Top #10 ❤️ Sữa Chua Hy Lạp Vị Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Thế Nào, Có Gì Tốt So Với Sữa Chua Khác?

Công Thức Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp Tại Nhà

Homemade Greek Yogurt / Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp

Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Cho Bé Tại Nhà

Kolios Yogurt Greek 10% Fat Nature (150G)

Kolios Yogurt Greek 0% Fat Nature (500G)

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Loại này khác với các loại sữa chua khác vì nó trải qua một quá trình phức tạp để loại bỏ váng sữa whey. Đó là một chất lỏng có chứa đường sữa, một loại đường tự nhiên có trong sữa. Chính vì thế , sữa chua Hy Lạp ít đường hơn sữa chua thông thường, có kết cấu đặc hơn và vị chua hơn.

Vậy sữa chua Hy Lạp có gì tốt so với sữa chua thông thường?

Giúp giảm cân

Sữa chua Hy Lạp chứa lượng protein gấp đôi sữa chua thông thường nhưng lại rất ít đường nên sẽ làm bạn no lâu hơn và tiêu hoá tốt hơn.

Củng cố xương

Ăn sữa chua Hy Lạp có thể cải thiện sức khỏe của xương, vì nó rất giàu canxi và protein, có thể làm giảm nguy cơ loãng xương, một bệnh thoái hóa xương.

Giúp đốt mỡ tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng số lượng calo mà một người đốt cháy mỗi ngày. Do chứa protein cao, sữa chua Hy Lạp là lựa chọn tuyệt vời để đưa vào thực đơn hằng ngày của bạn.

Sức khỏe ruột

Sữa chua Hy Lạp có chứa men vi sinh. Đây là những vi khuẩn tốt có thể khôi phục sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh trong ruột.

Cân bằng sức khoẻ tinh thần

Do chứa nhiều men vi sinh, sữa chua Hy Lạp cũng giúp rất nhiều trong việc duy trì tinh thần lành mạnh. Một nghiên cứu năm 2022 cho thấy những người lao động đã ăn 100 gram sữa chua chứa men vi sinh mỗi ngày hoặc uống một viên nang sinh học hàng ngày trải qua ít căng thẳng, trầm cảm và lo lắng hơn so với những người không dùng.

Tăng cường cơ bắp

Bạn có thể liên hệ thẳng đến trang hoặc gọi số này +84 90 8217861 đặt trực tiếp, nhanh hơn.

Sữa Chua Tổ Yến: Sản Phẩm Kết Hợp Giữa Tổ Yến , Sữa Tươi, Men Tự Nhiên

Cách Làm Sữa Chua Yến Sào Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Chua

Cách Làm Sinh Tố Xoài Sữa Chua Cho Bé Ngon Nhất

Kết Quả Xổ Số Miền Nam

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

7 Cách Thưởng Thức Sữa Chua Hy Lạp Ngon Nhất

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bột Mì Nguyên Cám

1️⃣【20 Quán Ăn Ngon Quận 1 Ở Sài Gòn

20 Món Salad Giúp Bạn Có Một Cơ Thể Hoàn Hảo

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Whey protein là phần nước của sữa được tách bỏ bằng cách treo hỗn hợp sữa chua trên miếng vải. Để trong vài giờ sẽ tách được phần chất lòng và rắn riềng. Chất lỏng chảy xuống dưới là whey protein giúp sữa chua chứa ít đường (lactose) hơn so với loại sữa chua thông thường.

Đặc biệt phần rắn sữa chua còn lại có độ sánh mịn và dẻo hơn đậm mùi kem và đây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời dành cho người muốn giảm cân, giảm mỡ thừa, hay cho cả người gầy.

Tác dụng sữa chua Hy Lạp với sức khỏe

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng phân tích trong thành phần dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp có nhiều khác biệt so với sữa chua bình thường. Sữa chua có chứa đầy đủ với protein và canxi, khoáng chất, Vitamin cần thiết cho cơ thể.

Điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là sữa chua Hy Lạp rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Đặc biệt sản phẩm có chứa khá nhiều lợi khuẩn probiotic có ích cho hệ tiêu hóa giúp hấp thụ dinh dưỡng tất nhất.

Các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy sữa chua thường xuyên giúp chỉnh mức huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường và béo phì.

Thành phần dinh dưỡng của sữa chua Hy Lạp khá giống với sữa chua thông thường, đây là nguồn cung cấp vitamin B12 thiết yếu cho cơ thể sản xuất tế bào máu đỏ một số chức năng nhất định cho hệ thần kinh và não bộ.

Các sản phẩm làm từ sữa rất giàu canxi rất tốt cho việc phát triển xương, răng,… Trong đó sữa chua trong sữa chua cũng giúp xây dựng răng và các men vi sinh có thể chống lại mùi hôi miệng và giảm nguy cơ viêm nướu thấp hơn.

Đối với các chị em không còn quá xa lạ với sản phẩm sữa chua vì sử dụng sữa chua có thể giúp ngăn ngừa và làm dịu mụn ngoài ra giàu vitamin và khoáng chất, cho nàng làn da khỏe mạnh rạng ngời trắng sáng, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá.

Greek yogurt có chứa lượng i ốt, đây là một chất vô cùng quan trọng giúp đẩy mạnh quá trình tổng hợp tuyến giáp, tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp đốt cháy thêm chất béo, tăng cường giảm cân. Kết hợp cùng chất dinh dưỡng chứa nhiều protein, ít calo giúp giảm cân hiệu quả.

Sữa chua Hy Lạp giảm cân không

Sữa chua Hy Lạp giảm cân không đây là vấn đề được rất nhiều các chị em tìm kiếm. Như phía trên phân tích phần nào cũng đã nhận biết được tác dụng và thành phần dinh dưỡng mà sữa chua đem đem lại.

Sữa chua Hy Lạp cũng được loại bỏ bớt lactose (chất đường có trong sữa) nên ít carb, ít cholesterol hơn. Theo một số nghiên cứu chỉ ra trong sữa chua Hy Lạp chứa lựa canxi, hàm lượng protein vừa đủ giúp thúc đẩy khả năng trao đổi chất và ức chế đến sự thèm ăn giúp hạn chế lượng calo nạp vào hàng ngày.

Để tăng thêm hiệu quả cũng như giảm ngắn được thời gian ngoài chế độ ăn hợp lý cần kết hợp tập thể dục hoặc tham gia chơi các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, chạy bộ, bơi lội…

Cách làm sữa sữa chua Hy Lạp chuẩn vị mịn mượt, dẻo mềm

Nguyên liệu chuẩn bị

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa đặc có đường: 1 hộp

Kem tươi (Whipping Cream): 1 hộp loại 250ml.

Sữa chua cái: 1 hộp.

Âu sạch, vải cotton, chiếc rá nhỏ

Hộp đựng sữa chua cần được rửa sạch và tiệt trùng trong nước sôi đảm bảo diệt các loại vi khuẩn.

Cách làm sữa sữa chua Hy Lạp

Phần sữa tươi cho ra bát rồi cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan đều rồi cho thêm phần Whipping Cream vào hòa cùng khuấy nhẹ và đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Bắc nồi rồi cho hỗn vào nồi đun nóng tầm 2 phút đến khi sữa nổi bặt, sôi lăn tăn rồi bắc ra. Đặc biệt lưu ý không được đun sôi vì sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong sữa sẽ làm sữa thành phẩm không có vị thơm.

Khi bắc xuống vấn cần khuấy đều tay đến tầm 40 độ thì cho sữa chua cái vào mỗi lần múc một muỗng khuấy đều tay cho đến khi hết hộp sữa chua cái. Sau đó đổ ra hộp đựng sữa chua.

Trong giai đoạn ủ sữa có rất nhiều cách như ủ sữa chua lò vi sóng, làm sữa chua bằng lò nướng , ủ bằng nồi cơm điện ở đây VnShop sử dụng cách làm bằng nồi cơm điện cho một lượng nước ấm vào trong lòng nồi chú ý sao cho nước ngập 1/2 hũ sữa chua. Đậy nắp nồi cơm bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” ủ trong khoảng thời gian 4 – 6 tiếng là được.

Giai đoạn tách nước cho sữa chua rất quan trọng khi làm sữa chua Hy Lạp cần chuẩn bị rây vào nồi hoăc rây lên âu rồi trải đều cotton hoặc khăn sữa sau đó đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa chua đã được ủ lên phía trên lên chiếc khăn. Nước trong sữa chua sẽ tự thấm và rơi xuống còn phần cái sẽ được giữ lại

Để cả âu và rây được bọc màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng sẽ cho ra thành phẩm sữa chua Hy Lạp và phần nước sẽ tách chảy xuống phía bên dưới. Đặc biệt phần nước tách ra có thể sử dụng hoặc bỏ đi nhưng không nên sử dụng cho người đau dạ dày

Một số món ăn kèm với sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp ăn kèm với trái cây

Sữa chua Hy Lạp có thể ăn kèm hầu hết các loại hoa quả có vị ngọt (Dâu tây, quả việt quất, bơ hay các loại bánh cũng rất hợp… Tuy nhiên theo một số lời khuyên của bác sĩ có một số loại hoa quả không nên kết hợp với sữa chua như cam, chanh, bưởi,… vì những loại quả có hàm lượng vitamin C cao có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, ảnh hưởng tới nhiều bộ phận hệ tiêu hóa gây tiêu chảy.

Ăn kèm với bánh mì

Món ăn được được phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt rất thích hợp vào mỗi bữa sáng. Nhất đối với những bạn gái hay người giảm cân chỉ cần 1 ly sữa tươi không đường, bánh mỳ cùng với sữa chua Hy Lạp là sẽ có được một bữa sáng hoàn chỉnh, đầy đủ năng lượng, mà còn đem tới hình dáng chuẩn cần đối. Chỉ cần nướng bánh mỳ nóng rồi phết thêm greek yogurt hoặc kết thêm 1 chút mứt là có thể thưởng thức.

Để có món salad tuyệt hảo cần chọn từ những loại rau củ trái cây tươi ngon tùy thuộc và khẩu vị mỗi cá nhân như rau xà lách, cà chua, dưa chuột, trái bơ,… Cùng với nước sốt thành phần sữa chua Hy Lạp, có thể kết hợp cùng nước cốt chanh, dầu ô liu, mật ong, muối và tiêu tăng hương vị thơm ngon cho sản phẩm. Trộn đều đĩa salad có thể thưởng thức luôn hoặc kết hợp cùng với thịt gà nướng hoặc bánh hamburger,…

Sữa chua Hy Lạp yến mạch

Sữa chua Hy Lạp yến mạch là một trong số những món ăn rất được yêu thích dễ dàng thực hiện đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe các chị em muốn giảm cân món ăn này rất giàu vitamin, giúp đẹp da, giữ dáng, rất tốt cho sức khỏe. Có thể kết hợp thêm topping (hạt chia, trái cây, nho khô…) tùy theo sở thích của cá nhân là có được một bữa sáng hợp lý tuyệt vời.

Một số dòng sữa chua Hy Lạp đang được bán trên thị trường

Sữa chua Hy Lạp Vinamilk

Sản phẩm chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá và các khoáng chất như kali, canxi, magiê, kẽm, selen, vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt cần thiết cho mọi đối tượng sử dụng từ người già cho tới trẻ em.

Đặc biệt sữa chua Greek có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm các loại trái cây hoặc ngũ cốc, bánh quy trong bữa sáng hay món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.

Sữa chua Hy Lạp Lucas Dessert

Đặc biệt sản phẩm được người sử dụng tin tưởng lựa chọn không chất tạo màu, tạo đông, gelatin hay màu thực phẩm,… gay ảnh hưởng hoặc có hại cho sức khỏe.

Sản phẩm với rất nhiều vị phù hợp với mọi đối tượng như:

Vị truyền thống không đường & vị quế không đường dành riêng cho người giảm cân, ăn kiêng với lượng calo thấp không béo

Vị truyền thống có đường thơm ngon, cân bằng vóc dáng

Vị táo xanh hay vị trà xanh, nha đam, vị dừa biển giúp thanh mát cơ thể là món ăn không thể bỏ qua vào mỗi ngày hè oi nóng.

Vị việt quất – giàu chất chống oxy hóa, dành riêng cho người thích làm đẹp

✍️Sữa chua Hy Lạp Lucas Dessert được bán tại các cửa hàng, siêu thị với giá 33.000 – 35.000đ/hộp tính tại thời điểm tháng 5 năm 2022.

Sữa chua Hy Lạp Emmi

Dòng sản phẩm của hãng với rất nhiều những hương vị khác nhau như dâu, đào, xoài, hạnh nhân…phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình

✍️Sữa chua Hy Lạp Emmi được bán tại các cửa hàng, siêu thị với giá 55.000 – 70.000đ/hộp 150gr tính tại thời điểm tháng 5 năm 2022.

Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp FARMERS UNION

Sữa chua Greek có hương vị sữa Úc tự nhiên đặc, dẻo quánh như kem tiện lợi cho việc sử dụng hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Với vị chua nhẹ và ngậy béo ngọt ngào tan nơi đầu lưỡi tạo cảm giác mới lạ mà không có loại sữa chua nào có được

✍️ Sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp FARMERS UNION được bán tại các cửa hàng, siêu thị với giá 250.000/hộp 1 lít, 135.000 – 150.000đ/hộp 500gr hay 90.000đ/hộp 140gr tính tại thời điểm tháng 5 năm 2022.

Mua sữa chua Hy Lạp ở đâu

Trên thị trường tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác hiện nay sữa chua Hy Lạp được bán khắp tại cả các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa,… rất tiện lợi cho người sử dụng

Nhưng cần lưu ý khi chọn mua cho sử dụng cần nên lựa chọn những cửa hàng, siêu thị lớn, uy tín chất lượng để chọn mua và cần xem rõ hạn sử dụng để tránh mua phải hàng giả, chất lượng không đảm bảo ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

Đầu tiên cần đặc biệt chú ý về nguyên liệu để làm sữa chua các ba mẹ cần lựa chọn nguồn gốc đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu hết hạn, bị hỏng có thể gây rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.

Các dụng cụ làm sữa chua cần vệ sinh sạch sẽ tốt nhất được rửa sạch và tráng lại bằng nước sôi để khử trùng rồi phơi khô để tránh các loại vi khuẩn, côn trùng.

Đối với loại sữa chua Hy Lạp nếu có thời gian rảnh nên tự chế biến ngay tại nhà để đảm bảo khi sử dụng thay vì mua sữa chua bán sẵn về làm bởi sữa chua bán sẵn ngoài thị trường có rất nhiều loại cần chú ý trong lựa chọn.

Các sản phẩm sữa chua tự làm thường không có chất bảo quản vì thế không nên để quá lâu tốt nhất nên sử dụng trong thời gian 3 ngày để không làm mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng.

Phần sữa chua cái khi sử dụng làm sữa chua không nên sử dụng loại lạnh tốt nhất để ra ngoài trước tầm 2 đến 3 tiếng.

Chú ý nhất trong cách làm sữa chua Hy Lạp đó là quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh tuyệt đối không mang ra ngoài vì có thể làm hỏng ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm. Sau khi sữa chua sau khi tách nước phần đạm whey có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi thưởng thức món sữa chua có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây( kiwi, dâu, táo, lê,…) hay bánh quy, hoặc có thể trộn cùng với các loại rau để làm món khai vị.

Tuy có khá nhiều lợi thế so với sữa chua thường, nhưng cung không nên quá lạm dụng sữa chua Hy Lạp do nó chứa nhiều chất béo no hơn sữa chua thông thường. Nên sử dụng ở mức độ dưới 200gr sữa chua Hy Lạp mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo ngon giải nhiệt ngày hè oi bức

Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp truyền thống

Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Phô Mai(Greek Yogurt Cheese)

Sữa Chua Hy Lạp Vinamilk Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu?

Sữa Chua Zott Milk Tiger Hương Vani Kèm Bánh Sô Cô La 76G

Sữa Chua Uống Zott Milk Tiger Việt Quất (Vỉ 4 Hộp)

Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?

Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào

Tận Dụng “nước Whey” Từ Sữa Chua Hy Lạp Làm Đủ Các Món Ăn

Sữa Chua Ăn Vinamilk Probi

Sữa Chua Vinamilk: 20 Năm Vì Sức Khỏe Hệ Tiêu Hóa Của Cộng Đồng

1 Hộp Sữa Chua Vinamilk Bao Nhiêu Gam?

Mặc dù cả hai loại sữa chua này có thể trông giống nhau, nhưng hương vị và thành phần của chúng hơi khác một chút.

Sữa chua Hy Lạp ăn với dâu – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Sữa chua thông thường là gì?

Sữa chua thông thường (Ấn Độ gọi là dahi) được chế biến theo cách rất dễ dàng và là một phần trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người.

Trong khi sữa chua tự làm hoặc sữa đông có hàm lượng nước nhiều hơn, thì sữa chua bán sẵn trên thị trường được lọc một hoặc hai lần.

Làm sữa chua tại nhà khá đơn giản, bạn chỉ cần một thìa sữa chua (men cái) đã được làm sẵn, một ít sữa và một chỗ ấm để đặt sữa chua.

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp, còn được gọi là sữa chua cô đặc, được làm bằng cách lọc nhiều lần. Quá trình này làm giảm tổng thể tích của sữa chua và tạo cho nó độ dày cần thiết.

Theo một nghiên cứu, một khẩu phần sữa chua Hy Lạp 6 ounce (1 ounce bằng 453 gram) có lượng protein tương đương với 3 ounce thịt nạc, khiến nó trở thành một nguồn protein thay thế tuyệt vời. Kết cấu dạng kem và đặc của sữa chua này không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn giúp bạn no lâu hơn, theo Times of India .

Hai loại sữa chua khác nhau như thế nào?

Sữa chua Hy Lạp – SHUTTERSTOCK

Tuy sữa chua Hy Lạp đặc hơn sữa chua thông thường nhưng chắc chắn nó cũng có hương vị ngon hơn. Vì được làm lọc nhiều lần, sữa chua Hy Lạp mất phần lớn hàm lượng nước và có nhiều chất béo bão hòa và protein hơn sữa chua thông thường. Sữa chua thông thường thì có hàm lượng carbohydrate và natri cao hơn so với sữa chua Hy Lạp.

Sữa chua Hy Lạp cũng mất một số đường lactose thông qua quá trình lọc, điều này giúp những người không dung nạp đường lactose tiêu hóa dễ dàng hơn.

Về hàm lượng canxi, sữa chua thông thường nhiều hơn hẳn, vì một khẩu phần 6 ounce cung cấp khoảng 30% nhu cầu canxi hằng ngày của chúng ta. Trong khi đó, sữa chua Hy Lạp cung cấp ít hơn 20%, theo Times of India .

Cách ăn sữa chua

Sữa chua thông thường là một trong những món ăn thông dụng đối với nhiều người. Có thể thêm vào nhiều loại trái cây , đá… để ăn.

Sữa chua Hy Lạp được thưởng thức tốt nhất như một món ăn nhẹ độc lập vì hương vị độc đáo của nó. Nhưng cũng có thể rưới một chút mật ong , thêm một ít trái cây khô và thậm chí cả sô cô la vào để tăng thêm hương vị, theo Times of India .

Chất béo bão hòa không làm tăng cholesterol xấu

Chuyên gia khuyên chúng ta nên tập trung vào dinh dưỡng tổng thể của thực phẩm trong chế độ ăn uống hơn là định lượng chất dinh dưỡng cụ thể nào đó.

Các nhà khoa học cho rằng việc né chất béo bão hòa sẽ khiến chúng ta bỏ qua nhiều thực phẩm có giá trịnh dinh dưỡng cao – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ, chế độ ăn gồm toàn thực phẩm giàu chất béo bão hòa không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc dẫn đến tử vong sớm, theo Bicycling.

Cụ thể, nghiên cứu phát hiện, đúng là ăn các axit béo bão hòa như a xít stearic, palmitic, myristic và lauric có trong sữa, thịt, trứng và các thực phẩm giàu chất béo khác làm tăng mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) không mong muốn nhưng nhưng ở hầu hết mọi người, nó không làm tăng loại cholesterol “xấu” này.

“Trong số thực phẩm thường được coi là mang “chất béo bão hòa”, một số loại tốt cho sức khỏe và một số loại thì không. Do đó, lượng a xít béo bão hòa (SFA) trong thực phẩm không phải là yếu tố dự báo tốt”, Tom Brenna, tiến sĩ, giáo sư về Dinh dưỡng và Nhi khoa tại Đại học Texas ở Austin (Mỹ), nói với Bicycling.

Tom Brenna giải thích, chỉ xem xét hàm lượng chất béo bão hòa sẽ dẫn đến việc tránh các loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe – sữa, thực phẩm lên men (sữa chua, pho mát) và các loại khác. Mà thực phẩm truyền thống thường tốt cho sức khỏe hơn thực phẩm chế biến.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, việc hạn chế chất béo bão hòa khiến ta có thể bỏ lỡ các loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao và thay thế bằng một lựa chọn ít lành mạnh hơn, như carbs chế biến hoặc tinh bột, những thứ thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vì vậy, lời khuyên là hãy tập trung vào chất lượng tổng thể của thực phẩm trong chế độ ăn uống hơn là nhắm vào định lượng chất dinh dưỡng cụ thể nào đó.

Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir

Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm

Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công

Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton

Sữa Chua Hy Lạp Là Gì Mà Được Ưa Chuộng Trên Khắp Thế Giới?

Lốc 4 Hộp Sữa Chua Vinamilk Trái Cây Dâu Greek Yoghurt 100G

Sữa Chua Hy Lạp: Càng Ăn, Càng Ghiền, Càng Đẹp Hơn

Sữa Chua Trân Châu Houjicha Có Gì Thu Hút?

Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Houjicha

Sữa Chua Trân Châu Houjicha Lạc Long Quân, Q11

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, bạn cần biết sữa chua là gì?

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa, được làm ra bằng cách dùng vi khuẩn lên men, tạo ra axit lactic và tạo gel trong sữa.

Sữa chua Hy Lạp cũng được làm như vậy, sau đó thêm bước loại bỏ váng sữa, lactose và các chất lỏng khác để tạo ra một loại sữa chua có kết cấu đặc, béo hơn và có vị chua hơn.

Sữa chua Hy Lạp là một món ăn nhẹ, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng khám phá những lý do bạn nên thêm sữa chua Hy Lạp vào chế độ ăn uống của mình.

2. Tác dụng của sữa chua Hy Lạp

2.1 Cải thiện sức khỏe của xương

Ăn sữa chua Hy Lạp có thể cải thiện sức khỏe của xương, vì nó rất giàu canxi. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ canxi, trẻ em sẽ không phát triển chiều cao tốt nhất có thể, còn người lớn sẽ có nguy cơ bị loãng xương.

Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung Canxi cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

2.2 Giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân

Sữa chua Hy Lạp giàu protein, vì vậy tạo cảm giác no lâu hơn. Một bữa ăn có nhiều protein sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong ngày, từ đó giúp giảm cân.

Ngoài ra, carbohydrate dạng sợi và chất béo lành mạnh có trong sữa chua Hy Lạp cũng giúp tăng cường trao đổi chất, khiến mỡ không bị tích tụ.

Nếu bạn đang có một chế độ ăn không thịt, sữa chua Hy Lạp sẽ là một nguồn protein thay thế tuyệt vời.

2.3 Cải thiện sức khỏe đường ruột

Sữa chua Hy Lạp là nguồn cung cấp men vi sinh hỗ trợ sức khỏe đường ruột, khôi phục sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh trong ruột. Nếu không bổ sung thêm vi khuẩn có lợi, quá nhiều vi khuẩn xấu có thể tích tụ và gây hại cho hệ thống tiêu hóa.

2.4 Giúp tinh thần thoải mái

Tiêu thụ sữa chua chứa probiotic có lợi cho sức khỏe tinh thần của mọi người. Vì nó giúp ruột tăng khả năng tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh, như serotonin và dopamine.

Một nghiên cứu cho thấy, những người ăn sữa chua probiotic hàng ngày ít bị căng thẳng, trầm cảm và lo lắng hơn những người không ăn.

Cơ thể cần vitamin B12 để cấu tạo nên hồng cầu, tế bào thần kinh và tổng hợp ADN. Sữa chua Hy Lạp là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 21.3% nhu cầu hàng ngày của bạn.

Những người ăn chay thường thiếu vitamin B12, vì vitamin này thường có trong động vật như cá, thịt và trứng. Sữa chua Hy Lạp là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm vitamin B12 cho người ăn chay.

Một khẩu phần sữa chua Hy Lạp có thể có tới 6.8% giá trị lượng kali hàng ngày của bạn.

Kali giúp giảm huyết áp và cân bằng lượng natri trong cơ thể. Chế độ ăn uống hàng ngày có rất nhiều natri. Bạn cần ăn thực phẩm giàu kali để giúp cơ thể thải lượng natri dư thừa.

3. Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, là món ăn nhẹ tuyệt vời và lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn.

So với sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp chứa khoảng một nửa lượng carbs và đường, trong khi chứa gần gấp đôi lượng protein. Nó cũng có ít natri hơn.

4. Thời điểm tốt nhất để tiêu thụ sữa chua Hy Lạp

Lựa chọn tốt nhất để tiêu thụ sữa chua cũng như sữa chua Hy Lạp là trong bữa sáng hoặc khi bụng đói. Lúc này dạ dày sản xuất axit ít hơn khi no. Lượng axit trong dạ dày không quá nhiều khi bụng đói sẽ an toàn cho hiệu quả và hoạt động của vi khuẩn có trong sữa chua.

Lưu ý: Tiêu thụ sữa chua khi bụng đói không được khuyến khích cho những ai có vấn đề về dạ dày. Những người bị viêm dạ dày mãn tính nên ăn sữa chua sau khi ăn khoảng một giờ.

Như vậy, sữa chua Hy Lạp cung cấp các dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe của mỗi người. Nhờ hương vị thơm ngon cùng nhiều giá trị dinh dưỡng, sữa chua Hy Lạp đang trở thành món ăn không thể thiếu trong tủ lạnh của những gia đình quan tâm đến sức khỏe.

Sữa Chua Hy Lạp: 11 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khoẻ Và Cách Làm

Sữa Chua Hy Lạp Có Thực Sự Tốt Hơn Sữa Chua Thông Thường?

Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Sữa Chua Hết Hạn Ăn Có Sao Không?

🌟 Home
🌟 Top