Cách Làm Khoai Lang Kén Chiên Ít Béo

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Khoai Lang Kén Ngon Mê Ly Ai Cũng Yêu Thích!
  • Bí Quyết Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Một Số Cách Làm Khoai Lang Kén Đơn Giản, Hợp Khẩu Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Giòn Ngon Tại Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Thơm Ngon Giòn Dụm Không Thể Chối Từ
  • 1. Cách làm bánh khoai lang kén chiên giòn

    Cách làm khoai lang kén được tạo hình dễ thương, màu vàng đẹp mắt, đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị bùi bùi, ngọt ngọt của khoai lang. Đặc biệt, phần vỏ ở bên ngoài lại giòn ruộm, nóng nổi khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1/2 kg khoai lang
    • 30 gram bột năng
    • 40 gram bột nếp
    • 10 gram bột dừa
    • 100 gram bột chiên giòn
    • 10 gram bột lion custard
    • 30 gram đường trắng

    1.2. Cách sơ chế nguyên liệu làm bánh khoai lang kén

    • Đầu tiên, đem khoai lang rửa thật sạch, bào vỏ đi rồi thái khoanh mỏng.
    • Kế tiếp, thì cho vào xửng hấp lên cho chín.
    • Khi khoai đã chín tới, đem nghìn cho nhuyễn mịn.
    • Cuối cùng thì đem trộn với bột năng, bột dừa, muối, đường và bột nếp. Nhồi cho thật kỹ để hỗn hợp bột được mịn mềm.

    1.3. Cách tạo hình làm bánh khoai lang kén

    Kế đến thì chúng ta sẽ thực hiện khâu tạo hình bánh theo sở thích. Như cái tên khoai lang kén, chúng ta sẽ ngắt từng miếng giống như những chiếc kén của con nhộng. Độ dài bằng một ngón tay cái, bạn có thể nắn to hoặc nhỏ hơn tùy bạn. Cứ thực hiện xong cái nào thì lăn qua bột năng để tránh bị khô.

    1.4. Cách trộn và chiên bột làm khoai lang kén

    • Thực hiện hỗn hợp gồm bột chiên giòn, bột Lion Custard cùng với một ít nước. Dùng thìa để đánh đều cho đến khi chúng tạo thành hỗn hợp bột đặc quánh lại là được.
    • Tiếp tục gắp chiếc bánh thứ hai, cũng lăn qua bột rồi lại thả kế bên chiếc ban nãy. Cứ như vậy cho đến khi hết bánh hoặc chảo không còn chỗ chứa. Để lửa vừa, liên tục trở đều để cả hai mặt.
    • Cuối cùng là vớt ra, cho ngay vào giầy thấm dầu. Món này chúng ta có thể chấm ăn kèm cùng với tương ớt cay.

    2. Cách làm khoai lang kén nước cốt dừa

    Nếu bạn yêu thích sự ngọt ngào thì món khoai lang kén nước cốt dừa chính là “chân ái”. Bạn sẽ cảm nhận được béo ngậy, dẻo mịn đến từ lớp nhân cộng với lớp vỏ ngoài vàng giòn. Khi nếm thử, hương vị thơm lừng của mùi nước cốt dừa cũng như là vị bùi bùi của khoai lang chắc hẳn sẽ khiến bạn phải trầm trồ.

    2.1. Nguyên liệu để làm khoai lang kén nước cốt dừa

    • 3 củ khoai cỡ vừa
    • 50 ml nước cốt dừa
    • 50 gram dừa nạo
    • 1 chén nhỏ bột năng
    • 70 gram đường
    • 70 gram bột mì
    • Dầu ăn

    2.2. Nghiền nhuyễn khoai lang

    • Cũng giống như cách làm khoai lang kén ở trên, chúng ta sẽ tiến hành hấp hoặc luộc khoai lang cho đến khi chín.

    Lưu ý: Với cách làm khoai lang kén ở công đoạn này, bạn nhớ loại bỏ sạch vỏ nha.

    2.3. Cách tạo hình và chiên bột làm khoai lang kén

    • Chuẩn bị một cái âu lớn, đổ hết phần bột mì, nước cốt dừa cùng với dừa nạo vào.
    • Trộn tất cả lên để tạo thành khối bột mềm mịn. Tiếp tục, dùng tay để ngắt thành từng viên nhỏ, nặn thành hình con kén. Nhớ là lăn thêm một lớp bột ở bên ngoài nữa. Cứ lần lượt tạo hình cho đến khi hết bột.

    3. Cách làm khoai lang kén phô mai không cần bột năng

    Nếu bạn là “fan” của phô mai thì bạn sẽ không thể ngó lơ món khoai lang kén phô mai này đâu nhỉ. Sự hòa quyện giữa phô mai cùng với khoai lang và rất nhiều những nguyên liệu khác nữa sẽ tạo ra những chiếc bánh kén béo ngậy, ăn cực đã. Nào, bây giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

    3.1. Nguyên liệu để làm bánh

    • 2 – 3 củ khoai lang
    • 50 gram bột bắp
    • 1 thìa muối
    • 20 gram phô mai bào
    • 10 gram đường trắng
    • Dầu ăn

    3.2. Hấp chín khoai lang

    • Gọt vỏ, hấp chín phần khoai lang đã chuẩn bị.
    • Sau đó, dùng thìa để nghiền nhuyễn.
    • Tiếp đó, cho thêm hết chỗ phô mai, đường, muối và bột vào nhào cho đến khi tạo hỗn hợp bột mịn, không vón lại.
      Cuối cùng thì dùng màn bọc thực phẩm đậy lại cho kín. Việc làm này tuy đơn giản nhưng cần thiết, giúp cho bột không bị khô. Sau đó, để vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 30 phút.

    3.3. Cách chiên khoai lang kén làm bánh

    • Thả từng chiếc bánh vào chảo rồi chiên ngập dầu. Cứ chiên được cái nào thì vớt ra cho ngay vào giấy thấm dầu.

    4. Cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh

    Bánh khoai lang kén không chỉ thơm ngon nhờ vị của khoai lang, mà còn ở phần nhân nữa. Món này sẽ trở nên thật phong phú, hấp dẫn nếu bạn thay thế bằng nhân đậu xanh. Đặc biệt, các bé nhỏ cũng rất thích vị ngọt thơm đến từ món ngon giòn giòn này đấy.

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1/2 kg khoai lang
    • 2 lạng đậu xanh đãi vỏ
    • 30 gram bột năng
    • 50 gram bột chiên giòn
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • 60 gram đường cát
    • 30 ml nước cốt dừa
    • 1 quả trứng gà
    • Dầu
    • Muối

    4.2. Sơ chế đậu xanh

    • Để món bánh kén được ngon, không có mùi lạ thì khâu sơ chế đậu xanh cần phải thực hiện thật kỹ càng.
    • Đậu mua về đem vo sạch nhiều lần, loại bỏ hết những hạt đậu sâu, lép, mốc.
    • Cuối cùng, ngâm đậu trong nước lạnh qua đêm hoặc ban ngày thì 5-6 tiếng đồng hồ.

    4.3. Nấu chín đậu

    • Sau khi ngâm xong, bạn hãy nấu chín mềm chỗ đậu đó.
    • Nấu cho đến khi nở bung ra, đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho hết vào âu lớn. Dùng thìa để nghiền nhuyễn ra, trộn cùng với 20 gram đường cát trắng.
    • Dùng bao tay nilon để nặn thành từng viên hình tròn để làm nhân.

    4.4. Cách hấp khoai lang làm bánh kén

    • Bạn có thể hấp chín khoai bằng cách luộc hoặc cho vào xưởng hấp đều được. Nhớ là cạo vỏ trước khi hấp, hấp đến khi chín thì nghiền nhuyễn giống như đậu xanh.
    • Trộn vào đó bột năng, nước cốt dừa, đường cùng với muối để tạo thành hỗn hợp mịn dẻo.

    4.5. Cách làm bánh khoai lang kén chiên giòn

      Để bánh có mùi thơm đặc trưng cũng như tạo ra lớp vỏ giòn rụm, chúng ta sẽ tiến hành pha hỗn hợp gồm bột chiên giòn, trứng cùng với sữa tươi. Khuấy đều cho mọi thứ tan vào nhau.
      Những chiếc bánh đã hoàn thành giờ thì sắp được thưởng thức rồi. Bạn chỉ cần gắp từng viên bánh, nhúng vào bột hỗn hợp ở trên rồi thả nhẹ vào chảo dầu đang nóng. Rán với lửa thật lớn, trở đều liên tục để bánh được chín cả mặt trong lẫn mặt ngoài.

    5. Cách làm bánh khoai lang kén vừng đen

    Một biến tấu nữa của món ăn này đó chính là khoai lang kén vừng đen. Nguyên liệu chỉ đơn giản là khoai lang, nước cốt dừa cùng với một số gia vị. Đặc biệt, sự có mặt của vừng đen sẽ tạo nên một hương vị rất riêng, không chỉ ngọt bùi mà còn thơm vị vừng rang nữa.

    5.1. Nguyên liệu cho món ăn

    5.2. Cách pha hỗn hợp bột làm bánh khoai lang kén vừng đen

      Khoai sau khi hấp thì đem nghiền nhuyễn. Bạn nhớ là lựa những củ khoai vừa, khoai mật thì càng tốt. Khoai phải thật tươi, không bị sâu hay mọc mầm. Bạn nên cho vào xửng hấp để tiết kiệm thời gian.
    • Sau đó, trộn chỗ khoai lang đã nghiền nát cùng với 1/2 chỗ bột năng, đường cát cùng với muối và nước cốt dừa. Nhào thật mạnh tay để tạo ra một khối mịn màng.
    • Ngắt thành từng miếng nhỏ rồi tạo thành hình như ngón tay cái. Bạn có thể thoa một chút bột mì trước khi nặn để đỡ dính tay. Sau khi nặn, nhớ là phải lăn qua chỗ bột năng còn lại lúc nãy.
    • Để tạo nên lớp vỏ giòn tan trong miệng thì bạn không thể thiếu trứng, sữa tươi cùng với vừng đen. Cho tất cả vào âu lớn, dùng thìa để khuấy đều cho tan ra.

    5.3. Chiên bánh khoai lang kén vừng

    • Bước cuối cùng với cách làm khoai lang kén vừng đen đó chính là chiên bánh. Những chiếc bánh đã được tạo hình lúc nãy, thả nhẹ vàng tô bột chiên giòn, lăn cho thấm đều các mặt.
    • Trực tiếp thả vào chảo dầu đang sôi, chiên cho đến khi bột bánh bắt đầu bung nở ra, lớp vỏ vàng ươm thì vớt ra.

    Lưu ý: Bạn chỉ chiên trong lửa vừa, nếu lửa lớn quá thì lớp vỏ dễ bị cháy đen mà ở trong lại chưa chín.

    Nhìn nguyên liệu thì có vẻ khá nhiều, nhưng công thức món ăn vặt này thì thật ra cũng không đến nỗi “khó nhằn”, đúng không nào! Món này quả thật vừa dễ làm, lại thích hợp để nhâm nhi lúc rãnh rỗi hoặc là thiết đãi bạn bè dịp cuối tuần. Bạn không cần phải lo ăn hoài sẽ mau ngán, chỉ cần thay đổi một chút xíu ở khâu nguyên liệu là mùi vị đã trở nên khác biệt hẳn rồi.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm, Ngon
  • 4 Cách Làm Khoai Lang Kén Để Bán Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi, Bí Quyết Dưỡng Da Hoàn Hảo Cho Các Nàng Da Khô
  • Cách Đắp Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Tươi Cho Làn Da Mềm Mịn, Trắng Hồng Tự Nhiên
  • 5 Cách Đắp Mặt Nạ Khoai Lang Dưỡng Trắng Không Cần Kem, Thuốc
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • 1.1. Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cho bà bầu

    Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe. Đối với bà bầu khoai lang còn là nguồn cung cấp những dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, khoáng chất, vitamin các loại, axit amin…Bởi vậy, trong quá trình mang thai, ngoài việc mua các loại sữa và vitamin cho bà bầu thì khoai lang là món ăn mẹ bầu nên ăn.

    1.2. Phòng ngừa táo bón hiệu quả

    Bà bầu có nên ăn khoai lang? Với thành phần chứa hàm lượng chất xơ, axit amin khá nhiều nên khoai lang là loại thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa táo bón hiệu quả. Mẹ bầu thường hay gặp tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ do cơ thể có sự thay đổi về hormone. Ngoài ra, khoai lang còn khá tốt cho hệ tiêu hoá như nhuận tràng, kích thích tiêu hoá, giải độc hiệu quả.

    Mang thai cũng là lúc sức đề kháng của mẹ suy giảm. Vì vậy, cơ thể mẹ bầu dễ bị viêm nhiễm hơn bình thường. Việc bổ sung thêm khoai lang hàng ngày có thể giúp mẹ ngăn ngừa một phần tình trạng này. Vitamin C, B6 cùng beta carotene và mangan có trong khoai lang sẽ hỗ trợ mẹ bầu chống viêm nhiễm thường gặp hiệu quả. Đặc biệt, tác dụng chống viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh của khoai lang đã được khoa học ghi nhận.

    1.4. Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    Chất beta caroten là chất góp phần sản sinh ra bạch cầu có tác dụng phòng chống ngăn ngừa các bệnh do virut gây ra. Đặc biệt là bệnh cúm – loại bệnh mà mẹ bầu thường xuyên gặp phải trong suốt thai kỳ của mình. Với hàm lượng beta caroten khá nhiều trong khoai lang nên đây sẽ là thực phẩm mẹ bầu nên ưu tiên bổ sung trong thực đơn hàng ngày của mình.

    1.6. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

    Sự thay đổi hormone trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu bị mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường này có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Beta caroten có trong khoai lang cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Do vậy mẹ cũng nên chủ động chọn món ăn này cho mình mỗi ngày.

    Chứng ốm nghén luôn khiến mẹ bầu “khổ sở”. Tuy nhiên, nếu ăn khoai lang thì mẹ có thể đẩy lùi những cơn ốm nghén này một cách nhanh chóng. Nếu mẹ chán ăn, mệt mỏi cũng có thể ăn khoai lang. Món ăn dễ ăn, đầy đủ dưỡng chất lại kích thích tiêu hoá nên mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

    1.8. Chữa viêm tuyến vú

    Bà bầu có nên ăn khoai lang? Sau sinh, nhiều mẹ sẽ mắc phải tình trạng viêm tuyến vú do tắc tia sữa. Bên cạnh việc sử dụng máy hút sữa để dự trữ sữa cho bé, mẹ cũng có thể dùng khoai lang như một bài thuốc đông y để khắc phục tình trạng này. Nghiền nhỏ khoai lang sống rồi đắp lên khuôn ngực, lưu lại từ 10-20 phút rồi rửa sạch. Mẹ kiên trì thực hiện 3 -4 lần/ tuần để đạt hiệu quả mong muốn.

    1.9. Kiểm soát cân nặng hiệu quả

    Thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nên mẹ bầu cảm thấy no nhanh. Do đó, có thể kiểm soát được cân nặng khá hiệu quả giúp ngăn ngừa béo phì thai kỳ, tiểu đường thai kỳ, …

    1.10. Khoai lang giúp thai nhi tăng cân

    Nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu từ khoai lang cũng góp phần cải thiện cân nặng của thai nhi qua từng thai kỳ phát triển.

    1.11. Phòng chống cảm cúm và các bệnh lây nhiễm

    Nhờ chứa nhiều dưỡng chất nên khoai lang có tác dụng phòng chống cảm cúm cũng như các bệnh lây nhiễm hiệu quả. Mẹ nên tăng cường bổ sung để cơ thể được bảo vệ tối ưu.

    1.12. Bà bầu ăn khoai lang tốt cho trí não thai nhi

    Choline có trong khoai lang góp phần thúc đẩy sự phát triển của trí não thai nhi một cách toàn diện. Chất này còn giúp ngăn ngừa tình trạng dị tật thai nhi thường gặp trong thai kỳ.

    2. Các lưu ý khi ăn khoai lang

    Với những lợi ích mà khoai lang mang lại cho sức khỏe thì mẹ bầu ăn khoai lang có tốt không đã được khẳng định. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý cách ăn khoai lang có khoa học.

    Bà bầu có nến ăn khoai lang? Mẹ bầu ăn khoai lang có tốt không còn phụ thuộc vào chính mẹ bầu. Nếu lạm dụng ăn quá nhiều thì mẹ bầu đối diện với tình trạng dư thừa vitamin A có nguy cơ gây dị tật thai nhi, chết lưu, sảy thai,… nghiêm trọng.

    Ngoài vấn đề mủ còn tồn đọng trong khoai thì lớp màng tinh bột ngoài cùng của khoai lang thật sự không tốt cho sức khỏe tiêu hoá mẹ bầu.

    2.3. Không ăn cùng dưa chua, củ cải muối

    Việc kết hợp này tạo ra phản ứng hoá học giữa protein khoai lang cùng vị chua trong dưa chua, củ cải muối tạo ra axit không tốt cho dạ dày.

    Đây là khoảng thời gian tối ưu để cơ thể mẹ bầu có thể hấp thụ được canxi có trong khoai lang một cách toàn diện.

    Mang thai thông thường chỉ kéo dài khoảng 9 tháng nhưng niềm hạnh phúc sẽ kéo dài đến cả cuộc đời!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì Và Những Lưu Ý🍬
  • Ăn Khoai Lang Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Khoai lang là món ăn ngon, hầu hết các bà bầu xem đây là món khoái khẩu. Khoai lang rất tốt cho mẹ bầu nhờ rất giàu kali, sắt, vitamin B6…Ngoài ra, lượng vitamin B1, B2 mà khoai lang cung cấp cũng cao hơn từ 3 đến 6 lần so với gạo. Hãy cũng biến tấu để tạo ra những món ăn vặt thay đổi khẩu vị cho mẹ mà vẫn giữ nguyên độ dinh dưỡng không đổi.

    Khoai lang còn chứa rất nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích nhu động ruột để đạt được tác dụng nhuận tràng giải độc. Với các tiện ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc mẹ bầu bị thừa cân khi mang thai là hiện tượng khá phổ biến. Ăn khoai lang giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng vì khoai lang nhanh mang lại cảm giác no khiến mẹ bầu không thấy thường xuyên bị đói.

    Bên cạnh đó, ăn khoai lang nhiều cũng giúp cơ thể hạn chế chứng thừa acid vì trong khoai lang có chứa kiềm có thể trung hòa lượng acid trong cơ thể giúp đảm bảo sức khỏe ổn định.

    Các mẹ có thể dùng củ khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên vú. Hoặc nếu bị thiếu sữa thì dùng lá khoai lang non xào với thịt lợn ăn trong ngày. Đây là những bài thuốc chữa bệnh của Đông y, cách làm khá đơn giản mà lại có tác dụng rất tốt để làm thông sữa đó các mẹ.

    1.Khoai lang nướng

    Khoai lang nướng chấm sốt thật thích hợp để mẹ bầu nhâm nhi vào các bữa phụ.

    2.Khoai lang chiên

    Khoai lang chiên với cách làm đơn giản giờ đây sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều chỉ bằng một chút gia vị thân quen mà thôi.

    3.Chè khoai lang hạt sen

    Món khoai lang tím nghiền sữa chua mật ong rất đơn giản, dễ làm, lại thơm ngon, thích hợp để nhâm nhi vào buổi chiều. Khoai lang tím nghiền sữa chua mật ong còn giúp chị em có làn da đẹp nữa đấy.

    5.Pudding khoai lang

    Có thể dùng làm bữa ăn nhẹ hoặc món tráng miệng đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì Và Những Lưu Ý🍬
  • Ăn Khoai Lang Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Lang? Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
  • Mẹ bầu sinh mổ ăn khoai lang được không? Khoai lang có tác dụng gì? Khoai lang rất quen thuộc đối với người Việt và có nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng những mẹ bầu sinh mổ ăn khoai lang được không?

    Khoai lang là một loại củ dân dã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhiều người thừa cân, béo phì thường loại bỏ khoai lang khỏi chế độ ăn uống vì cho rằng khoai lang chứa nhiều tinh bột nên sẽ gây tăng cân. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm.

    Khoai lang tuy có chứa tinh bột, nhưng tinh bột trong khoai lang là tinh bột thô, tiêu hóa chậm. Đặc biệt, khoai lang rất giàu chất xơ và vitamin C cùng nhiều dưỡng chất khác rất có lợi cho sức khỏe.

    Tác dụng của khoai lang

    Khoai lang có chứa 1 lượng lớn Vitamin A, vitamin C và mangan. 1 chén khoai lang nấu chín có thể cung cấp cho bạn tất cả các vitamnin A cần thiết để hoạt động trong ngày gấp 4 lần các thực phẩm khác mang lại.

    Đó là sản phẩm lành mạnh, lựa chọn tốt cho những cố gắng của bạn để duy trì lượng đường trong máu vì khoai lang chứa Glycemic index khoảng 50. Duy trì cân bằng lượng đường trong máu sẽ giúp giữ cho mức độ đói bình tĩnh và năng lượng cao.

    Ngoài ra, khoai lang còn chứa sporamins, anthocyanins, và carotenoid là những chất chống oxy hóa chính cho da của bạn. Khoai lang tím có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và thậm chí còn có tác dụng đẩy lùi oxy hóa nhiều hơn các loại khoai lang thường.

    Bà bầu sinh mổ ăn khoai lang được không?

    Khoai lang là thực phẩm gần gũi, khá rẻ tiền nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe. Với lượng vitamin A, B, C, E và protein, tinh bột, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết như: canxi, magie, sắt, kẽm…khoai lang là một thực phẩm vô cùng quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể.

    Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các nguồn dinh dưỡng dồi dào từ khoai lang như vitamin A,B,C chứa hàm lượng chất oxy hóa cao có tác động tích cực trong việc chữa lành vết thương, tránh để lại sẹo. Sinh mổ ăn khoai lang được không

    Vì vậy, ngay khi vết thương hình thành, bạn nên tăng cường ăn khoai lang tạo điều kiện cho nguồn dưỡng chất dễ dàng hấp thu, tái tạo vùng da đang bị tổn thương.

    Khoai lang có thể giúp giảm cân sau sinh

    Ngũ cốc thô giàu chất xơ, sau khi vào ruột có thể làm sạch các chất thải trong ruột, tích hợp độc tố và chất độc bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi. Khoai lang cũng giàu chất xơ, vitamin và có tác dụng như một loại ngũ cốc. Sinh mổ ăn khoai lang được không

    Đặc biệt, nó có thể giúp sản xuất các tế bào mới trong ruột, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, hạn chế chất béo tồn lại trong cơ thể nên không lo tăng cân.

    Khoai lang trị táo bón sau sinh

    Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt. Củ khoai lang chứa nhiều xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi… đứng cao nhất về giá trị dinh dưỡng so với các loại rau củ khác, trên cả khoai tây. Sinh mổ ăn khoai lang được không?

    Khoai lang ăn vào buổi trưa là thích hợp nhất

    Khoai lang không chứa nhiều protein và lipid, do đó phải ăn kèm với các loại rau, trái cây và các thực phẩm chứa nhiều protein mới không làm mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Sinh mổ ăn khoai lang được không?

    Quan trọng nhất là nên ăn khoai lang vào buổi trưa. Bởi vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này.

    Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

    Không ăn khoai lang đã để lâu

    Tại sao khoai lang để lâu lại ngọt hơn khoai lang mới đào. Thứ nhất, khoai lang để lâu lượng nước sẽ giảm đi sau khi bốc hơi, làm gia tăng nồng độ đường trong khoai lang; hai là trong quá trình để, nước đã tham gia phản ứng thủy phân tinh bột trong khoai, tinh bột thủy phân thành đường, như vậy giúp hàm lượng đường trong khoai tăng lên đáng kể. Sinh mổ ăn khoai lang được không?

    Tuy nhiên, ăn nhiều đường vào cơ thể cũng không tốt nên bạn đừng cố tình để khoai lang dự trữ thật lâu rồi mới ăn. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý, khoai lang để lâu dễ mọc mầm khi ăn sẽ độc hại, không tốt cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Khoai Lang Que Sấy Giòn (Chiên Chân Không) Vinaorganic Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Xù, Khoai Tây Sữa Lạ Miệng
  • Chia Sẻ 4 Cách Làm Bánh Khoai Chiên Thơm Ngon Cho Bé
  • Ăn Hải Sản Xong Có Nên Ăn Uống Sữa Chua Có Ảnh Hưởng Gì Không
  • Ăn Mực Khô Uống Sữa Có Sao Không?
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Sữa Yến Mạch Lạ Miệng, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mô tả

    Khoai lang que sấy giòn (công nghệ chiên chân không) là một sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu khoai lang tươi, kết hợp với quy trình công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại của VinaOrganic. Sản phẩm giữ lại được hương vị thơm ngon tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính an toàn, vệ sinh cho người sử dụng.

    Giới thiệu công nghệ Khoai lang que sấy giòn (chiên chân không) VinaOrganic

    Đây là sản phẩm được VinaOrganic ứng dụng công nghệ chiên chân không trong kỹ thuật chế biến. Nước trong nguyên liệu được làm bốc hơi và đẩy ra ngoài thông qua hệ thống chiên chân không ở nhiệt độ thấp. Vì sản phẩm được chiên ở nhiệt độ thấp và trong môi trường chân không nên sẽ giữ lại hương vị tự nhiên, màu sắc của nguyên liệu, không bị thấm dầu và không bị caramel hóa.

    Đặc tính cảm quản của sản phẩm khoai lang que sấy giòn

    • Màu: Màu vàng sáng đặc trưng của khoai lang.
    • Hương vị: thơm, ngọt bùi tự nhiên của nguyên liệu.
    • Cấu trúc: chắc, giòn xốp.

    Đặc biệt, sản phẩm khoai lang que sấy giòn không hề sử dụng chất tạo màu, chất tạo hương, chất tạo ngọt và chất bảo quản. Quy trình công nghệ sản xuất đã và đang được VinaOrganic chuyển giao cho Quý khách hàng có nhu cầu.

    Thế mạnh của công nghệ Khoai lang que sấy giòn (chiên chân không) VinaOrganic

    • Nguyên liệu khoai lang rẻ tiền, dễ kiếm, sẵn có và phổ biến.
    • Sản phẩm ngon, dễ ăn dễ ghiền, sức tiêu thụ và tiềm năng trên thị trường lớn.
    • Nguồn nguyên liệu được trồng phổ biến với sản lượng có thể thu mua dễ dàng trên toàn quốc
    • Chi phí đầu tư hợp lý, giá thành sản phẩm cạnh tranh
    • Quy trình công nghệ đã được VinaOrganic hoàn thiện, đóng gói thành bộ Hồ sơ công nghệ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra
    • Máy móc thiết bị sẵn có, đa dạng năng suất đầu tư, dễ dàng tăng năng suất, triển khai theo quy mô doanh nghiệp
    • Máy thiết bị có thể sản xuất được các dòng sản phẩm tương tự.

    Sản xuất khoai lang que sấy giòn (chiên chân không) cần đầu tư những máy gì?

    Về cơ bản, để sản xuất khoai lang que sấy giòn (chiên chân không) bạn cần đầu tư máy chần, tủ đông (hoặc kho lạnh) và máy chiên chân không. Hiện nay, VinaOrganic đang cung cấp hệ thống máy chiên chân không với năng suất đa dạng. Từ máy chiên chân không 5kg, 10kg, 20kg, 30kg đến năng suất lớn hơn 50kg, 70kg, 100kg. Đáp ứng mọi nhu cầu sản xuất của khách hàng.

    Bên cạnh đó, máy chiên chân không VinaOrganic được thiết kế tối ưu theo công nghệ sản phẩm thuộc dòng rau củ quả, trái cây sấy giòn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sản xuất rất nhiều sản phẩm khác như mít sấy, chuối sấy, hạt sen sấy, củ sen sấy, nấm bào ngư,…

    VinaOrganic chuyển giao trọn gói công nghệ, máy thiết bị sản xuất

    Hiện tại, VinaOrganic đã sẵn sàng công nghệ và thiết bị để chuyển giao trọn gói sản phẩm khoai lang sấy giòn đến Quý khách hàng. Quy mô sản xuất từ nhỏ khởi đầu đến lớn và rất lớn trong công nghiệp đều được VinaOrganic triển khai dễ dàng, chỉ cần bạn trao đổi cho chúng tôi biết dự định của bạn.

    Ngọc Mai VinaOrganic.

    Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

    CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM

    Địa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Poca-ngoaihanganh.com (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Nghiện Nặng Món Khoai Lang Xay Thành Sữa Ngon
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Trong chế độ ăn giảm cân, nhiều người chọn khoai lang bởi nó giàu tinh bột, ít béo, chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất. Vậy trong chế độ ăn dành cho phụ nữ mang bầu, khoai lang có thực sự tốt không? Bà bầu ăn khoai lang có tốt không ? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bài viết sau đây.

    Tác dụng của khoai lang với bà bầu là gì?

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g khoai lang bao gồm như sau: 2g protein, 4g chất xơ, 7g đường, 24g carbohydrate (tinh bột), 22.000IU vitamin A, 22 mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 542 mg Kali, 43 mg Canxi, 31mg Magie, 0.57mg Mangan…

    100g khoai lang sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 85 calo. Lượng calo khoai lang mang lại thấp hơn với khoai tây, tuy nhiên hàm lượng vitamin và khoáng chất trong khoai lang dồi dào hơn hẳn.

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    Bà bầu có nên ăn khoai lang không? Ăn khoai lang có tốt cho bà bầu? Đây là băn khoăn của không ít thai phụ, đặc biệt là những chị em mang thai lần đầu. Ăn khoai lang đúng cách giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng liệu rằng, khoai lang có tác dụng xấu gì với bà bầu và thai nhi trong bụng hay không? Vậy Bà bầu ăn khoai lang được không?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu ăn khoai lang rất tốt cho thai kỳ. Khoai lang an toàn với mẹ bầu và thai nhi ở mọi giai đoạn của thai kỳ. Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng chất thiết cho sự phát triển của thai nhi như: vitamin B6, choline, sắt, canxi và magie.

    Sẽ thật thiếu sót nếu trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu thiếu món khoai lang. Mẹ bầu có thể ăn khoai lang để thay thế một phần cơm, phở trong bữa chính hoặc sử dụng trong thực đơn bữa phụ.

    Có rất nhiều lợi ích khi bà bầu ăn khoai lang. Một số công dụng tốt của khoai lang đối với mẹ bầu có thể kể đến như:

    Bà bầu ăn khoai loang giúp tăng sức đề kháng

    Hàm lượng vitamin C trong khoai lang có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Bà bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang sẽ tốt cho hệ miễn dịch, giúp phòng cảm cúm khi thay đổi thời tiết.

    Hàm lượng vitamin D và chất sắt có trong khoai lang cũng góp phần bảo vệ cơ thể mẹ bầu trước sự tấn công của vi khuẩn, ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu ăn khoa lang giúp giảm ốm nghén

    Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu dễ bị các cơn ốm nghén hành hạ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Lượng vitamin B6 có trong 200g khoai lang đủ để đáp ứng 1/3 nhu cầu hàng ngày của mẹ bầu. Vì thế, bà bầu ăn khoai lang là một cách giảm ốm nghén hiệu quả, mẹ bầu nên áp dụng.

    Vitamin B6 vừa giúp giảm ốm nghén, vừa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu trong cơ thể. 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu ăn khoai lang có thể giúp thai nhi tăng cân nhanh. Đây thực sự là loại thực phẩm “vàng” giúp bé phát triển đạt chuẩn cân nặng ngay từ trong bụng mẹ.

    Bà bầu ăn khoai lang chống táo bón

    Khoai lang giàu chất xơ và các acid amin. Bên cạnh đó, lượng tinh bột trong khoai lang đều là loại tinh bột dễ tiêu hóa. Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày sẽ có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng và chống táo bón.

    Ngoài ra, lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang là nguyên nhân khiến mẹ bầu ăn khoai lang sẽ có cảm giác no nhanh, hạn chế việc dung nạp quá nhiều thực phẩm. Từ đó, giúp mẹ bầu kiểm soát việc tăng cân nặng hiệu quả, tránh tăng cân quá nhiều khi mang thai.

    Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu

    Củ khoai lang có chứa đường, nếu mẹ bầu ăn khoai lang để ý khi ăn khoai lang sẽ có vị ngọt. Cứ ngỡ ăn khoai lang có thể gây tiểu đường, nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Mẹ bầu ăn khoai lang có công dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường. Nó vẫn là lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn của các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

    Tốt cho sự phát triển của thai nhi

    Theo Giant thì Ăn khoai lang không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Khoáng chất canxi và mangan có trong khoai lang hỗ trợ tích cực trong việc hình thành và phát triển hệ xương và sụn ở thai nhi.

    Hàm lượng choline có trong loại củ này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Đồng thời, góp phần thúc đẩy sự phát triển trí não của bé yêu ngay từ lúc trong bụng mẹ.

    Mẹ bầu ăn khoai lang vào lúc nào là tốt nhất

    Bà bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được không?

    Khoai lang có thể chế biến thành nhiều món như: khoai lang luộc, khoai lang chiên, khoai lang lắc… Mẹ bầu có thể ăn khoai lang trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, ở tam cá nguyệt thứ nhất ( 3 tháng đầu thai kỳ), ăn khoai lang có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ốm nghén cho bà bầu. Còn ở tam cá nguyệt thứ ba, mẹ bầu ăn khoai lang giúp thai nhi tăng cân nhanh.

    Bà bầu nên ăn bao nhiều khoai lang mỗi ngày?

    Bà bầu ăn khoai lang mỗi ngày không nên ăn quá 300g. Ăn quá nhiều khoai lang có thể khiến dư thừa vitamin A và chất xơ. Đây là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, việc dư thừa lượng lớn vitamin A có thể gây sảy thai hay làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất và vào bữa sáng hoặc bữa phụ giữa buổi sáng và trưa. Ăn khoai lang vào bữa tối có thể khiến mẹ bầu bị đầy bụng, gây cảm giác khó chịu do lượng canxi trong khoai lang chưa được cơ thể hấp thụ hết.

    Bà bầu ăn khoai lang rất tốt, nhưng cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều khoai lang sẽ phản tác dụng. Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn các củ khoai lang ngon, không bị hà, chế biến chín trước khi ăn, tránh ăn khoai lang sống. Thêm nữa, mẹ bầu chớ ăn khoai lang cùng với dưa muối sẽ gây đau dạ dày.

    Bà bầu ăn khoai lang tím được không?

    Câu trả lời là : Bởi vì khoai lang tím có tốt cho bà bầu. Các mẹ có thể ăn khoai lang ta hoặc khoai lang tím. Tuy nhiên, về lượng khoai lang ăn mỗi ngày các mẹ dù có thèm ăn đến mấy cũng không được vượt quá 300g khoai lang.

    Bà bầu an khoai lang chiên được không?

    Nếu như trong giai đoạn mang thai các mẹ ăn khoai sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé, nhưng các nhà khoa học lại khuyên phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn đồ chiên, rán. Vì thế các mẹ nên ăn khoai lang luộc, khoai lang nấu canh…. sẽ tốt hơn là ăn khoai lang chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu An Toàn Và Tốt Nhất !
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Những Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Của Thai Kì
  • Bà Bầu Ăn Rau Khoai Lang Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Có Được Ăn Khoai Lang Hay Không?
  • Sau Khi Sinh Ăn Rau Lang Được Không?
  • Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Khoai Lang Luộc Có Béo Không?
  • Giải Đáp Nhanh: Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Có Sao Không?
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau lang có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin B6… vì vậy rất tốt cho bà bầu.

    Bà bầu ăn rau khoai lang được không?

    Bà bầu ăn rau khoai lang sẽ có những tác dụng sau:

    Phong cao huyết áp, giảm buồn nôn

    Bà bầu ăn rau khoai lang giúp phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ ( khoai lang)…

    Phòng ngừa tiểu đường thai kỳ

    Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, rau lang cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. (Bạn lưu ý chỉ nên dùng rau lang, không nên dùng củ vì có chứa nhiều tinh bột).

    Lợi sữa

    Với những bà mẹ đang cho con bú mà ít sữa, muốn có nhiều sữa hơn, nên dùng rau lang xào với thịt heo ăn sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

    Thanh nhiệt, giải độc

    Canh rau lang, ngọn rau lang luộc… đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Bạn nên ăn món này nhiều hơn vì nó còn có tác dụng ngừa mụn, trị mụn rất hiệu nghiệm.

    Chống táo bón bằng rau khoai lang

    Hiện tượng táo bón là tình trạng phổ biến ở các mẹ bầu. Khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.

    Chú ý khi bà bầu ăn rau khoai lang

    1. Không nên dùng khoai lang (củ và rau) lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ thêm gây mệt mỏi.

    2. Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận.

    3. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.

    4. Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.

    5. Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.

    giadinhonline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Khoai Lang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không ? Tác Dụng Của Khoai Mỡ
  • Thời Điểm Ăn Khoai Lang Khi Mang Thai Hiệu Quả Nhất Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Bà Đẻ Bà Bầu Ăn Rau Lang Được Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Ăn Khoai Lang Vừa Tốt Cho Mẹ Và Cho Bé, Đặc Biệt Đối Với Tiểu Đường Thai Kỳ
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Để thai nhi khỏe mạnh, an toàn, bên cạnh các biện pháp chăm sóc đặc biệt khác thì ăn uống như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và con, điều vô cùng quan trọng. Bởi đây là thời gian cơ thể người mẹ và thai nhi cần rất nhiều dưỡng chất để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

    Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu phải cẩn trọng trong việc lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng để mẹ và thai nhi cùng khỏe mạnh. Trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất quan trọng được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác.

    Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được có tốt không?

    Đặc biệt rất có lợi cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, canxi, kali, natri, … Bởi vậy, trong quá trình mang thai mẹ bầu ngoài việc mua các loại sữa và vitamin thì khoai lang là món ăn mẹ nên bổ sung.

    Ăn khoai lang tốt cho bà bầu không?

    Tăng sức đề kháng phòng chống cảm cúm và các bệnh lây nhiễm

    Chất beta caroten là chất góp phần sản sinh ra bạch cầu có tác dụng phòng chống ngăn ngừa các bệnh do virut gây ra. Đặc biệt là bệnh cúm – loại bệnh mà mẹ bầu thường xuyên gặp phải trong suốt thai kỳ của mình. Với hàm lượng beta caroten khá nhiều trong khoai lang mẹ nên tăng cường bổ sung để cơ thể được bảo vệ tối ưu.

    Mẹ bầu ăn khoai lang phòng chống được nhiều bệnh

    Khi mang sức đề kháng của mẹ bị suy giảm vì vậy, cơ thể mẹ bầu dễ bị viêm nhiễm hơn bình thường. Việc bổ sung thêm khoai lang hàng ngày có thể giúp mẹ ngăn ngừa một phần tình trạng này. Vitamin C, B6 cùng beta carotene và mangan có trong khoai lang sẽ hỗ trợ mẹ bầu chống viêm nhiễm thường gặp hiệu quả. Đặc biệt, tác dụng chống viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh của khoai lang đã được khoa học ghi nhận.

    Phòng ngừa táo bón hiệu quả

    Trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc. Nếu như mẹ bầu ăn khoai lang hàng ngày sẽ là hỗ trợ phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả.

    Khoai lang giúp mẹ bầu hạn chế ốm nghén

    Ốm nghén là một trong những triệu chứng khó chịu thường gặp ở các bà mẹ mang thai ở thời kỳ 3 tháng đầu. Ăn khoai lang sẽ giúp mẹ bầu đẩy lùi triệu chứng ốm nghén, nhờ hương vị dễ ăn, dưỡng chất dễ hấp thu và khả năng kích thích hệ tiêu hóa nên mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Trong thời kỳ mang thai, các hormone trong cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi. Đó chính là nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai dễ mắc phải bệnh tiểu đường, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Nhờ chất beta caroten có trong khoai lang sẽ cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hòa tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Có bầu ăn khoai lang được không?

    Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    Kiểm soát cân nặng hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Cứ mỗi một củ khoai lang nặng 100 gram sẽ cung cấp cho cơ thể được 86 calo thấp hơn nhiều so với cùng lượng gạo (242 calo) và khoai từ (118 calo).

    Hơn nữa, khoai lang có vị ngọt rất thơm ngon nhưng đặc biệt, vị ngọt của nó lại không làm ảnh hưởng tăng đường huyết.

    Ăn nhiều khoai lang chính là cung cấp nguồn chất xơ tự nhiên giúp nhuận trường, ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, với lượng protein dồi dào và đặc biệt, người dùng khoai lang còn giảm nguy cơ mắc ung thư, khống chế tế bào ung thư.

    Hơn thế, khoai lang giàu vitamin B6, vitamin C, vitamin D, vi chất sắt, magie, kali, caroten cao rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

    Trong đó, là một trong những thực phẩm VIP dành cho mẹ bầu, khoai lang chứa vitamin B6 giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, hỗ trợ thai nhi hấp thu nhiều dưỡng chất và nhanh chóng đạt cân nặng vào giai đoạn cuối của thai kỳ.

    Bên cạnh đó, lượng choline có trong khoai lang còn là một dưỡng chất rất có ích trong việc phát triển trí nhớ của trẻ trong tương lai. Vậy bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không?

    3 lợi ích của khoai dành cho phụ nữ mang thai

    Hạn chế ốm nghén

    • Khoai lang có chứa một lượng kha khá vitamin B6 vừa có lợi cho sự phát triển của thai nhi đồng thời có thể giúp mẹ giải trừ ốm nghén hiệu quả. Đúng vậy, một củ to khoai lang có thể đáp ứng được hơn 30% nhu cầu vitamin B6 mỗi ngày của cơ thể người mẹ.
    • Như vậy, ăn khoai lang kết hợp với những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng có thể giúp mẹ dễ dàng đạt được tiêu chuẩn mỗi ngày. Hơn nữa, khoai lang mềm, thơm, dẻo rất dễ ăn mà không tanh hôi như thịt cá.

    Khắc phục chứng táo bón

    • Mang đến một lượng chất xơ lớn, khoai lang không những có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón lâu ngày.
    • Bên cạnh đó, khoai lang có khả năng giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn trong suốt quá trình mang thai bởi nó hay mang đến cảm giác nhanh no khi ăn.

    Tăng cường đề kháng cho mẹ

    • Tuy không có vị chua như cam nhưng khoai lang vẫn hàm chứa một lượng vitamin C lớn. Chính lượng vitamin C này giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt, tăng cường sức đề kháng cho mẹ.
    • Bên cạnh đó còn giảm thiểu tối đa nguy cơ bị cảm cúm khi mang thai, nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.[1]

    Một số lưu ý khi ăn khoai lang

    • Khoai lang có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh dư thừa vitamin A làm ảnh hưởng đến thai nhi (sảy thai, chết lưu, dị tật,…).
    • Chỉ nên ăn khoai khi đã làm sạch và nấu chín để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa (đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng)
    • Nên ăn khoai lang vào buổi trưa và ăn sau bữa ăn chính để các chất dinh dưỡng có thể hấp thu triệt để trước buổi tối.
    • Khoai lang tốt nhưng lại không cung cấp sắt, axit folic, canxi, omega 3, DHA,…cho nên vẫn phải đa dạng nhiều loại thực phẩm khác.

    Bà bầu nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày?

    Khoai lang rất tốt cho thai kỳ và mẹ bầu nên bổ sung trong khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên mẹ bầu nên chú ý tới thời điểm ăn khoai lang để tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng. Mẹ bầu nên chú ý thời điểm ăn khoai lang như:

    • Mẹ bầu nên bổ sung 1 củ khoai lang vào buổi sáng hoặc buổi trưa để tốt cho tiêu hóa. Khoai lang chứa nhiều tinh bột nhưng đa phần là dạng dễ tiêu hóa. Vì vậy mẹ bầu bị táo bón có thể thay đổi lượng tinh bột hàng ngày bằng khoai lang.
    • Mẹ bầu nên tránh sử dụng khoai lang vào bữa tối hoặc đêm muộn. Lý do là bởi hàm lượng canxi trong khoai lang cần tới 4 – 5 tiếng để tiêu hóa và hấp thụ hết. Vì vậy ăn vào buổi tối sẽ làm giảm hiệu quả và lượng dinh dưỡng có trong khoai. Ngoài ra có thể ảnh hưởng tới cả hệ tiêu hóa hoặc các thức ăn khác.

    Mặc dù khoai lang là thực phẩm được khuyên nên bổ sung cho mẹ bầu nhưng cũng nên chú ý sử dụng với lượng vừa đủ. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để giúp cơ thể mẹ được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu.

    Những tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn quá nhiều khoai lang

    Khoai lang nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì thế các chuyên gia khuyên mẹ bầu chỉ nên ăn vừa đủ và không bổ sung quá nhiều. Bởi nếu bổ sung nhiều sẽ gây ra một số vấn đề như:

    • Bị ngộ độc vitamin A: Bổ sung quá nhiều khoai lang có thể sẽ khiến các bé bị dị tật ngay từ trong bụng mẹ. Chẳng hạn bị khiến khuyết về thể chất hoặc bị tổn thương gan… Thậm chí nếu mẹ ăn quá nhiều khoai lang có thể dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc sinh non.
    • Gây nguy cơ sỏi thận: Khoai lang chứa nhiều Oxalat nên nếu ăn nhiều có thể gây ra tình trạng sỏi thận.
    • Khiến mẹ bầu bị đau dạ dày: Theo nghiên cứu, khoai lang có chứa mannitol là loại chất có thể gây ra tình trạng đau dạ dày. Nếu mẹ bầu bị đau dạ dày trước đó, bổ sung nhiều khoai lang có thể khiến các cơn đau tăng lên. Ngoài ra còn dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy hơi hoặc tiêu chảy.
    • Mẹ bầu tăng cân, béo phì: Khoai lang chứa nhiều tinh bột nên dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì hoặc tiểu đường thai kỳ. Dó đó mẹ nên ăn vừa phải, tránh quá nhiều.

    Sử dụng dược phẩm bổ sung dinh dưỡng

    Bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Khoai lang tốt cho bà bầu tuy nhiên suy cho cùng khoai lang vẫn không thể được cơ thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng vốn có.

    Bên cạnh đó, một số dưỡng chất khác rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi lại không có mặt trong khoai lang. Chính vì thế, để nguồn dinh dưỡng được ổn định và đều đặn, mẹ bầu cần sử dụng thêm dược phẩm bổ sung.

    Trong đó, Prenacy gold là một nguồn dinh dưỡng quý giá được các bác sĩ sản khoa thành phố Hồ Chí Minh khuyên dùng.

    Sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng có khả năng hấp thu cao cho mẹ bầu, đảm bảo tạo tiền đề tốt trước khi mang thai, cung cấp dưỡng chất đầy đủ trong thai kỳ và chăm sóc mẹ phục hồi sau sinh hoàn hảo.

    Với công thức “N” dưỡng chất trong 1, Prenacy Gold thực sự là lựa chọn số 1 hiện nay:

    Hiện thuốc có bán tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh và online đặt hàng tại GANI.VN

    Nói chung, bà bầu ăn khoai lang có tốt không? Khoai lang rất có ích và nên được sử dụng thường xuyên khi mang thai nhưng không nên ăn quá nhiều mỗi ngày để tránh gây phản tác dụng.

    Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác kết hợp với dược phẩm để cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định liều lượng từ bác sĩ theo dõi để thai kỳ khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Hướng Dẫn Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu An Toàn Và Tốt Nhất !
  • Yoga Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Ăn Dặm Với Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Nghiện Nặng Món Khoai Lang Xay Thành Sữa Ngon
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Nướng
  • Cách chuẩn bị khoai lang để thêm vào bột ăn dặm của bé hợp lý

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn.

    Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý: Ban đầu, chỉ nên khuấy 1-2 thìa cafe hỗn hợp lỏng khoai lang vào bát bột để bé làm quen.

    Thêm khoai lang vào cháo cho bé bị táo bón

    Với các bé bị táo bón khi nấu cháo các mẹ nên thêm 1 củ khoai lang để chữa táo bón cho con.

    Tư vấn chữa táo bón cho trẻ của chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa

    Mẹ bé Bích Ngân hỏi

    Bích Ngân lúc này được 19 tháng tuổi, cân nặng 9 kg, cao 80 cm.

    Lịch sinh hoạt hằng ngày của cháu như sau:

    6h30: ăn chén cháo (gà ác rau mồng tơi bằm, dầu gấc cháo trắng nấu với xương)

    8h: cháu ngủ đến 10 – 10h30, dậy cháu uống khoảng 120 ml sữa

    12h15: cháu ăn chén cháo

    13h – 13h20 cháu ngủ đến 15h – 16h, dậy uống sữa 120 ml, có thể ăn thên một hũ váng sữa

    17h30 ăn chén cháo.

    20h20 ăn chén cháo.

    Cháu ngủ đến sáng, không uống sữa đêm.

    Gần đây cháu không chịu uống sữa. Em có cho cháu đi trung tâm dinh dưỡng nhưng cũng chỉ một tháng bác sĩ cũng chỉ khuyên về chăm sóc cho cháu thôi. Mới đầu nghi cháu thiếu máu cho cháu xét nghiệm nhưng không phải. Gần đây bệnh viện Từ Dũ cho cháu uống sắt, kẽm và cốm Baby, nhưng cháu chỉ uống kẽm được thôi. Đặc biệt cháu không uống thuốc ngọt, có mùi vị là cháu nôn ra hết.

    Rất mong chị tư vấn xem có cách nào giúp cháu uống sữa hay ăn khỏe để phát triển hay không? Cháu rất nghịch, nói chung cháu không bệnh vặt, mấy hôm nay cháu mọc một lúc 04 răng hàm, 03 răng nanh nhưng không sốt, đi chích ngừa cháu không khóc, nói chung cháu thuộc dạng lì.

    Các loại sữa cháu đã dùng: từ tháng 1 đến 12 tháng cháu dùng Similac, sau đó: Dielac, Nes Nan, Lastogen, và bây giờ cháu đang uống sữa Nan.

    Bình thường cháu đi ngoài 02 ngày/ lần, phân màu đen, dạng bón. Bác sĩ cho uống để giảm bón nhưng chỉ được 01- 02 lần thì đâu vào đấy.

    Với những thông tin trên em rất mong nhận thư hồi âm của các bác sĩ sớm có cách giúp bé Ngân ăn khỏe chóng lớn. (Văn Vũ Thị Ngọc)

    Trả lời của bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa

    Về chế độ ăn của cháu chỉ có thiếu sữa, còn lượng cháo như vậy là đủ. Nhưng mà cân nặng lại quá thiếu, sắp có nguy cơ bị suy dinh dưỡng Nguyên nhân có lẽ là do cháu bị táo nên không hấp thu được thức ăn.

    Trước hết em cần tăng lượng sữa bột vào các bữa cháo của bé, dù là cháo mặn em vẫn có thể trộn sữa bột công thức vào cũng được. Mỗi bữa cháo trộn 3 thìa, như vậy với 4 bát cháo một ngày em đã tăng thêm được 400ml sữa cho bé.

    Ngoài ra nên cho cháu ăn thêm sữa chua ngày 2 – 3 hũ (100ml/hũ). Em có thể trộn quả chín như chuối đu đủ vào sữa chua vừa ngon lại có tác dụng chữa táo bón rất tốt.

    Các bữa cháo khi nấu nên thêm 1 củ khoai lang để chống táo bón, đặc biệt cần lưu ý tăng lượng dầu, mỡ vào các chén cháo, mỗi chén 2 thìa cà phê (10ml).

    Nên cho cháu uống nhiều nước, mỗi ngày ngoài sữa em cho bé uống khoảng 300 – 400ml nước/ngày (nước trái cây hoặc nước chín để nguội).

    Bổ sung khoai lang vào thức ăn dặm cho trẻ có tác dụng rất tốt

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Khoai lang rất giàu vitamin A E canxi beta carotene và folate Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    Cách lựa chọn và bảo quản khoai lang đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm

    Khoai lang lọt top 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm mua khoai lang tươi cho con.

    Cách lựa chọn khoai lang cũng không hề khó. Mẹ nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.

    Không nên bảo quản khoai lang bằng tủ lạnh vì nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy bảo quản khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp vì như thế khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Cũng như các loại thực phẩm khác, mẹ hoàn toàn có thể chế biến sẵn khoai và cấp đông trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn dặm bổ sung khoai lang cho bé

    1. Khoai lang trộn sữa (cho bé 5 tháng trở lên)

    Khoai lang nhỏ rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín trong vòng 10 phút.

    Mẹ lưu ý nên thái mỏng khoai thành miếng vừa ăn, như thế khoai sẽ dễ chín hơn.

    Nghiền nhuyễn khoai lang rồi trộn với sữa công thức đến khi đạt độ dẻo dính phù hợp.

    2. Cháo khoai lang trứng gà (cho bé 6 tháng trở lên)

    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.

    Nghiền nhuyễn/ xay sinh tố khoai lang với một chút sữa công thức hoặc nước lọc.

    Đun nóng cháo, cho khoai lang vào quấy đều. Cho thêm ½ lòng đỏ trứng đun thêm 1 – 2 phút.

    3. Khoai lang nghiền táo (cho bé 6 tháng trở lên)

    Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng quân cờ

    Hấp khoai và táo từ 5-10 phút.

    Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo. Mẹ có thể cho thêm ít nước để đạt độ loãng như ý

    4. Súp khoai lang (cho bé 8 tháng trở lên)

    Nguyên liệu: Khoai lang 30g, 1 thìa cà phê bột mì bơ nhạt dầu oliu 1 chén con nước dùng (nước xương gà hoặc nước rau củ), 1 chén con sữa, gừng, đường.

    Cách làm:

    Xào bơ và bột trong chảo đến khi có màu cánh gián. Thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.

    Khi nước đã sôi,bỏ khoai lang và một chút gừng vào đun tiếp đến khi chín.

    Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây.

    Bắc thành phẩm lên bếp, đun nóng cùng sữa rồi cho ra bát, để trẻ ăn khi nóng ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Làn Da Từ Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua
  • Mặt Nạ Khoai Tây Với Sữa Chua Giúp Làm Đẹp Da Hiệu Quả
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • Những Đại Kỵ Khi Dùng Đậu Nành, Biết Mà Tránh Kẻo Độc ‘kinh Hoàng’
  • Uống Sữa Đậu Nành Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100