Mẹ Có Biết Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Khoai Lang Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Hơn Cả Thuốc Bổ, Mẹ Bầu Cứ Ăn Khoai Lang Thường Xuyên Vào Thời Điểm Này Là Con Tăng Cân Vù Vù
  • Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Cho Mẹ Bầu
  • Mẹ Bầu Sinh Mổ Ăn Khoai Lang Được Không? Khoai Lang Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang: Loại Củ “thần Thánh” Giúp Thai Nhi Vượt Trội Cả Về Chiều Cao Lẫn Cân Nặng
  • Tiểu Đường Thai Kỳ Có Được Ăn Khoai Lang Không?
  • Để thai nhi khỏe mạnh, an toàn, bên cạnh các biện pháp chăm sóc đặc biệt khác thì ăn uống như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và con, điều vô cùng quan trọng. Bởi đây là thời gian cơ thể người mẹ và thai nhi cần rất nhiều dưỡng chất để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

    Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu phải cẩn trọng trong việc lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng để mẹ và thai nhi cùng khỏe mạnh. Trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất quan trọng được các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” bởi nó có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác.

    Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn khoai lang được có tốt không?

    Đặc biệt rất có lợi cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, canxi, kali, natri, … Bởi vậy, trong quá trình mang thai mẹ bầu ngoài việc mua các loại sữa và vitamin thì khoai lang là món ăn mẹ nên bổ sung.

    Ăn khoai lang tốt cho bà bầu không?

    Tăng sức đề kháng phòng chống cảm cúm và các bệnh lây nhiễm

    Chất beta caroten là chất góp phần sản sinh ra bạch cầu có tác dụng phòng chống ngăn ngừa các bệnh do virut gây ra. Đặc biệt là bệnh cúm – loại bệnh mà mẹ bầu thường xuyên gặp phải trong suốt thai kỳ của mình. Với hàm lượng beta caroten khá nhiều trong khoai lang mẹ nên tăng cường bổ sung để cơ thể được bảo vệ tối ưu.

    Mẹ bầu ăn khoai lang phòng chống được nhiều bệnh

    Khi mang sức đề kháng của mẹ bị suy giảm vì vậy, cơ thể mẹ bầu dễ bị viêm nhiễm hơn bình thường. Việc bổ sung thêm khoai lang hàng ngày có thể giúp mẹ ngăn ngừa một phần tình trạng này. Vitamin C, B6 cùng beta carotene và mangan có trong khoai lang sẽ hỗ trợ mẹ bầu chống viêm nhiễm thường gặp hiệu quả. Đặc biệt, tác dụng chống viêm nhiễm trong mô não và mô thần kinh của khoai lang đã được khoa học ghi nhận.

    Phòng ngừa táo bón hiệu quả

    Trong khoai lang có chứa một hàm lượng lớn chất xơ và các axit amin, nhờ đó nó sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, giải độc. Nếu như mẹ bầu ăn khoai lang hàng ngày sẽ là hỗ trợ phòng ngừa táo bón vô cùng hiệu quả.

    Khoai lang giúp mẹ bầu hạn chế ốm nghén

    Ốm nghén là một trong những triệu chứng khó chịu thường gặp ở các bà mẹ mang thai ở thời kỳ 3 tháng đầu. Ăn khoai lang sẽ giúp mẹ bầu đẩy lùi triệu chứng ốm nghén, nhờ hương vị dễ ăn, dưỡng chất dễ hấp thu và khả năng kích thích hệ tiêu hóa nên mẹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Trong thời kỳ mang thai, các hormone trong cơ thể người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi. Đó chính là nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai dễ mắc phải bệnh tiểu đường, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Nhờ chất beta caroten có trong khoai lang sẽ cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời hàm lượng chất xơ hòa tan sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hạ thấp lượng đường và cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Có bầu ăn khoai lang được không?

    Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    Kiểm soát cân nặng hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Gì Khi Ăn Khoai Lang
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không & Tác Dụng Của Khoai Lang Với Bà Bầu?
  • 【Giải Đáp】Bà Bầu Ăn Khoai Lang Có Tốt Không?
  • Bà Bầu, Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Quả Bòn Bon Được Không? Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Về Vitamin Cho Các Mẹ Bầu Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Lời Khuyên Sử Dụng Vitamin Cho Bà Bầu Trong 3 Tháng Đầu
  • Lời Khuyên Khi Sử Dụng Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Giới Thiệu Về Vitamin Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Xoài?
  • Trong quả bòn bon chứa một lượng lớn vitamin B giúp loại bỏ lượng đường trong cơ thể, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Riboflavin trong nó còn thúc đẩy tạo ra năng lượng từ carbohydrat hấp thụ vào cơ thể hàng ngày.

    Vitamin A trong quả bòn bon giúp duy trì một làn da sáng mịn và khỏe mạnh. Nó còn giúp giữ các màng nhầy và mô xương chắc khỏe. Vitamin C trong bòn bon tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa lão hóa sớm.

    Carotene có trong quả bòn bon là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó giúp giữ cho các tế bào trong cơ thể được khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa được một số loại bệnh, trong đó có ung thư.

    Mang thai 3 tháng đầu ăn bòn bon được không?

    Trong quả bòn bon có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người nói chung và bà bầu nói riêng. Tức mang thai chị em vẫn có thể ăn bòn bon nhưng trong thời kỳ 3 tháng đầu chỉ nên ăn 3-4 quả/ lần và không được sử dụng quá 0.5kg/ ngày. Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể ăn bòn bon với số lượng tăng dần nhưng không nên sử dụng liên tục.

    Khi ăn bòn bon mẹ bầu phải gọt bỏ vỏ vì trong vỏ có chứa axit lansium gây hại cho hệ thống tim mạch của mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi khá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn hạt vì nó chứa alkaloid cũng là chất độc gây hại cho cơ thể. Đồng thời không ăn các quả chưa chín sẽ không tốt cho hê tiêu hóa của các chị em và không ăn bòn bon trái mùa vì rất dễ ăn phải quả có chứa nhiều hóa chất độc hại.

    Trong thành phần quả dứa có chứa chất bromelain khiến cổ tử cung sẽ bị co bóp hoặc làm mềm tử cung dẫn đến tình trạng đau bụng nguy hiểm nặng đến bào thai. Tuy nhiên, khi chị em có dấu hiệu chuyển dạ thì nên ăn nhiều và uống nước ép dứa quá trình sinh nở sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

    Trong quả mận có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như sắt, vitamin A, kali, phot pho… mẹ bầu vẫn có thể ăn được nhưng không nên ăn quá nhiều. Vì như thế chị em rất dễ bị táo bón, xuất huyết ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng đầu chị em nên hạn chế tuyệt đối ăn quả này để bảo vệ cho mẹ bầu và thai nhi.

    Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn mướp đắng vì rất dễ xảy ra tình trạng bị giảm đường huyết. Loại quả này có chứa chất gây kích thích tử cung dẫn đến trình trạng sinh non, tệ hơn là ảnh hưởng đến sự sống của thai nhi.

    Thông thường bà bầu thường có triệu chứng nóng trong, hay bị táo bón nếu ăn nhiều nhãn sẽ có nguy cơ bị động huyết thai, ra huyết đau bụng. Đồng thời kèm theo các triệu chứng như đau tức bụng dưới, tổn thương đến thai khí. Vậy nên tốt nhất khi mang thai 3 tháng đầu chị em không nên ăn nhãn để an toàn cho sức khỏe.

    Na cũng thuộc nhóm các loại quả gây nóng trong người không tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên na lại tốt cho mẹ bầu vào các tháng sau của thai kỳ, bạn có thể ăn 3 quả/ tuần là tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Vải Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
  • Bị Viêm Họng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Phải Làm Sao?
  • Bà Bầu Bị Viêm Họng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
  • Viêm Họng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Và Cách Chữa Trị
  • Bà Bầu Uống Nước Cam Nhiều Có Tốt Không?
  • Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Tôm Được Không? Khi Ăn Tôm Cần Lưu Ý Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bầu Ăn Mắm Tôm Được Không? Cách Ăn Mắm Tôm Khi Mang Thai
  • Bà Đẻ Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Mì Tôm Được Không?
  • Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Ốc Được Không? Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Tôm Không? Bà Bầu Ăn Cua Nhiều Có Sao Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bị Thủy Đậu Mẹ Bầu Phải Làm Sao?
  • Trong tôm chứa hàm lượng sắt rất lớn, dưỡng chất này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể mẹ và bé. Nếu thiếu sắt mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt rất khó chịu. Do đó, bổ sung món tôm vào thực đơn mỗi tuần là một gợi ý vô cùng tuyệt vời.

    2. Giúp hệ xương và răng chắc khỏe

    Việc mẹ bầu ăn tôm trong giai đoạn 3 tháng đầu giúp mẹ bổ sung lượng canxi đáng kể cho cơ thể và cho thai nhi phát triển tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

    3. Ngăn ngừa chứng thiếu máu

    Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Do đó, mẹ bầu cần bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.

    Tôm là một thực phẩm giàu vitamin B12, mẹ bầu nên rất tốt cho mẹ bầu giúp phòng tránh được chứng thiếu máu trong thai kỳ.

    4. Giúp ổn định lượng đường trong máu

    Như chúng ta đã biết, tiểu đường là một chứng bệnh nguy hiểm đới với sức khỏe mọi người, nhất là phụ nữ mang thai, khả năng mắc phải bệnh tiểu đường sẽ cao hơn nhiều so với những người bình thường.

    Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong tôm có chứa một lượng magie dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm.

    5. Chống lại buồn chán, mệt mỏi và trầm cảm

    Việc ăn tôm đều đặn cũng có tác dụng giúp mẹ bầu cảm thấy sảng khoái hơn, phấn chấn hơn đấy, bởi trong tôm có chứa rất nhiều omega – 3, chất có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm trong thai kỳ.

    6. Giúp da, tóc và móng khỏe mạnh

    Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai, nội tiết tố của của mẹ bầu có phần thay đổi, do đó ảnh hưởng đến đa, tóc và móng. Tôm là nguồn thực phẩm cung cấp lượng protein quan trọng cho các mô sống trong cơ thể, giúp thai nhi và mẹ bầu khỏe mạnh hơn, phát triển vượt bậc ở thai nhi, giúp tóc và mô móng tay khỏe mạnh. Do đó, tôm chính là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

    7. Ăn tôm giúp chống ung thư

    Trong tôm có chứa selen – một trong những chất giúp mẹ bầu tránh một số loại ung thư thường gặp. Trung bình thì cứ khoảng 1kg tôm hấp có thể cung cấp khoảng 48 – 50% nhu cầu selen cho cơ thể trong 1 ngày.

    8. Những lưu ý khi mẹ bầu ăn tôm trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ

    Mẹ bầu chỉ nên sử dụng từ 340g – 400g tôm một tuần và nên được chế biến đúng cách.

    Khi sử dụng, cần hấp hoặc luộc chín kỹ để giảm lượng giun sán, ký sinh trong tôm

    Mẹ tuyệt đối không ăn tôm sống hay chưa nấu chín. Nó có thể chứa vi khuẩn gây bệnh và lây nhiễm cho thai nhi qua nhau thai, thậm chí có thể gây sảy thai.

    Tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn nhiều, mẹ sẽ khó tiêu, đầy bụng, gây táo bón cực kỳ nguy hiểm trong thời điểm nhạy cảm này. Do đó, mẹ không nên ăn quá nhiều, kiểm soát tốt lượng dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ là điều vô cùng cần thiết.

    Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn tôm được không? Khi ăn tôm cần lưu ý gì? Hy vọng bạn đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Củ Sắn Khi Mang Thai Có Được Không? Hoàn Mỹ Breast Care
  • Các Xét Nghiệm Khi Mang Thai Ba Tháng Đầu Mẹ Bầu Nên Biết
  • Lưu Ý Về Siêu Âm Thai 3 Tháng Đầu Và Sàng Lọc Thai Kỳ Dành Cho Mẹ Bầu
  • Dấu Hiệu Sốt Xuất Huyết Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Tác Dụng Và Độ An Toàn Của Nấm Với Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Mang Thai Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Được Không, Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thai Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Được Không?
  • Có Bầu Ăn Sầu Riêng Được Không, Uống Cùng Nước Dừa, 7Up Có Sao Không?
  • Bầu Ăn Bào Ngư Được Không? Tác Dụng Cực Tốt Của Bào Ngư
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Có Tốt Không? Gợi Ý Cách Nấu Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Tác Dụng Và Độ An Toàn Của Nấm Với Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Có, không chỉ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không mà toàn bộ thai kỳ hoàn toàn có thể ăn sầu riêng, miễn là bạn không ăn quá nhiều.

    Nghiên cứu chỉ ra rằng sầu riêng có chứa lưu huỳnh organo và tryptophan các hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa. Bên cạnh đó, Sầu riêng cũng có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, có lợi cho thai kỳ.

    3 tháng đầu bà bầu ăn sầu riêng được không

    Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á., thường được gọi với biệt danh là “vua của các loại trái cây”. Sầu riêng thường xuất hiện vào mùa hè, có mùi vị đặc trưng rất riêng biệt, không lẫn vào đâu được. Thịt sầu riêng có màu vàng ruộm được bao bọc bởi vỏ ngoài phủ đầy gai.

    Đối với người Việt Nam, sầu riêng không phải là món ăn yêu thích của tất cả mọi người vì mùi vị đặc trưng không phải ai cũng chịu được. Tuy nhiên, một khi đã thích, mùi vị hấp dẫn của sầu riêng lại khiến người ta khó lòng cưỡng lại đấy.

    Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng

    Sầu riêng là loại trái cây rất giàu vitamin, chất xơ và vô cùng bổ dưỡng với các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Trung bình, trong 243 gram sầu riêng sẽ cung cấp:

    Bà bầu ăn sầu riêng có tốt không

    Không chỉ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không, mà toàn bộ thai kỳ vẫn có thể ăn sầu riêng. Sầu riêng mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu vì nó chứa nhiều khoáng chất cùng vitamin tốt cho cơ thể. Bên cạnh mùi vị, sầu riêng rất giàu dinh dưỡng, và kèm theo những đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, nên an toàn trong thời gian mang thai.

    Hiện nay ở một số nước Đông Nam Á, gia đình không khuyến phụ nữ có thai không nên an sầu riêng. Vì họ tin rằng ăn sầu riêng làm nóng cơ thể và gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc ăn sầu riêng trong khi đang mang thai là không tốt. Tương tự như vậy, không có nghiên cứu nào nói rằng ăn sầu riêng khi mang thai là rất tốt. Việc bạn có nên ăn sầu riêng hay không, tùy thuộc vào sức khỏe của bạn.

    Sầu riêng là một nguồn cung cấp đường cũng như carbohydrate. Hai hạt sầu riêng cỡ vừa có khoảng 60 calo. Sầu riêng cũng là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, có thể dẫn đến tăng đột biến glucose trong máu. Vì vậy nên ăn sầu riêng ở mức độ vừa phải trong khi mang thai. Ngoài ra nếu bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, bà bầu nên tránh ăn sầu riêng, vì nó có lượng đường cao.

    Bà bầu ăn sầu riêng có lợi ích gì

    • Sầu riêng có nhiều năng lượng, cũng như khoáng chất và vitamin. Sầu riêng có phần thịt mềm dễ tiêu hóa. Một số loại đường như fructose và sucrose có trong sầu riêng sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn năng lượng.
    • Sầu riêng không chứa bất kỳ cholesterol hoặc chất béo bão hòa.
    • Sầu riêng cũng là một nguồn chất xơ tốt, chất xơ hoạt động như một thuốc nhuận tràng tự nhiên và ngăn ngừa táo bón thai kỳ, một sự căn bệnh phổ biến trong khi bạn đang mang thai.
    • Hàm lượng chất xơ có trong sầu riêng sẽ giúp giữ cho màng nhầy của bạn được bảo vệ vì nó làm giảm thời gian tiếp xúc với độc tố. Chất xơ cũng sẽ giúp liên kết và sau đó loại bỏ hóa chất có khả năng gây ung thư từ ​​ruột của bạn có thể.
    • Sầu riêng chứa nhiều vitamin tổng hợp có lợi cho sức khỏe như riboflavin, niacin và thiamin. Tất cả những điều này giúp ích cho sức khỏe tổng thể của bạn và cực kỳ quan trọng đối với hoạt động khỏe mạnh hằng ngày.
    • Sầu riêng cũng là một nguồn tốt của đồng, mangan, sắt và magie. Đồng và sắt giúp tạo ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể bạn, cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

    Lưu ý khi bà bầu ăn sầu riêng

    Trên thực tế, sầu riêng hầu như tốt với những người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên khi bạn đang mang thai, những câu hỏi như bà bầu ăn sầu riêng được không và ăn sao cho đúng cách hết sức quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

    Bà bầu ăn sầu riêng đúng cách

    Sầu riêng thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngọt hoặc mặn trong nền ẩm thực Đông Nam Á. Nếu trong thai kỳ hay bầu 3 tháng đầu thèm ăn sầu riêng, bà bầu hoàn toàn có thể chế biến thành món tráng miệng hoặc món chính cũng được. Cả phần thịt và hạt sầu riêng đều có thể ăn được, tuy nhiên đối với hạt cần phải nấu chín trước khi ăn.

    Bà bầu có thể làm một số món với sầu riêng như kem sầu riêng, bánh ngọt nhân sầu riêng hay bánh crepe nhân sầu riêng, … Hương vị của sầu riêng được mô tả là sự trộn lẫn giữa các vị như hạnh nhân, tỏi, caramel và phô mai. Khi ăn có thể uống kèm một số nước bưởi cam dưa đều được.

    Một điều bà bầu cần lưu ý khi ăn sầu riêng là tránh kết hợp ăn sầu riêng vừa uống nước có cồn, gas, hay đồ ăn cay nóng tiêu ớt. Vì tính nóng của những loại thực phẩm và đồ uống này có thể khiến bà bầu nổi mẩn đỏ, bị nóng đột biến, gây phát ban…

    Những ai không ăn sầu riêng khi mang thai

    • Những người mắc bệnh tiểu đường: Sầu riêng có vị ngọt do chứa nhiều đường, vì vậy khi ăn sầu riêng nhiều người đường huyết tăng cao rất nhanh. Chính vì thế, nên kiêng sầu riêng nếu bà bầu là người mắc bệnh tiểu đường.
    • Người tăng huyết áp: Trong Đông y, sầu riêng có tính nóng có thể làm tăng huyết áp, vì thế không tốt cho bà bầu bị cao huyết áp.
    • Người hay bị nóng, bứt rứt: Những người có tình trạng nội nhiệt, nóng bứt rứt, âm hư, lòng bàn tay bàn chân ấm cũng cần hạn chế ăn sầu riêng.
    • Người táo bón, đầy bụng, khó tiêu: Theo đông y những người tỳ vị yếu nên ăn nhiều trái sầu riêng sẽ dễ gây khó tiêu, đầy bụng.
    • Người thừa cân, béo phì: Những bạn béo phì muốn giảm cân cũng nên hạn chế ăn sầu riêng vì sầu riêng là loại quả có nhiều đường.

    Phụ nữ đang cho con bú có thể ăn sầu riêng không

    Do sầu riêng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, chất xơ, protein và canxi, sắt, kali và carbohydrate,… nên nhiều chị em phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho rằng việc ăn sầu riêng có thể giúp lượng sữa tiết ra nhiều hơn.

    Cuối cùng, việc ăn sầu riêng ở mức độ vừa phải là điều tốt. Bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không, đáp án là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, những bà mẹ tương lai vẫn nên hạn chế ăn sầu riêng quá nhiều để tránh những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra như sinh con lớn hơn và béo phì ở trẻ em. Một chế độ ăn uống cân bằng luôn là tổng thể tốt nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Sầu Riêng Được Không? Nên Cẩn Thận Nhé!
  • Những Loại Quả Tốt Cho Mẹ Bầu Mang Thai Ba Tháng Đầu, Nhất Là Loại Thứ 2
  • Bà Đẻ Bầu 8 Tháng Ăn Khổ Qua Được Không?
  • Bà Bầu, Mang Thai 3 Tháng Đầu Ăn Khổ Qua Có Được Không? (Mướp Đắng)
  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Mẹ Bầu Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Uống Nước Dừa Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Bầu 6 Tháng Uống Nước Dừa Được Không?
  • Mang Bầu 3 Tháng Đầu Bị Gò Bụng Có Nguy Hiểm Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Nhất Cho Mẹ Và Con
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Mẹ Và Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Bà Đẻ Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Tốt Nhất Cho Thai Nhi Lẫn Mẹ
  • Nước dừa là một trong những loại thức uống bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe cho các chị em phụ nữ, tuy nhiên, đối với những mẹ bầu thì nhiều người cho rằng uống nước dừa khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai, để xem những thông tin này liệu rằng có chính xác hay không, các mẹ bầu thử tìm hiểu nào!

    Có nên uống nước dừa ở tháng thứ 3 của thai kỳ?

    Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, mẹ bầu cũng nên cẩn trọng với nước dừa

    Hơn nữa, trong nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

    Nhưng cũng không vì thế mà các mẹ phải nói không với loại nước này, sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loại nước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối nếu các mẹ không muốn bị đầy bụng hay gây ra những triệu chứng khó tiêu.

    Nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ nước dừa

    Cung cấp nguồn nước dinh dưỡng cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu.

    Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu. Uống nước dừa là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước dừa khi mang thai cũng giúp mẹ bầu bổ sung thêm nước ối.

    Nguồn dinh dưỡng thiết yếu từ nước dừa mà các mẹ bầu không nên bỏ lỡ

    Nước uống tự nhiên – không có hóa chất: Trong nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác – do vậy, đây chính là nguồn dinh dưỡng không thể nào bỏ lỡ được.

    Một số cách chế biến với nước dừa dành cho mẹ bầu

    Nếu các mẹ không có thời gian chế biến thì các mẹ có thể bổ dừa ra và lấy nước uống trực tiếp, không cần pha chế thêm đường nữa.

    Nếu đã chán uống nước, các mẹ có thể ăn thạch dừa – các mẹ hãy yên tâm vì trong thạch dừa không chứa đường là thạch hoàn toàn tự nhiên, do chính tay bạn làm sẽ đảm bảo vệ sinh và có thêm một món ăn tráng miệng ngon, bổ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Dừa Có Tốt Hay Không ?
  • Bầu 3 Tháng Uống Nước Dừa Được Không
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Dâu Tây Được Không?
  • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Phải Dọa Sảy Thai?
  • Nên Và Không Nên Làm Gì Với Tình Trạng Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Mẹo Mang Thai 1: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Dưa Hấu Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Và Không Nên Làm Gì Với Tình Trạng Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Phải Dọa Sảy Thai?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Dâu Tây Được Không?
  • Bầu 3 Tháng Uống Nước Dừa Được Không
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Uống Nước Dừa Có Tốt Hay Không ?
  • Dinh dưỡng là một phần thiết yếu của một thai kỳ thành công. Chị em phụ nữ mang thai cần liên tục theo dõi chế độ ăn uống của mình vì lợi ích của chính họ và cho em bé. Trái cây luôn được khuyến khích cho bà bầu vì chúng mang lại lợi ích độc đáo cho bà bầu. Dưa hấu không chỉ an toàn mà còn cực kỳ có lợi trong thai kỳ.

    Tìm hiểu dưa hấu có chất gì

    Dưa hấu là một trong những loại trái cây có lượng calo thấp, trung bình chỉ 46 calo mỗi 154 gram. Bên cạnh đó 154 gram dưa hấu cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm các vitamin và khoáng chất:

    • Vitamin A: 18% RDI
    • Vitamin B1, B5 và B6: 3% RDI
    • Vitamin C: 21% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI)
    • Magiê: 4% RDI
    • Kali: 5% RDI
    • Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do.
    • Carotenoids là một nhóm các hợp chất thực vật bao gồm alpha-carotene và beta-carotene, mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A.
    • Cucurbitacin E là một hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Có trong mướp đắng, họ hàng của dưa hấu

    Lợi ích khi bà bầu ăn dưa hấu

    Dưa hấu, khi ăn ở mức độ vừa phải, không chỉ an toàn mà còn rất hữu ích cho bà bầu và em bé.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Giúp giảm cơn ốm nghén

    Phụ nữ mang thai thường bị buồn nôn và nôn, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ. Tình trạng này gọi là ốm nghén, những cơn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt cả ngày. Dưa hấu rất hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh quái ác này, bà bầu hãy uống một ly nước ép dưa hấu vào buổi sáng. Vừa là bị cứu tinh khỏi cơn ốm nghén, vừa rất sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

    Giảm chuột rút cơ bắp

    Khi mang thai, cơ thể bà bầu trải qua một loạt các thay đổi. Ví dụ như trọng lượng tăng thêm và hormone thay đổi khiến cơ bắp và xương bị đau. Ăn hoặc uống nước ép dưa hấu giúp cơ thể đối phó tốt hơn với những thay đổi này và giảm bớt chuột rút cơ bắp rất hiệu quả.

    Ngăn ngừa nám da

    50-70% chị em phụ nữ mang thai xuất hiện những đốm nám da trong thai kỳ của mình. Dưa hấu giữ giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru và dễ tiêu hóa thức ăn. Điều này ảnh hưởng tốt đến kết cấu da. Các sắc tố của da ở các bộ phận khác nhau của cơ thể bà bầu được giảm thiểu bằng cách làm sạch cơ thể thường xuyên.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Mang thai là thời điểm quan trọng vì bạn không chỉ sống cho bản thân mình nữa. Bất kỳ sai sót nào về sức khỏe trong thai kỳ của bạn đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Tăng cường hệ miễn dịch là câu trả lời cho Bầu 3 tháng đầu ăn dưa hấu được không?

    Dưa hấu được biết đến với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Vì loại quả này có chứa một chất chống oxy hóa hình thành màu đỏ của dưa hấu là lycopene, giúp giảm 50% khả năng tiền sản giật. Nó cũng đóng một phần quan trọng trong việc xây dựng khả năng miễn dịch của bà bầu trong khi mang thai.

    Ngăn ngừa thiếu nước

    Dưa hấu được biết chứa hơn 90% nước và ăn nó là một cách tuyệt vời để giữ nước. Tất cả phụ nữ mang thai nên uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước. Mất nước có thể gây ra các cơn co thắt sớm và dẫn đến sinh non.

    Giảm triệu chứng phù nề khi mang thai

    Khi mang thai, bà bầu thường phải đối phó với sưng ở tay và chân, còn được gọi là phù nề do ít vận động. Phù được gây ra do sự tích tụ bất thường của chất lỏng trong một số mô trong cơ thể. Hàm lượng nước cao trong dưa hấu giúp mở tắc nghẽn và giúp giảm phù nề trong thai kỳ.

    Bầu 3 tháng ăn dưa hấu hỗ trợ táo bón

    Táo bón thai kỳ là một tình trạng phổ biến khác mà phụ nữ thường gặp khi mang thai. Dưa hấu có hàm lượng chất xơ cao, chất xơ giúp thúc đẩy sự hình thành phân. Bên cạnh đó hàm lượng nước cao cũng hỗ trợ sự di chuyển cần thiết của ruột rất tốt cho bệnh táo bón.

    Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu

    Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhiễm trùng đường tiết niệu là một vấn đề phổ biến nhưng gây khó chịu cho bà bầu. Chúng tôi không khuyến khích dùng nhiều thuốc đúng trong thai kỳ. Nhiều loại trái cây hoàn hảo do hàm lượng nước cao và tính kháng khuẩn rất tốt cho bệnh này. Dưa hấu giúp loại bỏ vi khuẩn ứ đọng từ đường tiết niệu, giúp bạn khỏi đi tiểu liên tục và đau đớn khi đi tiểu.

    Làm dịu triệu chứng phát ban

    Mang thai làm cho nhiệt độ cơ thể tăng nhiều hơn, dẫn đến phát ban nhiệt có thể gây ngứa và kích ứng. Dưa hấu, với khả năng làm mát cao và dưỡng ẩm là một giải pháp tuyệt vời cho những phát ban. Trái cây mùa hè nhiều nước này cũng ngăn ngừa sự khô da dai dẳng, giữ cho bà bầu không bị ngứa 24/7.

    Hỗ trợ hình thành xương cho thai nhi

    Đọc tiếp: Khi mang thai bà bầu ăn măng cụt có tốt không

    Bầu 3 tháng đầu có nên ăn dưa hấu nhiều không?

    Mặc dù dưa hấu tốt cho sức khỏe và có lợi cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên cũng có thể có những tác dụng không mong muốn nếu bạn ăn quá nhiều:

    • Bà bầu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ phản tác dụng, khiến cơ thể đào thải và thanh lọc nhiều hơn. Đôi khi có thể đào thải cả những chất dinh dưỡng cần thiết khác.
    • Vì dưa hấu nhanh hỏng, do vậy không nên ăn dưa hấu để qua đêm và để lâu. Ngoài ra bà bầu cũng hạn chế ăn dưa hấu lạnh vì dưa hấu lạnh dễ gây đau bụng tiêu chảy..

    Bà bầu ăn dưa hấu nên biết chọn quả ngon, không thuốc

    • Kinh nghiệm đầu chắc ai cũng đã từng nghe thấy, chỉ cần vỗ thử nếu nghe tiếng bụp bụp thì là dưa ngon. Ngược lại tiếng nhỏ hoặc không nghe tiếng thì là dưa non hoặc bị úng.
    • Chọn quả có cuống còn tươi.Hạt đen, lõi dưa màu đỏ đều, thịt dưa ngọt đều từ trong ra rìa là những quả ngon. Ngược lại thịt dưa càng ra rìa vỏ càng nhạt, lõi hơi trắng, còn hạt trắng hoặc vàng thì không nên mua.
    • Theo người bán hàng, những quả dưa hấu chín tự nhiên có 2 đầu cân xứng nhau. Ngược lại, không cân xứng hai đầu, cuống hơi lõm vào trong có thể là dưa tiêm hóa chất, bầu 3 tháng đầu ăn dưa hấu không nên chọn những quả này.
    • Nên chọn quả có hoa văn rõ ràng, vỏ trơn bóng, đường vân sắc nét, không có lớp lông nhung bên ngoài và dưới đáy hơi vàng

    Nói chung, ăn dưa hấu khi mang thai là cực kỳ an toàn, miễn là bạn ăn có chừng mực. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trải dài từ việc làm dịu dạ dày, đến chữa buồn nôn và chuột rút cơ bắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Có Thai Ăn Ghẹ Được Không?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không? Chuyên Gia Tư Vấn
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Dứa (Thơm) Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Ba Tháng Đầu Có Gây Sảy Thai Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không? Chuyên Gia Tư Vấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mới Có Thai Ăn Ghẹ Được Không?
  • Mẹo Mang Thai 1: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Nên Và Không Nên Làm Gì Với Tình Trạng Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Phải Dọa Sảy Thai?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Bà Bầu Ăn Dâu Tây Được Không?
  • Bà bầu mang thai 3 tháng đầu có ăn được dứa không? là thắc mắc chung của rất nhiều bà bầu. Bởi trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu thường phải kiêng khem nhiều thực phẩm khác nhau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giúp các bà bầu đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

    Lợi ích của dứa

    Dứa hay còn gọi là trái thơm, trái khóm,… Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều những Vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể con người, cụ thể chúng có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan. Nó cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và ít calo. Do đó, khi ăn dứa sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như:

    • Giúp xương chắc khỏe và giúp răng nướu khỏe mạnh
    • Ngăn ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa
    • Giảm các triệu chứng ốm nghén ở bà bầu
    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Giúp giảm cân
    • Phòng ngừa ung thư
    • Lợi tiểu, tẩy độc cơ thể,
    • Tốt cho thị lực
    • Chống viêm khớp và đau khớp
    • Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và tốt cho sức khỏe tim mạch.

    Bà bầu mang thai 3 tháng đầu có được ăn dứa không?

    Trao đổi về vấn đề này bác sĩ Hà Thị Huệ cho biết: “Tuy quả dứa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, thế nhưng lại có một số thông tin cho rằng bà bầu ăn dứa sẽ kích thích sảy thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Điều này được nhiều người lý giải rằng, do trong dứa có thành phần bromelain có nguy cơ gây ra các cơn co thắt và làm mềm tử cung dẫn đến sảy thai, gây ra các chứng tiêu chảy, dị ứng ở bà bầu. Vì vậy, nhiều bà bầu lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai.

    Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng ăn dứa có thể gây sảy thai. Bởi lượng bromelain có trong quả dứa rất ít nên không thể gây ảnh hưởng đến thai kỳ của bà bầu. Trên thực tế, để tạo ra ảnh hưởng đến thai kỳ, bà bầu cần phải ăn từ 7-10 trái dứa cùng một lúc, và điều này hầu như không thể xảy ra.

    Tóm lại với câu hỏi bà bầu mang thai 3 tháng đầu có ăn dứa được không? câu trả lời là có. Mặt khác, 100% lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu bà bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình.”

    Lưu ý khi mẹ bầu ăn dứa

    Cũng giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn mà còn có thể gây ra những tác dụng ngược. Do đó, để đảm bảo an toàn thì khi ăn dứa, bà bầu cần phải lưu ý một số điều như sau:

    • Bà bầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa, vì nếu bổ sung quá nhiều vitamin C từ dứa là nguyên nhân gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng.
    • Không nên ăn hoặc uống nước ép dứa chưa chín vì có thể gây ngộ độc hoặc tiêu chảy không tốt cho bà bầu.
    • Khi ăn dứa nhớ gọt sạch phần vỏ bên ngoài, tránh tình trạng để xót mắt dứa, gây dị ứng phát ban, rát lưỡi.
    • Khi ăn dứa nhớ bỏ phần lõi dứa, bởi chúng có thể hình thành búi sơ ở thành ruột không tốt cho sức khỏe.

    Trong trường hợp nếu gặp bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau khi ăn dứa, bà bầu cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay để được thăm khám và hỗ trợ xử lý kịp thời, tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, bà bầu cũng cần thực hiện thăm khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

    Địa chỉ thăm khám và siêu âm thai uy tín tại Hà Nội

    Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận thì một trong những địa chỉ thăm khám và siêu âm thai uy tín mà bà bầu có thể tham khảo và lựa chọn đó chính là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

    Đây là cơ sở y tế uy tín chuyên khoa sức khỏe sinh sản, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nà Nôi chuyên thăm khám – siêu âm thai, theo dõi thai kỳ được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo chị em lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

    • Toàn bộ quá trình thăm khám và siêu âm thai được thực hiện bởi đội ngũ thạc sĩ, y bác sĩ Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn sâu rộng, với hàng chục năm kinh nghiệm thăm khám đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế lớn trong nước trực tiếp thực hiện.
    • Hệ thống máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hiện đại được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm (siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,…) cho kết quả nhanh chóng, chính xác và hình ảnh chân thực, sắc nét.
    • Phòng khám được đầu tư cơ sở vật chất đầu khang trang, tiện nghi, không gian thăm khám thoáng mát, rộng rãi mang tầm “bệnh viện khách sạn”. Môi trường y tế sạch sẽ đảm bảo vô trùng – vô khuẩn phù hợp với quy định của bộ y tế.
    • Thủ tục, quy trình khám chữa bệnh nhanh gọn, không cần mất nhiều thời gian chờ đợi. Chi phí hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết phù hợp với quy định của bộ y tế.
    • Bên cạnh đó, phòng khám còn áp dụng mô hình khám chữa bệnh ” 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân” giúp đảm đảm bảo quyền cá nhân cho người bệnh và mọi thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

    Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và chăm sóc sức khỏe của các mẹ bầu, phòng khám làm việc không ngày nghỉ từ 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, tết.

    Khâu tầng sinh môn có dùng thuốc tê không?

    Ăn bắp cải có mất sữa không?

    Quan hệ sau ngày “đèn đỏ” có an toàn không?

    13 tháng 07, 2021 – 101 Share

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Dứa (Thơm) Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Dứa Ba Tháng Đầu Có Gây Sảy Thai Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Mía Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Dứa (Thơm) Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Dứa Không? Chuyên Gia Tư Vấn
  • Mới Có Thai Ăn Ghẹ Được Không?
  • Mẹo Mang Thai 1: Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Dưa Hấu Được Không
  • Nên Và Không Nên Làm Gì Với Tình Trạng Ra Dịch Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu
  • Ra Dịch Màu Nâu Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Phải Dọa Sảy Thai?
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có nên ăn dứa không?

    Theo các bác sĩ cho biết trong quả dứa có chứa thành phần bromelain gây kích thích và co thắt tử cung, đặc biệt là quả dứa xanh. Nếu bà bầu 3 tháng đầu ăn nhiều dứa có nguy cơ khiến sự sống của thai nhi bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chị em cũng không cần phải lo lắng vì nếu ăn 7 quả/ ngày mới có nguy cơ nguy hiểm. Còn ăn với một lượng vừa phải thì không sao cả.

    Một số công dụng của quả dứa đối với phụ nữ mang thai:

    Ngăn ngừa táo bón: Trong quả dứa chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp hạn chế táo bón đối với bà bầu. Chất bromalain trong loại quả này còn có tác dụng phân hủy protein giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Làm giảm triệu chứng ốm nghén: Ốm nghén là triệu chứng gây khó chịu cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Ăn dứa lượng vừa phải làm giúp làm giảm bớt cảm giác bồn nôn, ợ nóng của chị em.

    Giúp xương chắc khỏe: Trong quả dứa có chứa thành phần mangan có tác dụng hình thành nên các mô liên kết và phát triển xương hiệu quả. Chị em ăn dứa một lượng vừa phải tốt cho mẹ và cả thai nhi.

    Tăng cường hệ miễn dịch: Nhờ hàm lượng vitamin C trong dứa giúp hệ miễn dịch của bà bầu được tốt hơn. Ngoài ra, chất bromelain và vitamin giúp chị em hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, đau họng…

    Giảm béo: Dứa chứa ít lượng đường và chất béo nên mẹ bầu ăn vào sẽ không lo bị tăng cân, ngược lại giúp giảm cân hiệu quả sau quá mang thai. Dứa còn giúp hạn chế cảm giác lo âu, ngăn ngừa chứng đầy bụng và khó tiêu.

    Mang thai 3 tháng đầu ăn dứa cần lưu ý những gì?

    – Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều dứa một lần hoặc quá thường xuyên có nguy cơ bị tiêu chảy, ợ nóng, buồn nôn… Đặc biệt là dứa xanh thì không nên ăn hoặc uống nước ép của nó mà chỉ nên sử dụng dứa chín.

    – Chị em không nên ăn quá nhiều dứa nếu không sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và có một số tác hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Khi ăn dứa cần gọt vỏ sạch sẽ, không để lại mắt dứa. Vì mắt dứa là nguyên nhân gây nên dị ứng, gây ngứa, rát lưỡi cho bà bầu.

    – Ngoài ra, mang thai 3 tháng đầu hoặc các tháng tiếp theo không nên ăn lõi dứa vì chúng có thể hình thành nên búi sơ ở thành ruột không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

    Một số loại quả mang thai 3 tháng đầu không nên ăn

    Trong quả đu đủ xanh chứa nhiều enzym và mủ có thể khiến co thắt tử cung ảnh hưởng đến sự sống của thai nhi. Quả này còn chứa chất prostaglandin và oxytocin cũng gây nên tác hại tương tự. Vậy nên đu đủ xanh được liệt kê vào danh sách những loại quả mẹ bầu 3 tháng đầu hoặc những tháng tiếp theo cũng không nên ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Dứa Ba Tháng Đầu Có Gây Sảy Thai Không?
  • Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
  • Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Nên Uống Nước Mía Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Ổi Trong 3 Tháng Đầu Của Thai Kỳ Không
  • Bị Sút Cân Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Sao Không?
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không Mẹ Sẽ Sốc Trước Câu Trả Lời?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Ổi Không?
  • Yến Sào Cho Bà Bầu Loại Nào Tốt? Mang Thai Con Trai Có Nên Ăn Yến?
  • Tại Sao Mẹ Bầu Nên Ăn Yến Mạch Thường Xuyên?
  • Tại Sao Mẹ Bầu Nên Ăn Yến Mạch Thường Xuyên ?
  • Cho Bé Ăn Dặm Yến Mạch Có Tốt Không?
  • Bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không?

    Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu mang thai các mẹ bầu rất dễ mắc phải bệnh tiểu đường.Do trong thành phần ăn không kiểm soát được lượng đường, khiến lượng đường trong máu tăng cao. Do đó, các bà bầu thường xuyên ăn ổi thì lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát, giảm được nguy cơ tiểu đường.

    Với trái ổi, mẹ bầu có thể ăn hoặc dùng làm nước ép để uống thường xuyên trong suốt thai kỳ đều rất tốt. Trong ổi có rất nhiều chất dinh dưỡng đối với thai nhi đó là:

    + Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi trong ổi được đánh giá rất cao, giúp bổ sung canxi cho sự phát triển của xương và răng thai nhi.

    + Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ: Bà bầu ăn ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường và cân bằng, do đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ – đây là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

    + Giữ huyết áp ổn định: Dưỡng chất trong quả ổi còn giúp kiểm soát huyết áp rất tốt cho bà bầu. Trong thai kỳ, việc duy trì huyết áp ổn định là rất cần thiết để tránh nguy cơ sảy thai hoặc sinh non.

    Bên cạnh câu hỏi bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không thì nhiều mẹ bầu còn băn khoăn bà bầu ăn xoài có tốt không? Bầu ăn dâu da được không? Hay bầu 3 tháng đầu có được ăn lê không? Bà bầu có được ăn xí muội không?

    – Bà bầu ăn xoài có tốt không?

    + Giảm huyết áp: xoài chứa nhiều kali sẽ giúp các bà bầu điều chỉnh huyết áp một cách đơn giản.

    + Tốt cho mắt: xoài có hàm lượng vitamin A dồi dào tốt cho mắt, ngăn ngừa khô mắt rất cao.

    + Tăng cường hệ miễn dịch: xoài ngoài việc chứa vitamin thì còn có hơn 26 loại carotenoids khác nhau nên sẽ đảm bảo hệ miễn dịch của cơ thể bà bầu.

    + Cải thiện trí nhớ: Bà bầu ăn xoài có tốt không? Theo các nghiên cứu thì xoài với hàm lượng glutamine sẽ có tác dụng cải thiện trí nhớ nhất là các bà bầu với tình trạng đãng trí xảy ra liên lục.

    + Ngừa cholesterol: với chất xơ, vitamin C và hàm lượng protein trong xoài có tác dụng làm giảm lượng cholesrerol trong máu, giảm mỡ máu.

    + Tốt cho hệ tiêu hóa: xoài còn chứa enzim, có khả năng phá vỡ protein, mang lại những điều kiện thuận lợi cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra với hàm lượng chất xơ dồi dào thì xoài cũng mang lại hiệu quả trong quá trình tiêu hóa, bài tiết của cơ thể.

    + Tốt cho xương: chứa vitamin K làm tăng khả năng hồi phục khi bị nứt xương, hấp thụ canxi cho xương chắc khỏe.

    + Ngừa những dị tật bẩm sinh trong quá trình mang thai.

    Trong Micalait Mom có đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất chứa trong ổi, xoài, lê,.. thậm còn giàu dưỡng chất tốt cho thai nhi hơn. Đặc biệt, Micalait Mom có hương vị thơm ngon, không ngán, giúp giảm nôn nghén hiệu quả.

    – TOP 9 thức uống giải nhiệt cho bà bầu mùa hè hết mệt mỏi, nóng trong!

    – Hướng dẫn cách cai sữa đêm cho bé chi tiết, HIỆU QUẢ từ A – Z!

    – Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè đúng chuẩn CHUYÊN GIA!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Xoài Có Tốt Không
  • Giải Mã Chủ Đề Bà Bầu Ăn Xoài Có Tốt Không?
  • Mẹ Bầu Bí Ăn Xoài Có Tốt Không ? Bài 68
  • Xét Nghiệm Máu Khi Mang Thai Có Cần Phải Nhịn Ăn Hay Không?
  • Mách Danh Sách Những Xét Nghiệm Trong Thai Kỳ Cần Thiết Trước Khi Sinh
  • # 1【Cần Biết】 Mẹ Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Được Ngồi Xổm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Tại Sao Bà Bầu Không Nên Ngồi Xổm
  • Tại Sao Bà Bầu Lại Không Nên Với Tay Cao, Nằm Ngửa Hay Ngồi Xổm?
  • Cách Ở Cữ Sau Sinh Khoa Học Các Mẹ Nên Biết Để Làm Theo
  • Những Bệnh Hậu Sản Khủng Khiếp Nếu Mẹ Bầu Quên Ở Cữ Sau Sinh
  • Mẹ Bầu Nên Ở Cữ Sau Sinh Bao Lâu Để Cơ Thể Mau Hồi Phục?
  • Khi mang thai, mẹ bầu cần phải lưu ý rất nhiều từ cách đi đứng, tư thế ngồi, tư thế nằm, chế độ ăn uống… để có một thai kỳ thật khỏe mạnh. Vậy mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có được ngồi xổm không? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp chị em thắc mắc này.

    Mang thai 3 tháng đầu có được ngồi xổm không?

    Theo các chuyên gia, tư thế ngồi xổm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ngồi xổm. Trong giai đoạn này, thai nhi đang phát triển rất nhanh, bụng mẹ lớn lên từng ngày khiến phần dưới cơ thể và cột sống phải chịu áp lực rất lớn. Mẹ sẽ phải chịu nhiều cơn đau tức, mạch máu ở chân, tay bị chèn ép, có thể bị suy giãn tĩnh mạch, phù nề, không giữ được thăng bằng tốt nên dễ bị ngã. Do đó, mẹ bầu ngồi xổm trong 3 tháng đầu dễ gặp nguy hiểm với tư thế này.

    Thay vì ngồi xổm, các mẹ bầu nên thực hành những tư thế ngồi, đi đứng đúng để giảm tình trạng đau nhức cơ thể, mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé. Cách ngồi đúng cho mẹ bầu:

    Lưng thẳng, vai hơi đẩy ra sau khi ngồi.

    Ngồi sâu vào ghế, chạm mông vào chỗ tựa để không bị đau lưng. Mẹ có thể kê thêm chiếc gối đệm ở phần võng lưng để giảm đau nhức mỏi.

    Khi ngồi, mẹ cần để chân thoải mái dưới sàn nhà, hoặc kê lên một chiếc ghế thấp, đầu gối tạo thành một góc 90 độ.

    Nếu ngồi ghế xoay, mẹ hãy xoay cả người.

    Các mẹ bầu không nên ngồi lâu quá 30 phút. Thường xuyên vận động, đứng lên đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ không bị nhức mỏi cơ thể.

    Lợi ích của việc ngồi xổm khi mang thai

    5 lợi ích của ngồi xổm với mẹ bầu

    Mặc dù việc ngồi xổm không có lợi cho mẹ bầu 3 tháng đầu nhưng đến 3 tháng cuối thai kỳ, các bác sĩ lại khuyến khích tư thế này. Ngồi xổm mang lại cho các mẹ bầu 5 lợi ích sau:

    Giúp cơ sàn chậu của mẹ khỏe hơn. Theo các chuyên gia, những mẹ bầu chăm chỉ tập ngồi xổm (hay squat) đúng kỹ thuật sẽ có cơ sản chậu khỏe hơn. Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu tốt hơn cả tập kegel.

    Ngăn đau lưng, đau vùng chậu. Trong thai kỳ, mẹ bầu thường bị đau nhức toàn thân do hormone relaxin và progesterone làm các dây chằng bị nới lỏng. Tập ngồi xổm đúng kỹ thuật sẽ giúp các mẹ giải quyết được vấn đề này.

    Ngồi xổm rất có ích cho việc chuyển dạ và sinh nở sau này. Nếu mẹ bầu ở 3 tháng cuối tập squat sẽ đối phó được với những cơn co thắt khi chuyển dạ, giúp em bé tụt xuống xương chậu sâu hơn.

    Giúp mẹ chịu đựng được tư thế sinh bé. Ngồi xổm giúp cơ bắp ở chân mẹ bầu khỏe hơn, chịu đựng được tư thế khi sinh bé tốt hơn. Những tư thế này sẽ dồn trọng lực khiến xương chậu mở rộng hơn, giúp đẩy em bé ra ngoài dễ dàng.

    Vòng 3 đẹp hơn. Ngồi xổm nhiều hay tập squat sẽ giúp vòng 3 của mẹ bầu được định hình tròn đẹp trong suốt thai kỳ và sau khi sinh.

    Một trong những lợi ích của các mẹ tập squat khi mang thai là thời gian chuyển dạ có thể giảm xuống khoảng 90 phút. Nếu mẹ có tư thế sinh phù hợp nữa thì quá trình sinh bé còn diễn ra nhanh hơn. Nói tóm lại, việc ngồi xổm hay tập squat là bài tập có lợi cho phụ nữ mang thai. Ở giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ nên hạn chế tư thế này. Nhưng từ những tháng sau, mẹ hoàn toàn có thể tập luyện theo hướng dẫn của chuyên gia.

    Những trường hợp mẹ bầu không nên ngồi xổm

    Sau 30 tuần mà em bé chưa ở vị trí thuận lợi thì mẹ không nên ngồi xổm. Tư thế này giúp đẩy bé tiến sâu hơn xuống xương chậu nhưng nếu thai ngôi mông thì mẹ không nên ngồi xổm.

    Nếu mẹ bị đau khi ngồi xổm thì cần phải tránh tư thế ngồi này. Có thể mẹ đã ngồi sai kỹ thuật.

    Vì lý do y tế, chẳng hạn như mẹ bị mạch máu tiền đạo và mang đa thai dưới 35 tuần cũng không nên ngồi xổm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Ngứa Ở Chân Là Bị Bệnh Gì?
  • Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Khắp Người
  • Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Ngứa Ở Chân Và Cách Khắc Phục An Toàn
  • Bà Bầu Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Bụng Không Ngứa: Mẹ Không Được Chủ Quan
  • Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết Về Siêu Âm Thai Trong Suốt Thai Kỳ
  • Tin tức online tv