Xem Nhiều 5/2023 #️ Tại Sao Sữa Công Thức Của Úc Luôn Đắt Hơn Hẳn So Với Các Loại Sữa Khác? # Top 9 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tại Sao Sữa Công Thức Của Úc Luôn Đắt Hơn Hẳn So Với Các Loại Sữa Khác? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Sữa Công Thức Của Úc Luôn Đắt Hơn Hẳn So Với Các Loại Sữa Khác? mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho công tác chăn nuôi bò sữa

Tuy các bảng xếp hạng về những đất nước có môi trường thiên nhiên trong lành mới chỉ xuất hiện khoảng 20 năm trở lại đây, nhưng Úc luôn luôn là quốc gia có mặt trong bảng xếp hạng này. Thậm chí, Úc còn luôn giữ thứ hạng cao trong danh sách, và chắc chắn đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Nhờ những hành động thiết thực như vậy, rác thải nhựa hay rác thải sinh hoạt không bao giờ có cơ hội xuất hiện tại các bờ sông hay bờ biển của Úc. Và không khí trên toàn đất nước này, đặc biệt ở nơi đồi cỏ cũng như cây xanh bao phủ, rất trong lành. Các loài động vật cho sữa, như bò sữa hay dê được sống trong môi trường có nguồn nước và không khí đảm bảo như vậy cũng sẽ sản xuất được dòng sữa chất lượng cao, đem lại nguồn dinh dưỡng tối đa nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra, cũng vì thiên nhiên thuận lợi như vậy, các nhà sản xuất sữa công thức tại Úc có xu hướng chăn thả bò ở các đồng cỏ tự nhiên thay vì nuôi nhốt trong trang trại nhân tạo. Cách chăn nuôi này vừa cung cấp nguồn thức ăn sạch, vừa tạo tâm lý thoải mái cho đàn bò. Từ đó chúng sẽ cho ra dòng sữa lành tính và không có độc tố, đem đến sự an toàn tối đa cho sức khỏe người sử dụng.

Tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào thay vì phải nhập khẩu

Để biết được các nhà sản xuất sữa tại Úc tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào ra sao, các mẹ cần hiểu bản chất của hai nguồn nguyên liệu mà các nhà sản xuất sữa công thức trên thế giới vẫn sử dụng. Thứ nhất là Sữa Tươi (Skim Milk Solids) và thứ hai là Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder).

Sữa Tươi (Skim Milk Solids) chính là sữa được vắt trực tiếp từ bò sữa tại trang trại. Sữa sau đó ngay lập tức được vận chuyển về nhà máy và đưa vào quy trình sản xuất, gồm các bước như hòa trộn với các dưỡng chất, sấy khô thành bột, đóng gói…để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Còn Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) là sữa tươi nhưng đã được sấy khô thành bột hoàn chỉnh. Bột này sau đó được các nhà sản xuất sữa công thức trên thế giới nhập khẩu về, trải qua quá trình hoàn nguyên (phối trộn lại với nước để bột quay trở về trạng thái lỏng). Tiếp đến mới là hòa trộn với các dưỡng chất, sấy khô thành bột lần hai, đóng gói…để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Do có điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc chăn nuôi bò sữa, các nhà sản xuất sữa công thức tại Úc thường sử dụng luôn nguồn Sữa Tươi (Skim Milk Solids) được thu hoạch trực tiếp từ bò sữa tại các trang trại chăn nuôi của họ. Chính vì vậy, họ tự chủ và kiểm soát được chất lượng của nguồn nguyên liệu đầu vào. Nhờ được đem vào sản xuất ngay sau khi thu hoạch, sữa công thức được sản xuất từ Sữa Tươi (Skim Milk Solids) cũng bảo toàn được tới 99% hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu đầu vào.

Ngược lại, ở những đất nước không có điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc chăn nuôi bò sữa, các nhà sản xuất sẽ phải nhập khẩu Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) từ những quốc gia có điều kiện như Úc và New Zealand về. Vì vậy, họ sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của nguồn nguyên liệu này bởi nó hoàn toàn được sản xuất bởi một thương hiệu khác. Ngoài ra, nếu tình trạng lưu kho lâu dài xảy ra trong quá trình nhập khẩu, hàm lượng các dưỡng chất tự nhiên trong bột sữa cũng sẽ bị hao hụt ít nhiều, có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của nguồn nguyên liệu đầu vào.

Tuy chưa có nghiên cứu nào so sánh chất lượng của sữa công thức được sản xuất từ Sữa Tươi (Skim Milk Solids) và Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder). Và trên thực tế, các bé cho dù sử dụng loại sữa công thức được làm từ nguồn nguyên liệu nào cũng cho thấy những sự phát triển nhất định về chiều cao và cân nặng.

Thế nhưng, về độ an toàn và đảm bảo đối với sức khỏe người sử dụng, các loại sữa Úc sử dụng Sữa Tươi (Skim Milk Solids) vẫn luôn được đánh giá cao hơn. Đây cũng là lý do chủ đạo dẫn đến giá thành của các loại sữa Úc gần như luôn cao nhất trên thị trường.

Ngoài điều kiện thiên nhiên thuận lợi và nguồn nguyên liệu cao cấp, Úc cũng sở hữu công nghệ sản xuất sữa công thức xếp vào hàng tiên tiến bậc nhất thế giới.

Hầu hết các thương hiệu sữa lớn tại Úc hiện nay đều ứng dụng Công nghệ Trộn ướt (2 lần sấy hoặc 1 lần sấy khép kín) thay vì Công nghệ Trộn khô giống như nhiều hãng sản xuất nhỏ lẻ manh mún vẫn sử dụng. Đặc biệt, Công nghệ Trộn ướt 1 lần sấy khép kín hay còn gọi là Trộn ướt kết hợp sấy thăng hoa là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, và chỉ được sử dụng bởi một số thương hiệu của Úc coi trọng uy tín cũng như chú tâm vào nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Chính vì 3 lý do trên, sữa công thức xuất xứ từ Úc luôn được coi là dòng sữa cao cấp và đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế, giá thành của loại sữa này cũng cao hơn hẳn so với các dòng sữa có xuất xứ từ các quốc gia khác.

5 Lợi Ích Của Bú Sữa Mẹ So Với Sữa Công Thức

Bé bú mẹ giảm nguy cơ đột tử sơ sinh

Đột tử sơ sinh là tử vong ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi mà không giải thích được lí do. Hầu hết đột tử sơ sinh ở trẻ sảy ra vào tháng thứ 2 đến tháng thứ 4 sau sinh. Các nghiên cứu khoa học cho thấy bé bú sữa công thứccó nguy cơ đột tử sơ sinh gấp 2 lần bé bú sữa mẹ. Ngoài ra, tổ chức Y tế thế giới WHO còn đưa ra khuyến cáo là:Nếu tất cả các bé đều được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, và sau 6 tháng bắt đầu ăn dặm kèm bú mẹ đến 2 tuổi thì sẽ có 1,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi được cứu sống mỗi năm.

Bé bú mẹ giảm nguy cơ dị ứng

Các bé bú sữa công thức có nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm da cơ địa hơn là các bé bú mẹ. Nhiều mẹ cho rằng nếu bé dị ứng sữa công thức thì chỉ cần đổi từ sữa công thức gốc sữa bò sang sữa công thức gốc đậu nành tuy nhiên thực tế cho thấy ngay cả những bé uống sữa gốc đậu nành cũng không làm giảm nguy cơ này. Cơ sở khoa học của hiện tượng này là nhờsIgA trong sữa mẹ tạo thành một lớp bảo vệ đường ruột, nên ngăn cản không cho quá trình viêm xảy ra. Các protein lạ cũng khó mà qua đường lớp màng bảo vệ này, làm giảm nguy cơ phản ứng dị ứng xảy ra.

Bé bú sữa công thức có nguy cơ mắc tiêu chảy cao hơn

Thực tế cho thấy bé bú sữa công thứccó nguy cơ mắc tiêu chảy cao hơn so với bé được bú sữa mẹ, cụ thể gấp 14 lần ở trẻ 0-1 tháng, gấp 4-10 lần ở trẻ 1-12 tháng. Ngoài ra, các bé không bú mẹ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy tăng 165% ở trẻ 0 -5 tháng, tăng 32% ở trẻ 6-11 tháng. Đặc biệt, các bé sinh non cần hỗ trợ hô hấp sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm ruột hoại tử cao gấp 28,6 lần so với bé sinh non không cần hỗ trợ hô hấp và không dùng sữa công thức. Cơ sở khoa học của vấn đề này là do sữa mẹ có protein Neuregulin-4 là một trong những yếu tốt giúp bảo vệ bé khỏi bệnh viêm ruột hoại tử.

Bé bú sữa công thức có chức năng phổi kém hơn

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ở bé dùng sữa bộttrước 2 tháng tuổi thì khi đến tuổi dậy thì, chức năng phổi kém hơn ở những trẻ được dùng sữa mẹ hơn 4 tháng tuổi. Ngoài ra, các mẹ bú mẹ hoàn toàn trên 6 tháng sẽ được bảo vệ tốt hơn đối với bệnh hen suyễn. Các bé không bú mẹ có nguy cơ phải nhập viện vì viêm phổi cao hơn 17 lần so với bé bú mẹ. Hơn nữa bú sữa mẹ không chỉ làmgiảm nguy cơ mắc bệnh phổi, mà còn giảm mức độ nặng của bệnh nếu có mắc bệnh.

Sữa mẹ bảo vệ đường tiểu của bé

Sữa mẹ có chứa cácoligosaccharide và lactoferrin đi qua hệ thống đường tiểu của bé, giúp bảo vệ đường tiểu của bé.Ở các bé bú mẹ hoàn toàn, tần suất xuất hiện các bệnh này ít hơn, và nếu có mắc bệnh, mức độ trầm trọng cũng ít hơn. Tỉ lệ tử vong vì các bệnh này trên các bé bú mẹ cũng ít hơn hẳn so với các bé bú sữa công thức.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So Sánh Serious Mass, Super Mass Và Các Loại Sữa Tăng Cân Khác

Chào bạn,

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa tăng cân khác nhau. Điều này đem lại nhiều sự lựa chọn, nhưng cũng khiến không ít bạn băn khoăn.

Câu hỏi “Sữa tăng cân nào hiệu quả nhất?”, “Nên dùng sữa tăng cân nào?”, “So sánh A vs B cái nào tốt hơn”… luôn được quan tâm.

Để giúp anh em dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn loại sữa phù hợp cho mình, hôm nay, YeuTheHinh thực hiện bảng so sánh thành phần dinh dưỡng và giá của các sản phẩm tăng cân nhanh cho người gầy, người tập thể hình uy tín nhất trên thị trường hiện nay, gồm:

So sánh khẩu phần & thành phần dinh dưỡng chính

(*) Số lần dùng theo bao bì của nhà sản xuất.

So sánh thành phần Vitamin & khoáng chất

Bên dưới là bảng thành phần Vitamin & khoáng chất của các loại sữa tăng cân nhanh tính theo %DV (% Daily Value).

%DV là % giá trị dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu hằng ngày của cơ thể (theo khẩu phần chuẩn 2000 Calories). 100% nghĩa là đã bổ sung đủ nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày & bạn có thể không cần nạp thêm từ thực phẩm khác nữa.

Riêng sản phẩm True Mass 1200 trên nhãn thành phần chỉ có Calcium 40% và Iron 50% nên không có trong bảng so sánh bên dưới.

So sánh thành phần hỗ trợ khác

Serious Mass

Serious Mass có bổ sung:

Glutamine Peptides 500mg

Choline (As Choline Bitartrate) 250mg: giúp tăng cường chức năng gan, não, chức năng thần kinh, chuyển động cơ bắp, hỗ trợ các mức năng lượng và duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh.

Inositol 250mg: giúp bạn ngủ ngon hơn, tăng hiệu quả trong việc chuyển đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng.

PABA (Para-Aminobenzoic Acid) 5mg: tốt cho sức khoẻ của da và tóc, giúp chuyển hoá & hấp thụ protein.

Super Mass Gainer

Super Mass Gainer có bổ sung:

Creatine Monohydrate: 1.5 g/ lần dùng

Zytrix® Advanced Enzyme Blend (Protease, Lipase, Lactase) 250mg: Enzyme hỗ trợ tiêu hoá giúp bạn tiêu hoá & hấp thụ tốt hơn.

Muscle Mass Gainer

Muscle Mass Gainer có bổ sung Creatine Monohydrate nhưng không thấy ghi rõ là bao nhiêu gram/ lần dùng.

Ngoài ra không thấy có bổ sung thêm gì khác.

Premium Mass Gainer

Thành phần của Premium Mass Gainer có bổ sung Creatine Monohydrate nhưng không thấy ghi rõ là bao nhiêu gram/ lần dùng.

Ngoài ra Premium Mass Gainer có 3230 mg Amino Acid gồm Glycine, Taurine, L-Glutamine, L-Leucine, L-Isoleucine, L-Valine. Đây là những amino quan trọng trong việc giúp cơ bắp phục hồi & phát triển hiệu quả sau buổi tập.

True Mass 1200

True Mass 1200 không thấy có bổ sung thêm thành phần hỗ trợ nào khác.

So sánh hương vị & pha chế

Thật sự rất khó để đánh giá sản phẩm nào có mùi vị ngon hơn, vì cảm nhận hương vị là tuỳ sở thích & khẩu vị của mỗi người.

Tất cả sản phẩm đều có hương vị thơm ngon, dễ uống. Nên theo YeuTheHinh bạn không cần quá đắn đo về hương vị.

Nếu khẩu vị là ưu tiên hàng đầu của bạn, Premium Mass Gainer & Muscle Mass Gainer có hương vị được nhiều người đánh giá ngon nhất & dễ hoà tan nhất. Trong đó Premium Mass Gainer có ít đường nhất nên có vị ngọt dịu nhẹ hơn so với các sữa tăng cân khác.

Tiêu chí lựa chọn sữa tăng cân tốt & hiệu quả?

Uy tín nhà sản xuất

Thương hiệu & uy tín của nhà sản xuất luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn sữa tăng cân.

Vì sao bạn phải chọn sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu?

Các hãng có nhiều năm khẳng định thương hiệu trên thị trường, sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chấp nhận & đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới.

Dây chuyền sản xuất & nghiên cứu hiện đại, đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch, an toàn.

Sản phẩm được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức Y tế uy tín, có thể đảm bảo thành phần dinh dưỡng của sản phẩm đúng với những gì ghi trên nhãn mác.

Bạn nên chọn sản phẩm từ các công ty có thương hiệu & chuyên môn trong ngành Thực phẩm bổ sung/ Thực phẩm thể thao.

Bí quyết nhận biết sản phẩm uy tín:

Công ty chuyên về thực phẩm bổ sung/ thực phẩm thể thao, có tên tuổi trong ngành.

Thương hiệu từ Mỹ hoặc châu Âu (những nước có ngành Thực phẩm bổ sung, thực phẩm thể thao phát triển).

Có website & kênh truyền thông chính thức rõ ràng

Được phân phối toàn cầu, đến nhiều quốc gia khác nhau

Đọc thành phần dinh dưỡng (Nutrition Facts)

Không chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, không tên tuổi.

Lượng Calories

Đối với người khó tăng cân hoặc cần tăng cân nhanh, lượng Calories (năng lượng) là quan trọng nhất.

Lý do bạn không tăng cân là do bạn không nạp đủ & không hấp thụ đủ lượng Calories từ bữa ăn hằng ngày. Hoặc bạn cần nạp nhiều Calories nhưng không ăn được nhiều (ngán hoặc quá bận rộn).

Protein (Chất đạm)

Bạn cần ăn đủ protein để đảm bảo sức khoẻ cho cơ thể.

Đặc biệt, nếu bạn muốn tăng cân, tăng cơ, protein rất quan trọng để cơ bắp phục hồi & phát triển hiệu quả sau mỗi buổi tập.

Hãy chọn lựa các sản phẩm sữa tăng cân cung cấp ít nhất 50 gram protein/ lần dùng

Do bạn đang cần tăng cân & quá gầy nên không phải sợ chất béo.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt chất béo tốt & chất béo xấu.

Chất béo tốt có lợi cho sức khoẻ của bạn. Còn chất béo xấu thì không. Chất béo xấu là “Saturated Fat” (chất béo bão hoà) & Transfat. Bạn nên chọn sản phẩm có Saturated Fat thấp.

Các nhà khoa học khuyên rằng bạn chỉ nên tiêu thụ ít hơn 30 g Saturated fat/ ngày đối với Nam và ít hơn 20 g đối với nữ.

Ngoài ra chất béo cũng ảnh hưởng 1 phần đến khẩu vị. Sản phẩm có chất béo cao có thể béo hơn những sản phẩm có chất béo thấp.

Cholesterol

Cholesterol cao không tốt cho sức khoẻ.

Các nhà khoa học khuyên rằng bạn chỉ nên nạp tối đa 300 mg Cholesterol/ ngày từ TẤT CẢ các nguồn thực phẩm. Do đó bạn nên hạn chế các thực phẩm có Cholesterol cao.

Nếu có thể, hãy chọn các sản phẩm có Cholesterol càng thấp càng tốt.

Sugar (đường)

Ăn quá nhiều đường không có lợi cho sức khoẻ. Sản phẩm càng ít đường thì càng tốt cho bạn.

Bạn nên cân nhắc tỉ lệ giữa lượng đường so với dinh dưỡng mà bạn nhận được. Những loại sữa tăng cân mà đường cao, dinh dưỡng thấp thì cái bạn nhận được chỉ toàn là đường mà thôi. Nên tránh những sản phẩm như thế.

Còn nếu sữa dinh dưỡng cao, thì hơn kém nhau vài gram đường không vấn đề gì.

Ngoài ra cũng còn phụ thuộc vào khẩu vị của bạn nữa. Ví dụ bạn thích ăn ngọt thì bạn sẽ thích uống những sản phẩm nhiều đường. Còn nếu bạn không thích uống ngọt thì chọn sản phẩm ít đường sẽ phù hợp hơn.

Thành phần Vitamin & khoáng chất

Vitamin & khoáng chất rất quan trọng đối với sức khoẻ & sự phát triển của cơ thể nhưng rất nhiều người lại không quan tâm đúng mức.

Nếu bạn là người gầy, người khó tăng cân, nhiều khả năng là bạn bị thiếu hụt vitamin & khoáng chất do dinh dưỡng không đầy đủ. Người bình thường, ăn uống bình thường cũng rất khó để đảm bảo được đầy đủ nhu cầu Vitamin & khoáng chất hàng ngày của cơ thể.

Vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm sữa tăng cân có bổ sung nhiều loại vitamin & khoáng chất. Nó sẽ giúp bạn cải thiện sức khoẻ, giúp các cơ quan & chức năng cơ thể hoạt động tốt hơn, từ đó giúp tăng cân hiệu quả hơn.

Nên chọn loại sữa tăng cân nào?

Với các bảng so sánh chi tiết bên trên, chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng tự so sánh xem sản phẩm nào phù hợp với mình nhất.

Nhìn chung tất cả sản phẩm đều đáp ứng được các yêu cầu của 1 sản phẩm sữa tăng cân hiệu quả cho người gầy, người tập thể hình:

Sản phẩm có thương hiệu uy tín tại Mỹ.

Hàm lượng chất béo hợp lý

Cholesterol không quá cao

Giàu vitamin & khoáng chất

Tất cả các sản phẩm này đều có lượng người dùng lớn trên toàn thế giới & ở VN, và đều có phản hồi tốt từ khách hàng. Nếu bạn đang quá gầy, khó tăng cân, có thể nói bạn dùng sản phẩm nào cũng có thể giúp tăng cân được cả.

Không có sản phẩm nào vượt trội hoàn toàn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Thành phần dinh dưỡng của các sản phẩm cũng so kè rất sít sao với nhau

Bạn có thể chọn lựa 1 sản phẩm theo sở thích của bạn, dựa trên thương hiệu bạn yêu thích, hoặc chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn & vẫn muốn tìm ra 1 sản phẩm tốt nhất, bạn có thể đọc tiếp 1 vài ý kiến so sánh tham khảo bên dưới

Xếp hạng nhanh các loại sữa tăng cân (tham khảo)

Calories cao nhất: Super Mass Gainer (1300 Calories)

Nhiều chất béo nhất: Super Mass Gainer (10 g)

Ít chất béo nhất: Muscle Mass Gainer (3 g)

Ít chất béo bão hoà nhất: Premium Mass Gainer (1.5 g)

Cholesterol thấp nhất: Muscle Mass Gainer (70 mg)

Carbohydrate cao nhất: Muscle Mass Gainer (264 g)

Giàu chất xơ nhất: True Mass 1200 (16 g)

Ít đường nhất: Premium Mass Gainer (13 g)

Giàu protein nhất: Premium Mass Gainer (53 g)

Giàu vitamin & khoáng chất nhất: Serious Mass

Nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn: Serious Mass có 2 kích cỡ 2,27kg (6lbs) và 5,44kg(12lbs).

Nhiều mùi vị nhất: Serious Mass

So sánh Serious Mass vs Super Mass Gainer

Serious Mass có 2 kích cỡ cho bạn lựa chọn là 6lbs (2,27kg) và 12lbs (5,54kg). Super Mass Gainer chỉ có 1 size 12lbs.

Serious Mass có nhiều mùi vị cho bạn lựa chọn hơn, nếu dùng lâu có thể thay đổi mùi vị, đỡ ngán. Super Mass Gainer đa phần chỉ có mùi Socola.

Thành phần dinh dưỡng:

Super Mass Gainer nhiều Calories hơn (1300 Calories) so với Serious Mass (1250 Calories): hơn nhau 50 Calories không đáng kể

Super Mass Gainer nhiều protein hơn (52g) so với Serious Mass (50g)

Serious Mass có ít chất béo hơn (4g) so với Super Mass Gainer (10g)

Serious Mass ít đường hơn (21g) so với Super Mass Gainer (26g)

Serious Mass giàu vitamin & khoáng chất hơn Super Mass Gainer

So sánh Serious Mass vs Muscle Mass Gainer

Serious Mass có 2 kích cỡ cho bạn lựa chọn là 6lbs (2,27kg) và 12lbs (5,54kg). Muscle Mass Gainer chỉ có 1 size 12lbs.

Serious Mass có nhiều mùi vị cho bạn lựa chọn hơn, nếu dùng lâu có thể thay đổi mùi vị, đỡ ngán. Muscle Mass Gainer chỉ có mùi Socola.

Muscle Mass Gainer được khen hương vị ngon & dễ hoà tan.

Thành phần dinh dưỡng:

Muscle Mass Gainer nhiều Calories hơn (1290 Calories) so với Serious Mass (1250 Calories):

Muscle Mass Gainer nhiều protein hơn (52g) so với Serious Mass (50g)

Muscle Mass Gainer có ít chất béo hơn (3g) so với Serious Mass (4g)

Muscle Mass Gainer ít Cholesterol hơn (70mg) so với Serious Mass (80mg)

Serious Mass ít đường hơn (21g) so với Muscle Mass Gainer (23g)

Serious Mass giàu vitamin & khoáng chất hơn Muscle Mass Gainer

Serious Mass có bổ sung thêm Glutamine & các vitamin B-Complex

So sánh Serious Mass vs Premium Mass Gainer

Serious Mass có 2 kích cỡ cho bạn lựa chọn là 6lbs (2,27kg) và 12lbs (5,54kg). Premium Mass Gainer chỉ có 1 size 12lbs.

Serious Mass có nhiều mùi vị cho bạn lựa chọn hơn, nếu dùng lâu có thể thay đổi mùi vị, đỡ ngán. Premium Mass Gainer có 2 mùi Socola & Dâu.

Premium Mass Gainer được khen hương vị ngon & dễ hoà tan, vị ngọt dịu (ít đường).

Thành phần dinh dưỡng:

Premium Mass Gainer nhiều Calories hơn (1290 Calories) so với Serious Mass (1250 Calories):

Premium Mass Gainer nhiều protein hơn (53g) so với Serious Mass (50g)

Premium Mass Gainer ít Cholesterol hơn (75mg) so với Serious Mass (80mg)

Premium Mass Gainer ít đường hơn (13g) so với Serious Mass (21g)

Serious Mass giàu vitamin & khoáng chất hơn Premium Mass Gainer

Serious Mass có bổ sung thêm Glutamine & các vitamin B-Complex

Premium Mass Gainer có bổ sung thêm 3220mg Amino

So sánh Serious Mass vs True Mass 1200

Serious Mass có 2 kích cỡ cho bạn lựa chọn là 6lbs (2,27kg) và 12lbs (5,54kg). True Mass 1200 chỉ có 1 size 12lbs.

Thành phần dinh dưỡng:

Serious Mass nhiều Calories hơn (1250 Calories) so với True Mass 1200 (1230 Calories):

Protein bằng nhau (50g)

Serious Mass ít Cholesterol hơn (80mg) so với True Mass 1200 (150mg)

True Mass 1200 ít đường hơn (16g) so với Serious Mass (21g)

True Mass 1200 giàu chất xơ (16g) do có bổ sung yến mạch.

Serious Mass giàu vitamin & khoáng chất hơn True Mass 1200.

Serious Mass có bổ sung thêm Glutamine & các vitamin B-Complex

Đến đây, YeuTheHinh tin rằng bạn đã có đủ thông tin để chọn cho mình loại sữa tăng cân phù hợp nhất.

Phải nói là mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng, cho nên bạn có thể lựa chọn theo thương hiệu bạn yêu thích & giá cả hợp túi tiền nhất. Nếu xài hết sản phẩm này bạn có thể đổi sang sản phẩm khác dùng cũng không vấn đề gì cả.

chúng tôi

Sữa Công Thức Là Gì? Các Loại Sữa Công Thức Của Anh Quốc Cho Trẻ Sơ Sinh Đến 3 Tuổi

Formula milk – Các loại sữa công thức

Sữa công thức – formula milk, còn được gọi là sữa công thức cho trẻ nhỏ hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh, thường được làm từ sữa bò đã được xử lý để làm cho nó phù hợp hơn cho trẻ sơ sinh.

Có rất nhiều hãng và loại sữa cho trẻ nhỏ khác nhau vì vậy hãy luôn kiểm tra cẩn thận để chắc chắn rằng bạn sẽ mua một loại sữa thích hợp cho em bé của bạn.

Sữa công thức (formula) có hai dạng khác nhau: Loại bột khô, bạn có thể hòa với nước cho bé. Và một loại dưới dạng lỏng pha sẵn thuận tiện hơn và nó có xu hướng đắt hơn và, một khi đã mở, cần phải được sử dụng nhanh hơn.

Sữa công thức cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Tuy nhiên, nó không có lợi ích sức khỏe giống như sữa mẹ cho bạn và em bé của bạn, ví dụ, nó không thể bảo vệ em bé của bạn khỏi nhiễm trùng.

First infant formula (first milk) – Công thức cho trẻ sơ sinh đầu tiên (sữa đầu tiên)

Thích hợp từ sơ sinh

First infant formula phải luôn là loại đầu tiên bạn cung cấp cho em bé.

Sữa bò trong sữa Formula chứa hai loại protein – whey và casein. Công thức cho trẻ sơ sinh đầu tiên dựa trên whey protein và được cho là dễ tiêu hóa hơn các loại sữa công thức khác.

Trừ khi bác sĩ chỉ định đặc biệt nếu không first infant formula là công thức DUY NHẤT mà bé cần. Bé nhà bạn vẫn có thể dùng sữa này khi bạn cho bé ăn dặm lúc bé được 6 tháng và uống trong suốt năm đầu tiên.

Không có bằng chứng nào cho thấy việc chuyển sang một loại sữa công thức khác có tác dụng tốt hay xấu. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng một thương hiệu sữa công thức nào đó không thích hợp với bé của bạn, hãy nói chuyện với chuyên da dĩnh dưỡng hoặc bác sỹ. Họ có thể giúp bạn quyết định nên thử một cái khác.

Khi em bé của bạn được một tuổi, bé có thể bắt đầu uống sữa bò hoặc sữa cừu hoặc sữa dê (miễn là nó được tiệt trùng).

Goats’ milk formula- Công thức sữa dê

Thích hợp từ sơ sinh

Các loại sữa dê khác nhau có sẵn trong các cửa hàng. Chúng được sản xuất theo cùng các tiêu chuẩn dinh dưỡng như sữa bò.

Công thức sữa dê vẫn có thể gây dị ứng cho trẻ như sữa bò

Công thức sữa dê KHÔNG phù hợp với trẻ bị dị ứng sữa bò (còn được gọi là dị ứng protein sữa bò), vì các protein chúng chứa rất giống nhau.

Hungrier baby formula (hungry milk)

Thích hợp từ sơ sinh, nhưng yêu cầu chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ tư vấn trước.

Loại sữa này chứa nhiều casein hơn whey và casein thì khó tiêu hóa hơn.

Nó thường được mô tả là thích hợp cho “trẻ sơ sinh đói” ( ví dụ bình thường bạn cho bé ăn sau 3-4 tiếng nhưng giờ sau 2 tiếng bé đã lại muốn ăn) hoặc được dùng khi bạn cai sữa cho bé ( bệnh viện quốc gia Anh Quốc NHS khuyên đợi đến khi bé được ít nhất 6 tháng tuổi mới nên cai sữa)

Không có bằng chứng cho thấy trẻ sẽ ngủ lâu hơn và tốt hơn khi cho ăn loại sữa bột này.

Anti-reflux (staydown) formula-Công thức chống trào ngược

Thích hợp từ sơ sinh, nhưng chỉ dưới sự giám sát của bác sỹ.

Loại sữa bột có công thức dày hơn với mục đích ngăn ngừa trào ngược ở trẻ sơ sinh (khi trẻ nôn trớ trong hoặc sau khi cho bú).

Mặc dù nó có sẵn trong các siêu thị nhưng bạn nên sử dụng nó theo lời khuyên của một chuyên gia y tế.

Cách pha loại sữa này cũng có thể khác với loại sữa thường. Các hướng dẫn thông thường để pha chế là khuyến nghị sử dụng nước đun sôi không quá 30 phút để nhiệt độ vẫn cao hơn 70 C.

Một số nhà sản xuất loại sữa chống trào ngược này đề nghị bạn pha chế sữa với nước ở nhiệt độ thấp hơn nhiêt độ thường được khuyến cáo. Nếu không, sữa pha có thể bị vón cục. Làm theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo lời khuyên của chuyên gia y tế.

Điều quan trọng là phải cẩn thận hơn khi pha sữa và bảo quản loại sữa này vì Anti-reflux (staydown) formula không được vô trùng và pha chế sữa ở nhiệt độ thấp hơn sẽ không diệt được hết loại vi khuẩn mà nó có thể chứa

Cần nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ gia đình nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nào.

Thích hợp từ sơ sinh, nhưng yêu cầu chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ của bạn tư vấn trước.

Loại sữa này chứa các protein từ sữa bò mà đã được phân hủy một phần. Điều này được cho là giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như đau bụng và táo bón. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho việc này.

Comfort formula KHÔNG thích hợp cho những trẻ bị dị ứng sữa bò.

Lactose-free formula-Công thức không có lactose

Thích hợp từ sơ sinh, nhưng chỉ dưới sự giám sát y tế.

Công thức này phù hợp cho trẻ không hấp thụ được lactose – một loại đường có trong sữa và các sản phẩm từ sữa.

Không dung nạp lactose ở TRẺ rất hiếm. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, đau bụng, xì hơi và đầy hơi.

Công thức không có lactose có tại các siêu thị nhưng nếu bạn nghi ngờ em bé của bạn có thể không dung nạp lactose, điều quan trọng là phải nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ gia đình của bạn.

Hypoallergenic formula-Công thức không gây dị ứng

Thích hợp từ sơ sinh, nhưng chỉ dưới sự giám sát y tế.

Nếu con bạn được chẩn đoán là bị dị ứng với sữa bò, bác sĩ của bạn sẽ kê một công thức cho trẻ sơ sinh thích hợp với các protein được phân hủy hoàn toàn.

Công thức với một phần protein thủy phân phía trên (comfort formula) có sẵn trong các cửa hàng, nhưng nó không thích hợp cho trẻ bị dị ứng sữa bò.

Follow-on formula- Dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Thích hợp từ sáu tháng, nhưng hỏi ý kiến chuyên da dinh dưỡng và ​​bác sỹ trước

Follow-on formula KHÔNG BAO GIỜ được dùng cho trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi.

Nghiên cứu cho thấy việc chuyển sang follow-on formula sau sáu tháng KHÔNG có lợi ích gì cho em bé của bạn. Em bé của bạn có thể mang sữa bột cho trẻ sơ sinh first infant làm thức uống chính cho đến khi chúng được một tuổi.

Các nhãn trên follow-on formula có thể trông rất giống với các công thức cho trẻ sơ sinh đầu tiên. Đọc kỹ chúng để tránh mắc lỗi.

Thích hợp từ: sáu tháng, nhưng hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ trước

Một số loại follow-on formula thêm ngũ cốc và được bán như một công thức đặc biệt cho trẻ vào thời gian đi ngủ.

Loại công thức này là không cần thiết, và không có bằng chứng cho thấy trẻ giải quyết tốt hơn hoặc ngủ lâu hơn sau khi uống.

Không dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Soya formula-Công thức đậu nành

Thích hợp từ: sáu tháng, nhưng chỉ dưới sự giám sát y tế.

Công thức đậu nành được làm từ đậu nành, không phải sữa bò. Nó ĐÔI KHI được sử dụng để thay thế cho sữa công thức từ sữa bò cho trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa bò.

Có một số lo ngại về thực tế là đậu nành chứa phytoestrogen. Chúng được tìm thấy tự nhiên ở một số cây. Cấu trúc hóa học của phytoestrogen tương tự như hormone nữ estrogen. Bởi vì điều này có những lo ngại rằng chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sinh sản của trẻ, đặc biệt là ở những trẻ chỉ uống sữa công thức cho trẻ sơ sinh dựa trên đậu nành.

Ngoài ra, vì sữa đậu nành có chứa đường thay vì đường sữa lactoza, nó có nhiều khả năng gây hại cho răng của trẻ sơ sinh hơn.

CHỈ sử dụng sữa đậu nành nếu đã được bác sĩ hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe khuyến cáo hoặc quy định.

Growing-up milk (toddler milk) -Sữa tăng trưởng (sữa cho trẻ chập chững biết đi)

Sữa cho trẻ từ 2-3 tuổi

Thích hợp từ: một năm, nhưng hãy hỏi ý kiến ​​khách hàng sức khỏe của bạn trước.

Các loại sữa Growing-up and toddler milks được bán trên thị trường như là một thay thế cho sữa bò cho trẻ mới biết đi và trẻ em trên một tuổi. Không có bằng chứng cho thấy rằng các sản phẩm này cung cấp thêm lợi ích dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Sữa bò nguyên chất là một lựa chọn thích hợp làm thức uống chính cho con bạn từ một tuổi. Sữa bò – Semi-skimmed cows’ milk ( ít béo) có thể dùng làm thức uống chính thích hợp cho trẻ em trên hai tuổi với chế độ ăn uống cân bằng.

Chú ý:

Tất cả trẻ em từ sáu tháng tuổi đến 5 tuổi được khuyến khích bổ sung vitamin A, C và D mỗi ngày.

CÁC LOẠI SỮA CẦN TRÁNH:

Không phải tất cả sữa đều thích hợp cho trẻ uống. Bạn KHÔNG BAO GIỜ cho bé uống các loại sữa sau đây nếu bé DƯỚI MỘT TUỔI :

sữa đặc

sữa bột khô

sữa dê hoặc cừu (nhưng bạn có thể sử dụng chúng khi nấu ăn cho em bé, miễn là chúng được tiệt trùng)

các loại đồ uống khác được gọi là “sữa”, chẳng hạn như đậu nành, gạo, yến mạch hoặc đồ uống hạnh nhân

sữa bò như một thức uống (nhưng nó là tốt để sử dụng nó khi nấu thức ăn dặm cho bé)

Bài viết được dịch bởi Hoa Ngô ,

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Sữa Công Thức Của Úc Luôn Đắt Hơn Hẳn So Với Các Loại Sữa Khác? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!