Sữa Bầu Nào Tốt Và Dễ Uống Giúp Vào Con Không Vào Mẹ?

--- Bài mới hơn ---

  • Sữa Similac Mom Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Cách Pha Sữa Similac Mom
  • Những Loại Sữa Similac Nhập Từ Mỹ Tốt Cho Bé Yêu
  • Sữa Similac Organic Hữu Cơ Dành Cho Bé Từ 0
  • Sữa Similac Cho Trẻ Sơ Sinh Advance Non Gmo Của Mỹ Từ 0
  • Dùng Sữa Similac 2 Có Tốt Không
  • Thời kỳ mang thai chính là lúc cơ thể người mẹ cần được cung cấp những dưỡng chất tối ưu nhất, vừa phải đảm bảo sức khỏe mẹ, vừa tạo nền tảng cho bé yêu phát triển khỏe mạnh ngay từ khi còn trong bào thai.

    Sữa bầu có tốt không? Đây chính là lựa chọn bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thời gian mang thai. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sữa cho bà bầu. Sự đa dạng này mang lại cho chị em nhiều lựa chọn hơn, tuy nhiên đó lại là lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết sữa bầu nào tốt, sữa bầu loại nào dễ uống khi mang thai.

    Các dòng sữa bầu phổ biến nhất hiện nay

    Sữa Similac Mom

    Giá bán: 400g có giá 216.000 đồng. 900g có giá 415.000 đồng

    Sữa bầu nào tốt? Sữa XO

    Sữa XO là loại sữa có xuất xứ từ tập đoàn Namyang Hàn Quốc, là loại sữa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và vi chất có lợi cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt theo đánh giá của số đông các bà bầu thì đây là 1 trong số các loại sữa bầu dễ uống nhất.

    Giá bán: Hộp 400g giá 260.000 đồng, hộp 800g giá 430.000 đồng.

    Sữa Morinaga bầu

    Giá bán: Hộp 12 gói giá 225.000 đồng

    Sữa Enfamama

    Giá bán: Hộp 900g có giá khoảng 360.000 đồng.

    Sữa Anmum Materna

    Giá bán: Hộp 800g có giá 355.000 đồng.

    Sữa bầu nào tốt? Hãy chọn Sữa Friso Gold Mum

    Giá bán: Hộp 400g có giá 228.000 đồng, hộp 900g có giá 459.000 đồng

    Sữa bầu loại nào dễ uống? Sữa Dielac mama

    Giá bán: Hộp thiếc 400g có giá 95.000 đồng. Hộp 900g có giá 175.000 đồng.

    Thông tin về sản phẩm Sữa Similac Mom dành cho bà bầu

    Nguồn gốc sữa Similac Mom

    Similac mom là một sản phẩm của Abbott Nutrition, Được thành lập từ năm 1888, Abbott – công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao.

    Similac Mom là một công thức sữa độc đáo và giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu và đang cho con bú. Công thức sữa được thiết kế với thành phần dinh dưỡng hợp lý bổ sung hàm lượng canxi vượt trội và hệ dưỡng chất đặc biệt giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh, khỏe mạnh và an toàn đồng thời còn giúp mẹ bầu giảm nguy cơ loãng xương sau này.

    Hương vị sữa Similac Mom

    Sữa Simlac Mom hương socola

    Sữa Similac Mom hương Vani

    Đặc điểm nổi trội của sữa Similac Mom

    • DHA và cholin: hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi.
    • Acid folic: giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
    • Sắt: ngăn ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt trong suốt thai kỳ.

    Tăng cường hấp thu canxi: Sữa bổ sung vitamin D và FOS chuỗi ngắn, đã được các nghiên cứu lâm sàng chứng minh giúp canxi được hấp thu tốt hơn. Hàm lượng canxi cao đáp ứng nhu cầu gia tăng trong giai đoạn mang thai và cho con bú.

    Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Similac Mom chứa hệ dưỡng chất đặc biệt IMMUNIFY gồm pbiotic, kẽm, các chất chống oxy hóa vitamin C, E và selen – giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

    Giúp ngăn ngừa táo bón: Similac Mom là sữa dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú đặc biệt chứa FOS chuỗi ngắn (chất xơ – pbiotic) cải thiện nhu động đại tràng, giúp giảm tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

    Cách pha sữa và bảo quản sữa Similac Mom dành cho bà bầu

    Cách pha:

    • Rửa tay sạch trước khi pha sữa.
    • Để pha 1 ly sữa 177ml, cho 3 muỗng gạt ngang Similac Mom (tương đương 36.5g) vào 150 ml nước ấm. Khuấy đều cho bột tan hết.
    • Dùng 2 ly/ngày để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong giai đoạn này.

    Cách bảo quản:

    • Nên sử dụng trong vòng 3 tuần sau khi mở hộp.
    • Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng.
    • Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng, để nơi khô mát (không cho vào tủ lạnh).

    Những lời khuyên khi sử dụng sữa bầu

    • Không uống sữa khi đói và ngay sau khi ăn,nên uống sau bữa ăn từ 30-60 phút.
    • Thời gian đầu nếu chưa quen với sữa, bà mẹ có thể giảm lượng sữa và pha loãng hơn để uống. Sau khi quen dần với sữa thì pha theo hướng dẫn in trên hộp sữa.
    • Nếu để nguội dễ đóng váng trên bề mặt. Mẹ bầu lưu ý nên pha sữa với nước ấm và uống hết sữa ngay sau khi pha.
    • Mẹ mang thai nên đảm bảo uống đủ 2 ly sữa mỗi ngày để có thể cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review: Sữa Bầu Similac Mom Có Tốt Không Và Cách Nhận Biết Sữa Similac Mom Giả
  • Sữa Similac Mom 400G Cho Bà Bầu Giá Rẻ Thương Hiệu Abbott
  • Những Về Sữa Bầu Similac Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Sữa Similac Mom Nhập Khẩu Chính Hãng 100%, Mua Sữa Similac Giá Rẻ
  • Sữa S26 Úc Có Tốt Không, Có Tăng Cân Không, Úc Hay Sing Tốt Hơn?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Con Tăng Cân Nhanh, Mẹ Không Sợ Béo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Cho Con Thông Minh ?
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Cho Con Thông Minh
  • Bật Mí Ăn Gì Để Con Thông Minh, Xinh Đẹp, Trắng Trẻo Cho Mẹ Bầu
  • Để Sống Sót Qua Mùa Hè Nóng Bức Mẹ Hãy Ăn Những Thực Phẩm Mát Từ Trong Ra Ngoài Này
  • Trong quá trình mang thai, bất kỳ bà mẹ nào cũng đều mong muốn dành cho con yêu sắp chào đời những gì tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹ bầu ăn gì để con tăng cân.

    Nhiều người có quan niệm sai lầm khi cho rằng mẹ bầu ăn là ăn cho 2 người nên ăn càng nhiều càng tốt mà không biết rằng phụ nữ mang thai chỉ cần thêm khoảng 300 calo mỗi ngày so với trước khi mang thai và cân nặng của thai nhi sẽ phụ thuộc vào chất lượng bữa ăn của mẹ – chứ không phải số lượng.

    Mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh?

    Ưu tiên nhóm thực phẩm giàu đạm: Trong thai kỳ, một chế độ ăn giàu đạm có vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp cho hệ cơ và các tế bào máu của thai nhi phát triển tốt mà không làm cho mẹ bị tăng cân quá nhiều. Bà bầu có thể bổ sung đạm từ các nhóm thực phẩm như thịt, tôm, các, cua, trứng, đậu… Tuy nhiên, lưu ý là mẹ chỉ nên nạp đủ hàm lượng đạm cần thiết theo nhu cầu mà không nên làm dụng. Thừa đạm sẽ là nguyên nhân gây cản trở khả năng hấp thụ canxi của thai nhi.

    Mẹ bầu ăn gì cho con tăng cân nhanh?

    – Ăn vừa đủ tinh bột: Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng, phải ăn nhiều cơm lúc mang thai để cho con khỏe. Đây là suy nghĩ sai lầm. Thành phần tinh bột có trong gạo, ngô, khoai, mì… nếu ăn quá nhiều sẽ là nguyên nhân khiến mẹ tăng cân nhiều chứ không phải bé. Để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh mà mẹ không bị béo, mỗi ngày mẹ chỉ cần 2-3 bát cơm. Bữa sáng mẹ có thể ăn bánh mì và sữa tươi tách béo, tránh ăn tinh bột sau 8h tối.

    – Bổ sung ngũ cốc: Ngũ cốc đem lại nguồn năng lượng và vitamin rất dồi dào. Bên cạnh đó, nó còn giúp mẹ bầu bổ sung thêm chất xơ và các khoáng chất quan trọng khác, giúp cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa, giảm táo bón thai kỳ hiệu quả. Để bổ sung thêm ngũ cốc vào thực đơn mỗi ngày, mẹ bầu có thể thay thế một phần tinh bột bằng gạo lứt hay các loại hạt ngũ cốc hoặc có thể dùng chúng như một bữa phụ hay món ăn vặt.

    – Bổ sung sữa tiệt trùng, sữa bầu: Không thể phủ nhận những lợi ích mà sữa đem lại đối với phụ nữ mang thai. Uống tiệt trùng, sữa dành cho bà bầu không những giúp bổ sung thêm canxi và các loại dưỡng chất có lợi mà còn tốt cho sức khỏe và sự phát triển mẹ và bé.

    Sữa Morinaga – Dòng sữa Nhật Bản nổi tiếng là dòng sữa dành cho phụ nữ bị nghén trong thời kỳ mang thai. Sữa Morinaga bầu rất thơm ngon, dễ uống và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Đặc biệt Morinaga có hàm lượng đường thấp nên dễ dàng hấp thụ hơn các sản phẩm sữa bầu khác, dưỡng chất hấp thụ vào con không vào mẹ. Thai nhi phat triển khỏe mạnh mà mẹ bầu không lo tăng cân.

    Sữa bầu Morinaga tập trung tăng cần cho con, không vào mẹ nhiều

    Mẹ bầu cần bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng nào?

    – Axit folic: Đây có thể xem như nhóm chất có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Axit folic đóng vai trò quan trọng phòng ngừa các dị tật ống thần kinh ở trẻ, giúp trẻ phát triển hệ thần kinh. Axit folic có nhiều trong gan động vật, các loại rau có màu xanh đậm, các loại đậu hay thông qua thực phẩm bổ sung …

    – Omega 3: Bao gồm DHA VÀ EPA có vai trò quan trọng với khả năng phát triển trí não của thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung Omega 3 thông qua thành phần có ở dầu ăn, dầu oliu và mỡ cá…

    Các vitamin nhóm A, B, C, D, E, K: Có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm tự nhiên hàng ngày, rau củ quả, trái cây…

    Ngoài ra, bà bầu cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất quan trọng khác như canxi có nhiều trong sữa, trứng, váng sữa…; Protein trong thịt, cá, trứng và đậu, giúp cho quá trình tạo cơ, xương và tạo máu; cùng với kẽm, i-ốt… cần bổ sung để hoàn thiện sự phát triển não bộ của trẻ.

    Mẹ bầu tăng cân bao nhiêu là đủ?

    Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ có những thay đổi cùng với sự phát triển của thai nhi. Một trong những biểu hiện có thể thấy và cảm nhận rõ nhất đó là sự phát triển tăng lên về cân nặng của cả mẹ và bé.

    Vậy suốt thai kỳ, mẹ bầu tăng bao nhiêu cân là chuẩn? Thông thường, mẹ bầu nên tăng 10-15 kg là ổn. Trừ trường hợp mẹ mang thai đôi, đa thai thì có thể sẽ tăng cân nhiều hơn. Mỗi giai đoạn, cân nặng của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của mẹ. Để đánh giá xem mức tăng cân có hợp lý không, mẹ bầu dựa vào chỉ số BMI. Cụ thể:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Để Bé Tăng Cân Trong Bụng Mẹ
  • Mẹ Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Con Bú?
  • Bạn Đã Biết Ăn Gì Để Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Tốt Nhất Chưa?
  • Ăn Gì Bổ Sung Sắt? Tổng Hợp 5 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Ăn Trứng Gà Bổ Gì?
  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Bà Bầu Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì Và Những Lưu Ý🍬
  • Ăn khoai lang giúp cung cấp cho cơ thể mẹ bầu nhiều dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi. Vì thế, ăn khoai lang lúc có thai 3 tháng là thời điểm vàng với mẹ bầu.

    Các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi khoai lang là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” cho phụ nữ mang thai.

    Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, beta carotene và mangan có khả năng chống viêm nhiễm, phòng cảm cúm cho bà bầu. Ngoài ra, khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol, nên có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón, phòng ngừa tiểu đường, ốm nghén, viêm khớp…

    Tuy nhiên, trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, làm trướng bụng. Vì vậy, các mẹ nhớ là không nên ăn lúc đói.

    Nên ăn khoai lang vào buổi trưa bởi vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này. Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

    Các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi ngày 1 củ khoai lang. Do hàm lượng vitamin A trong khoai lang khá cao. Trung bình 1 chén khoai lang nấu chín, cả vỏ khoảng 400gr có thể cung cấp khoảng 1.992 mg vitamin A, gấp 3 lần nhu cầu vitamin A hàng ngày của mẹ bầu. Dư thừa vitamin A có thể gây sảy thai, thai chết lưu, dị tật thai nhi…

    Khoai lang có nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều, nên bổ sung thêm các dưỡng chất khác ngoài khoai lang.

    Cùng Chuyên Mục

    Bình Luận Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?
  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • Mẹ Bầu Nên Chuẩn Bị Gì Trước Khi Sinh Con Vào Mùa Đông?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Uống Như Thế Nào Cho Hợp Lý?
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Giữa Thai Kỳ
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Trắng Da Khỏe Mạnh
  • 4 Thực Phẩm Cần Có Trong Thực Đơn Của Bà Bầu Bị U Xơ Tử Cung
  • Mẹ bầu nên chuẩn bị gì trước khi sinh con vào mùa đông?

    Đối với các mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu, chưa có kinh nghiệm, phần lớn các mẹ đều cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

    Không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì?

    Chuẩn bị như thế nào để đón em bé chào đời. Nhất là khi chúng ta chỉ còn cách những tháng mùa đông giá rét chưa đầy 2 tháng nữa.

    Mẹ bầu nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho bé

    Mẹ bầu nên chuẩn bị đồ dùng của bé sinh vào mùa đông hướng đến sự dày dặn, ấm áp nhưng vẫn phải khô thoáng – dịu nhẹ, bởi em bé còn non nớt cần được nâng niu:

    – Đồ dùng không thể thiếu là khăn bông quấn bé, chăn ủ, khăn voan

    – Bộ chặn vỏ đỗ, gối

    – Vài bộ quần áo dài tay, quần áo dày

    – Bao tay, bao chân, mũ đội đầu, yếm nên chọn những loại dày vì mùa đông rất lạnh

    – Tã, bỉm, khăn xô lót, khăn lau người, khăn sữa, giấy khô, giấy ướt, miếng lót

    – Rơ lưỡi, bông tăm, bông gạc, băng rốn, phấn rôm, nhiệt kế

    – Bình sữa, phích nước nóng, ly, muỗng, đồ vệ sinh bình sữa

    – Giỏ đựng quần áo sạch và bẩn

    – Quạt sưởi, sữa tắm gội….

    Mẹ bầu cũng đừng quên chuẩn bị đồ cho mình

    Mẹ bầu nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho mình khi sinh con vào mùa đông, vì mẹ mới sinh xong còn rất yếu và nhạy cảm:

    – Quần áo rộng dài tay bằng nỉ,,.áo cộc tay, quần áo lót (nên mua áo lót cho con bú để thuận tiện hơn, quần lót: có thể mua quần lót giấy dùng 1 lần), áo khoác, chăn, mũ, khăn đầy đủ

    – Bỉm cho người lớn, băng vệ sinh những loại dày để mẹ thấm hút hết sản dịch trong vài ngày đầu mới sinh

    – Đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, lược, khăn mặt

    – Đồ dùng để ăn uống: bát đũa, thìa, cặp lồng

    – Tất chân

    – Dép…

    Những giấy tờ cần thiết khi đi sinh

    Rất nhiều gia đình mải lo đồ dùng cho mẹ và bé, mà quên mất rằng những giấy tờ cần thiết để làm thủ túc sinh đẻ cũng rất quan trọng như:

    – Số khám thai: giấy tờ xét nghiệm, siêu âm trước đó để bác sĩ có thể nắm rõ hơn tình trạng bệnh nhân cũng như tình hình phát triển của con trong suốt hơn 9 tháng

    – Giấy tờ cá nhân: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bảo hiểm y tế. Nhưng loại giấy tờ này nên photo thành 2 – 3 bản để khi nhập viện làm thủ tục cho nhanh

    – Cuối cùng đó là viện phí: Vì không thể biết trước được mẹ sinh thường hay sinh mổ nên chúng ta cần phải chuẩn bị khoảng trên dưới 10 triệu đồng. (Còn tùy vào từng bệnh viện cũng như các bố mẹ sẽ đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ, chi phí sẽ khác nhau).

    Cảm ơn các bậc cha mẹ đã theo dõi bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trước Khi Vượt Cạn Sinh Con?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trước Khi Sinh Để Mẹ Tròn Con Vuông
  • Mẹ Bầu Nên Biết: Trước Khi Sinh Mổ Có Được Ăn Gì Không?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Thai Nhi ?
  • Phụ Nữ Kiêng Ăn Gì Để Sinh Con Trai Như Ý Muốn?
  • Những Loại Trái Cây Mẹ Bầu Nên Tránh Ăn Vào Ban Đêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Tháng Đầu Bà Bầu Nên Ăn Gì? Tuyệt Chiêu Ăn Uống Hữu Hiệu Cho Mẹ
  • Ba Tháng Đầu Mang Thai, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì?
  • Ba Tháng Đầu, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Bữa Phụ Buổi Tối Không?
  • Tiết Lộ: Thực Đơn Bữa Phụ Cho Bà Bầu Giàu Dinh Dưỡng Mẹ Cần Có
  • Trái cây là loại thực phẩm giúp bổ sung chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên không phải ăn trái cây lúc nào cũng tốt, có một số loại nên tránh ăn vào ban đêm.

      1. Những loại trái cây mẹ bầu nên tránh ăn vào ban đêm
      2. Những nguyên tắc ăn trái cây đúng cách cho mẹ bầu

    Những loại trái cây mẹ bầu nên tránh ăn vào ban đêm

    Mang thai là một hành trình vô cùng quan trọng với cả mẹ và bé. Sức khỏe của mẹ quyết định hoàn toàn việc bé sinh ra có khỏe mạnh, thông minh hay không. Do đó, bà bầu cần đặc biệt quan tâm đến mọi hoạt động như ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc. Ngay cả việc ăn hoa quả cũng cần phải cân nhắc, lựa chọn sao cho đúng cách. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh như tiểu đường thai kì thì bạn tuyệt đối nên tránh ăn các loại quả sau đây vào ban đêm:

    Cam: Cam và nước cam chỉ tốt khi uống buổi sáng và trưa. Không nên ăn và uống nước cam vào buổi tối vì loại nước ép lúc này có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm mất ngủ. Bà bầu vốn đã đi tiểu đêm nhiều, uống nước cam sẽ càng phiền hơn.

    Bà bầu vốn đã đi tiểu đêm nhiều, uống nước cam sẽ càng phiền hơn

    Ngoài ra, khi chúng ta ngủ, tuyến nước bọt sẽ không hoạt động nhiều, hàm lượng axít có trong cam còn bám lại trên răng sẽ khiến lớp men răng của bạn sẽ bị hỏng dù bạn đã đánh răng trước đó.

    Sầu riêng: Trong quả sầu riêng có hàm lượng đường khá cao. Do đó, ăn nhiều loại quả này vào buổi tối sẽ không tốt cho mẹ bầu, nhất là những người thừa cân, béo phì, mắc các bệnh về tim mạch…

    Xoài: Tương tự như sầu riêng xoài có chỉ số đường cao, mẹ bầu không nên ăn về đêm, đặc biệt với các chị em mắc bệnh tiểu đường.

    Bơ: Bơ là loại quả có thành phần dinh dưỡng rất cao và phong phú nên khá tốt cho thai phụ. Tuy nhiên, bơ có hàm lượng mỡ thực vật rất cao, do đó không nên ăn nhiều vào buổi tối. Hơn nữa, mỗi ngày cũng chỉ nên ăn tối đa 1 quả.

    Bơ có hàm lượng mỡ thực vật rất cao, do đó bà bầu không nên ăn nhiều vào buổi tối

    Những nguyên tắc ăn trái cây đúng cách cho mẹ bầu

    Rửa sạch trước khi ăn

    Những loại trái cây có mủ như đu đủ, măng cụt hay sầu riêng nhất thiết bà bầu phải ăn chín. Tuy nhiên, nên ăn khi vừa chín tới mới cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất. Những quả chín rục, thâm đen hay lên men rượu, thì không nên ăn vì thành phần chất dinh dưỡng có thể đã thay đổi.

    Ăn trái cây ngay sau khi tách vỏ

    Với các loại trái cây vỏ dày, trước khi rửa, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng để khử trùng tốt hơn. Sau đó gọt sạch vỏ mới ăn. Với những loại vỏ mỏng mẹ có thể chọn cách khử trùng như sau: hòa chung 1 lít nước lạnh với 0,1 đến 0,2ml dung dịch Oxycil để ngâm trái cây trong khoảng từ 2 đến 5 phút. Oxycil không gây độc, không gây kích ứng và không mùi, hoạt chất này sẽ giúp diệt trừ vi khuẩn các loại vi khuẩn có trong trái cây.

    Mẹ bầu ăn trái cây nên ăn ngay sau khi gọt, không nên để lâu Ăn trái cây một cách vừa phải

    Gọt sẵn trái cây, cất trong tủ lạnh để ăn dần là thói quen khá phổ biến của nhiều gia đình. Cách bảo quản này không chỉ làm mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn, mà còn làm cho các loại loại Vitamin bổ dưỡng quan trọng như Folate, Vitamin C mất dần. Vì vậy, mẹ bầu ăn trái cây nên ăn ngay sau khi gọt, không nên để lâu.

    Theo báo phụ nữ hôn nhân và gia đình.

    Trái cây rất tốt nhưng ăn quá nhiều sẽ phản tác dụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng đường trong hoa quả khá cao có thể gây ra tiểu đường thai kỳ. Nhiều mẹ bầu có thói quen ăn hoa quả thay bữa chính mà không biết rằng rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì: Hoa Quả, Thực Phẩm Và Đồ Uống Mẹ Bầu Không Nên Ăn
  • Bà Bầu Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Có Nên Ăn Và Uống Trong Khi Chuyển Dạ?
  • Dinh Dưỡng Tháng Thứ 4: Ăn Gì Để Vào Con, Mẹ Khỏe Mạnh?
  • Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Bí Quyết Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Vào Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Thai Tháng Thứ 5
  • Dinh Dưỡng Tháng Thứ 4: Ăn Gì Để Vào Con, Mẹ Khỏe Mạnh?
  • Có Nên Ăn Và Uống Trong Khi Chuyển Dạ?
  • Bà Bầu Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Thai Nhi Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Kiêng Ăn Gì: Hoa Quả, Thực Phẩm Và Đồ Uống Mẹ Bầu Không Nên Ăn
  • Tết là thời điểm vô vàn những món ăn thơm ngon các kiểu. Tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý bởi ở thời kỳ nhạy cảm này bởi mẹ ăn có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sự phát triển của con. Vậy mẹ bầu nên ăn gì và không nên ăn gì vào ngày Tết?

    1. Mẹ bầu không nên ăn gì

    Có quá nhiều đồ ăn để lựa chọn trong ngày Tết. Để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn thì có một số thực phẩm mẹ bầu cần nên tránh:

    • Rượu bia và đồ có ga có thể gây tổn thương hệ thần kinh của thai nhi, bạn cần tránh xa. Không nên dùng các chất kích thích nói chung vì có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi

    • Chè, caffe làm cản trở hấp thụ sắt, có thể khiến mẹ bầu đau đầu, mất ngủ…. hơn nữa cafein trong thức uống này còn có thể vượt qua hàng rào nhau thai và ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi. Mẹ nên hạn chế dùng các thức uống này.

    • Uống sữa đậu nành, nước dừa ở mức vừa phải. Sữa đậu này có nội tiết Phytoestrogen có thể gây gò tử cung. Bạn nên uống không quá 300ml/ngày. Nước dừa trong thành phần có đường, chất béo, uống nhiều có thể gây đầy bụng, khó chịu.

    1.2. Các loại mứt, bánh kẹo ngọt:

    Mứt Tết bánh kẹo ngọt là những đồ ăn có chứa nhiều đường, mẹ bầu sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ, tăng cân nhanh, thiếu các dưỡng chất cần thai nhi tăng trưởng.

    1.3. Các món ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ

    Ngày Tết thường có nhiều món ăn chiên, rán. Đây là loại đồ ăn có nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng của thai nhi. Ngoài ra, các loại đồ ăn cũng làm răng chứng ốm nghén, nôn ói.

    1.4. Nem chua, thịt chua

    Đây là những món mà mẹ bầu cần tuyệt đối tránh. Những món ăn này kích thích vị giác, được nhiều người yêu thích nhưng nó không phải là đồ ăn tốt cho sức khỏe người bình thường chứ đừng nói là bà mẹ đang mang thai. Những món ăn này được chế biến từ thịt sống và không qua các công đoạn xử lý nền khi mẹ bầu rất dễ bị nhiễm khuẩn Ecoli, gây tiêu chảy.

    1.5. Các loại thức ăn xông khói, nướng

    Thực phẩm này phải dùng gỗ, than làm chất đốt để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ phát tán ra một loại chất độc có thể làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng

    Một số món ăn khác như: măng, nộm, hải sản ướp lạnh… đều không có lợi cho mẹ bầu. Cụ thể:

    • Măng: có chứa cyanide, khi chất này lên men tiêu hóa ở ruột sẽ tạo thành chất dễ gây ngộ độc cho cả mẹ và con, đặc biệt là hệ thần kinh.

    • Các loại hải sản, đồ ướp lạnh: để ướp tươi ngon các loại thực phẩm này, người ta thường dùng thủy ngân. Hàm lượng thủy ngân không tốt và dễ gây ngộ độc cho mẹ bầu.

    • Các món gỏi, nộm và rau mầm: có chứa độc tố solanin, gây độc cho thai nhi

    2. Mẹ bầu nên ăn gì?

    Trứng vốn là thực phẩm rất giàu protein tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xương giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Mỗi tuần mẹ bầu nên bổ sung từ 4-5 quả trứng là được không nên lạm dụng trứng quá nhiều.

    Táo giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe của thai nhi. Vì thế vào ngày Tết bà bầu nên ăn nhiều táo trong các bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt táo cũng là thực phẩm “vàng” chống táo bón cho bà bầu ngày Tết rất hiệu quả.

    Ngoài ra mẹ bầu nên bổ sung thêm các loại thực phẩm sau: sữa, đậu, rau bina, quả bơ, hạnh nhân… để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.

    Đến với các mẹ bầu đến khám và theo dõi thai sản tại sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, đồng thời các bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm trực tiếp theo dõi và đưa ra những tư vấn kịp thời, chính xác cho thai phụ, đảm bảo cả mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh. Để được tư vấn các dịch vụ Thai sản trọn gói, các mẹ bầu vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu: Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Sau Sinh Mổ Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Nhanh Liền Sẹo
  • Mẹ Bầu Mang Thai 10 Tuần Tuổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ, Tránh Bị Tăng Cân
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Vào Con Không Vào Mẹ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Để “vào Con” Chứ Không “vào Mẹ”
  • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Tăng Cân Nhanh Thực Đơn Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
  • Bà Bầu Mới Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Sức Khỏe Mẹ Và Con?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Cho Con Thông Minh? Thức Ăn Cho Thai Nhi Thông Minh
  • Khi bắt đầu mang thai, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của các nàng sẽ bị xáo trộn, đặc biệt là trong việc ăn uống. Các bà bầu phải nạp một lượng lớn các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Tuy nhiên tình trạng ăn vào mẹ nhưng không vào con khiến khá nhiều cô nàng phải lo lắng.

    Nguyên tắc ăn uống chỉ vào con không vào mẹ

    Từ bỏ suy nghĩ ăn nhiều để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi

    Việc đầu tiên bạn cần làm từ bỏ suy nghĩ ăn uống nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con bởi tùy theo từng thời điểm khác nhau thì việc hấp thụ cũng không giống nhau. Việc bạn cố ăn nhiều chất dinh dưỡng để “tốt cho con” thì không hề đúng chút nào, thậm chí thai nhi không hấp thụ được hết mà cơ thể mẹ lại nạp hết. Cũng vì thế mà mẹ bầu dễ bị tăng cân.

    Nước là một phần không thể thiếu trong cơ thể của con người, đặc biệt là khi mang bầu thì lượng nước cần bổ sung cho mẹ tăng lên gấp 2 – 3 lần so với bình thường. Bởi lẽ nước giúp duy trì sự sống, cung cấp độ ẩm cho da và nước ối cần thiết khi sinh nở. Khi uống đủ nước, các mẹ bầu sẽ giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát tốt được cân nặng khi mang thai.

    Có khá nhiều phụ nữ thường có thói quen bỏ bữa sáng vì sợ bị tăng cân, tuy nhiên khi mang thai thì bữa sáng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoạt động của cơ thể của cả mẹ và bé. Nếu thường xuyên bỏ bữa, mẹ bầu sẽ rất dễ bị chóng mặt, mệt mỏi và thai nhi cũng sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển.

    Thông thường, trong ba tháng đầu tiên của thời kỳ thai nghén, các mẹ bầu hay bị chán ăn. Điều này rất dễ dẫn tới tình trạng bị thiếu hụt dinh dưỡng cung cấp cho bé. Để khắc phục tình trạng này, các mẹ nên chia bữa ăn thành nhiều lần trong ngày, tức là bên cạnh những bữa ăn chính thì nên có thêm các bữa ăn phụ. Tuy nhiên bạn không nên ăn các đồ ăn vặt bởi lượng đường và cholesterol rất cao nên rất dễ bị béo phì, không kiểm soát được cân nặng. Các loại hoa quả tươi, rau xanh, sữa, ngũ cốc… sẽ bổ sung kịp thời vitamin và dưỡng chất đầy đủ cho cả hai mẹ con.

    Chia thành nhiều bữa ăn trong ngày

    Vì trong thời kỳ mang thai, các mẹ thường xuyên có cảm giác thèm ăn do hormone cơ thể thay đổi. Nếu ăn uống quá nhiều thì dinh dưỡng sẽ dễ dàng bị hấp thụ vào mẹ mà con lại thiếu cân. Thay vào đó, mẹ bầu nên tâp thói quen ăn chậm, nhai thật kỹ để tạo cảm giác dạ dày no, từ đó chất dinh dưỡng được hấp thụ từ từ.

    Việc tập thể dục, tập yoga điều độ sẽ giúp mẹ bầu khỏe khoắn, tăng cường chất đề kháng, phòng ngừa các bệnh cho em bé. Bên cạnh đó, việc rèn luyện sức khỏe còn tăng khả năng hấp thụ cho thai nhi. Vào những tháng cuối cùng, các mẹ thường xuyên tập thể dục còn kích thích khả năng sinh thường giúp em bé khỏe mạnh hơn.

    Chế độ ăn uống như thế nào để vào con không vào mẹ?

    Ở mỗi giai đoạn của thai nghén, mẹ bầu nên có chế độ ăn uống khác nhau để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con.

    Những tháng đầu tiên trong khi mang thai, các mẹ không cần bổ sung quá nhiều năng lượng, chỉ cần tập trung ăn các chất nhiều đạm, axit folic, sắt, kẽm… từ thực phẩm đảm bảo chất lượng để hình thành khung xương, chống dị tật và hình thành tổ chức tế bào của bé. Các mẹ nên ăn các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau xanh, ngũ cốc…

    Trong 3 tháng đầu các mẹ nên ăn các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau xanh, ngũ cốc…

    Từ tháng thứ 3 tới tháng thứ 6, các bộ phận trong cơ thể dần được hình thành. Đặc biệt, hệ thần kinh, xúc giác, thính giác và vị giác cũng bắt đầu phát triển. Do đó mẹ nên tăng cường ăn các loại thức ăn chứa nhiều canxi và sắt. Ngoài ra bà bầu cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp và hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột để không bị tăng cân nhanh.

    Mẹ nên tăng cường ăn các loại thức ăn chứa nhiều canxi và sắt

    Trong những tháng cuối cùng của thời kỳ, em bé sẽ phát triển và hoàn thiện về da thịt và cân nặng. Giai đoạn này các mẹ có thể ăn nhiều tinh bột, sữa để em bé được hấp thụ tốt. Tuy nhiên bà bầu nên hạn chế uống nước cũng như các loại hoa quả bởi chúng sẽ rất dễ khiến chân tay bị sưng phù và biến dạng mặt.

    Ba tháng cuối các mẹ nên ăn nhiều tinh bột và sữa

    Các loại thực phẩm vàng mẹ bầu ăn vào con không vào mẹ

    Ăn khoai lang giúp mẹ bầu tránh tình trạng bị táo bón Hạnh nhân chứa vitamin E và protein rất tốt cho sự phát triển khung xương Bơ chứa nhiều axit béo, omega 3 tốt cho sự phát triển trí não và cân nặng của trẻ

    Với những “bí kíp” ăn uống vào con cũng như những thực phẩm giàu dinh dưỡng và giúp mẹ không tăng cân quá nhiều ở trên, hi vọng chị em phụ nữ sẽ có một thực đơn ăn uống hợp lý cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Tốt Cho Mẹ Và Thai Nhi
  • 7 Thực Phẩm Giúp Mẹ Bầu Tăng Cân Cho Thai Nhi Trong 3 Tháng Cuối Cùng
  • Bà Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Cuối Để Cung Cấp Đủ Chất Cho Mẹ Và Bé
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Khỏe Mạnh, Thông Minh?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh
  • Thực Phẩm Bà Bầu Cứ Ăn Vào Là Nguy

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Mẹ Bầu Không Nên Ăn Cùng Nhau
  • Những Thay Đổi Lạ Lùng Của Cơ Thể Khi Mang Thai Khiến Mẹ Bầu Lo Lắng
  • Chóng Mặt Khi Mang Thai
  • Mẹ Bầu Làm Đẹp Thì Con Mất Duyên?
  • Xóa Tan Nỗi Lo “bà Bầu Mất Ngủ Về Đêm Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi”
  • Những thực phẩm bà bầu cần tránh xa khi mang thai

    Những thực phẩm bà bầu không nên ăn.

    SỮA BÀ BẦU CHÍNH HÃNG ƯU ĐÃI TRÊN LAZADA

    Thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

    Cá mập, cá ngừ đóng hộp là những thực phẩm nằm trong danh sách không nên ăn khi mang bầu bởi chúng có chứa hàm lượng thủy ngân cao, ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Khi mang bầu, nếu lượng thủy ngân tích tụ nhiều trong người có thể làm tổn thương não bộ, thính giác và thị lực của trẻ vì vậy tốt hơn hết mẹ bầu nên tránh những loại thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao.

    Với những loại thực phẩm có hàm lượng thủy ngân thấp như cá rô phi, cá tuyết, cá hồi, cá da trơn và động vật có vỏ… chúng rất tốt với bà bầu vì có nguồn protein tuyệt vời và giàu vitamin B12, kẽm. Ngoài ra, những loại thực phẩm như cá hồi, cá thu còn giàu axit béo omega-3 và DHA rất tốt cho não bộ. Dù vậy trong chúng vẫn có thủy ngân nên bà bầu chỉ nên ăn vừa phải, khoảng 300-400g mỗi tuần. Ngoài ra, khi ăn cần đảm bảo tất cả thực phẩm phải được chế biến sạch và nấu chín.

    Sushi là món ăn khoái khẩu của nhiều mẹ bầu nhưng lại là thực phẩm giới hạn trong thai kỳ vì chúng có chứa cá sống. Một số vi khuẩn chỉ có thể được tiêu diệt khi được nấu chín nên khi mẹ bầu ăn sushi có thể bị tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

    Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các bệnh do thủy sản gây ra. “Thủ phạm” bao gồm các ký sinh trùng và vi khuẩn thường không được tìm thấy trong hải sản nấu chín. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.

    Thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn listeria – loại vi khuẩn duy nhất được biết đến có thể sống sót ở mức nhiệt độ âm 40 độ C. Khác với các loại ngộ độc thực phẩm khác, khi mẹ bầu bị nhiễm listeriosis có thể bị sảy thai. Vì vậy khi ăn bất cứ thực phẩm nào, mẹ cũng cần nấu chín tuyệt đối.

    XEM THÊM: Sai lầm chết người cho các mẹ về dinh dưỡng khi mang thai

    Khi mang thai bạn đừng để mình phải tiếp xúc với thịt gia cầm sống, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn. Nên lựa chọn gia cầm đã làm sạch và tiệt trùng hoàn toàn.

    Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

    Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

    Các loại bánh có trứng sống

    Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

    Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

    Theo thống kê của các nhà khoa học Anh cho biết cứ 100 người thì lại có 2 người dân bị dị ứng với đậu phộng, vì thế các bà mẹ đang mang thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận. Nguyên nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.

    Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

    Có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.

    Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

    Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    Thường có mặt trong món canh hàng ngày. Rau ngót có nhiều vitamin, chất sắt và nhiều chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, Mẹ bầu không nên ănrau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc động thai.

    Củ dền

    Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g – 252g khoai tây có thể làm cho thai nhi dị dạng.

    Trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khoảng 230mg/kg măng củ. Khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide, dưới tác động của các Enzym đường tiêu hóa, Cyanide ngay lập tức biến thành Acid Cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể.

    Trong cơ thể, Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu nên cẩn trọng khi ăn măng tươi.

    Một số loại salad có nước xốt từ trứng sống như trong món salad caesar, xốt Besarnaise, mayonnaise cũng không được khuyến khích… Phụ nữ mang thai nên lựa chọn các loại nước xốt đóng chai được làm từ trứng tiệt trùng.

    Gừng ớt gây nóng trong nên dễ gây hiện tượng táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi. Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén có thể dùng gừng nhưng không được quá 4 ngày.

    Là loại rau quả có nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. Thế nên, Mẹ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng không nên ăn trái khổ qua dưới bất kỳ hình thức nào.

    Loại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

    Đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, nhưng nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.

    Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa … tuy nhiên nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai, nhất là những tháng đầu của thời kì thai nghén. Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

    Là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có tác dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. Ngoài ra, thơm còn có thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

    Chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.

    Mẹ có thai 3 tháng đầu không nênuống café, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm phát triển do trong café có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ. Theo các nhà chuyên gia uống café 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống café.

    là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.

    Nước ép hoa quả chưa được khử trùng

    Nhiều bà mẹ có thói quen uống nước hoa quả ép sẵn ngoài chợ hoặc ngoài đường mà không biết rằng quá trình chế biến chúng có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh. Những loại nước này có thể chứa vi khuẩn listeria không hề có lợi cho mẹ mang thai. Vì vậy tốt hơn hết nếu muốn uống nước hoa quả, mẹ nên tự mua về nhà chế biến hoặc sử dụng nước trái cây, rua quả đã được tiệt trùng.

    Rất nhiều loại trà thảo mộc có tác dụng làm mát cơ thể nhưng lại dễ khiến mẹ bầu có nguy cơ bị sảy thai. Vì vậy tốt hơn hết hãy tránh xa các loại trà thảo mộc nếu không biết công dụng của chúng.

    Những thực phẩm bà bầu nên ăn trong những ngày tháng thai kỳ

    Những thực phẩm bà bầu nên ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Khóc Nhiều Làm Hại Thai Nhi
  • Bà Bầu Hay Khóc Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không ?
  • Mách Nhỏ Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu
  • Mẹ Bầu Nên Kiêng Ăn Gì
  • 17 Loại Rau Củ Quả Bà Bầu Cần Kiêng Để Tránh Sảy Thai
  • Mẹ Bầu Ăn Yến Sào Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Mang Thai
  • Bà Bầu Tháng Thứ Mấy Thì Nên Ăn Tổ Yến Sào?
  • Mẹ Bầu Tháng Cuối Ăn Yến Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Yến Có Tốt Không? Những Tác Dụng Tốt Cho Thai Nhi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Yến Sào Khi Mang Thai Và Nên Ăn Khi Nào
  • Từ xưa, Yến sào được xem là món ăn cao lương mĩ vị giúp tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ, thường được dùng trong những tiệc lớn của vua chúa. Vậy với mẹ bầu ăn yến sào có tốt không?

    Theo lương y Vũ Quốc Trung, yến sào được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém. Yến sào còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ và làm đẹp da.

    . Với thành phần nhiều axit amin, protein và khoáng chất, yến rất tốt cho bà bầu. Vì vậy mẹ bầu ăn yến sào rất tốt cho cả mẹ và thai nhi. Vì trong yến sào có nhiều acit amin, protein và nhiều khoáng chất rất tốt cho người mẹ mang thai.

    Công dụng của yến sào với mẹ bầu:

    giúp bảo vệ thai kỳ an toàn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

    Mẹ bầu ăn yến sào giúp làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh thường thấy ở thai nhi

    Mẹ bầu ăn yến sào giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở phụ nữ mang bầu đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của trẻ

    – giúp con phát triển thông minh hơn so với các bé khác, da trắng hồng hào

    – còn giúp trẻ sau khi sinh ra được khỏe mạnh, chống được các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp

    , vậy nhưng Yến sào rất tốt cho bà bầu bà bầu nên ăn yến sào vào tháng thứ mấy?

    Theo lương y Trung, khi mang thai, cơ địa bà bầu thay đổi khá thất thường nên nếu đang trong thời kỳ nghén thì không nên dùng yến sào để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ thai nghén, bà bầu nên bổ sung yến sào.

    Với Mẹ bầu từ 4 tháng có thể sử dụng yến sào, từ dưới 3g 1 ngày và 1 tuần dùng 3 lần.

    Liều lượng ăn yến sào vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, nên mẹ bầu an tâm khi dùng yến sào bồi bổ sức khỏe.

    Từ 1 – 3 tháng: Không bắt buộc dùng yến sào.

    thời kỳ này, những bộ phận, tim, ống thần kinh, cậu bé của thai nhi đang được hình thành. Vì vậy, cung cấp vô cùng nhiều dưỡng chất sẽ không hấp thụ được dẫn tới lãng phí tiền của.

    Từ 3-7 tháng: dùng khoảng 100gr yến sào mỗi tháng, 5gr/ngày. Dùng đều đặn cách ngày. Phải ăn lúc bụng đói, sau lúc ngủ dậy buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ.

    Hệ thống tiêu hóa của thai nhi lúc này đã ổn định. Bé bắt đầu nghe được âm thanh xung quanh. Hệ miễn dịch phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành, thai nhi giờ đã có khả năng chuyển động. Bởi thế, bổ sung dinh dưỡng trong thời kỳ này là điều khá quan trọng.

    Tháng 8 cũng như tháng 9: Liều lượng yến sào bổ sung cho cơ thể lúc này phải giảm xuống, khoảng 60gr mỗi tháng, 4gr/ngày. Cách dùng hao hao phía trên.

    Buổi sáng là một trong các thời điểm lí tưởng để sử dụng yến sào hiệu quả. Lúc này khi đang đói, bạn hãy sử dụng một bát soup yến, chè yến hay yến chưng đường phèn. Một số món ăn nhẹ này sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhanh hơn một số dưỡng chất có trong yến. Giúp mẹ tăng cường năng lượng cho một ngày mới khiến cho việc hiệu quả, tinh thần sảng khoái.

    – Dùng yến sào vào buổi tối trước lúc đi ngủ

    Bạn bắt buộc ăn yến vào thời điểm lí tưởng là 30-45 phút trước khi đi ngủ

    Đây là thời điểm mà bữa ăn chính vào buổi tối đã ngót đi trong dạ dày.

    * Bạn ăn yến thời điểm này sẽ không phải cảm giác bị no. Song song ăn xong bạn được nghỉ ngơi, cơ thể có thời cơ hấp thu tối đa một số dưỡng chất.

    * Thời gian này, bạn bắt buộc dùng một số món nhẹ như soup yến, chè yến hoặc nước yến. Nó sẽ giúp dạ dày không phải làm việc rất nhiều, dễ tiêu hóa kích thích giấc ngủ sâu hơn.

    Vài năm trở lại đây, thị trường xuất hiện nhiều loại yến sào đa dạng với giá cả và chất lượng khác nhau. Người tiêu dùng cần lựa chọn cho mình và gia đình những sản phẩm yến sào chính hãng của những nhà cung cấp có uy tín lâu năm và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

    là một trong những nơi uy tín, Yến sào Én Việt là sản phẩm chất lượng được công nhận và yêu thích bởi người tiêu dùng bình chọn

    Yến sào Én Việt được nuôi tại Cần Giờ hái trực tiếp từ nhà yến cung cấp tới khách hàng

    + Thương hiệu xuất sắc 2021

    +Top 10 sản phẩm – dịch vụ chất lượng cao 2021

    +Top 10 thương hiệu uy tín-sản phẩm chất lượng – dịch vụ tin dùng 2021

    ♦Yến Sào Nguyên Chất cam kết hoàn tiền 200% nếu yến giả

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Cho Mẹ Bầu Gầy Yếu
  • Bà Bầu Ăn Tổ Yến Có Tốt Không? Nên Ăn Tổ Yến Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Ăn Yến Như Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Con?
  • Mẹ Bầu Nên Ăn Yến Sào Như Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Cẩm Nang Tập Yoga Cho Mẹ Bầu
  • Ăn Gì Vào Mẹ Không Vào Con, Thai Tăng Cân Nhanh 3 Tháng Cuối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bắc Thảo Ngon Chuẩn Vị Cho Bé Ăn Dặm
  • Bà Bầu Bị Cúm A Nguy Hiểm Đến Mức Nào? Cách Điều Trị Ra Sao?
  • Bà Bầu Bị Cảm Cúm, Bác Sĩ Chỉ Cách Nhận Biết Và Phòng Ngừa
  • Mẹ Bầu Bị Cảm Cúm Làm Gì Để Mau Chóng Khỏi ?
  • Mang thai

    Phụ nữ mang thai cần ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa, lượng tinh bột vừa phải, hạn chế đồ ngọt, bổ sung vitamin C và uống nhiều nước để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi mà mẹ bầu không bị mập.

    Nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu trong suốt 9 tháng thai kỳ

    Bỏ ngay suy nghĩ ăn cho cả con

    Tâm lý đám đông thường khiến mẹ bầu ăn nhiều gấp đôi vì tưởng là tốt cho cả con. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc ăn nhiều chưa chắc đã là việc làm tốt cho thai nhi, vì trong từng giai đoạn mang thai, em bé sẽ cần lượng dinh dưỡng khác nhau để phát triển. Mỗi lần một chút sẽ khiến cân nặng bạn tăng nhanh không ngờ đấy.

    Uống đủ nước

    Uống nước đầy đủ không chỉ khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn mà đôi khi còn là biện pháp cứu cánh cho cơn đói làm phiền mẹ bầu, ngăn chặn được cảm giác đói và thèm ăn.

    Ăn sáng đủ chất

    Đây tưởng như là một thói quen hiển nhiên nhưng có rất nhiều mẹ bầu bận rộn với công việc mà không thường xuyên ăn sáng. Bỏ bữa sẽ khiến mẹ và em bé không đủ năng lượng làm việc cả ngày dài sau 6-8 tiếng ngủ vào buổi tối. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến mẹ bầu có cảm giác chóng mặt, mệt mỏi, ủ rũ, ăn nhiều hơn vào bữa sau, dẫn đến nguy cơ tăng cân rất nhanh.

    Ăn nhiều bữa nhưng không có nghĩa là tăng đồ ăn vặt

    Hiện tượng buồn nôn, ốm nghén, khó tiêu hóa khi mang thai có thể làm cho bạn không thể tập trung vào ăn ba bữa chính như bình thường. Vì vậy, chị em nên chia nhỏ thành 5-7 bữa ăn. Việc này giúp bạn nạp đủ calo và chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và con, đồng thời làm ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tích mỡ thừa, bớt ốm nghén cho chị em.

    Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng số lượng đồ ăn vặt lên. Trong các thức ăn nhanh chứa rất nhiều đường, cholesterol làm cân nặng mẹ bầu tăng vù vù mà lại chẳng bổ sung được tí calo nào cho cơ thể. Thay vào đó, các mẹ có thể lưu ý uống các loại sinh tố hoa quả có nhiều chất dinh dưỡng để tốt cho em bé.

    Tạo dựng thói quen ăn chậm nhai kỹ

    Khi mang thai, cơ thể cần nạp 2500 calories/ngày. Do những thay đổi hocmon trong giai đoạn thai kỳ khiến phụ nữ có cảm giác nhanh đói hơn. Vì vậy, chị em nên thay đổi thói quen ăn uống của mình. Thay vì ăn nhanh, vừa ăn vừa xem TV, bạn nên ngồi ăn ở nơi yên tĩnh, ăn những món mình yêu thích, ăn chậm nhai kỹ để dạ dày có cảm giác nhanh no. Thói quen này còn kiềm chế bạn ăn nhiều hơn, tạo cảm giác ngon miệng trong suốt bữa ăn.

    Duy trì thói quen luyện tập

    Theo các nhà khoa học, duy trì thói quen tập luyện không chỉ giúp mẹ bầu ngủ ngon, giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu mà còn giúp mẹ bầu ngủ ngon và nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh.

    Tập những bài tập luyện nhẹ nhàng như yoga, đi bộ… thường xuyên giúp mẹ bầu tăng năng lượng, cải thiện hơi thở, tránh tăng cân quá nhanh.

    Thực đơn cho bà bầu vừa đủ dinh dưỡng vừa không bị tăng cân

    Cần có chế độ ăn uống khoa học để đáp ứng đủ tiêu chuẩn 1 ngày: phải ăn đủ 3 bữa chính kèm sữa tươi, trái cây, rau củ quả và không quên uống thuốc bổ sung (sắt, canxi, axit folic, vitamin theo chỉ dẫn bác sĩ). Cụ thể các đồ ăn trong ngày cho bà bầu như sau:

    • Tinh bột: Ngày ăn 2-3 bát cơm, buổi sáng thì thường ăn bánh mì hoặc khoai lang, yến mạch hoặc gạo lức thôi. Các mẹ bầu nhớ đừng ưu tiên ăn quá nhiều tinh bột, chỉ béo mẹ thôi.
    • Thịt: Muốn đủ sắt và con tăng cân đều thì nên ăn thịt bò. Ngoài ra, ăn thêm thịt lợn, thịt gà. Chị em cũng đừng bỏ qua hải sản như ngao, cua, ghẹ, trai, ốc hến, trùng trục, ghẹ vv… vì chúng rất giàu canxi. Hoặc ăn thêm loại cá nhỏ ăn được cả xương hay tôm nhỏ ăn cả vỏ rất tốt cho não thai nhi. Nên ăn luân phiên trong tuần mỗi món 2-3 bữa.
    • Cá: mỗi tuần 2-3 bữa, có thể kho, hấp, luộc, nướng, nấu canh, hoặc nấu cháo. Có thể ăn đa dạng các loại cá: cá chép, trôi, rô phi, cá hồi,… Cá là nguồn thực phẩm rất giàu Omega 3 (hay còn gọi là DHA), một axit béo rất tốt cho não bộ của bé, tăng cường trí thông minh, đồng thời giúp mẹ giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho bé.
    • Rau: Mỗi bữa ăn có đủ rau xanh. Nên ăn những loại rau có màu đậm bởi chúng có chứa axit folic rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Nhưng không vì thế mà ta bỏ qua những loại rau củ quả màu đỏ, vàng, tím. Ăn đa dạng luân phiên trong tuần.
    • Hoa quả: Ăn nhiều hoa quả chứa chất xơ và vitamin C rất tốt cho hệ tiêu hóa, tránh nguy cơ bị táo bón, trĩ, và tăng cường hệ miễn dịch cho bé và cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé. Có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các loại nước ép, sinh tố dùng trong các chính và bữa phụ cũng rất tốt như: nước ép cam (mỗi ngày nên uống 1 cốc), chanh leo, dâu tây, bơ, nước mía, nước dừa, nước ép rau xanh (rau bina, rau má,…)và rất nhiều loại sinh tố khác…
    • Uống 2-3 ly sữa tươi/ngày sau bữa ăn chính 2 tiếng (tương đương 1 lít sữa tươi, loại không đường để phòng ngừa nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ)

    [ratings]

    tu khoa

    • bà bầu nên ăn gì để con thông minh
    • bà bầu ăn gì để dễ sinh
    • sữa tươi không đường tách béo cho bà bầu
    • ba bau an gi de vao con nhieu
    • thực đơn ăn vào con không vào mẹ
    • ăn gì để thai tăng cân nhanh trong tháng cuối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân, Phát Triển Khỏe Mạnh Trong 9 Tháng Thai Kỳ.
  • Mẹ Bầu Bị Đau Lưng Khi Mang Thai Do Đâu?
  • Mẹ Bầu Bị Đau Lưng Thì Có Thể Đấm Lưng, Nhưng Phải Đúng Cách!
  • Mẹ Bầu Bị Đau Lưng 3 Tháng Đầu. Phải Làm Sao?
  • Vì Sao Mẹ Bầu Bị Đau Lưng Khi Mang Thai?
  • Tin tức online tv