【#1】Uống Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Hay Tăng Cân

Uống sữa bí đỏ giảm cân hay tăng cân khi sữa bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bí đỏ trộn sữa tùy vào công thức có tác dụng tăng cân hay giảm béo như ý muốn. Ở bài viết này tác dụng của uống sữa bí đỏ giảm béo sẽ được nhắc tới một bí quyết chi tiết. Cách khiến cho sữa bí đỏ giảm cân chuẩn công thức sẽ giúp chị em không lo lắng hiệu quả tăng cân hay giảm cân không mong muốn.

Uống sữa bí đỏ có béo hay tăng cân không?

Lượng calo có trong sữa bí đỏ là bao nhiêu? Theo nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml sinh tố bí đỏ sẽ chứa 49 calo, ấy được cho là lượng calo tương đối thấp. Cùng với đó, lượng chất xơ trong sữa bí đỏ khá cao. Khi uống sữa bí đỏ sẽ tránh cảm giác đói, giúp no lâu. Vì thế, có thể thấy sữa bí đỏ không gây tăng cân, béo phì. Ngoài ra, lúc uống sữa bí đỏ còn cung cấp nhiều vitamin, protein, đồng, sắt, … bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể.

Vậy giả dụ uống sữa bí đỏ không gây nâng cao cân, béo phì thì sữa bí đỏ có giúp giảm béo hay không?

thực đơn cách thức khiến cho sữa bí đỏ giảm béo giảm 4kg trong 1 tuần chuẩn hấp dẫn

Có thể nhắc rằng bí đỏ là thực phẩm giảm cân rất hiệu quả, nhưng chỉ hiệu quả lúc đi mình nó, còn lúc hài hòa với những thực phẩm khác, đặc biệt là sữa thì bí đỏ sẽ biến thành một món ăn nâng cao cân cho người gầy. Liệu có 1 bí quyết nào có thể chế biến sữa bí đỏ không khiến cho nâng cao cân mà giúp giảm béo hiệu quả hay không? Đừng lo âu, bí quyết làm cho sữa bí đỏ giảm béo ngay sau đây chính là điều bạn đang tìm kiếm đấy.

vật liệu để làm cho sữa bí đỏ giảm cân bao gồm:

+ 500g bí ngô (nên chọn các quả bí đỏ nặng chắc tay, ruột đặc, có màu vàng tươi)

+ 1l sữa tươi có trục đường

+ 1/2 lon sữa đặc có tuyến phố

+ 50ml mật ong (nếu thích uống mật ong)

+ Cho bí ngô lên xửng hấp chín (nên hấp bí đỏ thay vì luộc để giữ trọn vẹn được vị ngọt bỗng dưng của bí đỏ)

+ Sau lúc bí đỏ được luộc chín thì tán nhuyễn

Bước 2: Xay sinh tố bí đỏ

+ Cho bí đỏ, sữa tươi, sữa đặc và 1/2 thìa cà phê bột quê vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp.

+ Cho sữa bí ngô vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị khê.

+ Sữa chín, rót sữa ra cốc và thưởng thức sữa bí đỏ giảm cân thôi.

Nên uống sinh tố bí đỏ lúc nào để giảm cân

【#2】Uống Sữa Bí Đỏ Giảm Cân

uống sữa bí đỏ giảm cân (Lượt xem: 1.648)

Sẽ ra sao nếu như chúng ta hiểu rằng giảm cân thực ra không khó khăn tới vậy. Các thực đơn ăn uống kiêng khem nhàm chán, các giờ tập dượt mê mải tới kiệt lực sẽ chẳng còn là nỗi khiếp sợ. Chỉ cần áp dụng những bí kíp thuần tuý là mỡ thừa đã dần được đánh bay. Và phương pháp làm sữa bí đỏ giảm béo chính là bí kíp như vậy!

tại sao uống sữa bí đỏ giảm béo hiệu quả?

bí quyết làm cho sữa bí đỏ giảm cân vững chắc không thể thiếu được nguyên liệu “vàng” ấy là bí đỏ. Đây là dòng rau củ được mệnh danh là “siêu thực phẩm” giảm cân cực kì hữu hiệu và rất được các Các bạn mê làm cho đẹp ưu ái chỉ mất khoảng qua.

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô là một mẫu rau củ cực kì thân thuộc, mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là khả năng giảm mỡ và thu gọn vóc dáng cực kì hữu hiệu. Giảm béo bằng bí ngô được ưa thích bởi lẽ nó chứa hàm lượng to vitamin A, C, E, B, sắt, kali và magiê; giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì những hoạt động sống. Hiểu nôm na là chúng ta có thể uống sữa bí ngô và không cần nạp thêm các chiếc thực phẩm tương đối cmà vẫn không lo bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Vitamin T (carnitine) trong sữa bí ngô giúp nâng cao cường sự bàn thảo chất, giúp đốt chất chất béo và tăng trưởng cơ bắp.

Chất xơ dồi dào grong sữa bí đỏ không chỉ giúp bạn no bụng, giảm thèm ăn mà còn giúp ngăn ngừa lượng tuyến phố trong máu. Từ đấy giúp hạn chế nguy cơ béo phì tích mỡ và làm cho giảm số đo vòng eo cực kỳ hiệu quả.

Sữa bí đỏ còn cất phổ biến những axit glutamine, đóng vai trò quan trọng trong việc tương trợ các bức xúc chuyển hoá của tế bào thần kinh và não, tương trợ giải toả căng thẳng; nhờ đấy mà cũng tránh được nguy cơ nạp thức ăn mất kiểm soát dẫn đến béo phì.

Gợi ý ăn kiêng hiệu quả với sữa bí đỏ

+ thực đơn gợi ý số 1

Buổi sáng: một lát bánh mì đen, một cốc sữa bí đỏ, 1 quả chuối chín.

Bữa phụ 1: 3 dòng bánh ngũ cốc.

Buổi trưa: một bát cơm gạo lứt, một miếng thịt lợn nướng, một bát salad dưa chuột.

Bữa phụ 2: một quả táo.

Buổi tối: một miếng bò nướng kèm rau củ bỏ lò, 1 bát súp rong biển, một cốc nước ép cần tây.

+ menu gợi ý số hai

Buổi sáng: 1 bát miến kèm rau củ thịt nạc, một cốc nước ép cà rốt.

Bữa phụ 1: 1 cốc sữa bí đỏ.

Buổi trưa: một bát cơm gạo lứt, một đĩa thịt bò xào, một đĩa rau củ luộc.

Bữa phụ 2: 1 cốc sinh tố bơ yến mạch.

Buổi tối: một miếng cá hồi áp chảo kèm rau củ, một bát gạo lứt, 1 bát canh rau củ.

+ thực đơn gợi ý số 3

Buổi sáng: 2 quả trứng luộc, một dòng bánh ngũ cốc, 1 quả táo, 1 cốc nước chín lớn.

Bữa phụ 1: một hộp sữa không tuyến phố.

Buổi trưa: một bát salad rau củ, 1 bát gạo lứt, 1 đĩa gà nướng, một bát canh bí đao.

Bữa phụ 2: một cốc sữa bí đỏ.

Buổi tối: 1 đĩa rau củ hấp, 1 bát thịt bò xào cần tây, 1 cốc nước to.

Lưu ý chẳng thể bỏ qua khi uống sữa bí đỏ giảm béo

+ Không nên bảo quản sữa bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh quá lâu vì giả dụ để lạnh thì sữa bí đỏ sẽ dễ bị biến chất, có nguy cơ khiến cho bạn bị ngộ độc.

+ mặc dầu sữa bí đỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn bí đỏ quá phổ biến để hạn chế trường hợp dư thừa năng lượng hoặc bị vàng da cho bí đựng rộng rãi beta-caroten.

+ Bí đỏ càng già thì càng chứa hàm lượng con đường cao, hơn nữa lúc lưu trữ thời gian dài bí đỏ dễ xảy ra giai đoạn lên men và biến chất do đó nên giảm thiểu dùng bí đỏ già để làm sữa.

+ Người bị rối loạn tiêu hóa tránh ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ quá cao, dễ dẫn đến đau bụng, đầy hơi khó chịu.

bên cạnh việc áp dụng cách thức khiến sữa bí đỏ giảm cân thì vì sao các chị em không tham khảo ngay phương pháp giảm béo nhanh chóng Max Burn Lipo để rút ngắn thời gian, sớm sở hữu vóc dáng thon gọn, đặc trưng là vòng eo đúng chuẩn “thắt đáy lưng ong” ạ.

(Lưu ý : Kết quả tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Max Burn Lipo là công nghệ giảm cân đương đại được áp dụng rộng rãi ở phổ quát nước tăng trưởng. Tại Việt Nam, đây là công nghệ độc quyền được nghiên cứu tại Hoa Kỳ của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Quý các bạn quan tâm tới nhà sản xuất giảm cân công nghệ cao Max Burn Lipo xin vui lòng địa chỉ tới số 1800.2045 để được những chuyên viên cung ứng thông báo chi tiết về nhà sản xuất.

Nguồn: https://vienthammynevada.com/cach-lam-sua-bi-do-giam-can/

CÁC TIN ĐĂNG VIP CÙNG LĨNH VỰC Dịch vụ tổng hợp

STTTiêu đề Ngày đăng Nơi đăng

【#3】Nếu Bé Không Thích Sữa Bí Đỏ Thì Mẹ Có Thể Làm Sữa Dừa Tăng Cân Tự Nhiên Cho Bé Thật Dễ Dàng Nhờ Cách Sau

Phụ huynh nào cũng muốn con phát triển toàn diện, cao khỏe lớn nhanh và tăng cân tốt. Thế nhưng trên thị trường có nhiều loại sữa, sữa nào uống vào cũng bảo tăng cân tốt mà uống mãi vẫn chả thấy lên cân nào chưa kể còn có tình trạng sữa giả, sữa nhái, sữa không có những chất được ghi trên thành phần. Trước thực tế này hội các bà mẹ bỉm sữa Việt đã truyền tay nhau nhiều bí kíp giúp trẻ tăng cân tốt bằng các loại sữa organic made by mommy nào là sữa ngô, sữa yến mạch, sữa đậu nành, sữa bí đỏ,…

Và sẽ thật lãng phí khi mùa dừa tới rồi, bé lại không thích vị sữa bí đỏ lắm thì sao nhỉ? Thì cứ làm sữa dừa cho bé thôi. Bật mí với các bạn là sữa dừa cũng là một trong những loại sữa tăng cân tự nhiên rất tốt cho sự phát triển của bé đấy! Còn chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi bắt tay ngay vào chế biến thôi!

Hướng dẫn làm sữa dừa tăng cân tự nhiên cho bé

*Nguyên liệu chuẩn bị: * Cách làm như sau:

  • Bước 1: Bạn cho nước vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa trên bếp đến đến khi nước nóng hoàn toàn. Bạn cho cùi dừa vào máy xay, thêm phần nước nóng vừa đun ngập cùi dừa và xay hỗn hợp trong vòng 2 phút ở tốc độ cao hoặc đến khi thành hỗn hợp mịn.
  • Bước 2: Bạn đổ hỗn hợp vừa xay vào một cái rây có lót khăn lược, vắt lấy phần nước.
  • Bước 3: Bạn cho phần sữa dừa vào một chai kín, đậy nắp và bảo quản lạnh. Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để sữa dừa được ngon hơn, hoặc thêm vào sữa hay các loại hương liệu khác như mật ong, si rô để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Cuối cùng: Bạn nên bảo quản sữa dừa lạnh để sử dụng trong tối đa 4 ngày. Vì môi trường lạnh sẽ khiến chất béo có trong sữa dừa nổi lên trên bề mặt, khi đó nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần lắc nhẹ cho sữa đều là được.

Hãy chọn những quả dừa già để tăng hương vị thơm ngon của sữa dừa. Dừa già có cơm dày và béo thơm hơn. Ngoài việc uống trực tiếp, sữa dừa cũng được dùng trong công thức của một số loại bánh và món ăn ngon bạn có thể làm cho bé thưởng thức.

Với phần xác dừa, bạn có thể tận dụng để chế biến các món ăn khác hoặc làm các loại bánh và ăn cùng với sữa dừa. Bạn cũng có thể cho sữa dừa vào khay đá và để vào ngăn đông tủ lạnh, sau đó cho vào xay cùng sinh tố hoặc uống kèm cà phê hoặc trà để tăng vị béo và ngon miệng hơn.

Cách uống sữa dừa đúng để tăng cân tốt

  • Bạn nên uống 2 – 3 lần/ngày sau bữa chính 2 tiếng
  • Không nên uống sữa kèm với ăn trứng để tránh bị đầy bụng
  • Nên kết hợp thêm với việc tập thể dục đầy đủ và cho bé ăn thêm các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa,….
  • Hạn chế ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, đồ ăn vặt, kem, mì gói,….
  • Đi ngủ đúng giờ

Tuân thủ đúng các khuyến nghị trên bé sẽ có một sức khỏe tốt và phát triển toàn diện chẳng lo gì nữa! Nếu không có nhiều thời gian để làm sữa dừa cho con uống thì trên thị trường hiện có nhiều loại sữa dừa làm sẵn bạn có thể tham khảo chọn lấy một loại như:

  • Nước sữa dừa Wonderfarm lon 240ml
  • Sữa dừa hữu cơ Pacific – 946ml
  • Nước sữa dừa nguyên chất Cocoxim hộp 330ml
  • Sữa dừa organic Ecomil không đường 1L

Sữa bí đỏ có tác dụng gì ? Cách làm sữa bí đỏ không cần máy xay cho bé tăng cân vù vù đều đặn

【#4】Khám Phá Công Dụng Của Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Số 1 Chỉ Có Tại Fanuts House

Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen

Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen được tạo ra dựa trên giá trị dinh dưỡng đến từ bí đỏ và cả hạt sen. Những loại thực phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được. Thậm chí nó còn có thể tìm thấy ngay tại vườn nhà của nhiều gia đình nữa đấy!

Bí đỏ

Có một điều thú vị nữa, bạn có thể tận dụng toàn bộ những phần của cây bí đỏ để làm món ăn. Chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều ít nhất thưởng thức qua một lần những món ăn làm từ các bộ phận của bí đỏ đúng không nào. Từ hoa , quả, thậm chí là lá đều được tận dụng một cách triệt để vô cùng hữu ích.

Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen sẽ được bao gồm những lợi ích từ bí đỏ đem đến cho chúng ta.

– Axit glutamine chính là chất trợ giúp các hoạt động của tế bào hệ thần kinh não bộ được bí đỏ cung cấp cho cơ thể. Chuyển hoá và trợ giúp các hoạt động cần thiết của tế bào. Tăng cường phát triển các tế bào não thai nhi ở phụ nữ mang thai. Giúp phòng ngừa những biến chứng có hại cho thai phụ trong giai đoạn nhạy cảm này.

– Vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế và ngăn ngừa các vị khuẩn, virus có hại cho cơ thể sống.

– Vitamin A được chuyển hoá từ carotene của bí đỏ giúp mắt sáng và khoẻ mạnh. Xương và các bệnh về huyết áp cũng được hỗ trợ một cách hiệu quả.

– Giúp hạn chế các nếp nhăn do quá trình lão hoá. Carotenoid giúp da sáng đẹp.

…..

Hạt sen

Công dụng của sữa bí đỏ hạt sen tiếp theo đến từ những lợi ích dưỡng chất có trong hạt sen.

– Được xem là loại thuốc quý có công dụng giảm suy nhược thần kinh, chữa các bệnh về mất ngủ. Giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn.

– Giúp giải nhiệt cơ thể và chống viêm hiệu quả.

– Làm nguyên liệu và kết hợp với các vị thuốc khác .

– Làm giảm tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài .

– Hạt sen cũng có tác dụng dưỡng da, làm trẻ hoá và làm đẹp làn da. Đặc biệt, có công dụng giúp bạn duy trì một cơ thể cân đối và một sắc vóc đẹp.

– Tương tự như bí đỏ, hạt sen có lợi cho sức khỏe và phát triển hệ thần kinh cho phụ nữ mang thai.

…..

Chính vì những lợi ích tương đồng và bổ sung cho nhau. Khi kết hợp lại với nhau, công dụng của sữa bí đỏ hạt sen càng tăng thêm. Hỗ trợ nhau một cách hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: FANUTS HOUSE – NHÀ HẠT CỦA FA

Trụ Sở Chính: Số 2 Bạch Đằng (Nối Dài), F2, chúng tôi TPHCM

Hotline: 034 909 7878

Website: https://fanutshouse.com/

Tham gia Nhà Hạt của FA nhận ngay ưu đãi ngập tràn ẠI ĐÂY.

【#5】Cách Tăng Cân Bằng Sữa Bí Đỏ Cực Hiệu Quả

Nếu bạn là một cô nàng cò hương hay một anh chàng mảnh khảnh, chỉ cần uống sữa bí đỏ đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sẽ có thể tăng 2-3kg/tháng.

Ngoài ra, các thành viên khác đều có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

Vì còn khá mới lạ nên cách làm sữa bí đỏ chưa được nhiều người biết đến

Tuy nhiên đây là loại thức uống hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Chính vì vậy, chúng tôi đã cất công tìm tòi, nghiên cứu để giới thiệu với các bạn cách làm sữa bí đỏ thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình.

  • Bí đỏ: 500g
  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: ½ lon, nên mua sữa đặc Ông Thọ
  • Nước cốt dừa: 500g
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi hấp

Sơ chế bí đỏ

Rửa sơ trái bí qua nước cho sạch hết đất cát (nếu cần thiết).

Bí đỏ có lớp vỏ rất cứng nên khó gọt bằng tay, bạn nên dùng dao gọt chuyên dụng để gọt hết phần vỏ.

Bổ trái bí thành 4 phần bằng nhau, dùng muỗng nạo hết phần ruột bí ra ngoài, rửa lại với nước rồi để ráo.

Bạn cắt càng nhỏ thì hấp bí càng nhanh, khi xay cũng dễ dàng hơn.

Không nhất thiết phải cắt miếng vuông, bạn có thể cắt các hình dạng khác tùy ý.

Bạn chuẩn bị xửng hấp, cho thêm một chút muối vào phần nước trong nồi hấp (làm như vậy sẽ giúp bí nhanh mềm hơn), cho bí vào nồi rồi đậy vung lại, hấp chín.

Khi bí chín mềm thì lấy ra ngoài, để nguội bớt.

Lưu ý: Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể luộc bí với chút nước, tuy nhiên làm cách này sẽ khiến bí mất đi một lượng chất dinh dưỡng vốn có.

Bạn cho hết bí hấp vào máy xay xay nhuyễn.

Tiếp đó, cho thêm 1 lít sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào.

Tiếp tục xay để các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành hỗn hợp sữa màu vàng nhạt.

Nấu sữa bí đỏ

Bạn đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp rồi bắt đầu đun nóng.

Khi đun, bạn phải thường xuyên khuấy đều để sữa bí đỏ không bị cháy hoặc bén vào đáy nồi.

Khi sữa sôi thì tắt bếp, nêm nếm lại xem vừa vị hay chưa.

Nếu muốn uống ngọt hơn thì có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc ở bước này.

Với 4 bước thực hiện đơn giản, nhanh gọn, cách nấu sữa bí đỏ này sẽ giúp bạn có thêm món thức uống dinh dưỡng để chăm sóc cho cả gia đình.

Bạn có thể uống sữa bí đỏ bất kì lúc nào nhưng tốt nhất là nên uống sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, đây là 2 thời điểm vàng để sữa phát huy tác dụng đối với việc tăng cân.

Cách bảo quản sữa bí đỏ

Sau khi làm xong sữa bí đỏ, bạn hãy để sữa nguội hẳn rồi cho vào chai lớn (hoặc nhiều chai nhỏ) để bảo quản uống dần.

Đậy kín nắp lại rồi bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa bí đỏ nếu để ở nhiệt độ thường chỉ nên sử dụng trong ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian kéo dài hơn, khoảng 3 – 4 ngày.

Lưu ý, khi muốn uống sữa, bạn rót sữa từ chai lớn ra ly rồi đậy kín lại ngay, cất lại vào tủ lạnh, như vậy mới đảm bảo được độ thơm ngon của sữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên uống hết càng nhanh càng tốt để đảm bảo được hương vị và chất dinh dưỡng trong món sữa này.

Sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao điều độ

Đây là lời khuyên tốt nhất của nhiều chuyên gia dinh dưỡng dành cho các bạn có thể trạng gầy

Mỗi lần pha bột ngũ cốc tăng cân thì nên pha khoảng 4 thìa cà phê bột và thêm sữa đặc hoặc đường, nước ấm trộn đều.

Nên uống bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân sau bữa ăn 30 phút là cách tăng cân nhanh nhất cho người gầy.

Là nghề gia truyền của gia đình…

…có tuổi đời hơn 30 năm tại Sài Gòn chuyên cung cấp bột ngũ cốc dinh dưỡng và bột đậu làm đẹp nguyên chất

Tất cả điều được chế biến sạch sẽ, có thể uống được.

Bột ngũ cốc tăng cân thích hợp cho mọi lứa tuổi

…đặc biệt là trẻ em và người tập gym, bột ngũ cốc tăng cân còn giúp các chị em lợi sữa sau khi sinh

Hướng dẫn dùng bột ngũ cốc tăng cân

  • Cho 3 – 4 muỗng bột vào ly, chế nước sôi vừa ngập bột
  • Dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan.
  • Có thể dùng kèm sữa đặc hoặc 2 – 3 muỗng đường
  • Cho thêm nước sôi vào đầy ly, khuấy đều, rồi thưởng thức
  • Nên uống bột ngũ cốc tăng cân sau mỗi bửa ăn khoảng 30 phút là tốt nhất

….đặt biệt là vào buổi sáng ( sau khi ăn sáng ) và buổi tối trước khi đi ngủ.

Đây là 2 khoảng thời gian cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

Chúc quý khách hàng tăng cân thành công!

Đây là quà tặng dành cho bạn

【#6】Cách Làm Sữa Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Của Chị Hương

Bí đỏ là một loại quả có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người. Mặc dù có giá thành rẻ và dễ tìm kiếm, tuy nhiên công dụng và giá trị dinh dưỡng chúng mang lại rất hữu ích cho sức khỏe. Trong bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao như Vitamin C, kẽm, Cali … Ngoài ra, bí đỏ còn mang tới hàm lượng Vitamin A cần thiết giúp bạn có đôi mắt sáng, tăng cường hệ miễn dịch. Làm tăng hệ cơ xương vững chắc và giúp cơ thể tổng hợp lượng protein một cách nhanh và tốt.

Không những vậy, khi kết hợp bí đỏ cùng với sữa tươi chúng sẽ tạo thành một thức uống vừa thơm ngon vừa béo ngậy rất tốt cho người gầy. Nếu sử dụng sữa bí đỏ thường xuyên mỗi ngày thì việc tăng 3-4 kg trong một thời gian ngắn không còn quá khó khăn.

Nguyên liệu

Cách làm sữa bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ. Việc cắt nhỏ để trong quá trình hấp cũng như xay nhuyễn bí được dễ dàng và nhanh hơn.

Lưu ý: để món sữa bí được thơm ngon, thì khâu chọn bí đỏ rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những quả bí không được non quá, cũng không già quá và có kích thước trung bình.

Bước 2: Hấp bí đỏ

Cho ít muối vào nước rồi cho bí đỏ vào hấp khoảng 5-10 phút đến khi bí chín mềm.

Để sữa bí đỏ giữ nguyên được thành phần và giá trị dinh dưỡng, bạn nên hấp, tuyệt đối không luộc bí.

Bước 3: Xay nhuyễn bí đỏ

Khi bí đỏ đã được hấp chín, bạn cho bí đỏ ra tô, dùng dụng cụ tán nhuyễn hoặc cho vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào xay đều đến khi hỗn hợp được mịn.

Bước 4: Nấu sữa bí đỏ

Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi và đun trên lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên. Tiếp tục khuấy thêm khoảng 5 phút nữa cho sữa chín hẳn. Lưu ý: khi vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị khét.

Thành phẩm

Vậy là sữa bí đỏ hoàn thành rồi, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thưởng thức sữa lúc nóng hay lạnh đều được.

Để bảo quản sữa bí đỏ được lâu, bạn có thể cho vào chai rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Thông thương với cách này bạn sẽ sử dụng được trong khoảng 2-3 ngày.

Với cách làm sữa bí đỏ được chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ chế biến được ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện cách làm sữa bí đỏ ngày tại nhà nào!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

【#7】Cách Nấu Sữa Bí Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Trên các diễn đàn chăm sóc và nuôi dạy con, các bà mẹ thường chia sẻ bí quyết tăng cân cho bé nhanh chóng và hiệu quả bằng sữa bí đỏ. Cách nấu sữa bí đỏ rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và được các mẹ kiểm chứng hiệu quả tăng cân cho bé rất tốt.

Cách nấu sữa bí đỏ cho bé đơn giản, dễ làm

Thời điểm thích hợp nhất để cho bé ăn bí đỏ là khi bé được 6 tháng tuổi. Đây là thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm mẹ có thể nấu sữa bí đỏ cho trẻ uống để giúp bé bổ sung dưỡng chất và kích thích tăng cân tự nhiên. Công thức thực hiện như sau:

Cách thực hiện nấu sữa bí đỏ cho bé

  • Khi mua bí đỏ, mẹ nên chọn những quả bí đỏ đã già, chín, không bị sâu, đặc biệt là không chứa chất bảo quản thực vật.
  • Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ hết phần ruột. Sau đó rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Lưu ý mẹ không nên thái bí quá dày sẽ khiến bí lâu chín
  • Bí sau khi thái nhỏ sẽ mang đi hấp cho đến khi chín
  • Sau đó, cho bí đỏ đã được hấp chín và 500ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Dùng rây để lọc lấy phần bí mịn nhất. Tiếp theo, cho sữa đặc và sữa tươi vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trộn đều với nhau là được.
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Sữa sau khi nguội, mẹ cho sữa vào bình và bảo quản trong tủ lạnh để bé uống dần.
  • Để giúp cải thiện cân nặng cho bé nhanh chóng, bạn nên cho trẻ uống sữa bí đỏ 2 lần/ngày vào buổi trưa sau khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Các mẹ kiên trì cách nấu sữa bí đỏ tăng cân cho bé thường xuyên sẽ thấy cân nặng của bé được cải thiện nhanh chóng.

Những lưu ý khi nấu sữa bí đỏ cho bé các mẹ cần biết

Bí đỏ là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách nấu sữa bí đỏ cho bé các mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Các mẹ không nên cho bé uống sữa bí đỏ quá nhiều bởi khi trẻ uống quá nhiều sẽ là tăng hàm lượng Beta-carotene tích tụ ở trên tầng biểu bì da. Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng trán, mũi, lòng bàn tay, lòng bàn chân, bề mặt da, xung quanh mắt và các khớp xương sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, nước da của bé sẽ chuyển sang màu vàng chanh gây vàng da vàng cho bé.
  • Trong quá trình sơ chế, bí đỏ ngay sau khi gọt vỏ và thái nhỏ các mẹ cần chế biến cho bé ăn liền hoặc bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng bí đỏ chuyển sang màu cam nâu. Tuy nhiên hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trong khi nấu sữa bí đỏ tăng cân cho bé không nên nấu quá lâu. Bởi bí đỏ nấu quá lâu có thể làm mất chất dinh dưỡng có trong bí đỏ và phản tác dụng.
  • Sữa bí đỏ chỉ là bữa ăn phụ bổ sung dưỡng chất giúp trẻ tăng cân nên mẹ vẫn cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ trong bữa ăn chính giúp bé có đầy đủ dưỡng chất tăng cân nhanh chóng.
  • Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần xây dựng cho bé chế độ vận động khoa học, phù hợp giúp cơ thể bé khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tốt từ đó cải thiện cân nặng tự nhiên.

【#8】Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Thơm Ngon Giúp Tăng Cân

Hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ hạt sen thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà. Sữa bí ngô giúp tăng cân, đặc biệt thích hợp với người gầy, trẻ nhỏ và người già. Sữa có vị thơm bùi của hạt sen và bí đỏ, rất hấp dẫn.

Nước 2 1/2 lít.

Bước 1. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch,cắt miếng nhỏ, mỏng để dễ xay. Lá dứa rửa sạch bó lại thành bó. – Hạt sen ngâm nước 2h sau đó bỏ nước ngâm chỉ lấy hạt

Bước 2: Cho hạt sen, bí đỏ, 200ml nước vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa đun tiếp 10-15p. Để nguội

Bước 3. Cho hỗn hợp vừa đun, 500ml nước đun sôi để nguội vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, xay nhiều lần, nếu quá đặc thì bạn hãy cho thêm chút nước lọc vào và tiếp tục xay. Sau đó cho ra ray để lọc lấy nước và bỏ đi phần xác.

Bước 4. Cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối (dùng muối hạt sẽ ngon hơn). Cho phần nước bí đỏ, hạt sen vừa lọc qua ray một lần nữa trước khi đổ vào nồi. Cho lá dứa vào và để lửa nhỏ. Trong lúc đun, cứ tầm 3 – 5 phút bạn lại khuấy nồi 1 lần để tránh để sữa bị khét.

Sữa bí đỏ hạt sen là món đồ uống vừa ngon, lại đẹp da, hỗ trợ người mất ngủ. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian, cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể chuẩn vị sẵn cho cả nhà những ly sữa bí đỏ tuyệt ngon, mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Trong bí đỏ chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit hữu cơ cực kỳ tốt cho tăng cân. Chỉ 100g bí đỏ sẽ cung cấp cho cơ thể 30 calo, 8% glucia, 1% protein, photpho 19mg, kali 430mg, calci 23mg, 0,5mg sắt, vitamin C 8mg…. Toàn những chất cần thiết và rất tốt cho cơ thể. Không những tốt cho cho sức khỏe, tim mạch, não bộ, ngừa ung thư hiệu quả… bí đó còn giúp làm đẹp da. Bí đỏ cực kỳ giàu vitamin A giúp sáng mắt, xương phát triển và thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

【#9】Cách Làm Sữa Bí Đỏ Dễ Dàng Tại Nhà Thơm Ngon Chỉ Trong 1 Tiếng

1. Nguyên liệu cần có để làm sữa bí đỏ

Bí đỏ vừa là một thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các gia đình Việt, chứa nhiều dinh dưỡng. Hiện nay có nhiều loài mà quả có hình dáng và màu sắc khác nhau: hình cầu, hình cầu dẹt, hình trụ; vỏ nâu, vỏ vân, vỏ sẫm màu ; thịt đỏ, thịt hồng, thịt vàng.

Bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố tóc và móng chân, tay.

Để làm sữa bí đỏ thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần chú ý ở khâu chọn nguyên liệu. Mình xin chia sẻ một mẹo nhỏ để chọn được loại bí đỏ ngon, ta nên chọn loại bí đỏ sáp (có vỏ ngoài sần sùi) khi nấu sẽ có thơm ngon, có vị béo hơn bí đỏ da bóng.

Cách làm sữa bí đỏ rất đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bao gồm:

2. Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

    Việc sơ chế bí đỏ rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt vỏ và bỏ ruột, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ

Bước 2: Làm chín bí đỏ

Có 2 cách để làm chín là hấp và luộc

  • Hấp: Dùng 2500ml (tương đương 10 chén nước) bỏ thêm lá dứa vào để hấp chín bí bằng xưởng hấp (tầm 20-25p)
  • Luộc: Đổ 250ml (1 chén nước) vào nồi cùng 1 ít lá dứa để luộc bí. Nấu khoảng 5-7 phút thì vớt lá dứa ra. Tiếp tục nấu đến khi bí chín hoàn toàn

Bước 3: Xay bí đỏ

  • Sau khi bí đỏ đã chín, chúng ta bỏ bí vào cối xay sinh tố cùng 1 chén nước xay tới khi mịn là được. Xay thì sữa bí đỏ sẽ mịn màng hơn dùng ray
  • Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng ray để lược qua 1-2 lần để làm mịn bí đỏ nhưng không mịn bằng xay.

Bước 4: Nấu bí đã xay cùng nguyên liệu khác

  • Bạn lấy một cái nồi to đặt lên bếp, để mức lửa trung bình, rồi cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào nồi cùng 2250ml (9 chén nước), nấu đến khi sôi
  • Khi sữa đã sôi, bạn nhỏ lửa lại, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào: 125ml sữa tươi không đường, 150g sữa đặc, 100g đường, 2-3g muối và ít lá dứa vào.
  • Bạn khuấy đều tay để sữa không bị khét dưới đáy nồi, để sôi tầm 5 phút thì tắt bếp
  • Trong quá trình nấu, bạn nhớ chú ý vớt bọt để sữa trong hơn

Bước 5: Thưởng thức thôi nào

  • Để sữa nguội rồi bỏ vào ly, thêm đá và tận hưởng thành quả của bạn nào!
  • Bạn có thể đổ sữa vào chai và bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày

【#10】Bộ Rung Tự Phục Vụ Cho Quán Cafe Trà Sữa Bí Đỏ

  • Trang chủ
  • Bộ rung tự phục vụ cho quán cafe trà sữa Bí Đỏ

Bộ rung tự phục vụ cho quán cafe trà sữa Bí Đỏ

Đây là BỘ GỌI KHÁCH KHÔNG DÂY. Giống như Highland coffee đang sử dụng. Khi khách vào mua hàng thanh toán tiền và nhận bill sau đó cầm thẻ ra ghế ngồi, khi pha chế xong đồ, sẽ bấm vào số thứ tự trên thẻ thì thẻ phát tín hiệu rung và chuông. Khách biết món hàng đã xong và lại quầy để nhận đồ ăn hoặc uống hoặc đồ mua đã trả tiền. * ĐẶC BIỆT:

Tay cầm đi xa được 100m.

· Giảm thiểu khách hàng phải xếp hàng chờ

· Giảm áp lực cho nhân viên, tạo môi trường thư giãn cho khách hàng của bạn

· Thông báo cho khách hàng nhanh hơn.

Giảm thời gian nhân viên phải tìm khách hàng, giảm chi phi NV

· Tăng hiệu quả phục vụ khách hàng.

· Cho phép khách hàng thư giãn trong khi chờ đợi.

Mô hình thanh toán ngay tại quầy có xu hướng trở nên phổ biến cho lĩnh vực cafe, quán ăn, thức ăn nhanh (fast food), căn tin bởi:

– Tăng nhanh tốc độ thanh toán.

– Tăng nhanh tốc độ ra món.

– Món order chính xác hơn so với cách truyền thống.

– Phòng tránh thất thoát hàng hóa, tiền bac.

– Và rất quan trọng, là giảm được nhân lực phục vụ.

-… và nhiều tiện ích khác.

Mô hình tính tiền tại quầy ngày càng phổ biến ở tỉnh thành lớn, khu văn phòng, quy trình tình tiền tại quầy thường gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đến quầy thu ngân, thu ngân hỏi nhu cầu, order món & nếu cần sẽ ghi tên khách hàng.

Bước 2: Thu ngân in phiếu thanh toán & nhấn chuyển lệnh in chuyển đến bộ phận pha chế/nhà bếp (nếu quán rộng) hoặc làm trực tiếp với quán có không gian nhỏ.

Bước 3: Thu ngân tính tiền & thối tiền cho khách hàng, gửi bill thanh toán đến khách.

Bước 4: Khách cầm phiếu thanh toán cũng là phiếu nhận món sang kế bên để nhận món. Nhân viên pha chế sẽ gọi tên khách để giao món.