Xem Nhiều 6/2023 #️ Song Nam Khẳng Định Không Làm Giả Giấy Tờ Nhập Sữa Abbott # Top 14 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Song Nam Khẳng Định Không Làm Giả Giấy Tờ Nhập Sữa Abbott # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Song Nam Khẳng Định Không Làm Giả Giấy Tờ Nhập Sữa Abbott mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Thanh Bích, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Song Nam (đơn vị bị Abbott tố giả giấy tờ nhập sữa Ensure) khẳng định, công ty có đầy đủ giấy tờ hợp lệ về việc đăng ký kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm do cơ quan chức năng Việt Nam và Mỹ cấp. Đó là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư TP HCM, bản chứng nhận tiêu chuẩn do Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cấp, bản xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm sản phẩm dinh dưỡng của Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế, giấy chứng nhận xuất xứ hàng xuất khẩu và được phép bán hàng sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure do bộ Nông nghiệp bang Ohio (Mỹ) cấp…

Trước đó, Abbott Laboratoric gửi công văn lên Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho rằng các giấy tờ mà East West Trading Partners – Abbott Park (trụ sở tại Mỹ) xác nhận Song Nam là nhà phân phối được ủy quyền các sản phẩm Ensure của Abbott tại Việt Nam là gian lận và giả mạo. Về vấn đề này, ông Bích cho rằng, thông tin Song Nam là đối tác với East West Trading Partners-Abbott Park chỉ là tin đồn. “Chúng tôi không có bất cứ mối quan hệ nào với East West Trading”, ông Bích nói.

Để được bán hàng Abbott, tháng 4/2009, Song Nam đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp bang Ohio, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và hãng sữa Abbott tại Mỹ. Sau khi thương thảo, Bô Nông nghiệp đã cấp cho Song Nam giấy chứng nhận xuất xứ xuất khẩu và được phép bán hàng tại bang này.

“Khi có giấy chứng nhận, chúng tôi đã làm việc với đại lý của Abbott là Công ty CVS Pharmacy (công ty về dược phẩm) để mua hàng và xuất sang thị trường Việt Nam”, ông Bích khẳng định.

Theo ông Bích, khi nhập vào Việt Nam, Song Nam đã làm việc với Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương), Cục vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Tổng cục hải quan để xin phép và đã được 3 đơn vị này kiểm nghiệm, đồng ý cho vào thị trường. Ngoài ra, công ty đã bán sản phẩm được 5 năm, nhưng trong vụ việc lần này, người tiêu dùng sẽ chịu rủi ro về chất lượng sản phẩm khi Abbott Việt Nam không chịu trách nhiệm về các sản phẩm do Song Nam phân phối. Tuy nhiên, người đứng đầu doanh nghiệp cam đoan, nếu sản phẩm kém chất lượng sẽ chịu trách nhiệm.

Sau thông tin phản hồi của Song Nam, chúng tôi đã trao đổi lại với đại diện Abbott tại Việt Nam nhưng không nhận được câu trả lời cụ thể. Hãng cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc nên chưa thể kết luận chính thức.

Về phía cơ quan chức năng, đại diện Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, hồi tháng 11 đã nhận được văn bản của Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông tin việc Abbott Mỹ phản ánh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Song Nam giả mạo giấy tờ xác nhận là nhà phân phối được ủy quyền của Công ty Abbott Laboratoric để nhập khẩu sản phẩm trái phép và không rõ nguồn gốc. Cơ quan này cho biết ngay sau đó, Tổng cục Hải quan, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý thị trường đã làm việc với Song Nam và được đơn vị này cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Các cơ quan này đều khẳng định Song Nam đã chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật trong việc nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure. Bộ Y tế đã có văn bản gửi Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xác thực tính hợp pháp của Giấy chứng nhận xuất xứ hàng xuất khẩu và được phép bán hàng của sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure do Bộ Nông nghiệp bang Ohio cấp.

Với quan điểm đó, ông Trịnh Văn Ngọc – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường khẳng định việc nhập khẩu các sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure theo các bản xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Theo quy định hiện nay, đối với sản phẩm dinh dưỡng dạng nước Ensure không yêu cầu phải có giấy tờ xác nhận là nhà phân phối được ủy quyền của Abbott Laboratoric khi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

Tháng 11, Abbott gửi công văn lên Cục quản lý thị trường tố cáo Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Song Nam giả mạo giấy tờ để nhập sữa Ensure. Theo đó, hãng này đưa ra thông tin là nhận được bản sao bức thư của một doanh nghiệp tên East West Trading Partners – Abbott Park (trụ sở tại Mỹ) xác nhận cho Công ty Song Nam (trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM) là nhà phân phối được ủy quyền các sản phẩm Ensure của Abbott tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện Abbott cho biết, các giấy tờ này được làm gian lận và giả mạo.

Hãng này cũng khẳng định công văn trên là sai sự thật, dấu của Abbott trong bức thư là “giả mạo” và East West Trading Partners không có quan hệ kinh doanh gì với Abbott. Do đó, đơn vị này không được phép đưa bất cứ quyền nào cho Song Nam để nhập khẩu hay bán các sản phẩm của Abbott tại Việt nam.

Hồng Châu -Ngọc Tuyên

Bị Tố Sữa Vón Cục, Không An Toàn, Abbott Khẳng Định: Lô Nào Cũng Thế!

Ngày 16/12/2013, chuy ên mục Bảo vệ người tiêu dùng – báo điện tử VTC News nhận được phản ánh của chị Nguyễn Ngọc Vân (phường 8, Q.11, chúng tôi xung quanh chất lượng của sữa pha Abbott Grow cho trẻ 3 tuổi.

Trích đơn tường trình sự việc sữa Abbott Grow nước mà chị Vân phản ánh với VTC News (ảnh: N.D)

Nhân viên của Abbott đã giải thích với khách hàng rằng đây là hiện tượng bình thường sau khi sữa đã sản xuất được 1 tháng. Tuy nhiên, khi khách hàng đọc trên vỏ hộp sữa thì không hề thấy thông tin nào, hay số điện thoại để tư vấn cho khách hàng.

“Dù đã được nhân viên của Abbott giải thích, nhưng làm sao có thể cho cháu tiếp tục sử dụng khi sữa luôn bị vón cục, uống bị bợn như thế được.

Khi nhập về Việt Nam, các sản phẩm này còn được kiểm tra chất lượng bởi Viện Vệ sinh Y tế công cộng, các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Y tế về chất lượng thực phẩm nhập khẩu, và đã được xác nhận đạt chất lượng nhập khẩu”. Hiện Abbott Việt Nam vẫn đang liên lạc lại với khách hàng để tìm hiểu nguyên nhân, và sẽ thông báo cho phóng viên ngay khi có kết quả. Ngoài ra, Abbott Việt Nam còn nói các sản phẩm của Abbott đều kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi xuất xưởng.

– Chị Vân cho biết, nhân viên của Abbott giải thích là hộp sữa Abbott Grow nước nào cũng có hiện tượng bị bợn, vón cục giống như vậy khi pha. Vậy thì theo người tiêu dùng thắc mắc, nếu thế tại sao chúng ta không ghi hẳn vào hộp sữa để cảnh báo cho người tiêu dùng được biết?

“Ví dụ như trường hợp của tôi, tôi phải lên mạng, tra trên google mới tìm thấy số điện thoại này. Sau đó, gọi tới nhưng hiếm khi thấy có người nghe máy, để lại tin nhắn thì ít ngày sau mới có người gọi lại”, chị Vân bức xúc cho biết.

Tờ Khai Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất Ở Việt Nam

Ngày nay, hiểu được tầm quan trọng của nhãn hiệu nên các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới việc bảo vệ nhãn hiệu của mình. Để đăng ký nhãn hiệu, ngoài việc tìm hiểu về thủ tục đăng ký, hồ sơ và các khoản phí, lệ phí, quý khách cũng cần lưu ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất ở Việt Nam hiện nay.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất gồm những thông tin gì?

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu tờ khai và các thông tin trong tờ khai.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất là gì?

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay là một trong những tài liệu bắt buộc và quan trọng trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu là gì?

Tờ khai này cần được làm theo mẫu và điền đúng để tránh trường hợp đơn đăng ký bị từ chối do không hợp lệ, gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho người nộp đơn và cả Cục Sở hữu trí tuệ. Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất được làm theo Mẫu 04-NH được đính kèm tại Phụ lục A của Thông tư 01/2007/ TT-BKHCN đã được sửa đổi bổ sung.

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu bao gồm có 04 trang, trong đó:

Trang thứ nhất bao gồm các mục về mẫu nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu, thông tin đại diện của chủ đơn (nếu có), thông tin của chủ đơn;

Trang thứ hai bao gồm các mục về căn cứ để hưởng quyền ưu tiên, lệ phí nộp đơn, số lượng các tài liệu nộp kèm theo bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

Trang thứ ba bao gồm các mục về phân nhóm sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu;

Trang thứ tư bao gồm các chủ đơn khác (nếu có) và các loại tài liệu khác.

Những yêu cầu về đơn đăng ký nhãn hiệu bạn cần biết

Mỗi đơn chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ;Tài liệu trong hồ sơ đăng ký phải được làm bằng tiếng Việt. Đối với các tài liệu được làm bằng ngôn ngữ khác thì phải dịch ra tiếng Việt.

Thêm vào đó, những tài liệu này phải được trình bày theo chiều dọc (riêng hình vẽ, sơ đồ và bảng biểu có thể được trình bày theo chiều ngang) trên một mặt giấy khổ A4 210mm x 297mm;

Mỗi loại tài liệu nếu bao gồm nhiều trang thì mỗi trang phải ghi số thứ tự trang đó bằng chữ số Ả-rập;

Tài liệu không được tẩy xoá, sửa chữa;

Thuật ngữ dùng trong đơn phải là thuật ngữ phổ thông (không dùng tiếng địa phương, từ hiếm, từ tự tạo). Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Trên đây là những thông tin quan trọng về tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất bạn cần biết khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

Vinamilk Khẳng Định Nguồn Gốc Nguyên Liệu Để Sản Xuất Các Sản Phẩm Sữa

Theo đó, Vinamilk khẳng định, nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ/nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Theo ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam khẳng định: “Để sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng. Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu”.

Trong thông cáo báo chí, Vinamilk cho hay, đối với các sản phẩm sữa bột, Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em.

Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh. Nguyên liệu sữa được Vinamilk nhập khẩu để sản xuất sữa bột đều có xuất xứ/nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Ngoài ra, về vùng nguyên liệu sữa tươi, Vinamilk thông tin, để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi, Công ty đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu. “Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ theo quy định của Bộ NN&PTNT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu”- ông Tiên khẳng định.

Hiên công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa; quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 tấn -1.000 tấn/ngày.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa tươi nhãn hiệu Vinamilk 100% hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước.

PHA LÊ

Bạn đang xem bài viết Song Nam Khẳng Định Không Làm Giả Giấy Tờ Nhập Sữa Abbott trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!