Xem Nhiều 6/2023 #️ Sữa Hạt Dưới Góc Nhìn Thực Dưỡng Phần 1 # Top 6 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sữa Hạt Dưới Góc Nhìn Thực Dưỡng Phần 1 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Hạt Dưới Góc Nhìn Thực Dưỡng Phần 1 mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

A. Nguyên liệu làm sữa hạt

Thường chúng ta sẽ dùng các nguyên liệu sau để làm sữa hạt:

1. Ngũ cốc: gạo lứt, nếp, ngô, kiều mạch, yến mạch, diêm mạch, kê.

2. Các loại hạt: Hạnh nhân, macca, Óc chó, hạt điều, hạt chia, mè đen, hạt lanh, mè vàng, hạt sen, hạt bí…

3. Đậu đỗ: Hạt đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu gà. đậu phụng, đậu lăng và nhiều loại đậu khác như đậu tương, pinto, Lima….

4. Các loại củ quả có vị ngọt: khoai lang, bí đỏ, củ đậu…

5. Tạo vị: đường, chà là, long nhãn, mật mía…

B. Tính âm dương, axit và kiềm

1. Nhóm ngũ cốc có tính Axit Dương, chỉ có hạt Kê, diêm mạch là thuộc nhóm Kiềm Dương

2. Các loại hạt thuộc nhóm có tính Axit Âm, tuy nhiên nhóm hạt thì tính Âm nhiều hơn nhóm đậu đỗ. Các loại đậu có màu sắc đậm thì sẽ Dương hơn các loại đậu có màu sáng hơn.

4. Các loại củ quả: có để cả vỏ hay không tùy thuộc khẩu vị và sở thích của từng người, tuy nhiên để vỏ thì sẽ quân bình Âm Dương hơn.

5. Các loại đường tạo ngọt dù là đường thô vẫn mang tính Axit Âm

Như vậy, tất cả các nguyên liệu của món sữa hạt đa số đều là Axit, nếu chúng ta không khéo léo trong khâu xử lý thì món này sẽ làm Axit hóa dòng máu.

Chúng ta nên chọn các loại hạt ngũ cốc và đậu đỗ có tính Dương hơn để dùng vào mùa thu đông và các loại ngũ cốc, đậu đỗ có tính Âm hơn vào mùa xuân, hè.

Để món ăn quân bình và có lợi cho sức khỏe thì cần chú ý cách chế biến sao cho Âm Dương cân bằng và đạt được tính Kiềm với độ PH khoảng 7.4 thì sẽ hạn chế các bệnh tật nảy sinh.

C. Xử lý nguyên liệu

1. Nhóm ngũ cốc:

Gạo lứt đỏ: ngâm khoảng 8 tiếng

Gạo lứt trắng và đen: ngâm khoảng 2-4 tiếng

Các loại mạch nguyên hạt: ngâm 8 tiếng trở lên.

Các loại cán vỡ như yến mạch cán dẹt có thể không cần ngâm.

2. Nhóm đậu đỗ:

Bảng ngâm các loại hạt theo ảnh.

Bởi bản chất các loại đậu đều có tính Axit, nếu chúng ta không ngâm để loại bỏ các các chất ức chế enzyme, phytates, tannin, và goitrogens thì các chất này sẽ dạ dày của chúng ta rất nặng nề và khó tiêu.

Ngoài ra, điều lưu ý quan trọng:

– Nhóm đậu đỗ:Tất cả các loại đậu nên được nấu chín với rong biển, Kombu (Phổ tai) để quân bình Âm Dương, Axit và Kiềm.

Sau khi xử lý thật tốt, chúng ta có thể cho các loại hạt này vào tủ lạnh rồi bỏ ra dùng dần

– Nhóm hạt: có thể ngâm hoặc không ngâm, nhưng tốt nhất là chúng ta nên rang chín trước khi làm sữa.

D. Kết hợp các loại thực phẩm trong làm sữa hạt

– Nên chọn một loại ngũ cốc, 1 loại hạt, 1 loại đậu và 1 loại rau củ quả thì sẽ quân bình Âm Dương hơn.

– Không nên chọn nhiều loại đậu và nhiều loại hạt để làm cùng 1 món sẽ bị thừa Axit.

– Hạt kê và diêm mạch là ngũ cốc nên cho vào tất cả các món sữa hạt vì đây là hạt có tính Kiềm, nếu bạn không thích vị của chúng, thì có thể chỉ cho một ít vào cũng được, tuy nhiên với 2 loại ngũ cốc này thì cần phảm ngâm từ 8 tiếng trở lên.

– Khi nấu sữa hạt, nên cho muối hồng Himalaya hoặc muối tinh (là muối chưa hầm) để tăng tính Kiềm.

– Các loại sữa hạt đều nên nấu thô, sau đó cho thêm các loại đường vào sau với lượng rất nhỏ. Có thể tạo ngọt bằng các loại quả ngọt: táo đỏ, chà là, để tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho sữa.

E. Tỷ lệ

Ngũ cốc: chiếm khoảng 50-60%

Đậu đỗ và hạt:  tối đa khoảng 20%

Các loại tạo ngọt và rau củ quả khác: khoảng 20-30%

Muối: 1 nhúm nhỏ

CÁC LƯU Ý KHÁC

Nên dùng máy xay công suất lớn, có thể xay mịn không lọc bã để giữ lại nhiều chất xơ, đồng thời cũng quân bình Âm Dương, Axit và Kiềm hơn.

Sữa hạt nên được uống khi còn nóng sẽ dễ hấp thu hơn.

Nên uống xa bữa ăn hoặc sau bữa ăn vì sữa hạt dễ gây đầy bụng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Không nên cho nhiều loại hạt và quá sẽ khó uống và khó hấp thu, nên thay đổi mỗi ngày làm một loại sẽ tốt hơn.

Phân Tích Lif Kun Qua Góc Nhìn Của Social Listening

Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ sữa tại Việt Nam tăng lên đáng kể. Khi mà 75% thị phần sữa bột hiện đang nằm trong tay các nhãn hàng sữa ngoại như Mead Johnson, Abbott, Friesland Campina,…; gia tăng đầu tư cho sữa nước và các phân khúc còn lại là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu sữa trong nước, bao gồm Vinamilk, TH True Milk, Nutifood, Hanoi Milk, IDP…

Trong các doanh nghiệp sữa nội, IDP chọn hướng phát triển hoàn toàn không đánh vào thị trường sữa bột mà chỉ chú trọng vào các mảng sữa nước (sữa tươi), sữa chua, sữa bắp, thức uống dinh dưỡng lúa mạch… với các thương hiệu Love’in Farm, LiF Kun, Ba Vì, và Men Sống; trong đó LiF Kun là thương hiệu hướng tới đối tượng trẻ em với các hoạt động quảng bá nổi bật, tập trung vào các sản phẩm chính là sữa chua uống, sữa tiệt trùng ít đường và thức uống dinh dưỡng lúa mạch.

Là một thương hiệu tương đối mới, và với phân khúc hoạt động chỉ hoàn toàn hướng tới trẻ em, LiF Kun phải đối mặt với các ông lớn trong thị trường như Vinamilk, Friesland Campina, Nestlé,… vốn đã quá quen thuộc với người dùng Việt, vậy làm thế nào LiF Kun có thể tạo dựng hình ảnh thương hiệu cũng như vị thế của mình trong phân khúc đã lựa chọn? Bài viết thứ 16 trong chuyên mục “Always-on Brand Tracker – Mỗi tuần một thương hiệu” của Buzzmetrics sẽ giải đáp câu hỏi này thông qua phân tích các hoạt động quảng bá của LIF Kun trên social media, và phân tích ý kiến của người tiêu dùng về thương hiệu này, trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2016.

A. Người tiêu dùng đang nói gì về LiF Kun và đối thủ cạnh tranh trên social media? – Module BRAND HEALTH

TỔNG QUAN VỀ CÁC THƯƠNG HIỆU SỮA NƯỚC (SỮA TƯƠI, SỮA CHUA UỐNG, CACAO LÚA MẠCH) DÀNH CHO TRẺ TRÊN SOCIAL MEDIA

Chỉ số cảm xúc có giá trị từ -1 đến 1, giá trị càng cao thể hiện mức độ được yêu thích càng cao.

Có thể nói rằng trong thị trường sữa dạng nước hướng tới đối tượng trẻ em, thì LiF KUN là thương hiệu có hoạt động sôi nổi nhất trên social media trong 6 tháng đầu năm 2016. Nhãn hàng Dutch Lady và Vinamilk trong thời gian này tập trung quảng bá các dòng sữa khác như sữa tươi 20+, sữa organic chứ không có nhiều hoạt động quảng bá các sản phẩm sữa cho trẻ em.

– DUTCH LADY: Nhãn hàng Dutch Lady trong thời gian này tập trung vào việc quảng bá cho các dòng sản phẩm khác như sữa tươi Nguyên chất 100% và Active 20+, chứ không chú trọng nhiều vào các sản phẩm sữa dạng nước dành cho trẻ em (sữa tươi Cao Khỏe và sữa chua uống Fristi). Chương trình hội trại huấn luyện bóng rổ miễn phí chúng tôi là hoạt động chính hướng tới trẻ em của Dutch Lady trong 6 tháng đầu năm 2016. Ngoài ra, thương hiệu Dutch Lady còn tổ chức cuộc thi hát “Hát – Nhảy – Học thật vui” để quảng bá cho dòng sữa Cao Khỏe, tuy nhiên do chương trình diễn ra vào cuối tháng 6 và kéo dài đến tháng 7 nên trong tháng 6 chưa có nhiều bài dự thi.

– VINAMILK: Trong 6 tháng đầu năm 2016, thương hiệu không có hoạt động cụ thể để quảng bá cho các sản phẩm sữa dạng nước dành cho trẻ em mà chỉ có hoạt động tổ chức cuộc thi Khoảnh khắc cùng con khôn lớn thu hút khá nhiều sự quan tâm của các mẹ.

D. Xu hướng sử dụng các loại sữa hạt và sữa ngũ cốc – Module INDUSTRY TRENDSPOTTER

Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng Nutifood

Nhằm mang đến cho trẻ em những loại thực phẩm dinh dưỡng an toàn, đảm bảo sức khỏe để phát triển tốt về trí tuệ và thể chất, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cho ra đời, hoạt động sản xuất chú trọng vào lĩnh vực sữa uống tiệt trùng, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Công ty Nutifood tuyển dụng nhiều vị trí việc làm chế độ đãi ngộ tốt

Với sự hợp tác của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong nước và quốc tế, Nutifood Nutrition Food Joint Stock Company (Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood) đã mang đến cho người dùng sản phẩm sữa, thực phẩm chất lượng, tăng cường sức khỏe cho trẻ em, người bệnh để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sở hữu quy mô lớn, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood liên tục tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng để có thể phát triển thương hiệu uy tín rộng khắp, vươn xa, được người dùng tin tưởng và có thể cạnh tranh với nhiều sản phẩm khác cùng lĩnh vực mang thương hiệu quốc tế.

Việc làm tại Công ty Nutifood lương cao không?

Quy trình sản xuất mở rộng đòi hỏi Công ty Nutifood Việt Nam cần tuyển thêm nhiều nhân viên để thực hiện các hoạt động tạo ra sản phẩm tốt cho người dùng. Một số công việc mà công ty này tuyển dụng có thể kể đến như nhân viên bán hàng, nhân viên xử lý đơn hàng, giám sát thị trường,… Cũng như những công việc khác thì Nutifood trả lương nhân viên theo năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, so với mặt bằng thì làm việc tại Nutifood, mức lương các vị trí cũng tương đối cao, dao động khoảng từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

Ứng tuyển vị trí tại Công ty Nutifood có cần bằng cấp không?

Thông tin đăng ký kinh doanh Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood

Ngành nghề hoạt động Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood

Sản phẩm

Sản phẩm theo lứa tuổi.

Sản phẩm đặc trị và hỗ trợ phòng bệnh.

Sản phẩm dinh dưỡng thông thường.

Dịch vụ

Nhóm bột dinh dưỡng dành cho trẻ ăn dặm.

Nhóm sữa bột dinh dưỡng.

Nhóm sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng.

Nhóm sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị.

Nhóm các sản phẩm sữa uống tiệt trùng (UHT).

Thông tin liên hệ Công ty sữa Nutifood

Địa chỉ: 281-283 Hoàng Diệu, Phường 06, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Một số vị trí Công ty Nutifood tuyển dụng

Giám sát bán hàng, đại diện thương mại, kỹ sư cơ khí, kế toán bán hàng, kế toán công nợ phải thu, admin tính thưởng, chuyên viên kiểm toán thị trường, kế toán kho, chuyên viên mua hàng, dược sỹ, trợ lý giám đốc, trưởng nhóm PG.

Giới thiệu Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood

Nhằm mang đến cho trẻ em những loại thực phẩm dinh dưỡng an toàn, đảm bảo sức khỏe để phát triển tốt về trí tuệ và thể chất, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cho ra đời, hoạt động sản xuất chú trọng vào lĩnh vực sữa uống tiệt trùng, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Công ty Nutifood tuyển dụng nhiều vị trí việc làm chế độ đãi ngộ tốt

Với sự hợp tác của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trong nước và quốc tế, Nutifood Nutrition Food Joint Stock Company (Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood) đã mang đến cho người dùng sản phẩm sữa, thực phẩm chất lượng, tăng cường sức khỏe cho trẻ em, người bệnh để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sở hữu quy mô lớn, Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood liên tục tuyển dụng nguồn nhân sự chất lượng để có thể phát triển thương hiệu uy tín rộng khắp, vươn xa, được người dùng tin tưởng và có thể cạnh tranh với nhiều sản phẩm khác cùng lĩnh vực mang thương hiệu quốc tế.

Việc làm tại Công ty Nutifood lương cao không?

Quy trình sản xuất mở rộng đòi hỏi Công ty Nutifood Việt Nam cần tuyển thêm nhiều nhân viên để thực hiện các hoạt động tạo ra sản phẩm tốt cho người dùng. Một số công việc mà công ty này tuyển dụng có thể kể đến như nhân viên bán hàng, nhân viên xử lý đơn hàng, giám sát thị trường,… Cũng như những công việc khác thì Nutifood trả lương nhân viên theo năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, so với mặt bằng thì làm việc tại Nutifood, mức lương các vị trí cũng tương đối cao, dao động khoảng từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

Ứng tuyển vị trí tại Công ty Nutifood có cần bằng cấp không?

Thông tin đăng ký kinh doanh Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood

Ngành nghề hoạt động Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood

Sản phẩm

Sản phẩm theo lứa tuổi.

Sản phẩm đặc trị và hỗ trợ phòng bệnh.

Sản phẩm dinh dưỡng thông thường.

Dịch vụ

Nhóm bột dinh dưỡng dành cho trẻ ăn dặm.

Nhóm sữa bột dinh dưỡng.

Nhóm sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng.

Nhóm sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị.

Nhóm các sản phẩm sữa uống tiệt trùng (UHT).

Thông tin liên hệ Công ty sữa Nutifood

Địa chỉ: 281-283 Hoàng Diệu, Phường 06, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Một số vị trí Công ty Nutifood tuyển dụng

Giám sát bán hàng, đại diện thương mại, kỹ sư cơ khí, kế toán bán hàng, kế toán công nợ phải thu, admin tính thưởng, chuyên viên kiểm toán thị trường, kế toán kho, chuyên viên mua hàng, dược sỹ, trợ lý giám đốc, trưởng nhóm PG.

Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Sữa Ngon Từ Thực Vật (Phần 1)

Sữa thực vật là nguồn sữa được chiết ra từ nguyên liệu thực vật giàu đạm như đỗ tương, gạo, yến mạch,…

Các loại sữa thực vật có những ưu điểm như sau:

– Không cholesterol, không lactose. Sữa thực vật không chứa casein, mà protein trong sữa thực vật rất dễ được tiêu hóa. Sữa thực vật lại giàu vitamin A, B, C và E; khoáng chất (canxi, phốt-pho, kali, magie…) và axít béo tốt (axit béo không bão hòa). Với những người dị ứng hay không hấp thu được sữa bò thì đây quả là lựa chọn tuyệt vời.

– Chủ động được nguồn nguyên liệu sạch, nếu cần thì chúng ta có thể chọn mua các loại hạt hoặc quả được trồng theo phương pháp hữu cơ (organic).

– Có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng, tiện lợi, do vậy không cần đến các chất bảo quản.

Series ” Sữa thực vật – Sữa hạt” có 2 phần với 18 công thức làm: Sữa dừa, Sữa gạo lứt, Sữa hạnh nhân, Sữa yến mạch, Sữa đậu phộng, Sữa bí ngô, Sữa gạo, Sữa hạt sen, Sữa đậu nành, Sữa đậu nành lá dứa, Sữa đậu nành mè đen, Sữa đậu đỏ, Sữa nghệ, Sữa ngô, Sữa đậu xanh, Sữa đậu xanh lá dứa, Sữa hạt điều, Sữa bí ngô đậu tương.

– 2 dừa già – khi chọn dừa bạn phải chọn quả dừa khá nặng và bạn có thể nghe thấy tiếng nước sóng sánh bên trong

– 4 chén nước ấm – giữ nó dưới 115 ° F hoặc sử dụng nước lạnh.

– Bước đầu tiên là lấy nước dừa. Bạn có thể tiết kiệm nước để uống nhưng nước dừa già nước thường hơi chua.

– Bỏ vỏ cứng của dừa, gọt vỏ nâu. Cách tốt nhất để làm điều này là với một cái nạo bếp bình thường như đã thấy ở trên bên phải. Sau khi bóc tất cả các làn da nâu bạn rửa sạch thịt trong nước.

– Đặt dừa vào máy xay sinh tố tốc độ cao với 4 chén nước ấm. Chạy máy xay sinh tố cho một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Bạn sẽ biết khi nó đã hoàn thành bởi vì nó sẽ là màu trắng sữa và thực sự dày gần giống như sinh tố.

– Chắt sữa qua vải vào một bát lớn hoặc ly đo. Siết chặt tất cả các sữa ra với bàn tay của bạn cho đến khi bột trong cảm thấy khô và xốp.

Sữa tươi không đường – 350 ml

– Gạo lứt mua về không vo, nhặt sạch những tạp chất sau đó đem rang với lửa nhỏ cho thơm.

– Cho 300ml nước lên bếp đun sôi, sau đó cho gạo lứt vào nấu chín mềm. Chú ý nên nấu với lửa nhỏ.

– Đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay và xay nhuyễn.

– Lược qua rây hoặc tấm vải sạch và ép cho thật mạnh tay để ra hết chất bột trong gạo.

– Cho 700ml nước còn lại vào nồi, cho sữa tươi và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho phần nước gạo lứt đã được lọc vào chung. Canh lửa nhỏ thêm khoảng 5-10 phút là được.

– Để sữa nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng 3-4 ngày.

– Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước sắp sắp, đặt lên bếp, đun tới khi sôi thì tắt bếp. Để ngâm hạnh nhân trong thời gian có thể từ 8 tiếng hoặc cũng có thể là 1 ngày để cho hạt hạnh nhân có thể nở ra.

– Sau khi ngâm, vớt hạt hạnh nhân ra và lọc bỏ lớp màng mỏng bao bọc hạt hạnh nhân màu nâu đỏ để được những hạt hạnh nhân trắng nõn.

– Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng với 700ml sau đó xay nhuyễn.

– Đổ nước hạnh nhân đã xay vào tấm vải lọc để lọc hết bã hạnh nhân, chỉ còn lại nước. Cho nước hạnh nhân vào nồi, thêm lượng đường phù hợp cho vừa vị và đun sôi.

– Sau khi sôi thì tắt bếp. Để sữa hạnh nhân nguội là có thể uống. Hoặc cho vào tủ lạnh uống sẽ ngon hơn.

– Sữa hạnh nhân có thể uống vào sau các bữa ăn hoặc lúc khát đều được. Sữa hạnh nhân giúp kiềm chế các cơn thèm ăn của người giảm cân, béo phì, giúp họ thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả hơn. Với người giảm cân, tiểu đường không cho đường vào sữa hạnh nhân là tốt nhất. Vì sữa hạnh nhân có mùi rất thơm ngon, hấp dẫn, tuy vị sẽ nhạt nếu không cho đường vào nhưng vẫn dễ uống.

– 1 muỗng cà phê bột quế (không bắt buộc)

– Ngâm yến mạch vào trong nước 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch chất nhờn.

– Cho yến mạch, bột quế vào máy xay cùng nước lọc xay thật nhuyễn sau đó dùng vải mỏng lọc sữa yến mạch cho mịn màng.

– Bắc nồi lên bếp cho sữa yến mạch vào nấu sôi với lửa nhỏ sau đó cho mật ong vào quậy đều rồi tắt bếp.

– Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

– 200 g đậu phộng (lạc khô)

Bước 1: Đậu phộng rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi cho đậu phộng vào trụng sơ khoảng 1 phút thì vớt ra. Đãi sạch vỏ.

Bước 3: Gạo vo sạch.

Bước 4: Trộn gạo với đậu phộng. Tiếp đến đổ sữa tươi vào. Cho từng ít một vào máy xay. Xay nhuyễn.

Bước 5: Dùng khăn vải màn sạch lọc bỏ bã. Tiếp đó hòa nước cốt với 500 ml nước và đun sôi (khi đun sữa, bạn nên đun to lửa sau đó hạ bớt lửa đun thêm khoảng 2-3 phút là được. Khi đun nên hớt bọt và dùng muôi đặt giữa nồi để sữa sôi không bị trào).

– Sữa đặc và sữa tươi (định lượng tùy ý)

Bước 1: Đậu phộng đổ vào chảo rang chín với lửa vừa, đảo đều tay và cẩn thận kẻo đậu phộng dễ bị cháy khét, mất ngon.

Bước 2: Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.

Bước 3: Đổ đậu phộng vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt chín mềm thì tắt bếp, để đậu phộng nguội bớt khoảng 10 – 15 phút.

Bước 4: Đổ đậu phộng đã đun mềm vào máy sinh tố xay nhuyễn với một chút đường.

Bước 5: Đổ đậu phộng xay qua một chiếc rây để lọc lại cho mịn.

Bước 6: Đổ lại nước đậu phộng vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.

Khi uống, bạn pha khoảng 2 – 3 thìa canh nước đậu phộng xay với lượng sữa tươi và sữa đặc vừa theo khẩu vị của bạn. Có thể dùng thêm đá nếu thích.

Nguyên liệu (cho 2 lít sữa bí):

– Bí ngô: 1 quả nhỏ, khoảng 3-4 lạng

– Sữa tươi có đường: 800ml

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hột, thái lát, cho vào nồi đun đến khi bí mềm.

– Cho bí ra máy xay sinh tố, xay nhuyễn luôn lúc bí đang nóng, xay xong thì các bạn sẽ bị quá khích vì mùi bí thơm lừng và quá hấp dẫn.

– Đổ sữa đặc, nước cốt dừa vào sữa tươi, khuấy đều rồi trộn lẫn bí đỏ sẽ thành sữa bí siêu ngon!

– 500ml sữa tươi nguyên chất

Bước 1: Vo qua gạo để gạo sạch bụi.

– Khi gạo được rang xong, bạn sẽ thấy một số hạt gạo nở bung ra như vậy là được.

– Nếu không thích sữa gạo có màu trắng và muốn sữa có hương cháy gần giống cafe thì bạn rang gạo vàng.

Bước 3: Giờ thì hòa sữa tươi vào với nước nóng. Tiếp đến là đổ gạo rang vào.

Bước 5: Sau đó, đặt nồi sữa lên bếp, đun ở lửa thật nhỏ trong khoảng 10′ nữa đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp.

Bước 6: Lọc bỏ gạo.

Bước 7: Cuối cùng, chỉ cần hòa đường vào sữa và để sữa nguội là xong!

Sữa sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy

– Hạt sen tươi : khoảng 200 gam đến 250 gam

– Đường cát trắng: 1 bát con

– Nước sôi để nguội: thật sạch khoảng 2 lít.

Bước 1: Bóc hạt sen khỏi bắp sen sau đó bạn lấy hết tâm sen ra và rồi rửa sạch, tâm sen bạn có thể sử dụng để hãm trà sen hoặc phơi khô sắc thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn đã mua hạt sen bóc sẵn vỏ và bóc hết tâm rồi thì không cần làm bước này, chỉ việc mang đi rửa sạch là được rồi.

Bước 2: Bạn xay nhừ hạt sen: cách xay hạt sen làm sữa hạt sen bạn làm như sau: chia hạt sen làm 2 phần, mỗi phần 100gam (vì bạn dùng 200 gam làm nguyên liệu trước đó mà), mỗi lần xay với 1 lít nước sạch được chuẩn bị ở trên.

Phần bã hạt sen bạn chưa bỏ đi vội bạn dùng vải lọc để bóp thật kỹ phần bã này cho ra hết nước, nước sen sau khi lọc rất quánh.

Sau khi bạn lọc xong sẽ được nồi sữa hạt sen tầm 1,5 lít.

Cách làm: Bước 1: Đậu nành ngâm nước khoảng 10 phút.

Bước 2: Bí ngô gọt vỏ, cắt khúc.

Bước 3: Cho bí ngô vào máy làm nước đậu nành, cho lượng nước vừa phải.

Bước 4: Tiếp tục cho đậu tương vào máy.

Bước 5: Bật máy làm nước đậu nành.

Bạn đang xem bài viết Sữa Hạt Dưới Góc Nhìn Thực Dưỡng Phần 1 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!