Xem Nhiều 5/2023 #️ Tìm Nhà Phân Phối Sản Phẩm Sữa Aptamil Úc # Top 13 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tìm Nhà Phân Phối Sản Phẩm Sữa Aptamil Úc # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Nhà Phân Phối Sản Phẩm Sữa Aptamil Úc mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

🍼#Aptamil #Profutura của #Úc được các mẹ khen nhất trong tất cả các dòng sữa Aptamil: đầy đủ dinh dưỡng- tăng sức đề kháng và đặc biệt phát triển trí não, cân nặng và chiều cao rất tốt

🍼Sữa #aptamil công thức #profutura của #Úc là dòng phát triển rất toàn diện cả về chiều cao, trí não và cân nặng. Khác với các dòng aptamil khác chỉ thiên về phát tiển chiều cao cho bé, aptamil công thức profutura của Úc mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện nhất.

🍼#DHA trong sữa aptamil công thức profutura của Úc chiết xuất từ dầu cá tốt cho sự phát tiển trí não của bé. Dha là mắt xích quan trọng giúp hoàn thiện 30% não bộ cho bé khi chào đời, đồng thời giúp nuôi dưỡng nhãn cầu mắt khỏe mạnh, giúp bé phát triển thị lực tốt nhất. Thành phần dha là vô cùng quan trọng khi mẹ lựa chọn sữa công thức cho con.

Vấn đề thể chất của trẻ luôn được các mẹ đặt lên hàng đầu, việc con lên xuống từng gram cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của mẹ. Với sữa aptamil công thức profutura của Úc, mẹ hoàn toàn yên tâm khi bổ sung cho bé nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất – sữa đầy đủ vitamin và khoáng chất và đặc biệt là dòng sữa NON-GMO an toàn cho sức khỏe tương lai của trẻ. Đồng thời chứa #metabolism hỗ trợ việc trao đổi chất cho con.

🍼Một vấn đề nữa làm các mẹ đau đầu là tiêu hóa của con, nhiều loại sữa thành phần rất tốt, con chịu ăn nhưng con táo bón, việc đi ngoài là nỗi sợ hãi của bé. Thấu hiểu được điều này, aptamil công thức profutura của Úc được bổ sung thêm #men_vi_sinh #probiotic Bifidobacterium breve M-16V giúp hỗ trợ tiêu hóa cho con. Lợi khuẩn #bifidobacteria có tác dụng bám vào thành ruột non, ức chế các vi khuẩn có hại, sản sinh ra các kháng sinh (enzym,protein) để tiêu diệt vi khuẩn có hại. Đồng thời, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tốt cho tiêu hóa.

🍼Aptamil công thức profutura của Úc là một dòng sữa tuyệt vời, là nền tảng sức khỏe đáng giá cho tương lai của trẻ.

🍼Hướng dẫn cách pha: 1 thìa gạt pha với 50ml nước, nhiệt độ nước pha sữa nhỏ hơn hoặc bằng 40 độ C (để đảm bảo hoạt động của probiotic trong sữa)

Công thức áp dụng chung cho các số, nhưng thìa có sẵn trong hộp thì to nhỏ khác nhau: – Số 1 (0-6 tháng): thìa 7,4gr bột– Số 2 (6-12 tháng: thìa 7,6gr bột– Số 3 (trên 1 tuổi): thìa 9,7gr bột– Số 4 (trên 2 tuổi): thìa 9,6 gr bột=============================

* ĐC: Số 187 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Tìm Đại Lý, Nhà Phân Phối Sữa Bột Thương Hiệu Karolac

– Sữa Karolac Là dòng sữa giầu năng lượng được sx trên dây truyền tự động hoàn toàn. Sx theo công thức tiến tiến của hợp chủng quốc Hoa kỳ USA .

-#Karolac có chứa hơn 40 thành phần gồm các vitamin khoáng chất và các nhóm enzym cần thiết cho sự phát triển của trẻ như : DHA , ARA , OMEGA3 , OMEGA 6, SỮA NON CLOSTRUM . Vitamin k2 MK7 . Lysine ……Giúp bé thông minh sáng mắt kích thích ăn ngon phát triển chiều cao và thể lực tốt nhất .

-#Karolac đã đc các bác sỹ Viện dinh dưỡng quốc gia , Khoa dinh dưỡng viện việt đức Và 1 số viện lớn ứng dụng khuyên dùng kê cho các bé bị thiếu hụt dinh dưỡng ,thấp còi, chậm lớn …

☆ Vậy quy trình sx sữa bột #Karolac được sx như thế nào mà nó lại tốt đến vậy ☆?

– Nhà sản xuất tách sữa bò ra thành nhiều phần khác nhau, sau đó loại bỏ những thành phần không phù hợp với cơ thể của trẻ.Sữa bò có hàm lượng chất béo bão hoà rất cao và rất khó tiêu hóa cho em bé, hàm lượng chất béo không bão hoà lại rất thấp ,mà đây lại là thành phần chất béo mà em bé cần chính trong sữa mẹ.Vậy nên bước đầu tiên là phải tách chất béo.

-Trải qua quá trình phun sương trong nhiệt độ phù hợp sữa tươi sẽ được sấy khô để làm ra sữa bột nguyên kem . Sau đó loại chất béo mới, được pha trộn vào cùng với các protein, đường (lactose) và các vi chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất theo quy định để ngang bằng với sữa mẹ.

– Sữa bò cũng có hàm lượng đạm casein và đạm whey – hai loại đạm có trong sữa của động vật có vú – cao hơn trong sữa mẹ. Do vậy mà các hãng sữa phải giảm các thành phần đạm để lượng chỉ bằng trong sữa mẹ.

-Vì vậy khi cho con uống Sữa #Karolac mẹ hoàn toàn yên tâm về vấn đề cân nặng hoặc mẹ sợ sữa tách béo sẽ không còn đủ dinh dưỡng.

-#Karolac đã được tách béo và bổ sung công thức cho phù hợp nhất cho bé theo chuẩn dinh dưỡng USA (Mỹ). Các mẹ chỉ cần cho bé uống sữa #Karolac đúng giờ mỗi ngày thì bé sẽ cao lớn tăng cân khỏe mạnh và thông minh đó các mẹ ạ.

Kênh Phân Phối Sản Phẩm Sữa Zinzin Của Công Ty Cổ Phần Elovi Việt Nam

Chuyên đề thực tập 2012

MỤC LỤC MỞ ĐẦU………………………………………………………………………………………………………. 1 1. Mục tiêu nghiên cứu :………………………………………………………………………………..2 2. Câu hỏi nghiên cứu…………………………………………………………………………………..2 3. Nội dung nghiên cứu…………………………………………………………………………………2 4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu:………………………….2 5. Kết cấu của đề tài:…………………………………………………………………………………….3 PHẦN MỘT : CÔNG TY CỔ PHẦN ELOVI VÀ THỊ TRƯỜNG CÁC SẢN PHẨM SỮA TẠI VIỆT NAM…………………………………………………………………………4 I. Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam……………………………………………………………4 1.1. Quá trình hình thành và phát triển…………………………………………………………4 1.2. Đặc điểm bộ máy và tổ chức quản lý của công ty…………………………………….5 1.3. Nguồn nhân lực của công ty…………………………………………………………………7 1.4. Thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty…………………………………………8 1.4.1. Tình hình huy động vốn của công ty………………………………………………..8 1.4.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm 2008-2010……..9 II. Thị trường sản phẩm sữa tại Việt Nam………………………………………………….11 2.1. Tổng quan thị trường sữa Việt Nam…………………………………………………….11 2.1.1. Môi trường vĩ mô………………………………………………………………………..12 2.1.2. Môi trường vi mô………………………………………………………………………..15 2.2. Triển vọng thị trường sữa Việt Nam…………………………………………………….17 PHẦN HAI : PHÂN TÍCH HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI CỦA CÔNG TY CỔ PHẨN ELOVI VIỆT NAM VỚI SẢN PHẨM SỮA ZINZIN…………………….20 I. Thực trạng chiến lược kinh doanh và chiến lược Marketing của ELOVI….20 1.Thuận lợi – Khó khăn…………………………………………………………………………….20 2.Chiến lược Marketing của ELOVI hiện tại……………………………………………….21 II.Tổng quan về hệ thống kênh phân phối của sản phẩm sữa ZinZin………………24 2.1.Đặc điểm sản phẩm sữa ZinZin……………………………………………………………24 2.2.Cấu trúc kênh của công ty……………………………………………………………………27 2.3.Tìm kiếm thành viên kênh…………………………………………………………………..28 2.4.Quản lý kênh phân phối hiện hành……………………………………………………….30 III. Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống kênh phân phối…………………..35 3.1.Điểm mạnh……………………………………………………………………………………….36 3.2.Điểm yếu………………………………………………………………………………………….39 PHẦN 3: MỘT SỐ ĐỀ XUẤT NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM SỮA ZINZIN……………….42 I.Chiến lược Marketing của công ty trong giai đoạn tới………………………………42 Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

II. Đề xuất giải pháp gắn với hệ thống kênh phân phối…………………………………..45 1. Hồn thiện thiết kế kênh phân phối………………………………………………………….45 2. Hồn thiện tuyển chọn thành viên kênh…………………………………………………….48 3. Hoàn thiện quản lý kênh……………………………………………………………………….49 4. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên…………………………………………………..51 III. Các giải pháp hỗ trợ khác………………………………………………………………..52 KẾT LUẬN…………………………………………………………………………………………………54 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO………………………………………………………..55 I. Giáo trình………………………………………………………………………………………………….. 55 II. Website……………………………………………………………………………………………………55 BẢNG HỎI KHẢO SÁT HỆ THỐNG KÊNH PHÂN PHỐI SẢN PHẨM SỮA ZINZIN………………………………………………………………………………………………………. 56

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

SƠ ĐỒ BẢNG BIỂU BẢNG Bảng 1.1: Tình hình sử dụng lao động của Công ty………………………………………….. Bảng 1.2: Tình hình huy động và sử dụng vốn của công ty trong 3 năm 2008-2010 ………………………………………………………………………………………………….. Bảng 1.3: Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty………………………………………. Bảng 1.4: Kết quả kinh doanh theo lượng sản xuất từng sản phẩm:………………….. Bảng 2.1: So sánh giá sản phẩm sữa Zinzin với sản phẩm sữa khác………………….. Bảng 2.2: Báo cáo bán hàng tổng hợp tháng 9/2011……………………………………….. Bảng 2.3: Mức chiết khấu đối với các nhà phân phối……………………………………… Bảng 2.4: Đánh giá của khách hàng về khả năng cung ứng sản phẩm của công ty ELOVI…………………………………………………………………………………… Bảng 2.5: Đánh giá về trưng bày sản phẩm sữa ZinZin tại điểm bán………………… Bảng 3.1: Địa điểm thường xuyên mua của khách hàng………………………………….. BIỂU Biểu đồ 2.1: Đánh giá về thái độ của nhân viên bán………………………………………… Biểu đồ 2.2: Quyết định của khách hàng khi thiếu sản phẩm tại điểm bán………….. SƠ ĐỒ Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy quản lý của công ty…………………………………………………. Sơ đồ 2.1: Cấu trúc kênh phân phối của Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam………. Sơ đồ 3.1: Cấu trúc phòng bán hàng……………………………………………………………..

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

1

MỞ ĐẦU Trong những năm qua, thị trường sữa Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực. Nhu cầu về sữa ở Việt Nam còn rất lớn. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, mức tiêu thụ các sản phẩm từ sữa của người Việt Nam là 14,81 lít một người trong một năm, còn thấp so với các nước trong khu vực như Thái Lan (23 lớt) và Trung Quốc (25 lớt). Phần lớn lượng sữa mới được tiêu thụ tại các thành phố lớn với 78% (sommers 2009). Các vùng còn lại hứa hẹn sẽ là một thị trường sữa đầy tiềm năng tại Việt Nam. Thu nhập tăng cùng với việc hiểu biết hơn về lợi ích của sữa khiến nhu cầu tiêu dùng sữa ngày càng tăng cao (20-25% một năm, trong đó sữa nước tăng 8-10% một năm). Trong 10 năm qua, số lượng doanh nghiệp tham gia vào ngành sản xuất, chế biến sữa đã tăng mạnh, hiện cả nước có hơn 60 doanh nghiệp với 300 nhãn hiệu sữa. Tuy nhiên, tổng sản lượng sữa tươi sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 20-25% nhu cầu, còn lại phải nhập khẩu từ nước ngoài. Như vậy, các con số trên cho ta thấy rằng, thị trường sữa Việt Nam vẫn còn hứa hẹn là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến sữa. Mỗi doanh nghiệp cần có những chiến lược marketing riêng để tận dụng được thị trường còn béo bở này, góp phần mang lại lợi nhuận cho công ty mình và tạo lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp khác. Nhưng việc cạnh tranh gay gắt về chất lượng sản phẩm cũng như lợi ích của sản phẩm sữa, ngay cả về thương hiệu đã khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nhất là khi thị trường giờ đây đều đã được thâu tóm bởi các ông lớn như Vinamilk với 35%, Dutch Lady chiếm 24%, 22% giành về các sản phẩm nhập khẩu và chỉ 19% thuộc về các doanh nghiệp nội khác. Do vậy, với lợi thế của hệ thống kênh phân phối tốt sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được lợi thế cạnh tranh dài hạn so với đối thủ và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Trong suốt thời gian hoạt động, Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam đã không ngừng phát triển hệ thống phân phối trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với hệ thống phân phối rộng khắp và tổ chức hiệu quả đã giúp công ty gặt hái được những thành công lớn trong thị trường sữa tươi Việt Nam. Nhưng việc còn tồn đọng những hạn chế trong hệ thống kênh sẽ khiến công ty gặp khó khăn trong tương lai khi các đối thủ cạnh tranh mạnh như Vinamilk, TH truemilk đang phát triển hệ thống kênh phân phối kiểu mới và đang tỏ ra rất hiệu quả. Do vậy, việc tìm hiểu và phân tích kĩ lưỡng hệ thống kênh phân phối hiện tại sẽ giúp công ty cổ phần ELOVI Việt Nam nhìn nhận được những ưu điểm và hạn chế trong hệ thống kênh, bên cạnh đó giúp công ty có thể hoàn thiện hơn và có những hướng đi mới trong hệ thống kênh phân phối của mình. Do vậy, tác giả chọn đề tài nghiên cứu là : “Kênh phân phối sản phẩm sữa ZinZin của công ty cổ phần ELOVI Việt Nam” để thực hiện chuyên đề tốt nghiệp. 1. Mục tiêu nghiên cứu : Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

2

-Thu thập thông tin về hệ thống kênh phân phối hiện tại của công ty và một số đối thủ cạnh tranh : vinamilk, TH truemilk. -Xác định các mặt được và chưa được của hệ thống kênh phân phối hiện tại của công ty cổ phần ELOVI đối với sản phẩm sữa ZinZin, xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục. 2. Câu hỏi nghiên cứu -Cấu trúc kênh phân phối công ty đang sử dụng: số lượng thành viên kênh, chiều dài kênh, chiều rộng kênh….Các tiêu chí tuyển chọn thành viên kênh, chính sách đối với thành viên kênh ? -Dựa theo các tiêu chí, đánh giá hệ thống kênh hiện tại của công ty có hiệu quả thế nào?, có phù hợp với chiến lược của công ty đề ra không? có những điểm mạnh, điểm yếu nào so với các đối thủ? -Những mâu thuẫn tồn tại trong hệ thống kênh phân phối của công ty? Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn? 3. Nội dung nghiên cứu Phần 1: Đặc điểm và hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần ELOVI Việt Nam Phần 2:Phân tích hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần ELOVI với sản phẩm sữa ZinZin Phần 3: Một số đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống kênh phân phối 4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu: -Đối tượng nghiên cứu : Hệ thống kênh phân phối của công ty cổ phần ELOVI Việt Nam. -Phạm vi nghiên cứu : do giới hạn về thời gian cũng như không gian nên cuộc nghiên cứu tiến hành trên phạm vi 3 vùng phân phối chính tại Miền Bắc của công ty cổ phần ELOVI Việt Nam. -Quy mô nghiên cứu : Các đại lý thuộc 3 vùng phân phối của công ty cổ phần ELOVI Việt Nam : Vùng 1: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Sơn Tây, Tuyên Quang, Hòa Bình, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ Vùng 2: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương Vùng 3: Hà Nội 1, Hà Nội 2 -Phương pháp nghiên cứu và thu thập số liệu: +Dữ liệu thứ cấp: Thu thập dữ liệu nội bộ tại công ty cổ phần ELOVI Việt Nam Thu thập dữ liệu về các đối thủ cạnh tranh như Vinamilk, THtrue milk .. trên các trang web như chúng tôi nguoitieudung.com,….. +Dữ liệu sơ cấp: sử dụng bảng hỏi tiến hành phỏng vấn khách hàng, các nhà phân phối, các đại lý trong hệ thống kênh phân phối của công ty Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

3

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

4

PHẦN MỘT : CÔNG TY CỔ PHẦN ELOVI VÀ THỊ TRƯỜNG CÁC SẢN PHẨM SỮA TẠI VIỆT NAM I. Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam 1.1. Quá trình hình thành và phát triển Thông tin chung về Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam Công ty cổ phẩn ELOVI Việt Nam là tiền thân của Công ty Chế Biến Thực Phẩm và Đồ Uống Vĩnh Phúc được Sở Kế Hoạch Đầu Tư tỉnh Thái Nguyên cấp phép kinh doanh từ ngày 10/5/2002. – Tên tiếng việt : CÔNG TY CỔ PHẦN ELOVI VIỆT NAM – Tên giao dịch quốc tế : ELOVI VIỆT NAM JSC – Tên viết tắt : ELOVI VIỆT NAM – Được đăng kí kinh doanh : Sở kế hoạch và Đầu tư cấp số 1703000297 – Mã số thuế : 4600285900 – Trụ sở chính : Khu công nghiệp Nam Phổ Yên- xã Thuận Thành -huyện Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên . – Lĩnh vực hoạt động : Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ uống, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa. Quá trình hình thành và phát triển Công ty TNHH Sữa Vĩnh Phúc được thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2002 và chính thức đi vào sản xuất vào cuối năm 2002 với tổng số vốn điều lệ là 30 tỷ đồng. Trong giai đoạn đầu hoạt động, Công ty đã đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện đại nhất của Thụy Điển lúc bấy giờ và chính thức đi vào sản xuất với công suất thiết kế 40 triệu lít sữa/năm. Trong giai đoạn hai, Công ty nâng công suất thiết kế lên gấp đôi so với giai đoạn đầu : 80 triệu lít/năm để gia tăng quy mô sản suất và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường. Đến năm 2004 Công ty đổi tên thành Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm và Đồ Uống Vĩnh Phúc và tiến hành tăng vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng. Ngày 19/10/2006, Công ty tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Ngày 11/06/2007, Công ty chuyển đổi hình thức sở hữu, và lấy tên chính thức là Công ty Cổ Phần ELOVI Việt Nam với tổng số vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng. Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty ELOVI Việt Nam Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam là Công ty cổ phần trực thuộc Tập đoàn Prime Group với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chủ yếu là : – Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ uống, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa,.. Trong tương lai công ty sẽ mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh đối với nhóm hàng thực phẩm. – Tạo việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động. – Không ngừng nâng cao hiệu quả và phát triển sản xuất kinh doanh để chung tay vào công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, góp phần thúc đẩy sự phát Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

5

triển của đất nước. 1.2. Đặc điểm bộ máy và tổ chức quản lý của công ty Sơ đồ 1.1: Cơ cấu bộ máy quản lý của công ty

Hội đồng quản trị

TỔNG GIÁM ĐỐC

Phòng chính)

– Hội đồng quản trị: bộ máy quản trị được thành lập do 4 người góp vốn xây dựng và thành lập công ty. Là đơn vị chiếm vị trí cao nhất và có quyền lực nhất trong cơ cấu bộ máy của công ty. Hội đồng quản trị có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định chiến lược, kế hoạch phát triển cho công ty. Hội đồng quản trị có trách nhiệm bầu ra người đứng đầu (Giám đốc) để điều hành công ty. Người được hội đồng quản trị bầu ra sẽ là người trực tiếp điều hành công ty và phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật về những hoạt động của mình đã làm. – Giám đốc: có trách nhiệm điều hành các hoạt động thường ngày của công ty và chịu trách nhiệm chung về mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Giám đốc là người toàn quyền quyết định mọi mặt hoạt động sản xuất của công ty và chịu trách nhiệm trước Hội Đồng Quản Trị về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

6

Chuyên đề thực tập 2012

7

Bảng 1.1 Tình hình sử dụng lao động của Công ty (Tính đến ngày 31/12/2010) TT

Số lượng (Người)

Chỉ Tiêu

I

Phân loại theo trình độ

120

100

1

Đại Học

30

25

2

Cao Đẳng và Trung cấp

70

58,33

3

Tốt nghiệp phổ thông trung học

20

16,67

II

Phân loại theo giới tính

120

100

1

Nam

82

68,33

2

Nữ

38

31,67

III

Phân loại theo mối quan hệ sản xuất

120

100

1

Lao động gián tiếp

26

21,67

2

Lao động trực tiếp

94

78,33

(Phòng : Tài Chính -Kế Toán) Qua bảng biểu trên cho ta thấy việc bố trí quan hệ của công ty khá hợp lý .Số lao động gián tiếp chiếm 21,67 % trong tổng số lao động, tỉ lệ này phủ hợp với một doanh nghiệp sản xuất, thể hiện bộ máy quản lý gọn nhẹ giúp tiết kiệm chi phí. Phân theo trình độ, lực lượng lao động của công ty có trình độ cao đẳng và trung cấp chiếm tỷ lệ lớn: 68,33 %, trình độ đại học chiếm 25 % tương đối cao chứng tỏ bộ máy quản lý Công ty là những người có năng lực và được đào tạo bài bản. Theo mối quan hệ về giới tính, số lượng nam giới trong công ty chiếm 68,33 %, lớn hơn tương đối so với số nữ giới 31,67 % nhưng cũng không phải là quá chênh lệch đối với một doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất. Như vậy, việc bố trí và sắp xếp nguồn lao động của công ty là hợp lý, phù hợp với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến. Tuy vậy, số lượng lao động có trình độ thấp còn chiếm tỷ lệ 16,67 %, con số này vẫn còn lớn do vậy công ty cần đầu tư vào đào tạo đội ngũ cơng nhân để việc phát triển công ty được bền vững và vững mạnh. 1.4. Thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty 1.4.1. Tình hình huy động vốn của công ty Tình hình huy động vốn và sử dụng vốn của Công ty được thể hiện ở Bảng 1.2 Bảng 1.2: Tình hình huy động và sử dụng vốn của công ty trong 3 năm 2008-2010 Đơn vị tính: Đồng Năm 2008 Chỉ tiêu I. Loại vốn 1. Vốn cố định 2. Vốn lưu động

Năm 2009

Giá trị

Giá trị

134.527.751.095 88.211.294.493 46.316.456.602

123.543.048.145 79.641.158.037 43.901.890.108

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Giá trị 117.684.169.174 44.554.896.774 73.129.272.400

Chuyên đề thực tập 2012 II. Nguồn vốn 1. Nợ phải trả 2. Nguồn vốn CSH

134.527.751.095 124.854.683.307 9.673.067.788

8 123.543.048.145 103.319.439.173 20.223.608.972

117.684.169.174 69.092.942.273 48.591.226.901

Nguồn: Phòng Tài chính – Kế toán Qua bảng 2 cho ta thấy vốn của Công ty giảm qua các năm, điều này cho thấy quy mô về vốn của công ty giảm với tốc độ trung bình qua 3 năm là 93,53 %. Cụ thể là số vốn năm 2009 so với năm 2008 chỉ là 91,83 % tương ứng giảm là 8,17 %, số vốn của năm 2010 so với năm 2009 là 95,26 % tương ứng giảm là 4,74 %. Trong tổng số vốn của công ty, vốn cố định chiếm tỉ lệ lớn hơn so với vốn lưu động, nhưng đến năm 2010 vốn lưu động cao hơn vốn cố định do các khoản phải thu ngắn hạn và tài sản ngắn hạn khác tăng cao. Tốc độ tăng bình quân của vốn lưu động trong 3 năm là 125,65 %, con số này cao hơn so với tốc độ tăng vốn cố định là 71,07 % là do Công ty không đầu tư thêm máy móc thiết bị và do sự hao mòn của các thiết bị sản xuất qua thời gian sử dụng. Công ty có sự chênh lệch khá lớn về cơ cấu nguồn vốn. Nợ phải trả chiếm tỉ trọng cao hơn so với nguồn vốn chủ sở hữu chứng tỏ công ty đang sử dụng nguồn vốn huy động từ các doanh nghiệp và tổ chức khác. Chênh lệch về cơ cấu là khá lớn trong năm 2008 và 2009, cho đến năm 2010 sự chênh lệch trong cơ cấu đã giảm, nguồn vốn chủ sở hữu chiếm tỉ lệ cao chứng tỏ công ty đã có khả năng tự chủ về vốn để đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh. Tốc độ tăng trung bình của nguồn vốn chủ sở hữu là 224,13 %, nợ phải trả giảm với tốc độ trung bình là 74,39 %. Nhìn chung trong những năm vừa qua nguồn vốn của Công ty có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty. Trong những năm tiếp theo, Công ty dự định sẽ tăng vốn cố định bằng việc đầu tư thêm vào máy móc và các thiết bị nhằm nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dựng đối với sản phẩm sữa. 1.14.2. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty trong 3 năm 2008-2010 Trong 3 năm từ 2008-2010, Công ty cổ phần ELOVI Việt Nam đã đề ra những chiến lược kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và nhằm phục vụ giá trị được thể hiện trong bảng sau đây.

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

Chỉ Tiêu

Năm 2009

Năm 2010

Giá trị

Giá trị

197.422.722.441

206.363.812.505

104,53

217.369.551.710

105,33

104,93

2. Các khoản giảm trừ 3. Doanh thu thuần bán hàng và CCDV

616.757.304

290.815.885

47,15

158.032.280

54,34

50,62

196.805.965.137

206.072.996.620

104,71

217.211.519.430

105,41

105,06

4. Giá vốn

141.816.473.857

147.053.705.155

103,69

156.852.409.579

106,66

105,16

54.989.491.280

59.019.291.465

107,33

60.359.109.851

102,27

104,77

1.047.222.548

1.547.222.548

147,75

2.115.091.312

136,70

142,12

7. Chi phí tài chính

1.263.684.882

1.772.582.342

140,27

2.685.067.957

151,48

145,77

8. Chi phí bán hàng

51.533.971.108

55.091.537.082

106,90

51.047.346.906

92,66

99,53

9. Chi phí QLDN

1.996.960.869

1.827.570.975

91,52

2.228.473.388

121,94

105,64

10. Lợi nhuận thuần trước thuế từ HĐKD

1.242.096.969

1.874.823.614

150,94

6.513.312.912

347,41

228,99

11. Thu nhập khác

2.241.940.505

1.340.760.452

59,80

1.467.764.750

109,47

80,91

12. Chi phí khác

1.898.117.866

1.263.684.882

66,58

1.262.567.634

99,91

81,56

13. Lợi nhuận khác 14. Lợi nhuận kế toán trước thuế 15. Thuế TNDN 16. Lợi nhuận sau thuế

343.822.639

77.075.570

22,42

205.197.116

266,23

77,26

1.585.919.608

1.951.899.184

123,08

6.718.510.028

344,20

205,83

444.057.490 1.141.862.118

487.974.796 1.463.924.388

109,89 128,21

1.679.627.507 5.038.882.521

344,20 344,20

194,48 210,07

1. Doanh thu bán hàng và CCDV

5. Lợi nhuận gộp về bán hàng và CCDV 6. Doanh thu từ hoạt động TC

Giá trị

Bảng 1.3: Kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty

Đơn vị tính: VNĐ Nguồn: Phòng tài chính-kế toán

Qua bảng trên cho ta thấy tình hình hoạt động sản xuất trong 3 năm 2008-2010 có những đặc điểm sau: – Doanh thu từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ liên tục tăng với mức tăng trung bình gần105 %. Con số này cho ta thấy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 3 năm tương đối thuận lợi. Doanh thu liên tục tăng là dấu hiệu tốt trong quá trình phát triển của công ty. Chiến lược mà doanh nghiệp sử dụng tỏ ra khá hiệu quả và từng bước giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn trên con đường phát triển lâu dài. Chi phí bán hàng chiếm tương đối lớn trong doanh thu của Công ty. Chi phí bán hàng tăng nhẹ 106,90 % trong năm 2009, nhưng chi phí bán hàng năm 2010 lại giảm so với năm 2009. Nhờ việc sử dụng biện pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nên chi phí Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

10

bán hàng năm 2010 chỉ bằng 92,66 % so với năm 2010. Sự ổn định của hệ thống bán hàng sẽ giúp công ty tiết kiệm được các khoản chi phí từ hoạt động bán hàng, tăng lợi nhuận cho công ty – Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Công ty qua 3 năm liên tục tăng trung bình 228,99 %. Có được điều này là do tổng doanh thu tiêu thụ tăng liên tục trong 3 năm. – Lợi nhuận khác của Công ty có tốc độ tăng trung bình 77,26 %, tuy nhiên khoản thu này chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong tổng lợi nhuận của công ty. – Lợi nhuận sau thuế của công ty tăng qua các năm với con số rất tốt là 128,21 % và 210%. Có được điều này là do lợi nhuận từ hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty liên tục gia tăng trong vòng 3 năm. – Kết quả kinh doanh theo chỉ tiêu hiện vật Chỉ tiêu hiện vật thể hiện sự biến động về số lượng sản phẩm sản xuất của công ty trong 3 năm 2008-2010. Kết quả sản xuất của công ty qua 3 năm tăng trưởng khá đồng đều, sản lượng sản phẩm có thay đổi tăng giảm khác nhau về chủng loại sản phẩm. Khối lượng sản phẩm khác nhau là do kế hoạch sản xuất của công ty để đáp ứng tốt cho thị trường từng loại sữa để tránh tình trạng sản xuất nhưng khó tiêu thụ, dẫn đến việc ứ đọng hàng hóa. Số lượng sản phẩm được sản xuất ra đều dựa trên những tính toán sao cho phù hợp với nhu cầu từ phía thị trường nhằm tối đa hóa được doanh thu và giảm chi phí do hàng hóa ứ đọng, tồn kho. Nhìn chung, lượng sản phẩm tiêu thụ của công ty tăng liên tục điều này chứng tỏ công ty đang ngày càng xác lập cho mình một chỗ đứng trong ngành sữa nói chung và sữa nước nói riêng. Biểu hiện bằng lượng sữa ZinZin tăng mạnh trong giai đoạn này. Kết quả được thể hiện cụ thể trong bảng sau : Bảng 1.4 :Kết quả kinh doanh theo lượng sản xuất từng sản phẩm: Đơn vị tính : Thăng Năm 2008 Mã VT

Tên vật tư Sữa thêm nước cam tươi Alezo 110 Sữa tiệt trùng H.dâu bịch Elovi 180 Sữa thêm nước Chanh dây Elovi 180 … Sữa tiệt trùng có đường ZinZin 110 Sữa tiệt trùng hương dâu ZinZin 110

Năm 2009

Năm 2010

Số lượng

Số lượng

12.664

4.416

34,87

4.016

90,95

56,32

55.186

32.199

58,35

16.546

51,39

54,76

7.852

18.892

240,61

8.948

47,36

106,75

246.037

324.718

131,98

394.759

121,57

126,67

199.683

252.340

126,37

261.949

103,81

114,54

Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Số lượng

Chuyên đề thực tập 2012

Sữa chanh ZinZin 110

dây

10.365

38.247

369,00

40.148

104,97

196,81

… Sữa ZinZin dâu tươi 100% hộp 110ml Sữa ZinZin 100% có đường 180 Sữa ZinZin dâu tươi 100% hộp 180ml

40.496

16.246

40,12

106.554

655,90

162,22

60.375

7.179

11,89

6.557

91,33

32,95

53.455

2.883

5,39

31.178

1.081,54

76,35

Tổng cộng

1.225.799

1.658.764

135,32

2.236.878

134,85

135,08

Nguồn: Phòng kinh doanh Dựa theo lượng tiêu thụ sản phẩm ta có thể thấy số lượng sản phẩm sữa sản xuất trong 3 năm có xu hướng tăng, tốc độ phát triển bình quân trong 3 năm là 135,08%. Trong đó tốc độ tăng mạnh nhất là năm 2009 tăng 35,32 % so với năm 2008, năm 2010 cũng tăng nhưng tốc độ tăng chậm hơn một chút là 34,85 %. Trong các nhóm mặt hàng, sản phẩm sữa Zinzin 110ml có tốc độ tăng mạnh nhất qua các năm. Do ảnh hưởng của lạm phát nên trong năm 2010 tốc độ tăng trưởng không mạnh bằng năm 2009. Như vậy trong giai đoạn 2008-2010 sản lượng của công ty liên tục tăng. Điều đó phản ánh quy mô sản xuất, thị trường của Công ty đang được mở rộng ra từng năm. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong sản xuất kinh doanh của công ty. II. Thị trường sản phẩm sữa tại Việt Nam 2.1. Tổng quan thị trường sữa Việt Nam Trong những năm qua, thị trường sữa Việt Nam có những chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng luôn giữ ở mức cao 15,2 %/năm và tỷ suất lợi nhuận cao. Theo Bộ Công Thương công bố, 7 tháng đầu năm 2012 riêng sản phẩm sữa bột đạt 43,5 nghìn tấn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2011 là 22,9 %. Thị trường sữa Việt Nam vẫn còn là thị trường rất hấp dẫn bởi nhu cầu về sản phẩm sữa còn rất lớn. Theo thống kê của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, sức tiêu thụ đối với sản phẩm sữa Việt Nam hiện tại là 14,81 lớt/người/năm, con số này còn thấp so với các nước trong khu vực Châu Á nói chung như : Thái Lan (23 lớt/người/năm), Trung Quốc (25 lớt/người/năm). Các thành phố lớn là nơi tiêu thụ chủ yếu sản phẩm sữa. Nghiên cứu mới nhất cho thấy trẻ em tại thành phố lớn tiêu thụ 78% lượng sữa, như vậy thị trường sữa Việt Nam vẫn còn là thị trường đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất và kinh doanh sản phẩm sữa. Nhưng đằng sau những chuyển biến tích cực đó là những câu chuyện về giá tăng, sữa nhiễm melamine, có đỉa trong sữa ……đang khiến thị trường sữa trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Bởi vậy, ta cần phải xem xét các tác động từ phía môi trường vĩ mô đến toàn Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

12

ngành sữa để từ đó có thể tìm ra cơ hội, thách thức và hướng đi của các doanh nghiệp sữa hiện nay. 2.1.1. Môi trường vĩ mô  Môi trường kinh tế Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài thì Việt Nam là nước có tiềm năng kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên trong những năm gần đây Việt Nam đang đối mặt với tình trạng lạm phát cao ở mức 2 con số, và còn có nguy cơ lạm phát ở mức cao hơn nữa. Điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến các ngành sản xuất trong đó có ngành sữa, khiến giá các sản phẩm sữa bị đẩy lên cao do chi phí nguyên liệu tăng. Tính đến đầu năm 2012, giá bán sữa trên thị trường tăng 25% so với năm 2011. Giá sữa tăng do tỷ giá ngoại tệ tăng 13% dẫn đến giá thu mua nguyên liệu nhập khẩu tăng, giá các nguyên liệu đầu vào khác tăng 40-60 %, giá bao bì tăng 10-30%, giá nhân công tăng…. Dẫn đến việc sữa trở thành mặt hàng có biến động giá nhiều nhất chỉ sau gas. Sự ảnh hưởng của lạm phát kinh tế khiến các doanh nghiệp lớn cũng phải tăng giá sản phẩm, cụ thể : Vinamilk tăng 5-7 %, sữa tươi Mộc Châu tăng 1000 đồng/ vỉ từ mức 23000 đồng lên 24000 đồng. Các doanh nghiệp nhập khẩu cũng tăng giá bán sữa nhưng mức tăng lớn hơn: Abbott, Enfa… tăng giá từ 9-19%. Các cơ quan nhà nước đã vào cuộc nhằm bình ổn giá thị trường sữa nhưng vẫn chưa triệt để. Bộ Tài Chính đã đưa ra quy định về việc siết chặt giá có hiệu lực từ ngày 1/10, nhưng một số hãng tranh thủ tăng giá thêm khoảng 10%, chỉ còn số ít dè dặt cam kết giữ giá ổn định. Việc tăng giá đồng loạt sản phẩm sữa không chỉ khiến lượng tiêu thụ sữa giảm mà còn đặt tiêu dùng vào tình trạng lo lắng, bởi việc việc giá sữa ngày một tăng sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác.  Môi trường dân số Tính đến năm 2009, Việt Nam có tổng dân số là 85.789.573 người, tỉ lệ tăng dân số 1,2 %. Kết cấu dân số: + Theo giới tính: số nữ giới 43.307.024 người, Tỷ lệ giới tính Nam/nữ là 0,98. + Theo khu vực: khu vực thành thị :25.374.262 người (chiếm 29,6 % dân số cả nước) + Theo độ tuổi: 0-14 tuổi : 29,4 % 15-64 tuổi : 65 % Trên 65 tuổi : 5,6 % Tỷ lệ sinh 19,58 sinh/ 1.000 dân. Theo dự báo của tổng cục thống kê, dân số Việt Nam sẽ còn tăng mạnh và đạt 95,3 triệu người vào năm 2019, 102,7 triệu người vào năm 2029 và đạt 108,7 triệu người vào năm 2049. Như vậy quy mô thị trường ngành sữa sẽ ngày càng được mở rộng và nhu cầu về sản phẩm sữa sẽ tăng cao trong tương lai. Xét về cơ cấu dân số, Việt Nam là một nước có cơ cấu dân số trẻ và tỉ lệ trẻ sơ sinh cao dẫn đến nhu cầu về sản phẩm sữa rất lớn. Số lượng trẻ em độ tuổi dưới 15 Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

13

chiếm 29,4 % tương ứng khoảng 20 triệu người. Con số này phản ánh thị trường sữa giành cho trẻ em còn rất béo bở bởi quy mô lớn. Hơn nữa, tại thị trường này các doanh nghiệp nội đang chiếm ưu thế hơn so với các doanh nghiệp sữa ngoại, bởi vậy các doanh nghiệp cần có những chính sách để nhằm giữ được lợi thế hiện tại và ngày càng lấn át sản phẩm sữa ngoại trên đoạn thị trường này. Việc phân bố dân cư là không đồng đều. Hiện tại, dân số tại khu vực nông thôn chiếm tỉ lệ trên 70%, nhu cầu sữa tại thị trường này còn lớn do vậy các doanh nghiệp nếu phát triển vào thị trường này sẽ gặt hái được thành công lớn.  Môi trường văn hóa xã hội Việt Nam không phải là một nước có truyền thống sản xuất sữa, vì vậy đại bộ phận dân cư vẫn chưa có thói quen sử dụng sữa. Nhận thức về lợi ích của sản phẩm sữa còn hạn chế nên việc tiêu dùng sản phẩm sữa tại nông thôn còn hạn chế. Theo nghiên cứu mới đây cho thấy, 78 % lượng sữa tiêu thụ là do trẻ em tại các thành phố, con số này cao hơn nhiều so với 22% lượng sữa được tiêu thụ tại vùng nông thôn. Việc tiêu thụ sản phẩm sữa tại các vùng nông thôn còn hạn chế cũng một phần là do giá cả sữa còn cao so với thu nhập của người dân. Do vậy, để sản phẩm sữa có thể đến với vùng nông thôn thì nhà nước cần có các xây dựng các chính sách sữa học đường nhằm cung cấp sữa miễn phí hay giá rẻ cho trẻ em mẫu giáo hay tiểu học tại các vùng nông thôn để giúp trẻ em tại vùng nông thôn phát triển thể chất và tạo thói quen sử dụng sữa đối với các em. Hơn nữa, người dân Việt Nam có xu hướng ” Sính ngoại” trong tiêu dùng. Xu hướng này đã khiến rất nhiều doanh nghiệp Việt gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường nội địa bởi phần lớn người tiêu dùng quan niệm hàng nội giá rẻ nên kém chất lượng so với hàng ngoại. Thị trường sữa cũng không phải ngoại lệ, ở thị trường sữa nội các doanh nghiệp nội vẫn đang thất thế trước các đối thủ nước ngoài. Do vậy, các doanh nghiệp sản xuất sữa nội cần nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể xóa bỏ được suy nghĩ của người tiêu dùng đối với sản phẩm sữa nội và giành lại lợi thế trên sân nhà.  Môi trường chính trị và luật pháp Sự chi phối môi trường chính trị đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp theo 2 hướng là khuyến khích và kìm hãm. Trước việc mở cửa nền kinh tế tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường thế giới nhưng cũng khiến các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn. Một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài với nhiều lợi thế về công nghệ, chất lượng. Riêng về ngành sữa, nhà nước có rất nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy mạnh mẽ tiêu dựng sản phẩm sữa nội. Đặc biệt là cuộc vận động người Việt dựng hàng Việt. Cuộc vận động này đã giúp sản lượng tiêu thụ hàng nội địa nói chung cũng như sản phẩm sữa nội nói riêng Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

14

tăng mạnh. Điều này giúp doanh nghiệp sữa nội có thể tiếp cận và quảng bá hình ảnh đến người tiêu dùng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các chính sách về thuế, nhập khẩu nguyên liệu,… đối với ngành sữa được nhà nước rất ưu ái. Các chính sách này luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nội. Do vậy, để có một vị trí vững mạnh trên thị trường các doanh nghiệp cần phải nắm rõ các chính sách cũng như sự hỗ trợ của nhà nước đến ngành sữa để có thể giành lợi thế đối với các doanh nghiệp ngoại.  Môi trường tự nhiên Việt Nam là nước có khí hậu ôn hòa, có những vùng đất rộng rất thích hợp cho việc phát triển chăn nuôi bò sữa. Có thể kể đến như Mộc Châu, Ba Vì,….. những vùng này có điều kiện tự nhiên ưu ái cho việc chăn nuôi bò sữa, tạo ra nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất sữa. Tại các vùng này nhà nước có các chính sách hỗ trợ rất lớn đối với người dân nuôi bò sữa : đào tạo chuyên sâu các cán bộ hỗ trợ người dân, tổ chức tập huấn người chăn nuôi, hỗ trợ về giống bò sữa, hỗ trợ vay vốn…Các chính sách này nhằm mục tiêu nâng cao năng suất chăn nuôi bò sữa để có thể cung cấp đủ cho hoạt động sản xuất sữa của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp bớt hạn chế về nguồn nguyên liệu nhập khẩu.  Môi trường công nghệ Việc mở cửa hội nhập kinh tế tạo cơ hội cho ngành sữa Việt Nam như : tái cấu trúc lại sản xuất, việc chuyển giao công nghệ sẽ giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm,……Nền công nghiệp thế giới hiện nay ngày càng phát triển vượt bậc đặc biệt là các công nghệ chế biến từ khâu sản xuất, chế biến đến đóng gói và bảo quản đều hoàn toàn tự động và đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Có thể nói đến các công nghệ sản xuất sữa đến từ Đức, Thụy Điển, Nhật….được các doanh nghiệp lớn áp dụng đang tỏ ra khá hiệu quả về chất lượng cũng như năng suất. Quan điểm xuyên suốt trong quy hoạch phát triển ngành sữa là dựa trên cơ sở áp dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến, không ngừng đổi mới và cải tiến công nghệ để nâng cao chất lượng và đa dạng sản phẩm, nghiên cứu sản xuất sản phẩm mới với chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc phát triển ngành sữa cũng gắn liền với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng giá trị dinh dưỡng cho sản phẩm, tiết kiệm năng lượng, và giữ gìn môi trường. Các công nghệ đang dần được áp dụng như: +Công nghệ và thiết bị thu mua sữa tươi của nông dân, đảm bảo thu mua hết lượng sữa bò, thúc đẩy ngành chăn nuôi sữa bò. +Công nghệ tiệt trùng nhanh nhiệt độ cao để sản xuất sữa tươi tiệt trùng. +Đầu tư và đổi mới công nghệ sản xuất bao bì sữa : hộp sữa, vỏ lon…. +Đầu tư đổi mới dây chuyển sản xuất đồng bộ, đầu tư thiết bị mới hiện đại trong sản xuất +Đầu tư công nghệ thông tin và điều khiển tự động chương trình trong dây Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

15

chuyền công nghệ, nhằm kiểm soát chặt ché các thông số công nghệ để tạo ra các sản phẩm đạt chỉ tiêu chất lượng cao. +Thay đổi công nghệ quản lý chất lượng sản phẩm theo đối tượng sản phẩm sang quản lý chất lượng theo hệ thống mang tính khoa học như: ISO9000, ISO2000, HACCP… Như vậy, với hướng đi đúng đắn của ngành sữa thì trong tương lai người tiêu dùng sẽ ngày càng có những sản phẩm chất lượng cao hơn và kèm theo đó sẽ là một mức giá tốt hơn. 2.1.2. Môi trường vi mô  Đối thủ cạnh tranh Hiện tại, trên thị trường sữa có sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp chế biến và sản xuất sữa, trong đó thị phần đang chiếm giữ chủ yếu bởi các ông lớn như Vinamilk, Duth Lady,… Vinamilk và Dutch Lady đang là hai nhà sản xuất sữa lớn nhất cả nước chiếm gần 60 % thị phần, 19% thị phần thuộc về các công ty có quy mô nhỏ hơn Nutifood, Hanoi Milk,… còn lại được nắm giữ bởi các doanh nghiệp ngoại như Abbott, Nestle, … Trong đó, có thể kể đến các đối thủ cạnh tranh lớn của ELOVI là Vinamilk , Dutch Lady và Thtrue milk. – Vinamilk : bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1976, trong suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình Vinamilk đã xây dựng hệ thống phân phối rộng nhất tại Việt Nam, đứng lên dẫn đầu trên thị trường sữa Việt Nam từ ngày 31/12/2007. Sản phẩm của Vinamilk đa dạng về chủng loại, trong đó sản phẩm chủ lực của Vinamilk là sữa nước và sữa bột. Hiện tại, công ty tập trung các hoạt động kinh doanh vào thị trường sữa để nâng cao thị phần trong ngành. Với năng suất sản xuất là 570.406 tấn kết hợp với hệ thống phân phối rộng lớn trên cả nước đã khiến sản phẩm sữa Vinamilk chiếm lĩnh trên thị trường Việt Nam. – Dutch Lady : Bắt đầu tham gia trên thị trường sữa từ năm 1995 với mức đầu tư khoảng 1 triệu đô la Mỹ. Đến năm 2000, công ty đã mở rộng hệ thống bán hàng trên toàn quốc, số lượng thành viên kênh lớn đã tạo điều kiện thuận lợi cho Dutch Lady. Với những sản phẩm sữa phong phú, Dutch Lady Việt Nam đã đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày rất khác nhau của người tiêu dùng. Với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao đang giúp công ty từng bước phát triển vững chắc trên thị trường sữa tại Việt Nam. – Thtrue Milk : Bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy sữa TH vào ngày 14/5/2010 và đến cuối năm 2010 công ty đã cho ra mẻ sữa đầu tiên đạt tiêu chuẩn sữa tươi sạch mang nhãn hiệu TH true Milk. Với chiến lược đi đầu về chất lượng sản phẩm sữa sạch kết hợp theo đó là hệ thống kênh phân phối THtrue Mart đang khiến công ty từng bước phát triển mạnh mẽ trên thị trường sữa. Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Chuyên đề thực tập 2012

16

Chuyên đề thực tập 2012

17

xuất sữa nước của Tetrapak của Thụy Điển. Đây là công nghệ sản xuất tiên tiến nhất bây giờ bởi đây là công nghệ khép kín, tự động và gần như không có sự can thiệp nào của con người. Việc ứng dụng công nghệ này giúp sản phẩm sữa của các doanh nghiệp này tuyệt đối an toàn và có khả năng đánh bật dần các sản phẩm sữa ngoại trên thị trường. Không những vậy, việc ứng dụng công nghệ cao giúp công ty tạo ra năng suất cao hơn do vậy các doanh nghiệp nội sẽ có khả năng xuất khẩu sữa ra nước ngoài. Thực trạng sữa tươi trên thị trường hiện nay đang chỉ ra thách thức lớn về sữa bò nguyên liệu thu mua và nhu cầu của thị trường. Điều này cũng đặt ra đối với các doanh nghiệp ngành sữa là phải đầu tư vào phát triển nguồn sữa tươi nguyên liệu để đáp ứng đủ cho hoạt động sản xuất và hạn chế nhập khẩu nguyên liệu. Để chủ động trong nguồn nguyên liệu sữa tươi, một số doanh nghiệp đã đầu tư và phát triển đàn bị. Vinamilk và THtrue milk là người đi đầu mở ra xu hướng này. Tính đến năm 2010, Vinamilk đang quản lý 5 trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn tại các tỉnh Tuyên Quang, Bình Định, Nghệ An, Lâm Đồng và Thanh Hóa. Tổng số đàn bị tại 5 trang trại lên đến 4064 con, tổng sản lượng sữa tươi cung cấp hàng năm đạt 2000 tấn. Tại các trang trại này được đầu tư tốt về con giống, thức ăn đầu vào chất lượng, chuồng trại và công nghệ tiên tiến của Châu Âu nên đảm bảo được nguồn nguyên liệu sữa tươi có chất lượng tốt nhất. Sử dụng nguồn sữa này để cung cấp cho sản xuất sữa tươi nguyên chất cho các nhà máy của Vinamilk. Do vậy, sản phẩm sữa Vinamilk luôn đi liền với khẩu hiệu sữa tươi nguyên chất 100%, khẳng định sản phẩm sữa sạch nguyên chất 100%. Cũng trong năm 2010, sáng ngày 14/5, Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH cũng đã chính thức khởi công xây dựng Nhà máy sữa sạch đầu tiên thuộc dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến tập trung quy mô công nghiệp”. Nhà máy tiến hành xây dựng 8 trang trại bò sữa giống với số lượng khoảng 20.000 con, và đến năm 2012 tổng số đàn bị sẽ đạt 30.000 con. Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của Thụy Điển nên nhà máy cho công suất cao 500 tấn/ngày, và dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng công suất lên 1,3 triệu tấn/ngày. Công nghệ sản xuất sữa mới đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao, giúp đáp ứng được 30% nhu cầu tiêu thụ sữa của thị trường trong nước. Như vậy, thị trường sữa trong những năm tới sẽ bùng nổ cuộc chiến về công nghệ và chất lượng giữa các doanh nghiệp sản xuất sữa. Người tiêu dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi từ cuộc chiến này, bởi người tiêu dùng sẽ có nhiều sản phẩm sữa sạch, có chất lượng cao hơn và bên cạnh đó là một mức giá tốt hơn. Bên cạnh việc tạo ra những sản phẩm tốt hơn, các doanh nghiệp cần phải phát triển một hệ thống tiêu thụ tốt cho sản phẩm. Bởi một sản phẩm tốt rất cần một hệ thống kênh phân phối tốt để có thể đưa đến tay người tiêu dùng đúng lúc, đúng nơi họ cần. Với một hệ thống kênh phân phối tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước có thể quản lý một cách dễ dàng và siết chặt hơn việc quản lý các sản Sinh viên : Nguyễn Văn Trường

Nhà Phân Phối Sữa Các Loại, Các Sp Mẹ &Amp; Bé Tại Khánh Hòa

[Bé Yêu CMA] Bạn đang tìm nhà phân phối các loại sữa bột, sữa nước uy tín tại Khánh Hòa? Đại lý cung cấp các loại sữa, vitamin & thực phẩm chức năng cho Mẹ & Bé tại Khánh Hòa. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được giá đại lý rất tốt cho các mặt hàng Mẹ & Bé tại Khánh Hòa.

Nhà phân phối Sữa Bột, Sữa Nước uy tín, chính hãng tại Khánh Hòa

Liên hệ làm Đại lý các mặt hàng Mẹ & Bé tại Khánh Hòa

Đại lý các mặt hàng Mẹ & Bé ở Khánh Hòa TẠI ĐÂY

Liên hệ làm

Một số sản phẩm sữa chúng tôi cung cấp sỉ & lẻ cho các đại lý sữa & cửa hàng Mẹ & Bé tại Khánh Hòa: Sữa Aptamil, Sữa Morinaga, Sữa Nan, Sữa Glico Icreo, Sữa Meiji, Sữa Pediasure, Sữa S26, Sữa Similac, Sữa Grand Noble, Sữa Enfa, Sữa XO, Sữa Friso, Sữa Hipp, Sữa I Am Mother, Sữa Physiolac, Sữa Wakodo, Sữa Dê, Sữa Grow, Sữa Dutch Lady, Sữa P100, Sữa Dielac, Sữa Goodhealth, Sữa Nuti IQ…

Sữa Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Nga, New Zealand nhập khẩu chính hãng công ty, xách tay tại Khánh Hòa

Một số sản phẩm sữa nổi bật từ Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Nga, New Zealand phân phối sỉ & lẻ chính hãng giá rẻ tại Khánh Hòa:

Aptamil Anh

Sữa Aptamil (Anh, Đức)

Sữa Hipp (Đức)

Sữa Physiolac (Pháp)

Sữa Nan (Úc, Nga, Pháp)

Sữa S26 (Úc)

Sữa Ensure (Mỹ)

Sữa Gallia (Pháp)

Sữa Pediasure (Mỹ, Úc)

Sữa dê Vitacare (Nga)

Sữa Similac (Mỹ)

Sữa Abbott Grow (Mỹ)

Sữa Mead Johnson (Mỹ)

Sữa dê DG New Zealand

Sữa Blackmores (Úc)

Humana (Đức)

Sữa Nhật nhập khẩu, nội địa phân phối uy tín, chính hãng tại Khánh Hòa

Các loại sữa Nhật nổi bật được phân phối chính hãng, giá rẻ, uy tín tại Khánh Hòa:

Sữa Meiji (Nhật)

Sữa Morinaga (Nhật)

Glico (Nhật) – Glico Icreo

Sữa Wakodo – Wakodo Le Bens (Nhật)

Sữa Hàn Quốc nhập khẩu phân phối uy tín, chính hãng tại Khánh Hòa

Hikid (Hàn Quốc)

Sữa Grand Noble (Hàn Quốc)

Sữa XO (Hàn Quốc)

Sữa With Mom (Hàn Quốc)

Sữa non cho bé, sữa dê & các loại sữa khác phân phối chính hãng, uy tín tại Khánh Hòa

Sữa non Goodhealth (New zealand)

Sữa dê DG-3, DG-2, DG-1 (New zealand)

Tìm hiểu về các loại Sữa công thức đang phân phối tại Khánh Hòa

Sữa công thức tại Khánh Hòa là gì?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng không phải bà mẹ nào khi mới sinh con đều có sữa, ít sữa hoặc có những mẹ bị mất sữa hoàn toàn. Bởi vậy sữa bột hay còn được gọi với cái tên “sữa công thức” sẽ phải thay thế sữa mẹ. Bởi sữa công thức gần giống với sữa mẹ nhất.

Vậy bận nên lựa chọn loại sữa nào? Cách pha sữa ra sao? Sử dụng sữa thế nào?… Sẽ là câu hỏi được nhiều mẹ đặt ra.

Các loại sữa phân phối tại Khánh Hòa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Sữa dạng bột, Sữa bột pha sẵn, Sữa đặc.

Sữa dạng bột tại Khánh Hòa

Sữa dạng bột là lựa chọn về kinh tế và độ thân thiện với môi trường, tuy không chiếm nhiều không gian nhưng lại tốn thời gian để chuẩn bị cho bé uống.

Sữa bột pha sẵn tại Khánh Hòa

Sữa bột pha sẵn sẽ không tốn thời gian, thuận tiện với mẹ. Sữa rất tiện lợi, vệ sinh, đảm bảo an toàn, nhưng sữa chỉ sử dụng trong vòng 2 giờ sau khi mở hộp.

Sữa đặc tại Khánh Hòa

Sữa đặc là loại sữa cần phải pha theo công thức chuẩn được ghi rõ trên bao bì. Đối với sữa bột sữa đặc có giá cao hơn, nhưng so với sữa pha sẵn thì sữa đặc có giá thấp hơn.

Chọn sữa phù hợp cho bé tại Khánh Hòa

Một số tiêu chí chọn sữa bột cho bé tại Khánh Hòa

Xuất xứ của sữa tại Khánh Hòa

Sữa sản xuất trong nước “nội”.

Sữa được nhập khẩu nguyên hộp tại nước khác.

Sữa có nhãn mác sữa nhập ngoại nhưng chỉ là nhập khẩu thành phần sữa, còn đóng hộp ở Việt Nam hoặc tại nước thứ 3 khác.

Lưu ý: Trên thức tế có một số hãng sữa cùng tên sữa, cũng hãng sữa, nhưng sản xuất tại nước khác nhau.

Sự phù hợp

Bố mẹ nên lưu ý, không phải bé nào cũng có sự hấp thụ và phát triển giống nhau. Một loại sữa phù hợp và tốt với bé thường giúp bé khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn, phát triển tốt, không gặp vấn đề về tiêu hóa.

Bố mẹ không nên chọn sữa cho bé mà dựa theo những tiêu chí như hàng bán chạy, hàng rẻ, hàng nhập ngoại, hàng nội địa.

Mẹ không nên thay đổi sữa cho bé liên tục, mẹ cần cho bé thử trong một thời gian nhất định. Nếu mẹ thấy bé có vấn đề về tiêu hóa, không hấp thụ thì mẹ hãy đổi sữa khác cho bé.

Thông qua thành phần sữa

Bố mẹ nên biết rằng sữa bột hầu hết đều được làm từ sữa bò, bởi sữa bò và sữa mẹ có khá nhiều chất giống nhau nhưng công thức tạo nên sữa và trong sữa khác nhau. Nhưng để có được dòng sữa đạt tiêu chuẩn và có đủ chất dinh dưỡng dành cho bé, đã có sự nghiên cứu để tìm ra cách tạo ra sữa bột và cách pha chế sữa.

Thành phần của sữa rất quan trọng, khi chọn sữa cho bé mẹ nên lưu ý để tìm hiểu dòng sữa sao cho phù hợp với bé.

Sữa dành riêng cho bé sinh non

Có những bé sinh non “thiếu tháng”, nhẹ cân sẽ có một số loại sữa dành riêng cho bé. Sữa chứa những chất béo dễ tiêu hóa, nhiều protein và calories, giúp bé dễ hấp thụ để đạt được sự phát triển và cân nặng như những em bé cùng trang lứa.

Sữa bột có nguồn gốc sữa bò

Sữa bò là thành phần chính trong sữa bột, thích hợp với hầu hết các bé. Sữa bò có trong sữa bột đều có chứa hàm lượng chất béo, protein, carbohydrate cân đối.

Sữa bột có nguồn gốc từ đậu nành

Không phải tất cả các bé đều có thể uống được sữa bò, nên các bé có thể sử dụng sữa với nguồn từ đậu nành thay thế. Sữa đậu nành chứa nhiều đạm thực vật, giúp bé dễ tiêu hóa.

Sữa tăng cường sắt

Sữa này dành cho bé không bú mẹ liên tục hoặc do mẹ không đủ sữa cho bé bú, nên mẹ cần bổ sung thêm sắt cho bé, được ghi rõ trên vỏ lon hộp sữa.

Sữa cho bé không hấp thụ đường lactose

Một số bé mắc chứng không hấp thụ đường lactose thì sẽ có loại sữa riêng cho bé. Sữa này sẽ đường lactose thay cho đường sucrose và glucose.

Sữa giúp chuyển hóa

Với một số bé do nhu cầu về dinh dưỡng hoặc mắt bệnh sẽ được tư vấn với dòng sữa này.

Sữa bột thủy phân

Dòng sữa này dành cho những bé khó hấp thụ dinh dưỡng và dễ bị dị ứng. Sữa chứa protein được chia nhiều mảnh nhỏ nên giúp bé dễ tiêu hóa.

Cách chọn sữa phù hợp cho bé theo giai đoạn tuổi tại Khánh Hòa

Tùy theo giai đoạn phát triển của bé để mẹ có thể lựa chọn sữa cho phù hợp với khả năng phát triển và hấp thụ dinh dưỡng của bé. Được chia theo giai đoạn bé 0 – 6 tháng tuổi, từ 6 – 12 tháng tuổi, từ 1 tuổi trở lên…

Dòng sữa dành cho bé giai đoạn 0 – 6 tháng tuổi tại Khánh Hòa

Sữa dành cho những bé sinh non, thiếu tháng và nhẹ cân tại Khánh Hòa như: Sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và protein. Như là sữa Enfalac Premature, sữa similac Human Milk, sữa Dumex Premature, Frisolac Premature.

Một số dòng sữa cho bé tăng cường khả năng hấp thụ và dễ tiêu hóa tại Khánh Hòa như: sữa Nan 1, sữa Meiji 0, sữa Frisolac Gold 1, sữa Novalac, sữa Similac 1, sữa Dumex 1, sữa Dielac Optimum 1, sữa Enfalac…

Dòng sữa dành cho bé giai đoạn 6 – 12 tháng tuổi tại Khánh Hòa

Trong giai đoạn này bé đã ăn dặm nhưng vẫn cần bổ sung dinh dưỡng cần thiết như: Sữa Meiji 1, sữa Dielac 2, sữa Novalac, sữa Frisolac Gold 2, sữa Dielac Optimum 2, sữa Nan 2, sữa Similac 2…

Dòng sữa dành cho bé giai đoạn từ 1 tuổi trở lên tại Khánh Hòa

Trong giai đoạn này bé có thể sử dụng những dòng sữa mẹ cho là phù hợp với sự phát triển của bé. Mẹ cũng có thể sử dụng sữa pha sẵn, sữa tươi, sữa cô đặc thay cho sữa công thức.

Lưu ý khi chọn sữa cho bé:

Xem nơi sản xuất và thời hạn sử dụng trên vỏ hộp.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và cách pha sữa trên vỏ hộp, đảm bảo an toàn với bé.

Cách sử dụng sữa công thức cho bé tại Khánh Hòa

Bảng chia lượng sữa hợp lý cho bé

Số tháng sinh Số lần uống Lượng sữa trung bình (ml) Lượng sữa giới hạn (ml)

1 6 -7 15 – 20 20 – 30

3 7 – 8 45 – 50 50 – 60

5 7 – 8 50 – 60 60 – 70

7 6 – 7 80 – 90 90 – 100

10 6 – 7 100 – 120 100 – 140

15 6 – 7 120 – 150 120 – 160

30 6 180 – 200 180 – 210

Cách pha sữa công thức chuẩn cho bé tại Khánh Hòa

Bước 1: Vệ sinh

Khi mua bình sữa về cho bé mẹ nên rửa sạch sẽ bình sữa, nắp đậy, núm vú giả bằng nước rửa chuyên dụng, rửa sạch qua nước tiếp theo đó mẹ thả vào nước đang sôi trong vòng 5 phút. Với những lần tiếp theo sử dụng mẹ chỉ cần rửa sạch và tráng bình qua nước nóng, để hong bình khô và nơi để bình ở nơi thoáng mát.

Trước khi pha sữa cho bé mẹ phải rửa tay thật sạch, lau khô tay bằng khăn sạch.

Khi bắt đầu pha sữa cho bé mẹ nên chọn những nơi sạch sẽ để pha.

Bước 2: Chuẩn bị nước

Mẹ nên sử dụng nước đã được đun sôi để pha sữa. Lưu ý mẹ không dùng nước giếng bởi có thể chứa những chất độc hại từ bên ngoài xâm nhập, nước để trong chai, ấm hoặc đã đun sôi nhiều lần để pha sữa cho bé.

Nước dành để pha sữa mẹ đun sôi 100 độ C và nên đun tiếp trong khoảng 5 phút, tiếp đó để nước nguội dần cho đến khi nước còn khoảng 40 độ C – 50 độ C.

Bước 3: Cách pha sữa

Sữa được đóng hộp và có muỗng đong đi kèm. Bố mẹ đọc kĩ công thức pha sữa trên vỏ hộp.

Sử dụng bình sữa đã được vệ sinh sạch sẽ và tuyệt trùng để pha sữa cho bé.

Rót lượng nước đun sôi đã để nguội bớt vào bình sữa theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp, nước khoảng 40 độ C.

Mở hộp sữa và dùng muỗng có sẵn trong hộp để đong sữa, mẹ gạt muỗng sữa vào miệng hộp sữa để được 1 muỗng sữa bằng mép muỗng. Mẹ nên nhớ không được nén chặt cũng như không được đong quá đầy muỗng.

Đổ sữa mới đong được vào bình sữa, đậy nắp bình và lắc đều cho sữa tan, không để vón cục.

Bố mẹ kiểm tra sữa trước khi cho bé bú, mẹ kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt sữa ra cổ tay mẹ, nếu sữa đã ấm mẹ cho bé bú.

Mẹ nên cân chỉnh liều lượng sữa cần thiết cho bé theo lứa tuổi và nhu cầu ăn của bé.

Bước 4: Cho bé bú bình

Với những bé mới sinh, bước đầu mẹ nên dạy bé cách kích thích phản xạ mút. Mẹ vuốt ve bên má bé để bé dần xoay lại và há miệng. Nhưng có bé sẽ không có phản xạ như vậy mẹ nhỏ vào giọt sữa vào môi bé cho bé nếm thử dần dần.

Khi bố mẹ cho bé bú bình mẹ nên cầm chặt bình để tránh bị rơi bình khi bé mút sữa. Mẹ phải luôn để nghiêng bình sữa và chú ý luôn để núm cao su đầy sữa.

Khi bé đã bú hết sữa mẹ hãy lấy bình sữa ra khỏi miệng bé. Mẹ xem bé đã bú đủ chưa bằng cách cho ngón tay của mẹ vào miệng bé nếu bé vẫn mút mạnh thì mẹ pha thêm sữa cho bé.

Khi bé đang bú mà bé ngủ thì mẹ nên lấy bình sữa ra khỏi miệng bé, cho bé ngủ khi nào bé dậy thì mẹ cho bé bú tiếp.

Một số điều mẹ cần lưu ý khi sử dụng sữa công thức tại Khánh Hòa cho bé

Vệ sinh

Mẹ chọn những nơi để pha sữa cho bé phải thật sạch sẽ, mẹ rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu pha sữa cho bé.

Vệ sinh và tuyệt trùng thật bình sữa của bé.

Khi bé không uống hết lượng sữa trong bình mẹ nên đổ phần sữa thừa đi và rửa sạch bình, để ráo bình chuẩn bị cho lần pha tiếp theo cho bé.

Khi hộp sữa đã hết hoặc chưa hết nhưng đã quá thời hạn sử dụng khi mở hộp mẹ nên bỏ đi, tránh dùng sữa quá hạn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Lượng sữa

Với 1 tháng tuổi lượng sữa khoảng 60ml/bữa bú. Tùy vào độ hấp thụ và sự phát triển của bé để chia bữa bú cho bé, trung bình mỗi ngày bé ăn từ 6 -7 bữa.

Với bé từ 2 đến 6 tháng tuổi, trung bình mỗi ngày bé cần khoảng 120ml sữa bột cho mỗi lần pha và ăn của bé, trung bình mỗi ngày khảng 7 – 8 bữa.

Với bé từ 6 đến 12 tháng tuổi, tùy thuộc vào chế độ ăn dặm của bé mỗi ngày, lượng sữa cũng sẽ được tăng theo tỉ lệ phát triển và chế độ ăn của bé.

Thay đổi sữa

Tùy theo sự hấp thụ và phát triển của bé mà mẹ lựa chọn những loại sữa thích hợp với bé. Nhưng mỗi khi mẹ dùng loại sữa mới mẹ nên tìm hiểu kĩ cách hướng dẫn sử dụng và pha sữa. Giúp mẹ luôn sử dụng đúng theo tiêu chuẩn.

Cách làm ấm sữa

Bố mẹ nên nhớ rằng, không bao giờ được được làm ấm bình sữa trong lò vi sóng.

Bố mẹ có thể làm ấm bình sữa bằng phương pháp ngâm bình sữa trong 1 cốc nước nóng. Mẹ nên lưu ý khi sử dụng sữa cho bé uống mẹ nên kiểm tra độ nóng của sữa, nếu mẹ thấy sữa quá nóng mẹ có thể cho sữa vào nước mát. Mẹ kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách cho sữa nhỏ và cổ tay mẹ.

Cách bảo quản sữa tốt nhất tại Khánh Hòa

Cách bảo quản sữa bột

Hộp sữa phải được để ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp tiếp từ mặt trời, máy sưởi, để gần và trong tủ lạnh.

Nên bảo quản hộp sữa ở nhiệt độ phòng, khoảng dưới 30 độ C. Để sữa ở trên giá.

Khi sữa đã được mở nắp với những túi sữa đựng trong hộp giấy mẹ nên lưu ý tới màu sắc của sữa, hương thơm… Sữa ngon là sữa có mùi thơm nhẹ, có màu vàng nhạt, bột mịn.

Sữa hộp khi đã được mở nắp chỉ được sử dụng trong vòng 1 tháng.

Cách bảo quản và sử dụng sữa bột đã pha sẵn

Sữa đã được pha chỉ nên sử dụng trong vòng từ 30 phút – 1 giờ với nhiệt độ phòng, còn với ngăn mát tủ lạnh chỉ khoảng 1 – 3 giờ.

Mẹ muốn pha sẵn sữa cho bé bú lần tiếp thì khi pha sữa xong mẹ cho bình sữa mới được pha vào bảo quản trong tủ lạnh ngay.

Bảo quản sữa trong tủ lạnh có thể tránh vi khuẩn xâm nhập và phát triển chậm hơn khi mẹ để sữa ở môi trường bên ngoài. Sữa để trong tủ lạnh không quá 3 giờ, sau 3 giờ mẹ nên bỏ sữa đã pha sẵn đó đi.

Khi mẹ bảo quản sữa đã pha sẵn vào trong tủ lạnh mẹ nên dán mác và ghi rõ thời gian pha sữa để dán lên bình sữa.

Nếu mẹ và bé cần đi ra ngoài, mẹ có thể pha sẵn sữa cho bé và cho vào túi ủ bình sữa để đem theo, thời gian tối đa của túi ủ bình sữa khoảng 3, 4 giờ đồng hồ.

Khi cho bé uống sữa đã pha để trong tủ lạnh mẹ nên để sữa ra ngoài trước khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc mẹ cho sữa vào máy hâm sữa, cốc nước nóng để giúp sữa ấm lên. Mẹ kiểm tra sữa đã hâm xem đã đủ độ ấm chưa mới được cho bé bú. Mẹ không nên để sữa đã pha ra nhiệt độ bên ngoài quá 2 giờ đồng hồ mới cho bé bú, bởi sữa khi đó có thể đã bị vi khuẩn xâm nhập.

Mẹ nên pha sữa rồi cho bé bú luôn chứ không nên pha sẵn sữa cho bé, bởi sữa pha sẵn để lâu có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập và khi hâm lại sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa.

Những lưu ý khi sử dụng sữa bột cho bé tại Khánh Hòa

Biểu hiện giúp mẹ nhận biết bé hấp thụ tốt sữa bột

Nét mặt bé rạng rỡ, làn da căng tốt. Bé ngủ ngon, không quẫy khóc.

Bé uống được lượng sữa tốt, tăng cân đều.

Bé đi đại tiện bình thường, phân chặt, vàng và vón cục.

Biểu hiện của bé khiến mẹ cần thay đổi loại sữa bột

Nôn ói liên tục, tiêu chảy.

Da khô, yếu ớt.

Bé táo bón, không tăng cân.

Lưu ý khi pha sữa

Xem thời hạn sử dụng của sữa.

Chọn sữa đúng loại hợp với bé.

Tuyệt trùng bình sữa.

Rửa tay thật sạch khi mẹ pha sữa và cho bé bú.

Đổ bỏ phần sữa thừa và rửa sạch sẽ bình sữa.

Không pha sữa bằng nước quá nóng hay quá nguội.

Không nên

Mẹ không được cho bé uống sữa đã pha để quá 2 giờ.

Không nên ép bé bú hết bình sữa khi bé có dấu hiệu đã no và ngừng bú.

Không pha sữa bằng nước hoa quả, pha sữa bằng nước khoáng, pha sữa bằng nước luộc rau.

Để lạnh sữa hoặc ủ sữa đã pha mà không cho bé dùng ngay.

Không pha thuốc với sữa, nên cho bé uống thuốc được khoảng 1 – 2 rồi mới cho bé uống sữa.

Không hâm nóng sữa bằng lò vi sóng.

Không pha sữa quá đặc, bởi có thể gây biếng ăn, táo bón cho bé. Cũng không được pha sữa quá lỏng sẽ khiến bé không có đủ chất dinh dưỡng.

Một số sữa đang bán chạy trên thị trường Khánh Hòa hiện nay

Một số sản phẩm sữa dinh dưỡng bán chạy tại các khu vực thuộc Khánh Hòa: Thành phố Nha Trang, Thành phố Cam Ranh, Thị xã Ninh Hòa, Huyện Vạn Ninh, Huyện Diên Khánh, Huyện Khánh Vĩnh, Huyện Khánh Sơn, Huyện Cam Lâm, Huyện đảo Trường Sa.

Sữa bột Nan phân phối tại Khánh Hòa

Sữa Nan được sản xuất tại Nga, sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên đến 3 tuổi. Sữa bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển về trí não và thể chất của bé.

Sữa Nan mát nên khá tốt cho sự phát triển hệ tiêu hóa của bé. Sữa Nan chứa nhiều dưỡng chất như Protein, canxi, vitamin và bổ sung chất dinh dưỡng cho bé.

Sữa Nan ít chất đạm hơn những dòng sữa khác.

Sữa bột Meiji phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Meiji được sản xuất tại Nhật Bản, được lựa chọn nhiều bởi các bà mẹ, sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên đến 3 tuổi.

Sữa giúp cân bằng hệ dinh dưỡng, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Sữa chứa vitamin, sắt và canxi giúp bé tăng cường hấp thụ và phát triển chiều cao. DHA tốt cho niêm mạc mắt và não bộ phát triển. Chất xơ ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ đường tiêu hóa của bé.

Sữa bột Abbott Grow phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Abbott Grow được sản xuất tại Mỹ. Sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên.

Sữa cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho sự phát triển của bé. Sữa có GOS tăng cường tốt cho hệ tiêu hóa.

Sữa có chứa các dưỡng chất kẽm và chống oxy hóa cùng vitamin giúp hệ miễn dịch của bé tốt nhất.

Có chứa vitamin, canxi và hỗn hợp chất béo từ dầu thục vật giúp hấp thụ tốt và phát triển hệ xương.

Sữa bột XO phân phối tại Khánh Hòa

Sữa XO được sản xuất tại hàn Quốc, dòng sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên đến 3 tuổi, cũng có cả sữa dành cho phụ nữa mang thai.

Sữa chứa đến 18 loại dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện về trí não và thể chất, tăng trưởng của bé.

Sữa có tác dụng miễn dịch cho bé, sản xuất từ công nghệ đạm thủy phân giúp bé chống nôn trớ, tăng cường hấp thụ cho bé, giảm tối đa dị ứng sữa cho bé.

Sữa nhạt và mát, chống táo bón cho bé. Sữa giúp hệ xương phát triển vững chắc

Tuy nhiên sữa hơi có mùi tanh khi nguội. Giá thành phải chăng.

Sữa bột S-26 phân phối tại Khánh Hòa

Sữa S – 26 được sản xuất tại Úc, sữa dành cho bé 0 tháng tuổi trở lên đến 3 tuổi. Sữa cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho bé giúp bé tăng cân tốt.

Sữa chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển, sữa không chứa nhiều đường sucrose, hỗn hợp protein kết hợp cùng các chất dinh dưỡng giúp bé đã hấp thụ tốt.

Sữa S – 26 có bổ sung Omega 3 giúp cho mắt và não bộ của bé phát triển. Sữa có Nucleotides giúp hộ trợ hệ miễn dịch cho bé.

Tuy nhiên sữa S – 26 khá ngọt, nên mẹ có thể cho giảm lượng sữa theo hướng dẫn pha ghi trên hộp.

Sữa bột Glico phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Glico được sản xuất tại Nhật, sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên đến 3 tuổi. Sữa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin thiết yếu…

Hệ dinh dưỡng tốt giúp bé phát triển toàn diện, sữa có chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp tăng sức đề kháng, phát triển trí não, phát trưởng chiều cao và giúp hệ tiêu hóa tốt.

Nguồn nguyên liệu sản xuất sạch với hương vị tự nhiên và thơm ngon.

Sữa bột Similac phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Similac được sản xuất tại Đan Mạnh, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé, sữa dành cho bé từ 0 tháng trở lên đến 3 tuổi.

Sữa chứa nhiều dưỡng chất như Omega 3, Omega 6 giúp phát triển trí não cho bé. Chứa nhiều vitamin giúp phát triển hệ miễn dịch và chiều cao.

Thành phần sữa chứa nhiều đạm, không chứa nhiều chất béo, có dầu thực vật, đường Lactose, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên sữa khá dễ gây táo bón ở bé, giá cả cũng cao hơn so với các dòng sữa khác.

Sữa Aptamil Gold phân phối tại Khánh Hòa

Sữa Aptamil Gold được sản xuất tại Úc, sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên.

Sữa là sản phẩm thế hệ mới, sữa có công thức đặc biệt, cung cấp cho các bé có hệ dưỡng chất tốt, phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

Trong sữa chứa đến 16 loại khoáng chất và vitamin thiết yếu cho bé phát triển. Sữa Aptamil chứa nhiều vitamin, sắt và protin. Sữa giúp bé dễ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch cho bé.

Sữa chứa Omega 3 giúp bé phát triển não bộ, thành phần sữa không chứa nhiều đường sucrose.

Sữa bột Vinamilk Optimum Gold phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Vinamilk Optimum Gold được sản xuất tại Việt Nam. Sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên.

Sữa có chứa nhiều DHA giúp não bộ phát triển. Sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kẽm giúp hộ trợ hệ miễn dịch của bé và tăng cường đề kháng.

Sữa giàu đạm giúp bé dễ tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết. Sữa Optimum Gold có những chất giúp phát triển võng mạc mắt, giàu vitamin và canxi giúp răng và sương phát triển khỏe mạnh.

Sữa bột Friso Gold phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Friso Gold được sản xuất tại Việt Nam, sữa dành cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên.

Sữa sủ dụng công thức cải tiến mới, kết hợp nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và bảo vệ bé. Sữa còn cung cấp những dưỡng chất như canxi, vitamin, DHA… tăng cường hệ răng và xương vững chắc, giúp não bộ và thể chất của bé phát triển.

Sữa giúp bé khỏe mạnh từ bên trong.

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold được sản xuất tại Việt Nam. Sữa dành cho bé phát triển toàn diện.

Sữa chứa 3 công thức với đặc biệt giúp bé phát triển trí não.

Sữa chứa thành phần sữa non colostrum chứa các kháng thể vi chất kẽm, vitamin, selen giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Chất xơ hòa tan giúp cho hệ tiêu hóa. Vitamin, canxi giúp răng và xương phát triển bền vững. DHA, sắt… giúp thị giác và trí tuệ phát triển.

Tuy nhiên sữa khá ngọt hơn một số loại sữa khác mẹ có thể bớt đi phần sữa khi pha.

Sữa bột NutiFood Grow Plus+ phân phối tại Khánh Hòa

Sữa bột NutiFood Grow Plus+ được sản xuất tại Việt Nam, dành cho bé phát triển về thể chất và trí não.

Sữa giàu năng lượng, giúp phát triển chứa năng và cấu trúc cơ thể bé. Chứa nhiều vietamin và selen giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Kẽm, vitamin B giúp hệ tiêu hóa của bé tốt, kích thích ăn.

Chất xơ giúp bé dễ tiêu hóa. Giàu năng lượng, chất béo, chất đạm giúp bé hấp thụ và tăng cân.

Phân phối các loại sữa bột bán chạy khác tại Khánh Hòa

Phân phối nhiều loại sữa thương hiệu khác tại Khánh Hòa: 137 Degrees, Abbott, Anka , Aptamil, Australia’s Own, Bellamy’s, Bellamy’s Organic, Bimbosan, Blackmores, Blédina, Celia, Devondale, Dutch Lady, Fleur Alpine, France Lait, Friso, Gallia, Glico Icreo, Goodhealth, Grand Noble, Grow, Healthway, Hikid, HiPP, Humana, ILDONG FOOD’IS, Kabrita, Kendamil, Mama sữa non, Mead Johnson, Meiji, Monte, Morinaga, Namyang, Nanny Vitacare, Natural Life, Nestlé, Nutren JUNIOR, NutiFood, Nutribén, Ovaltine, Oz Farm, PediaSure, Pfizer, Physiolac, Royal Nature, S-26 Gold, Sahmyook Foods, Semper, Similac, Vinamilk, Wakodo, Wyeth…

Nhà phân phối các mặt hàng Mẹ & Bé uy tín, giá rẻ tại Khánh Hòa

Cung cấp sỉ & lẻ các mặt hàng Mẹ & Bé cho các shop mini, siêu thị Mẹ & Bé online khác tại Khánh Hòa: Thành phố Nha Trang, Thành phố Cam Ranh, Thị xã Ninh Hòa, Huyện Vạn Ninh, Huyện Diên Khánh, Huyện Khánh Vĩnh, Huyện Khánh Sơn, Huyện Cam Lâm, Huyện đảo Trường Sa.

Phân phối các mặt hàng ăn uống cho bé tại Khánh Hòa

Sữa bột các loại

Sữa nước các loại

Bình sữa và phụ kiện

Bột, cháo, bánh ăn dặm

Đồ dùng phục vụ ăn uống

Trà & Thực phẩm đóng hộp

Ghế ăn bột cho bé

Phân phối các sản phẩm hỗ trợ vệ sinh cho bé tại Khánh Hòa

Bỉm và tã giấy cho bé

Vệ sinh tóc, tai, tay, chân, răng, miệng

Kem hăm, dưỡng da, phấn rôm

Giấy khô, giấy ướt và máy ủ ấm giấy ướt

Bô vệ sinh, nắp toilet

Tấm lót chống thấm

Phân phối các mặt hàng may mặc, thời trang cho bé tại Khánh Hòa

Đồ sơ sinh

Thời trang cho bé

Giày dép thời trang

Mũ thời trang

Phụ kiện thời trang khác

Phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bé an toàn tại Khánh Hòa

Dụng cụ hút mũi

Cao dán hạ sốt, dầu bôi

Cho bé uống thuốc

Nhiệt kế cho bé

Chống muỗi và côn trùng

Vitamin & thực phẩm chức năng

Bịt ổ điện, Bịt góc bàn và chặn cửa

Cân sức khỏe cho bé

Phân phối các đồ dùng, phụ kiện khi bé đi ra ngoài đẹp, an toàn tại Khánh Hòa

Kính thời trang

Ghế ngồi xe đạp, xe máy

Ghế ngồi xe hơi

Địu, đai các loại

Ba lô cặp túi cho bé

Xe đẩy cho bé

Đồ bơi của bé

Ô và Kem chống nắng cho bé

Phân phối đồ chơi an toàn, giúp phát triển trí tuệ cho bé tại Khánh Hòa

Đồ chơi dành cho bé sơ sinh

Đồ chơi dành cho bé trai

Đồ chơi dành cho bé gái

Đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi vận động cho bé

Đồ chơi gỗ cho bé

Thẻ mua hàng đồ chơi

Phân phối đồ gia dụng, đồ dùng gia đình cho Mẹ & Bé tại Khánh Hòa

Đồ dùng nhà bếp

Đồ dùng phòng ngủ

Đồ dùng phòng khách

Đồ dùng phòng tắm, giặt

Các loại quạt

Đồ dùng trong nhà khác

Phân phối các đồ dùng giúp bé ngủ ngon tại Khánh Hòa

Chăn đệm chiếu gối

Giường ngủ, Cũi gỗ

Ghế rung cho bé

Nôi ngủ chung giường

Nôi điện tự động

Phân phối các đồ dùng, phụ kiện tắm cho bé tại Khánh Hòa

Sữa tắm, dầu gội

Chậu tắm và phụ kiện

Khăn mặt, Khăn tắm

Đồ chơi khi tắm

Đo nhiệt độ tắm cho bé

Mũ chắn nước

Phân phối các đồ ăn uống, đồ dùng dành riêng cho mẹ bầu tại Khánh Hòa

Phân phối các mặt hàng, đồ dùng, phụ kiện khác cho mẹ và bé tại Khánh Hòa

Liên hệ làm Đại lý các mặt hàng Mẹ & Bé tại Khánh Hòa

Đại lý các mặt hàng Mẹ & Bé ở Khánh Hòa TẠI ĐÂY

Liên hệ làm

5

/

5

(

10

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Tìm Nhà Phân Phối Sản Phẩm Sữa Aptamil Úc trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!