Top 15 # Sữa Chua An Sinh Đông Triều / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Các Đặc Sản Của Thị Xã Đông Triều / 2023

Không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt, Đông Triều còn sở hữu những đặc sản địa phương nổi tiếng gần xa.

1. Rươi Đông Triều

“Đi đến Quảng Ninh – Nhớ rươi Đông Triều” đã trở thành câu châm ngôn của người dân vùng mỏ. Rươi Đông Triều nổi tiếng vùng Bắc Bộ, sống sâu trong lòng đất và trồi lên trên bề mặt vào cuối tháng chín đầu tháng mười âm lịch âm lịch. Rươi phân bổ rải rác ở sông Đạm Thuỷ, sông Đá Bạc, sông Cầu Cau, nhiều nhất là ở sông Cầm, chúng thường có kích thước lớn, tươi, ngon, dày mình và có vị bùi, béo, ngậy khi ăn. Từ rươi, có thể chế biến thành nhiều các món đặc sản khác nhau như: chả rươi, rươi kho, rươi nấu chua, nước mắm rươi…

Chả rươi Đông Triều

2. Gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều

Nếp cái hoa vàng là giống lúa cổ truyền, được người dân Đông Triều sản xuất từ nhiều năm nay. Nó là sản phẩm OCOP đặc trưng của Đông Triều, có diện tích khoảng 500 ha, sản lượng 2.500 tấn/năm. Gạo có chất lượng thơm ngon do được cấy trên những cánh đồng trũng, đất chua phèn và được tưới bằng nguồn nước phù sa

Gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều

3. Na dai Đông Triều

Đông Triều có khoảng 1.000 ha na dai, tập trung chủ yếu ở 3 xã: Việt Dân, An Sinh, Tân Việt với sản lượng khoảng 6.000 tấn/năm. Sản phẩm nổi tiếng bởi mùi vị đặc trưng (thơm, ngọt), quả to, vỏ mỏng và bóng sáng… Đặc biệt, na dai Đông Triều chín sớm hơn các vùng khác từ 15-20 ngày.

4. Vải Đông Triều

Đông Triều từng là “vùng đất vải” của tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, toàn thị xã còn 948 ha vải chín sớm và vải thiều, trồng tập trung ở các xã: Tràng Lương, Bình Khê, An Sinh, Hồng Thái Đông.

Từ năm 2015, thị xã đã áp dụng quy trình sản xuất vải thiều theo hướng VietGAP và GlobalGAP, đảm bảo tỷ lệ ra hoa, đậu quả, chất lượng, mẫu mã đáp ứng các tiêu chuẩn thị trường trong nước và xuất khẩu. Vải Đông Triều đã được cấp mã vùng trồng đang triển khai lộ trình xuất khẩu sang Trung Quốc, Úc và Nhật Bản.

Vải Đông Triều trong vụ thu hoạch

5. Cam đường canh Đông Triều

Giống cam đường canh Đông Triều có quả tròn, không to, vị ngọt sắc, thơm, mát đậm… Tại Đông Triều, cam đường canh được trồng nhiều tại xã Việt Dân, An Sinh, Bình Khê và Thủy An. Sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và bán trên thị trường. Do phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu nên sản phẩm giữ được vị đặc trưng của cam đường canh

Cam đường canh Đông Triều

6. Mật ong Đông Triều

Nhờ diện tích cây ăn quả hàng nghìn ha, Đông Triều đang phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Mật ong Đông Triều có nguồn gốc hoàn toàn thực vật, từ phấn hoa của các cây ăn quả như na, vải, nhãn… nên chất lượng rất tốt.

Từ sản phẩm mật ong nguyên chất, HTX Dược liệu xanh Đông Triều (xã Tràng Lương) còn sản xuất ra Chanh đào mật ong, có tác dụng: trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt, giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP Quảng Ninh từ năm 2016 và hiện được bán tại các trung tâm OCOP, Big C Hạ Long, các thị trường khác như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng…

Sản phẩm Mật ong Chanh đào của Đông Triều

7. Sữa Đông Triều

Đông Triều là vùng đất thích hợp chăn nuôi bò sữa. Năm 2003, Đông Triều thực hiện dự án chăn nuôi bò sữa tại một số xã với sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 700 tấn/năm. Thị xã có 02 Công ty sữa (Công ty cổ phần sữa Đông Triều và Công ty CP sữa An Sinh), đã liên kết với người dân sản xuất và chế biến các sản phẩm từ sữa bò, xây dựng thương hiệu sữa tươi Đông Triều: sữa chua bí ngô, sữa chua nếp cẩm, sữa chua dẻo, sữa chua lắc, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi đậu xanh, váng sữa, bánh sữa các loại…

Sản phẩm sữa của công ty CP sữa An Sinh

Sản phẩm sữa của công ty CP sữa An Sinh

8. Gốm sứ Đông Triều

Gốm sứ là nghề truyền thống lâu đời của Đông Triều. Các sản phẩm gốm sứ Đông Triều khá nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Từ thị xã Đông Triều đến hết thị trấn Mạo Khê, rất nhiều sản phẩm (chum rượu hạ thổ, bình đựng rượu, chậu hoa, lục bình, các sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ) được giới thiệu và bán cho du khách trong và ngoài nước.

Các sản phẩm này được nung ở nhiệt độ cao trên 1250oC, men gốm độc đáo, màu sắc đẹp, độ bền vĩnh cửu, sản phẩm được làm từ đất sét cao lanh, không lẫn tạp chất, có độ mịn rất đều và đẹp mắt

Một số sản phẩm gốm sứ Đông Triều

Hấp Dẫn Các Sản Phẩm Chế Biến Từ Sữa Bò Đông Triều / 2023

Từ một sản phẩm địa phương, chủ yếu được người dân trong vùng tiêu thụ, đến nay các sản phẩm chế biến từ sữa bò của TX Đông Triều đã mở rộng thị trường ra các địa phương khác trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là sản phẩm OCOP của thị xã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhiều du khách đến Đông Triều chia sẻ: Cùng với các điểm tham quan đặc sắc, sẽ thật thiếu sót nếu không nếm thử hương vị của những sản phẩm chế biến từ sữa bò ở đây.

Trên địa bàn TX Đông Triều hiện có hơn 200 con bò sữa, được nuôi chủ yếu tại xã An Sinh, đảm bảo các quy trình kỹ thuật về chăn nuôi. Trên địa bàn TX Đông Triều hiện có trên 200 con bò sữa, được nuôi chủ yếu tại xã An Sinh. Để đàn bò khỏe mạnh, cho sữa tốt, bò được chăn nuôi theo đúng các quy trình kỹ thuật, tiêm đủ các loại vắc xin phòng ngừa dịch bệnh và đảm bảo chế độ ăn đủ dinh dưỡng, thực phẩm sạch. Anh Nguyễn Quang Trung (xã An Sinh) cho biết: “Gia đình tôi đang nuôi gần 30 con bò lấy sữa. Bò được chăn nuôi tập trung, chăm sóc tỉ mỉ, đảm bảo các quy trình chăn nuôi để có chất lượng sữa tốt nhất cung cấp ra thị trường”.

Quá trình sản xuất và lên men sữa bò ở Công ty CP Sữa Đông Triều. Đông Triều hiện có 2 đơn vị sản xuất, chế biến các sản phẩm sữa bò là: Công ty CP Sữa Đông Triều và Công ty CP Sữa An Sinh Đông Triều. Từ nguồn sữa nguyên liệu sạch và an toàn, các công ty đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền chế biến hiện đại. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, như sữa tươi thanh trùng, sữa chua, các công ty trên còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm khác, đáp ứng nhu cầu thị trường, như sữa chua uống các vị, sữa chua nếp cẩm, sữa chua hạt na, sữa chua chân châu đường đen, sữa chua hoa quả…

Đặc biệt, khác với nhiều loại sữa tươi tiệt trùng trên thị trường, hầu hết là sữa hoàn nguyên có thành phần sữa tươi, thì các sản phẩm sữa tươi của TX Đông Triều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên chất, được xử lý thanh trùng ở nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, sữa tươi Đông Triều có vị béo, ngậy, thơm ngon hơn so với nhiều loại sữa tươi tiệt trùng khác. Đây cũng là lý do sữa có thời gian sử dụng khá ngắn và phải bảo quản lạnh để tránh sữa biến chất và lên men. Bù lại, sữa có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn và rất tốt cho sức khỏe, nhất là với trẻ nhỏ.

Anh Đinh Khắc Hồng, Giám đốc Công ty CP Sữa Đông Triều, cho biết: Sữa bò được thu mua từ các hộ dân sẽ được chế biến trên dây chuyền máy móc hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định. Đặc biệt, các sản phẩm sữa tươi, sữa chua Đông Triều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên chất, được ủ men theo đúng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rất tốt cho tiêu hóa. Các sản phẩm chế biến từ sữa bò của Công ty được xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh; sắp tới sẽ tham gia nâng hạng lên 4 sao.

Các sản phẩm sữa tươi, sữa chua của Công ty CP Sữa Đông Triều. Cùng với chất lượng thơm ngon đã được người tiêu dùng kiểm chứng, đánh giá, về mức giá, các sản phẩm chế biến từ sữa bò của TX Đông Triều khá hợp lý so với các sản phẩm cùng loại của các hãng lớn trên thị trường hiện nay. Cụ thể giá một số dòng sản phẩm như: Sữa tươi thanh trùng đóng chai (900ml) giá 35.000 đồng/chai; các sản phẩm sữa chua có giá từ 10.000-15.000 đồng/hộp 150g.

Các sản phẩm chế biến từ sữa bò của TX Đông Triều thời gian qua đã được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường. Các sản phẩm này được thị xã tích cực quảng bá, giới thiệu thông qua các kỳ hội chợ OCOP của địa phương và của tỉnh, được đông đảo nhân dân, du khách đón nhận. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các sản phẩm chế biến từ sữa bò của thị xã đang gặp nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ.

Để thưởng thức các sản phẩm chế biến từ sữa bò của TX Đông Triều người dân, du khách có thể mua online qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Quảng Ninh (http://www.teqni.gov.vn) hoặc tìm mua tại các cửa hàng kinh doanh các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các đại lý lớn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Quangninhgov

Mẹ Bầu Nên Chuẩn Bị Gì Trước Khi Sinh Con Vào Mùa Đông? / 2023

Mẹ bầu nên chuẩn bị gì trước khi sinh con vào mùa đông?

Đối với các mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu, chưa có kinh nghiệm, phần lớn các mẹ đều cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

Không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị như thế nào để đón em bé chào đời. Nhất là khi chúng ta chỉ còn cách những tháng mùa đông giá rét chưa đầy 2 tháng nữa.

Mẹ bầu nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho bé

Mẹ bầu nên chuẩn bị đồ dùng của bé sinh vào mùa đông hướng đến sự dày dặn, ấm áp nhưng vẫn phải khô thoáng – dịu nhẹ, bởi em bé còn non nớt cần được nâng niu:

– Đồ dùng không thể thiếu là khăn bông quấn bé, chăn ủ, khăn voan

– Bộ chặn vỏ đỗ, gối

– Vài bộ quần áo dài tay, quần áo dày

– Bao tay, bao chân, mũ đội đầu, yếm nên chọn những loại dày vì mùa đông rất lạnh

– Tã, bỉm, khăn xô lót, khăn lau người, khăn sữa, giấy khô, giấy ướt, miếng lót

– Rơ lưỡi, bông tăm, bông gạc, băng rốn, phấn rôm, nhiệt kế

– Bình sữa, phích nước nóng, ly, muỗng, đồ vệ sinh bình sữa

– Giỏ đựng quần áo sạch và bẩn

– Quạt sưởi, sữa tắm gội….

Mẹ bầu cũng đừng quên chuẩn bị đồ cho mình

Mẹ bầu nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mình khi sinh con vào mùa đông, vì mẹ mới sinh xong còn rất yếu và nhạy cảm:

– Quần áo rộng dài tay bằng nỉ,,.áo cộc tay, quần áo lót (nên mua áo lót cho con bú để thuận tiện hơn, quần lót: có thể mua quần lót giấy dùng 1 lần), áo khoác, chăn, mũ, khăn đầy đủ

– Bỉm cho người lớn, băng vệ sinh những loại dày để mẹ thấm hút hết sản dịch trong vài ngày đầu mới sinh

– Đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, lược, khăn mặt

– Đồ dùng để ăn uống: bát đũa, thìa, cặp lồng

– Tất chân

– Dép…

Những giấy tờ cần thiết khi đi sinh

Rất nhiều gia đình mải lo đồ dùng cho mẹ và bé, mà quên mất rằng những giấy tờ cần thiết để làm thủ túc sinh đẻ cũng rất quan trọng như:

– Số khám thai: giấy tờ xét nghiệm, siêu âm trước đó để bác sĩ có thể nắm rõ hơn tình trạng bệnh nhân cũng như tình hình phát triển của con trong suốt hơn 9 tháng

– Giấy tờ cá nhân: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bảo hiểm y tế. Nhưng loại giấy tờ này nên photo thành 2 – 3 bản để khi nhập viện làm thủ tục cho nhanh

– Cuối cùng đó là viện phí: Vì không thể biết trước được mẹ sinh thường hay sinh mổ nên chúng ta cần phải chuẩn bị khoảng trên dưới 10 triệu đồng. (Còn tùy vào từng bệnh viện cũng như các bố mẹ sẽ đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ, chi phí sẽ khác nhau).

Cảm ơn các bậc cha mẹ đã theo dõi bài viết!

Cách Làm Sinh Tố Sữa Chua Giảm Cân / 2023

Cách làm sinh tố sữa chua giảm cân là một trong những cách giảm cân rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là đối với các chị em đang đau đầu tìm kiếm cách giảm cân tại nhà lành mạnh. Sữa chua có thể kết hFợp với nhiều trái cây khác nhau mà không cần lo ngại về độ “hợp”. Đặc biệt, trong sữa chua có nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi, giúp bổ sung và duy trì trạng thái cân bằng chất trong cơ thể vô cùng tốt.

Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa chua thực sự là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Trong sữa chua có nhiều vi chất cự kỳ có lợi như magie, kali, natri và các Vitamin A, B12, B6 và sắt…. Các chất men tự nhiên có trong sữa là trợ thủ đắc lực giúp cải thiện hệ tiêu hóa đồng thời hỗ trợ trong quá trình làm đẹp. Sữa chua được chế biến thành sinh tố bằng cách kết hợp với các loại trái cây khác nhau càng làm phát huy hiệu quả tuyệt vời của sữa chua. Một trong những công dụng của sinh tố sữa chua phải kể đến là khả năng cân bằng và duy trì trọng lượng cơ thể. Canxi có trong sữa chua gúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong quá trình ăn uống.

Công dụng tuyệt vời từ sinh tố sữa chua

Trong các cách làm sinh tố sữa chua giảm cân gồm có sữa chua và trái cây kết hợp đều có lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ sung và duy trì trạng thái ổn định cho cơ thể. Sữa chua có trong sinh tố giảm cân còn giúp làm giảm cơn đói, đồng thời chứa các chất giúp tiêu hao lượng cholesterol không bão hòa tích tụ trong cơ thể. Vitamin có trong hoa quả sinh tố cũng góp phần bổ sung dinh dưỡng, hạn chế cơn đói, lấp đầy dạ dày bằng các chất có lợi cho cơ thể. Cải thiện số đo vòng 2 đáng kể.

– Nguyên liệu: 10 quả dâu tây, 1 hộp sữa chua có đường, 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh sữa đặc, 2-3 thìa đường, một bát nhỏ đá bào, ít vỏ chanh.

– Cách làm sinh tố sữa chua dâu tây:

+ Bỏ núm dâu tây, rửa sạch ráo nước rồi bổ đôi dâu tây

+ Rửa sạch chanh, gọt 1/2 vỏ thái thành sợi nhỏ. Không nên dùng nhiều vỏ chanh sẽ khiến ly sinh tố bị đắng

+ Cho dâu tây, sữa chua, đường, sữa đặc, đá bào, vỏ chanh vào máy xay. Nếu bạn không thích ngọt, có thể thay bằng sữa chua không đường sữa đặc và đường đã có thể tạo ngọt cho cốc sinh tố

+ Đổ hỗn hợp ra ly và thưởng thức ly sinh tố sữa chua dâu tây.

– Cách làm sinh tố sữa chua nha đam:

+ Cho hỗn hợp gồm sữa chua, đường, đá, nha đam vào máy xay nhuyễn

+ Sau khi xay xong,vắt lát chanh vào hỗn hợp

+ Đổ ra ly thưởng thức món sinh tố thơm ngon.

– Cách làm sinh tố sữa chua xoài:

+ Xoài gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ

+ Cho hỗn hợp xoài, sữa chua, đường, sữa tươi, đá bào vào máy xay đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn

+ Đổ ra ly thưởng thức.

+ Việt quất rửa sạch, để ráo nước

+ Cho sữa, việt quất, sữa chua, đường, đá bào, sữa tươi và máy xay sinh tố

+ Đổ ra ly thưởng thức

– Cách làm sinh tố sữa chua kiwi:

+ Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, thái thành những miếng hình vuông nhỏ

+Bỏ hỗn hợp gồm kiwi, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào xay nhuyễn

+ Đổ ra ly thưởng thức thành quả

– Cách làm sinh tố sữa chua đào:

+ Đào gọt vỏ thành, tách lấy phần thịt quả, thái thành từng miếng nhỏ

+ Bỏ hỗn hợp gồm đào, sữa chua, đường, đá bào vào xay mịn

+ Đổ hỗn hợp ra cốc, rắc lên trên chút bột quế và thưởng thức

– Cách làm sinh tố sữa chua táo:

+ Táo ngâm qua nước muối, gọt vỏ bỏ hạt, tách lấy phần thịt quả cắt thành những miếng nhỏ

+ Bỏ hỗn hợp gồm táo, sữa chua, sữa đặc, đường, đá bào vào máy xay nhuyễn.

+Đổ ra ly thưởng thức

– Cách làm sinh tố sữa chua mít:

+ Cho hỗn hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm mít, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào máy xay nhuyễn mịn.

+ Đổ ra ly và thưởng thức

– Cách làm sinh tố sữa chua đu đủ:

+ Đu đủ chọn quả chín, tách hạt, thái thành những miếng nhỏ

+ Kết hợp các nguyên liệu gồm đu đủ, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi và đá bào vào xay nhuyễn

+ Đổ ra ly thưởng thức.

Cách uống sinh tố sữa chua giảm cân hiệu quả

Với sự kết hợp đa dạng trong 9 cách làm sinh tố sữa chua giảm cân ngay tại nhà, các bạn có thể lựa chọn cho mình hương vị sinh tố sữa chua yêu thích nhất. Các thành phần có trong sữa chua kết hợp với các loại trái cây sẽ giúp món sinh tố sữa chua vừa hấp dẫn, vừa hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân. Uống một cốc sinh tố buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng bắt đầu cho một ngày mới ngập tràn hứng khởi. Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày bằng những món ăn chứa ít calo.

Bữa tối nên thay bằng một ly sinh tố sữa chua, hạn chế nạp quá nhiều năng lượng vào cuối ngày. Đây là thói quen không tốt, sẽ khiến tích tụ mỡ, nhất là vùng hông và vùng bụng. Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả, sinh tố sữa chua còn giúp làn da trở nên sáng mịn. Đây là một trong những công dụng tuyệt vời của sinh tố sữa chua mà các em nên áp dụng ngay từ hôm nay.

Mặc dù sinh tố sữa chua có thể giúp giảm cân tuy nhiên bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

Kết hợp uống sinh tố sữa chua cùng chế độ ăn uống khoa học

Không nên uống quá nhiều sinh tố sữa chua vì trong sữa chua có đường, nếu uống nhiều sẽ gây phản ứng ngược lại

Những người có tiền sử dạ dày cần lưu ý nên không nên thay thế sịnh tố sữa chua thay các bữa ăn tránh đau dạ dày

Nên tập thê dục thể thao để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất

Đối với người không có thời gian học cách làm sinh tố sữa chua giảm cân nhưng cần lấy lại vóc dáng cấp tốc. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Chỉ với liệu trình 10 buổi, kết quả giảm cân rõ rệt mà không sợ xâm lấn cơ thể bằng dao kéo. Công nghệ sử dụng sóng RF đi sâu vào các lớp mỡ thừa, phá vỡ liên kết giữa các mô mỡ béo, chuyển hóa thành dạng lỏng. Sau liệu trình, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada cam kết với khách hàng có thể giảm từ 12 – 25cm vòng bụng, lấy lại vóc dáng cân đối một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn nhất.