Xem Nhiều 2/2023 #️ So Sánh Whey Và Mass – Đâu Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Dân Tập Gym # Top 2 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 2/2023 # So Sánh Whey Và Mass – Đâu Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Dân Tập Gym # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Whey Và Mass – Đâu Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Dân Tập Gym mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Whey và mass là 2 dòng bổ sung dinh dưỡng có thể nói là phổ thông nhất đối với những người tập thể thao, thể hình. Hai dòng này hoàn toàn khác nhau tuy nhiên không ít người vẫn bị nhầm lẫn. Bài so sánh Whey và mass sau đây sẽ giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc.

Whey Protein và Mass là gì?

Whey protein là gì?

Whey protein có thể hiểu đơn giản là cung cấp protein ở dạng bột. Protein được hấp thụ ở đây có thể tách thành các phân từ nhỏ, tập trung hay cô lập. Mỗi servings sử dụng thì lượng protein cung cấp chiếm ít nhất là khoảng 60%.

Whey được dùng cho mục đích tăng cơ

Ngoài protein, Whey còn giúp bổ sung rất nhiều axit amin quan trọng cho cơ thể, hỗ trợ nuôi dưỡng và xây dựng khối cơ bắp cả về kích thước và trọng lượng.

Mass là gì?

Mass cũng được sản xuất ở dạng bột và là sự bổ sung đồng thời cùng lúc cả Protein và Carbohydrate. Tuy nhiên thông thường ở mass thì lượng car thường cao gấp đôi lượng protein. Ngoài ra Mass cũng sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể. Để so sánh Whey và mass thì trước tiên cần hiểu cơ bản về 2 dòng sản phẩm này.

So sánh Whey và Mass chi tiết

Lượng Calo mỗi khẩu phần

Lượng protein trong mỗi khẩu phần

Lượng protein trong 2 dòng sản phẩm này lại ngược lại với calo. Trong khi mass lượng protein chỉ khoảng 25% thì trong Whey chiếm tới 80%. Lượng protein sẽ khác nhau tùy từng loại Whey, loại mass khác nhau.

Lượng protein trong Mass ít hơn Whey

Lượng carb thì sao?

Protein mà Whey cung cấp ở dạng tinh khiến nên carb chỉ chiếm phần nhỏ, khoảng vài gram mỗi lần dùng. Tuy nhiên với mass thì lượng carb thường cao gấp đôi. Lượng carb cung cấp từ nhiều thành phần khác nhau có trong mass.

Hàm lượng chất béo như thế nào?

Trong mass chứa nhiều calo hơn nên tất nhiên lượng chất béo cũng sẽ nhiều hơn, thông thường 9g calo sẽ tương ứng với khoảng 1g chất béo. Lượng đường có trong whey sẽ chỉ khoảng trên dưới 1g trong mỗi lần dùng.

So sánh Whey và mass ở hàm lượng của từng thành phần dinh dưỡng chính sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về 2 dòng sản phẩm này và đưa đến quyết định nên sử dụng sản phẩm nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra của mass và whey đều có thêm các vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể.

Bạn nên dùng Whey khi nào và thời điểm nào dùng mass?

Dùng whey và mass cái nào tối hơn và khi nào nên dùng mass, khi nào nên dùng whey. Mass cung cấp hàm lượng calo rất lớn bởi vậy sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Ngoài lượng calo lớn, mass cùng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nên có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Tùy vào mục đích để bạn lựa chọn Mass hay Whey

Mass dành cho những người gầy có nhu cầu muốn tăng cân, người có tiêu hóa kém, thể trạng khó hấp thụ dinh dưỡng, người luyện tập thể thao, thể hình, các vận động viên. Sử dụng mass cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tập luyện hiệu quả hơn.

So sánh Whey và mass ở trên có thể thấy, whey chứa lượng calo thấp, cung cấp protein cho cơ thể là chủ yếu bởi vậy sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng, phát triển cơ bắp hơn là tăng cân. Bởi vậy whey phù hợp với những ai muốn phát triển cơ bắp, siết cơ, muốn có thân hình săn chắc.

Dùng đồng thời cả Whey và mass có được không?

Có thể dùng đồng thời cả Mass và Whey

Với Whey bạn nên dùng vào buổi sáng sau khi thức dậy và trước tập còn mass có thể dùng để thay thế các bữa ăn phụ. Dù kết hợp dùng cả Whey và mass nhưng để có cơ thể 6 múi bạn vẫn cần kết hợp luyện tập thường xuyên và bổ sung thêm vitamin, chất xơ như hoa quả, rau xanh trong thực đơn hàng ngày.

So Sánh Whey Và Mass? Người Tập Gym Cần Dùng Whey Hay Mass

So sánh Whey và Mass

Về Whey Protein

Sữa bột Whey Protein

Whey Protein là 1 loại thực phẩm bổ sung protein cho người tập thể hình, hoặc mọi đối tượng khác nếu có nhu cầu.

Lợi ích lớn nhất từ Whey là tăng cơ giảm mỡ, phục vụ tối đa cho việc phát triển, tổng hợp cơ bắp, gia tăng kích thước cơ bắp. Ngoài ra còn những công dụng khác hỗ trợ cho việc tập luyện như phục hồi cơ sau tập, chống đau nhức, mỏi cơ, gia tăng sức đề kháng, tăng sức bền, năng lượng, sức mạnh khi tập, kiểm soát cân nặng hiệu quả, …

Bạn hoàn toàn có thể nạo thêm protein cho cơ thể từ những loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, phô mai,… nhưng dùng Whey có rất nhiều công dụng cho bạn giữ cơ, tăng cơ cũng như tổng hợp cơ được hiệu quả hơn. Ngoài ra trong sữa Whey còn chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tập hiệu quả hơn.

Hơn nữa sữa Whey protein tiêu hóa nhanh, hấp thụ nhanh nên cực phù hợp để dùng ngay sau khi tập luyện xong, để bổ sung protein cho cơ bắp, chống lại sự đổ vỡ cơ, mất cơ. Còn các loại thực phẩm sẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nên sẽ không hiệu quả trong lúc này.

Về sữa mass tăng cân

Các loại sữa Mass tăng cân

Sữa Mass tăng cân là 1 loại thực phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng, chủ yếu là calo, protein, chất béo tốt, carb, vitamin, khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cân nhanh.

Sữa mass tăng cân sẽ chứa hàm lượng calo, dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với các loại sữa thông thường.

Sữa mass tăng cân có thể được dùng cho mọi đối tượng cần bổ sung năng lượng, dinh dưỡng, người gầy yếu muốn lên cân, cải thiện hình thể, người gầy hấp thu kém,…

Nếu muốn tăng cân bạn cần bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm, đồ ăn dinh dưỡng, tuy nhiên điều này cũng vô tình làm dạ dày, hệ tiêu hóa của bạn bị quá tải. Thay vào đó bạn có thể sử dụng sữa mass tăng cân vừa tiện lợi, nhanh gọn, lại hấp thu nhanh, tốt cho hệ tiêu hóa.

Nếu tập Gym (trừ mục tiêu là giảm cân) thì bạn nên sử dụng sữa mass tăng cân để có vóc dáng to khỏe thì lên cơ mới dễ dàng được.

Người tập thể hình cần Whey Protein hơn hay cần sữa mass tăng cân hơn

Về cơ bản thì tất cả những ai đi tập thể hình đều nên dùng Whey Protein. Bởi protein là 1 nhân tố cực kỳ quan trọng cho Gymer để phát triển cơ bắp. Hiểu 1 cách đơn giản thì nếu coi cơ bắp là ngôi nhà thì protein chính là những viên gạch để xây nhà vậy. Kể cả bạn có thể trạng béo hay gầy, mục đích tập Gym của bạn là tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ hay giảm cân thì bạn đều nên ưu tiên dùng Whey Protein trước.

Còn sữa Mass tăng cân thì sẽ giới hạn hơn. Nếu bạn tập Gym với mục đích giảm cân thì dĩ nhiên nên bỏ qua sản phẩm này. Còn nếu cơ thể bạn khá gầy, bạn tập Gym để tăng cơ, tăng cân, cải thiện sức khỏe thì bạn nên dùng sữa Mass tăng cân. Nhiều bạn nói không cần dùng sữa mass tăng cân cũng không phải là sai. Nhưng về cơ bản thì 1 cơ thể gầy yếu, nhỏ con thì sẽ rất khó để lên cơ như ý muốn, cũng như mất cân đối, thẩm mỹ.

Sữa Tăng Cân Có Là Lựa Chọn Tối Ưu?

Sữa được biết đến là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, và rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người gầy sử dụng sữa giúp tăng cân là giải pháp đầu tiên và hữu hiệu để giải quyết vấn đề.

Ưu điểm của sữa tăng cân:

Sữa tăng cân là một công thức dinh dưỡng đặc biệt, được nghiên cứu sản xuất dành riêng cho người gầy, các vận động viên thể hình. Hàm lượng dinh dưỡng trong các loại sữa này rất cao, đặc biệt là đạm, chất béo và năng lượng.

Thích hợp cho người gầy kết hợp tập thể hình

Một số loại sữa tăng cân được tăng cường thêm các vitamin và chất khoáng, các enzyme tiêu hóa giúp người gầy hấp thu dinh dưỡng từ sữa tốt hơn.

Do có năng lượng cao và giàu đạm, sữa tăng cân là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho người tập thể hình để bù đắp năng lượng sau khi tập và bổ sung đạm để phát triển cơ bắp.

Đa phần các loại sữa tăng cân ở dạng bột, cần phải pha chế để sử dụng. Cách pha một số loại sữa tăng cân cũng đòi hỏi các công đoạn “cầu kỳ”: cho sữa vào máy nghiền hoặc máy xay sinh tố, pha với nước hoặc sữa tươi, thêm các phụ gia khác (kem, siro, trái cây, mật ong…) cho dễ uống. Đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn không phải là người quá bận rộn. Nhưng nếu không có nhiều thời gian rảnh, việc chuẩn bị sữa, máy nghiền để pha một cốc sữa tăng cân 2 – 3 lần/ ngày sẽ là một vấn đề khiến bạn dễ bỏ qua, uống không đều.

Các loại sữa giúp tăng cân có giá giao động từ 400.000 – 1.500.000 đồng/ hộp. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn những loại sữa tăng cân phù hợp với mình. Tuy nhiên, ngay cả các loại sữa tăng cân có giá rẻ nhất (400.000 đồng) thì chi phí bạn bỏ ra để sử dụng sữa vẫn là 80.000 đồng/ ngày, không rẻ hơn so với các phương pháp tăng cân khác như: dùng thực phẩm chức năng tăng cân hay an toàn hơn là dùng Tảo Spirulina để tăng cân…

Thảo Phương

So Sánh Iso Hd Và Whey Gold

Tìm Whey không khó nhưng để tìm được dòng Whey chính hãng, chất lượng và phù hợp với cơ địa của mình mới khó. Hôm nay, Sữa Thể Hình sẽ viết một bài so sánh Iso HD và Whey Gold để các bạn sớm lựa chọn được sản phẩm tăng cơ tốt nhất.

là sản phẩm tăng cơ của hãng BPI Sport. Đây là thương hiệu chuyên về thực phẩm bổ sung nối tiếng của Mỹ. Hãng BPI Sport được thành lập bởi những gương mặt trẻ tuổi nhưng tài năng Iso HDvà Best BCAA là 2 sản phẩm chủ lực đang bán rất chạy của hãng.

Whey Gold lại là sản phẩm giúp cho tên tuổi của hãng Optimum Nutrition (ON) được biết đến nhiều hơn. Chất lượng các sản phẩm của ON đã được dân thể thao, thể hình công nhận và tin tưởng từ lâu.

Đánh giá về thành phần của Whey Iso HD và Whey Gold

So sánh Iso HD và Whey Gold không thể không đánh giá về thành phần. Dựa vào thành phần chúng ta có thể đánh giá chính xác nhất về chất lượng của một dòng Whey bất kỳ nào đó. Vậy, cụ thể thành phần có trong Iso HD và Whey Gold có gì giống và khác nhau.

– Protein:

– Glutamine: – Thành phần dinh dưỡng khác

Whey Iso HD có nhiều vị khác nhau để khách hàng lựa chọn

Whey Iso HD hiện có 5 vị chính: , Chocolate Brownie, Peanut Butter Candy Bar, Vanilla Cookie, Cookies & Cream.

Về mùi vị Iso HD và Whey Gold quả là một chín, một mười bởi hãng ON cũng không hề kém cạnh. Với lợi thế ra đời gần như sớm nhất trong các dòng Whey, Whey Gold đã liên tục được cải tiến và nâng cấp về mặt mùi vị. Whey Gold hiện cũng có đến 7 vị khác nhau, từ Vanilla Ice Cream , Vanilla Ice Cream… đến Cookies & Cream, Double Rich Chocolate, Extreme Milk Chocolate….

Cả 2 dòng Whey đều được sản xuất ở dạng bột, dễ hòa tan, dễ pha chế. Bạn có thể uống Whey vào buổi sáng, trước tập và sau tập. Với Whey Iso HD, nhà sản xuất khuyên người dùng không nên sử dụng chung với sữa tươi không đường sẽ làm giảm đi hiệu quả, công dụng của sản phẩm.

Whey Gold có giá nhình hơn so với Iso HD

Từ những đánh giá ở trên có thể thấy chất lượng Whey Gold và Whey Iso HD là kẻ tám lạng, người nửa cân. Bởi đều có thành phần chính là Whey Protein Isolate hấp thụ nhanh, giúp tối ưu khả năng tăng cơ.

Bài so sánh Iso HD và Whey Gold ở trên hy vọng đã giúp các bạn giải đáp phần nào những thắc mắc về 2 dòng sản phẩm này. Nhưng nói chung đây đây đều là các dòng Whey chất lượng cao, rất đáng dùng bởi sẽ hỗ trợ tốt giúp bạn tăng cơ, siết cơ và luyện tập hiệu quả hơn.

Bạn đang xem bài viết So Sánh Whey Và Mass – Đâu Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Dân Tập Gym trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!