【#1】Combo Cẩm Năng Sông Khỏe Cho Mẹ Bầu: Chuẩn Bị Cho Một Thai Kì Khỏe Mạnh Và Chào Đón Bé Yêu + Ăn Xanh Để Khỏe

Giới thiệu Combo Cẩm Năng Sông Khỏe Cho Mẹ Bầu: Chuẩn Bị Cho Một Thai Kì Khỏe Mạnh Và Chào Đón Bé Yêu + Ăn Xanh Để Khỏe

Tiếp đó chính là cuộc sống mang bầu mười tháng hạnh phúc, dài lâu. Trong mười tháng này, mọi phương diện trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi, khó tránh nảy sinh nhiều thắc mắc, ví dụ như: thay đổi về cơ thể có phải là bình thường hay không, sự phát triển của bé có được tốt hay không; giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối thai kì phải ăn uống thế nào mới đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng, khi nào cần đến bệnh viện kiểm Bạn có thể tìm thấy lời giải đáp cho những thắc mắc này trong cuốn sách của chúng tôi. Điều bạn cần làm chính là cố gắng chăm sóc tốt cho bản thân, duy trì cách thức sinh hoạt lành mạnh, thả lỏng tinh thần, hạn chế lo lắng. Không những thế, bạn còn có thể thực hiện một số bài thai giáo thích hợp, điều này sẽ khiến bé càng thông minh, đáng yêu hơn.

Sau mười tháng mang bầu đến ngày sinh nở. Cùng với việc chờ đợi ngày con yêu chào đời, có lẽ bạn sẽ nảy sinh rất nhiều băn khoăn. Ví dụ: phải chuẩn bị những gì trước khi sinh? Khi sắp sinh, cơ thể có những dấu hiệu gì? Khi sinh nở phải phối hợp với bác sĩ như thế nào? Lúc này, bạn còn nhận ra rằng, nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ nhỏ không phải là một chuyện đơn giản, ngoài việc phải chăm lo ăn uống, vệ sinh của bé, bạn còn phải quan tâm đến vui buồn hờn giận của bé nữa. Khi bé đói, bé khát phải cho ăn, cho uống như thế nào? Thời tiết lạnh, nóng phải mặc đồ cho bé ra sao? Bé khóc, quấy phải vỗ về thế nào? Cảm cúm, lên cơn sốt phải chăm sóc ra Những điều này đều cần bạn học dần từng chút một, thực hành từng chút một.

Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề thai sản bắt đầu từ khi chuẩn bị mang thai, lời văn bình dị, gần gũi, giới thiệu đến bạn những kiến thức trên phương diện chăm sóc sức khỏe về dinh dưỡng, sinh hoạt, tâm lí, vận động tiền thai kì, trong thai kì, khi sinh nở và sau khi sinh nở, giúp các mẹ chăm sóc bản thân và bé tốt hơn.

Thực ra, trong quá trình chuẩn bị mang thai, mang thai, sinh nở, ở cữ, bà mẹ nào cũng có lúc lo lắng, căng thẳng, tinh thần sa sút. Hi vọng cuốn sách này có thể cùng bạn trải qua quãng thời gian mang bầu khó quên này, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Đọc xong cuốn sách, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thì ra mang thai lại tuyệt vời đến vậy.

2. Ăn Xanh Để Khỏe

Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.

Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn “đặc”, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

Để đáp ứng đông đảo yêu cầu của những độc giả muốn biết thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã đưa thêm phần Phụ lục vào ấn phẩm này, trong đó trình bày bảng phân tích thành phần của những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc nhất.

Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là ngay cả khi áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn gần như không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đó là vì quá trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mà những yếu tố ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.

Bên cạnh đó, hầu như mọi rau quả ngày nay đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Các loại rau khác cũng tương tự như vậy.

Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý và biện pháp canh tác, do đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.

Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Thực phẩm canh tác hữu cơ thường có chất lượng vượt trội hơn so với các loại khác, nhưng thật không may, rất hiếm khi chúng ta có thể mua được loại sản phẩm này. Tin tưởng mù quáng vào chất lượng của những thực phẩm mà chúng ta mua trong các siêu thị cũng là một điều sai lầm. Với những người đã nhận thức quá sâu sắc về vấn đề này, thì có lẽ tốt hơn hết là nên chuyển về những vùng quê nơi con người vẫn tự trồng lấy thức ăn.

Nhìn chung, nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý muốn thì nếu cảm thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép.

CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU GÌ?

Tôi luôn biết rằng nếu mình không uống đủ lượng nước ép rau tươi sống thì cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu lượng enzyme bổ dưỡng cần thiết.

Còn bạn thì sao?

Bạn chăm sóc cơ thể mình như thế nào, bạn sẽ nhận được những hệ quả như thế ấy. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về một mình bạn. Và yếu tố then chốt ở đây chính là LỰC SỐNG trong đồ ăn thức uống hằng ngày của bạn.

Cơ thể bạn được tạo nên từ hàng triệu tế bào cực nhỏ. Chúng chính là yếu tố quyết định toàn bộ sự sống của bạn. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng nguồn dưỡng chất năng động và dồi dào lực sống. Thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ bồi bổ cơ thể bạn hay đẩy nó vào tình trạng suy dinh dưỡng, tất cả đều phụ thuộc ở chính bạn!

Chúng ta cùng tìm kiếm câu trả lời trong cuốn sách “Ăn xanh để khỏe” của tác giả Norman W. Walker

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

【#2】Bà Bầu Bị Say Nắng: Mối Nguy Hiểm Cho Cả Mẹ Lẫn Thai Nhi!

Cơ thể của bà bầu vốn dĩ đã nóng hơn bình thường nay cộng thêm nhiệt độ cao ngoài trời sẽ dễ khiến bà bầu bị say nắng và làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Vì thế, mẹ bầu cần phải có những biện pháp bảo vệ, phòng tránh để giảm thiểu những hậu quả tiêu cực của nắng nóng.

Thời tiết hiện tại ở khắp mọi nơi đều đang ở ngưỡng rất cao, nhiệt độ ngoài trời có khi đạt 36 – 42 0 C, vô cùng nóng bức và oi. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai là đối tượng vô cùng nhạy cảm với bất kỳ tác nhân nào và khi ánh nắng quá khắc nghiệt có thể gây khiến bà bầu bị say nắng, gây nguy hiểm cho cả 2 mẹ con.

Triệu chứng khi bà bầu bị say nắng

Khi bà bầu bị say nắng thì cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

 • Tim đập nhanh, hơi thở yếu vì mạch tăng đáng kể
 • Da khô, đỏ gay, nhất là trên mặt vì thân nhiệt tăng cao
 • Mẹ có cảm giác buồn nôn, ói mửa, chóng mặt
 • Người lả đi vì mất nước, kiệt sức, cơ bắp bải hoải, đau nhức
 • Có thể không đổ mồ hôi hoặc đổ mồ hôi quá nhiều
 • Bà bầu bị sốt cao
 • Ngoài ra, xuất hiện các triệu chứng thần kinh như ảo giác, cáu gắt, động kinh, mất ý thức, thậm chí hôn mê…

Cách sơ cứu khi bà bầu bị say nắng

Theo các chuyên gia thì khi bà bầu bị say nắng nếu không được sơ cứu kịp thời sẽ làm ảnh hưởng rất nguy hiểm đến cả mẹ và thai nhi. Bởi vì cơ thể của phụ nữ mang thai vốn dĩ đã nhạy cảm, thân nhiệt cũng nóng hơn bình thường, cho nên khi bị say nắng cũng sẽ bị nặng hơn và tính chất nguy hiểm cũng sẽ tăng lên.

Vì thế, ngay khi có dấu hiệu bà bầu bị say nắng thì cần xử lý ngay, không nên để lâu và tốt nhất nên làm theo các bước sau đây:

 • Cho mẹ bầu vào ngồi hoặc nằm ở nơi mát mẻ, thoáng khí, có thể dùng quạt hoặc dùng khăn ướt đắp trán và lau toàn thân để giúp hạ nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Nên lau vào các vùng có nhiệt độ cao như nách, cổ, háng…
 • Khi cho mẹ bầu nằm xuống, tốt nhất nên cho nằm nghiêng về bên trái nếu bụng bầu đã to, sau đó gác chân lên cao.
 • Cho thai phụ uống nước có pha một chút muối hoặc nếu có thể thì cho uống oresol hoặc các loại nước ép trái cây có vị chua. Cứ cho uống liên tục đến khi mẹ bầu cảm thấy khỏe lại.
 • Sau khi thực hiện hết các bước sơ cứu thì cần đưa mẹ bầu đến bệnh viện ngay để được khám và có cách chăm sóc phù hợp, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Cách bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi những ngày hè nóng nực

Bà bầu bị say nắng là chuyện hiển nhiên nếu mẹ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này thì tốt nhất mẹ cần lưu ý:

 • Tránh ra ngoài trời khi nhiệt độ đang cao, khoảng từ 10h – 15h chiều là thời gian nắng cực mạnh, tốt nhất không nên ra ngoài.
 • Trường hợp bắt buộc phải ra ngoài có việc thì cần phải mặc quần áo kín, đội mũ, kính râm, bao tay… để ánh nắng không tiếp xúc trực tiếp với làn da.
 • Về ăn uống nên chọn các loại thực phẩm thanh mát, có tính giải nhiệt như nước dừa, nước cam, nước chanh, các loại dưa, bí xanh, bí đao, đậu đen… Tránh các loại thực phẩm nóng và có nhiều đường như vải, nhãn, nước ngọt có gas, trà, café…
 • Cần bổ sung thêm vitamin, khoáng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên và các viên uống để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để tránh tình trạng dễ mệt mỏi.
 • Nên chọn quần áo có tính thấm hút mồ hôi, thoáng mát để cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái, không bị bức bối.
 • Nếu phải vận động và ra nhiều mồ hôi thì tốt nhất nên thường xuyên bổ sung nước chứa khoáng chất để tránh tình trạng mệt mỏi, kiệt sức do mất nước.

Nguồn:Conlatatca.vn

【#3】Bà Bầu Bị Say Nắng: Biểu Hiện, Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cơ thể bà bầu vốn dĩ đã nóng, cao hơn bình thường nay cộng thêm nhiệt độ ngoài trời cao rất dễ khiến bà bầu bị say nắng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Do đó, mẹ bầu cần nắm rõ triệu chứng say đó, từ đó có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.

Biểu hiện phụ nữ có bầu bị say nắng dễ nhận biết nhất

Say nắng, say nóng là biểu hiện thường xảy ra khi cơ thể bị phơi quá lâu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Say nắng là một thể của say nóng do thân nhiệt tăng cao. Trong đó say nóng là một phản ứng viêm toàn thể khi thân nhiệt cơ thể trên 40,6 độ C, gây biến đổi tri giác, rối loạn chức năng sống.

 • Tim và mạch đập nhanh, dồn dập, hơi thở yếu.
 • Da khô, đỏ gay đặc biệt là trên mặt.
 • Chóng mặt, buồn nôn và nôn.
 • Người mệt mỏi, lả đi vì mất nước, cơ thể kiệt sức, cơ đắp đau nhức oải.
 • Có thể không đỏ mô hôi hoặc cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều.
 • Sốt cao.

Ngoài ra, mẹ bầu bị cảm nắng có thể còn xuất hiện những triệu chứng thần kinh chẳng hạn như: ảo giác, cáu gắt, động kinh, mất nhận thức hay thậm chí là hôn mê.

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, phụ nữ có bầu bị say nắng nếu không được sơ cứu và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho mẹ và thai nhi.

Bởi, cơ thể của người phụ nữ mang thai vỗ đã nhạy cảm, thân nhiệt nóng hơn mức bình thường, vì thế khi bị say nắng cũng sẽ nặng hơn mức bình thường và tính chất nguy hiểm cũng sẽ tăng cao.

Vậy nên ngay khi có triệu chứng say nắng, bà bầu cần xử lý ngay, không để tình trạng này kéo dài, tốt nhất nên thực hiện theo những bước sau đây.

+ Bước 1:

Ngay khi phát hiện thấy bản thân có biểu hiên say nắng, say nóng, cần lập tức báo cho người thân tìm cách giảm thân nhiệt như: đưa vào chỗ thoáng mát ngồi nghỉ, dùng quạt, khăn ướt đắp lên trán và lau toàn thân, nhất là những vùng có nhiệt độ cao như: nách, cổ, háng,…

+ Bước 2:

Đỡ bà bầu nằm xuống nghỉ ngơi nhẹ nhàng. Lưu ý, để bà bầu nằm ngửa nếu như bầu nhỏ và nằm nghiêng quay về bên trái nếu như bụng bầu đã to. Tiếp theo, để bà bầu gác chân lên trên cao và cở bỏ bớt quần áo để có thể dễ thở hơn.

+ Bước 3

Cho thai phụ uống nước pha một chút muối hay nếu có thể thì uống oresol hoặc những loại nước có vị chua chua như nước cam, nước chanh,…

Sau khi thân nhiệt đã giảm nhẹ, mẹ bầu bắt đầu tỉnh táo trở lại thì cần đưa ngay tới bệnh viện gần nhất để bác sĩ thăm khám, có phương pháp xử trí kịp thời chứ không để thai phụ nằm ở nhà.

Mặc dù thai phụ đã tỉnh lại và có biểu hiện đỡ hơn nhưng vẫn cần được theo dõi, chăm sóc y tế cho tới khi cả mẹ và bé được xác định là hoàn toàn khỏe mạnh.

Bà bầu bị say nắng là điều thường xuyên diễn ra nếu mẹ phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian lâu. Vì thế, để ngăn chặn tình trạng này thì mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tránh ra ngoài khi nhiệt độ cao

Tránh ra ngoài trời khi nhiệt độ bên ngoài đang cao, đặc biệt là khung giờ từ 10h – 15h chiều, khi thời tiết được cảnh báo đang nóng đỉnh điểm.

Trường hợp bắt buộc phải đi ra ngoài có việc thì mẹ bầu cần trang bị đầy đủ, mặc quần áo kín, đội mũ, đeo kính râm, bao tay,…giúp hạn chế tối đa ánh nắng tiếp xúc trực tiếp vào da.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn các bộ trang phục thoải mái, thoáng mát, tránh mặc đồ bó sát gây nóng bức, khó chịu, khó thở. Quần áo nên chọn những chất liệu cotton, vải lanh để đảm bảo được độ thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt.

Mẹ bầu nên ưu tiên chọn những bộ đồ có màu sắc sáng để không hút ánh nắng mặt trời, giúp giảm nhiệt độ cơ thể hiệu quả. Một số lựa chọn về màu sắc quần áo tốt nhất dành cho mẹ bầu đó là: màu trắng, màu be, màu hồng nhạt,…

Sử dụng các loại thực phẩm có tính mát

Chọn những thực phẩm mát, đồ ăn có tính mát, giải nhiệt như đậu đen, những loại dưa, nước dừa, bí xanh, những loại củ như mã thầy, củ đậu, cam,…Tránh ăn những thực phẩm nóng và hàm lượng đường cao như: vải, nhãn, nước ngọt,…tích cực bổ sung thêm nước lọc.

Tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất từ những thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng cũng như có nguồn năng lượng dồi dào, tránh mệt mỏi, kiệt sức.

Tránh vận động mạnh

Không nên hoạt động mạnh tránh đổ mồ hôi nhiều, tránh ra vào nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột, hạn chế ăn uống thực phẩm, đồ lạnh.

【#4】3 Cuốn Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi : Bố Mẹ Kể Con Nghe + Mẹ Kể Con Nghe + Bố Kể Con Nghe

Sách ebook 3 cuốn Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi : Bố mẹ kể con nghe + Mẹ kể con nghe + Bố kể con nghe – ( tặng kèm Bookmark Aha PDF/EPUB/PRC/AZW/MOBI miễn phí về máy tính – điện thoại – máy đọc sách hoặc bạn có thể đọc trực tiếp trên web. Sách 3 cuốn Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi : Bố mẹ kể con nghe + Mẹ kể con nghe + Bố kể con nghe – ( tặng kèm Bookmark Aha thuộc thể loại Sách Thai Giáo, được viết bởi tác giả: Nhiều Tác Giả.

Đang chờ nhận xét

2. GIỚI THIỆU SÁCH

Đây là combo 3 cuốn hay cho các bậc cha mẹ rất được yêu thích trong thời gian gần đây.

1 Bố mẹ kể con nghe

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Khi chào đời, em bé nào cũng mang tiềm năng thiên tài như Edison, Shakespeare, Beethoven, Picasso. Nhưng làm sao để phát triển được tiềm năng ấy? Câu trả lời là: hãy tiến hành thai giáo thật khoa học.

Nhiều ông bố bà mẹ coi thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức nhưng thực ra đơn giản vô cùng. Chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc êm dịu hoặc kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là những cách thai giáo dễ làm mà hiệu quả.

Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bằng việc yêu thương và quan tâm với em bé còn đang trong bụng mẹ, các thành viên trong gia đình sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành nhân cách cho em bé trong tương lai. Bất cứ em bé nào được yêu thương như vậy sẽ chào đời mạnh khỏe và luôn có trái tim biết yêu thương hết mực.

2 Bố kể con nghe và Mẹ kể con nghe

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên khác trong gia đình.Khi chào đời, em bé nào cũng mang tiềm năng thiên tài như Edison, Shakespeare, Beethoven, Picasso. Nhưng làm sao để phát triển được tiềm năng ấy? Câu trả lời là: hãy tiến hành thai giáo thật khoa học.

Nhiều ông bố bà mẹ coi thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức nhưng thực ra đơn giản vô cùng. Chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc êm dịu hoặc kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là những cách thai giáo dễ làm mà hiệu quả.Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bằng việc yêu thương và quan tâm với em bé còn đang trong bụng mẹ, các thành viên trong gia đình sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành nhân cách cho em bé trong tương lai. Bất cứ em bé nào được yêu thương như vậy sẽ chào đời mạnh khỏe và luôn có trái tim biết yêu thương hết mực.

3. THÔNG TIN SÁCH

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Kim Đồng

Tác giả Nhiều Tác Giả

Loại bìa Bìa mềm

SKU 6420348631591

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng

【#5】Rốt Cuộc Mẹ Bầu Mới Sinh Xong Cần Ở Cữ Và Dưỡng Sinh Như Thế Nào?

Tiến sĩ Trang Thục Cần, chuyên gia bác sĩ sản phụ khoa Đài Loan nói, phụ nữ trong 1 đời người có 3 lần cơ hội để có thể điều chỉnh thể hình của bản thân, làm cho nó hồi phục thanh xuân, hồi phục vẻ đẹp và sức khỏe, đó là thời kỳ lần đầu tiên có kinh, sau sinh, và thời kỳ mãn kinh. Trong đó quan trọng nhất là giai đoạn sau sinh này.

Ở cữ không phải 1 tháng, mà là 42 ngày

“Ở cữ” theo cách nói truyền thống, rất nhiều người đều cho rằng là thời gian 1 tháng.

Kỳ thực, cơ thể người mẹ từ lúc em bé được sinh ra, nhau thai được đẩy ra, để các bộ phận toàn thân (trừ tuyến vú) hồi phục đến trạng thái bình thường, đại khái cần tầm 6 tuần, 42 ngày này gọi là thời kỳ hồi phục sau sinh, thời gian này đều cần phải chăm sóc đặc biệt, do đó thời gian ở cữ là 42 ngày.

Về ở cữ, cách nói của ai là khoa học hơn?

Trong quan niệm truyền thống, ở cữ không được ra gió, nằm quạt, không được tắm, thậm chí không được đánh răng, tuy rằng nói tổng kết của tiền nhân là có căn cứ nhất định, nhưng khoa học lại 1 lần nữa chứng minh, mọi việc làm quá đều bất cập, như sau sinh thân thể bài xuất dịch mồ hôi, sản dịch và dịch sữa tiết ra, không kịp thời rửa ráy vệ sinh có thể làm sản phụ sức đề kháng vốn đã kém dễ cảm nhiễm bệnh khuẩn, dẫn đến viêm nang lông, viêm nội mạc tử cung, viêm tuyến vú…

Thuyết dưỡng sinh sau sinh, Đông y theo kịp thời đại

Đông y dưỡng sinh, trong biến hóa của thời đại, căn cứ hoàn cảnh biến hóa mà tiến hành điều chỉnh hợp lý. Trên phương diện dưỡng sinh sau sinh, căn cứ đặc trưng thể chất vốn có của phụ nữ phương Đông, đã đề xuất một loạt các phương pháp biện pháp dưỡng sinh điều chỉnh, bổ dưỡng sau sinh. Bài viết này sẽ giảng giải cho bạn cách hệ thống và khoa học nhất về kiến thức ở cữ.

Khi ở cữ, cơ thể người phụ nữ chính giống như một cái cửa lớn đang được mở, có thể bài xuất nước thừa và độc tố tích tụ trong suốt thời kỳ mang thai, sau đó thông qua bổ dưỡng chính xác làm cho thân thể ngày càng hồi phục và khỏe mạnh.

Cụ thể là phân chia hơn 1 tháng sau sinh theo tuần, mỗi tuần căn cứ nhu cầu, ăn các thực phẩm khác nhau:

Tuần 1: Chủ yếu là bài xuất lượng nước thừa, độc tố và sản dịch ra khỏi cơ thể, mỗi ngày uống Sinh hóa thang, ăn gan lợn xào dầu mè.

Sinh hóa thang là thang thuốc Đông y được phối sẵn, chức năng chủ yếu của nó là làm tử cung nhanh chóng bài xuất sản dịch, giúp cho tử cung hồi phục vị trí và hình dạng về bình thường. Hiệu thuốc Đông y lớn 1 chút, đều có thể mua được.

Cách chế Sinh hóa thang:

Nguyên liệu: Đương qui, Xuyên khung, Đào nhân (bỏ mầm), gừng già nướng, Chích thảo (cam thảo nướng, tẩm mật sao).

Cách làm: Rượu gạo 700cc, cho vào dược liệu, đun chậm khoảng 1 tiếng, khoảng còn 200cc, đây là lần thứ nhất, rượu thuốc đổ ra đợi chuẩn bị dùng. Lần thứ 2 lại cho vào 350cc rượu gạo, cách nấu giống như lần thứ nhất, nấu còn khoảng 100cc.

Cách dùng: Lấy lần thứ nhất và lần thứ 2 trộn vào nhau, 1 ngày chia 3 lần uống hết. Sinh thường uống 7 ngày, sinh mổ uống 14 ngày.

Dầu mè: Dầu vừng mè trong khoảng thời gian tháng này hầu như tất cả các thức ăn đều có thể dùng đến, là một loại dầu chứa axit linolenic cao nhất trong tất cả các dầu thực vật, có tác dụng phòng chống lão hóa da và chống ung thư, do đó gọi là dầu chuyên dụng trong ở cữ.

Tuần thứ 2: chủ yếu tăng cường chức năng của xương và thắt lưng, thận, hồi phục xương chậu. Mỗi ngày ăn mỳ cật xào Đỗ trọng, có tác dụng giúp hoãn giải đau đớn chỗ xương cùng cụt; (Ngoài ra: Nếu là đẻ mổ, còn cần uống tiếp 1 tuần Sinh hóa thang).

Tuần thứ 3 cho đến ngày thứ 42, đến lúc, cần phải bài thì đã bài hết, chủ yếu bắt đầu tiến hành bồi bổ cơ thể. Nhất định phải nhớ, sau khi bài hết độc tố, thích hợp bồi bổ mới có thể được cơ thể hấp thu, nếu không tích tụ trong thân thể, thành mỡ thừa. Bởi vì thời kỳ trước thân thể hư nhược, Đông y giảng hư không được bổ, ăn rồi cũng không hấp thụ được, chỉ có thể gia tăng gánh nặng cho cơ thể.

1. Đồ uống của sản phụ

Sản phụ thời gian ở cữ, cố gắng không uống nước trắng, để tránh gia tăng phù thũng. Có thể dùng đồ uống chuyên dành sản phụ để thay thế.

Nguyên liệu: Sơn tra nhục, vỏ quả vải, Quan âm xuyên (Thủy liên hoa vàng) cho vào trong lượng nước rượu gạo gấp 10 lần, đun sôi, lọc ra. Thêm đường rang đen trộn đều để bảo quản lạnh trong bình. Khi uống hâm nóng, mỗi ngày không quá 500cc, mỗi lần có thể làm nhiều chút. Sơn tra nhục, vỏ quả vải, Quan âm xuyên có thể lựa chọn dùng riêng rẽ, cũng có thể phối hợp sử dụng.

2. Dưỡng can thang

Nếu là sinh mổ, cần trước sinh 1 tuần uống Dưỡng can thang, sau sinh tiếp tục uống 2 tuần (sau sinh dùng rượu gạo nấu).

Nguyên liệu: Táo tim gà (cần mua táo tim gà đỏ) trước sinh dùng nước nóng (sau sinh dùng nước rượu gạo) 280cc

Cách làm: Dùng nước rửa sạch hồng táo, dùng dao bổ 7 nhát. Để trong đồ chứa, lấy nước sôi tráng rửa một chút, đậy nắp để 1 đêm. Buổi sáng ngày hôm sau dùng nồi hấp. Đợi sôi tung sau đó lại dùng lửa nhỏ hấp 1 tiếng đồng hồ.

Cách dùng: Vớt hồng táo ra, bỏ vỏ bỏ hạt, trong ngày lúc nào cũng có thể ăn. Nước canh có thể chia 2-3 lần, sau khi ăn cơm uống thay trà. Cho ít đường phèn hoặc rượu brandy cũng được.

3. Cơm ý dĩ: Ý dĩ nhân thêm gạo trắng nấu thành cơm, dùng nước rượu gạo nấu.

4. Cháo gạo nếp ngọt

Nguyên liệu (cho 3 ngày): Gạo nếp, long nhãn, đường đen, nước rượu gạo 2000cc.

Cách làm: Cho gạo nếp và long nhãn vào trong nước rượu gạo, đậy nắp ngâm 8 tiếng đồng hồ. Lấy nguyên liệu đã được ngâm đun to lửa đến sôi sau đó vặn nhỏ lửa đậy nắp đun 1 giờ đồng hồ. Tắt lửa, cho đường đen vào trộn đều sau đó ăn.

5. Canh đậu đỏ

Nguyên liệu (suất cho 3 ngày): Đậu đỏ, gừng già cả vỏ, đường đen, nước rượu gạo 1500cc.

Cách làm: Cho đậu đỏ vào trong nước rượu gạo, đậy nắp ngâm 8 tiếng. Gừng già thái thành sợi, cho vào trong đậu đỏ đã được ngâm xong. Lửa to đun sôi sau đó chuyển lửa vừa tiếp tục nấu 20 phút (đậy vung). Tắt lửa, cho vào đường đen trộn đều sau đó có thể sử dụng.

Cách làm: Mỗi ngày 2 bát, có thể 10h sáng đến 3h chiều mỗi lần ăn 1 bát.

Cần mua cả con gà mái, cũng chính là đầu đuôi chân đều hầm cùng không được bỏ đi.

Nguyên liệu: Mỗi 100g thịt gà, cần 10g gừng già, rượu gạo 100cc, dầu mè 10cc, lần lượt từng loại.

Cách làm: Đun nóng nồi, đổ dầu mè vào, sau khi dầu nóng, cho vào gừng già cắt lát (không cạo vỏ), cho đến khi ra mùi thơm nhưng gừng chưa cháy vàng thì dừng, để gừng riêng ra 1 góc nồi, lấy cả con gà đã chặt miếng cho vào nồi xào lửa vừa, cho đến khi thịt gà chín 7 phần, lấy rượu đã chuẩn bị sẵn tưới từ bốn phía hướng vào giữa nồi, sau khi tưới vào, đậy nắp nấu, sau khi rượu sôi, thì chuyển về lửa nhỏ, lại nấu tiếp 30-40 phút là được.

Cách ăn: Ăn lúc nóng, vớt dầu nổi bên trên ra, canh rượu còn lại thì cho vào chai nước bảo ôn, uống dần hết. Thịt thì ăn với cơm.

7. Lạc hầm móng giò

Người sữa không đủ, sau sinh tuần thứ 3 có thể dùng.

Nguyên liệu (cho 3 ngày): Lạc, bỏ vỏ bỏ mầm, tôm, móng lợn, lượng gừng già nguyên vỏ vừa phải, 15g nấm hương bỏ cuống, nước rượu gạo 2500cc, dầu mè 80cc

Cách làm: Nấm hương ngâm mềm trong lượng rượu gạo gấp 10 lần, thái chỉ để sẵn. Lạc cho vào nước rượu gạo đun sôi, bỏ vỏ, bỏ mầm. dầu mè làm nóng, cho gừng già vào chiên kĩ cho đến khi nứt bung vỡ. Móng lợn cho vào trong nồi xào cho tới khi da bên ngoài biến màu. Cho lạc vào xào thêm 1 lúc, lại cho móng lợn và gừng già vào, cuối cùng cho nấm hương, tôm, và nước rượu gạo. Đậy vung nấu sôi, lửa nhỏ hầm 8 tiếng. (Thời gian này hơi lâu, có thể cân nhắc giảm xuống.)

8. Cơm hấp (đồ) dầu

Nguyên liệu (cho 5 ngày): Gạo nếp, nấm hương bỏ cuống, cà rốt, thịt ba chỉ, tôm nõn, lượng thích hợp gừng già cả vỏ, lượng vừa phải dầu mè, nước rượu gạo 1000cc.

Cách làm: Gạo nếp dùng nước rượu gạo vo sạch, để ráo nước. Đem gạo nếp đã vo cho vào trong nước rượu gạo lạnh ngâm 8 giờ đồng hồ sau đó để ráo nước, nước đã ngâm cần cho vào đồ chứa riêng để đợi dùng, không đổ đi. Nước rượu gạo cần ngập quá gạo nếp. Cho nấm hương bỏ cuống và tôm nõn vào ngâm trong lượng nước nói trên. Sau khi ngâm mềm nấm hương thái sợi. Gừng già cả vỏ, thịt ba chỉ, cà rốt đều thái thành sợi to. Sau khi làm nóng nồi cho vào 4 thìa to dầu mè, phi gừng già thành màu vàng nhạt. Cho tôm nõn, nấm hương, thịt ba chỉ, cà rốt vào, xào thơm rồi lấy ra. Trong nồi tiếp tục làm nóng, cho 3 thìa to dầu mè vào, đun nóng, cho gạo nếp vào đảo đến khi có độ dính, lại cho các nguyên liệu khác vào đảo xào cùng. Lấy nguyên liệu đã xào xong cho vào nồi hấp, cho nước rượu gạo đã ngâm nấm hương và tôm nõn, phân lượng đầy ngập tất cả. Hấp chín thì có thể ăn được.

9. Đồ hầm chay

Lượng thích hợp Nấm hương, Hạt sen, Hồng táo, Kỷ tử, Sơn dược, cho nước rượu gạo vào hầm cho nhừ nát. Các nguyên liệu trên có thể sử dụng riêng rẽ, cũng có thể sử dụng cùng nhau.

10. Phương pháp dầu mè xào gan lợn (cách làm thận- cật lợn cũng tương tự)

Nguyên liệu: Gan lợn dùng rượu gạo rửa sạch, thái thành độ dài 1cm, trọng lượng mỗi 10kg cần lấy 60g gừng già (để cả vỏ thái lát) trọng lượng mỗi 10kg dùng 6g. Dầu mè, thể trọng mỗi 10kg dùng 6cc. Rượu gạo, thể trọng mối 10kg dùng 60cc.

Cách làm: Gừng già dùng dầu mè phi thơm, thành màu nâu nhạt, vớt gừng ra, trước tiên để ở trong nước rượu gạo đã chuẩn bị sẵn. Dầu nóng, to lửa, lại cho vào gan lợn, dùng lửa to đảo nhanh, lại cho vào rượu gạo đã ngâm gừng vào nấu sôi.

Cách dùng: Gan lợn thích hợp ăn vào buổi sáng, buổi trưa, phân lượng trên có thể chia là 3-4 lần ăn hết;

Chú ý: Cật lợn tươi, mỗi ngày 1 quả, dùng nước rượu gạo lau khô rồi chia đôi, loại bỏ phần hôi màu trắng. Trên bề mặt cật đã được sơ chế sạch sẽ khía chéo, lại thái thành miếng nhỏ 3cm.

【#6】Mẹ Bầu Nên Làm Gì Để Không Bị Nghén Nặng???

SAU ĐÂY LÀ 12 BIỆN PHÁP AN TOÀN MÀ CÁC MẸ BẦU CÓ THỂ ÁP DỤNG KHI GẶP ỐM NGHÉN TRONG THAI KỲ

1. Gừng Có Thể Giúp Giảm Ốm Nghén

Có một vài bằng chứng cho thấy việc dùng gừng có thể giúp giảm buồn nôn và nôn. Tới năm 2021, chưa có báo cáo nào về tác dụng bất lợi của việc sử dụng gừng tươi trong quá trình mang bầu.

Tuy nhiên, tại Anh thì các sản phẩm từ Gừng không được cấp đăng ký bởi cũng chưa có nghiên cứu nào về các sản phẩm từ Gừng có hiệu quả như trên. Do đó, bạn có thể mua gừng tươi và sử dụng tại nhà. Bạn cần tham khảo kỹ ý kiến chuyên gia nếu như trong sản phẩm dành cho bà bầu có bổ sung Gừng.

Một vài phụ nữ thắng rằng gừng trong bánh hoặc trong nước uống cũng có tác dụng giảm buồn nôn. Bạn có thể thử bất kỳ loại nào, miễn là cảm thấy an toàn và hiệu quả.

Bấm huyệt cổ tay có thể có thể hiệu quả trong việc giảm triệu chứng buồn nôn khi mang bầu. Một vài nhà nghiên cứu cho rằng khi chúng ta tác động tới những vị trí nhất định trên cơ thể thì não bộ sẽ giải phóng một số chất hóa học tương ứng để giúp giảm buồn nôn và nôn.

Hiện nay cũng chưa có báo cáo nào về tác hại nghiêm trọng của bấm huyết trong khi mang thai, tuy nhiên, nếu bấm huyệt không đúng cách có thể gây hậu quả lớn cho cả bà mẹ và thai nhi nên cách này cũng chỉ được khuyến cáo nếu như người thực hiện là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bấm huyệt.

Bạn không nên ăn no trong mỗi bữa, kể cả bạn thèm ăn thì cũng nên ăn mỗi bữa một chút, nhưng cũng không được để bụng rỗng.

Mỗi ngày bạn có thể chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ, thậm chí hơn thế nữa. Việc chia nhỏ các bữa như vậy giúp dạ dày của bạn làm việc vừa phải, luôn trong tình trạng dễ chịu và chống giảm giác buồn nôn.

4. Sử Dụng Thực Phẩm Giàu Protein

Việc ăn các thức ăn đơn giản, các loại thức ăn có nhiều Protein và giàu vitamin B như lạc sẽ rất hữu hiệu trong việc giảm nghén.

Bạn nên tuyệt đối tránh sử dụng các đồ ăn cay nóng, đồ ăn có tính acid, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ rán, nướng vì chúng sẽ làm tăng kích thích niêm mạc dạ dày.

5. Ghi Nhớ Lịch Trình Ốm Nghén

Điều này nghe có vẻ không hợp lý. Nhưng thực ra, việc ghi chép và theo dõi tình trạng ốm nghén khi bạn đang bị bệnh sẽ giúp bạn tránh được thời gian đỉnh điểm của cơn nghén và tránh ăn uống trong thời gian đó.

Ngoài ra, đây cũng là cách tốt giúp bạn theo dõi tiến trình cải thiện ốm nghén khi mà bạn đang áp dụng các biện pháp khác được nêu trong bài viết này. Vậy, còn chờ gì nữa, bạn hãy lấy sổ nhật ký bầu của mình và bắt đầu ngay từ hôm nay đi…

6. Uống Nước Giữa Các Bữa Ăn

Bạn không nên uống nước trong bữa ăn vì nước sẽ pha loãng dịch vị, có thể làm giảm khả năng tiêu hóa thức ăn trong dạ dày.

Tuy nhiên, uống nước giữa bữa ăn này với bữa ăn khác lại là một cách hiệu quả để bù nước, chống cảm giác buồn nôn và nôn hiệu quả.

Cảm giác căng thẳng và mệt mỏi làm cho tình trạng ốm nghén trở nên tồi tệ hơn và ngược lại. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Nghe nhạc giao hưởng, đi dạo dưới tán cây hoặc chat chit với bạn bè là cách giải trí hữu ích của bà bầu.

Nghe nhạc giao hưởng khi mang bầu còn giúp trẻ trở nên nhạy cảm với âm thanh, giai điệu và được khoa học chứng minh là giúp tăng rõ rệt IQ trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Quá nhiều lý do để thư giãn trong thời gian mang thai, đúng không!

Không phải ăn chanh. Bạn hãy tận dụng mùi dễ chịu của vỏ chanh để làm giảm bớt cơn ốm nghén. Hẳn nhiều mẹ đã từng biết tới mẹo chống say xe được truyền miệng từ trước tới nay với việc ngửi vỏ chanh, vỏ cam, vỏ quít.

Tinh dầu trong vỏ chanh giúp an dịu thần kinh, xua tan cơn buồn nôn nhanh chóng. Bạn cũng có thể uống một ly nước trà loãng với 1 lát chanh trong đó để làm giảm tình trạng ốm nghén.

9. Sử Dụng Trà Có Hương Thơm Như Bạc Hà

Cũng giống như việc sử dụng chanh, tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng giúp an dịu, chống buồn nôn. Có nhiều cách sử dụng tinh dầu bạc hà, đơn giản nhất là nhỏ 1 vài giọt tinh dầu bạc hạ lên loại đèn đốt tinh dầu để tinh dầu lan tỏa khắp căn phòng nhỏ bé của bạn.

Ngoài ra, việc sử dụng trà có hương bạc hà cũng là biện pháp hữu hiệu để xua tan cơn buồn nôn khi mang thai.

10. Uống Thuốc Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu

Các loại thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu có chứa hỗn hợp Vitamin B ở hàm lượng thích hợp giúp giảm triệu chứng ốm nghén ở bà bầu. Mặc dù tới nay, mới có ít nghiên cứu về điều này.

Tuy nhiên các bà mẹ sử dụng đều đặn các viên uống tổng hợp cho bà bầu nói rằng cảm giác nghén của họ được giảm đi, ăn uống ngon miệng hơn và tăng cân. Vì vậy, ngoài tăng cường chế độ ăn, mẹ bầu có thể bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phá triển tối ưu.

11. Liệu Pháp Y Học Thay Thế

Bấm huyệt là một liệu pháp thay thế có hiệu quả nhưng cần thận trọng khi áp dụng. Một biện pháp khác an toàn hơn là liệu pháp trị liệu bằng mùi hương được áp dụng rộng rãi trong khoa học trị bệnh nói chung và có nguồn gốc từ các nền văn minh cổ đại như văn minh Ấn Độ, Địa Trung Hải, Hy Lạp cổ xưa… Bằng cách sử dụng một số loại tinh dầu của thảo dược được phối hợp đặc biệt, các thầy thuốc có thể giúp kích thích vào những khu vực thần kinh khác nhau tạo cảm giác an dịu, chống lại hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, kể cả ở phụ nữ mang thai.

12. Trao Đổi Với Những Người Bạn

Như trong phương pháp thư giãn ở trên đã nói, việc trao đổi và tán gẫu với bạn bè không những giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn hơn, nó còn giúp bà bầu cảm thấy được chia sẻ, cảm thông hơn với tình trạng ốm nghén họ đang gặp.

Ngoài ra, thông qua việc trao đổi, bà bầu có thể tìm thấy những sự giúp đỡ luôn sẵn có của những người bên mình và thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, ngay cả trong cơn ốm nghén.

Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh !!!

【#7】Cách Chọn Đồ Mùa Hè Cho Các Mẹ Bầu

Bạn nên tránh mặc những chiếc áo bó sát cơ thể ngay khi bắt đầu mang thai. Thay vào đó, nên lựa chọn những chiếc áo rộng rãi, thoải mái hơn khi mặc, độ rộng tùy thuộc vào kích thước bụng bầu của thai kỳ.. Chất liệu áo bầu mùa hè nên chọn là những chất mềm, thoáng, mát như vải thô mềm, vải voan. Về họa tiết áo, nên lựa chọn họa tiết hoa nhí hoặc những họa tiết đơn giản – những họa tiết giúp cơ thể nhìn gọn gàng hơn, không rối mắt, gam màu nên nhẹ nhàng dịu mắt để cảm giác không bị ngột ngạt nóng nực. Cũng nên lựa chọn những chiếc áo dành cho bà bầu có thiết kế dây buộc đằng sau lưng để có thể điều chỉnh kích thước eo theo kích thước lớn dần của thai nhi

Áo lót là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu ở bất kỳ thời điểm nào. Trong thời gian mang bầu, ngực sẽ lớn hơn, có triệu chứng đau nên chon size áo lót rộng hơn bình thường một chút để không gây áp lực lên tuyến sữa đồng thời có thể hô hấp bình thường.. Lời khuyên khi chọn áo lót cho bà bầu, đặc biệt vào mùa hè là chọn những loại có phần lót mềm mại, chất liệu co giãn tốt, có khả năng nâng đỡ ngực tốt.

Để thoải mái trong việc vận động cũng như làm một số công việc nhà các mẹ bầu nên sử dụng các loại vải mềm mại, có co giãn 4 chiều và thấm hút mồ hôi thật tốt cho mẹ bầu thoải mái nhất

Kkhi chọn trang phục các mẹ bầu nhớ chọn size lớn hơn kích thước size hiện tại để có thể sử dụng trang phục lâu hơn và tiết kiệm hơn do từ tháng thứ 3 chở đi bụng các mẹ to nhanh hơn các tháng đầu thai kì

Khi thai nhi đã lớn, bạn có thể chuyển sang mặc váy bà bầu để dễ chịu và thoải mái hơn.

Đầm dáng suông giấu bụng cũng là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn mang thai những tháng đầu tiên, khi bụng bầu còn nhỏ.

Thời tiết mùa hè khá nóng bức nên các mẹ bầu có thể ưu tiện những bộ váy với chất liệu thoáng mát, màu sắc nhã nhặn dễ chịu như các gam màu xanh lá cây nhạt, màu trắng…Các loại vải có nguồn gốc tự nhiên như lụa tơ tằm, vải đũi hoặc vải lanh sẽ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ trong việc giảm nhiệt cho ngày hè nắng nóng.

Điệu đà cùng đầm maxi cho bà bầu

Không chỉ là chiếc váy thướt tha giúp “kéo dài” đôi chân hiệu quả, maxi còn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bà bầu thời kì mang nặng đẻ đau. Tuy nhiên, váy maxi thời kì này nên được tối giản ở họa tiết nhí, kẻ sọc dọc hay những gam màu trầm để kéo lại sự nhỏ nhắn cần thiết.

【#8】Táo Bón Nặng Khi Mang Thai: Mẹ Bầu Cần Làm Gì?

Trong quá trình thai kỳ thì hầu như bà bầu thường gặp phải tình trạng táo bón. Bệnh không nguy hiểm nhưng gây khó chịu, mệt mỏi cho cả mẹ và thai nhi.

1. Nguyên nhân gây ra táo bón khi mang thai

Táo bón có thể bắt đầu sớm nhất là trong ba tháng đầu. Tình trạng này sẽ càng nặng dần hơn theo thời gian trong quá trình mang thai. Đến ba tháng cuối thai kỳ, theo thống kê cho thấy tình trạng táo bón ảnh hưởng đến một nửa số phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng táo bón:

– Mẹ bầu dễ bị táo bón do những biến đổi lớn về hàm lượng hormone progresteron trong quá trình mang thai gây giảm nhu động đường ruột và cản trở việc đào thải các chất cặn bã ra ngoài qua hậu môn.

– Thai nhi càng lớn, Tử cung phải tăng kích thước, áp lực lên khung xương chậu càng lớn, chèn ép đường ruột làm chậm quá trình tống đẩy phân ra ngoài làm tăng tình trạng táo bón và dễ gây phình các búi tĩnh mạch vùng hậu môn gây ra trĩ.

– Chế độ ăn không cân đối, thiếu chất xơ, uống ít nước, uống nhiều bia rượu…

– Việc bổ sung sắt, canxi trong thai kỳ không đúng cách làm tăng nguy cơ táo bón trong thai kỳ.

2. Mẹ bầu bị táo bón có nguy hiểm không?

Táo bón ở bà bầu có thể chưa tới mức nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó cũng tác động cực kỳ xấu tới chất lượng cuộc sống và có thể là nguyên nhân góp phần gây ra xảy thai, đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai, …

Táo bón nói chung và táo bón ở bà bầu nói riêng là một trong số các nguyên nhân làm phát sinh hoặc tăng nặng bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng,… Cảm giác khi ấy rất khó chịu, cơn đau bụng, đại tiện ra máu, đau rát vùng hậu môn,…, táo bón ở bà bầu đi kèm với các biểu hiện buồn nôn, nôn, giảm sự thèm ăn,… Tất cả làm ảnh hưởng rất không tốt đến cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra còn có một số hậu quả khó lường mà bạn cần biết nếu đang mắc căn bệnh táo bón trong thai kỳ:

– Khi người mang thai dùng lực rặn, đưa chất thải rắn ra ngoài dễ gây sảy thai hoặc đẻ non.

– Các chất độc có trong phân như phenol, amoniac, indol… nếu tồn đọng trong ruột quá lâu sẽ bị hấp thụ ngược.

– Tâm lý người mẹ bị áp lực, căng thẳng và thường cáu gắt.

– Suy dinh dưỡng thai nhi, giảm sức đề kháng của con.

3. Bật bí cách trị táo bón cho bà bầu vô cùng đơn giản

– Tăng cường thực phẩm giàu chất xơ

Đây là cách trị táo bón đơn giản nhất cho mẹ bầu mà các chuyên ra khuyên rằng nên chú ý thực hiện. Nhóm thực phẩm giàu chất xơ sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Mẹ bầu có thể tăng cường chất xơ cho cơ thể từ một số loại thực phẩm lành mạnh sau đây:

+ Rau xanh có tính nhuận tràng như mồng tơi, rau đay, ngọn rau lang…

+ Ngũ cốc nguyên hạt như mè đen, ngô, hạt kê, bột yến mạch…

+ Trái cây tươi và các loại đậu

– Uống đủ nước

Uống nhiều nước tuy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao. Mẹ nên uống đủ 8 ly nước cho mỗi ngày. Và uống một ly nước trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp giữ cho ruột mềm mại và di chuyển thức ăn trơn tru qua đường tiêu hóa.

– Tập thể dục thường xuyên và di chuyển cơ thể. Bơi, đi bộ, tập yoga và tăng cân dần dần và hợp lý là lý tưởng trong thời kỳ mang thai.

– Dành thời gian để ngồi trên nhà vệ sinh trong khoảng thời gian nhất định, hàng ngày. Sau khi ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối và cố gắng không được vội vàng. Mang theo một cuốn sách với bạn, đọc tờ giấy, khóa cửa và cố gắng thư giãn, tránh ngồi trong nhà vệ sinh lâu.

– Massage vùng bụng nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết và tăng cường tiêu hóa.

– Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên các mẹ bầu cần tránh một số loại thực phẩm có hàm lượng canxi như phomai, ngũ cốc, nước ép,… và thực phẩm có hạt trong thời gian bị táo bón.

Nếu những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống của bạn không cải thiện tình trạng táo bón ở các giai đoạn thai kỳ thì bạn có thể tham khảo thuốc nhuận tràng an toàn để sử dụng trong thai kỳ như: Men vi sinh Optibac Probiotics trị táo bón hộp màu xanh lá 30 gói

Đây là sản phẩm vô cùng cần thiết cho những người thường xuyên bị táo bón đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, hấp thu kém…Men cung cấp 5 tỷ lợi khuẩn ổn định chức năng đường ruột. Sản phẩm an toàn cho trẻ em tư 1 tuổi, bà bầu, người già,… hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài hàng ngày để duy trì sức khỏe tốt.

Thành phần:

– Men Vi sinh Optibac Probiotics màu xanh chứa vi khuẩn sống có lợi, đó là chủng men B. lactis BB-12 – Bifidobacteria. Chủng men này được đánh giá cao bởi nó có khả năng sống sót và hoạt động tốt ở ruột, không bị tiêu diệt do môi trường axit dạ dày khắc nghiệt.

Hướng dẫn sử dụng:

– Men chứa chất xơ là các sợi Fructozo có tác dụng trị táo bón rất hiệu quả.

– Sử dụng 1-4 gói/ngày tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Nhưng nên bắt đầu bằng 1 gói, sau đó tăng liều nếu cần thiết.

– Hòa tan men vi sinh với nước (đun sôi để nguội), không dùng nước nóng, nước trái cây, trà, nước ngọt có gas,…

Lưu ý

– Uống tốt nhất vào buổi sáng.

– Không sử dụng trong trường hợp bị tiêu chảy, đi phân sống, đại tiện ra máu

– Không dùng chung với kháng sinh

– Hiệu quả còn tùy thuộc cơ địa mỗi người.

Mua Men vi sinh Optibac Probiotics trị táo bón hộp màu xanh lá 30 gói chính hãng ở đâu ? austores.vn cam kết cung cấp sản phẩm Men vi sinh Optibac Probiotics trị táo bón hộp màu xanh lá 30 gói chính hãng.

– Nếu đang điều trị bệnh, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

2. Đến mua trực tiếp tại địa chỉ số nhà 57 ngõ 191 Minh khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà nội.

Austores Khoẻ Đẹp Cùng Bạn và Gia Đình !

3. Gọi điện trực tiếp tới hotline Mua lẻ: 0985.925.666 hoặc Mua sỉ: 0982.80.2222

【#9】Mẹ Bầu Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì?

Đối với các mẹ mắc tiểu đường thai kỳ, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và bé. Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều mẹ không thể bỏ qua. Vậy thì mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và không nên ăn gì?

1. Tiểu đường thai kỳ là gì?

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đái tháo đường thai kỳ (hay tiểu đường thai kỳ) “là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào, khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu tiên trong lúc mang thai”. Tình trạng này thường không có triệu chứng nên khó phát hiện và sẽ biến mất sau 6 tuần kể từ khi sinh.

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường trong thời gian mang thai:

– Thừa cân, béo phì.

– Tiền sử gia đình: có người bị đái tháo đường, đặc biệt là người đái tháo đường thế hệ thứ nhất.

– Tiền sử sinh con ≥ 4000g.

– Tiền sử bất thường về dung nạp glucose bao gồm tiền sử đái tháo đường thai kỳ trước, glucose niệu dương tính.

– Tuổi càng cao thì nguy cơ càng tăng, ≥ 35 tuổi là yếu tố nguy cơ cao của đái tháo đường thai kỳ.

– Tiền sử sản khoa bất thường: thai chết lưu không rõ nguyên nhân, sẩy thai liên tiếp không rõ nguyên nhân, sanh non, thai dị tật.

– Chủng tộc: châu Á là chủng tộc có nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ cao.

– Hội chứng buồng trứng đa nang.

Bệnh tiểu đường thai kỳ chiếm từ 3-7% tổng số phụ nữ mang thai, có nhiều nguy cơ cho người mẹ và thai nhi nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách.

2. Tiểu đường thai kỳ nên kiêng gì?

Tránh các thực phẩm có thể làm tăng lượng đường trong máu là điều cần thiết khi một người đang theo chế độ ăn kiêng tiểu đường thai kỳ

Lượng đường trong máu tăng lên khi mọi người ăn thực phẩm có đường. Đặc biệt là những loại được tinh chế và chế biến. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên tránh hoặc chế độ đồ ngọt càng nhiều càng tốt.

Thực phẩm có nhiều đường cần tránh bao gồm:

+ Các loại bánh kẹo ngọt

+ Nước ép trái cây có thêm đường

+ Thực phẩm nướng: bánh rán, bánh ngọt,….

+ Sữa và trái cây có chứa đường tự nhiên và có thể uống ở mức độ vừa phải.

Một số thực phẩm nhìn bề ngoài thì có vẻ không chứa nhiều tinh bột và đường, nhưng thực ra không phải vậy thậm chí chúng còn chứa rất nhiều đường và tinh bột không tốt cho sức khỏe bao gồm: thức ăn nhanh, đồ ăn dầu mỡ, đồ uống có cồn,….

Cũng như với chế độ ăn cho bà bầu bình thường, mẹ nên sử dụng các chất béo không bão hòa, chẳng hạn như dầu hướng dương hoặc ô liu để nấu ăn và trộn salad. Khi chế biến thực phẩm nên hấp, luộc, nướng thay vì chiên và xào.

Mẹ cũng có thể ăn nhẹ với các loại hạt, giàu chất béo không bão hòa, thay vì sô cô la sữa. Hạn chế chất béo từ động vật thay bằng cá, đặc biệt là cá hồi rất tốt cho thai nhi.

Thức ăn chứa nhiều tinh bột bao gồm bánh mì trắng, cơm trắng, mì trắng, phở, bún. Đây đều là những thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày nhưng phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ luôn được bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn. Hãy chia khẩu phần ăn thành 4 phần trong đó 1 phần tinh bột, 1 phần đạm, 2 phần rau củ. Lượng tinh bột cho mỗi phần khoảng 1/2 chén đến 2/3 chén cơm.

Da và nội tạng động vật: là những loại thực phẩm người bị bệnh tiểu đường thai kỳ cần tránh bởi chúng cung cấp quá nhiều chất béo gây tích tụ mỡ thừa và khó khăn trong quá trình kiểm soát lượng đường trong máu của người bệnh.

Sữa: có chứa chất béo mà những thành phần này làm giảm kháng insulin, không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Có thể thay thế bằng sữa ít béo, không đường.

3. Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì

Không có chế độ dinh dưỡng nào phù hợp cho tất cả các bà mẹ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Cách tốt nhất để biết bạn đang ăn đúng lượng carbohydrate và cân bằng thực phẩm trong bữa ăn hay không là chú ý đến phản ứng đường huyết của bạn sau khi ăn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ là theo dõi mức đường huyết thường xuyên sau mỗi bữa ăn để bạn biết cơ thể bạn phản ứng với những loại thực phẩm nào, thực phẩm nào ăn vào bị tăng đường huyết, thực phẩm nào không. Và xem khẩu phần ăn như vậy đã hợp lý chưa, có bị tăng đường huyết nhiều không.

3.1. Ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI)

 • Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp rất giàu chất xơ, là yếu tố quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh. Lựa chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp sẽ giúp mẹ bầu kiểm soát bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất, bởi vì các thực phẩm có GI thấp sẽ ở lâu hơn trong cơ thể và không làm đường huyết tăng đột ngột.

 • Thực phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp (< 56): Đa số các loại rau có lượng carbohydrates thấp nên không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Các loại đậu (đậu đỏ, đậu nành, đậu hà lan, đậu lăng) hoặc một số loại trái cây tươi (táo, cam, lê, đào, nho, kiwi, chuối, mận), sữa và các chế phẩm từ sữa, mì nguyên hạt, yến mạch, bắp, khoai môn, gạo lứt… là nhóm thực phẩm ít làm tăng đường huyết.

 • Thực phẩm có GI trung bình (56 – 69): gồm các loại thực phẩm như nước cam, cháo gạo, khoai tây nấu chín,… Nhóm thực phẩm này sẽ làm tăng đường huyết với tốc độ vừa phải.

 • Lựa chọn thực phẩm với chỉ số GI thấp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của mẹ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có bất kỳ loại thực phẩm có GI cao. Trộn các loại thực phẩm GI cao với các loại thực phẩm GI thấp có thể làm giảm tốc độ glucose vào máu.

3.2. Ăn nhiều thực phẩm có protein lành mạnh

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên cố gắng ăn nhiều thực phẩm nhiều nạc, giàu protein, chẳng hạn như:

3.3. Chọn chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa cũng là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh khi bị tiểu đường thai kỳ, các thực phẩm giàu chất béo không bão hòa bao gồm:

Khi bị tiểu đường thai kỳ, sản phụ cần lên thực đơn một cách chi tiết cho từng nhóm thực phẩm và hãy xem kỹ nhãn dinh dưỡng trên mỗi sản phẩm trước khi bạn quyết định dùng nó. Tính toán hợp lý các chỉ số là bước đầu tiên để kiểm soát đường huyết cũng như duy trì sức khỏe suốt thai kỳ.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thai sản trọn gói và chương trình khuyến mãi tháng tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.

【#10】Cẩm Nang Mang Thai: Mẹ Bầu Ăn Gì Để Giữ Dáng?

Giải pháp dinh dưỡng dành cho Mẹ Bầu giúp Mẹ khỏe mạnh Bé thông minh

Để có thai kỳ khỏe mạnh, chắc hẳn các Mẹ Bầu luôn quan tâm đến việc làm thế nào để duy trì chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ các dưỡng chất.

Với thành phần là các loại hạt dinh dưỡng cùng các loại quả giàu Vitamin, Combo Mixnuts và Mixfruits không những mang đến một giải pháp dinh dưỡng tối ưu dành cho Mẹ Bầu mà còn giúp Mẹ giảm nghén vô cùng hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ăn vặt bằng hạt và quả cũng đem lại nhiều tác dụng tích cực đối với sự phát triển của thai nhi, giúp Bé hình thành hệ xương vững chắc và tăng cường trí thông minh.

Cách dùng và hướng dẫn sử dụng combo 14 ngày

– Mẹ có thể ăn trực tiếp như ăn vặt hoặc ăn bữa phụ

– Mẹ Bầu sử dụng 30-40gr gần bằng một nắm tay mỗi loại

– Mẹ đặt mới bóc và nên ăn trong vòng 2 tháng để đảm bảo chất lượng

– Ngoài ra Mẹ có thể ăn kèm với sữa chua, yến mạch hoặc chế biến thành món bánh khác

– Khi ăn xong Mẹ nên đậy nắp kín, bảo quản trong tủ mát để sản phẩm luôn thơm ngon

Tham khảo Nhà Đậu © Gợi ý thực đơn hàng ngày giúp Mẹ Bầu sinh Con khỏe mạnh

Giảm bớt lượng Cholesterol có hại, cải thiện chất lượng giấc ngủ cho Mẹ Bầu

Lượng Chất xơ dồi dào cùng nhiều loại Vitamin thiết yếu có trong hạt và quả sấy khô giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ Mẹ khỏi nguy cơ mắc bệnh trong thời gian mang thai.

Combo dinh dưỡng Mẹ Bầu của Nhà Đậu gồm một hũ hoa quả sấy lạnh Mixfruits và một hũ hạt hỗn hợp Mixnuts.

Mixfruits có các thành phần sau: Nam việt quất, Dâu tây, Mơ tây, Chà là và Nho đen. Những loại quả này chứa một lượng lớn các Chất khoáng như Kali, Magie … có tác dụng phòng ngừa thiếu máu và chứng huyết áp cao thai kỳ. Vitamin K và lượng Glucose tốt có trong Nho đen sẽ mang đến cho Mẹ cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó, Chất chống oxy hóa có nhiều trong Nam việt quất và Dâu tây giúp giảm khả năng nhiễm trùng đường tiết niệu cho Mẹ Bầu.

Mixnuts có các thành phần sau: Óc chó, Hạnh nhân, Macca, hạt Điều và Nho đen nguyên cuống. Vitamin E và hàm lượng Omega 3 cao có trong Óc chó là những chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giúp Bé có trí nhớ tốt và thông minh. Hạt Điều chứa Chất béo không bão hòa đơn (Chất béo tốt) có tác dụng giảm bớt lượng Cholesterol có hại trong máu và hạn chế các bệnh về tim mạch, đồng thời còn cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp Mẹ cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn.

Tham khảo Nhà Đậu © Tin được không: Mẹ Bầu hết ốm nghén nhờ ăn loại hạt này

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của Nhà Đậu cho Mẹ Bầu

Nhà Đậu cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với mọi sản phẩm. Các đối tác cung ứng nguyên liệu của Nhà Đậu đều là những đơn vị uy tín trong lĩnh vực chế biến và nhập khẩu hạt quả chất lượng cao. Các loại hạt và quả đều được xử lý sơ chế và lựa chọn tỉ mỉ. Thành phẩm đóng gói cam kết chứa các hạt đều kích cỡ theo từng loại, không vỡ vụn, không mềm ỉu và hôi dầu, các quả ngọt tự nhiên, không chất bảo quản và sử dụng công nghệ sấy lạnh để giữ lại khoáng chất và Vitamin.

Nhà Đậu tiếp nhận mọi khiếu nại và cam kết đổi trả miễn phí nếu khách hàng nhận sản phẩm chưa đạt chuẩn chất lượng nêu trên.

Đặt hàng combo ăn vặt Nhà Đậu

Mẹ Bầu sau khi lựa chọn sản phẩm mình muốn hãy điền thông tin số điện thoại và địa chỉ mình tiện nhận hàng. Nhà Đậu sẽ liên hệ với Mẹ để giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo Nhà Đậu © Những thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho Mẹ Bầu