Nội
  • ‘bắt Sóng’ Sữa Chua Thạch Lá Nếp Đinh Liệt, Món Ăn Giải Ngán Hot Nhất Tết Này Ở Hà Thành
  • Sữa chua cái là một từ ngữ dùng để chỉ hũ sữa chua ban đầu bạn dùng để kết hợp với các nguyên liệu khác và trải qua quá trình lên men để tạo ra sữa chua. Vì thế, nguyên tắc hàng đầu khi muốn tự làm sữa chua là bạn phải chọn nguyên liệu ngon, chất lượng và đặc biệt là sữa chua cái vì nó quyết định gần như 70% độ thành công của thành phẩm.

    Sữa chua cái quyết định gần 70% chất lượng của thành phẩm (Nguồn: Internet)

    Do đó, khi làm sữa chua tại nhà bạn cần phải chọn sữa chua cái còn mới, tốt nhất là trong vòng 1 tuần, không chọn hũ cũ bởi sữa chua cũ sẽ có lượng vi khuẩn kích hoạt men ít, hoạt động không mạnh, khiến sữa chua bạn làm chậm lên men, ít chua, bị lỏng.

    Cách làm sữa chua ngon đơn giản với sữa chua cái

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa chua

    • 1 lon sữa đặc
    • 1 lon nước sôi nóng
    • 2 lon sữa tươi
    • 1 hoặc 2 hộp sữa chua cái
    • Hũ để đựng sữa chua

    Cách thực hiện làm sữa chua

    – Bước 1: Bạn khui sữa đặc, đổ sữa vào một tô to. Sau đó, dùng lon sữa bò đã khui, đong một lon đầy nước sôi. Và đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan.

    – Bước 2: Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong đầy 2 lon sữa tươi và đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đến khi tan đều.

    – Bước 3: Bạn múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp ở trên và trộn đều. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, bạn dùng cái rây, rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu bạn thích ăn chua bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, nếu không chỉ dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

    – Bước 4: Bạn đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Lưu ý, nên lựa nồi dày để giữ nhiệt được lâu. Đun đến khi nước xuất hiện những gợn lăn tăn, nếu nước quá sôi bạn phải đợi nước nguội bớt vì nếu nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

    Sữa chua luôn được nhiều người ưa chuộng, bổ sung vào thực đơn hằng ngày

    (Nguồn: Internet)

    – Bước 5: Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Chú ý nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

    – Bước 6: Bên trên nồi, bạn dùng khăn đậy kín mặt và để nơi thoáng mát, ủ qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Sau khi ủ, bạn lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh và có thể thưởng thức thành phẩm. Nếu bạn muốn tiếp tục làm sữa chua, thì nên để dành lại 1 lọ sữa chua để làm sữa chua cái cho lần sau. Cách làm sữa chua này rất đơn giản nhưng lại rất ngon đấy. Hơn thế, sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều được bác sỹ khuyên nên dùng mỗi ngày.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn
  • Sữa Chua: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Lợi Khuẩn Probiotic Theo Bếp Minh Ngọc
  • Vai Trò Của Vi Khuẩn Trong Sữa Chua
  • Sự Thật Về Sữa Chua Ở Việt Nam: ‘ăn Thì Sướng Miệng Nhưng Lợi Khuẩn Còn Được Bao Nhiêu?’
  • Sữa Chua Dẻo One More Vị Sữa Chua 2Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Ngất Ngây Vị Phô Mai Hấp Dẫn
  • Sữa Chua Phô Mai Mịn Màng Thơm Ngon Béo Ngậy Hơn Tiệm
  • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
  • Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Ngon Ngất Ngây, Ăn Hoài Không Chán
  • Mẹo Làm Yaourt (Sữa Chua) Phô Mai Độc Nhất Đúng Vị Đà Lạt
  • Là thương hiệu sản xuất sữa chua dẻo hộp hàng đầu Việt Nam với quy trình công nghệ cao, các khâu chế biến được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo sản phẩm an toàn tới tay người tiêu dùng. Các thành phần hoàn toàn đến từ tự nhiên có lợi cho sức khỏe là thành phần không thể thiếu vào bất cứ mùa nào đặc biệt là mùa hè.

    Được đưa vào sử dụng và sản xuất từ năm 2021 bởi Công ty cổ phần sản xuất và thương mại TOMATO Việt Nam. Sản phẩm được phân phối và phổ biến trên cả nước nên việc mua sữa chua dẻo trở nên dễ dàng hơn.

    Được sản xuất với đa dạng hương vị như: vị sữa chua, vị chanh dây, vị trà xanh, vị việt quất, vị dâu. Mang đến những trải nghiệm thú vị và đa dạng cho người dùng và tha hồ sáng tạo trong việc mix vị.

    Đặc điểm của Sữa chua dẻo One More vị sữa chua 2kg

    Với hương vị sữa chua truyền thống Sữa chua dẻo One More vị sữa chua 2kg ra đời với màu sắc và hương vị tuyệt vời. Được đóng dưới hộp nhựa 2kg đảm bảo cho quá trình bảo quản và di chuyển chúng trở nên dễ dàng hơn.

    Món sữa chua dẻo ở đây được làm đông trước, sau đó xắt nhỏ thành từng miếng cho vừa khuôn miệng rồi tùy khách chọn hương vị mà quán sẽ thêm vào trái cây tươi ăn kèm. Cuối cùng, món ăn được hoàn thiện với phần siro socola hoặc siro việt quất rưới lên vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Ngoài ra cũng có thể sáng tạo mix với các vị bột cacao, matcha, chesse,… để làm nên những ly sữa chua dẻo bắt mắt và lạ miệng.

    Với độ dẻo của Sữa chua dẻo One More Trái cây vừa đủ kết hợp với vị chua ngọt bùi bùi, béo béo của sữa chua tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu hơn giữa cái nóng oi bức của mùa hè.

    HorecaVN – Trọn Bộ Giải Pháp Kinh Doanh Đồ Uống

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Khô Organic Happy Baby Date 2021
  • Ella’s Kitchen Organic Sữa Chua Hy Lạp Vị Dâu Organic Strawberry Greek Style Yoghurt 90G
  • Ella’s Kitchen Organic Sữa Chua Hy Lạp Vị Dâu Organic Strawberry Greek Style Yoghurt 90G ” Mua Gì Có Đó
  • Ella’s Kitchen Organic Sữa Chua Hy Lạp Vị Xoài Organic Mango Greek Style Yoghurt 90G ” Mua Gì Có Đó
  • Sữa Chua Nhà Làm Và Sữa Chua Công Nghiệp Loại Nào Tốt Cho Chúng Ta Hơn
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Khỏe Đẹp Từ Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Vì Sao Nó Lại Được Nhiều Người Tìm Mua Như Vậy?
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản
  • Sữa Chua Vinamilk, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước
  • Sữa Chua Ăn Vinamilk Không Đường
  • Trong bài này Savoury Days xin giới thiệu với các bạn cách làm sữa chua dẻo và sữa chua Hy Lạp. Mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài ” Cách làm sữa chua tại nhà ” với các công thức sữa chua khác như sữa chua uống, sữa chua phô mai (hay sữa chua Đà Lạt) và sữa chua hoa quả và cách khắc phục các vấn đề thường gặp (sữa chua bị tách nước, không đông hay bị nhớt) tại đường dẫn sau

    Hồi mới học nấu ăn, đọc sách dạy nấu ăn của nước ngoài, thi thoảng mình hay thấy tác giả lưu ý nên dùng Greek yogurt (sữa chua Hy Lạp) để giúp cho món ăn có hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Tò mò không biết loại sữa này có điểm gì ưu việt hơn sữa chua thường, nên mình mua về ăn thử, ăn rồi nghiền luôn, không ăn sữa chua thường nữa. Greek yogurt ở siêu thị đã ngon, nhưng phải đến khi đi Athens và nếm thử sữa chua ở đây, mình mới biết được hương vị sữa chua Hy Lạp đích thực như thế nào. Sữa chua trắng muốt, được dựng trong một cái chén con, phía trên có ít mứt quả thơm ngọt. Sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện với mứt ngọt ngào. Nếu không phải vì mức giá hơi mắc (3 EUR/ chén nhỏ xíu) thì có lẽ mình đã gọi nguyên hũ để ăn thay cơm rồi.

    Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

    Đến đây không biết có ai ồ lên: “Ô, thế hóa ra là giống phô-mai tươi ah?” không nhỉ?!

    Đúng là phương pháp tách nước của sữa chua Hy Lạp rất giống với cách làm phô mai tươi được nhiều bạn chia sẻ ở VN từ khoảng năm 2009. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu ban đầu là sữa chua, thì trải qua quá trình tách nước, sản phẩm thu được sẽ có một số tên gọi là: sữa chua Hy Lạp/ Labneh (sữa chua tách nước của Trung Đông), hoặc phô-mai sữa chua ( yogurt cheese). Sản phẩm này so với phô-mai tươi ăn khá là khác, vì vậy không nên nhầm lẫn. Và đặc biệt là không nên đánh đồng với cream cheese, vì thực sự là chất lượng của phô-mai sữa chua thu được từ sữa chua tách nước còn xa mới có thể so sánh với Kraft Philadelphia cream cheese được.

    Sữa chua Hy Lạp có thể được làm từ nhiều loại sữa chua khác nhau, miễn là không quá lỏng hay loãng. Ở bên này mọi người hay làm từ sữa chua không đường rồi ăn kèm mật ong hay mứt, hoặc dùng để trộn sốt ăn salad. Nhưng mình hay làm sữa chua có đường, rồi tách nước, và dùng phần sữa sau khi tách nước trộn với quả tươi hay ăn kèm bánh ngọt kiểu tart, rất ngon.

    * Nguyên liệu và dụng cụ

    • Sữa chua đặc, có hoặc không đường
    • 1 chiếc âu sạch
    • 1 chiếc rá hoặc rổ nhỏ, có thể đặt lên miệng âu và đáy rổ còn cách đáy âu một khoảng
    • 1 miếng vải cotton sạch

    Các loại dụng cụ này nên được khử trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sữa chua. Thường thì mình tráng âu và rổ qua nước sôi rồi sấy khô trong lò nướng. Vải cũng cho vào nước sôi luộc rồi vắt kiệt nước.

    Để tách nước, các bạn đặt chiếc rổ lên trên âu, lót miếng vải vào trong lòng rổ rồi quấy đều sữa chua và đổ lên trên tấm vải. Có thể dùng nilon hoặc phủ thêm 1 tấm vải sạch khác lên trên để tránh bụi bẩn dây vào sữa chua. Nước sẽ tự chảy qua vải, qua rây và rơi xuống âu đặt phía dưới.

    Càng để lâu, nước càng chảy ra nhiều thì phần sữa còn lại càng đặc và dẻo. Do vậy, tùy vào sở thích muốn sữa chua đặc dẻo nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thời gian tách nước. Thường thì mình để qua đêm, từ 10h tối đến 6h sáng hôm sau. Nếu để lâu hơn, khoảng 18 – 24 giờ thì bạn sẽ có sản phẩm rất đặc, giống kiểu như phô-mai, có thể dùng để trét bánh như kem được.

    1kg sữa chua có thể làm được khoảng 250 – 350gr sữa chua Hy Lạp, tùy độ đặc lỏng theo ý muốn của người làm. Sữa chua sau tách nước có thể bảo quản trong lọ, hộp sạch trong khoảng 10 – 14 ngày.

    Một điểm hay ho nữa mà mình tình cờ phát hiện từ việc tách nước sữa chua này là khi sữa chẳng may bị nhớt, cũng có thể xử lí bằng cách này. Sữa sau tách nước đặc và mềm dẻo hơn, hoàn toàn không bị nhớt nữa

    Đó là sữa chua Hy Lạp. Loại sữa chua thứ hai mà mình muốn đề cập đến trong bài này là sữa chua dẻo của Việt Nam. Thật ra thì mình chưa ăn sữa chua dẻo ở nhà bao giờ. Sau khi nghe các bạn mô tả và tìm hiểu thử cách làm sữa chua dẻo trên mạng thì mình cảm giác khái niệm “dẻo” của sữa chua dẻo ở VN cũng khá là khác so với mình nghĩ. Với mình thì sữa chua dẻo là sữa chua kiểu như sữa chua Hy Lạp, mềm và dai, đặc quánh, hơi giống với kem. Còn sữa chua dẻo ở nhà thì dường như là dẻo mềm kiểu thạch jelly, có thể dùng dao cắt miếng vuông vắn được.

    Dựa theo các hướng dẫn trên mạng thì mình có thử làm sữa chua dẻo bằng cách trộn sữa chua thành phẩm với Gelatin. Tỉ lệ mà mình dùng là 500 gram sữa chua (khoảng 450ml) với 5 gram Gelatin (dạng bột hoặc lá). Cách làm sữa chua dẻo cụ thể là:

    • Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy.
    • Quấy đều cho Gelatin nguội bớt rồi múc một vài thìa sữa chua, cho vào trộn đều với Gelatin.
    • Cuối cùng trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại.
    • Quấy thật đều cho Gelatin hòa quyện trong sữa chua. Đổ vào hộp hoặc lọ nhỏ, để tủ lạnh trong 1 – 2h cho sữa đông đặc lại.
    • Trước khi ăn để sữa lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Rồi lấy ra cắt miếng nhỏ, rắc bột cacao (mình dùng bột trà xanh vì thích vị trà xanh hơn).

    Nếu muốn tìm hiểm thêm mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài “Cách làm sữa chua tại nhà” với nhiều công thức sữa chua ngon và cách khắc phục các vấn đề thường gặp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lợi Ích Của Sữa Chua Hy Lạp So Với Sữa Chua Thông Thường
  • Top 5 Món Sữa Chua Hy Lạp Giúp Bạn Tăng Cơ Giảm Mỡ
  • Sữa Chua: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe
  • Mách Bạn Những Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Tác Dụng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết Hết
  • Ăn Sữa Chua Hy Lạp Là Gì – Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Đơn Giản Tại Nhà
  • Sữa Chua Hy Lạp Có Gì Khác So Với Sữa Chua Thông Thường?
  • Sữa Chua Hy Lạp 200Gr (Greek Yogurt) Chính Hãng
  • 6 Thức Uống Trước Khi Đi Ngủ Đẩy Nhanh Quá Trình Giảm Cân
  • (Cực Sốc) Giá 1 Thùng Sữa Chua Vinamilk Bao Nhiêu Tiền [31
  • So với sữa chua thông thường thì Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm sở hữu nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn. Đó là lý do vì sao mà sản phẩm này luôn nhận được mối quan tâm lớn từ đông đảo người tiêu dùng.

    Đang xem: Sữa chua hy lạp là gì

    Sữa chua kiểu Hy Lạp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

    Nội dung chính

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    1. Sữa chua Hy Lạp là gì?

    Cụm từ Hy Lạp trong “sữa chua Hy Lạp” không chỉ nguồn gốc xuất xứ mà chỉ một loại sữa chua được làm theo kiểu Hy Lạp.

    Điểm độc đáo trong cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp là thay vì ủ trong vải tại một địa điểm cố định thì nó lại phải được treo trên lơ lửng trên không trung.

    Cách làm này giúp phần đông đặc và phần nước của sữa (whey protein) tách bạch khỏi nhau một cách dễ dàng, tạo cho sữa chua kiểu Hy Lạp tính chất sánh đặc ấn tượng mà sữa chua thông thường không thể có được.

    Sữa chua kiểu Hy Lạp có bề mặt sánh mịn đặc trưng nhờ được tách hoàn toàn thành phần whey protein

    2. Công dụng của sữa chua Hy Lạp

    Sản phẩm này sở hữu nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn so với các loại sữa chua khác trên thị trường.

    Thế mạnh nổi bật của sữa chua kiểu Hy Lạp là giúp tăng cường sức khỏe cho người dùng bằng cách cải thiện vóc dáng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và tăng cường độ chắc khỏe của tóc, độ căng mịn của làn da.

    Ăn sữa chua giúp cải thiện vóc dáng, giảm cân an toàn

    Ngoài ra, sản phẩm này cũng cực kì phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển cơ bắp của người luyện tập thể hình.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng ngăn ngừa những vấn đề xấu của sức khỏe như mụn trứng cá, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang…

    Ngoài ra, sản phẩm đặc biệt tốt cho trí não và hệ thần kinh của người dùng.

    Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, sản phẩm này có thể làm giảm bớt căng thẳng, giảm áp lực cho hệ thần kinh và gia tăng những cảm xúc tích cực của con người.

    Sữa giúp giảm căng thẳng, chống trầm cảm, tốt cho hệ thần kinh

    3. Sữa chua Hy Lạp có gì đặc biệt?

    Sản phẩm được sản xuất bằng phương thức độc đáo, tách hoàn toàn nước sữa (whey protein) khỏi thành phẩm.

    Nhờ vậy mà hàm lượng dinh dưỡng được lắng đọng tối đa và tốt gấp nhiều lần so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp trộn với salad rất tốt cho người luyện tập thể hình, thể thao

    Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, sản phẩm này không chỉ tốt cho thể chất mà còn giúp cải thiện tinh thần đáng kể.

    Các thành phần sinh học trong sữa có thể đầy lùi trầm cảm, giảm căng thẳng, kích thích sự phát sinh những cảm xúc tích cực…

    Đó chính là những điểm đặc biệt ấn tượng của sữa so với sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    4. Kinh nghiệm chọn sữa chua Hy Lạp cho bé mẹ cần biết

    Nên chọn cho bé loại nào là phù hợp nhất?

    Sữa chua Hy Lạp cho bé thường được các bậc phụ huynh xem như một bữa ăn dặm hay một bữa ăn phụ thuận tiện, đơn giản mà vẫn đầy giá trị dinh dưỡng.

    Nhìn chung, mọi nhãn hiệu sữa Hy Lạp trên thị trường hiện nay đều tốt cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

    Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa quá nhiều đường hay mật ong.

    Bởi chúng có thể gây chướng bụng, khó tiêu, thậm chí là phá hỏng vị giác đầu đời của các bé.

    Thay vào đó, hãy lựa chọn cho con loại sữa chua kiểu Hy Lạp có hương vị truyền thống (không pha trộn) hay hương vị hoa quả tự nhiên như táo, cam, xoài,…

    Nên chọn hương vị hoa quả cho các bé dễ ăn

    Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên chọn sữa đã quá 1,5 tuần kể từ ngày sản xuất. Bởi thời lượng này có thể vẫn dùng được cho người lớn nhưng không thực sự phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ.

    5. TOP 5+ SỮA CHUA HY LẠP TỐT NHẤT HIỆN NAY

    #1. Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Sữa chua kiểu Hy Lạp Vinamilk là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay

    Vinamilk là một trong những thương hiệu quen thuộc và luôn nhận được sự quan tâm yêu mến từ hàng triệu người dùng Việt.

    Trong dòng sản phẩm sữa chua kiểu Hy Lạp, Vinamilk cũng là một trong những cái tên xứng đáng được nằm trong top đầu các thương hiệu bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    Vinamilk sở hữu gấp đôi lượng protein giúp tăng cơ an toàn và ổn định, đặc biệt phù hợp với người ăn chay, huấn luyện viên và người luyện tập thể hình.

    Ngoài các loại sữa hương vị trái cây thơm ngon chuẩn vị, sữa không đường còn đặc biệt phù hợp với người dùng có nhu cầu giảm cân, luyện tập thể hình hay cải thiện vóc dáng.

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

    Ưu điểm

    Nhiều lựa chọn hương vị thơm ngon, hấp dẫn

    Hàm lượng protein nhiều gấp đôi so với các sản phẩm khác

    Giúp cải thiện vóc dáng, tăng cơ cho người luyện tập thể hình

    Giảm một nửa chất béo so với các sản phẩm khác, giúp giảm cân hiệu quả

    Chất sữa sánh mịn đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt

    Nhược điểm

    Một số dòng sữa hoa quả còn nhiều bột, không nịnh vị giác

    Đánh giá của người dùng về sp của Vinamilk

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #2. Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Lucas là nhãn hàng được lòng người dùng nhờ công thức độc đáo giữ được tính chất sánh mịn đặc trưng của sữa chua kiểu Hy Lạp.

    Sản phẩm này giàu protein nhưng cực kì ít ngọt và béo, hương vị truyền thống rất gần với sữa chua không đường.

    Vì vậy, nó cực kì phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hay đang bị thừa cân.

    Lucas hiện đang là một trong những nhãn hàng thống lĩnh thị trường Việt Nam

    Nhãn hàng cao cấp này còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường độ căng bóng sáng mịn của làn da.

    Ưu điểm nhạt vị giúp sản phẩm này có thể mix cùng nhiều loại thực phẩm khác, đặc biệt là hoa quả, bánh bông lan, nếp cẩm…

    Đánh giá Sữa chua Hy Lạp Lucas

    Ưu điểm

    Chất lượng sữa hoàn hảo, chuẩn vị sữa chua kiểu Hy Lạp

    Phù hợp với người ăn kiêng, người cần cải thiện vóc dáng

    Cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho người luyện tập thể hình

    Hương vị gần với sữa chua không đường

    Ít chất ngọt và chất béo, tốt cho người thừa cân

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Sữa chua Lucas luôn được đánh giá 5 sao từ người dùng

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #3. Sữa chua Hy Lạp Farmer Union

    Với những tín đồ của sữa chua dẻo thì Farmer Union chắc chắn sẽ là cái tên nhận được sự đánh giá tích cực hơn cả.

    Farmer Union có hương vị thanh mát tự nhiên

    Đặc trưng của dòng sản phẩm này là có chất sữa sánh mịn, quánh dẻo rất lạ miệng và kích thích vị giác tối đa.

    Sản phẩm này sở hữu bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là ít béo và ít đường.

    Thế mạnh của Farmer Union là được sản xuất bởi quy trình công nghệ khắt khe của Úc và được chọn lọc từ các thành phần thiên nhiên thân thiện với hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của người dùng.

    Đánh giá Sữa chua Farmer Union

    Ưu điểm

    Chất sữa sánh mịn, quánh dẻo độc đáo

    Hương vị thơm ngon, thanh mát

    Nguyên liệu được chọn lọc từ trang trại thiên nhiên

    Được sản xuất trên quy trình công nghệ khắt khe của Úc

    Tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cải thiện vóc dáng tối đa

    Nhược điểm

    Giá thành khá cao

    Đánh giá của người dùng về nhãn hàng sữa chua Farmer Union

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #4. Sữa chua Hy Lạp Emmi

    Emmi là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ, do vậy, giá thành của sản phẩm này luôn nằm ở phân khúc cao cấp.

    Emmi được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Sĩ

    Sữa chua Emmi được sản xuất từ nguồn sữa trang trại đáp ứng 100% tiêu chí khắt khe của châu Âu.

    Thế mạnh nổi bật của sản phẩm này là sở hữu hương vị ngọt thanh dịu mát của trái cây. Đồng thời bổ sung gấp đôi lượng protein giúp cung cấp đủ năng lượng cho người có chế độ ăn uống lành mạnh.

    Đặc biệt, sản phẩm này còn sở hữu nhiều phiên bản hương vị hấp dẫn như vị truyền thống, vị hoa quả…

    Đánh giá Sữa chua Emmi

    Ưu điểm

    Là sản phẩm nhập khẩu Thụy Sĩ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm

    Hương vị ngọt thanh dịu mát

    Có nhiều sự lựa chọn về hương vị và độ ngọt của sản phẩm

    Lượng protein và chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa

    Phù hợp với người giảm cân, người có chế độ ăn chay

    Nhược điểm

    Giá thành cao

    Phản hồi tích cực của người dùng về chất lượng của sữa chua Emmi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    #5. Sữa chua Hy Lạp Nestlé

    Nestlé là một trong những tập đoàn thực phẩm và giải khát lớn nhất thế giới.

    Các sản phẩm của nhãn hàng này luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

    Nestlé giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho người ăn chay

    Nestlé được ủ men từ nguồn sữa trang trại thiên nhiên chất lượng.

    Đặc biệt, sản phẩm này không chứa chất tạo ngọt hay chất tạo màu nhân tạo mà hương vị thơm ngon béo ngậy hoàn toàn đến từ các thành phần sinh học và trái cây.

    Với bảng thành phần giàu giá trị dinh dưỡng, sản phẩm này có thể cung cấp tới 24% lượng protein cần thiết cho một người trưởng thành trong một ngày.

    Do đó, sản phẩm cực kì phù hợp với người có chế độ ăn kiêng hoặc người luyện tập thể thao, thể hình.

    Đánh giá Sữa chua Nestle

    Ưu điểm

    Được ủ men từ nguồn sữa trang trại

    Không chứa chất bảo quản, chất tạo màu, mùi, vị nhân tạo

    Hương vị béo ngậy hấp dẫn

    Chất sữa sánh mịn đặc trưng kiểu Hy Lạp

    Cup cấp 24% lượng protein thiết yếu mỗi ngày

    Nhược điểm

    Chưa có đánh giá từ người dùng

    Nestlé được người dùng đánh giá cao trên các trang thương mại điện tử

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    6. Cách bảo quản sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua kiểu Hy Lạp cũng có cách bảo quản tương tự như đối với bảo quản các dòng sữa chua thông thường.

    Theo các chuyên gia, nhiệt độ bảo quản thích hợp để sữa giữ được hương vị và chất lượng thơm ngon nhất là từ 6 đến 8 độ.

    Trong quá trình bảo quản, người dùng cần hạn chế tối đa thời lượng sữa chua bị đưa ra ngoài môi trường nhiệt độ phòng.

    Bởi nhiệt độ cao có thể tách nước ra khỏi bề mặt sữa, tạo nên các váng lỏng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

    Sữa cần được bảo quản trong tủ lạnh từ 6 dến 8 độ C

    Đặc biệt, người dùng cũng cần chú ý sử dụng sữa chua ngay trong 1 tuần đầu sau khi mua sản phẩm hoặc từ 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Việc bảo quản vượt thời gian cho phép có thể làm biến tính các thành phần sinh học có trong sữa chua hoặc thậm chí là không thể dùng được, gây lãng phí cho người dùng.

    7. Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà bằng nồi cơm điện dẻo ngon

    Đối với người khéo tay hay làm và có nhiều thời gian rảnh thì làm sữa chua kiểu Hy Lạp tại nhà chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị.

    Tự làm tại nhà vẫn tạo được hương vị thơm ngon và chất bột sánh mịn

    Để thành phẩm đạt chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ thiết yếu sau đây:

    1 L sữa tươi nguyên kem130 g sữa đặc có đường1 hộp sữa chua không đườngNồi cơm điệnBát tô, vải lọc, thìa muỗng

    Quy trình làm sữa chua kiểu Hy Lạp bằng nồi cơm điện gồm các bước như sau:

    Bước 1. Trộn sữa tươi với sữa đặc sau đó đung nóng hỗn hợp này đến khoảng 50 độ C thì tắt bếp.

    Trong quá trình đun cần chú ý không để hỗn hợp bị khê.

    Bước 2. Hòa sữa ấm vào sữa chua sao cho sữa chua tan nhuyễn, không vón cục

    Bước 3. Cho hỗn hợp của bước 2 vào nồi nước ấm và khuấy nhẹ tay trong vòng 2 đến 3 phút.

    Chú ý nên khuấy theo một chiều để không làm hỗn hợp quá nhuyễn.

    Bước 4. Cho sữa chua sau khi khuấy vào nồi cơm điện và bật chế độ Warm trong 30 phút. Sau 30 phút, ủ sữa chua trong nồi cơm điện từ 7 đến 8 tiếng đồng hồ.

    Bước 5. Sau khi đã ủ, cho sữa chua ra tô rồi trộn đều. Tiếp đó đổ toàn bộ sữa chua vào vải lọc đặt trên bát lớn rồi cho vào tủ lạnh để tách nước.

    Bước 6. Sau khoảng 14 đến 18 tiếng, phần còn lắng đọng lại trong vải lọc chính là sữa chua kiểu Hy Lạp. Phần nước được tách ra cũng có thể uống được nếu bạn không muốn bỏ đi.

    Video hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua chuẩn vị Hy Lạp ngay tại nhà:

    8. Một số câu hỏi thường gặp về sữa chua Hy Lạp (FAQ)

    Sữa chua Hy Lạp khác gì sữa chua thường?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp với khác với sữa chua thường ở chỗ nó được tách bỏ hoàn toàn nước sữa (whey protein), chỉ giữ lại phần dinh dưỡng sánh mịn, đặc quánh cực kì kích thích vị giác của người dùng.

    Sữa được tách whey protein và nhiều dinh dưỡng hơn so với sữa chua thường

    So với sữa chua thông thường thì sữa chua kiểu Hy Lạp cũng giàu giá trị dinh dưỡng hơn.

    Như gấp đôi lượng protein và giảm một nửa chất béo, rất tốt cho sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người dùng.

    Đó cũng là lý do khiến cho sản phẩm này có giá thành cao hơn rất nhiều so với sữa chua thông thường.

    Ăn sữa chua Hy Lạp có giảm cân không?

    Ăn sữa chua kiểu Hy Lạp giúp người dùng giảm cân an toàn

    Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng sữa chua kiểu Hy Lạp cực kì ít béo, thay vào đó là tăng cường các thành phần sinh học và chất xơ.

    Điều này khiến cho lượng đường trong cơ thể được hạn chế tối đa trong khi mô, cơ và xương vẫn được cung cấp đầy đủ năng lượng thiết yếu cho mọi hoạt động.

    Nhờ vậy mà sản phẩm này giúp giảm cân ổn định và an toàn, không vắt kiệt sức khỏe người dùng như một số phương pháp giảm cân khắc nghiệt khác.

    Sản phẩm này giảm cân tốt cho người thừa cân, người bị bệnh tim mạch, tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả giảm cân của sản phẩm này chỉ đạt tối đa khi người dùng sử dụng thường xuyên và không lạm dụng.

    Sữa chua Hy Lạp để được bao lâu?

    Sữa chua kiểu Hy Lạp chỉ giữ được chất lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon trong một khoảng thời gian nhất định.

    Theo các chuyên gia, khoảng thời gian lý tưởng để sử dụng sản phẩm là khoảng 1 đến 2 tuần sau ngày sản xuất.

    Sữa nên được dùng tốt nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi sản xuất

    Vì vậy, người dùng cần chú ý không để sản phẩm này quá lâu trong tủ lạnh để tránh thất thoát chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng tới độ sánh mịn và hương vị của sữa chua.

    Các món ăn từ sữa chua Hy Lạp

    Sữa chua Hy Lạp ăn với gì cũng là một vấn đề ẩm thực được nhiều người quan tâm.

    Nhờ hương vị gốc thơm mát dịu nhẹ mà sản phẩm này có thể ăn kèm với nhiều thực đơn khác như trái cây, rau củ, các loại hạt…

    Ngoài ra, sữa cũng có thể được coi như một thành phần của món ăn nhẹ. Chẳng hạn như trộn sữa chua với salad, ăn kèm sữa chua với bánh ngọt hay bánh waffle…

    Sản phẩm có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác

    Có thể thấy rằng, các món ăn từ sữa chua kiểu Hy Lạp vừa đảm bảo thành phần dinh dưỡng, vừa có hương vị đặc biệt hấp dẫn giúp cải thiện thực đơn của mỗi gia đình.

    Sữa chua Hy Lạp giá bao nhiêu? Mua sữa ở đâu?

    Hiện nay, sữa chua kiểu Hy Lạp đã có mặt tại hầu hết các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki…

    Nhờ vậy mà thời gian mua hàng được tiết kiệm tối đa mà bạn vẫn có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng và phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Mua trên các trang thương mại điện tử được nhận nhiều ưu đãi

    Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE

    Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA

    Xem nốt giá bán tốt nhất tại TIKI

    LỜI KẾT

    Tất nhiên là mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy vậy người dùng vẫn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm thực sự phù hợp.

    Với nhu cầu thưởng thức sữa chua kiểu Hy Lạp chuẩn vị với giá thành hợp lý thì Vinamilk sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Song, nếu muốn trải nghiệm chất lượng sữa sánh mịn với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, bạn nên chọn nhãn hàng Lucas – sản phẩm gần như là thống lĩnh thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Chua Hy Lạp Có Phải Là Lựa Chọn Thân Thiện Với Keto?
  • Kolios Yogurt Greek 0% Fat Nature (500G)
  • Kolios Yogurt Greek 10% Fat Nature (150G)
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Cho Bé Tại Nhà
  • Homemade Greek Yogurt / Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp
  • Sữa Chua Khô Ildong Step 3 Vị Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Khô Hy Lạp Vị Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặ, Giá Siêu Rẻ 106,939Đ! Mua Liền Tay!
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Men Vi Sinh Ildong Hàn Quốc Đúng Cách
  • Sữa Non Ildong 1 Hàn Quốc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • Sữa Non Ildong Hàn Quốc Số 2 Tốt Không?
  • Sữa Non Hàn Quốc Ildong Số 2 100G
  • ⭐️ Hệ thống nhà thuốc Mát Tay rất vui vì bạn đã tham quan cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm của Hệ thống nhà thuốc Mát Tay phân phối 100% sản phẩm chính hãng, giá bán chuẩn nhất thị trường, nếu bạn phát hiện sản phẩm của chúng tôi cung cấp không phải chính hãng chúng tôi xin hoàn gấp đôi số tiền mà bạn đã đặt mua tại cửa hàng của chúng tôi.

    Trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về sức khỏe hay sản phẩm xin vui lòng gọi qua zalo số điện thoại 0907003501 hoặc 0384856772 đội ngũ dược sĩ đại học trên 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi rất vinh dự được phục vụ bạn.

    ⭐️ Quy cách :

    ⭐️ Xuất xứ :

    ⭐️ Thành phần :

    Sữa chua khô Ildong chứa tới 700 triệu khuẩn latic – khuẩn sống rất tốt cho hệ tiêu hoá

    – Công dụng :

    giúp hệ tiêu hoá non yếu của trẻ được hoàn thiện hơn, các cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Bổ sung vitamin, khoáng chất bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn dặm hàng ngày của bé Dễ dàng tan trong miệng bé, dễ ăn, giúp kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon hơn trong các bữa ăn chính

    – Cách dùng :

    Cho bé ăn dặm hằng ngày

    ⭐️ Đối tượng sử dụng :

    Bé trên 6 tháng tuổi

    Chú ý :

    Bảo quản nơi thoáng mát

    Date 2/2022

    Sản phẩm hiện có bán tại Hệ Thống Mát Tay

    o MÁT TAY SỐ 1: 210 BẠCH ĐẰNG, TP QUY NHƠN.

    o MÁT TAY SỐ 2: 05B TĂNG BẠT HỔ, TP QUY NHƠN.

    o MÁT TAY SỐ 3: NGÃ 3 ĐIỆN BIÊN PHỦ – TRƯƠNG VĨNH KÝ, TP QUY NHƠN.

    o MÁY TAY SỐ 6: 03 LÊ THANH NGHỊ, KHU BẮC SÔNG HÀ THANH, TP QUY NHƠN.

    Điện thoại: 0907.033.501 – 0384.856.722.

    ⭐️ sua chua khô #Sữachuakhô

    #Sữa_chua_khô

    #suachuakho

    #sua_chua_kho

    #IldongHànQuốc

    #Ildong_Hàn_Quốc

    #ildonghanquoc

    #ildong_han_quoc

    #béăndặm

    #bé_ăn_dặm

    #beandam

    #be_an_dam

    #máttay

    #mattay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Non Ildong Hàn Quốc Số 1 Có Tốt Không?
  • Công Dụng Của Mỗi Loại Là Gì?
  • Phân Biệt Sữa Non Ildong Giả & Sữa Non Ildong Thật
  • Sữa Non Nội Địa Hàn Quốc Ildong Foodis Choyumeal Plus
  • Sữa Non Ildong Hàn Quốc Số 1 Tăng Đề Kháng Cho Trẻ
  • Sự Khác Nhau Của Sữa Chua Ăn Và Sữa Chua Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Giúp Yaourt Ngon
  • Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Chua Jimei Vn
  • 5 Lưu Ý Ăn Uống Để Bảo Vệ Hệ Tiêu Hóa
  • 2 Thời Điểm Vàng Để Ăn Sữa Chua Trong Ngày
  • 5 Sự Thật Thú Vị Về Yakult
  • Tác dụng của sữa chua rất tốt cho cơ thể nhưng hiện nay trên thị trường có hai loại sữa chua, đó là sữa chua ăn và sữa chua uống. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loại sữa chua uống khiến nhiều người không biết nên chọn loại nào thì tốt hơn? Và sự khác nhau của chúng là gì?

    1Sữa chua ăn và sữa chua uống có gì khác nhau

    Sữa chua uống men sống và sữa chua ăn có điểm giống là được làm từ sữa, chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Còn điểm khác nhau là gì?

    Về hình dạng

    Vì là sản phẩm dùng để uống nên sữa chua uống sẽ có dạng lỏng, màu hơi đục, trông như sữa nhưng có vị chua hơn còn sữa chua ăn sẽ khá đặc sệt.

    Về thành phần

    Sữa chua uống được làm từ sữa bò tươi thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó, loại thức uống này còn được bổ sung thêm Prebiotic, hợp chất tạo ra môi trường tốt để thúc đẩy các vi sinh có lợi phát triển mạnh trong đường ruột.

    Tham khảo các loại sữa chua uống tại Bách hóa XANH:

    Sữa chua ăn với các thành phần chính là protein, canxi, vitamin A, vitamin B cùng các khoáng chất cần thiết cho đường ruột.

    Tham khảo các loại sữa chua ăn tại Bách hóa XANH:

    Đối tượng sử dụng

    Vì là dạng sữa hơi đặ c, nên sữa chua uống chỉ thích hợp với những trẻ em có tuổi từ 1 trở lên. Còn các bé từ 6 tháng tuổi là đã có thể dùng sữa chua ăn được rồi.

    Công dụng chính

    Sữa chua ăn cũng không hề kém cạnh, với hàm lượng protein cùng các khoáng chất dồi dào, loại sữa chua này rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa được ổn định, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó sữa chua ăn cũng được ứng dụng nhiều hơn trọng việc chế biến món ăn cũng như làm đẹp, ví dụ như các loại mặt nạ sữa chua chẳng hạn.

    2Nên dùng sữa chua uống hay sữa chua ăn?

    Sữa chua ăn và sữa chua uống đều chứa nhiều vi khuẩn sống lên men có lợi cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. Dù trẻ nhỏ hay người lớn, bạn cũng có thể dùng cả hai loại này trong ngày.

    Tuy nhiên không nên lạm dụng bởi dùng quá nhiều sữa chua sẽ gây nên tình trạng axit trong dạ dày bị dư thừa, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của những enzyme tiêu hóa. Đồng thời làm giảm vị giác và mất đi cân bằng cấu trúc điện phân.

    Do đó, với người khỏe mạnh chỉ nên dùng 1 hộp sữa chua uống và 1 hũ sữa chua ăn hàng ngày.

    3Tiêu chí lựa chọn sữa chua đúng chuẩn

    Đa số các loại sữa chua uống hay ăn có vị hoa quả đều không phải là thật, mà chúng chỉ được thêm hương liệu. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi dùng sữa chua có vị trái cây và vị truyền thống.

    Nên chọn loại sữa chua có lượng đường dưới 15 g/khẩu phần ăn theo quy định, ưu tiên lượng Protein nhiều hơn đường.

    Tránh chọn các loại sữa chứa quá nhiều màu thực phẩm hay chất phụ gia khác. Sữa chua uống thường chứa nhiều đường và chất phụ gia hơn so với sữa chua ăn.

    Với những loại sữa chua truyền thống thường có lượng đường Lactose và hoa quả tự nhiên nên không sao. Tuy nhiên, bạn cần tránh mua những loại chứa đường mía, đường hóa học như: Aspartame và Sucralose.

    Lời khuyên chọn sữa chua: Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, sau đó chọn loại sữa chua phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của mình. Nếu thấy dùng loại nào dễ chịu và tốt thì bạn nên dùng loại đó. Vì tùy theo cơ địa mỗi người, mỗi loại sẽ có tác dụng khác nhau.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thiết Kế Phân Xưởng Sản Xuất Sữa Chua Yaourt
  • Sữa Chua Uống Yaourt Long Thành Lothamilk
  • Thùng Sữa Chua Uống Yomost Vị Bạc Hà Việt Quốc Hộp 170Ml
  • Bùng Nỗ Năng Lượng Yo, Tiếp Lửa Đam Mê Cùng Sữa Chua Uống Yomost
  • Bệnh Nhân Thoái Hóa Cột Sống Có Nên Uống Sữa Anlene ?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100