Xem Nhiều 2/2023 #️ Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Sữa Bò Cho Bé Sau 1 Tuổi # Top 3 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Sữa Bò Cho Bé Sau 1 Tuổi # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Sữa Bò Cho Bé Sau 1 Tuổi mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài này mình đọc được trên FB của chị Jasmine Tran và thấy hết sức có ích nên muốn chia sẻ. Các bạn nào còn băn khoăn về hàm lượng dinh dưỡng của các loại sữa bò khác nhau trên thị trường thì tham khảo nha.

*****

Jasmine Tran https://www.facebook.com/jasmine.tran/posts/10210206192224889:5

Hôm trước mình nói qua loại sữa tiệt trùng rồi. mà đọc vòng vòng group thấy 1 số mẹ vẫn còn khúc mắc giữa các loại sữa. nên hnay mình vẽ ra thành cái biểu đồ vầy hy vọng các mẹ hiểu dễ hơn là đọc vì đọc cũng khó giải thích hết ý lắm.

Như hình thì các mẹ thấy sữa cơ bản phân thành 3 nhóm. Mặc dù ngoài 3 nhóm này cũng còn từa lưa thứ như sữa đặc (condensed milk), sữa bay hơi (?!) (evaporated milk)… thì tóm lại 3 nhóm này là 3 nhóm chính các mẹ bỉm sữa tụi mình quan tâm trong công cuộc lựa chọn sữa cho bé nè.

Hôm nay mình sẽ chỉ nói về nhóm sữa bột (DRY / POWDER MILK) cho bài viết này. Sữa bột ở bài này ko phải là nhóm sữa bột công thức cho bé sau 1 tuổi như Enfagrow, Nestle Nido Kinder, Similac Go Grow…Sữa bột ở bài này là dòng sữa bột nguyên kem ko tách béo hay còn gọi là Full cream/whole milk dry milk. Các loại này đơn cử như A2, Devondale, Nido Dry Milk….

Đúng như tên gọi là nó như bột vậy đó. Nó có khi là dạng bột mịn cũng có khi bột hơi lợn cợn hạt hơn. Sữa bột dc điều chế đơn giản bằng cách rút hết nước trong sữa để lại mỗi các thành phần thể sữa “rắn” (solid) lại. quy trình thì có 2 cách nhưng tóm lại là khá dài dòng. Mình ko cần thiết quan tâm đi ha 🙂) Nhóm sữa này có 2 loại chính là Instant dry milk (sữa tan liền ngay khi khuấy với nước) và loại nữa là regular dry milk (sữa bột bình thường, mất tgian khuấy hơn và cũng hay dễ vón cục). sự khác biệt của 2 loại này là nhà sản xuất họ “phủ” 1 lớp như dạng gel lên bề mặt các “tinh thể” sữa. Thường là soy lecithin. Họ phủ lớp này lên với mục đích là hòa tan nhanh trong nước vì cái chất này nó đặc tính là hút nước nên khi dc bổ sung vào thì sữa hút nước nhanh, dễ hòa tan. Dòng sữa này vẫn có 3 nhóm chính: nguyên kem, tách béo và ko béo. Cái loại sữa A2 hoặc Devondale các mẹ đang ưu chuộng cho bé nằm ở dòng nguyên kem. Đúng là nguyên kem dc khuyên dùng cho các bé sau 1 tuổi. nhưng theo mình tìm hiểu thì chưa thấy chỉ dẫn là dung SỮA BỘT nguyên kem cho bé. Mình nghĩ do việc chọn lựa sữa bên này rất dễ dàng. Đặc biệt bên Mỹ là mình chưa thấy bán sữa bột nguyên kem như thế này. Chỉ có sữa bột ko béo mọi người hay mua để làm bánh thôi. Nên việc ghi các hướng dẫn (guideline) về dinh dưỡng cho trẻ chưa thật sự rõ. Họ chỉ đề cập là WHOLE MILK/FULL CREAM MILK chỉ chung, mà lại ko nêu rõ là nhóm sữa nào.

Để làm rõ cái này thì mình đi tìm hiểu về sữa bột có thật sự tốt so với sữa nước nói chung (FRESH MILK)???

1. DINH DƯỠNG (so sánh giữa 2 loại nguyên kem) Xét về dinh dưỡng thì cả 2 loại sữa bột và sữa nước cùng có thành phần dinh dưỡng như nhau. Ko có chênh lệch gì mấy về protein, chất béo, và calcium. Tuy nhiên, sữa tươi có lượng Vitamin B (đặc biệt là B5 và B12) cao hơn 1 tí so với sữa bột. Tương tự với phosphorus, bên sữa tươi cũng sẽ cao hơn so với sữa bột. Vitamin B dc xem là giúp quá trình chuyển hóa oxy đến các mạch máu dc tốt hơn. Còn Phosphorus hỗ trợ cho sự chuyển hóa chất của tế bào, thúc đẩy chức năng thyroids làm việc tốt hơn và duy trì các tế bào tốt. ORGANIC VALLEY HORIZON Vitamin B12 – 1mcg/cup Vitamin B12 – 20% Riboflavin – 0.5mg Riboflavin – 25% Phosphorus – 250mg Phosphorus – 20%

2. HƯƠNG VỊ theo ghi nhận thì hương vị sữa bột sẽ ko “ngon” và “fresh” so với sữa tươi. Nên các nhà sản xuất bỏ thêm chất điều vị để cân bằng lại hương vị là lẽ đó hehhe

3. VITAMIN BỔ SUNG so với sữa tươi thì dù là loại thanh trùng hay sữa tiệt trùng thì mình thấy nếu có bổ sung thì chỉ có Vitamin D hoặc/và DHA-Omega Còn sữa A2 thì thành phần có bổ sung vitamin A. ko phải là Vitamin A tự nhiên có sẵn như trong sữa tươi dạng nước.

4. OXIDIZED CHOLESTEROL — đây là phần quan trọng mình muốn chia sẻ trong bài này. Hy vọng các mẹ đủ kiên nhẫn đọc đến đây như các mẹ biết cholesterol là chất béo mà người lớn mình ai cũng muốn né xa 800 mét. Nhưng với mấy bé nhỏ thì tất cả chất béo từ thực vật tới động vật đều dc xem là tốt vì lý do não và các tế bào cần sự phát triển vượt trội nên cung cấp chất béo ở gd đầu đời hết sức cần thiết. bởi vậy nên các bé dưới 2t dc khuyên dùng sữa nguyên kem ko tách béo vì lý do này. Trong quá trình chế biến sữa bột, cholesterol tức chất béo từ sữa bị trải qua quá trình oxy hóa tạo thành oxysterols (Valenzuela et. al, 2003). Mình ko chi tiết quá trình điều chế vì nó dài dòng và kỹ thuật quá. Chỉ muốn các mẹ hiểu là chất béo cholesterol này bị oxy hóa thì lại là hoàn toàn ko có lợi cho cơ thể. Trong sữa thanh trùng, chất oxidized cholesterol này dc ghi nhận là “0”. Còn các loại sữa tiệt trùng cho tới sữa bột được kiểm chứng là có với lượng khác nhau. Họ chứng minh rằng chất béo bị oxy hóa khi trải qua quá trình xử lý nhiệt độ cao là yếu tố chính dẫn đến điều này (Angulo et al., 1997). Trong phô mai, sữa chua, sữa bay hơi (evaporated milk) thì chứa lượng rất thấp oxidized cholesterol. Lượng chất này trong sữa bột lên tới 1.0 -2.5ug/g (Paniangvait et al., 1995). Lượng chất này xuất hiện trong các sản phẩm tùy theo nhiệt độ và thời gian lưu kho (Nourooz-Zadeh&Appelqvist, 1998).

Lý do tại sao oxidized cholesterol dc xem là ko tốt cho cơ thể? Mình giải thích ngắn gọn thế này. Cơ thể mình đều muốn chống lại các chất oxy hóa, các free radicals tự do. Nên ai cũng muốn ăn nhiều rau xanh, tránh thực phẩm đóng hộp, chăm tập thể dục blah blah bloh bloh. Vì lý do là nhiều chất oxy hóa thì cơ thể mình càng phải đề kháng, quánh lộn nhiều để đào thải, loại bỏ nó ra. Đánh hoài thì dẫn đến viêm/nhiễm (inflammation) và đặc biệt là thàh của các mạch máu (arteries). Dẫn đến bệnh tim mạch, xơ vữa thành động mạch, vân vân và mây mây.

Cách duy nhất ngăn ngừa là tránh xa các thực phẩm đóng hộp, chiên dầu mỡ, và sữa dc qua quá trình xử lý nhiệt. (đây cũng là lý do vì sao mình chọn sữa thanh trùng thay vì tiệt trùng vì tiệt trùng xử lý nhiệt cao hơn)

5. KẾT LUẬN *** Ý kiến hết sức chủ quan của người viết Theo các thang đánh giá, thì mình sẽ lựa chọn theo thứ tự ưu tiên trong việc chọn sữa như sau:

Mình xếp sữa bột sau cùng vì lý do sữa bột qua quá nhiều quá trình điều chế (processed) mà thực phẩm processed thì luôn ko dc ưu tiên do chất bị tác động và biến đổi quá nhiều.

—– Works Cited (1) Axe, J. (2016). What is Soy Lecithin? (2) Healthy Diet Base. (2015). The Nutritional Differences of Fresh and Powder Milk (3) Valenzuela, A., Sanhueza, J. & Nieto, S. (2003). Cholesterol Oxidation: Health Hazard and the Role of Antioxidants in Prevention.

Yeh yeh. Em xin phép nói thêm những gì em biết. Sở dĩ trẻ em vẫn cần chất béo cả thực vật và động vật vì có các vitamin A,D,E,K là duy nhất tan trong dầu! Các con đang cần 1 lg lớn vtmD để cứng chắc xương và là chất mang giúp cơ thể hấp thụ canxi, vì vậy các con cần đc ăn đầy đủ chất béo! Vì vậy sữa tách béo/ ko béo k nên lựa chọn cho các con ở độ tuổi này! Các chất béo hay cụ thể là acid béo không no, dưới tác dụng của nhiệt độ sẽ bị phân huỷ tạo ra các chất oxi hoá, hiểu nôm na nó là những chất ăn mòn. Cơ thể bắt buộc phải chuyển hoá chúng và thải ra khỏi cơ thể. Trong quá trình chuyển hoá tạo ra các hợp chất gốc Nito gây hại cho cơ thể như lão hoá, các bệnh tim mạch, chuyển hoá…. Vì vậy trong quá trình chiên rán thực phẩm chúng ta nên dùng mỡ động vật thay vì dầu thực vật. Mỡ là chuỗi các acid béo no nên k lo tác dụng nhiệt gây biến tướng bản chất… Qua quá trình đọc bài chia sẻ của chị cá nhân e qđ chọn sữa tươi thanh trùng cho bé, sau đó mới là dòng sữa khác. Ahihi

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Các Loại Sữa Hạt Cho Bé Trên 1 Tuổi

Sữa yến mạch Bio. Sữa được tạo ra hoàn toàn từ những hạt lúa mạch Bio – không thuốc trừ sâu, diệt cỏ, không phân bón hoá học, không sử dụng giống biến đổi gen. Đây cũng là nguồn cung cấp Canxi dồi dào cho bé.

Sữa hạt lúa mì Bio. Được chiết xuất từ những hạt lúa mì Spenta hữu cơ có bột rất mịn, sữa không được bỏ thêm đường mà mình vẫn cảm thấy độ thơm ngon của sữa. Sữa nhiều Canxi và các axit béo không no, rất ít các axit béo no đã bão hoà (pauvre en acides gras satures) nên có thể yên tâm cho cả bé thừa cân uống

Sữa dừa Bio. Dừa nổi tiếng với vị béo béo bùi bùi, sữa được chiết xuất từ 100% dừa nguyên chất, có vị hơi ngọt và rất dễ uống.

Sữa hạt dẻ Bio. Được làm từ những hạt dẻ Bio thơm bùi, sữa hạt dẻ có 4 vị ngon xuất sắc tương ứng với 4 loại công thức pha trộn (mình liệt kê từ trái sang phải), loại sữa hạt dẻ công thức mới tăng cường Canxi, loại sữa hạt dẻ & hạnh nhân, loại sữa hạt dẻ & lúa mì Spenta không đường, và loại sữa hạt dẻ & lúa gạo vị socola.

Sữa đậu nành Bio. Với những hạt đậu nành Bio, dòng sữa này có hẳn 5 vị khác nhau để thay đổi cho con: sữa đậu nành tự nhiên không đường, sữa đậu nành tăng cường protein và Canxi, sữa đậu nành tăng cường Canxi vị socola, sữa đậu nành tăng cường Canxi vị vani, và sữa đậu nành tăng cường Canxi có đường (từ trái sang phải).

Sữa gạo Bio. Từ những hạt gạo Bio thơm ngon, dòng sữa này có tới những 6 vị khác nhau, tha hồ cho bé nếm thử, cảm nhận và phân biệt: sữa gạo tự nhiên không đường, sữa gạo tăng cường Canxi, sữa gạo vị vani, sữa gạo & hạt dẻ tăng cường Caxi, sữa gạo & hạnh nhân, và sữa gạo & hạt gai dầu tăng cường Canxi (từ trái qua phải)

Ngoài các vị sữa gạo của hãng Bjorg kể trên, mình thấy sữa gạo của hãng Alter Eco cũng rất đáng thử bởi sữa được làm từ gạo được trộn hạt diêm mạch quinoa và hạt lúa miến (1 loại hạt kê). Hạt quinoa là siêu thực phẩm, một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nhiều người không gọi hạt này là hạt ngũ cốc, mà gọi là hạt mầm bởi rất nhiều lợi ích vàng mà nó mang lại, không chứa gluten, nguồn cung cấp protein và vitamin khoáng chất hoàn hảo, vì vậy đây là loại hạt được khuyến khích sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Lúa miến là cây lương thực đứng thứ 5 thế giới sau lúa gạo, bắp, lúa mì và lúa mạch. Hạt lúa miến rất giàu dinh dưỡng, chứa chất chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hoá, kiểm soát tiểu đường và cũng không chứa gluten giống hạt quinoa.

Sữa hạnh nhân Bio. So với các loại sữa hạt kể trên thì sữa hạnh nhân vô địch về số lượng các vị. Có quá nhiều vị hấp dẫn đáng để cho bé khám phá ở dòng sữa cung cấp dồi dào vitamin E này (từ trái qua phải): sữa hạnh nhân tăng cường Canxi, sữa hạnh nhân vị tự nhiên không đường, sữa hạnh nhân vị vani, sữa hạnh nhân vị socola, sữa hạnh nhân tăng cường protein, sữa hạnh nhân vị cà phê cappuchino, sữa hạnh nhân từ những hạt hạnh nhân Bio đã nướng, sữa hạnh nhân đậm đặc (2 vị cuối cùng sữa sẽ dậy mùi hạnh nhân hơn).

Các Loại Sữa Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi. 9 Loại Sữa Chua Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

Các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi được xem là nguồn thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa non nớt của bé. Trong thành phần của sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi có chứa các loại vitamin, muối khoáng, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp cân bằng hệ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là hàm lượng canxi cao giúp bé có hệ xương và răng chắc khỏe. Sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, tạo tiền đề cho bé mau lớn, thông minh và khỏe mạnh.

Sữa chua có gì khác biệt so với sữa bò?

Thức ăn chủ yếu của trẻ dưới 1 tuổi vẫn là sữa mẹ. Tuy nhiên, giai đoạn bú mẹ hoàn toàn chỉ trong diễn ra trong khoảng 6 tháng đầu tiên, ngoài 6 tháng trẻ bắt đầu làm quen với chế độ ăn dặm. Trẻ có thể ăn thêm cháo bột, trái cây, váng sữa, uống sữa công thức (thay thế cho một phần sữa mẹ). Trong trường hợp, mẹ thiếu sữa nuôi trẻ hoặc mất sữa hoàn toàn ở những tháng về sau, sữa công thức được xem là giải pháp bổ sung chất dinh dưỡng hoàn hảo nhất.

Sữa công thức có hàm lượng chất đạm cao hơn sữa mẹ, do đó trẻ dễ gặp phải các triệu chứng như: táo bón, đầy hơi chướng bụng, nóng trong người sau khi uống sữa công thức. Để khắc phục tình trạng trên, cha mẹ nên cho con sử dụng các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi được chế biến theo công thức đặc biệt (khác biệt hoàn toàn với sữa chua của người lớn).

Sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi bổ sung men vi sinh, vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày, tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý lựa chọn loại sữa chua phù hợp nhất với con.

Về bản chất, sữa chua là thực phẩm được lên men tự nhiên từ các loại vi khuẩn có lợi trong sữa bò. Sữa chua cho bé dưới 1 tuổi chứa hàm lượng cao canxi, sắt, chất xơ hòa tan, vitamin, axit folic,… Những chất này không chỉ tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ em, mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng bên trong cơ thể, giảm tải áp lực lên hệ tiêu hóa “chưa hoàn chỉnh” của trẻ dưới 1 tuổi. Hàm lượng axit folic có trong sữa chua giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại ở đường ruột, hạn chế biểu hiện rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi chướng bụng, đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động khỏe mạnh.

Sữa chua rất tốt cho sự phát triển của bé, nhưng không phải vì thế mà người lớn cho trẻ ăn sữa quá đà. Thời điểm thích hợp nhất cho trẻ làm quen với sữa chua là từ 6 tháng tuổi trở lên, trẻ có thể ăn 50gam sữa chua/ngày, sau đó tăng dần liều lượng qua các tháng: trẻ 7-8 tháng ăn 70gam sữa chua/ngày, trẻ trẻ 9-10 tháng ăn 80gam/ngày, trẻ 11-12 tháng tuổi ăn 100gam sữa chua/ngày.

Người lớn nên để ra sữa chua ra ngoài tủ lạnh từ 20-30 phút trước khi cho bé sử dụng. Nhiều người làm nóng sữa chua bằng cách bỏ vào nước sôi 70-80 độ, về cơ bản cách này có thể áp dụng được. Tuy nhiên nếu thời gian làm nóng sữa chua ở quá mức quy định sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi trong đó; sản phẩm lúc này không còn đảm bảo việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ nữa. Người lớn chỉ nên ngâm sữa chua trong nước nóng khoảng 15 phút, và pha chế theo tỷ lệ 2 sôi – 1 lạnh.

Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi, đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, sở hữu hương vị đặc trưng cùng thành phần đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị riêng của trẻ em. Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi phổ biến nhất hiện nay là: Nestle P’tit Brasse, Bledina Mini Lactes, Fomat Petit Soleil, Susu Vinamilk, Kidsmix, Zottis, Ehrmann Monster Backe, sữa chua pho mai hoa quả Paturages nhập khẩu Pháp.

Sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi Nestle P’tit Brasse

Sữa chua Nestle P’tit Brasse gồm có 6 hộp/vỉ. Sản phẩm này có nhiều hương vị khác nhau: đào, lê, chuối, dâu tây,… phù hợp với trẻ từ 4-6 tháng tuổi trở lên. Đặc điểm của sản phẩm này là chứa hàm lượng chất béo và canxi cao, tốt cho việc phát triển cân nặng và hệ xương chắc khỏe của bé.

Sữa chua Nestle P’tit Brasse khi ăn sẽ không có vị chua như các sản phẩm khác, thay vào đó là hương vị béo ngậy tự nhiên, ít ngọt, độ đặc vừa phải, phù hợp với hầu hết khẩu vị của trẻ nhỏ. Trọng lượng của mỗi hộp sữa chua là 60gam, tương đối nhiều so với khả năng hấp thụ của trẻ 4-6 tháng tuổi. Do đó, cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn sữa chua Nestle P’tit Brasse sau bữa ăn chính 45-60 phút đồng hồ, đề phòng việc trẻ quá no mà dẫn đến nôn trớ.

Đối với sữa chua Nestle P’tit Brasse, bạn không cần bảo quản trong tủ lạnh trước khi sử dụng, chỉ cần để trong môi trường bình thường như các loại thực phẩm khác. Trẻ có thể sử dụng một cách an toàn mà không lo vấn đề viêm họng, hay mất chất dinh dưỡng có trong sữa chua. Chính vì vậy, người ta thường gọi sữa chua Nestle P’tit Brasse là sữa chua nguội dành cho trẻ em.

Sữa chua Bledina Mini Lactes của Pháp

Thương hiệu Bledina của Pháp vốn dĩ nổi tiếng với các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em từ 0 tháng tuổi như: sữa công thức dạng bột, sữa công thức dạng nước pha sẵn tiện lợi, váng sữa, sữa chua, bánh ăn dặm, bột cháo ăn liền, bánh kẹo,…

Sữa chua Bledina Mini Lactes của Pháp chứa đến 70% thành phần chất béo/sản phẩm, phù hợp với trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe,… Mẹ nào có con biếng ăn, thể trạng thấp còi, chậm tăng cân hoặc không tăng cân trong nhiều tháng liền, hãy sử dụng sữa chua Bledina Mini Lactes như giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa cho bé.

Sản phẩm này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất của trẻ em bao gồm: canxi, vitamin, axit folic, muối khoáng, chất béo, chất đạm, sắt,… Men vi sinh có trong sữa chua thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn thuận lợi hơn, nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp trẻ tăng cân đều đặn và phát triển một cách khỏe mạnh.

Hương vị của sữa chua Bledina Mini Lactes là sự hòa quyện của phomai tươi, sữa bò tiệt trùng, kem nguyên chất, trái cây thơm ngon – bổ dưỡng, bé yêu ăn ngon miệng và chóng lớn hơn nữa. Việc bổ sung các lợi khuẩn có trong sữa chua, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của trẻ, tăng cường sức đề kháng đường ruột, phòng tránh khả năng lây bệnh do vi khuẩn, virus.

Sữa chua Bledina Mini Lactes có các vị như sau: chuối, đào, lê, dâu, mâm xôi,… Hương vị nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị tự nhiên của trẻ em. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn 1 hộp sữa chua Bledina Mini Lactes/ngày, mỗi hộp có trọng lượng 55gam.

Sữa chua Fomat Petit Soleil

Sữa chua Fomat Petit Soleil có trọng lượng 50 gam/hộp, 6 hộp/vỉ, bao gồm nhiều hương vị trái cây khác nhau (cam, dâu, đào, nho,…). Sản phẩm có thành phần chính là: sữa bò tiệt trùng, pho mai tươi, 9.1% đường trắng, 6% trái cây tươi, kem tiệt trùng, canxi, phosphate, tinh bột biến tính, hương liệu tự nhiên, chất citrate điều chỉnh hương vị, nước ép cà rốt đậm đặc, chất làm đặc nguyên liệu, chất tạo màu tự nhiên, vitamin D, chất béo, axit citric, và các loại axit khác được điều chỉnh theo tỷ lệ quy định. Hàm lượng chất béo có trong sữa chua Fomat Petit Soleil là 1.88-2.50 gam/100 gam sữa chua.

Ưu điểm của sản phẩm này là cung cấp hàm lượng canxi cao, tốt cho sự phát triển hệ xương và răng của trẻ em. Sữa chua có hương vị phomai béo ngậy, kết hợp với trái cây thơm ngon đa dạng, tạo cảm giác chua chua – ngọt ngọt cho sản phẩm, kích thích trẻ ăn ngon miệng và thích thú hơn nữa. Fomat Petit Soleil là sản phẩm sữa chua cho bé dưới 1 tuổi được tin dùng nhất hiện nay, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ, điều trị các chứng bệnh táo bón, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi chướng bụng,… giúp trẻ dung nạp chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, phát triển đồng đều cả về chiều cao lẫn cân nặng.

Sữa chua Susu trẻ em của thương hiệu Vinamilk

Sữa chua Susu dành cho trẻ em của Vinamilk có giá thành rẻ hơn các thương hiệu khác. Nhiều người quan điểm rằng: phải những sản phẩm đắt tiền, có nguồn gốc từ nước ngoài mới tốt cho trẻ nhỏ. Thực chất không phải vậy, sản phẩm có tốt hay không còn tùy thuộc vào mức độ thích ứng của trẻ em.

Sữa chua Susu của thương hiệu Vinamilk nhiều năm liền được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của bé. Mỗi hộp sữa chua Vinamilk bổ sung 109.5 kcal năng lượng, 3.6 gam chất đạm, 1.2 gam chất xơ hòa tan, 110 gam canxi, 2400 IU vitamin A. Trọng lượng là 80gam/hộp.

Hàm lượng vitamin A có trong sữa chua Susu tương đối cao, là cơ sở chủ yếu giúp trẻ có đôi mắt sáng khỏe lanh lợi, phòng tránh các tật khúc xạ có thể xảy ra ở mắt. Sữa chua Susu có 4 hương vị đặc trưng là: nguyên chất (không có trái cây đi kèm), dâu tây, táo, chuối, phù hợp với khẩu vị đa dạng của trẻ em.

Sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi Kidsmix

Sữa chua Kidsmix (còn có tên gọi khác là sữa chua pho mai kidsmix) là sản phẩm được các mẹ tin dùng cho bé dưới 1 tuổi. Kidsmix cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé như: chất đạm, chất béo, canxi, vitamin, muối khoáng. Hàm lượng chất đạm có trong sữa chua Kidsmix thấp hơn nhiều so với sữa bò dạng bột, do đó phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Sữa chua Kidsmix được làm từ sữa bò nguyên chất, tinh bột, đường glucose, trái cây tự nhiên, chất tạo màu từ rau củ quả, kem tươi, phomai để tạo hương vị béo ngậy thơm ngon cho sữa chua. Thành phần phomai trong sữa chua kidsmix nhiều hơn hẳn các sản phẩm cùng loại, giúp bé phát triển chiều cao vượt trội, tạo nền tảng vững chắc cho hệ xương và răng của bé.

Sữa chua Kidsmix được sản xuất theo công nghệ của Liên Bang Đức, hoàn toàn không chứa nhiệt bảo quản, nhiệt độ làm lạnh khoảng 6-8 độ C (thích hợp ở ngăn mát tủ lạnh). Sản phẩm có 3 hương vị thay đổi là dâu, chuối, mơ tạo cảm giác thích thú cho bé trong việc ăn uống. Khi thưởng thức, sữa chua Kidsmix có một chút vị ngọt của trái cây tự nhiên, vị chua đặc trưng của sữa chua lên men, và vị béo ngậy thơm mát của phomai tươi.

Sữa chua Kidsmix là nguồn dinh dưỡng lý tưởng dành cho trẻ dưới 1 tuổi, không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu mà còn bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đảm bảo chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, đồng thời tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật cho trẻ em.

Sữa chua Zottis của Đức

Sữa chua Zottis là sản phẩm nổi bật đến từ nước Đức dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Sản phẩm này sở hữu trọng lượng tương đối lớn 100gam/hộp sữa chua. Sự khác biệt của sữa chua Zottis là không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh, khoảng 12 độ C là hợp lý.

Sữa chua Zottis có hương vị trái cây tự nhiên, thơm ngon, bổ dưỡng. Là sản phẩm bổ sung hàm lượng lớn canxi cho trẻ em, giúp phát triển hệ xương và răng chắc khỏe, đề phòng chứng bệnh còi xương hoặc suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Sữa chua trẻ em Ehrmann Monster Backe

Sữa chua Ehrmann Monster Backe được nhập khẩu từ Đức, là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Sản phẩm bổ sung hàm lượng lớn muối khoáng và canxi phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Trọng lượng của sữa chua Ehrmann Monster Backe đạt 50 gam/hộp, 6 hộp/vỉ.

Cứ 100 gam sữa chua Ehrmann Monster Backe cung cấp cho cơ thể trẻ em: 105 Kcal năng lượng, 5.7gam Protein, 14 gam Carbohydrates, 13 gam đường, 2.9gam chất béo, 1.9gam chất béo bão hòa, 130mg canxi, 6% chất Berries. Sản phẩm này thiên về phát triển chiều cao cho trẻ em, do đó rất phù hợp với bé có thể trạng thấp còi hoặc thiếu hụt hàm lượng canxi trong cơ thể.

Sữa chua Paturages của Pháp

Nói đến các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi, không thể bỏ quả sản phẩm Paturages nhập khẩu từ Pháp – đây là dòng sữa chua pho mai hoa quả nổi tiếng nhất hiện nay. Hương vị của Paturages là sự tổng hòa giữa phomai thơm ngon béo ngậy và trái cây ngọt mát tự nhiên, đặc biệt phù hợp với khẩu vị ăn uống của trẻ nhỏ.

Được lên men từ nguồn sữa bò nguyên chất, sữa chua Paturages cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột, nhằm chống lại các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đi ngoài phân sống, đau bụng đầy hơi,… Trong thành phần của sữa chua Paturages có chứa chất đạm, chất béo, canxi, vitamin D, DHA – những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ em (cả về thể chất lẫn trí tuệ). Paturages có tác dụng kích thích ăn uống ở trẻ nhỏ, khắc phục tình trạng chán ăn, biếng ăn, bỏ bữa, ăn hay nôn trớ, chậm tăng cân, không tăng cân,… tạo điều kiện cho bé hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Ưu điểm nổi bật của sữa chua Paturages là bổ sung hàm lượng DHA cho cơ thể – dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành não bộ của trẻ em. Bổ sung dinh dưỡng tổng hợp đến từ sữa chua Paturages giúp trẻ sở hữu thể trạng lý tưởng (đạt tiêu chuẩn chiều cao – cân nặng của lứa tuổi), phát triển thông minh lanh lợi. Đây là nền tảng vững chắc cho những bước tiến tiếp theo của trẻ trong tương lai.

Tự làm sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi

Đã bao giờ cha mẹ nghĩ sẽ tự làm sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi. Điều này là hoàn toàn hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh hàng giả hàng nhái ngập tràn thị trường. Nếu cha mẹ không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cũng như không đảm bảo chất lượng sữa chua có tốt cho trẻ không, thì cách tốt nhất là chế biến sữa chua tại nhà cho bé. Cách làm sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi rất đơn giản, bao gồm các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 01 hộp sữa chua không đường (dùng để lên men). Tuy nhiên trong quá trình làm sữa chua cho bé, người lớn chỉ cần sử dụng 3-4 thìa cafe sữa chua không đường để lên men.

– Sữa công thức dạng bột, có thể sử dụng luôn loại sữa quen thuộc của trẻ.

Cách làm sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi

– Bước 1: Pha sữa công thức dạng bột với 400ml nước sôi để nguội (khoảng 40-50 độ C là được). Thực hiện pha sữa theo đúng tỷ lệ quy định của nhà sản xuất (Hướng dẫn pha sữa được in trên bao bì của sản phẩm).

– Bước 2: Cho 3-4 thìa sữa chua không đường vào chỗ sữa vừa pha, khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu trộn với nhau.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua, mỗi hũ đựng khoảng 50-70 gam sữa chua.

– Bước 4: Sử dụng máy làm sữa chua chuyên dụng. Cho các hũ đựng sữa chua ở trên vào máy, cắm điện và bật công tắc khởi động. Chờ trong khoảng 8-10 tiếng đồng hồ, bạn sẽ có được mẻ sữa chua thơm ngon bổ dưỡng dành cho bé.

Nếu bạn không có máy làm sữa chua chuyên dụng, có thể dùng hộp xốp hoặc chăn ủ như một giải pháp thay thế hoàn hảo. Tự làm sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi hiện đang rất phổ biến, cách làm đơn giản, ít tốn kém mà lại đảm bảo chất lượng sữa chua thơm ngon bổ dưỡng.

Cha mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày, vừa giúp con tiêu hóa thức ăn tốt, lại tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật. Sữa chua tự làm phù hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, có hương vị đặc trưng của sữa công thức (loại sữa bé đang sử dụng), do đó rất phù hợp với khẩu vị riêng của bé.

Các loại sữa chua cho bé 1 tuổi cung cấp canxi, vitamin D, chất đạm, chất béo, muối khoáng, DHA và các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé. Bên cạnh chế độ ăn uống mỗi ngày, cha mẹ nên bổ sung cho trẻ 50-100 gam sữa chua/ngày (tùy theo tháng tuổi cụ thể của trẻ). Việc làm này tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, đảm bảo hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, giúp trẻ tăng trưởng tốt chiều cao – cân nặng, đồng thời sở hữu thể trạng lanh lợi và khỏe mạnh.

Cách lựa chọn sữa chua cho trẻ dưới 1 tuổi được chia sẻ tại Blog chúng tôi . Cha mẹ có thể truy cập website chính thức để biết thêm thông tin.

Các Loại Sữa Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Tốt Nhất

Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đã công bố thành phần dinh dưỡng của sữa chua chứng minh nó rất tốt cho sức khỏe. Theo công bố, trong mỗi 100g sữa chua chứa khoảng 100Kcal, gồm nhiều chất hỗ trợ cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ.

Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi

Dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa của bé vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Vì thế nhiều bà mẹ băn khoăn không biết đã nên cho con ăn sữa chua lúc này hay chưa. Hay có những loại sữa chua nào tốt cho bé dưới 1 tháng tuổi?

Theo các chuyên gia, bé từ 6 tháng tuổi là đã có thể ăn sữa chua. Tuy nhiên, để đảm bảo hơn, hãy để bé từ 7 – 8 tháng tuổi khi hệ tiêu hóa bé đã hoàn thiện. Bố mẹ có thể làm sữa chua cho bé ăn theo tỷ lệ thích hợp. Có một số công thức làm sữa chua từ sữa mẹ và sữa công thức có thể tham khảo như:

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon, nhiều dưỡng chất cho bé

Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé ngon và mịn

Tuy nhiên, nếu bố mẹ quá bận rộn thì có thể mua sữa chua có sẵn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa chua nổi tiếng, uy tín. Một trong thương hiệu an toàn và được ưa thích nhất hiện nay chính là Vinamik.

Sữa chua Vinamilk cho bé dưới 1 tuổi

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua Vinamilk?

Đáp án cho “trẻ mấy tháng được ăn sữa chua” là nên ăn sữa chua từ 7-8 tháng tuổi. Theo các chuyên gia, ở độ tuổi này đường ruột bé đang dần hoàn thiện. Bé cũng đang trong thời gian ăn dặm và làm quen với các loại thực phẩm mới. Vì thế, các mẹ nên cho con ăn sữa chua để kích thích hệ tiêu hóa và giúp con hứng thú ăn dặm hơn.

1 tuần cho bé ăn mấy hộp sữa chua Vinamilk?

Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn sữa chua không đường khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 50 gram. Từ 6 tháng – 12 thág tuổi, bé có thê ăn từ một đến 2 hộp sữa chua SuSu, Probi hoặc Vinamilk dâu. Thời gian tốt nhất để ăn sữa chua là sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng, lúc này rất tốt cho lợi khuẩn hoạt động. Mặt khác, cho bé ăn trước đi ngủ khoảng 1 tiếng giúp trẻ ngủ sâu hơn.

Loại sữa chua Su Su cho các bé dưới 1 tuổi

Sữa chua Su Su là một trong các dòng sữa chua được các bé ưa thích nhất thuộc thương hiệu Vinamilk. Những lợi ích của sữa chua Su Su rất tốt cho bé dưới 1 tuổi đáng kể như:

Sữa chua Su Su chứa Vitamin A giúp hỗ trợ thị giác cho bé.

Sữa chua Su Su chứa Canxi giúp chắc khỏe xương, tốt cho răng.

Sữa chua Su Su với Prebiotic tăng cường hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa chua Su Su không chất bảo quản, đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ.

Không riêng gì sữa chua Su Su, mà các loại sữa chua khác cũng cần lưu ý ăn đúng cách:

Ăn bằng thìa nhựa để có cảm giác ngon hơn.

Cho bé ăn sữa chua ở nhiệt độ thường, tốt cho lợi khuẩn.

Nên cho bé ăn theo chế độ riêng dành cho độ tuổi trong vòng 4 tuần. Duy trì tính liên tục này với mục đích để đường ruột làm quen với dưỡng chất. Ngoài ra, nó là cách tốt để tạo môi trường thích hợp cho lợi khuẩn hoạt động.

Các loại sữa chua uống cho trẻ dưới 1 tuổi

Sữa chua uống cũng là một lựa chọn rất tốt cho trẻ. Nhưng rất tiếc, nó không được khuyến khích dùng cho trẻ dưới 1 tuổi vì nó chứa quá nhiều lợi khuẩn. Vẫn có 1 loại sữa chua men sống mà bé dưới 1 tuổi có thể uống, đó là sữa chua Yakult.

Sữa chua uống loại nào tốt cho các bé dưới 1 tuổi

Trẻ mấy tuổi uống được sữa Probi?

Trẻ trên 12 tháng tuổi mới có thể dùng Probi và mỗi lần chỉ nên dùng 2 chai mỗi ngày.

Sữa chua Yakult cho bé mấy tháng?

Sữa chua Yakult phù hợp cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên. Lúc này, trẻ có thể dùng 1 lượng nhỏ Yakult trực tiếp hoặc pha loãng Yakult với nước chín sau khi ăn. Duy trì cho đến khi bé được 1 tuổi thì bạn có thể thay đổi liều lượng cho bé dùng duy trì đều đặn mỗi ngày 1 chai.

Các loại sữa chua cho bé dưới 1 tuổi đã được bật mí. Hy vọng các mẹ đã chọn được loại sữa phù hợp với con yêu của mình. Chúc các bé mau ăn chóng lớn!

Bạn đang xem bài viết Phân Biệt Chất Lượng Các Loại Sữa Bò Cho Bé Sau 1 Tuổi trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!