Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào ❣️ Top Trend

Xem 13,266

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào mới nhất ngày 25/09/2022 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,266 lượt xem.

Tận Dụng “nước Whey” Từ Sữa Chua Hy Lạp Làm Đủ Các Món Ăn

Sữa Chua Ăn Vinamilk Probi

Sữa Chua Vinamilk: 20 Năm Vì Sức Khỏe Hệ Tiêu Hóa Của Cộng Đồng

1 Hộp Sữa Chua Vinamilk Bao Nhiêu Gam?

Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Váng Sữa,sữa Chua Susu Vinamilk, Monte?

Sữa chua Hy Lạp là một sản phẩm sữa lên men, được đặc trưng bởi dễ dàng nấu ăn ở nhà như phô mai hoặc phô mai. Ngày nay các công nghệ và các công cụ khởi đầu khác nhau cung cấp một cơ hội để tạo ra một sản phẩm sữa chua tự nhiên mà không cần mua nó trong một cửa hàng.

Sữa chua Hy Lạp được gọi là phô mai sữa chua, dahi hoặc labranekh – đây đều là những loại sản phẩm duy nhất, được sản xuất thông qua lọc hàng loạt bằng giấy hoặc gạc. Trước đây, sữa cừu hoặc sữa dê được sử dụng để nấu ăn, nhưng ngày nay nó được thay thế bằng sữa bò tiệt trùng hoặc sữa tự nhiên. Đây là một sản phẩm Địa Trung Hải đã giảm giá trên các cửa hàng của chúng tôi nhờ các nhà sản xuất Hy Lạp. Sữa chua Hy Lạp ngày nay không chỉ được sử dụng như một sản phẩm độc lập mà còn được sử dụng trong chế biến các món ăn khác. Ví dụ, như là một thay thế cho kem chua và mayonnaise vì tính nhất quán dày của nó.

Sữa chua Hy Lạp có vị giống như Matoni Georgia., nhưng nó có những đặc điểm riêng, một trong số đó là thêm nhiều sữa. Và nó cũng có thể giống với phô mai Mascarpone yêu thích của mọi người, chỉ có sự hiện diện của carbohydrate và các chất có hại trong sữa chua Hy Lạp là ít, điều này làm cho nó trở thành một sản phẩm ăn kiêng. Theo các bác sĩ, sữa chua Hy Lạp được coi là một sản phẩm có tuổi thọ cao, nếu được tiêu thụ mỗi ngày với số lượng nhỏ. Sử dụng của nó được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và trẻ em, nếu không có chống chỉ định.

Nó có thể được ăn như một món ăn riêng cho bữa sáng và bữa tối, và trong bữa trưa.

Hàm lượng calo của sữa chua Hy Lạp là 66 calo trên 100 g.

Cần xem xét chi tiết hơn giá trị năng lượng và năng lượng của sản phẩm tự nhiên này (tỷ lệ BZHU hoặc protein, chất béo, carbohydrate):

protein – 5 g / 30% / 20 kcal;

chất béo – 3,2 g / 44% / 29 kcal;

carbohydrate – 3,5 g / 21% / 14 kcal.

Sản phẩm này trông giống như một loại kem chua rất dày.

Nó rất hữu ích và chữa bệnh do các thành phần sau:

sự hiện diện của các vitamin như choline, PP, B;

chứa đủ phốt pho để tăng cường xương với việc sử dụng hàng ngày;

chứa canxi, rất tốt cho xương và răng;

quá trình trao đổi chất là bình thường, nó có chứa clo;

hệ thống tim mạch cũng ăn sản phẩm này, bởi vì nó có chứa kali, bên cạnh đó, magiê, đồng và molypden;

chứa lưu huỳnh, tốt cho tóc và móng;

Natri có mặt với một lượng nhỏ – điều này tốt cho thận và hệ thống thần kinh cơ của cơ thể.

Cả hai loại sữa chua đều có đặc tính tương tự nhau, nhưng Có một số khác biệt đáng kể, chẳng hạn như:

tính nhất quán là khác nhau – sữa chua Hy Lạp dày hơn do bổ sung sữa nhiều gấp hai lần so với bình thường; sữa chua thông thường là chất lỏng, mặc dù khối lượng sữa được loại bỏ khỏi nó càng nhiều càng tốt;

quá trình nấu ăn cũng trùng khớp, nhưng toàn bộ váng sữa hoàn toàn bị vắt ra khỏi Hy Lạp sau khi chua, do nó trở nên dày;

Hương vị và mùi của sữa chua Hy Lạp là kem, điều này không đúng với thông thường, điều này đạt được bằng cách vắt sữa ra khỏi khối lượng và chứa một lượng lớn protein, điều này làm cho sữa chua trở nên hữu ích hơn so với thông thường;

Không giống như sữa chua thông thường, Hy Lạp không chứa đường và đường sữa.

Huấn luyện viên thể hình và chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng sữa chua Hy Lạp. Trong chế độ ăn uống nên có mặt hàng ngày. Ở trên nó đã được xem xét rằng sản phẩm chứa đầy các chất, khoáng chất và vitamin hữu ích. Hàm lượng calo được xác nhận bởi thực tế là có 66 kcal trên 100 g, điều này khiến nó trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình giảm cân và chống béo phì. Do sự hiện diện của một lượng lớn protein, sữa chua không cho phép cơ thể mất khối lượng cơ bắp và giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương.

Sữa chua Hy Lạp được khuyên dùng cho những người mắc bệnh tiểu đường. Hầu như không có đường trong đó, điều này giúp ổn định mức độ đường trong cơ thể và lấp đầy nó bằng các chất dinh dưỡng. Lượng đường tối thiểu và sự vắng mặt của đường sữa làm tăng chế độ ăn uống hàng ngày của những người mắc bệnh tiểu đường. Việc sử dụng nó không cho phép phát triển các vấn đề với ruột. Và nếu bạn sử dụng nó mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được 10% canxi, điều này rất quan trọng.

Khả năng miễn dịch được tăng cường bằng cách tiêu thụ sữa chua Hy Lạp song song với men vi sinh.

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua Hy Lạp được coi là thuốc chống trầm cảm và có tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh của cơ thể. Và cũng trong các bài đánh giá bạn có thể đọc rằng sữa chua Hy Lạp tại nhà là một công cụ bổ sung trong cuộc chiến chống lại bệnh cúm, và cũng được sử dụng cho mục đích phòng ngừa. Để tránh tác dụng phụ, bạn nên tuân thủ tỷ lệ sử dụng – không quá 500 ml mỗi ngày. Tốt nhất cho sức khỏe và tiêu hóa tốt để sử dụng sữa chua Hy Lạp vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng vì số lượng lớn các chất dinh dưỡng, nó không nên thay thế một chế độ ăn uống đầy đủ, vì vậy không nên sử dụng nó ở dạng nguyên chất, mà còn với các chất phụ gia hoặc làm gia vị cho món ăn chính, sẽ lành mạnh và ngon miệng hơn.

Sữa chua Hy Lạp có thể được coi là hoàn hảo và thậm chí là một sản phẩm hoàn hảo, nhưng bạn nên chú ý đến các khuyến nghị nên tuân theo để không gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn không tuân theo các quy tắc trong việc sử dụng sữa chua Hy Lạp, nó có thể gây hại cho thận. Nó chứa rất nhiều canxi, nếu mức độ của nó trong cơ thể cao hơn mức bình thường, nó sẽ dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Sữa chua Hy Lạp có hại cho những người có vấn đề với tính di động của các sản phẩm sữa. Sản phẩm được cung cấp bởi các cửa hàng được các nhà sản xuất chuẩn bị theo quy định, nhưng nó vẫn chứa các sản phẩm tái chế hoặc các thành phần nhân tạo.

Do đó, nếu bạn ăn sữa chua Hy Lạp, tốt hơn là làm tại nhà.

Ngày nay, sữa chua Hy Lạp được đại diện khá rộng rãi trên các kệ hàng, nhưng nó có bổ dưỡng như các nhà sản xuất nói trên nhãn. Do đó, việc chuẩn bị sản phẩm sữa lên men này tại nhà là phổ biến. Việc tự sản xuất sữa chua Hy Lạp tại nhà là một quy trình đơn giản, cho rằng bạn cũng có thể làm phô mai, mayonnaise hoặc sữa chua thường.

Cần nhớ rằng sữa chua Hy Lạp không thể được nấu nếu không có hai thành phần chính như:

1 lít sữa 15% chất béo, thanh trùng; nếu có cơ hội mua bò hoặc dê thì sẽ tốt hơn;

130-150 ml men – phổ biến nhất là “Activia”, Vivo, “Biobalans”, “Sữa chua của bạn”, “Evitaliya” và các loại khác.

Đáng chú ý là là một người bắt đầu, nếu những thứ này vắng mặt, bạn có thể sử dụng sữa chua thông thường như kefir hoặc kem chua chua. Nhưng những chất thay thế này có sắc thái riêng, kefir hoặc sữa chua thông thường phải chứa vi khuẩn sống, vì vậy bạn nên đọc kỹ thành phần trước khi mua.

Nó là cần thiết để tháo rời các công thức cho việc chuẩn bị các sản phẩm Hy Lạp trong bột chua ở nhà.

Để làm điều này, bạn phải tuân thủ thuật toán sau:

ở nhiệt độ thấp, để không bị sôi, bạn cần đun nóng sữa đến + 45 ° C;

hơn nữa, trong các phần cần bổ sung men của các loài nói trên hoặc loại khác vào sữa nóng; hành động nên được thực hiện theo các phần để khối lượng của sữa chua trong tương lai sẽ có tính nhất quán phù hợp, do đó, cần phải làm trống toàn bộ gói (130 ml);

nếu cái gọi là thay thế được sử dụng trong quá trình chuẩn bị, thì cần 3 muỗng sữa chua hoặc một ly kefir;

bạn cần lấy một hộp nhựa khô, sạch và chuyển lượng chứa trong chảo vào, quấn chặt bằng khăn và để trong 8-12 giờ nếu sữa chua được chuẩn bị vào mùa đông; nếu quá trình nấu ăn diễn ra vào mùa hè, bạn nên để sữa chua lên men trong hộp đựng ngay trên bàn hoặc ở bất kỳ nơi nào khác;

Sau 8 giờ, hộp chứa với các nội dung nên được đặt cẩn thận trong tủ lạnh.

Điều quan trọng là! Tính toàn vẹn của khối lượng thịnh hành trong 8 giờ không cần phải trò chuyện và khuấy động. Lời khuyên của các chuyên gia – bạn có thể sử dụng phích thông thường với lớp phủ bên trong polymer để làm chín.

Trong mọi trường hợp không thể sử dụng bể kim loại làm bằng thép không gỉ, vì chúng chỉ đơn giản là tiêu diệt vi khuẩn, phụ thuộc vào quá trình chín.

Bước tiếp theo là loại bỏ huyết thanh. Đối với điều này, bạn cần một cái chao và gạc trong ba lớp. Đó là mong muốn để cung cấp lưu lượng huyết thanh tối đa. Bạn có thể chuyển tất cả sữa chua sang gạc, kéo chặt bằng vải và treo nó lên một cái bát ở độ cao 20 cm, định kỳ đóng gói lại một cái gọi là túi sữa chua để huyết thanh chảy ra tối đa. Nếu váng sữa được loại bỏ, và sản phẩm có dạng kem đặc hoặc giống với kem chua, thì nó đã sẵn sàng. Sử dụng công thức này dựa trên bột chua, bạn có thể nhận được tới 2 lít sữa chua Hy Lạp.

Quan trọng: vì là sản phẩm tự nhiên, thời hạn sử dụng của nó được giới hạn trong 2-3 ngày trong tủ lạnh, không nên sử dụng thêm.

Bạn có thể nấu sữa chua Hy Lạp trên cơ sở tự làm thông thường.

Quá trình nấu như sau:

nó là cần thiết để làm nóng sữa đến + 45 ° C, đổ sữa chua thông thường vào nó, nó được sử dụng như một khởi đầu, và để trong 8 giờ;

Nếu bạn muốn sữa chua thông thường dày hơn, bạn phải cho nó vào tủ lạnh để lên men.

Để biến sữa chua tự làm thành chất lỏng Hy Lạp, bạn phải thực hiện các hành động như:

bạn cần lấy sữa chua nguyên chất đã được chuẩn bị trước đó, đổ nó vào một cái chao chứa đầy ba lớp gạc;

chờ cho chất lỏng đầu tiên chảy ra;

sau đó cẩn thận thu thập các nội dung trong túi;

một lần nữa treo trên bát cho ráo nước;

trong phiên bản chuẩn bị này, nó có thể được truyền trong 3 đến 4 giờ, cho đến khi tất cả các váng sữa được giải phóng; từ 1 lít sữa chua lỏng 400 g Hy Lạp.

Để làm sữa chua Hy Lạp có thể uống được, nó có thể được pha loãng với nước và đánh bông. Xi-rô từ mứt có thể được sử dụng làm dung môi, trong trường hợp này, vị ngọt sẽ tự nhiên, và hương vị không tệ hơn so với sữa chua chai thông thường từ kệ cửa hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng công thức sau đây để làm sữa chua uống:

lấy 3 lít sữa cho mỗi chai lên men lỏng trong 130 ml hoặc bạn có thể sử dụng khô;

hơn nữa, sữa trên lửa chậm nên được đun sôi trong 5 phút7, miễn là tổng nhiệt độ của sữa không quá + 45 ° C;

sau đó, bạn cần đổ hoặc đổ đầy men và nhấn mạnh 8 giờ;

nhiệt độ trong tất cả các lựa chọn nấu ăn phải được tôn trọng và ít nhất là + 40 ° C để quá trình lên men và hoạt động của vi khuẩn xảy ra thành công;

sau khi hết thời gian quy định, bạn nên trộn thật nhiều – hóa ra là uống sữa chua Hy Lạp.

Điều đáng chú ý là tất cả các quy trình nấu được mô tả ở trên có thể được thực hiện trong một nồi nấu chậm, nếu không có máy làm sữa chua. Vào thời điểm quá trình chuẩn bị với việc sử dụng công nghệ cũng sẽ mất 8-12 giờ, quá trình khử huyết thanh giống như mô tả ở trên. Một điểm cộng lớn trong việc sử dụng các thiết bị nhà bếp là bạn không cần phải đứng ở bếp, tiết kiệm thời gian cá nhân.

Serum đi ra khỏi sản phẩm có thể có ích. Bạn có thể uống nó, mặc dù nó có vị như một người nghiệp dư, nhưng bản thân nó rất hữu ích. Ngoài ra, váng sữa có thể được sử dụng như một thành phần trong việc chuẩn bị các món ăn khác. Ví dụ, dưới dạng một chất phụ gia trong cocktail chế độ ăn uống, sẽ làm tăng tính hữu dụng của nó. Serum nên được sử dụng để nướng bánh nướng và các món ăn khác thay vì sữa hoặc nước.

Bạn cũng có thể sử dụng huyết thanh phục vụ đầu tiên như một khởi đầu cho việc chuẩn bị 2-3 phần tiếp theo. Để làm điều này, bạn cần đổ 150-170 ml trước khi gạn huyết thanh. Hương vị trong trường hợp này có thể hơi khác so với phần đầu tiên, nhưng nó cũng sẽ dẫn đến sữa chua Hy Lạp với cùng các thành phần và tính chất. Đối với các phần ăn khác, nên sử dụng váng sữa không từ 3 hoặc 4 phần, nhưng men đầy đủ.

Tìm hiểu thêm về cách nấu sữa chua Hy Lạp, bạn sẽ học từ video sau.

Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?

Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir

Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm

Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?

Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công

Bạn đang xem bài viết Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2200 / Xu hướng 2290 / Tổng 2380 thumb
🌟 Home
🌟 Top