Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Sữa Học Đường: Nutifood Bán Giá Cao Hơn Bán Lẻ, Dư Luận Bất Bình ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Sữa Học Đường: Nutifood Bán Giá Cao Hơn Bán Lẻ, Dư Luận Bất Bình ❣️ Top Trend

Xem 9,009

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Học Đường: Nutifood Bán Giá Cao Hơn Bán Lẻ, Dư Luận Bất Bình mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,009 lượt xem.

Nutifood Trúng Thầu Sữa Học Đường Cao Hơn Giá Thị Trường

Sữa Bột Nuti Trường Học Bịch 1 Ký

Cách Phân Biệt Sữa Hộp Giả Của Nutifood

Sữa Óc Chó, Hạnh Nhân, Đậu Đen Hàn Quốc Gói 195Ml

Sữa Óc Chó Cho Bé 1 Tuổi_Tác Dụng Của Sữa Óc Chó Hàn Quốc

Nội dung bài báo phản ánh “Tuy công bố hỗ trợ cho chương trình ‘Sữa học đường’ ở Đồng Nai 15% giá trị, thế nhưng giá trúng thầu cho mỗi hộp Nuti sữa tươi 100% tiệt trùng có đường 180ml vẫn ở mức 5.918 đồng, cao hơn giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng hàng trăm đồng. Với giá trúng thầu cao ngất này, thì phụ huynh và ngân sách tỉnh Đồng Nai phải trả cho NutiFood Bình Dương, để doanh nghiệp này “vừa được tiếng thơm, lại có miếng ngon”!

Hỗ trợ 15% mà vẫn đắt hơn thị trường bán lẻ 293 đồng/hộp!

Bà Trần Ngọc Nga (chủ cửa hàng bán các loại tại phường 1, quận 6 – TP Hồ Chí Minh), cho biết không những tại cửa hàng của chị mà những cửa hàng kế cận cũng bán loại Nuti sữa tươi 100% tiệt trùng có đường (Nuti bò – PV), hộp loại 180 ml chỉ với giá 270.000 đồng/thùng 48 hộp, tức 5.625 đồng/hộp.

“Nếu Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho rằng đã trợ giá 15%, nhưng qua tính toán thể hiện mỗi hộp sữa Nuti bò có giá 5.918 đồng là có vấn đề. Vì sau khi đã trợ giá 15%, nhưng mỗi hộp sữa vẫn cao hơn thị trường bán lẻ đến 293 đồng là không thể chấp nhận”, chị Nga phân tích.

Chị Nguyễn Thu Thảo (nhà ở phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nói: “Phải công nhận chương trình sữa học đường rất có ích cho các cháu. Chúng tôi cũng khá an tâm khi con mình được thụ hưởng. Mức giá mà chúng tôi phải nộp gần 2.500 đồng/hộp để con mình uống là hợp lý. Tuy nhiên nhìn vào con số hơn 1.315 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước “gánh” trên 658 tỷ đồng, khi nhà báo phân tích giá của doanh nghiệp “hỗ trợ” lại mắc hơn giá bán lẻ ngoài thị trường thì dư luận phải đặt vấn đề có khuất tất gì trong hợp đồng hay không”?

Gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước và của phụ huynh học sinh

Theo Luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa (Công ty Luật TNHH Châu Đại Dương – Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh), nếu giá bán lẻ ngoài thị trường của sản phẩm Nuti sữa tươi 100% tiệt trùng có đường, 180ml/hộp mà thấp hơn giá sữa cùng chủng loại Nutifood Bình Dương cung cấp cho tỉnh Đồng Nai trong Chương trình “Sữa học đường”, thì phải nói rằng Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood chẳng có hỗ trợ gì cho Chương trình “Sữa học đường” này, hay nói cách khác Nutifood kiếm lời “khủng” từ ngân sách và phụ huynh học sinh nhưng vẫn như được “tiếng thơm” là “hỗ trợ” cho chương trình.

Đối với các cơ quan chức năng chuyên môn thuộc UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có thiếu sót, chưa làm hết trách nghiệm trong việc kiểm tra, giám sát, khảo sát giá sản phẩm sữa dẫn tới ký kết, thực hiện hợp đồng gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước và tiền của phụ huynh học sinh.

Vậy Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood có gian dối, có vi phạm Luật Cạnh tranh? Luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa, nhận định: “Vụ việc “hỗ trợ” nêu trên chưa đủ dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh. Vì Nutifood chỉ công bố hỗ trợ 15% giá bán sữa cho tỉnh Đồng Nai trong Chương trình “Sữa học đường” khi trúng thầu, còn đơn giá thế nào thì cũng do công ty này định ra. Tuy nhiên, khi so sánh giá sữa đã được Nutifood hỗ trợ lại cao giá hơn sữa cùng chủng loại mà doanh nghiệp này đang bán lẻ ngoài thị trường, điều này được hiểu Nutifood không có sự hỗ trợ nào cho Chương trình “Sữa học đường”, Nutifood “vừa được tiếng thơm, lại có miếng ngon”!

Về dư luận thắc mắc có hay không việc “bắt tay” giữa doanh nghiệp với một số người có thẩm quyền khi ký hợp đồng “trợ giá” sữa học đường tại tỉnh Đồng Nai, nhưng giá bán lại đắt hơn thị trường bán lẻ?

Luật sư Nghĩa nói: “Qua thông tin vụ việc chưa thể khẳng định có hay không sự “bắt tay” hưởng lợi giữa những người có thẩm quyền ở UBND tỉnh Đồng Nai khi ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương. Để xác định thì cần có sự vào cuộc của Thanh tra hoặc Cơ quan điều tra để điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm nếu có và kết luận cụ thể”.

Nutifood ‘hỗ Trợ’ Sữa Học Đường Với Giá Cao Hơn Thị Trường Bán Lẻ

Ngộ Độc Nghi Uống Sữa Nutifood: Chất Lượng Sữa Học Đường Có Đáng Tin Cậy?

Sữa Nuti Grow Plus Xanh 1,5Kg Tăng Cân Khỏe Mạnh

Sữa Nucalci Của Nutifood Giá Bao Nhiêu, Cách Pha Sữa Nucalci

Review Sữa Tummy Của Nutifood Có Tốt Không, Công Dụng, Giá Bao Nhiêu

Bạn đang xem bài viết Sữa Học Đường: Nutifood Bán Giá Cao Hơn Bán Lẻ, Dư Luận Bất Bình trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2045 / Xu hướng 2135 / Tổng 2225 thumb
🌟 Home
🌟 Top