Giữa tâm điểm "lùm xùm" Honda và Pega, CEO Pega cho biết đã có đến 600 chiếc eSH "chốt cọc"

CEO Pega Đoàn Linh chia sẻ về lượng bán và doanh thu ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng của riêng mẫu xe máy điện Pega eSH trong 1 tháng đầu sau khi ra mắt.

CEO Pega Đoàn Linh chia sẻ về lượng bán và doanh thu ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng của riêng mẫu xe máy điện Pega eSH trong 1 tháng đầu sau khi ra mắt.

Mới đây, hãng xe điện Pega lại mắc vào một vụ "lùm xùm" với "ông lớn" Honda từ việc mang chiếc xe tay ga cao cấp Honda SH ra so sánh trực tiếp với sản phẩm của mình là chiếc Pega eSH trong buổi ra mắt vào ngày 11/1 vừa qua.

Hình ảnh trong buổi ra mắt Pega eSH ngày 11/1/2020

Theo đó, Honda Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Pega chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng cách so sánh trực tiếp với Honda SH nếu không sẽ đưa ra khởi kiện công ty này vì vi phạm quy định của pháp luật hiện hành với các khoản 7, 9, 10, 12 Điều 8 Luật quảng cáo năm 2012 và điểm b khoản 5 Điều 45 Luật cạnh tranh 2018 và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như bồi thường thiệt hại cho Honda Việt Nam.

Mẫu xe máy điện Pega eSH được đưa ra so sánh với Honda SH

Ngay sau đó, CEO của Pega - ông Đoàn Linh đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình về sự việc này. Theo đó, ông cho biết các doanh nghiệp cần có sự đoàn kết với nhau và thúc đẩy nhau tiến bộ như "Messi và Ronaldo trong thế giới bóng đá. Trong ngành 2 bánh toàn cầu chúng ta cũng nên có 1 tình bạn thúc đẩy nhau tiến bộ để phục vụ khách hàng tốt hơn".

Chia sẻ trên mạng xã hội của CEO Pega

Tiếp đến, vị CEO này cho biết, trong thời gian hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt chính thức của Pega eSH thì chiếc xe này đã có đến "600 lượt đặt cọc có hóa đơn (1-2 triệu đặt cọc), vị chi là doanh thu 18 tỷ thôi". Thêm nữa, trong thời điểm từ đầu năm đến nay, dịch bệnh liên quan đến virus Corona hay nCovid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc quảng bá và cho rằng "có lẽ Pega đã nhận được khoảng 40-50 tỷ doanh thu cho riêng đợt ra mắt này".

Như vậy, công văn phúc đáp của Pega đã được chuyển đi, chúng ta hãy cùng chờ xem, động thái tiếp theo của "ông lớn" trong làng xe hai bánh Honda trong vấn đề này.

Lan Tôn

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may-dien-mo-to-dien/giua-tam-diem-lum-xum-honda-va-pega-ceo-pega-cho-biet-da-co-den-600-chiec-esh-chot-coc-id20200220163155354