Nhận định thị trường ngày 26/2: 'Giằng co tích luỹ'

Tiến đến vùng kháng cự 920-925 điểm (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 920-925 điểm trong một vài phiên kế tiếp sau khi đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ 891-898 điểm lần thứ 2.

Tiến đến vùng kháng cự 920-925 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 920-925 điểm trong một vài phiên kế tiếp sau khi đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ 891-898 điểm lần thứ 2. Tuy nhiên, rủi ro của thị trường vẫn đang hiện hữu sau phiên sụt giảm mạnh trước đó. Vì vậy, BVSC vẫn phải đưa ra cảnh báo rằng nếu không giữ được vùng hỗ trợ 891-898 điểm, chỉ số sẽ đối mặt với nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới trong ngắn hạn với đích đến tiếp theo nằm tại vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 865-880 điểm trong thời gian tới. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là việc dịch bệnh đang có dấu hiệu lan nhanh và chưa có dấu hiệu được kiểm soát tại Hàn Quốc có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn trong danh mục nếu thị trường kiểm định thành công vùng hỗ trợ 891-898 điểm một lần nữa.

Cần tích lũy lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý nhà đầu tư trong nước dần trở nên ổn định hơn trong phiên hôm nay. VN-Index điều chỉnh vào đầu phiên để test vùng đáy cũ trong hai năm 2018-2019 trong khoảng 880-900 điểm và bật lên trở lại trong phiên chiều. Khối ngoại gia tăng bán ròng trong phiên hôm nay với khoảng 128 tỷ đồng trên hai sàn. SHS cho rằng thị trường sẽ cần tích lũy lại sau phiên giảm mạnh trước đó. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/2, VN-Index có thể quay lại trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) nhằm ổn định nền giá sau phiên giảm mạnh đầu tuần. Nhà đầu tư nếu đã tham gia bắt đáy trong phiên hôm nay khi VN-Index test vùng hỗ trợ 880-900 điểm (đáy hai năm 2018-2019) có thể tiếp tục gia tăng vị thế nếu như thị trường lại trùng xuống test vùng hỗ trợ trên trong phiên tới.

Cơ hội đầu tư vẫn đang xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Các chỉ số bật tăng khá mạnh sau khi VN-Index giảm về vùng đáy cũ. Dòng tiền tập trung mạnh vào những cổ phiếu đã giảm sâu trong phiên giao dịch hôm trước, đặc biệt là nhóm ngân hàng và bất động sản. Cơ hội đầu tư vẫn đang xuất hiện khi nhiều cổ phiếu đã rơi về vùng quá bán và dễ có sự phục hồi.

Giằng co tích luỹ

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý ổn định đã quay trở lại với thị trường khi thanh khoản quay trở lại mức trung bình thấp. Mặc dù vậy, áp lực bán ròng mạnh của khối ngoại vẫn hiện diện, cho thấy vận động của VN-Index trong thời gian sắp tới sẽ chủ yếu là giằng co tích lũy trên nền đáy 900 điểm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 910 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục và giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: https://ndh.vn/chung-khoan/nhan-dinh-thi-truong-ngay-26-2-giang-co-tich-luy-1263827.html