Top #10 ❤️ Làm Sữa Chua Hy Lạp Từ Nấm Kefir Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Độc Đáo Sữa Chua Làm Từ Nấm Kefir

Nơi Bán (Mẫu Mới) Thùng 48Bịch Sữa Tươi Tiệt Trùng Vinamilk Không Đường Giá Bán 315.000₫

Rửa Mặt Bằng Sữa Chua Không Đường Hàng Ngày, Buổi Sáng Có Tốt Không?

Sữa Cho Chó Con Được Sử Dụng Nhiều Nhất, Mua Ở Đâu Chính Hãng

4 Lý Do Mẹ Bỉm Sữa Yêu Thích Bột Ăn Dặm Vinamilk Organic Gold

Sữa Bột Vinamilk Organic Gold 2

Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk vừa ra mắt sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk” là sản phẩm sữa lên men với loại men Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm kefir, hạt Kefir….

Nấm Kefir và những điều ít biết

Cách đây hàng nghìn năm, Kefir được biết đến như một thứ nấm dùng chữa bệnh, nó xuất xứ từ cách nuôi riêng của các tu sĩ Ấn Tạng.

Đây là loại nấm vi khuẩn có thể làm biến đổi sữa nhờ một hệ vi sinh vật phức tạp gồm nhiều loài vi khuẩn và nấm men được chứng minh là rất có lợi cho sức khoẻ. Dân miền núi Caucasus thuộc nước Xô Viết cũ – nguyên quán của Kefir – đã bào chế nó từ sữa của các sinh vật khác nhau và Kefir được lên men tự nhiên trong những túi da thú.

Theo các bộ tộc người ở đây, họ xem Kefir như là quà tặng của đấng Allah, như nguồn tài sản của gia đình và của bộ tộc, họ tiêu thụ Kefir từ thuở ấu thơ và cứ như vậy duy trì từ thế hệ này đến thế hệ khác và họ thọ đến trung bình là 110 tuổi. Núi Caucasus là vùng duy nhất trên địa cầu mà người ta đạt sức khoẻ hoàn toàn ở lứa tuổi này. Từ rất sớm các bác sĩ Nga đã rất tin tưởng rằng Kefir có lợi cho sức khoẻ.

Sản phẩm đột phá

Nhận biết được công dụng của loại nấm sữa Kefir này, sau một thời gian nghiên cứu Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã cho ra sản phẩm “Sữa chua không đường Kefir Vinamilk”, dạng sữa chua hộp nhựa phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ em đến người từ trẻ em đến người lớn.

Sản phẩm Sữa chua không đường Kefir -Vinamilk là sản phẩm sữa lên men với loại men Kefir cao cấp, thành phần gồm vi khuẩn Lactic, nấm kefir, hạt Kefir….Hệ vi sinh vật này phát triển cộng sinh trên môi trường sữa. Do đó sản phẩm Kefir có vị chua đặc trưng và thoảng nhẹ mùi nấm men.

Theo Vinamilk, Sữa chua không đường Kefir – Vinamilk là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng thường xuyên Sữa chua không đường Kefir sẽ giúp ức chế vi khuẩn đường ruột có hại, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, giảm Cholesterol trong máu….

Vinamilk Ra Mắt Sản Phẩm Sữa Chua Không Đường Kefir

Vài Nét Về Sữa Chua Không Đường Kefir

Uống Sữa Tươi Không Đường Vinamilk Nhiều Có Tốt Không ? Công Dụng Của Nó Là Gì ?

Cách Làm Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Vinamilk

Sữa Bột Vinamilk Diecerna Bình Ổn Đường Huyết Cho Người Bị Tiểu Đường

Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir

Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?

Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào

Tận Dụng “nước Whey” Từ Sữa Chua Hy Lạp Làm Đủ Các Món Ăn

Sữa Chua Ăn Vinamilk Probi

Sữa Chua Vinamilk: 20 Năm Vì Sức Khỏe Hệ Tiêu Hóa Của Cộng Đồng

Kefir là một loại nấm sữa Tây Tạng hay còn có tên gọi khác là nấm Tuyết Liên, nấm có màu vàng bơ, thơm ngậy, là nguồn dinh dưỡng vô tận cho cơ thể nhưng đặc biệt hơn cả là công dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe của con người. Nấm có khả năng trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể và rất nhiều các bệnh khác như các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp, hô hấp, làm tan sạn trong thận và mật, trị mất ngủ, giúp tóc mọc lại, ngừa mỡ bụng, chống lão hóa…

Ngoài ra nấm có khả năng hỗ trợ chữa trị trị một số bệnh ung thư ung thư và một số bệnh ngứa ngoài da. Một công dụng tuyệt vời khác được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đó là nấm Kefir có thể dùng làm kem dưỡng da, làm cho làn da trở nên trắng mịn và hồng hào hơn qua từng ngày, giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng mà không làm người ăn bị béo lên. Sữa chua từ nấm Kefir cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều những loại sữa chua thông thường.

Một số lưu ý đặc biệt khi nuôi nấm Kefir:

– Không nên dùng dụng cụ ngâm, lọc bằng kim loại vì nấm kefir rất kỵ với kim loại, nếu dùng thì con nấm sẽ bị chết trong quá trình nuôi. Chỉ nên dùng dụng cụ bằng nhựa, thủy tinh hoặc sứ…

– Nấm sẽ sinh sôi nảy nở hàng ngày, trung bình từ 17-20 ngày số lượng nấm sẽ tăng gấp đôi vì thế nếu không dùng thì có thể để vào tủ lạnh để làm chậm lại độ lên men, nhưng phải chú ý vì nấm ăn sữa rất nhanh, nếu nấm bắt đầu có mùi và chuyển sang màu vàng tức là nấm đang thiếu sửa, lúc đó phải ngay lập tức rửa sạch lại nấm, đổ sữa cấy lại, nếu không nấm sẽ chết vì thiếu sữa để làm men.

* Nguyên liệu

– Nấm kefir: 5g

– Sữa tươi không đường: 1/2 lít + 1 ly nhỏ để riêng

* Dụng cụ: Các dụng cụ làm sữa chua không được làm bằng kim loại: bình đựng, môi khuấy,…

Cách làm sữa chua từ nấm Kefir

– Bước 1: Cho 1/2 lít sữa tươi không đường vào một chiếc nồi, hâm nóng cho đến khi sữa đạt 80 độ C rồi bắc ngay ra khỏi bếp và để sữa nguội còn 25 độ C.

– Bước 2: Cho 5g nấm Kefir vào ly sữa nhỏ đã chuẩn bị từ trước, sau đó từ từ đổ sữa và nấm vào hỗn hợp sữa ấm 25 độ C ở trên, dùng môi gỗ quấy đều.

– : Tiếp tục cho hỗn hợp sữa và nấm vào lọ thuỷ tinh sạch, đậy kín nắp lọ bằng vải mỏng, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 24 tiếng đồng hồ. Thường sau khoảng 23-30 tiếng khi mở vải ra ta sẽ thấy sữa đặc đặc, sệt sệt tức là đã đạt rồi đó.

– Bước 4: Chuẩn bị một chiếc tô nhựa ở dưới và một chiếc màng lọc hoặc dụng cụ lọc để ở bên trên tô. Sau đó đổ từ từ sữa chua đã đạt ở bước 3 qua màng lọc hoặc dụng cụ lọc và dùng muỗng nhựa đảo điều cho sữa chảy hết xuống tô nhựa. Thế là ta đã lọc được nấm ở bên trên và sữa chua ở bên dưới.

Ngoài cách làm sữa chua từ nấm kefir, Beemart còn có rất nhiều các cách làm sữa chua vừa ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà khác nữa.

Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm

Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công

Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton

10 Lợi Ích Và Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Probiotic

Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Sữa Kefir Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đơn Giản

2 Cách Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường An Toàn Cho Da

Mẹo Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Giúp Chăm Sóc Da Hiệu Quả

Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Mỗi Ngày Có Tốt Không

Sữa Chua Không Đường Đắp Mặt Có Tác Dụng Gì?

7 Công Thức Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Đặc Biệt Phù Hợp Cho Từng Loại Da

Nguyên liệu làm Sữa chua từ nấm sữa Kefir Cho 2 người

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Vải mùng mỏng, muỗng gỗ, rây lược, Lọ thủy tinh.

Cách chế biến Sữa chua từ nấm sữa Kefir

1

Rửa nấm

Chuẩn bị một ít nước đun sôi để nguội trong chén nhựa. Cho nấm vào rây bỏ phần nước, nấm sẽ hiện ra. Để nấm trong rây, nhúng vào chén nước. Di chuyển rây nhẹ nhàng vài lần để làm sạch nấm là được.

Lưu ý:

Không cần thiết phải rửa nấm, có thể loại bỏ nước và cho nấm thẳng vào sữa.

Các dụng cụ để làm sữa chua Kefir không được làm bằng kim loại vì khi tiếp xúc với kim loại nấm Kefir sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

2

Làm sữa chua

Dùng muỗng gỗ hoặc nhựa múc phần nấm và nhẹ nhàng cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Cho 500 ml sữa đã chuẩn bị vào và dùng vải mùng nhẹ nhàng phủ lên miệng lọ và để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

Sau 30 – 48 giờ mở ra kiểm tra nếu thấy sữa đặc lại, ngửi có mùi thơm của sữa chua là đã đạt.

3

Lọc sữa chua

Dùng rây nhựa lọc lấy sữa chua, chú ý nhẹ tay. Phần nấm dùng muỗng gỗ múc nhẹ tiếp tục cho vào lọ và nuôi cùng sữa mới như cũ. Sữa chua bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Lưu ý: Các thao tác với nấm Kefir và di chuyển lọ làm sữa chua phải thật nhẹ nhàng vì nếu không nấm sẽ chết.

4

Thành phẩm

Sữa chua từ nấm Kefir có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn bạn phải sử dụng muỗng gỗ hoặc nhựa để ăn tuyệt đối không sử dụng muỗng kim loại. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, cacao,… vào sữa chua để mang lại hương vị phong phú hơn.

Nấm sữa Kefir – nấm sữa Tây tạng là gì?

Nấm sữa Kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, men kefir, sữa chua kefir, hạt kefir… Là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ tiêu hoá.

Sữa chua làm từ nấm Kefir khác gì so với sữa chua thường

Trong sữa chua Kefir có chứa: Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species – là những vi khuẩn có lợi nhưng không có trong sữa chua thông thường.

Đặc biệt là Kefir chứa 2 men Saccharomyces kefir và Torula kefir. Hai loại men này có khả năng thâm nhập vào màng niêm mạc tạo thành một nhóm SWAT, loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường miễn dịch cho đường ruột.

Sữa chua từ nấm Kefir có lợi cho hệ tiêu hóa hơn vì kích thước men và lợi khuẩn từ sữa chua Kefir nhỏ hơn so với sữa chua thông thường nên dễ dàng thâm nhập hơn. Vì vậy sữa chua từ nấm Kefir rất tốt cho trẻ sơ sinh, người già và người suy nhược.

Những lưu ý và cách nhận biết nấm sữa chết

Tất cả vật dụng dùng để thao tác với nấm phải sạch sẽ và bằng thủy tinh, nhựa hoặc vải (không sử dụng kim loại). Vì nấm có thể ăn mòn kim loại sản sinh ra những chất có hại cho sức khỏe.

Khi nấm chuyển sang màu vàng ngà, cần làm sạch nấm trước khi sử dụng.

Không rửa nấm thường xuyên và hơn 2 lần liên tục vì lớp bám ở ngoài nấm chính là lớp men có lợi.

Quá trình thay sữa phải nhẹ nhàng tránh làm nấm chết.

Nấm nổi lên mặt sữa không đồng nghĩa với nấm chết mà nấm sẽ tự lặn xuống lại.

Thời gian lên men phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ, càng lạnh, tốc độ lên men của nấm càng giảm.

Để nhận biết nấm còn sống hay chết thì sau khi cho sữa vào nấm Kefir, nếu là những con nấm đã hoạt hoá bình thường thì tầm 20 phút tối đa là 4 tiếng (nấm ngủ đông), nghiêng đáy lọ là có thể thấy được một lớp sữa đặc lại, bao bọc lấy con nấm.

Phải cực kì thận trọng trong việc giữ con nấm Kefir trong tủ lạnh thường xuyên vì điều này có thể phá vỡ sự cân bằng men và lợi khuẩn có trong Kefir cũng như làm giảm sự phát triển của hạt Kefir.

Nếu trong nhà có nuôi hoặc làm các sản phẩm lên men khác (dấm ăn, kombucha, dưa muối, kim chi,…) thì cần giữ khoảng cách tối thiểu là 4 mét khi nuôi cấy hoặc làm sữa chua trong môi trường không khí. Còn trong tủ lạnh thì có thể để gần nhưng đậy kín.

Bạn có thể sử dụng men nấm Kefir để làm sữa chua tuy nhiên lượng probiotics trong loại sữa chua làm từ men thấp hơn rất nhiều so với làm trực tiếp từ con nấm Kefir.

Kefir Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Từ Kefir

Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Cái Cực Bổ Dưỡng Từ Con Giấm Sữa Chua Kefir

Sữa Chua Khô Bebedang Vị Tự Nhiên (16G)

Sữa Chua Khô Là Gì? Có Tốt Không? Có Nên Cho Bé Ăn Không?

Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Lif Kun Vị Kem Dâu

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp

Bí Quyết Khỏe Đẹp Từ Sữa Chua Hy Lạp

Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Vì Sao Nó Lại Được Nhiều Người Tìm Mua Như Vậy?

Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản

Sữa Chua Vinamilk, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

Sữa Chua Ăn Vinamilk Không Đường

Trong bài này Savoury Days xin giới thiệu với các bạn cách làm sữa chua dẻo và sữa chua Hy Lạp. Mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài ” Cách làm sữa chua tại nhà ” với các công thức sữa chua khác như sữa chua uống, sữa chua phô mai (hay sữa chua Đà Lạt) và sữa chua hoa quả và cách khắc phục các vấn đề thường gặp (sữa chua bị tách nước, không đông hay bị nhớt) tại đường dẫn sau

Hồi mới học nấu ăn, đọc sách dạy nấu ăn của nước ngoài, thi thoảng mình hay thấy tác giả lưu ý nên dùng Greek yogurt (sữa chua Hy Lạp) để giúp cho món ăn có hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn. Tò mò không biết loại sữa này có điểm gì ưu việt hơn sữa chua thường, nên mình mua về ăn thử, ăn rồi nghiền luôn, không ăn sữa chua thường nữa. Greek yogurt ở siêu thị đã ngon, nhưng phải đến khi đi Athens và nếm thử sữa chua ở đây, mình mới biết được hương vị sữa chua Hy Lạp đích thực như thế nào. Sữa chua trắng muốt, được dựng trong một cái chén con, phía trên có ít mứt quả thơm ngọt. Sữa đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo quyện với mứt ngọt ngào. Nếu không phải vì mức giá hơi mắc (3 EUR/ chén nhỏ xíu) thì có lẽ mình đã gọi nguyên hũ để ăn thay cơm rồi.

Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh.

Đến đây không biết có ai ồ lên: “Ô, thế hóa ra là giống phô-mai tươi ah?” không nhỉ?!

Đúng là phương pháp tách nước của sữa chua Hy Lạp rất giống với cách làm phô mai tươi được nhiều bạn chia sẻ ở VN từ khoảng năm 2009. Tuy nhiên, nếu nguyên liệu ban đầu là sữa chua, thì trải qua quá trình tách nước, sản phẩm thu được sẽ có một số tên gọi là: sữa chua Hy Lạp/ Labneh (sữa chua tách nước của Trung Đông), hoặc phô-mai sữa chua ( yogurt cheese). Sản phẩm này so với phô-mai tươi ăn khá là khác, vì vậy không nên nhầm lẫn. Và đặc biệt là không nên đánh đồng với cream cheese, vì thực sự là chất lượng của phô-mai sữa chua thu được từ sữa chua tách nước còn xa mới có thể so sánh với Kraft Philadelphia cream cheese được.

Sữa chua Hy Lạp có thể được làm từ nhiều loại sữa chua khác nhau, miễn là không quá lỏng hay loãng. Ở bên này mọi người hay làm từ sữa chua không đường rồi ăn kèm mật ong hay mứt, hoặc dùng để trộn sốt ăn salad. Nhưng mình hay làm sữa chua có đường, rồi tách nước, và dùng phần sữa sau khi tách nước trộn với quả tươi hay ăn kèm bánh ngọt kiểu tart, rất ngon.

* Nguyên liệu và dụng cụ

Sữa chua đặc, có hoặc không đường

1 chiếc âu sạch

1 chiếc rá hoặc rổ nhỏ, có thể đặt lên miệng âu và đáy rổ còn cách đáy âu một khoảng

1 miếng vải cotton sạch

Các loại dụng cụ này nên được khử trùng để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sữa chua. Thường thì mình tráng âu và rổ qua nước sôi rồi sấy khô trong lò nướng. Vải cũng cho vào nước sôi luộc rồi vắt kiệt nước.

Để tách nước, các bạn đặt chiếc rổ lên trên âu, lót miếng vải vào trong lòng rổ rồi quấy đều sữa chua và đổ lên trên tấm vải. Có thể dùng nilon hoặc phủ thêm 1 tấm vải sạch khác lên trên để tránh bụi bẩn dây vào sữa chua. Nước sẽ tự chảy qua vải, qua rây và rơi xuống âu đặt phía dưới.

Càng để lâu, nước càng chảy ra nhiều thì phần sữa còn lại càng đặc và dẻo. Do vậy, tùy vào sở thích muốn sữa chua đặc dẻo nhiều hay ít mà bạn có thể điều chỉnh thời gian tách nước. Thường thì mình để qua đêm, từ 10h tối đến 6h sáng hôm sau. Nếu để lâu hơn, khoảng 18 – 24 giờ thì bạn sẽ có sản phẩm rất đặc, giống kiểu như phô-mai, có thể dùng để trét bánh như kem được.

1kg sữa chua có thể làm được khoảng 250 – 350gr sữa chua Hy Lạp, tùy độ đặc lỏng theo ý muốn của người làm. Sữa chua sau tách nước có thể bảo quản trong lọ, hộp sạch trong khoảng 10 – 14 ngày.

Một điểm hay ho nữa mà mình tình cờ phát hiện từ việc tách nước sữa chua này là khi sữa chẳng may bị nhớt, cũng có thể xử lí bằng cách này. Sữa sau tách nước đặc và mềm dẻo hơn, hoàn toàn không bị nhớt nữa

Đó là sữa chua Hy Lạp. Loại sữa chua thứ hai mà mình muốn đề cập đến trong bài này là sữa chua dẻo của Việt Nam. Thật ra thì mình chưa ăn sữa chua dẻo ở nhà bao giờ. Sau khi nghe các bạn mô tả và tìm hiểu thử cách làm sữa chua dẻo trên mạng thì mình cảm giác khái niệm “dẻo” của sữa chua dẻo ở VN cũng khá là khác so với mình nghĩ. Với mình thì sữa chua dẻo là sữa chua kiểu như sữa chua Hy Lạp, mềm và dai, đặc quánh, hơi giống với kem. Còn sữa chua dẻo ở nhà thì dường như là dẻo mềm kiểu thạch jelly, có thể dùng dao cắt miếng vuông vắn được.

Dựa theo các hướng dẫn trên mạng thì mình có thử làm sữa chua dẻo bằng cách trộn sữa chua thành phẩm với Gelatin. Tỉ lệ mà mình dùng là 500 gram sữa chua (khoảng 450ml) với 5 gram Gelatin (dạng bột hoặc lá). Cách làm sữa chua dẻo cụ thể là:

Gelatin ngâm với khoảng 20 – 30 ml nước lạnh trong 10 phút cho nở mềm, rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy.

Quấy đều cho Gelatin nguội bớt rồi múc một vài thìa sữa chua, cho vào trộn đều với Gelatin.

Cuối cùng trộn phần sữa pha Gelatin này với phần sữa chua còn lại.

Quấy thật đều cho Gelatin hòa quyện trong sữa chua. Đổ vào hộp hoặc lọ nhỏ, để tủ lạnh trong 1 – 2h cho sữa đông đặc lại.

Trước khi ăn để sữa lên ngăn đá khoảng 30 – 45 phút cho sữa thật lạnh. Rồi lấy ra cắt miếng nhỏ, rắc bột cacao (mình dùng bột trà xanh vì thích vị trà xanh hơn).

Nếu muốn tìm hiểm thêm mời các bạn xem tổng hợp về loạt bài “Cách làm sữa chua tại nhà” với nhiều công thức sữa chua ngon và cách khắc phục các vấn đề thường gặp.

5 Lợi Ích Của Sữa Chua Hy Lạp So Với Sữa Chua Thông Thường

Top 5 Món Sữa Chua Hy Lạp Giúp Bạn Tăng Cơ Giảm Mỡ

Sữa Chua: Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Sức Khỏe

Mách Bạn Những Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết

Những Tác Dụng Của Sữa Chua Không Phải Ai Cũng Biết Hết

🌟 Home
🌟 Top