Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường?

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường? mới nhất ngày 15/06/2021 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tự Làm Sữa Chua Hy Lạp: Ăn Ngon Lại Tiết Kiệm
 • Độc, Lạ Cách Làm Sữa Chua Từ Nấm Kefir
 • Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thông Thường: Loại Nào Tốt Hơn?
 • Sữa Chua Hy Lạp (17 Ảnh): Nó Là Gì Và Nó Khác Với Các Công Thức Nấu Ăn Thông Thường, Nấu Tại Nhà, Thành Phần Và Hàm Lượng Calo Như Thế Nào
 • Tận Dụng “nước Whey” Từ Sữa Chua Hy Lạp Làm Đủ Các Món Ăn
 • Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường: chúng được làm như thế nào, thành phần dinh dưỡng, lợi ích, cách dùng trong nấu ăn.

  Sữa chua là một sản phẩm sữa lên men được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

  Trong những năm gần đây, có một loại sữa chua cụ thể được gọi là sữa chua Hy Lạp được nhiều người theo các chế độ ăn uống lành mạnh đặt biệt yêu thích.

  Cả sữa chua thường (yogurt) và sữa chua Hy Lạp (Greek yogurt) đều là nguồn các chất dinh dưỡng chất lượng cao và sử dụng chúng sẽ mang lại nhiều lợi ich sức khỏe.

  Nhưng bạn có tự hỏi điều gì làm cho chúng khác biệt

  Sự khác biệt giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường trong cách làm

  Mua sữa chua Hy lạp trên Shopee Tại đây

  Các sản phẩm sữa lên men được tạo ra bằng cách chuyển đổi đường sữa – đường tự nhiên của sữa – thành axit lactic bằng cách sử dụng một số vi khuẩn, còn được gọi là nuôi cấy khởi động.

  Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thông thường đều là các sản phẩm sữa được nuôi cấy (hoặc lên men), cùng với kem chua, bơ sữa và kefir.

  Trên thực tế, cả sữa chua thông thường và Hy Lạp đều được sản xuất với cùng một thành phần chính – sữa tươi, cộng với Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus khi nuôi cấy

  Tuy nhiên, hương vị và chất dinh dưỡng của chúng khác nhau do cách chúng được tạo ra.

  Cách làm sữa chua Hy Lạp

  Sữa chua Hy Lạp, còn được gọi là sữa chua cô đặc hoặc đã lượt, được làm bằng cách loại bỏ váng sữa và các chất lỏng khác từ sữa chua thông thường.

  Bởi vì quá trình lượt làm giảm tổng khối lượng, sữa chua Hy Lạp mất nhiều sữa hơn so với sữa chua thông thường để tạo ra một mẻ có cùng kích cỡ.

  Theo cách làm truyền thống, sữa chua được lượt trong túi vải lên đến ba lần cho đến khi đạt được kết cấu mong muốn. Phương pháp sản xuất hiện đại sử dụng máy ly tâm để đạt được hiệu quả tương tự.

  Một số công ty có thể sử dụng các chất làm đặc hoặc các thành phần khô khác, trong trường hợp đó, sản phẩm cuối cùng được gọi là sữa chua tăng cường hoặc kiểu Hy Lạp.

  Bởi vì hầu hết các chất lỏng được loại bỏ, sữa chua Hy Lạp dày và gắt hơn nhiều so với sữa chua thông thường. Nó cũng thường đắt hơn vì làm ra nó tốn nhiều sữa hơn.

  Sữa chua thường

  Sữa chua thông thường được làm bằng cách làm nóng sữa, thêm vi khuẩn và để nó lên men cho đến khi đạt đến độ pH axit khoảng 4,5. Sau khi nó nguội đi, các thành phần khác có thể được thêm vào như trái cây .

  Sản phẩm cuối cùng có độ đặc mịn nhưng có thể khác nhau về độ dày. Hầu hết các loại sữa chua đều có thể uống được hoặc có thể ăn bằng thìa.

  Do tính chất axit của nó, sữa chua thường có thể có vị hơi chua. Tuy nhiên, nó thường ngọt hơn sữa chua Hy Lạp.

  So sánh chất dinh dưỡng sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường

  Như bạn có thể thấy, sữa chua Hy Lạp chứa khoảng một nửa lượng carb và đường của sữa chua thông thường trong khi cung cấp gần gấp đôi lượng protein. Nó cũng có ít canxi và Sodium (natri).

  Những khác biệt này là kết quả của quá trình lượt của sữa chua.

  Một mặt, việc loại bỏ váng sữa từ sữa chua thường sẽ loại bỏ một phần đường sữa, làm giảm tổng lượng carb và đường.

  Mặt khác, protein vẫn còn nguyên trong suốt quá trình lượt, vì vậy mật độ sữa chua Hy Lạp cung cấp nhiều protein hơn.

  Hãy nhớ rằng so sánh ở trên dựa trên các loại ít chất béo của cả hai sản phẩm. Còn những loại làm bằng sữa nguyên chất cung cấp nhiều chất béo và calo hơn.

  Ví dụ, cùng một khẩu phần sữa chua thông thường được làm bằng sữa nguyên chất cung cấp 8 gram chất béo, trong khi cùng một khẩu phần sữa chua nguyên chất Hy Lạp có 12,25 gram – tăng gấp đôi và gần gấp ba lần lượng chất béo của chúng, tương ứng

  Những lợi ích sức khỏe của sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường

  Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường mang đến nhiều lợi ích sức khỏe do men vi sinh và protein của chúng.

  Thích hợp cho người không dung nạp đường sữa

  Những người mắc chứng không dung nạp đường sữa thường gặp các triệu chứng tiêu hóa khó chịu, bao gồm đầy hơi và tiêu chảy, nếu họ ăn các sản phẩm từ sữa.

  Tuy nhiên, họ có thể dung nạp sữa chua vì men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa đường sữa.

  Hơn nữa, hàm lượng đường sữa tự nhiên thấp hơn của sữa chua Hy Lạp có thể làm cho nó đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh này.

  Có thể hỗ trợ giảm cân

  Nghiên cứu chứng minh rằng sữa chua có thể làm giảm trọng lượng cơ thể, làm giảm chất béo cơ thể và làm giảm tăng cân.

  Probiotic của sữa chua làm tăng tỷ lệ vi khuẩn lành mạnh trong ruột của bạn, có thể góp phần kiểm soát cân nặng, phân phối chất béo và chuyển hóa đường và chất béo.

  Hơn thế nữa, cả sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp đều là nguồn protein tuyệt vời.

  Lượng protein cao dẫn đến cảm giác no lâu hơn, có thể làm giảm lượng calo của bạn ăn vào. Đổi lại, điều này có thể thúc đẩy giảm cân.

  Ví dụ, một nghiên cứu nhỏ ở 15 phụ nữ khỏe mạnh đã xác định rằng một bữa ăn nhẹ bằng sữa chua Hy Lạp chứa 24 gram protein làm giảm cơn đói và trì hoãn thời gian của bữa ăn tiếp theo, so với một bữa ăn nhẹ có protein thấp.

  Tuy nhiên, nhiều thương hiệu sản xuất sữa chua thương mại chứa một lượng đường đáng kể , điều này có thể cản trở mục tiêu giảm cân của bạn.

  Giàu men vi sinh

  Men vi sinh (Probiotic) là vi khuẩn thân thiện được tìm thấy trong thực phẩm lên men như sữa chua

  Chúng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột của bạn – vi khuẩn thân thiện trong hệ thống tiêu hóa của bạn – có thể làm giảm nguy cơ viêm và các bệnh khác nhau.

  Một số nghiên cứu cho thấy một hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng có thể kích thích và / hoặc điều chỉnh hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ chống dị ứng, tiêu chảy, trầm cảm và tiểu đường tuýp 2

  Có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch

  Sữa chua có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim , bao gồm huyết áp cao và cholesterol.

  Tương tự, trong một nghiên cứu ở 1.981 người đàn ông khỏe mạnh, những người ăn sản phẩm sữa lên men nhiều hơn có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 27% so với những người có lượng tiêu thụ thấp hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy sữa không lên men có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn .

  Probiotic cũng có thể giúp giảm mức cholesterol bằng cách ức chế một số enzyme.

  Một nghiên cứu ở 60 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy một lượng sữa chua hàng ngày là 10,5 ounce (300 gram) với men vi sinh đã làm giảm 4,5% và 7,5% mức cholesterol toàn phần và LDL (có hại), so với nhóm đối chứng.

  Sự khác biệt giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường sử dụng trong nấu ăn

  Mua sữa chua thường trên Shopee Tại đây

  Sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau.

  Mặc dù cả hai có thể được thưởng thức riêng hoặc trộn với trái cây, các loại hạt hoặc granola, chúng cũng được sử dụng khác nhau trong công thức nấu ăn.

  Ví dụ, do độ dày của nó, sữa chua Hy Lạp là một thành phần phổ biến trong đồ chấm và nước sốt như tzatziki, một thành phần chính trong ẩm thực Hy Lạp .

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để thay thế mayonnaise, kem chua và bơ sữa trong hầu hết các công thức nấu ăn, mặc dù nó có thể bị đặc lại ở nhiệt độ cao. Kết cấu của nó cũng làm cho nó thích hợp để nướng, đặc biệt nếu bạn muốn một kết cấu ẩm, dày đặc.

  Ngược lại, sữa chua thông thường thường được sử dụng trong sinh tố (sữa chua Hy Lạp vẫn là một lựa chọn tốt), nước sốt và các món ăn nhớt khác.

  Ví dụ, bạn có thể làm một món ướp hảo hạng cho thịt gà bằng cách trộn nó với nước chanh và gia vị.

  Bạn nên chọn cái nào?

  Sữa chua thường và sữa chua Hy Lạp đều là những thực phẩm đậm đặc chất dinh dưỡng tạo nên một bữa ăn nhẹ tuyệt vời và bổ sung lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.

  Tuy nhiên, sữa chua ngọt của một trong hai loại được chứa nhiều đường. Ăn uống lượng đường cao có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn, cũng như sâu răng, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

  Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua nguyên chất chứa vừa phải lượng đường. Nếu bạn thích, bạn có thể thêm một giọt mật ong hoặc một chút trái cây để tự làm ngọt nó.

  Nếu bạn đang tìm cách tăng lượng protein, sữa chua Hy Lạp là lý tưởng. Sữa chua thường, ít chất béo có thể là tốt nhất cho bất cứ ai muốn kiểm soát lượng calo và protein.

  Vì cả hai đều lành mạnh, bạn nên chọn một trong những phù hợp với nhu cầu chế độ ăn uống của bạn.

  Phần kết luận

  Sữa chua thông thường và sữa chua Hy Lạp được làm từ cùng một thành phần nhưng sự khác biệt giữa sữa chua Hy Lạp và sữa chua thường là về chất dinh dưỡng. Trong khi sữa chua thường có xu hướng có ít calo và nhiều canxi hơn, sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn và ít đường hơn – và độ đặc cao hơn nhiều.

  Cả hai loại đều là nguồn cung cấp men vi sinh và hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và sức khỏe tim mạch.

  Vì mỗi loại đều tốt cho sức khỏe, bạn chỉ cần chọn bất kỳ loại nào bạn thích – mặc dù tốt nhất là tránh các sản phẩm có nhiều đường.

  from WordPress https://ift.tt/3fNRBef

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Với Máy Đảm Bảo Thành Công
 • Túi Lọc Sữa Chua Hy Lạp Cotton
 • 10 Lợi Ích Và Thành Phần Dinh Dưỡng Của Sữa Chua Probiotic
 • Sữa Chua Hy Lạp Có Gì Tốt Hơn Sữa Chua Thông Thường?
 • Vì Sao Sữa Chua Hy Lạp Được Lòng Phái Đẹp?
 • Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Sữa Chua Hy Lạp Và Sữa Chua Thường? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!