Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì? Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Con Thông Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Cảnh Báo: 10 Cuốn Sách Thai Giáo Cho Bà Bầu Kinh Điển Mẹ Nên Đọc
 • Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Mẹ Bầu Đọc Sách Giúp Bé Thông Minh
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Thai Nhi Nghe? Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
 • Việc các bà bầu được khuyến khích đọc sách cho thai nhi nghe không còn là chuyện mới, bởi đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc hình thành và phát triển tư duy cho thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nên đọc sách như thế nào là điều khiến nhiều mẹ đang quan tâm.

  Bà bầu nên đọc sách cho thai nhi nghe từ khi nào ?

  Tuần thứ 18 của thai kỳ là thời điểm một số cơ quan sinh học của thai nhi được hình thành và phát triển, trong đó có cơ quan thính giác. Mẹ bầu có thể bắt đầu đọc đầu đọc sách cho bé yêu của mình nghe từ thời gian này.

  Bắt đầu từ tuần thứ 20, thai nhi đã biết cảm nhận âm thanh một cách rõ ràng hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng âm thanh có thể được truyền qua dây rốn, khuếch đại trong cơ thể mẹ và truyền qua môi trường nước ối đến bé.

  Vì sao bà bầu nên đọc sách cho thai nhi nghe ?

  Việc bà bầu thường xuyên đọc sách cho thai nhi nghe sẽ giúp bé sẽ không chỉ giúp bé phát triển trí não, hình thành khả năng tư duy ngôn ngữ về sau, mà đặc biệt còn là sợi dây gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và bé qua giọng nói của mẹ.

  Khi mẹ đọc sách cho bé nghe, bé sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp và bước đầu cho sự phát triển tối ưu cơ quan thính giác ở trẻ.

  Bà bầu đọc sách cần lưu ý gì ?

  • Lựa chọn cho mình một tư thế phù hợp nhất, như: ngồi giữa không gian thiên nhiên trong lành, mát mẻ, hoặc có thể nằm tại giường, hay ngồi ở ghế trước sân nhà, ghế sofa trong phòng khách … Để đọc sách với một tư thế và tinh thần thoải mái.
  • Giọng đọc cần rõ ràng, mạch lạc, truyền cảm để có thể truyền đạt những thông điệp đầy ý nghĩa đến các bé qua những câu chuyện cũng như giúp bé nhớ được giọng nói của mẹ.

  Bà bầu đọc sách cho thai nhi nghe bao lâu ?

  Mỗi ngày, các bà bầu tùy vào điều kiện và thời gian của mình để đọc sách cho thai nhi nghe.

  Theo nghiên cứu, mức độ phù hợp nhất là khoảng 2 lần một ngày, mỗi lần từ 10 đến 15 phút, để tăng sự liên kết giữa mẹ và bé.

  Mẹ không nên đọc quá lâu và quá nhiều sẽ gây cho cả mẹ và bé cảm giác gượng ép, mệt mỏi. Hãy coi đọc sách là một cách để giải trí bên cạnh các phương pháp khác một cách tự nhiên nhất.

  Bà bầu nên đọc sách gì để con thông minh ?

  Theo các nhà nghiên cứu thì không phải bất cứ cuốn sách nào cũng có thể áp dụng để đọc cho bé yêu nghe. Bà bầu nên đọc gì để mang lại hiệu quả nhất?

  Bà bầu nên làm gì để tốt cho con ?

  Bên cạnh việc đọc sách hàng ngày, bà bầu cũng nên cùng bé thực hiện một số hoạt động để tăng sự gắn kết giữa hai mẹ con như:

   Nghe nhạc: Các mẹ có thể cùng bé nghe các bản nhạc cho bà bầu có giai điệu tươi vui giúp bé luôn vui vẻ và có thính giác tốt hơn. Mẹ nên để âm lượng vừa đủ nghe, mỗi ngày nên nghe khoảng 35 phút.

  Bà bầu cần nhớ rằng: Những ngày tháng mang thai là giai đoạn gắn bó nhất giữa mẹ và em bé. Vì vậy, mọi hoạt động của mẹ sẽ mang lại cho bé những cảm nhận đầu đời về thế giới bên ngoài, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Hư Chuyện Mẹ Bầu Nằm Ngửa Nguy Hiểm Cho Thai Nhi
 • Tại Sao Mẹ Bầu Không Nên Nằm Ngửa Khi Ngủ?
 • Mẹ Bầu Nằm Ngửa Khi Ngủ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?
 • Bà Bầu Mơ Thấy Rắn Báo Điềm Gì & 17 Ý Nghĩa Sinh Trai Gái
 • Giải Mã: Mang Thai Nằm Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì?
 • Nên Đọc Sách Gì Khi Mang Thai Để Mẹ Thư Giãn, Con Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Ốm Nghén Khi Mang Thai Cho Bà Bầu
 • Nguyên Nhân Và Điều Trị Hiện Tượng Nổi Mề Đay Khi Mang Thai
 • Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Ngứa Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân, Cách Chữa
 • Những Tư Thế Ngồi Tránh Sảy Thai Cho Bà Bầu
 • Tại Sao Bà Bầu Không Được Ngồi Xổm? Những Tư Thế Bà Bầu Nên Tránh
 • Vì sao cần đọc sách cho thai nhi nghe?

  Việc mẹ bầu thường xuyên đọc sách cho con sẽ giúp bé phát triển trí não nhanh hơn. Bên cạnh đó, khả năng tư duy và ngôn ngữ cũng tốt hơn những trẻ khác. Đây cũng là một cách giúp gắn kết tình mẫu tử bền chặt hơn. Bé sẽ nhận biết được giọng nói của mẹ mình ngay cả khi còn đang ở trong bụng. Từ đó mang lại sự gần gũi, ấm áp và thân quen.

  Mẹ bầu thường xuyên đọc sách cho con sẽ giúp bé phát triển trí não nhanh hơn

  Mẹ nên đọc sách cho thai nhi nghe vào thời điểm nào?

  Việc nên đọc sách gì khi mang thai bắt đầu từ tuần thứ 18 của thai kỳ sẽ phù hợp nhất. Bởi lúc này cơ quan sinh học của con bắt đầu hình thành và phát triển. Đặc biệt trong đó có thính giác. Mẹ bắt đầu đọc sách trong giai đoạn này sẽ giúp cho con nghe và phát triển thính giác một cách tối ưu.

  Khi bước sang tháng thứ 20 thì con cảm nhận được âm thanh một cách rõ ràng hơn. Những âm thanh này sẽ truyền qua dây rốn và khuếch đại bên trong cơ thể mẹ thông qua nước ối. Mẹ đọc sách gì là con đã có thể nghe được toàn bộ vào lúc này.

  Nên đọc sách gì khi mang thai

  Vậy mẹ bầu nên đọc sách gì khi mang thai là tốt nhất cho con? Theo các nghiên cứu thì những loại sách sau đây mẹ bầu nên đọc cho con của mình nghe.

  Truyện ngụ ngôn câu trả lời cho câu hỏi nên đọc sách gì khi mang thai

  Đây là những truyện có nhân vật chính là các loại vật. Như vậy sẽ tạo sự gần gũi với các con. Nội dung truyện hàm chứa những bài học có giá trị sâu sắc. Điều này thể hiện được trí thông minh của con người.

  Những tình huống truyện bất ngờ, thú vị và cui vẻ sẽ mang đến cho cả mẹ và con một tinh thần lạc quan, yêu đời. Vì vậy, nếu mẹ đang muốn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mẹ bầu nên đọc sách gì cho bé nghe thì truyện ngụ ngôn chính là sự lựa chọn số 1 không thể bỏ qua.

  Những loại sách có câu chuyện bất ngờ, thú vị và cui vẻ sẽ mang đến cho cả mẹ và con một tinh thần lạc quan, yêu đời

  Bầu nên đọc sách gì? Truyện cổ tích

  Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới đã gắn bó với tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ. Bởi chúng có nội dung dễ nhớ, dễ hiểu, đồng thời cũng hàm chứa những nội dung sâu sắc.

  Thông qua những câu truyện cổ tích cho thấy giá trị nhân văn sâu sắc. Bên cạnh đó là ngôn ngữ mang tính hình ảnh, cô đọng sẽ giúp cho trí tưởng thượng của con hình thành toàn diện.

  Mỗi một câu truyện là bài học giáo dục cho sự lương thiện, lòng tốt của con người. Như vậy con sẽ thấy được sự bình yên của thế giới, an tâm hơn khi phát triển.

  Truyện truyền thuyết

  Truyện truyền thuyết là 1 gợi ý tuyệt vời cho mẹ bầu

  Nên đọc sách gì khi mang thai? Câu trả lời là thơ

  Thơ chính là sự lựa chọn của nhiều bà bầu khi chọn sách cho con. Bởi các tác phẩm thơ có vần điệu nhẹ nhàng, dễ nhớ. Nội dung giáo dục truyền thống yếu nước. yêu quê hương, gia đình đồng thời cũng giới thiệu rất nhiều điều từ thế giới xung quanh.

  Khi đọc sách cho thai nhi nghe cần lưu ý những gì?

  Để giúp cho việc đọc sách cho con thực sự hiệu quả, bên cạnh việc trả lời câu hỏi nên đọc sách gì khi mang thai thì mẹ cũng cần chú ý đến những vấn đề khác sau đây.

  Chọn tư thế phù hợp để bắt đầu. Thay vì ngồi trong phòng sao mẹ không chọn không gian thiên nhiên bên ngoài thật thoáng đãng và mát mẻ. Như vậy sẽ kích thích và tạo hứng thú nhiều hơn. Mẹ có thể ngồi, nằm tuỳ ý sao cho thoải mái nhất.

  Khi đọc sách cho con, hãy đọc to rõ ràng, liền mạch. Đặc biệt là hãy đọc bằng giọng truyền cảm để truyền tải thông điệp đến với con yêu của mình. Những câu chuyện ý nghĩa, những bài học thông qua trang sách con sẽ cảm nhận một cách thú vị hơn.

  Thay vì tự đọc sách cho con nghe sao không cùng với chồng thực hiện việc này. Chắc chắn con bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn. Đồng thời giúp gắn kết tình cha con. Bạn biết không, việc cha tâm sự và đọc sách cho con nghe có hiệu quả hơn rất nhiều đó. Biết đâu thông qua những câu truyện mẹ có thể nghĩ ra một biệt danh thú vị cho con.

  Như vậy là câu hỏi nên đọc sách gì khi mang thai đã có được câu trả lời. Việc còn lại của mẹ bầu là hãy lựa chọn những cuốn sách thật hay và ý nghĩa để đồng hành cùng con trong giai đoạn phát triển này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Mặc Đẹp Từ Những Bà Bầu Sành Điệu
 • Mẹ Bầu Mất Ngủ Cả Đêm Điều Trị Thế Nào An Toàn, Hiệu Quả?
 • Tức Giận Khi Mang Thai Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thai Nhi
 • Bà Bầu Nên Uống Sữa Gì Để Thai Nhi Cứng Cáp Khỏe Mạnh?
 • Mẹ Bầu Sẽ Vô Cùng Ngạc Nhiên Nếu Biết Ở Trong Bụng Em Bé Đã Làm Những Việc Này
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh?
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Thường?
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh, Tăng Đều Và Khỏe Mạnh Nhất
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh 2
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh?
 • Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai là một trong những yếu tố tác động đến sự hình thành và phát triển hệ thần kinh, trí não của trẻ nhỏ ngay từ trong bụng mẹ. Nếu mẹ biết được những món ăn để sau này con thông minh thì vẫn sẽ mang lại lợi ích cho bé. Vậy bạn đã biết bà bầu nên ăn gì để con thông minh chưa?

  Các nhóm thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

  1. Các thực phẩm giúp bổ sung đủ axit folic

  Axit folic là dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bổ sung đủ axit folic trong thai kỳ giúp làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh ở tim, chân tay, đường tiểu của trẻ nhỏ sau này.

  Đặc biệt, axit folic còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp ADN và sự phân chia tế bào – hoạt động then chốt ảnh hưởng đến sự hoàn thiện về khả năng nhận thức và sự thông minh của trẻ.

  Mẹ bầu nên bổ sung đủ từ 400 – 600 miligam axit folic mỗi ngày bằng cách ăn các thực phẩm như cam, rau bina, măng tây, lòng đỏ trứng gà, khoai tây, đậu tương, ngũ cốc thô, các loại rau cải xanh… Đồng thời, mẹ bầu cũng nên ăn kèm các loại thực phẩm giàu chất xơ và uống đủ nước để có thể hỗ trợ quá trình hấp thụ axit folic một cách tốt nhất.

  2. Các thực phẩm giúp bổ sung sắt

  Khi mẹ bổ sung đủ sắt cũng sẽ tránh được tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi trong thai kỳ, duy trì được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ cả mẹ cả con trước các nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

  Mẹ bầu nên bổ sung tối thiểu 27 miligam sắt mỗi ngày. Các thực phẩm giàu sắt mẹ nên ăn là thịt bò, thịt gia cầm (gà, vịt…), các loại ngũ cốc, khoai tây, các loại đỗ, rau chân vịt, hạt bí ngô… Mẹ bầu có thể sử dụng thêm viên uống sắt, nhưng lưu ý nên kết hợp tăng cường rau xanh và hoa quả tươi để tránh bị táo bón.

  3. Mẹ bầu nên bổ sung đủ hàm lượng Omega 3

  Omega 3 được đánh giá là dưỡng chất rất quan trọng trong sự phát triển của não bộ, mắt, hệ miễn dịch và các hoạt động chức năng của thai nhi. Mẹ bầu không chỉ nên bổ sung loại chất này trong thai kỳ mà còn nên dùng cho cả trẻ nhỏ vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thông minh của con sau này.

  Ngoài ra, bổ sung đủ Omega 3 trong thai kỳ cũng sẽ giúp cho thai nhi sản sinh kháng thể có lợi, tránh các nguy cơ dị ứng thức ăn, bệnh eczema và các bệnh về tiêu hóa khác.

  Mỗi ngày, mẹ bầu nên tiêu thụ khoảng 500 miligam Omega 3. Trong đó, các thực phẩm giúp mẹ hấp thụ tốt dưỡng chất này là cá hồi, cá mòi, cá ngừ, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa…

  4. Các thực phẩm bổ sung đủ protein cho mẹ bầu để con thông minh

  Đóng vai trọng quan trọng trong việc hình thành, củng cố và hoàn thiện các tế bào, hệ mô trong cơ thể thai nhi, protein là dưỡng chất mẹ bầu nên bổ sung đủ trong suốt thai kỳ. Protein tham gia vào quá trình tạo kháng thể tốt cho hệ miễn dịch, tạo ra các hormone và tham gia vận chuyển oxy trong máu.

  5. Mẹ bầu nên bổ sung đủ kẽm để con thông minh

  Kẽm rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào ở hệ thần kinh cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Kẽm cũng giúp thai nhi củng cố các giác quan như vị giác, khứu giác… nên sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhận thức của trẻ sơ sinh sau khi được sinh ra.

  Các mẹ trong quá trình mang thai nên bổ sung đủ kẽm còn giúp giảm nguy cơ sinh non, nhiễm độc thai kỳ và các vấn đề tiêu cực khác. Mỗi ngày, mẹ nên hấp thụ tối thiểu khoảng 11mg kẽm đúng cách.

  Các thực phẩm giúp mẹ bổ sung đủ kẽm như các loại thịt đỏ, ngũ cốc vi chất, tôm, cua, sò ốc, sữa, các loại hạt…

  6. I-ốt – dưỡng chất cần thiết cho trẻ thông minh

  I-ốt có tác dụng giúp cho các hành vi vận động tâm thần ở trẻ tốt hơn và ngăn ngừa các rối loạn về hệ thần kinh như chậm phát triển trí tuệ… Đây cũng là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi, giúp thai nhi có thể chuyển hóa chất tốt hơn và phát triển toàn diện hơn.

  Mẹ bầu nên bổ sung I-ốt đúng cách với khoảng 200 microgam mỗi ngày. Các thực phẩm mẹ nên ăn là tảo tía, rau cần, rau chân vịt, cá biển, muối biển, cua biển, muối ăn có i-ốt, cải thảo, rau cải xoong, trứng gà nước mắm, khoai tây…

  7. Bổ sung đủ các loại vitamin cho bà bầu

  • Vitamin A: đây là loại vitamin giúp tạo ra các tế bào cho các cơ quan trong cơ thể thai nhi, đặc biệt là hệ thần kinh, mắt và hệ xương. Mỗi ngày mẹ nên bổ sung khoảng 800 microgam vitamin A, tương đương với 4 loại thực phẩm sau: 4 bát rau xanh, 1/2 cốc nước ép dưa hấu, 240g sữa, 1 quả đào to, 1 bát rau lá sẫm… Mẹ bầu lưu ý không nên bổ sung quá nhiều vitamin A vượt quá mức này vì sẽ gây tác dụng ngược.
  • Vitamin D: không chỉ giúp cho cơ thể hấp thụ và chuyển hóa tốt canxi và photpho mà vitamin D còn giúp xây dựng và hoàn thiện hệ xương, mô và răng. Bà bầu nên bổ sung khoảng 10 microgam vitamin D mỗi ngày với các thực phẩm như: cá mòi, lòng đỏ trứng, cá hồi đóng hộp. Tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc cuối giờ chiều cũng là một cách để mẹ bầu bổ sung thêm vitamin D.
  • Vitamin C: là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cả mẹ bầu và em bé. Mỗi ngày, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 65 miligam vitamin C bằng các khẩu phần ăn như: ½ bát quả hoặc nước ép từ họ cam quýt, ½ quả bưởi cỡ trung bình, ½ bát dưa hấu, ½ bát salad bắp cải hoặc xà lách trộn, 1 quả cà chua to, ⅔ bát súp lơ xanh nấu chín.
  • Vitamin E: các loại thực phẩm giàu vitamin E mẹ nên bổ sung để thai nhi phát triển hoàn thiện hơn là quả óc chó, quả bơ, cam, ổi, quýt, các rau lá xanh, đậu phụ, hải sản…

  Chọn mua thực phẩm an toàn và nhanh chóng với VinMart 4.0

  Và VinMart chính là sự lựa chọn lý tưởng để bạn chọn được nguồn thực phẩm tươi ngon đạt chuẩn VietGAP. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để đi mua sắm thì siêu thị ảo VinMart 4.0 là lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi đây không chỉ là nơi cung cấp chuỗi thực phẩm sạch an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, mà còn là điểm tựa cho các bà bầu khi không phải xách nặng bởi hàng hóa sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

  Với VinMart 4.0, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Bởi tất cả sản phẩm trên cuốn cẩm nang mua sắm này đều là những sản phẩm đang được bán trực tiếp tại hệ thống siêu thị VinMart với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Chỉ cần quét mã QR sản phẩm, bạn sẽ nhanh chóng biết ngay giá bán của chúng.

  Giá của các sản phẩm tốt cho bà bầu đang bán tại VinMart có giá niêm yết sẵn như:

  (Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart ngày 16/08/2019 và có thể thay đổi tùy thời điểm)

  3 bước mua sắm nhanh trên siêu thị ảo VinMart 4.0 với tính năng Scan & Go

  Ngay từ bây giờ, mẹ bầu có thể ung dung ngồi nhà và mua sắm các sản phẩm cần thiết trên siêu thị VinMart 4.0 với 3 bước đơn giản:

  Bước 1: Mở ứng dụng VinID trên điện thoại và chọn tính năng Scan & Go.

  Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng theo nhu cầu và quét mã QR sản phẩm cần mua trên Cẩm nang mua sắm VinMart 4.0.

  Bước 3: Chọn phương thức thanh toán ngay trên ứng dụng và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng tại nhà sau 2 đến 5 tiếng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Chi Tiết Cho Bà Bầu: Sắp Sinh Nên Ăn Gì?
 • Gần Ngày Sinh Nên Ăn Gì? Đẻ Nhanh
 • Mẹ Bầu Gần Sinh Nên Ăn Gì ?
 • Review 10 Thuốc Acid Folic Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Viên Uống Bổ Sung Acid Folic Cho Mẹ Bầu Và Cho Con Bú Folio
 • Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Đọc Sách Giúp Bé Thông Minh
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Thai Nhi Nghe? Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
 • Star Computer™ Tóp #1 Sửa Máy Tính Tại Nhà Tphcm Giá Rẻ
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Thì Tốt Cho Thai?
 • Sang tháng thứ ba của thai kỳ, cơ quan thính giác của thai nhi đã bắt đầu phát triển và có thể nghe được tiếng động bên ngoài, nhất là tiếng nói của mẹ. Theo các nhà khoa học, thời điểm thích hợp để mẹ bầu bắt đầu đọc sách cho bé yêu là khi thai nhi được 18 tuần tuổi, lúc này bé đã có thể nghe được âm thanh từ thế giới bên ngoài bụng mẹ thông qua dây rốn, với nước ối là môi trường truyền âm thanh hiệu quả.

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  Tuy nhiên, mẹ bầu lưu ý là không phải bất cứ quyển sách, truyện nào cũng có thể áp dụng thực hành phương pháp thai giáo này.

  1. Mẹ bầu đọc chuyện cổ tích giúp con thông minh

  Albert Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói rằng: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho bé những câu chuyện cổ tích”. Mẹ hãy gửi gắm tình yêu thương và những bài học thú vị cho bé qua những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ bầu nên đọc truyện cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức của bé.

  Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảnh Báo: 10 Cuốn Sách Thai Giáo Cho Bà Bầu Kinh Điển Mẹ Nên Đọc
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì? Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Con Thông Minh
 • Thực Hư Chuyện Mẹ Bầu Nằm Ngửa Nguy Hiểm Cho Thai Nhi
 • Tại Sao Mẹ Bầu Không Nên Nằm Ngửa Khi Ngủ?
 • Mẹ Bầu Nằm Ngửa Khi Ngủ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Như Thế Nào?
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Khỏe Mạnh, Thông Minh?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Cung Cấp Đủ Chất Cho Mẹ Và Bé
 • 7 Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Tăng Cân Cho Thai Nhi Trong 3 Tháng Cuối Cùng
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ?
 • Ai cũng mong bé yêu của mình khi sinh ra được thông minh, lanh lợi. Nhưng ít ai biết rằng, muốn con thông minh lanh lợi thì cần có chế độ chăm sóc ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ, mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh ngay từ trong bụng mẹ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những dưỡng chất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

  Mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh?

  Các axit béo:

  Biết ăn gì để con thông minh đây? Choline chính là một dạng của vitamin B giúp thai nhi phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, não ghi nhớ lâu hơn, tiếp thu xử lí thông tin nhanh hơn,nhạy bén hơn, vì thế các bà bầu cần tăng cường các loại thực phẩm giàu choline trong bữa ăn hàng ngày như trứng, sữa, thịt bò …

  Protein:

  Protein là một chất quan trọng trong việc phát triển cơ thể và não bộ của trẻ, vì thế việc cung cấp đủ protein trong bữa ăn hàng ngày là không thể thiếu. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm giàu protein để chế biến trong bữa ăn hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, vừng, lạc …

  Sắt và axit folic:

  Sắt có vai trò tạo máu , cung cấp dinh dưỡng nuôi dưỡng sự phát triển của cơ thể và trí não, axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề não bộ ở trẻ. Thiếu 2 chất này, não bộ sẽ phát triển không tốt, vì vậy cần cung cấp các chất sắt và axit folic thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày như thịt đỏ, cá biển, lúa mạch, rau ngót, rau dền, gan và nội tạng động vật …

  I-ốt:

  I-ốt là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển của não bộ, thiếu chất này thai nhi dễ bị mắc chứng đần độn. Sử dụng muối i-ốt trong bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ i-ốt cho bà bầu và thai nhi.

  Medonthan- tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Thai Nhi Phát Triển Tốt, Mẹ Khỏe
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Để Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh
 • Trong Thời Kì 3 Tháng Đầu, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì?
 • Bệnh Zona Thần Kinh Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không ?
 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Mẹ Bầu Đọc Sách Giúp Bé Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Thai Nhi Nghe? Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
 • Star Computer™ Tóp #1 Sửa Máy Tính Tại Nhà Tphcm Giá Rẻ
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Thì Tốt Cho Thai?
 • Nguy Hiểm Khi Mẹ Bầu Ốm Nghén Nặng
 • Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

  Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

  Những điều mẹ nên lưu ý khi đọc sách cho bé trong thai kỳ.

  Khoa học đã chứng minh rằng mỗi khi được nghe đọc sách, nhịp tim của thai nhi chậm dần, yên lặng cảm nhận và thưởng thức giọng điệu yêu thương từ mẹ. Khi mẹ lặp đi lặp lại từ ngữ trong câu chuyện còn tác dụng tích cực đến khả năng tư duy của bé yêu về sau. Trong suốt hành trình mang thai, mẹ càng kiên trì truyền tải xúc cảm bằng cách sáng tạo nội dung chuyện kể bao nhiêu, bé trong bụng càng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống muôn màu bấy nhiêu.

  Mỗi ngày đồng hành cùng bé khám phá thế giới riêng bằng những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện ngụ ngôn với lời lẽ du dương ngọt ngào nhất sẽ rất ly thú đấy mẹ ạ. Bé không những cảm nhận được tình thương của mẹ mà chính mẹ cũng trải qua những cung bậc cảm xúc diệu kỳ, giải tỏa những mỏi mệt trong thời gian thai nghén.

  Vì sao mẹ bầu nên đọc sách cùng con?

  Chuẩn bị

  Nơi dễ chịu (phòng khách, phòng ngủ…) hoặc bất cứ đâu mẹ cảm thấy thoải mái cho hai mẹ con

  – Sách, truyện với nội dung nhẹ nhàng, tươi sáng

  Các bước đọc sách với bé

  Hiệu quả cho sự phát triển trí não của thai nhi

  – Phát triển khả năng ngôn ngữ của bé từ trong bụng mẹ

  – Tâm lý mẹ ổn định khiến bé không bị ảnh hưởng đến cảm xúc và thể chất

  – Mẹ ưu tiên chọn những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng và nhân văn.

  – Thể hiện tình cảm của mẹ với bé qua giọng kể lôi cuốn.

  Tham gia Enfa A+ Smart Club

  *Quy định & điều kiện áp dụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Cảnh Báo: 10 Cuốn Sách Thai Giáo Cho Bà Bầu Kinh Điển Mẹ Nên Đọc
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì? Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Con Thông Minh
 • Thực Hư Chuyện Mẹ Bầu Nằm Ngửa Nguy Hiểm Cho Thai Nhi
 • Tại Sao Mẹ Bầu Không Nên Nằm Ngửa Khi Ngủ?
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Thai Nhi Nghe? Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Là Tốt Nhất?
 • Star Computer™ Tóp #1 Sửa Máy Tính Tại Nhà Tphcm Giá Rẻ
 • Mẹ Bầu Nằm Nghiêng Bên Nào Thì Tốt Cho Thai?
 • Nguy Hiểm Khi Mẹ Bầu Ốm Nghén Nặng
 • Ốm Nghén Nặng Có Đơn Giản Như Mẹ Nghĩ?
 • Đọc sách trong thai kỳ không chỉ giúp bà bầu thư giãn, giải trí mà còn giúp bé phát triển trí não trong bụng mẹ. Vậy bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay Mẹ bầu nên đọc sách gì?

  1. Đọc sách đem đến lợi ích gì cho mẹ bầu?

  Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, mỗi khi được nghe đọc sách, nhịp tim của thai nhi chậm dần, yên lặng cảm nhận và thưởng thức yêu thương từ mẹ. Việc mẹ lặp đi lặp lại từ ngữ trong một câu chuyện cũng có tác động tích cực đến khả năng tư duy của bé.

  Bên cạnh đó, trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách nghe nó ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì thế, đứa trẻ được sinh ra, tiếng khóc cũng có những đặc điểm riêng do bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Việc đọc sách cũng giúp mẹ thể hiện tình yêu khi bé ở trong bụng. Lúc này, cơ thể sinh ra hooc môn endorphins, hay còn gọi là hooc môn hạnh phúc, nó sẽ truyền đến em bé. Bé sẽ làm quen với hooc môn này và “bắt chước” những phản ứng tích cực từ mẹ.

  2. Bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

  Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên trong gia đình. Nhiều người cho rằng, thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức. Song việc này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc dịu êm hay kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là cách thai giáo dễ dàng và hiệu quả.

  Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị, giúp bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cũng như phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ nhỏ.

  Đây là cuốn sách hay nên đọc trong giai đoạn thai kỳ, là cuốn sổ tay nuôi con được nhiều mẹ bầu chọn lựa. Sách kể lại cuộc hành trình từ khi mang thai đến khi con chào đời của mẹ Cháo Quẩy được tái hiện chân thật và sinh động bằng nét vẽ.

  Thông qua câu chuyện mang đậm nét riêng của mẹ Cháo Quẩy, bạn có thể tìm thấy bóng dáng của mình trong đó: ngày tháng hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi lo âu khi mang thai, những ngày chăm con bình dị…Bằng những câu chuyện vụn vặt hàng ngày, mẹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình.

  Đây là cuốn sách y học fia đình đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai cũng như nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ và bé.

  Theo nghĩa rộng, thai giáo nghĩa là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển của bé. Cuốn sách Âm nhạc thai giáo- Càng nghe càng thông minh sẽ giới thiệu đến bạn 70 bản nhạc thai giáo kinh điển và câu chuyện thai giáo của 70 bản nhạc đó.

  Cuốn sách là là câu chuyện của một và mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai và nuôi dạy con khôn lớn. Trong đó, cô đề cập đến chế độ dinh dưỡng cũng như quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực…cách xử lý tình huống khi con bước vào giai đoạn khủng khoảng. Với lối viết chân thật và đời thường, cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gần gũi với người đọc.

  Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe hay những cuốn sách đọc cho thai nhi hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Đọc Sách Giúp Bé Thông Minh
 • Mẹ Bầu Nên Đọc Sách Gì?
 • Cảnh Báo: 10 Cuốn Sách Thai Giáo Cho Bà Bầu Kinh Điển Mẹ Nên Đọc
 • Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì? Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Con Thông Minh
 • Thực Hư Chuyện Mẹ Bầu Nằm Ngửa Nguy Hiểm Cho Thai Nhi
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Dễ Sinh Thường,bí Quyết Sinh Đẻ Dễ
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Dễ Sinh Thường Hơn?
 • Muốn Đẻ Không Đau, Con Chui Ra Trong 15 Phút, Mẹ Bầu Nhớ Dùng Thần Dược Sau
 • Bà Bầu Tháng 9 Cần Làm Gì Để Dễ Sanh Hơn?
 • Mẹ Bầu Ăn Món Gì Dễ Đẻ Thường
 • Bà bầu ăn cá chép cho con thông minh

  Cá chép là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ngon bổ dưỡng hấp dẫn thường có độ phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Mới đây nhất, nhóm các chuyên gia dinh dưỡng vừa công bố kết quả bất ngờ, khi chứng minh những bà mẹ trong thời gian mang bầu, nếu thường xuyên ăn cá chép, sẽ giúp con trẻ trở nên thông minh, nhờ sự kích thích hệ thần kinh, phát triển trí não.

  Để tránh sự nhàm chán, ngán khi phải ăn cá chép thường xuyên, các bà bầu có thể linh hoạt hơn trong việc chế biến các món ăn đa dạng từ cá chép, như các món hấp, luộc, nấu canh và chiên xù để thay đổi khẩu vị, kích thích việc ăn uống.

  Bà bầu ăn khoai lang cho con thông minh

  Là một loại thực phẩm đến từ thực vật, khoai lang chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao khi chứa đầy đủ các nhóm vitamin từ vitamin A, đến B, C, K,… cho đến protein và các khoáng chất thiết yếu.

  Chính vì điều đó, việc các mẹ bầu ăn khoai lang mỗi ngày, vừa đảm ứng được chế độ dinh dưỡng cân bằng, vừa nuôi dưỡng trí não cho thai nhi phát triển tốt, tạo điều kiện cho con trẻ sau khi ra đời sẽ thông minh.

  Một điểm nữa ở công dụng của khoai lang, đó là có tác dụng nhuận tràng, giúp cho các bà bầu sau khi bổ sung sắt, sẽ đi ngoài dễ dàng hơn, không còn bị táo bón.

  Bà bầu ăn trứng cho con thông minh

  Mới đây, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc công bố một bất ngờ mới trong nghiên cứu khoa học, khi dựa trên kết quả từ các đứa trẻ con của các bà mẹ bầu đã ăn nhiều trứng trong thời gian mang thai, cho thấy sự thông minh và những phản nhạy bén đối với các sự vật bên ngoài nhanh hơn với các trẻ em khác.

  Tuy nhiên, bởi trong trứng có lượng choresterol gây nên các chứng tắc mạch máu, mỡ máu nếu như bạn ăn quá nhiều. Vì vậy, mỗi tuần các bà mẹ bầu chỉ nên ăn 6 cái trứng, đó chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất trong khoảng thời gian mang thai con mình.

  Bà bầu ăn bắp cho con thông minh

  Hàm lượng chất dinh dưỡng trong trái bắp rất cao, chúng chứa các nguyên tố vi lượng, magiê,… đặc biệt là Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật.

  Bên cạnh đó, nhờ giá trị dưỡng chất phong phú và giàu có của mình, khi mang thai, các mẹ bầu thường xuyên ăn chúng sẽ giúp cho con thông minh khi chúng tăng cường hoạt động, thúc đẩy trí não phát triển, đồng thời kết hợp mang đến một trái tim khỏe mạnh và một đôi mắt sáng tinh anh cho đứa con sắp chào đời sau này.

  Bà bầu ăn tim động vật cho con thông minh

  Trong tim động vật có chứa một nguồn chất sắt, kẽm, selen, vitamin nhóm B như B2, B6, axit folic và B12 tuyệt vời, cần thiết cơ thể, đặc biệt cơ thể của các bà mẹ bầu, khi quá trình mang thai cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để đi nuôi cơ thể cho cả mẹ lẫn con.

  Với giá trị dinh dưỡng chất sắt cao, chúng có vai trò quan trọng cho việc hình thành, nuôi dưỡng và phát triển trí não, sự thông minh cho con trẻ, do đó, mà các bà bầu hãy tận dụng nguồn thực phẩm, thơm ngon, bổ dưỡng này để bổ sung đầy đủ những dưỡng chất đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe bà mẹ, và thai nhi khi mang bầu.

  Các Tin Khác :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Sống Sót Qua Mùa Hè Nóng Bức Mẹ Hãy Ăn Những Thực Phẩm Mát Từ Trong Ra Ngoài Này
 • Bật Mí Ăn Gì Để Con Thông Minh, Xinh Đẹp, Trắng Trẻo Cho Mẹ Bầu
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Cho Con Thông Minh
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Cho Con Thông Minh ?
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh Thường?
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh, Tăng Đều Và Khỏe Mạnh Nhất
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh 2
 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh?
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Nhiều Sữa Cho Bé Bú Tẹt Ga
 • Mẹ bầu ăn gì để con thông minh là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Lựa chọn đúng nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp phát triển trí thông minh cho con yêu từ trong bào thai là sự đầu tư khôn ngoan của mẹ bầu thông thái.

  Bổ sung axit béo omega-3 trong thai kỳ có tác dụng quan trọng giúp phát triển não bộ và thị giác của thai nhi. Ngoài ra, ăn nhiều các món ăn chứa omega-3, mẹ bầu còn giảm nguy cơ , và trầm cảm sau sinh.

  Mẹ bầu ăn gì để con thông minh thì câu trả lời câu tiên là đừng bỏ qua cá.

  Các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, dầu gan cá… chứa hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào.

  Mỗi tuần, chị em cần bổ sung 300-400g cá. Không nên ăn quá nhiều vì các loại cá biển có khả năng nhiễm thủy ngân khá cao.

  Đặc biệt, mẹ bầu tuyệt đối không ăn các loại cá sống, gỏi cá hay sushi cá hồi. Cá sống khiến mẹ bầu có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria gây tiêu chảy, ngộ độc, thậm chí sinh non, sảy thai.

  Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt hướng dương… rất giàu axit omega-3. Mẹ bầu có thể nhâm nhi các loại hạt này như một món ăn vặt hàng ngày.

  Hoặc nếu khéo tay, chị em có thể tự chế biến các món sữa hạt thơm ngon. Mẹ bầu thường xuyên uống sữa hạt từ hạnh nhân, óc chó giúp bé yêu tăng cân đều đặn, tăng cường phát triển não bộ.

  Mẹ bầu muốn con thông minh không thể bỏ qua thực phẩm giàu Choline. Đây là dưỡng chất giúp tăng trí nhớ và khả năng học hỏi của trẻ về sau.

  Người ta nhận thấy, phụ nữ mang thai có chế độ ăn thiếu Choline có nguy cơ sinh con dị tật, đặc biệt là nứt đốt sống cao hơn bình thường 4 lần.

  Tuy nhiên, cơ thể không thể tự sản xuất số lượng lớn Choline. Vì vậy, mẹ bầu bắt buộc phải bổ sung các thực phẩm giàu Choline.

  Các thực phẩm giàu Choline bao gồm trứng (đặc biệt là lòng trắng trứng), sữa và các chế phẩm từ sữa, hải sản (cá hồi, cá rô phi), thịt (gà, bò, lợn), các loại đậu (đậu nành, đậu Hà Lan)…

  Cứ 30g đậu phụ có chứa khoảng 100 mg choline. Ngoài ra, đậu phụ cũng chứa ít chất béo và chất béo này cũng là chất béo lành mạnh, rất phù hợp với mẹ bầu. Từ đậu nành, chị em có thể chế biến thành đậu phụ, sữa đậu nành để thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày.

  1 quả trứng chứa khoảng 120 mcg Choline. Ngoài ra, trong trứng còn chứa nhiều chất đạm và ít chất béo. Mẹ bầu nên ăn trứng luộc thay vì chiên rán. Bên cạnh đó, chị em cần tuyệt đối loại bỏ trứng trần trong thực đơn của mình.

  Đây là món ăn vừa giàu Choline rất tốt cho thai nhi. Đồng thời có khả năng cải thiện tinh thần, giúp bà bầu vui vẻ, thoải mái hơn.

  Axit folic hay còn gọi là vitamin B9 là dưỡng chất cực kỳ quan trọng với sự hình thành và phát triển các tế bào não của thai nhi.

  Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo phụ nữ nên bổ sung axit folic trước khi thụ thai và trong suốt thai kỳ để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin B9.

  Ngay từ những ngày đầu thai kỳ, hệ thần kinh của bé yêu đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Mẹ bầu bổ sung đầy đủ axit folic giúp thai nhi giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, tật nứt đốt sống. Đồng thời phòng ngừa dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở thai nhi.

  Các loại rau như cải bó xôi, súp lơ xanh, măng tây, đậu Hà Lan, đậu bắp nổi tiếng rất giàu axit folic, lại dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon.

  Mẹ bầu lưu ý, không nên nấu chín quá các loại rau này nếu không sẽ mất hết dưỡng chất.

  Mỗi trái bơ mẹ bầu ăn hàng ngày có thể cung cấp 90 mcg axit folic cho con yêu.

  Bạn có thể ăn bơ nguyên quả hoặc xay sinh tố bơ, salad bơ vô cùng thơm ngon.

  Trong số các loại thực phẩm mẹ bầu ăn gì để con thông minh, không thể bỏ qua nhóm thực phẩm giàu sắt.

  Sắt là vi chất cần thiết và quan trọng cần bổ sung trong suốt thời kỳ mang thai và sau sinh cho mẹ bầu.

  Bổ sung sắt đầy đủ phòng chống tình trạng thiếu máu, trẻ sơ sinh nhẹ cân, sinh non. Đặc biệt, sắt có tác dụng tăng cường sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

  Thịt bò đứng đầu danh sách thực phẩm dinh dưỡng giàu sắt. Chị em nên đưa thịt bò vào thực đơn hàng tuần trong thai kỳ. Chỉ nên ăn thịt bò chế biến chín, không ăn thịt tái.

  Món gan động vật vô cùng thơm ngon, lại giàu chất đạm, chất sắt. Tuy nhiên, mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa gan. Nguyên nhân là do gan là bộ phận điều tiết các chất độc trong cơ thể động vật, nếu ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng ngược lại cho thai phụ.

  Bà bầu thiếu i-ốt có nguy cơ bị suy giáp, tiền sản giật, trẻ sinh ra kém phát triển trí tuệ, nhẹ cân.

  Trong 3 tháng đầu thai kỳ, chị em cần bổ sung đầy đủ i-ố. Các nguồn thực phẩm giàu i-ốt như rau cần, cải thảo, cải xoong, hải sản biển, muối i-ốt.

  Gan động vật

  Kẽm là vi chất giúp hình thành các tế bào não và ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ ở thai nhi. Do vậy, mẹ bầu thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến trí tuệ của con yêu.

  Phụ nữ mang thai bị nôn ói kéo dài cần xem xét nguy cơ thiếu kém.

  Bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, trứng, sữa, các loại đậu, hải sản giúp mẹ bầu giảm khả năng nhiễm độc thai kỳ, sinh con nhẹ cân, sảy thai.

  • Khoảng thời gian đầu mang thai là lúc cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi đột ngột. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các vấn đề sức khỏe có cơ hội phát sinh, một trong số đó là tình trạng táo bón. Vậy nguyên nhân bị táo bón khi mang thai…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
 • Tư Vấn Chi Tiết Cho Bà Bầu: Sắp Sinh Nên Ăn Gì?
 • Gần Ngày Sinh Nên Ăn Gì? Đẻ Nhanh
 • Mẹ Bầu Gần Sinh Nên Ăn Gì ?
 • Review 10 Thuốc Acid Folic Cho Bà Bầu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ, Tránh Bị Tăng Cân
 • Mẹ Bầu Mang Thai 10 Tuần Tuổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Sau Sinh Mổ Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Nhanh Liền Sẹo
 • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu: Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
 • Bí Quyết Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Vào Ngày Tết
 • Bà bầu nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất thiết yếu trong giai đoạn mang thai và giúp bé thông minh hơn?

  Sự hình thành và phát triển não bộ ở thai nhi bắt đầu từ tuần thứ 4, sau 3 tuần đầu thụ thai và bắt đầu phát triển nhanh ở khoảng thời gian từ tuần thứ 24 đến tuần thứ 42. Đây là giai đoạn thích hợp nhất để các mẹ có thể bổ sung những chất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

   Trứng: Trứng là loại thực phẩm dễ tìm, mang lại nhiều dưỡng chất trong quá trình hình thành và phát triển xương, bởi hàm lượng canxi trong trứng rất cao. Ngoài ra, phần lớn trong trứng chứa lượng axit amin, choline giúp kích thích sự phát triển của trí não đồng thời bổ sung protein và sắt.
  • Sữa chua: Trong sữa chua chứa các thành phần protein tốt cho sức khỏe.
  • Cá: Trong thành phần cá rất giàu omega 3 tốt cho não bộ nhất là trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi.
  • Đậu lăng, rau bina, cải xanh: Đây là những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt. Sắt giúp cho sự hình thành của các tế bào hồng cầu cũng như hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh và hệ miễn dịch.
  • Hàu: Trong hàu chứa một lượng I- ốt cần thiết trong thời kỳ mang thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo việc thiếu hụt I-ốt sẽ dẫn đến việc IQ bị giảm ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.
  • Các loại hạt ngũ cốc: Các loại hạt mang đến một lượng kẽm dồi dào, đặc biệt quan trọng trong chế độ ăn “bà bầu nên ăn gì để con thông minh”. Kẽm là thành phần giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, giúp sự phân chia và sản sinh tế bào diễn ra thuận lợi.

  Các loại acid và choline có trong các loại ngũ cốc giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

   Trái cây và rau xanh: Những loại trái cây như đu đủ( chỉ nên ăn đu đủ chín, tránh những loại đu đủ xanh), việt quất, cà chua và những loại rau có màu xanh đậm như rau lá xanh là những loại thực phẩm chứa nhiều chất oxy hóa giúp bảo vệ và phát triển các mô não của thai nhi.

  Đó là những loại thực phẩm mà các bà bầu cần bổ sung cho chế độ dinh dưỡng của mình giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe và thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

  Bà bầu cần ăn gì để bổ sung dinh dưỡng trong từng tháng thai kỳ?

  Khi mang trong mình một đứa con, có nghĩa là cuộc sống của bạn đang dần có một sự thay đổi lớn. Đặc biệt trách nhiệm của bà bầu được đặt lên rất nặng bởi mẹ ăn gì con ăn nấy. Nguồn dinh dưỡng và dưỡng chất mà mẹ nạp và cơ thể sẽ trực tiếp đưa đến thai nhi. Vì vậy bà bầu cần có những chế độ ăn uống hợp lý, giúp khỏe cho mẹ và tốt cho con.

  Trong 9 tháng thai kỳ, mỗi tháng thai nhi đều có sự thay đổi và phát triển. Việc bổ sung những chất dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của thai nhi là hoàn toàn cần thiết. Vậy trong 9 tháng mang thai bà bầu nên ăn gì?

  Cơ thể người mẹ bắt đầu thay đổi từ tháng thứ nhất của thai kì, những hormone nội tiết tố bắt đầu hình thành và sản sinh thêm, các bà bầu thường có triệu ứng ốm nghén hoặc không ăn được một số loại thực phẩm, điều đó làm cho việc bổ sung chất trở nên khó khăn. Nhưng nếu có một cách ăn hợp lý, các bà bầu sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  Ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh các loại chất béo, đồ chiên hoặc rán bởi các chất này có thể làm bà bầu bị khó tiêu, gây cho chứng ốm nghén càng trở nên nặng nề.

  Kết hợp ăn những chất bổ sung protein như thịt nạc từ thịt gà. Ngũ cốc và sữa tách béo cũng rất tốt cho cơ thể bà bầu.

  Ở tháng thứ 2 của thai kỳ, bà bầu cần tăng ít nhất từ 0.4 kg đến 1.2 kg. Các bà bầu thường quan niệm sai lầm trong việc ăn một thành hai. Ăn nhiều không hẳn là đủ nhưng ăn ít chưa chắc đã là thiếu. Cần phải ăn một cách hợp lý và bổ sung đủ lượng calorie cần thiết cho cơ thể.

  Ở tháng này các bà bầu nên ăn các loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây, sữa, bánh mì, thịt và đặc biệt là các loại đậu.

  Ở tháng này các bà bầu nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn và đồ ngọt. Nên bổ sung thêm chất lỏng dinh dưỡng có trong nước trái cây tươi, súp và canh.

  Tháng thứ 4 là tháng nên bổ sung thêm nhiều chất sắt cho cơ thể. Các chất sắc thường có trong các loại thực phẩm như các loại đậu, thịt gà và các loại rau có màu xanh đậm. Cần bổ sung thêm lượng vitamin C trong các loại trái cây như cam, quýt, canh, dưa hấu, vitamin C rất tốt trong quá trình hỗ trợ hấp thụ chất sắt.

  Não của thai nhi bắt đầu phát triển nhanh chóng ở tháng thứ 5 thai kỳ, vì vậy các bà bầu cần bổ sung các loại thực phẩm như cá, thịt, trứng và các loại đậu. Đây là những thực phẩm bổ sung vitamin C, vitamin A, canxi và betacerofen tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

  Ở tháng này các bà bầu cần bổ sung cho mình thềm nhiều chất sắt và canxi giúp cho sự hình thành và phát triển xương cho bé. Các loại thực phẩm tốt cho bà bầu ở tháng này là khoai tây, các loại đậu, trứng, hạt vừng, thịt nạt, hoa quả.

  Bà bầu nên bổ sung cho các chất như canxi, phốt pho, I-ốt, sắt, kẽm có trong các loại thực phẩm như lòng đỏ trứng, xương đầu động vật, đậu phụ, rau cải và các loại cá, đặc biệt các loại cá biển như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ, bởi vì trong các loại cá này chứa một lượng omega 3 dồi dào giúp cho sự hình thành và phát triển não bộ ở thai nhi.

  Trong hai tháng cuối thai kỳ, việc bổ sung nhiều lượng omega 3 là rất cần thiết, giúp cho não của thai nhì được phát triển mạnh mẽ. Các bà bầu cũng nên bổ sung cho mình một lượng chất béo lành mạnh có trong các loại hạt, cá hồi và quả óc chó,…Đặc biệt các và bầu cần bổ sung cho mình nhiều nước để tránh tình trạng cạn nước ối.

  Tháng cuối thai kỳ bà bầu cần bổ sung cho mình nhiều giá trị dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà bầu nên bổ sung cho mình nguồn dinh dưỡng đến từ trứng, sữa, tôm, xương sườn và các loại rau xanh, trái cây.

  Nguồn dinh dưỡng trong thai kỳ là rất cần thiết. Vì vậy, việc bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì rất quan trọng. Các bà bầu nên sắp xếp và đặt cho mình một thực đơn bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày để sinh con được thông minh, khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Thông Minh? Thức Ăn Cho Thai Nhi Thông Minh
 • Bà Bầu Mới Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Mẹ Và Con?
 • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh Thực Đơn Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Để “vào Con” Chứ Không “vào Mẹ”
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100