Top 15 # Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Ốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Ốc Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không? / 2023

1. Giải đáp thắc mắc: Bầu 3 tháng ăn ốc được không?

Theo quan niệm dân gian, ốc nhiều nhớt nên bà bầu ăn ốc khi sinh con sẽ bị chảy nhiều rớt dãi. Bên cạnh đó, ốc là động vật di chuyển chậm nên người ta thường lo sợ mẹ ăn ốc sinh con sẽ chậm nói, ít nói. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh quan niệm này. Đây chỉ là suy luận của ông cha ta dựa trên những suy luận chủ quan.

Bầu 3 tháng ăn ốc được không

Tuy vậy, những phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần kiêng cữ kĩ lưỡng hơn. Trong giai đoạn này, mẹ bầu thường có triệu chứng ốm nghén trầm trọng nên sẽ khó chịu với các mùi tanh, hôi. Chính vì thế mà tùy vào sở thích, khẩu vị của mỗi người .

Bên cạnh đó, ốc có tính hàn, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Vì vậy, các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều ốc. Ngoài ra, nhiều mẹ bầu khá nhạy cảm và hay bị dị ứng, vì thế cần ăn ít để xem cơ thể có thích nghi hay gây ra dị ứng, ngứa, nổi ban hay không.

Đặc biệt, những vấn đề phát sinh của mẹ bầu khi ăn ốc là vấn đề vệ sinh ạn toàn thưc phẩm. Như chúng ta đã biết, ốc sống trong môi trường ao hồ nên chứa rất nhiều ký sinh trùng, đặc biệt là giun sán. Vì thế, nếu chế biến ốc không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Nếu ăn ốc, mẹ bầu nên tự mua và chế biến an toàn.

Bên cạnh bầu 3 tháng ăn ốc có được không, mẹ bầu cũng cần nắm được một số lưu ý để đảm bảo vệ sinh khi ăn ốc. Cụ thể như sau:

Rửa sạch ốc trước khi chế biến: do ốc sinh sống ở ao hồ, bùn lầy nên mẹ bầu cần đảm bảo an toàn vệ sinh khi ăn ốc. Cách tốt nhất là bà bầu sau khi mua ốc sạch về nhà, nên ngâm 1 giờ đồng hồ trong nước, rồi mới đó rửa sạch và tự chế biến.

Nấu ốc kỹ: Mẹ bầu tuyệt đối không được ăn ốc chưa chín, nhất thiết cần nấu kỹ bởi trong ốc có thể chứa các loại vi sinh vật sống ký sinh không tốt cho sức khỏe bà bầu

Làm sạch ốc bằng nước gạo, chanh, giấm: khi làm sạch ốc, bà bầu nên ngâm ốc trong nước chanh, giấm hoặc nước gạo để đảm bảo ốc sẽ nhả hết chất bẩn trước khi chế biến.

Một số điều mẹ bầu cần biết khi ăn ốc

Ăn ốc với lượng vừa đủ: không nên ăn ốc quá nhiều bởi có thể dễ dẫn tới đầy bụng. Bạn nên ăn ốc từ 1 – 2 bữa một tuần là phù hợp. Mặc dù ốc là món ăn giàu canxi và khoáng chất nhưng nếu bạn có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên đầy bụng thì nên hạn chế ăn ốc.

Không nên ăn ốc trong thời gian ốm nghén: các bà bầu mang thai 3 tháng đầu niên hạn chế ăn ốc. Bởi một vài chị em trong giai đoạn ốm nghén dễ bị nhạy cảm với mùi tanh của ốc khiến cho tình trạng nôn ói, đầy hơi càng bị nặng hơn. Tuy nhiên điều này cũng tùy theo cơ địa từng người, vì một vài mẹ bầu tỏ ra thèm ốc trong thời gian ốm nghén.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần nắm được mẹo chọn ốc. Ốc ngon sẽ có mày nằm sát bên ngoài, khi đụng tay vào, mày khép lại. Ngược lại, ốc có mày thụt sâu vào trong là ốc không ngon, ốc chết có mùi xông lên rất khó chịu thì tuyệt đối không nên ăn.

Mẹ Bầu Trong 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Hải Sản / 2023

Bất cứ cặp vợ chồng nào khi biết mình có con đều sẽ vô cùng vui và hạnh phúc. Nhất là các cặp vợ chồng có đứa con đầu lòng. Cho nên đứa con chính là món quà tuyệt vời nhất và Ba Mẹ sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho con. Ngày biết mình có bầu ngay lập tức người Mẹ sẽ thay đổi dần các thói quen. Ví dụ như: đi đứng nhẹ nhàng, ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Ngủ đúng giờ hơn, hạn chế rất nhiều thứ để bảo vệ đứa con bé bỏng của mình. Như vậy trong 3 tháng đầu Mẹ bầu có nên ăn hải sản không?

Bản thân mình cũng là người vừa sinh baby được hơn 10 tháng. Thì trong quá trình mang thai Mẹ nào cũng đều rất quan tâm về vấn đề ăn uống. Nào là ăn gì để tốt cho con? Ăn gì để con thông minh? Ăn món gì cho con khỏe mạnh? Ăn gì để không bị nghén? Ăn gì để tốt cho cả Mẹ và Bé?

Tất nhiên sẽ không có một món ăn nào là tốt nhất. Món ăn chỉ phát huy tác dụng và bổ sung đầy đủ dưỡng chất khi ta biết ăn liều lượng đúng cách, ăn uống đầy đủ và đúng giờ đúng giấc. Cho nên trong giai đoạn này ăn hải sản sẽ rất tốt nếu chúng ta biết cách ăn. Trong một nghiên cứu năm 2002 được công bố trên tạp chí Y học Anh chỉ ra rằng “Phụ nữ mang thai ăn cá trong tam cá nguyệt thứ nhất giúp giảm nguy cơ sinh non và mẹ không bị tăng cân nhiều”.

Ăn hải sản như thế nào là hợp lý cho mẹ bầu?

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thành phần chính cung cấp protein,Canxi, Omega-3, Kẽm và các Vitamin tốt cho cả Mẹ và bé. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu thai kỳ các Mẹ hạn chế ăn các hải sản có hàm lượng thủy ngân cao và các mẹ bầu có cơ địa không ổn định, dễ dị ứng khi ăn dễ bị tiêu chảy thì hạn chế ăn trong giai đoạn này.

Mẹ Bầu cần lưu ý các điều này khi ăn Hải Sản trong 3 tháng đầu:

Loại hải sản trong 3 tháng đầu các Mẹ Bầu nên ăn: Cá và các sản phẩm từ Cá rất tốt cho mắt và phát triển não, cá hồi, cá cơm mờm, tôm, mực, cua, ghẹ, ốc hương, nghêu, sò, hến,… Bên cạnh đó còn có các loại cá nước ngọt như: cá chép, cá trê, cá rô,cá chốt trứng,…rất tốt cho thai nhi và Mẹ.

Hạn chế các hải sản có chứa thủy ngân Mẹ cần hạn chế như: cá ngừ, cá kiếm, cá cờ, cá kình, cá mập,…Thông thường là dòng cá lớn thuộc cá nước mặn vì ăn nhiều sẽ không tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Nhưng nếu mình ăn một lượng vừa và nhỏ vẫn không ảnh hưởng.

Mỗi bữa ăn nên ăn lượng vừa phải và thay đổi các món ăn mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều một lúc dẫn tới đầy bụng, khó tiêu. Với lại cùng một lúc ăn quá nhiều một vài sản phẩm cũng không tốt.

Không được ăn các hải sản sống chưa qua chế biến như: tái, sống, sashimi, sushi,..

Không nên ăn quá nhiều một vài loại hải sản. Phải luân phiên nhau thay đổi để tạo cảm giác ngon miệng cho Mẹ Bầu. Vì giai đoạn này sẽ có rất nhiều Mẹ thay đổi vị giác và cảm thấy chán ăn gây nên hiện tượng nghén. Và bản thân các chị em Phụ Nữ mình phải dám ăn thử và thích thú trong việc trải nghiệm và ăn món mới.

Kinh nghiệm bản thân

Bản thân kinh nghiệm mình thấy trong giai đoạn đầu có nhiều chị em rất uể oải. Và luôn trong tình trạng thai nghén nên rất khó chịu vì nội tiết tố thay đổi. Mẹ Bầu đôi khi kiêng cữ quá nhiều thứ cũng thấy không thoải mái.

Hồi đó mình bầu nhưng tinh thần mình luôn luôn vui vẻ, rất thoải mái vì mình nghĩ là ” Mình thật hạnh phúc khi được làm Mẹ. Mình không được than vãn hay rên rỉ sẽ ảnh hưởng đến con. Cùng lúc mình vừa làm Ngân Hàng vừa bán hàng Online rất nhiều việc nhưng từ lúc bầu đến lúc đi sinh mình lúc nào cũng cười tươi vui vẻ. Khi ăn uống sẽ không chỉ ăn những món mình thích và ăn mãi một món. Mà phải cho con mình nếm thử vài món mới xem sao và cứ thế trong giai đoạn thai kỳ mình ăn uống từ lúc bầu đến sinh mình ăn uống rất ngon miệng, món gì cũng ăn và thử được hết, mỗi thứ một ít”.

Địa chỉ; 17/5 đường số 52, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. Website: chúng tôi Điện thoại: 0905.165.790 (zalo) Email: volehien0906@gmail.com Facebook: Võ Lệ Hiền

Trong Thời Kì 3 Tháng Đầu, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì? / 2023

Đối với bà bầu thì dinh dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai là rất quan trọng, thai nhi đã phát triển tương đối đầy đủ các hệ thống của cơ thể như: hệ thống thần kinh, hô hấp, giới tính đang phát triển dần rõ hơn. Thời điểm này, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường và chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5 -6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén.

Lời khuyên cho mẹ là nên tạm hoãn những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ. Trong giai đoạn này cơ thể mẹ cần thêm năng lượng nên chú trọng những chất dinh dưỡng cần thiết như: Chất đạm (protein), Chất sắt, Canxi, Acid folic (vitamin B9), Vitamin D, Vitamin C.

Những thực phẩm tốt cho bà bầu

Trong thời kì 3 tháng đầu, mẹ bầu nên ăn gì để tốt cho con?

Các loại thịt đỏ: đây là nguồn cung cấp sắt tự nhiên và an toàn nhất. Các loại thịt heo, bò, gia cầm chúng chứa nhiều đạm và protein ngoài ra các tế bào đỏ sẽ góp phần tạo ra hồng cầu bổ sung máu cho cơ thể. Trong giai đoạn đầu, lượng máu cần cho cơ thể tăng khoảng 10% so với bình thường, và sẽ tăng nhiều hơn ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

Các loại ngũ cốc: lúa mạch, bột mì, gạo, yến mạch, gạo lứt…trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, và các vitamin nhóm B, ngoài ra trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng sắt nhất định. Chất xơ giúp hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của phụ nữ mang thai hạn chế tối đa nổi ám ảnh về táo bón. Ngũ cốc ở đây là ngũ cốc nguyên chất như gạo lứt, bánh mì đen chứ không phải các loại đã qua tinh chế có đường. Trong ngũ cốc nguyên chất, hàm lượng chất béo và muối ( hai thành phần nếu dùng quá nhiều sẽ nguy hiểm đến thai nhi và tim mạch) rất ít, nên các bà bầu có thể yên tâm dùng. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ cần cho cơ thể mỗi ngày khi mang thai khoảng 28gr, tốt nhất nên dùng nhiều vào buổi sáng, các bà bầu nên sử dụng một cách hợp lý.

Các loại rau củ quả: cải xanh, bí đỏ, bí đao, khoai lang, cà rốt, bông cải xanh, khoai tây, cà chua, xà lách, măng tây…bổ sung hàm lượng chất xơ rất lớn. Chứa nhiều beta caroten giúp phát triển hệ thống da, thính giác, thị giác, hệ thống thần kinh, hệ xương, và men răng cho thai nhi. Trong rau củ quả còn chứa nhiều axit folic giúp tránh được các dị tật như nứt cột sống cho thai nhi.

Các loại trái cây: quýt, bơ, dưa hấu đỏ, xoài, bưởi, nho, kiwi, các quả họ dâu…chứa nhiều vitamin C, E, và các vitamin nhóm B và folate tự nhiên giúp bảo vệ phổi giảm nguy cơ thai nhi mắc phải hen suyễn. Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Sữa: các bà bầu nên chọn cho mìnhmột loại sữa mình có thể uống được ( có thể nghén sẽ làm cho các bà bầu không thể uống được một vài loại sữa), trong sữa có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và thai nhi. Hàm lượng canxi có trong sữa sẽ giúp cho quá trình tạo xương và răng, canxi chiếm 99% thành phần cấu tạo nên xương và răng. Canxi có trong sữa sẽ dễ hấp thu hơn.

Các loại thực phẩm tốt cho bà bầu giai đoạn đầu được nêu trên sẽ giúp cho các bà mẹ có nhiều lựa chọn cho bữa ăn thêm phong phú. Một bữa ăn khoa học sẽ giúp cho mẹ khỏe và thai phát triển tốt. Hãy lựa chọn thực phẩm tốt để có một cơ thể khỏe mạnh cùng bé yêu 9 tháng 10 ngày.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ? / 2023

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu của thai kỳ

Giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải thay đổi nhiều thói quen sinh hoạt và đặc biệt là ăn uống. Việc lựa chọn thực phẩm tốt cho bà bầu trong giai đoạn này không phải nó khó, đặc biệt là đối với những mẹ bầu chăm tìm hiểu và nấu nướng. Vậy, trong giai đoạn này, các mẹ bầu cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào?

Những dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu

Giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn mà tế bào phôi đang phân hóa cũng như các chức năng của cơ bản của cơ thể trẻ dần được hình thành. Do đó, việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho bà bầu trong giai đoạn này là rất quan trọng.

– Axit Folic: 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu mẹ không cung cấp đầy đủ lượng axit folic cho cơ thể có thể dẫn tới nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của trẻ là rất cao. Axit Folic ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cột sống và não bộ của thai nhi. Hãy bổ sung thêm lượng axit Folic trước khi có ý định mang thai, hãy thêm khoảng 400mcg axit folic mỗi ngày vào thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu.

– Sắt: Mẹ bầu thiếu sắt sẽ dẫn tới thiếu máu, đây là tình trạng thường xảy bên trong giai đoạn thai kỳ. Cơ thể mẹ bầu thiếu sắt khiến lưu lượng máu trong cơ thể mẹ giảm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Đây cũng là nguyên nhân khiến các mẹ bầu cảm thấy chán ăn và mệt mỏi.

– Canxi: Việc mẹ cung cấp Canxi sẽ giúp thai nhi phát triển hệ xương và răng. Nếu như mẹ không cung cấp cho cơ thể đủ lượng canxi trong giai đoạn này, thai nhi sẽ lấy dần lượng canxi trong cơ thể mẹ tăng nguy cơ mẹ bầu bị loãng xương sau sinh.

– Protein: Việc bổ sung protein cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa một số triệu chứng thần kinh thai nhi bất thường. Thông thường thì lượng Protein thương chiếm từ 10-35% lượng calo cần cung cấp cho cơ thể (55 – 192gram mỗi ngày).

Mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu của thai kỳ

1. Trứng

Trứng là một thực phẩm bổ sung nguồn protein dồi dào. Ngoài ra, trứng là một trong số ít những thực phẩm bổ sung vitamin D cho cơ thể cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhỉ.

2. Đậu phộng

Mẹ bầu ăn đậu phộng khi mang thai có thể làm giảm khả năng trẻ bị dị ứng sau khi sinh. Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Lời khuyên: Mỗi ngày chỉ nên ăn một nhúm nhỏ đậu phộng thôi.

3. Thực phẩm họ đậu

Chứa nhiều protein cung cấp cho cơ thể mẹ bầu đảm bảo sự phát triển của các mô, cơ bắp thai nhi, đảm bảo nguồn dưỡng chất và năng lượng cho mẹ.

Gợi ý: Có thể nấu chè với đậu, tuy nhiên mẹ cần lưu ý cho ít đường thôi nếu không muốn bị tác dụng ngược.

4. Súp lơ

Thành phần dinh dưỡng trong súp lơ vừa có sắt, vừa có axit folic. Đây chính là thực phẩm không thể thiếu được trong thực đơn của các mẹ bầu. Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng các loại rau có màu xanh như cải bẹ…để thay đổi vị giữa các bữa ăn.

Gợi ý: Món xà lách dầu giấm là móm khai vị tốt, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn này.

5. Những loại quả có múi như cam hay quýt, bưởi…

Cam, quýt, bưởi và những loại quả có nhiều múi có chứa hàm lượng axit folic rất cao, cao nhất trong tất cả những loại trái cây. Với thành phần chứa thêm vitamin C giúp cơ thể mẹ hấp thu sắt tốt hơn đồng thời tối ưu hệ miễn dịch. Đây chính là những hoa quả tốt cho mẹ mà các ông bố nên tham khảo khi mua cho vợ.

Ngoài những loại quả này, mẹ cũng nên tham khảo 7 loại quả rất giàu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé, vừa đảm bảo sức khoẻ cho mẹ.

6. Cá hồi

Cá hồi cung cấp cho cơ thể mẹ bầu rất nhiều canxi và vitamin D. Đây chính là loại cá được đánh giá là an toàn nhất cho các mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa lượng Omega 3 hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.

7. Thịt bò

Sắt có nhiều trong thịt bò, rất tốt cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, không nên ăn thịt bò sống.

8. Sữa chua

Trong sữa chua chứa nhiều vitamin D, canxi cũng như những lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa triệu chứng táo bón.

Gợi ý về thực đơn cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Khi mang thai, sẽ không có bất kỳ một chuẩn cân nặng nào chính xác hết cả bởi yếu tố tăng cân còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Mặc dù vậy thì các bác sĩ cũng khuyến cáo mẹ tăng cân khoảng 8 – 14kg với thai đơn và 17 – 18kg với thai đôi sẽ là hợp lý nhất. Khi đó, thực đơn 1 tuần và thực đơn ngày cho bà bầu 3 tháng đầu sẽ là không giống nhau.

– Bữa sáng của mẹ sẽ bắt đầu lúc 7 giờ với:

Bánh mì, khoai lang, gạo lứt vừa giúp mẹ dễ tiêu lại vừa giàu năng lượng mà hàm lượng đường không cao.

1 quả trứng luộc

Rau xanh

Hoa quả như cam, táo, nước ép bưởi,…

– Bữa phụ sáng vào lúc 9h30 với:

– Bữa trưa vào lúc 12 giờ với:

Mỗi bữa ăn 1-2 bát cơm.

Các món ăn giàu protein từ thịt nạc như thịt bò, thịt heo, thịt gà…

Mẹ cần bổ sung các món ăn từ cá hay hải sản (1-2 bữa trong tuần), với các mẹ bầu dưới 3 tháng tốt nhất nên kiêng ăn hải sản.

Ăn nhiều rau xanh, mẹ nên ưu tiên món luộc không có đường và ít dầu mỡ chiên xào. mẹ cần tránh những món mặn bởi nó sẽ tích nước, tích muối.

Hoa quả tráng miệng như bữa sáng.

– Bữa phụ chiều lúc 15 giờ với: 1 chiếc bánh bao + 1 ly sữa

– Bữa tối vào 18 giờ: 2 bát cơm ( thịt chân giò luộc, đậu phụ chiên giòn, chuối tiêu tráng miệng)

– Bữa phụ tối 20 giờ 30: 1 trái táo hoặc 1 cái xúc xích

Nếu như mẹ bầu ốm nghén, có cảm giác khó ăn thì nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ 6-8 bữa/ngày. Ăn nhẹ chút bánh quy (vị gừng càng tốt) khi mới thức dậy sẽ giảm triệu chứng buồn nôn. Tuyệt đối không được để cơ thể bị bỏ đói hay ăn quá no sẽ khiến cơ thể bị khó tiêu, đầy bụng.

Ngoài ra, với những bữa phụ bổ sung mẹ có thể lựa chọn:

Sữa tươi, sữa dành cho bà bầu (sữa bầu Matilia) : Uống 2 – 3 ly sữa mỗi ngày, sau bữa ăn chính khoảng 2 giờ.

Ăn sữa chua ít đường, ngoài ra mẹ cũng có thể ăn kèm cùng với hạt chia.

Ăn hoa quả bổ sung chất dinh dưỡng

các loại hạt khô như hạt óc chó, hạnh nhân, mắc ca…

Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý:

Hãy luôn đảm bảo các bữa ăn của mẹ có đầy đủ rau xanh, đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm giàu Folate. Rau xanh nên chiếm 40% khối lượng thức ăn mà mẹ tiêu thụ mỗi bữa là hợp lý.

Với trái cây mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc biến thành sinh tố, nước ép vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Còn với trứng, mặc dù rất tốt nhưng tốt nhất mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 3 – 4 quả để tránh tình trạng thừa Cholesterol.

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho mẹ bầu 3 tháng đầu (7 ngày trong tuần)

Ngoài thực đơn trên, mẹ cũng có thể tham khảo thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu chi tiết 7 ngày trong tuần (Nguồn: marrybaby). Mẹ nên chia thực đơn hàng ngày thành 6 bữa với 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Về thời gian giữa các bữa mẹ cần cân đối sao cho phù hợp. Chi tiết:

Thứ 7

Bữa chính: Chuối + Ngũ cốc + Nước ép bưởi Bữa phụ: Cháo ruốc

Bữa chính: Cơm + Cá hồi + Rau luộc theo mùa + Canh khoai tây nấu xương + Lươn xào xả ớt + Nước ép bưởiBữa phụ: bánh mỳ kẹp

Bữa chính: Cơm + Thịt lợn rán + Bắp cải luộc + Cá quả xào thìa là + Xoài Bữa phụ: Nước ép bơ + bánh quy